Thứ tư 29/03/2023 14:21
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Người lao động An Giang vui xuân Quý Mão 2023 trọn vẹn

Đời sống - Hoàng Liên Phương

Tết năm 2023, Tổng LĐLĐ Việt Nam chọn chủ đề "Tết sum vầy – Xuân gắn kết”, kỳ vọng khởi đầu một mùa xuân thắng lợi, với sự chung sức, đoàn kết của các cấp công đoàn, đoàn viên, NLĐ.

Hưởng ứng các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023, chăm lo thiết thực cho đoàn viên, NLĐ dịp tết Nguyên đán, gắn với hoạt động Chợ Tết Công đoàn trong chuỗi hoạt động "Tết Sum vầy - Xuân gắn kết", trong những ngày trước, trong và sau Tết, các cấp công đoàn tỉnh An Giang phối hợp với các ngành chức năng, chính quyền các địa phương và lãnh đạo doanh nghiệp tổ chức đa dạng các hoạt động, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động tham gia.

Người lao động An Giang vui xuân Quý Mão 2023 trọn vẹn
Lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc Chợ Tết Công đoàn 2023. Ảnh: LĐLĐ An Giang

Nhiều hoạt động chăm lo đoàn viên, NLĐ vui xuân đón Tết

Tính đến nay, LĐLĐ tỉnh An Giang đã hoàn thành chuỗi hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, Thường trực LĐLĐ tỉnh đã đến các doanh nghiệp Công ty CP Thủy sản An Giang, Công ty CP Vận tải An Giang, Công ty Nam Việt, Bệnh viện Hạnh Phúc. Đây là các doanh nghiệp cuối cùng trong chuỗi hoạt động thăm tặng quà cho đoàn viên, NLĐ trước, trong và sau Tết tại các doanh nghiệp do LĐLĐ tỉnh tổ chức.

Trước đó, LĐLĐ tỉnh An Giang đã đến các doanh nghiệp: Công ty TNHH An Giang Samho, Công ty TNHH May mặc Lu An, Công ty TNHH NV Apparel, Công ty TNHH Công nghệ may mặc Spectre An Giang, Công ty TNHH Oriental Garment An Giang và Công ty Cổ phần Xây dựng Bách Khoa.

Người lao động An Giang vui xuân Quý Mão 2023 trọn vẹn
LĐLĐ tỉnh trao quà cho NLĐ tại Chương trình "Tết sum vầy - Xuân gắn kết" năm 2023. Ảnh: LĐLĐ An Giang

Tặng quà, chúc Tết tại các doanh nghiệp, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh cũng thăm hỏi về việc chăm lo Tết và chế độ lương, thưởng, thu nhập của CĐCS dành cho NLĐ ở các công ty. Qua đó, mong các doanh nghiệp năm mới vượt qua khó khăn do ảnh hưởng từ tình hình chung, đạt nhiều thắng lợi trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; tiếp tục giữ ổn định việc làm, tạo thu nhập cho NLĐ; giữ gìn mối quan hệ lao động hài hòa ở doanh nghiệp. Riêng Ban Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Bách Khoa còn tặng thêm 40 suất quà Tết cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn của đơn vị.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tổ chức các đoàn đến thăm hỏi tình hình sản xuất của 38 doanh nghiệp có đông công nhân lao động tại TP. Long Xuyên, TX. Tân Châu, Khu công nghiệp Bình Hòa (huyện Châu Thành) và các huyện: Phú Tân, Thoại Sơn, Tri Tôn. Các đoàn đã trao tặng 440 suất quà cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn của công đoàn cơ sở các doanh nghiệp, kinh phí trích từ nguồn tài chính công đoàn, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.

Chợ Tết Công đoàn mang lại hiệu quả để mọi đoàn viên, NLĐ đều có Tết

Người lao động An Giang vui xuân Quý Mão 2023 trọn vẹn
Đông đảo công nhân tham gia Chợ Tết Công đoàn. Ảnh: LĐLĐ An Giang

An Giang là 1 trong 22 tỉnh, thành phố trong cả nước được Tổng LĐLĐ Việt Nam chọn tổ chức Chương trình Chợ Tết Công đoàn, nhằm tổ chức chuỗi hoạt động chăm lo thiết thực về đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, NLĐ. Đồng thời cũng là dịp để kết nối giữa tổ chức công đoàn, đoàn viên, NLĐ với cấp ủy, chính quyền địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội trong việc quan tâm chăm lo đối với với đoàn viên, NLĐ.

Trưởng ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam - Đỗ Hồng Vân nhấn mạnh: "Tết năm 2023, Tổng LĐLĐ Việt Nam chọn chủ đề "Tết sum vầy – Xuân gắn kết”, kỳ vọng khởi đầu một mùa xuân thắng lợi, với sự chung sức, đoàn kết của các cấp công đoàn, đoàn viên, NLĐ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị".

Người lao động An Giang vui xuân Quý Mão 2023 trọn vẹn
Chăm sóc sức khỏe đoàn viên, NLĐ tại Chợ Tết Công đoàn. Ảnh: LĐLĐ An Giang

Một trong những yêu cầu trong hoạt động chăm lo tết Nguyên đán 2023 là đảm bảo thiết thực, hiệu quả, đúng đối tượng, phù hợp. Đặc biệt, ưu tiên đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo, thiên tai, mất việc…

Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - Lê Văn Phước cho rằng, đây là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực của Tổng LĐLĐ Việt Nam, góp phần tích cực cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc quan tâm, chăm lo, động viên kịp thời đến đoàn viên, NLĐ, đúng với phương châm “Mọi đoàn viên, người lao động đều có Tết”.

Đa dạng các hoạt động mừng Xuân trong công nhân lao động

An Giang có hàng ngàn vận động viên, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tham gia hoạt động văn hóa, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023, góp phần tạo không khí phấn khởi, vui vẻ chào đón năm mới.

Theo đó, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thao công nhân, viên chức, lao động mừng Đảng, mừng Xuân với 788 vận động viên, thuộc 51 đơn vị tham gia 7 môn thi đấu; phối hợp tổ chức trò chơi dân gian với 220 vận động viên thuộc 10 khối thi đua Công đoàn cơ sở thuộc LĐLĐ tỉnh, 2 đơn vị thuộc Công đoàn ngành Giáo dục, ngành Y tế tham gia 5 môn thi đấu.

Người lao động An Giang vui xuân Quý Mão 2023 trọn vẹn
Nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao tổ chức cho NLĐ nhân dịp Tết. Ảnh: LĐLĐ An Giang

Trước đó, LĐLĐ thành phố Long Xuyên, An Phú, Chợ Mới, Phú Tân... đã tổ chức Hội thao công nhân, viên chức, lao động, các giải thi đấu, trò chơi dân gian. Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh cũng tổ chức Hội thao công nhân, viên chức, lao động các Khu Công nghiệp tỉnh với 4 môn thi đấu thu hút hàng ngàn vận động viên tham gia.

Ông Tô Minh Lắm - Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh An Giang cho biết, hội thao nhằm tạo không khí vui xuân, đón Tết cho công nhân, lao động sau những ngày làm việc vất vả; tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp công nhân, lao động có cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao đời sống tinh thần. Đồng thời, rèn luyện sức khỏe, tăng cường thể lực, tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Góp phần giữ gìn nét văn hóa truyền thống

Tại Chợ Tết Công đoàn 2023, LĐLĐ tỉnh An Giang, LĐLĐ thành phố Long Xuyên phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh thành phố Long Xuyên tổ chức 3 đêm giao lưu văn nghệ Chào Xuân mới 2023 được đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức, lao động và quần chúng nhân dân đón nhận.

Người lao động An Giang vui xuân Quý Mão 2023 trọn vẹn
Công nhân có nhiều lựa chọn tại Chợ Tết Công đoàn. Ảnh: LĐLĐ An Giang

Đêm văn nghệ chào Xuân do LĐLĐ tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức, nhằm làm giàu bản sắc văn hóa của giai cấp công nhân; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ và hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Cùng với đó, LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ thành phố Long Xuyên còn tổ chức Gian hàng ẩm thực, Hội thi bánh dân gian, Hội thi Chưng mâm ngũ quả; LĐLĐ huyện Châu Phú cử 8 đơn vị tham gia Ngày hội bánh dân gian do huyện tổ chức; LĐLĐ huyện Tri Tôn tổ chức Ngày hội văn hóa ẩm thực… thu hút hàng chục ngàn lượt đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động và quần chúng nhân dân đến tham quan, thưởng thức; tạo điều kiện cho đoàn viên, NLĐ có dịp rèn luyện, trao đổi học hỏi kinh nghiệm trong công tác, trong cuộc sống; góp phần giữ gìn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc trong cộng đồng.

Công đoàn An Giang tích cực chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động Công đoàn An Giang tích cực chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

Các cấp công đoàn tỉnh An Giang chuẩn bị tối đa nguồn lực, chủ động phối hợp thủ trưởng cơ quan, đơn vị, chủ doanh ...

ĐBSCL: Chợ Tết Công đoàn 2023 có nhiều hoạt động phong phú, hàng hóa đa dạng ĐBSCL: Chợ Tết Công đoàn 2023 có nhiều hoạt động phong phú, hàng hóa đa dạng

Chợ Tết Công đoàn 2023 là một trong nhiều hoạt động chăm lo Tết trong chuỗi hoạt động "Tết Sum vầy - Xuân gắn kết" ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất bỏ điều kiện thường trú, tạm trú khi mua nhà ở xã hội

Đời sống -

Đề xuất bỏ điều kiện thường trú, tạm trú khi mua nhà ở xã hội

Bộ Xây dựng đề xuất người dân muốn thuê, mua nhà ở xã hội sẽ không phải đáp ứng điều kiện thường trú, tạm trú từ một năm trở lên tại địa phương nơi có công trình.

An Giang: Tích cực tuyên truyền về an toàn giao thông cho người lao động

Đời sống -

An Giang: Tích cực tuyên truyền về an toàn giao thông cho người lao động

LĐLĐ tỉnh luôn xác định công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đoàn viên, NLĐ là chức năng, nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn. Do đó, LĐLĐ tỉnh đã chủ động xây dựng quy chế, kế hoạch phối hợp với các sở, ban ngành, địa phương, các đơn vị có liên quan tập trung thực hiện công tác tuyên truyền

Công ty CP Dịch vụ đô thị Đà Lạt phấn đấu tăng thu nhập cho người lao động

Đời sống -

Công ty CP Dịch vụ đô thị Đà Lạt phấn đấu tăng thu nhập cho người lao động

Phấn đấu thu nhập bình quân hằng tháng của người lao động (NLĐ) đạt 8.670.000 đồng là một trong những nội dung quan trọng được thông qua tại Hội nghị NLĐ Công ty CP Dịch vụ đô thị Đà Lạt (Công ty).

Đa số công nhân, người lao động đi thuê trọ tại Hà Nội không đạt tiêu chuẩn thường trú

Người lao động -

Đa số công nhân, người lao động đi thuê trọ tại Hà Nội không đạt tiêu chuẩn thường trú

Theo dự thảo của UBND TP. Hà Nội, người ở nhà thuê, mượn, ở nhờ cần đảm bảo diện tích theo m2 sàn nhà cho một người tối thiểu là 15m2 (đối với nội thành) và 8m2 (đối với ngoại thành) mới có thể đăng kí thường trú.

CLB Thiện nguyện Ấm tình yêu thương trao tặng nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Nhãn

Đời sống -

CLB Thiện nguyện Ấm tình yêu thương trao tặng nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Nhãn

Sáng ngày 14/3/2023, CLB thiện nguyện Ấm tình yêu thương do Công ty CP Xây dựng Sài Gòn (SCC) sáng lập đã phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin tỉnh Bạc Liêu và chính quyền địa phương trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Nhãn, ngụ tại ấp Kinh Xáng, xã Lộc Ninh, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu.

Tương lai gập ghềnh của cậu bé mồ côi

Đời sống -

Tương lai gập ghềnh của cậu bé mồ côi

Mồ côi mẹ, Nguyễn Đức Hiếu (8 tuổi, quê ở Lạng Sơn) thu mình, ít nói. Càng lớn, Hiếu càng cảm nhận được nỗi bất hạnh của cuộc đời mình.

2 đặc quyền cho lao động nữ làm công việc ảnh hưởng tới chức năng sinh sản

2 đặc quyền cho lao động nữ làm công việc ảnh hưởng tới chức năng sinh sản

Theo khoản 2 Điều 137 Bộ luật Lao động năm 2019, người lao động làm công việc ảnh hưởng tới chức năng sinh sản sẽ được hưởng các đặc quyền trong thời gian mang thai và nuôi con nhỏ.
Luật Đất đai (sửa đổi): Đảm bảo quyền lợi cho người dân và doanh nghiệp

Luật Đất đai (sửa đổi): Đảm bảo quyền lợi cho người dân và doanh nghiệp

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, từ ngày 3/1 đến hết 15/3/2023, cơ quan này đã nhận được 8,36 triệu lượt đóng góp ý kiến của Nhân dân cho dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Có ý kiến rất tâm huyết, dài hàng chục trang về tất cả nội dung...
9 quyền lợi quan trọng mà người lao động nữ mang thai nên biết

9 quyền lợi quan trọng mà người lao động nữ mang thai nên biết

Dưới đây là 9 quyền lợi quan trọng mà người lao động nữ mang thai nên biết.
"Sự ủng hộ của người lao động là năng lượng để tôi cống hiến nhiều hơn"

"Sự ủng hộ của người lao động là năng lượng để tôi cống hiến nhiều hơn"

Đó là chia sẻ của đồng chí Nguyễn Minh Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam trong Chương trình Talk Công đoàn.
Đón xem Talk Công đoàn: "Sự ủng hộ của NLĐ là năng lượng để tôi cống hiến nhiều hơn"

Đón xem Talk Công đoàn: "Sự ủng hộ của NLĐ là năng lượng để tôi cống hiến nhiều hơn"

Đón xem Chương trình Talk Công đoàn phát sóng vào lúc 20h, ngày 25/03, trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn. Chương trình sẽ gặp gỡ và trò chuyện với đồng chí Nguyễn Minh Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam.

Đọc thêm

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam bàn giao thiết bị máy tính cho HS tỉnh Kon Tum

Đời sống -

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam bàn giao thiết bị máy tính cho HS tỉnh Kon Tum

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa phối hợp với Sở GD-ĐT tỉnh Kon Tum tổ chức Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Theo đó, 11.400 thiết bị máy tính bảng đã được bàn giao cho học sinh tỉnh Kon Tum.

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn xây dựng nhà tình nghĩa tại Thái Bình, Đồng Tháp

Đời sống -

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn xây dựng nhà tình nghĩa tại Thái Bình, Đồng Tháp

Vừa qua Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa trên địa bàn tỉnh Thái Bình và Đồng Tháp.

An Giang: Chăm lo cho nữ công đoàn viên ngày càng thiết thực, hiệu quả

Đời sống -

An Giang: Chăm lo cho nữ công đoàn viên ngày càng thiết thực, hiệu quả

Các hoạt động của công tác nữ công ở An Giang góp phần nâng cao chất lượng hoạt động nữ công công đoàn cơ sở ngày càng thiết thực và hiệu quả hơn; giúp nữ đoàn viên, người lao động ngày càng nêu cao ý thức về vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện đại, tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động trên mọi mặt công tác cũng như đời sống xã hội.

Công đoàn Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả: Chỗ dựa tin cậy của người lao động

Đời sống -

Công đoàn Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả: Chỗ dựa tin cậy của người lao động

Vinh dự nhận danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2022, thời gian qua, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả đã triển khai đồng loạt nhiều giải pháp ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh; chăm lo, đảm bảo việc làm, thu nhập và chế độ cho người lao động. Nhiều phân xưởng đã có những cách làm hay, đồng hành sát cánh cùng người lao động.

Đoàn TN Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn: Tổ chức giải bóng đá truyền thống năm 2023

Đời sống -

Đoàn TN Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn: Tổ chức giải bóng đá truyền thống năm 2023

Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức khai mạc giải bóng đá truyền thống lần thứ XIV năm 2023. Đồng chí Đại tá Đỗ Văn Tú, Chủ nhiệm Chính trị Tổng Công ty dự khai mạc.

Giải quyết vướng mắc trong hỗ trợ đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Đời sống -

Giải quyết vướng mắc trong hỗ trợ đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Ngày 26 tháng 12 năm 2022, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam có Tờ trình về việc giải quyết vướng mắc trong quyết toán, chi hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trong đợt dịch lần thứ 4 (từ ngày 27/4/2021) theo các Quyết định của Đoàn Chủ tịch.

Công đoàn phối hợp làm rõ vụ nữ công nhân bị giám đốc hành hung

Đời sống -

Công đoàn phối hợp làm rõ vụ nữ công nhân bị giám đốc hành hung

Tại cơ quan Công an, vị giám đốc đã thừa nhận do nóng giận mất kiểm soát nên đã dùng vũ lực đối với nữ công nhân. Trước sự việc này, LĐLĐ huyện Nhơn Trạch đang phối hợp với công an xác minh làm rõ vụ việc nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Lễ tôn vinh các nữ trí thức tiêu biểu ngành Y giai đoạn 2019 – 2022

Đời sống -

Lễ tôn vinh các nữ trí thức tiêu biểu ngành Y giai đoạn 2019 – 2022

Ngày 2/3, tại Hà Nội, Hội Nữ trí thức Việt Nam phối hợp với Công đoàn Y tế Việt Nam (Bộ Y tế) tổ chức Lễ tôn vinh nữ trí thức tiêu biểu ngành Y có nhiều đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe Nhân dân và phòng, chống Covid-19 trong 3 năm (2019-2022).

CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương xây nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc Dioxin

Đời sống -

CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương xây nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc Dioxin

Sáng ngày 1/3/2023, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương do Công ty CP Xây dựng Sài Gòn (SCC) sáng lập đã phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin tỉnh Cà Mau và chính quyền địa phương làm lễ khởi công xây tặng nhà tình nghĩa cho gia đình anh Trần Minh Đời ngụ tại ấp Kết Nghĩa, xã Tân Hải, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau.

Lâm Đồng: Phát huy hiệu quả từ phong trào thi đua yêu nước năm 2022

Đời sống -

Lâm Đồng: Phát huy hiệu quả từ phong trào thi đua yêu nước năm 2022

Ngày 28/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2022, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm và phát động, ký kết giao ước thi đua năm 2023.