Thứ sáu 09/12/2022 22:18
Hải Phòng:

Công nhân bức xúc vì công ty thông báo sa thải in kèm ảnh bạo lực

Người lao động - ĐỨC ANH - Ý YÊN

Hai công nhân Công ty TNHH IIYAMA SEIKI Việt Nam (IIYAMA SEIKI) nộp đơn xin nghỉ việc, đã được chấp thuận nhưng sau đó phía Công ty lại dán thông báo sa thải kèm theo hình ảnh bạo lực công khai trên bảng tin. Điều này khiến tập thể công nhân trong Công ty vô cùng bức xúc.

Sốc với "trát sa thải" kèm hình ảnh cây kéo cắt cổ

Mạng xã hội công nhân đang xôn xao với hình ảnh được chụp tại bảng tin của Công ty IIYAMA SEIKI (huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng). Ảnh chụp 2 quyết định sa thải nhân viên, kèm theo hình ảnh cây kéo cắt ngang cổ một người đàn ông. Sau khi bức ảnh được đăng tải, cộng đồng công nhân tỏ ra vô cùng bức xúc.

Chia sẻ với PV Tạp chí Lao động và Công đoàn, anh N.Q.D, công nhân Công ty IIYAMA SEIKI cho biết: "Công ty tôi có 2 bạn viết đơn xin nghỉ việc, phía Công ty bảo là không cần phải chờ đủ 30 ngày như Bộ luật Lao động quy định mà có thể nghỉ ngay ngày hôm sau. Nhưng sau đó trên bảng tin ở Công ty lại dán thông báo sa thải 2 công nhân kia kèm hình cây kéo cắt cổ".

Hải Phòng: Công nhân bức xúc vì thông báo sa thải kèm ảnh bạo lực
Thông báo sa thải và hình ảnh bạo lực được dán trên bảng tin Công ty IIYAMA SEIKI - Ảnh: CNCC

Được biết, hai công nhân nói trên là Trịnh Quang Vinh và Nguyễn Văn Thuận.

Để làm rõ thông tin, chúng tôi liên hệ với anh Vinh (SN 1994, quê Thuỷ Nguyên, Hải Phòng) và được nam công nhân cho biết, sáng 23/9/2022 có nộp đơn xin nghỉ việc tại Công ty. Anh Vinh nói đã làm việc ở Công ty được 2 năm, luôn cố gắng hoàn thành các định mức và chỉ tiêu được giao nhưng do có nhiều bất cập trong thời gian nghỉ ngơi, bản thân không đủ sức khỏe để làm ca đêm thường xuyên nên quyết định xin nghỉ để tìm công việc khác phù hợp.

Chiều cùng ngày, anh Vinh nhận được lời mời làm việc với Trưởng phòng Sản xuất và Trưởng phòng Nhân sự. Anh Vinh kể, tại buổi làm việc, đại diện Công ty nói không cần làm hết 30 ngày kể từ khi nộp đơn xin nghỉ việc mà có thể được nghỉ từ 23/9/2022, các chế độ, quyền lợi vẫn đảm bảo. Anh Vinh làm theo đề nghị từ phía Công ty.

Tuy nhiên, anh Vinh vô cùng bất ngờ khi thấy các đồng nghiệp chụp tờ thông báo sa thải do Giám đốc Công ty IIYAMA SEIKI Yoshiharu Jin ký. Nội dung: "Tôi đã quyết định sa thải bạn lần này. Xin lưu ý rằng chúng tôi sẽ thông báo cho bạn tại đây dựa trên Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động. Ngày thông báo sa thải: 22/09/2022. Ngày sa thải: 24/09/2022. Lý do sa thải: Do điều kiện lao động cực kỳ kém, không có triển vọng cải thiện, không hoàn thành trách nhiệm công việc của người lao động được quy định trong nội quy lao động".

Thông báo cũng nêu rõ nhân chứng gồm Giám đốc nhà máy, Giám đốc Bộ phận tổng hợp, Phó giám đốc, Kiểm soát sản xuất, Giám đốc Bộ phận sản xuất, Chủ tịch Công đoàn.

Chưa dừng lại ở đó, bên cạnh tờ thông báo sa thải là hình ảnh cây kéo cắt ngang cổ một người đàn ông. Điều này khiến anh Vinh vô cùng hoang mang, bức xúc. Anh Nguyễn Văn Thuận cũng trong hoàn cảnh tương tự.

Hải Phòng: Công nhân bức xúc vì thông báo sa thải kèm ảnh bạo lực
Thông báo sa thải công nhân Trịnh Quang Vinh. Ảnh: CNCC

"Hiện tại, tôi cũng chưa rõ lí do về những thông báo và hình ảnh đính kèm trên thông báo từ phía Ban Giám đốc Công ty. Bản thân tôi cũng đã có liên hệ với các bộ phận phụ trách liên quan và được biết thông báo này là do Giám đốc tự đưa lên bảng tin. Tôi đã làm đơn xin nghỉ việc từ ngày 23/9, bộ phận nhân sự tiếp nhận đơn, được cho nghỉ việc từ ngày 23/9 nên cũng không được đến Công ty. Hơn nữa, các lí do đưa ra trong thông báo thôi việc cũng không chính xác, ảnh hưởng đến danh dự của cá nhân tôi. Chưa kể các hình ảnh bạo lực làm tôi rất hoang mang ở thời điểm này", anh Vinh chia sẻ.

Công nhân tự nguyện xin nghỉ việc hay bị sa thải?

Do có nhiều bất cập trong quá trình làm việc nên phía công nhân cũng đã nhiều lần phản ánh lên Ban Giám đốc và Công đoàn Công ty IIYAMA SEIKI. Công đoàn cũng đã nhận được đơn kiến nghị của công nhân. Vì vậy, phía Công đoàn cũng sẽ có buổi làm việc trực tiếp với công nhân để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, cũng như có buổi làm việc trực tiếp với Ban Lãnh đạo và bộ phận nhân sự để giải đáp thắc mắc, có phản hồi chính thức cho phía công nhân.

"Khi nhận được thông báo từ công nhân về những hình ảnh trên bảng tin kèm quyết định sa thải với hai công nhân Vinh và Thuận vào lúc 22h00 ngày 23/9, tôi cũng đã có mặt ở Công ty vào 22h30 cùng ngày để xác minh thông tin cũng như động viên và trấn an lại tinh thần làm việc của các công nhân làm ca đêm. Hiện tại, Công đoàn cũng đang thu xếp làm việc với Ban lãnh đạo Công ty về những thông tin phản ánh của công nhân. Hai công nhân đã nộp đơn xin nghỉ việc theo đúng quy định và đang trong thời gian chờ giải quyết mọi chế độ cũng như quyền lợi. Những hình ảnh "bạo lực" kèm quyết định sa thải như trên bảng tin, Công đoàn Công ty sẽ có trách nhiệm làm rõ để giải đáp thỏa đáng cho người lao động", đồng chí Bùi Quang Phú - Chủ tịch Công đoàn Công ty YAMA SEIKI cho biết.

Được biết, số ngày công làm 1 tháng theo quy định của Công ty là 24 công. Vì lí do sức khỏe, hai công nhân trên đã nghỉ đến 10 công/tháng nhưng đều có đơn xin phép và được sự đồng ý.

"Trước khi xảy ra vụ việc dán thông báo trên bảng tin, theo tinh thần cuộc họp với Giám đốc và các bên liên quan về hai công nhân này, ghi nhận trong quá trình làm việc vì lí do sức khỏe họ đã có những ngày nghỉ không hưởng lương, đều có đơn xin nghỉ kèm sự đồng ý của Trưởng Phòng sản xuất và Trưởng Phòng nhân sự trong những ngày nghỉ đó", đồng chí Phú cho biết thêm.

Cũng trong cuộc họp đó, đồng chí Phú và các bộ phận liên quan đều không đồng tình với quyết định sa thải hai công nhân của Ban Lãnh đạo Công ty vì không đúng với quy định của pháp luật. Ngay sau cuộc họp, dưới sự phiên dịch của Trưởng phòng Nhân sự, quyết định sa thải 2 công nhân đã được Giám đốc thay bằng việc không tăng lương.

Người quản lý trực tiếp của hai công nhân - Trưởng phòng Sản xuất cũng xác nhận thông tin về thông báo và hình ảnh bạo lực trên bảng tin, đồng thời có ý kiến lên bộ phận nhân sự.

Hình ảnh bạo lực đã được gỡ khỏi bảng tin của Công ty vào sáng sớm 24/9. "Hai công nhân xin nghỉ việc có thái độ chấp hành tốt công việc được giao, khi nắm được nguyện vọng muốn xin nghỉ việc cũng như lí do nghỉ việc của hai công nhân trên, tôi xác nhận hai công nhân đã nộp đơn xin nghỉ việc, chuyển Phòng nhân sự để giải quyết mọi chế độ theo đúng quy định của pháp luật", đại diện Phòng Sản xuất nói.

Bộ phận nhân sự Công ty cũng đã xác định việc hai công nhân Vinh và Thuận đã nộp đơn xin nghỉ việc, hiện Phòng nhân sự cũng đang làm các thủ tục cần thiết để giải quyết chế độ lương cũng như bảo hiểm cho hai công nhân.

Tạp chí Lao động và Công đoàn tiếp tục thông tin.

Được biết, Công ty IIYAMA SEIKI có địa chỉ tại số 5 đường Đông Tây, Khu Đô thị, công nghiệp và Dịch vụ VSIP Hải Phòng, xã Dương Quan, huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng. Công ty hiện có 80 lao động, với ngành nghề kinh doanh - sản xuất chính là máy tiện NC, gia công mài hình trụ, mài vô tâm, lắp ráp.
Ám ảnh bẫy “tín dụng đen” Ám ảnh bẫy “tín dụng đen”

Công nhân trong các khu công nghiệp không còn xa lạ với “tín dụng đen” - một hình thức cho vay nặng lãi. Hoạt động ...

Công nhân rất cần vay vốn để trang trải cuộc sống Công nhân rất cần vay vốn để trang trải cuộc sống

Thu nhập của công nhân hiện còn thấp, nhiều công nhân mức thu nhập chưa tiệm cận được mức sống tối thiểu. Để trang trải ...

Nỗi niềm của công nhân nữ khi thường xuyên tăng ca Nỗi niềm của công nhân nữ khi thường xuyên tăng ca

Dù chấp nhận dành ít thời gian chăm sóc gia đình, con cái để lựa chọn tăng ca, cuộc sống gia đình của nhiều công ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Kỳ 2: Đi tìm nguồn cơn

Người lao động -

Kỳ 2: Đi tìm nguồn cơn

Những ngày này, bên cạnh tiếng than của các trái chủ của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Tân Hoàng Minh, trên các mạng xã hội tràn ngập thông tin ca thán của trái chủ mua trái phiếu của Tập đoàn Sunshine được phát hành qua Công ty Tài chính KS Finance. Trên các công trường xây dựng của Tập đoàn này, đa phần dừng triển khai hoặc hoạt động cầm chừng… Thực tế đây không chỉ là câu chuyện riêng của Sunshine mà của khá nhiều doanh nghiệp bất động sản đang phải đối mặt.

9 tỉnh đồng bằng sông Hồng có hơn 30.000 công nhân bị mất việc, giãn việc

Việc làm -

9 tỉnh đồng bằng sông Hồng có hơn 30.000 công nhân bị mất việc, giãn việc

Hiện nay, 9 LĐLĐ tỉnh cụm thi đua Khu vực đồng bằng sông Hồng đang quản lý trực tiếp 15.402 CĐCS với hơn 1.588.440 đoàn viên công đoàn.

Thỏa ước lao động của nhiều doanh nghiệp tại Cần Thơ có quy định giá trị bữa ăn ca

Sức khỏe -

Thỏa ước lao động của nhiều doanh nghiệp tại Cần Thơ có quy định giá trị bữa ăn ca

Theo Chủ tịch LĐLĐ thành phố Cần Thơ - Lê Thị Sương Mai, để góp phần tái tạo sức lao động cho đoàn viên Công đoàn, người lao động (NLĐ) trên địa bàn thành phố, LĐLĐ thành phố Cần Thơ yêu cầu các cấp công đoàn trên địa bàn thành phố quyết tâm thực hiện có hiệu quả, tạo chuyển biến sâu sắc các mục tiêu nêu trong Nghị quyết 7c.

Vụ nữ công nhân tố bị quấy rối tình dục: Công đoàn KKT Hải Phòng tích cực vào cuộc

Pháp luật Lao động -

Vụ nữ công nhân tố bị quấy rối tình dục: Công đoàn KKT Hải Phòng tích cực vào cuộc

Sau khi tiếp nhận đơn kêu cứu của người lao động, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng nhanh chóng phối hợp với các bên liên quan tìm hiểu sự việc, nắm bắt nguyện vọng của người lao động để đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

Thu nhập công nhân giảm, chưa nên tăng giá điện

Đời sống -

Thu nhập công nhân giảm, chưa nên tăng giá điện

Theo ông Nguyễn Thế Quyết - Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh: Trong tình hình việc làm, thu nhập của công nhân gặp nhiều khó khăn như hiện nay, không nên tăng giá điện cũng như các chi phí tiêu dùng khác...

Lao động tự do ngậm ngùi vì không có thưởng Tết

Việc làm -

Lao động tự do ngậm ngùi vì không có thưởng Tết

Gần cuối năm, vấn đề về thưởng Tết của người lao động lại được đưa ra bàn tán. Nhưng thưởng Tết đa phần chỉ dành cho người lao động ký hợp đồng lao động trong doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập... còn với lao động phi chính thức, thưởng Tết là điều gì đó rất xa xỉ.

Người lao động ngóng thưởng Tết

Người lao động ngóng thưởng Tết

Cuối năm là dịp người lao động mong ngóng thưởng Tết nhưng năm nay tình hình kinh tế khó khăn thì thưởng Tết sẽ như thế nào?
Người lao động ngành Bất động sản: Cách nào để tồn tại?

Người lao động ngành Bất động sản: Cách nào để tồn tại?

Giải pháp nào để nhân lực ngành Bất động sản có thể tồn tại qua giai đọan khó khăn này?
NLĐ có phải trích lương tháng 13, thưởng Tết để đóng BHXH và thuế thu nhập cá nhân?

NLĐ có phải trích lương tháng 13, thưởng Tết để đóng BHXH và thuế thu nhập cá nhân?

Nếu được nhận lương tháng 13, thưởng Tết, người lao động (NLĐ) có phải trích một khoản để đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và thuế thu nhập cá nhân hay không?
Người lao động nghĩ gì về đề xuất rút BHXH 1 lần chỉ được hưởng 8%?

Người lao động nghĩ gì về đề xuất rút BHXH 1 lần chỉ được hưởng 8%?

Người lao động nghĩ gì về Dự thảo đề cương sửa Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) đề xuất chỉ được rút 8% BHXH một lần.
7 điều về nghỉ phép năm người lao động đã biết?

7 điều về nghỉ phép năm người lao động đã biết?

Chương trình hôm nay sẽ tổng hợp 07 quy định về nghỉ phép năm người lao động cần biết để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho mình.

Đọc thêm

Tình hình Bảo hiểm TNLĐ, BNN trên thế giới, khu vực và Việt Nam

An toàn, vệ sinh lao động -

Tình hình Bảo hiểm TNLĐ, BNN trên thế giới, khu vực và Việt Nam

Để hoàn thiện hệ thống Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (TNLĐ, BNN) ở Việt Nam, chúng ta cần nghiên cứu kinh nghiệm lâu dài, đã được thực tế kiểm nghiệm của các nước phát triển, từ đó áp dụng các khía cạnh tích cực và truyền thống tốt nhất của hệ thống Bảo hiểm TNLĐ, BNN của nước ngoài vào thực tiễn.

Đề xuất bổ sung 51 nghề, công việc thuộc danh mục độc hại, nguy hiểm

Người lao động -

Đề xuất bổ sung 51 nghề, công việc thuộc danh mục độc hại, nguy hiểm

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ - TB và XH) đang dự thảo Thông tư ban hành Danh mục bổ sung nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

Công nhân nhiều lần thấy hành vi quấy rối tình dục của vị chuyên gia

Pháp luật Lao động -

Công nhân nhiều lần thấy hành vi quấy rối tình dục của vị chuyên gia

Các công nhân Công ty TNHH Providence Enterprise Việt Nam nói rằng nhiều lần chứng kiến hành vi quấy rối tình dục của vị chuyên gia đối với nữ công nhân P.T.T.T. ngay tại xưởng sản xuất.

Khám sức khỏe miễn phí cho lao động thuộc nhóm yếu thế

Sức khỏe -

Khám sức khỏe miễn phí cho lao động thuộc nhóm yếu thế

Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế người khuyết tật (3/12), Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho lao động thuộc các nhóm yếu thế được Bộ Kế hoạch và Đầu tư bảo trợ.

Luật sư nói gì vụ nữ công nhân Hải Phòng tố bị quấy rối tình dục?

Pháp luật Lao động -

Luật sư nói gì vụ nữ công nhân Hải Phòng tố bị quấy rối tình dục?

Liên quan vụ việc một nữ công nhân Công ty TNHH Providence Enterprise Việt Nam (KCN An Dương, Hải Phòng) tố bị một chuyên gia thường xuyên quấy rối tình dục ngay tại xưởng sản xuất, Luật sư Nguyễn Anh Vũ - Giám đốc Công ty Luật Hoa Phượng, Đoàn Luật sư thành phố Hải Phòng, nhận định đây là việc hết sức nhạy cảm, tiềm ẩn nhiều hậu quả nguy hiểm.

Giúp công nhân tăng “sức đề kháng” trước tác hại của ma túy

Hoạt động Công đoàn -

Giúp công nhân tăng “sức đề kháng” trước tác hại của ma túy

Tệ nạn ma túy đã và đang hủy hoại cuộc sống, tương lai của nhiều người trẻ, thuộc mọi thành phần xã hội, trong đó có công nhân lao động (CNLĐ) đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX, KCN). Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của loại tội phạm này, thời gian qua, tổ chức Công đoàn Việt Nam đã có những biện pháp cụ thể để giúp công nhân tăng “sức đề kháng” trước tác hại của ma túy.

Nhiều chính sách nổi bật liên quan đến người lao động trong thời gian tới

Người lao động -

Nhiều chính sách nổi bật liên quan đến người lao động trong thời gian tới

Chính sách với người lao động dôi dư khi sắp xếp lại công ty TNHH do Nhà nước nắm 100% vốn điều lệ; hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do Covid-19;... là những thông tin nổi bật được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, điều hành trong tuần từ 28/11-2/12/2022.

“Chưa có ai đi rút BHXH một lần hỏi tôi mà tiếp tục rút”

Pháp luật Lao động -

“Chưa có ai đi rút BHXH một lần hỏi tôi mà tiếp tục rút”

Sau đại dịch Covid - 19, hiện tượng người lao động (NLĐ) ồ ạt rút BHXH một lần lại dậy sóng. Phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn đã có cuộc trao đổi với TS Bùi Sỹ Lợi - nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội xung quanh vấn đề này.

Sẽ có thêm nhiều công nhân bị ảnh hưởng đến việc làm trong thời gian tới

Việc làm -

Sẽ có thêm nhiều công nhân bị ảnh hưởng đến việc làm trong thời gian tới

Dự báo quý IV.2022 và quý I.2023, nhiều doanh nghiệp tiếp tục bị ảnh hưởng đến đơn hàng và ngay sau đó việc làm của công nhân, người lao động sẽ bị “đe doạ”.

Hơn 500 công nhân Công ty SSLV Đà Nẵng bị buộc thôi việc do doanh nghiệp giải thể

Người lao động -

Hơn 500 công nhân Công ty SSLV Đà Nẵng bị buộc thôi việc do doanh nghiệp giải thể

Hơn 500 công nhân làm việc tại Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng bị buộc thôi việc vì doanh nghiệp giải thể, chấm dứt dự án do không có đơn hàng. Doanh nghiệp cũng có lộ trình để giải quyết quyền lợi cho người lao động.

Phiên bản di động