Vụ nợ lương ở Lâm Đồng: Mỗi lao động chỉ nhận 400.000 đồng ăn Tết

Pháp luật lao động - ĐỖ LÂM

Chủ đầu tư vừa thanh toán cho đơn vị thầu thi công gần 290 triệu đồng nhưng mỗi người lao động cũng chỉ được nhận vỏn vẹn 400.000 đồng để ăn Tết.

Ngân hàng thu hồi nợ

Liên quan vụ việc nợ lương người lao động thi công nâng cấp, mở rộng đường Kim Đồng (thành phố Đà Lạt) đã được Tạp chí Lao động và Công đoàn phản ánh, vừa qua Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất Đà Lạt (Ban Quản lý dự án Đà Lạt) thanh toán cho nhà thầu - Công ty Bắc Hà Đông gần 290 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thanh Tùng - chuyên viên Ban Quản lý dự án Đà Lạt cho biết, trước khi hoàn thiện hồ sơ, thủ tục chuyển số tiền trên cho Công ty Bắc Hà Đông, ông đã trực tiếp liên hệ phía ngân hàng, xác minh tài khoản doanh nghiệp, đảm bảo không nợ xấu để khi nhận số tiền này, doanh nghiệp sẽ thanh toán cho đơn vị thi công là Công ty Dsc Đức Trọng để trả tiền lương cho người lao động như các bên đã cam kết trước đó.

Vụ nợ lương ở Lâm Đồng: Mỗi lao động nhận 400.000 đồng ăn Tết
Đồng chí Đinh Thị Thùy Dương - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Lạt tặng quà cho người lao động ở lại ăn Tết tại lán trại công trình. Ảnh: ĐVCC

Tưởng rằng số tiền này trang trải phần nào số nợ lương đối với hơn 30 người lao động thuộc 4 tổ thi công (tổng gần 580 triệu đồng), nhưng thực tế khi tiền chuyển vào tài khoản Công ty Bắc Hà Đông, lập tức bị ngân hàng thu hồi nợ phần lớn.

78 triệu đồng còn lại, Công ty dùng trả chi phí lập hồ sơ quyết toán và tiền lương của người lao động.

“Khi biết sự việc, tôi đã hỏi lại phía ngân hàng, họ trả lời 14 ngày trước là như vậy, nhưng bây giờ khác. Tôi thật buồn khi mình đã hứa với anh em và cũng cố gắng hết khả năng nhưng tiền vẫn không đến được tới tay người lao động như mong muốn”, ông Nguyễn Thanh Tùng bày tỏ.

Vụ nợ lương người lao động ở Lâm Đồng: “chịu đấm” nhưng chẳng được “ăn xôi”
Cán bộ công đoàn tỉnh Lâm Đồng tham gia buổi làm việc giữa Ban Quản lý dự án Đà Lạt, Giám đốc Công ty Bắc Hà Đông và đại diện người lao động bị nợ lương. Ảnh: ĐVCC

Người lao động thất vọng

Đại diện người lao động, ông Đinh Hải Minh cho biết, qua các lần được chủ đầu tư mời làm việc cùng các đơn vị liên quan, thấy được sự quan tâm của Ban Quản lý dự án Đà Lạt, LĐLĐ thành phố Đà Lạt và sự thiện chí của các doanh nghiệp thầu thi công, người lao động rất vui mừng và hy vọng sẽ được nhận gần 50% số tiền lương để về quê ăn Tết.

Phía đơn vị thi công là Công ty Dsc Đức Trọng đã ủy quyền cho ông Đinh Hải Minh nhận số tiền 290 triệu từ Công ty Bắc Hà Đông để thanh toán lương cho hơn 30 người lao động. Đồng thời cam kết trả nợ 66 triệu cho các đơn vị thí nghiệm và kiểm định chất lượng thi công công trình.

Tuy nhiên, ông Minh và hơn 30 người lao động hoàn toàn thất vọng khi hay tin số tiền Ban Quản lý dự án Đà Lạt chuyển vào tài khoản của Công ty Bắc Hà Đông đã bị ngân hàng thu hồi nợ, họ chỉ còn được nhận 78 triệu đồng.

“Sau khi trả cho các đơn vị kỹ thuật thí nghiệm và kỹ thuật kiểm định chất lượng thi công công trình, chúng tôi chỉ còn thực nhận 12 triệu đồng. Anh em bảo nhau chia đều, mỗi người được nhận 400.000 đồng để động viên nhau. Thật là thất vọng”, ông Đinh Hải Minh buồn rầu chia sẻ.

Vụ nợ lương người lao động ở Lâm Đồng: “chịu đấm” nhưng chẳng được “ăn xôi”
Chính quyền thành phố Đà Lạt tặng quà cho người lao động ở lại ăn Tết tại lán trại của công trình. Ảnh: ĐVCC

Theo biên bản làm việc hôm 19/1, chủ đầu tư (Ban Quản lý dự án Đà Lạt) còn giữ lại gần 210 triệu đồng của đơn vị thi công (Công ty Bắc Hà Đông) tiền bảo hành công trình. Số tiền sẽ chuyển trả cho Công ty Bắc Hà Đông khi có biên bản nghiệm thu hết thời gian bảo hành công trình, sau 12 tháng.

"Như vậy ít nhất phải sau gần một năm nữa chúng tôi mới có thể được trả số tiền còn lại. Chúng tôi sẽ tiếp tục phải đợi chờ. Chỉ e số tiền đó lại không đến được tay người lao động như lần này. Rất mong Ban Quản lý dự án Đà Lạt và các ban, ngành liên quan hỗ trợ để chúng tôi lấy được tiền lương của mình. Dù quá muộn và không đầy đủ nhưng được đến đâu mừng đến đó”, anh Tạ Viết Cảnh (quê Chương Mỹ, Hà Nội) bày tỏ.

Voice: Anh Tạ Viết Phong - người lao động bị nợ lương.

Mặc dù những lao động bị nợ lương là lao động tự do song vừa qua, LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng sau khi nắm bắt được vụ việc, đã có văn bản chỉ đạo LĐLĐ thành phố Đà Lạt hỗ trợ người lao động.

Đơn vị đã gặp gỡ, rà soát, nắm bắt những lao động có hoàn cảnh khó khăn, người không có điều kiện về quê ăn Tết, đồng thời đề xuất với Thành ủy, UBND thành phố Đà Lạt có phương án động viên, hỗ trợ người lao động.

Ngày 2/2, LĐLĐ thành phố Đà Lạt đã đến thăm, tặng quà cho 8 người lao động còn ở lại lán trại, không có điều kiện về quê ăn Tết, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Lạt cũng trao hỗ trợ mỗi người lao động không về quê ăn Tết 1 triệu đồng.

Như Tạp chí Lao động và Công đoàn Công phản ánh, công trình nâng cấp, mở rộng đường Kim Đồng (thành phố Đà Lạt) đã hoàn thành nhiều tháng nhưng hơn 30 người lao động bị nợ lương tổng số tiền gần 580 triệu đồng.

Đại diện người lao động làm đơn gửi chính quyền thành phố Đà Lạt và Ban Quản lý dự án Đà Lạt - chủ đầu tư công trình đề nghị can thiệp, hỗ trợ.

Ngày 5/1, Ban Quản lý dự án Đà Lạt có buổi làm việc với các bên liên quan, đại diện người lao động và đi đến kết luận: Chủ đầu tư sẽ thông tin đến các bên liên quan về thời điểm giải ngân số tiền còn lại để các bên biết, theo dõi và thanh toán cho người lao động.

Tuy nhiên, khi chủ đầu tư tiền chuyển vào tài khoản đơn vị thi công - Công ty Bắc Hà Đông, lập tức bị ngân hàng thu hồi nợ phần lớn.

Mời độc giả xem thêm:

Lâm Đồng: Người lao động bị nợ lương nhiều tháng, thấp thỏm lo mất Tết Lâm Đồng: Người lao động bị nợ lương nhiều tháng, thấp thỏm lo mất Tết

Dù công trình đường Kim Đồng, phường 6, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng thi công xong đã lâu nhưng ông Nguyễn Văn Hà ...

Vụ nợ lương người lao động ở Lâm Đồng: đã thống nhất phương án giải quyết Vụ nợ lương người lao động ở Lâm Đồng: đã thống nhất phương án giải quyết

Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất Đà Lạt vừa tổ chức buổi làm việc giữa các bên, ...

Vụ nợ lương người lao động ở Lâm Đồng: Có thể được nhận 50% trước Tết Vụ nợ lương người lao động ở Lâm Đồng: Có thể được nhận 50% trước Tết

Ban Quản lý dự án Đà Lạt vừa tổ chức buổi thông báo giá trị thanh toán cho nhà thầu và người lao động. Sau ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Trình độ thạc sĩ nhưng NLĐ chỉ được nhận lương theo bậc cử nhân có đúng không?

Pháp luật lao động -

Trình độ thạc sĩ nhưng NLĐ chỉ được nhận lương theo bậc cử nhân có đúng không?

Doanh nghiệp bắt buộc phải xây dựng thang lương, bảng lương và định mức lao động để tuyển dụng lao động và thỏa thuận lương theo công việc với người lao động.

Chỉ nhận được 50% mức lương doanh nghiệp trao đổi, người lao động cần làm gì?

Pháp luật lao động -

Chỉ nhận được 50% mức lương doanh nghiệp trao đổi, người lao động cần làm gì?

Lương là một trong những vấn đề người lao động quan tâm hàng đầu khi tham gia vào mối quan hệ lao động.

Người lao động bị trừ lương với nội dung "hỗ trợ tuyển dụng" có đúng không?

Pháp luật lao động -

Người lao động bị trừ lương với nội dung "hỗ trợ tuyển dụng" có đúng không?

Người lao động làm việc tại doanh nghiệp thông qua tuyển dụng từ trung tâm dịch vụ việc làm. Tuy nhiên, ngay tại tháng lương thử việc đầu tiên, người lao động bị trừ lương mang tên "hỗ trợ tuyển dụng".

Tạm chuyển NLĐ làm công việc khác so với hợp đồng lao động cần theo nguyên tắc nào?

Pháp luật lao động -

Tạm chuyển NLĐ làm công việc khác so với hợp đồng lao động cần theo nguyên tắc nào?

Người sử dụng lao động khi tạm thời chuyển người lao động làm việc khác so với hợp đồng lao động là nội dung được người lao động, người sử dụng lao động đặc biệt quan tâm.

NLĐ gặp tai nạn tại nơi làm việc, trách nhiệm của người sử dụng lao động như thế nào?

Pháp luật lao động -

NLĐ gặp tai nạn tại nơi làm việc, trách nhiệm của người sử dụng lao động như thế nào?

Người sử dụng lao động có trách nhiệm kịp thời đối với người lao động bị tai nạn lao động.

Công ty chỉ cho phép người lao động đi vệ sinh trong thời gian 3-5 phút có đúng không?

Pháp luật lao động -

Công ty chỉ cho phép người lao động đi vệ sinh trong thời gian 3-5 phút có đúng không?

Câu hỏi trên là thắc mắc của độc giả, người lao động gửi về Tạp chí Lao động và Công đoàn.

04 thay đổi quan trọng về BHYT từ 1/7/2024 người lao động cần biết Tôi công nhân

04 thay đổi quan trọng về BHYT từ 1/7/2024 người lao động cần biết

Thẻ BHYT được tích hợp vào thẻ căn cước, thay đổi mức đóng BHYT hộ gia đình và học sinh, sinh viên... 2 trong 4 thay đổi quan trọng về BHYT từ 1/7/2024.

04 thay đổi quan trọng về BHYT từ 1/7/2024 người lao động cần biết Tôi công nhân

04 thay đổi quan trọng về BHYT từ 1/7/2024 người lao động cần biết

Thẻ BHYT được tích hợp vào thẻ căn cước, thay đổi mức đóng BHYT hộ gia đình và học sinh, sinh viên... 2 trong 4 thay đổi quan trọng về BHYT từ 1/7/2024.

Talk Công đoàn: Đặt trọn niềm tin nơi đoàn viên để thúc đẩy gắn kết Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Đặt trọn niềm tin nơi đoàn viên để thúc đẩy gắn kết

Lắng nghe những chia sẻ của đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến, Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Đức Giang, quận Long Biên, TP Hà Nội.

Tháng 5/2024: Kết nạp mới 82.648 đoàn viên, thành lập 909 công đoàn cơ sở Infographic

Tháng 5/2024: Kết nạp mới 82.648 đoàn viên, thành lập 909 công đoàn cơ sở

Theo báo cáo của các công đoàn ngành, địa phương, trong tháng 5/2024, các cấp công đoàn đã thành lập được 909 công đoàn cơ sở, kết nạp mới 82.648 đoàn viên công đoàn.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Video: Đọc sách giữa biển khơi Video

Video: Đọc sách giữa biển khơi

Được mệnh danh là “Kình ngư trắng giữa biển xanh”, tàu kiểm ngư số hiệu KN-390 luôn cần khoảng 10 người thợ máy chia nhau ca kíp vận hành để bảo đảm an toàn tuyệt đối với phương châm "tàu là nhà, biển cả là quê hương". Những lúc rảnh rỗi, anh em thợ máy – thủy thủ trên tàu lại tranh thủ đọc sách. Mời các bạn xem nội dung bài viết về tàu KN-390 và anh em thủy thủ làm việc trên tàu Tại Đây.

Đọc thêm

Người lao động vi phạm nội quy ở mức độ nào thì bị đình chỉ công việc, đuổi việc?

Sổ tay pháp luật -

Người lao động vi phạm nội quy ở mức độ nào thì bị đình chỉ công việc, đuổi việc?

Đình chỉ công việc, đuổi việc (sa thải) là hai hình thức kỷ luật nặng nhất được đưa ra tại nội quy lao động.

Ban hành, sửa nội quy không tham khảo ý kiến, công ty bị xử phạt như thế nào?

Sổ tay pháp luật -

Ban hành, sửa nội quy không tham khảo ý kiến, công ty bị xử phạt như thế nào?

Nội quy lao động và quy trình ban hành nội quy lao động là vấn đề người sử dụng đặc biệt quan tâm.

Đồng hành đòi quyền lợi cho người lao động

Pháp luật lao động -

Đồng hành đòi quyền lợi cho người lao động

Ngày 17/4/2024 vừa qua, người lao động Công ty Cổ phần Dệt Hòa Khánh vô cùng vui mừng khi doanh nghiệp đã thanh toán 1,420 tỷ đồng tiền nợ bảo hiểm xã hội.

NLĐ phải bồi thường lên đến 3 tháng lương nếu làm hỏng dụng cụ, thiết bị làm việc

Pháp luật lao động -

NLĐ phải bồi thường lên đến 3 tháng lương nếu làm hỏng dụng cụ, thiết bị làm việc

Người lao động (NLĐ) sơ suất làm hỏng dụng cụ, thiết bị làm việc gây thiệt hại tài sản của công ty thuộc một trong các hành vi phải bồi thường theo quy định của pháp luật hoặc nội quy lao động công ty.

Trường hợp nào người lao động vi phạm nội quy mà không bị xử phạt?

Pháp luật lao động -

Trường hợp nào người lao động vi phạm nội quy mà không bị xử phạt?

Độc giả của Tạp chí Lao động và Công đoàn đặt câu hỏi: Người sử dụng lao động không thông báo với người lao động nội quy làm việc, khi người lao động có vi phạm thì có được xử phạt không?

Chi tiết cách tính lương làm thêm giờ, làm tăng ca dễ hiểu nhất ở các trường hợp

Pháp luật lao động -

Chi tiết cách tính lương làm thêm giờ, làm tăng ca dễ hiểu nhất ở các trường hợp

Tính lương tăng ca đòi hỏi theo dõi nhiều hạng mục và có thể phải tính toán phức tạp ứng với từng trường hợp người lao động cụ thể.

Người lao động khởi kiện ở những trường hợp nào sẽ được miễn tạm ứng án phí và án phí?

Sổ tay pháp luật -

Người lao động khởi kiện ở những trường hợp nào sẽ được miễn tạm ứng án phí và án phí?

Khi người lao động khởi kiện thì tạm ứng án phí, án phí là vấn đề được đặc biệt quan tâm.

Yêu cầu người lao động làm tăng ca nhưng không trả lương bị xử phạt như thế nào?

Pháp luật lao động -

Yêu cầu người lao động làm tăng ca nhưng không trả lương bị xử phạt như thế nào?

Tiền lương làm thêm giờ là vấn đề được nhiều người lao động quan tâm.

Hướng dẫn người lao động ủy quyền cho công đoàn cơ sở tham gia tố tụng dân sự

Pháp luật lao động -

Hướng dẫn người lao động ủy quyền cho công đoàn cơ sở tham gia tố tụng dân sự

Trong trường hợp có nhiều người lao động có cùng yêu cầu đối với người sử dụng lao động, trong cùng một doanh nghiệp, đơn vị thì họ được ủy quyền cho một đại diện của công đoàn thay mặt họ khởi kiện vụ án lao động.

Vụ 7 công nhân thương vong ở Hà Tĩnh: Có người chưa thành niên

Pháp luật lao động -

Vụ 7 công nhân thương vong ở Hà Tĩnh: Có người chưa thành niên

Trong danh sách 18 công nhân bị ảnh hưởng của sự cố sạt lở khiến 7 người thương vong do UBND thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cung cấp, có 2 người sinh năm 2007, tức là mới 17 tuổi.