Thứ hai 22/04/2024 15:52

ĐBSCL: Chợ Tết Công đoàn 2023 có nhiều hoạt động phong phú, hàng hóa đa dạng

Hoạt động Công đoàn - Hoàng Liên Phương

Chợ Tết Công đoàn 2023 là một trong nhiều hoạt động chăm lo Tết trong chuỗi hoạt động "Tết Sum vầy - Xuân gắn kết" do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, với kỳ vọng năm 2023 khởi đầu một mùa xuân thắng lợi với sự chung sức, đoàn kết của các cấp công đoàn, đoàn viên, NLĐ trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

An Giang có hơn 60 gian hàng

ĐBSCL: Chợ Tết Công đoàn 2023 có nhiều hoạt động phong phú, hàng hóa đa dạng
Các gian hàng tại Chợ Tết Công đoàn phục vụ đông đảo đoàn viên, NLĐ. Ảnh: LĐLĐ An Giang.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang – Nguyễn Thiện Phú cho biết, tỉnh bố trí hơn 60 gian hàng phục vụ Chương trình "Chợ Tết Công đoàn năm 2023"; tổ chức tại Công trường Trưng Nữ Vương (TP. Long Xuyên) trong 3 ngày (09 – 11/01) với nhiều hoạt động chăm lo ý nghĩa cho đoàn viên, NLĐ trước thềm tết Nguyên đán.

Bên cạnh các hoạt động tạo không khí phấn khởi, vui tươi như: Hội thi trưng bày mâm ngũ quả ngày Tết, trò chơi dân gian, … còn có nhiều gian hàng phục vụ các hàng hóa tiêu dùng thiết yếu, sản phẩm đạt chuẩn OCOP… theo các tiêu chí có lợi nhất cho đoàn viên, NLĐ: hàng hóa đảm bảo chất lượng, giá rẻ. Ban Tổ chức còn tặng gần 3.000 phiếu ưu đãi giảm giá và ưu đãi "0 đồng" cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Các đoàn viên, NLĐ được tham gia thưởng thức chương trình đêm văn nghệ chào Xuân đặc sắc cùng các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố hấp dẫn khác.

Cần Thơ tặng xe máy cho NLĐ khó khăn

ĐBSCL: Chợ Tết Công đoàn 2023 có nhiều hoạt động phong phú, hàng hóa đa dạng
Chủ tịch LĐLĐ TP. Cần Thơ - Lê Thị Sương Mai trao quà Tết cho NLĐ khó khăn dịp Tết sum vầy năm 2022. Ảnh: LĐLĐ Cần Thơ

Chủ tịch LĐLĐ TP. Cần Thơ - Lê Thị Sương Mai cho biết, Chợ Tết Công đoàn năm 2023 tổ chức trong 2 ngày (4 và 5/01) tại Khu Công nghiệp Trà Nóc 1, quận Bình Thủy; thu hút khoảng 30 doanh nghiệp với hơn 5.000 công nhân lao động. Ban Tổ chức bố trí 15 - 25 gian hàng để trưng bày, giới thiệu và bán hàng giảm giá (hỗ trợ giá từ 10% trở lên so với giá niêm yết trên sản phẩm, hàng hóa hoặc giá giao dịch thị trường); 4 gian hàng "0 đồng", khoảng 4 tấn gạo sẽ được trao đến tay NLĐ nghèo, vùng sâu, vùng xa. Các đoàn viên, NLĐ còn được bốc thăm trúng thưởng, tặng xe máy cho công nhân lao động không có phương tiện đến nơi làm việc; thay nhớt xe miễn phí; trao 10.000 phần quà; tặng 30.000 phiếu mua hàng giảm giá cho đoàn viên và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Sóc Trăng có nhiều sản phẩm OCOP

ĐBSCL: Chợ Tết Công đoàn 2023 có nhiều hoạt động phong phú, hàng hóa đa dạng
Nhiều sản phẩm OCOP có mặt tại Chợ Tết Công đoàn. Ảnh: LĐLĐ Sóc Trăng

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng – Nguyễn Thanh Sơn cho biết, Chương trình "Chợ Tết Công đoàn năm 2023" và ngày hội của đoàn viên, NLĐ trong tỉnh tổ chức trong 3 ngày (6 – 8/01) tại Trung tâm Sinh hoạt Văn hóa, Thể thao công nhân lao động tỉnh Sóc Trăng (Khu Công nghiệp An Nghiệp) với 55 gian hàng nhằm cung cấp các dịch vụ tư vấn miễn phí và bán hàng giảm giá ưu đãi các sản phẩm tiêu dùng thiết yếu, các gian hàng quần áo, tập vở "0 đồng", 7.000 voucher giảm giá, … phục vụ trên 5.000 đoàn viên, NLĐ đến mua sắm. Bên cạnh đó, cũng diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, tổ chức các trò chơi dân gian, bốc thăm trúng thưởng trong công nhân lao động.

Dịp này, cấp công đoàn đã bố trí các gian hàng, chủ động phối hợp với ngành cùng cấp hỗ trợ vận động các sản phẩm OCOP của địa phương, đơn vị, phấn đấu mỗi đơn vị tham gia 1 gian hàng cung cấp bán hàng giảm giá ưu đãi cho đoàn viên, NLĐ. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, truyền thông qua mạng xã hội, phối hợp đưa tin về các hoạt động chăm lo Tết của công đoàn, nhất là các hoạt động của Chương trình "Chợ Tết Công đoàn năm 2023" cho đoàn viên, NLĐ biết tham gia.

Vĩnh Long phục vụ hơn 5.000 NLĐ

Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Vĩnh Long - Phan Văn Thành thông tin, chương trình Chợ Tết Công đoàn 2023 từ ngày 6 đến ngày 8/01 với nhiều hoạt động như: Hội thi trưng bày mâm ngũ quả ngày Tết; trò chơi dân gian; các hoạt động văn hóa, nghệ thuật; giao lưu hát karaoke.

Theo đó, có ít nhất 70 gian hàng cung cấp các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu với mức giá ưu đãi, đảm bảo chất lượng; trong đó, có ít nhất 3 gian hàng 0 đồng phục vụ các mặt hàng lương thực, thực phẩm. Đồng thời, đoàn viên, NLĐ còn được tư vấn sức khỏe; tư vấn vay vốn các gói vay ưu đãi; tặng quà và trao phiếu giảm giá, ưu đãi mua sắm; thay nhớt xe miễn phí tại phiên khai mạc "Chợ Tết Công đoàn năm 2023".

Hậu Giang giảm giá từ 15% trở lên

ĐBSCL: Chợ Tết Công đoàn 2023 có nhiều hoạt động phong phú, hàng hóa đa dạng
Đoàn viên, NLĐ Hậu Giang có nhiều lựa chọn khi tham gia Chợ Tết Công đoàn. Ảnh: LĐLĐ Hậu Giang

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hậu Giang - Nguyễn Văn Bảy cho biết, "Chợ Tết Công đoàn 2023" diễn ra trong 3 ngày (11 – 13/01), tại Khu Công nghiệp Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A. Hàng hóa được giới thiệu và bán phải do doanh nghiệp tự sản xuất hoặc nhập khẩu, trao đổi đảm bảo chất lượng; hàng bán phải giảm giá từ 15% trở lên so với giá niêm yết trên sản phẩm hoặc giá bán trên thị trường thông thường. Bên cạnh các sản phẩm hàng hóa phổ thông, còn nhiều sản phẩm OCOP giá cả phù hợp và đảm bảo chất lượng để phục vụ công nhân lao động tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp. Sản phẩm thuộc các ngành hàng: Thực phẩm chế biến, dệt may, giày da, mỹ phẩm, hóa mỹ phẩm, điện tử, gia dụng…

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh Hậu Giang còn tổ chức tặng 2.600 suất quà cho công nhân lao động mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động, có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng ưu tiên khác.

Cà Mau tặng "Mái ấm Công đoàn"

"Chợ Tết Công đoàn năm 2023" tại Cà Mau được tổ chức trong 03 ngày (9 - 11/01), tại Trung tâm Văn hóa Hùng Vương, Phường 5, thành phố Cà Mau, với quy mô 40 gian hàng để trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ thiết yếu; hỗ trợ giảm giá từ 10% trở lên so với giá niêm yết trên sản phẩm, hàng hóa hoặc giá giao dịch trên thị trường, được tham gia gian hàng phúc lợi đoàn viên, gian hàng "0 đồng", tư vấn, khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí. Tặng phiếu giảm giá cho 2.000 đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, phục vụ các chương trình văn nghệ, trao tặng 16 căn nhà “Mái ấm Công đoàn”; tặng gần 5.000 suất quà cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi, tặng quà… cho đoàn viên, người lao động trong suốt thời gian diễn ra chợ Tết. "Chợ Tết Công đoàn năm 2023" thu hút khoảng 3.000 đoàn viên, NLĐ.

Đồng Tháp trao 8.200 suất quà

ĐBSCL: Chợ Tết Công đoàn 2023 có nhiều hoạt động phong phú, hàng hóa đa dạng
Trao quà Tết cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại Chương trình "Tết sum vầy - Xuân gắn kết 2023". Ảnh: LT

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp - Trần Hoàng Vũ cho biết, với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên và NLĐ. Riêng "Chợ Tết Công đoàn 2023" có hơn 80 gian hàng phúc lợi đoàn viên, bán hàng giảm giá cho đoàn viên và NLĐ từ 10 - 35%. Bên cạnh việc tổ chức trao quà cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, còn có nhiều hoạt động được tổ chức song song trong chương trình như: chương trình văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân, trao 8.200 suất quà cho đoàn viên, NLĐ.

Theo kế hoạch của LĐLĐ các tỉnh, một trong những yêu cầu trong hoạt động chăm lo tết Nguyên đán 2023 là đảm bảo thiết thực, hiệu quả, đúng đối tượng, phù hợp; ưu tiên đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo, thiên tai, bão lũ, thiếu, mất việc làm. Ngoài ra, các đoàn viên, NLĐ thuộc đối tượng gia đình chính sách hoặc nhiều năm chưa về quê ăn Tết cũng là đối tượng cần chăm lo.

Hơn 5.000 sản phẩm may mặc đóng góp cho Chương trình Hơn 5.000 sản phẩm may mặc đóng góp cho Chương trình "Chợ Tết Công đoàn"

Công đoàn Dệt may Việt Nam đóng góp 5.254 sản phẩm may mặc cho Chương trình Chợ Tết Công đoàn năm 2023 của Tổng Liên ...

Chợ Tết Công đoàn: Mang hương xuân đến đoàn viên, người lao động Chợ Tết Công đoàn: Mang hương xuân đến đoàn viên, người lao động

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng cho biết, ngay từ khi đón nhận chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam ...

“Chợ Tết Công đoàn”: Chương trình được đoàn viên, người lao động đón chờ “Chợ Tết Công đoàn”: Chương trình được đoàn viên, người lao động đón chờ

Tây Nguyên những ngày cuối tháng 12/2022 dường như như lạnh hơn những năm trước. Song, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, chuẩn bị, ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

“Vũ điệu đoàn viên” gắn kết người lao động

Hoạt động Công đoàn -

“Vũ điệu đoàn viên” gắn kết người lao động

Cuộc thi “Vũ điệu đoàn viên” là điểm nhấn nổi bật trong chuỗi hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024 do LĐLĐ huyện Gia Viễn (tỉnh Ninh Bình) tổ chức đã thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia.

LĐLĐ tỉnh Tây Ninh chính thức phát động Tháng Công nhân 2024

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Tây Ninh chính thức phát động Tháng Công nhân 2024

Ngày 20/04, LĐLĐ tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Tháng Công nhân 2024 tại KCN Trảng Bàng, Tây Ninh. Tại đây, “Quỹ hỗ trợ đoàn viên công đoàn, công nhân lao động tỉnh Tây Ninh” được ra mắt lần đầu tiên nhằm hỗ trợ công nhân lao động khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Để người lao động gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo chính quyền trong Tháng Công nhân

Hoạt động Công đoàn -

Để người lao động gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo chính quyền trong Tháng Công nhân

Trong Tháng Công nhân năm 2024, các cấp công đoàn tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về đoàn viên, người lao động (NLĐ). Trong đó, chú trọng tổ chức các cuộc gặp gỡ, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, chuyên môn với đoàn viên, NLĐ.

Bí quyết của đơn vị đang dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu công tác ATVSLĐ

Hoạt động Công đoàn -

Bí quyết của đơn vị đang dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu công tác ATVSLĐ

Sau 2 ngày phát động, Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu công tác ATVSLĐ đã thu hút trên 132.000 người dự thi. Trong đó, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đang dẫn đầu về số lượng người dự thi.

Hơn 42.000 người tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác ATVSLĐ sau ngày đầu phát động

Hoạt động Công đoàn -

Hơn 42.000 người tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác ATVSLĐ sau ngày đầu phát động

Sau ngày đầu tiên phát động, Cuộc thi trực tuyến công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) thu hút hơn 42.000 người tham gia.

Hấp dẫn cuộc thi viết "Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”

Hoạt động Công đoàn -

Hấp dẫn cuộc thi viết "Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”

Cuộc thi viết về “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” lần đầu tiên được tổ chức nhằm phản ánh những câu chuyện phong phú về công nhân, công đoàn đến đông đảo bạn đọc.

2 phải, 4 không để người lao động không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên không gian mạng Tôi công nhân

2 phải, 4 không để người lao động không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên không gian mạng

Để không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên mạng, NLĐ cần ghi nhớ, thực hiện tốt khẩu hiệu: 4 không: Không sợ - không tham - không kết bạn với người lạ - không chuyển khoản và 2 phải: Phải thường xuyên cảnh giác - phải liên hệ với công an khi có nghỉ ngờ.

2 phải, 4 không để người lao động không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên không gian mạng Tôi công nhân

2 phải, 4 không để người lao động không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên không gian mạng

Để không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên mạng, NLĐ cần ghi nhớ, thực hiện tốt khẩu hiệu: 4 không: Không sợ - không tham - không kết bạn với người lạ - không chuyển khoản và 2 phải: Phải thường xuyên cảnh giác - phải liên hệ với công an khi có nghỉ ngờ.

Talk Công đoàn: "Bắt đầu làm rồi thì hãy yêu lấy nó" Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: "Bắt đầu làm rồi thì hãy yêu lấy nó"

Talk Công đoàn là cuộc trò chuyện với đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai.

10 đơn vị dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu về công tác ATVSLĐ Infographic

10 đơn vị dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu về công tác ATVSLĐ

Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu về công tác ATVSLĐ diễn ra từ ngày 15/04/2024 do Ban Quan hệ lao động Tổng liên đoàn phối hợp với Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức. Dưới đây là 10 đơn vị có số đoàn viên tham gia dự thi nhiều nhất.
Bản tin công nhân: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động

Bản tin công nhân ngày 21/4 gồm những nội dung chính sau đây: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động; Cảnh báo mạo danh người của Bảo hiểm xã hội trên Facebook, Zalo để lừa đảo; Trợ cấp thất nghiệp thấp, cuộc sống người dân bấp bênh,...

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động Video

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động

Cuộc thi "CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động" được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (laodongcongdoan.vn).

Đọc thêm

Công đoàn đỡ đầu, tiếp sức trẻ mồ côi thực hiện ước mơ

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn đỡ đầu, tiếp sức trẻ mồ côi thực hiện ước mơ

Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã nhận đỡ đầu, hỗ trợ 58 trường hợp trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tiếp sức cho các em thực hiện ước mơ trên con đường học tập.

Cần Thơ: Hướng tới cộng đồng công nhân lao động không lây nhiễm HIV/AIDS

Hoạt động Công đoàn -

Cần Thơ: Hướng tới cộng đồng công nhân lao động không lây nhiễm HIV/AIDS

Các cấp Công đoàn Cần Thơ đã và đang triển khai nhiều giải pháp, đặc biệt là đẩy mạnh truyền thông nhằm ngăn chặn lây nhiễm HIV/AIDS, vốn đang có chiều hướng gia tăng trong nhóm đối tượng là công nhân lao động…

Hội thi tay nghề “Lái xe Công an nhân dân giỏi": Giỏi để đáp ứng yêu cầu tình hình mới

Hoạt động Công đoàn -

Hội thi tay nghề “Lái xe Công an nhân dân giỏi": Giỏi để đáp ứng yêu cầu tình hình mới

Hội thi tay nghề “Lái xe Công an nhân dân giỏi" lần thứ II năm 2024 diễn ra tại TP. HCM đã kết thúc thành công tốt đẹp hôm 6/4.

Trà Vinh: Tháng Công nhân sẽ có nhiều điểm nhấn và sáng tạo từ cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

Trà Vinh: Tháng Công nhân sẽ có nhiều điểm nhấn và sáng tạo từ cơ sở

Tháng Công nhân 2024 được LĐLĐ tỉnh Trà Vinh triển khai với 08 hoạt động trọng tâm, 04 mô hình hướng về đoàn viên, người lao động, hứa hẹn nhiều hoạt động sáng tạo có tính lan tỏa cao.

Công đoàn nâng cao giá trị bữa ăn ca vì sức khỏe của người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn nâng cao giá trị bữa ăn ca vì sức khỏe của người lao động

Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã tích cực thương lượng, đề xuất với chủ doanh nghiệp quan tâm, nâng cao chất lượng bữa ăn để bảo đảm sức khỏe cho người lao động.

Công đoàn Bình Dương hướng tới Tháng công nhân 2024

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Bình Dương hướng tới Tháng công nhân 2024

LĐLĐ tỉnh Bình Dương đang lên kế hoạch cho các hoạt động Tháng Công nhân 2024, nhằm tạo động lực mới, chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động.

Bạc Liêu: Chăm lo đời sống người lao động gắn với đặc thù từng đơn vị

Hoạt động Công đoàn -

Bạc Liêu: Chăm lo đời sống người lao động gắn với đặc thù từng đơn vị

Ngoài việc chăm lo cho đoàn viên, các cấp Công đoàn Bạc Liêu sẽ dành nhiều nguồn lực để chăm lo cho người lao động chưa phải là đoàn viên, nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức để họ tham gia vào tổ chức Công đoàn.

Nâng cao hiệu quả truyền thông Công đoàn tỉnh Nam Định

Hoạt động Công đoàn -

Nâng cao hiệu quả truyền thông Công đoàn tỉnh Nam Định

Lãnh đạo Tạp chí Lao động và Công đoàn và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Nam Định thống nhất nhiều nội dung phối hợp, nhằm truyền thông hiệu quả tình hình công nhân lao động và hoạt động công đoàn tại địa phương trong năm 2024.

Phát huy vai trò Ban Nữ công trong chăm lo, bảo vệ quyền lợi lao động nữ

Hoạt động Công đoàn -

Phát huy vai trò Ban Nữ công trong chăm lo, bảo vệ quyền lợi lao động nữ

Công tác vận động nữ CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động, chất lượng ngày càng được nâng cao…

Cán bộ công đoàn góp ý dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội

Hoạt động Công đoàn -

Cán bộ công đoàn góp ý dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội

Cán bộ công đoàn cho rằng, cần điều chỉnh một số quy định trong dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) để phù hợp với tình hình thực tiễn, đảm bảo quyền lợi cho lao động nữ.