Vụ nợ lương người lao động ở Lâm Đồng: Có thể được nhận 50% trước Tết

Pháp luật lao động - ĐỖ LÂM

Ban Quản lý dự án Đà Lạt vừa tổ chức buổi thông báo giá trị thanh toán cho nhà thầu và người lao động. Sau cuộc này, có thể người lao động được nhận 50% tiền lương trước Tết.
Vụ nợ lương người lao động ở Lâm Đồng: Có thể được nhận 50% trước Tết
Cán bộ Công đoàn tỉnh Lâm Đồng gặp gỡ, động viên và tư vấn cho người lao động trước buổi làm việc với Ban Quản lý dự án Đà Lạt và các bên liên quan đến vụ việc nợ lương. Ảnh: ĐL

Liên quan vụ việc nợ lương người lao động đã được Tạp chí Lao động và Công đoàn phản ánh hồi cuối tháng 12/2023 và đầu tháng 1/2024, vừa qua Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất Đà Lạt (Ban Quản lý dự án Đà Lạt) tổ chức buổi thông báo giá trị thanh toán cho nhà thầu và người lao động.

Có thể được nhận 50% lương trước Tết

Như Tạp chí Lao động và Công đoàn đã phản ánh trước đây, công trình nâng cấp, mở rộng đường Kim Đồng (thành phố Đà Lạt) đã hoàn thành nhiều tháng nhưng người lao động thi công chưa được trả hết tiền công khiến họ gặp nhiều khó khăn. Tổng số tiền nợ gần 580 triệu đồng đối với 4 tổ thi công gồm hơn 30 người lao động.

Đại diện người lao động làm đơn khiếu nại gửi chính quyền thành phố Đà Lạt và Ban Quản lý dự án Đà Lạt - chủ đầu tư công trình đề nghị can thiệp, hỗ trợ giữ lại phần giá trị còn lại chưa thanh toán cho nhà thầu để trả lương cho công nhân.

Ban Quản lý dự án Đà Lạt đã có buổi làm việc với các bên liên quan, đại diện người lao động vào ngày 5/1 và đi đến kết luận: Chủ đầu tư sẽ thông tin đến các bên liên quan về thời điểm giải ngân số tiền còn lại trước 01 ngày để các bên biết, theo dõi và thanh toán cho người lao động.

Tại buổi thông báo lần này (ngày 19/1), đại diện Ban Quản lý dự án Đà Lạt, ông Nguyễn Thanh Tùng cho biết, theo hợp đồng thi công xây dựng công trình đường Kim Đồng được ký kết giữa Ban Quản lý dự án Đà Lạt với Công ty TNHH Thương mại xây dựng Bắc Hà Đông (Công ty Bắc Hà Đông) và kết quả nghiệm thu công trình thì tổng giá trị quyết toán công trình là gần 4,2 tỷ đồng. Ban Quản lý dự án Đà Lạt đã thanh toán cho Công ty Bắc Hà Đông 3 lần trước đó. Số tiền thanh toán lần thứ 4 (lần cuối) là hơn 538 triệu đồng.

Vụ nợ lương người lao động ở Lâm Đồng: Có thể được nhận 50% trước Tết
Nội dung biên bản làm việc giữa Ban Quản lý dự án Đà Lạt và các bên liên quan đến vụ việc nợ lương người lao động. Ảnh: ĐL

Tuy nhiên, quy định pháp luật về đầu tư công, về quản lý thuế và theo hợp đồng thi công thì đơn vị thi công phải đóng 1% thuế, tương đương hơn 38,8 triệu đồng. Đồng thời Ban Quản lý dự án Đà Lạt giữ lại 5% giá trị bảo hành công trình, tương đương với hơn 209,7 triệu đồng.

Như vậy đợt thanh toán này, Công ty Bắc Hà Đông được nhận gần 290 triệu đồng. Số tiền này, Ban Quản lý dự án Đà Lạt đã lập chứng từ chuyển qua Kho bạc Nhà nước để thanh toán cho Công ty Bắc Hà Đông theo hợp đồng thi công.

“Số tiền này sẽ được chuyển đến tài khoản của Công ty Bắc Hà Đông trong thời gian tới, từ ngày 22 đến ngày 26/1”, ông Nguyễn Thanh Tùng khẳng định.

Tại buổi làm việc ông Nguyễn Văn Hà - Giám đốc Công ty Bắc Hà Đông cũng cam kết: “Ngay khi nhận được số tiền này, chúng tôi sẽ chuyển toàn bộ cho đơn vị nhận thi công là Công ty CP Đầu tư xây dựng sản xuất thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu DSC Đức Trọng (Công ty DSC Đức Trọng) để trả cho người lao động như cam kết tại biên bản làm việc ngày 5/1 vừa qua”.

Theo bảng khối lượng thi công mà Công ty DSC Đức Trọng và ông Giám đốc Công ty Bắc Hà Đông xác nhận hồi tháng 8/2023 thì số tiền công còn nợ của người lao động thuộc 4 tổ, đội là gần 580 triệu đồng. Như vậy, nếu Công ty Bắc Hà Đông và Công ty DSC Đức Trọng trả cho người lao động toàn bộ số tiền do Ban Quản lý dự án Đà Lạt thanh toán lần này như đã cam kết, thì mỗi người lao động cũng chỉ được nhận tối đa 50% số tiền công trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay.

Vụ nợ lương người lao động ở Lâm Đồng: Có thể được nhận 50% trước Tết
Buổi làm việc giữa Ban Quản lý dự án Đà Lạt và các bên liên quan giải quyết vụ việc nợ lương người lao động thi công đường Kim Đồng. Ảnh: ĐL

Không thể bỏ cuộc

Đại diện người lao động, ông Đinh Hải Minh cho biết, ngay sau buổi thông báo của Ban Quản lý dự án Đà Lạt, đại diện các tổ, đội thi công đã yêu cầu phía Công ty DSC Đức Trọng có văn bản gửi đến Công ty Bắc Hà Đông đề nghị tạm ứng số tiền trên; đồng thời ủy quyền cho ông Minh nhận số tiền này từ Công ty Bắc Hà Đông để thanh toán cho người lao động.

“Nhờ sự tư vấn, hỗ trợ của Ban Quản lý dự án Đà Lạt và cán bộ Công đoàn tỉnh Lâm Đồng, phía hai công ty đã thống nhất được cách thức và lập hồ sơ thanh toán tiền công cho chúng tôi. Mong rằng các bên thực hiện đúng như cam kết để chúng tôi được nhận tiền công trước Tết này”, ông Đinh Hải Minh bày tỏ.

Ông Tạ Viết Phong, quê ở Hà Nội - tổ trưởng một tổ thi công bùi ngùi chia sẻ: “Nếu được trả tiền công đúng như ông Giám đốc Công ty Bắc Hà Đông cam kết, chúng tôi sẽ họp người lao động để chia theo tỷ lệ. Dù chưa được nhận đủ nhưng anh em cũng có ít tiền về quê ăn Tết với gia đình. Số tiền còn lại chưa biết đến bao giờ được nhận, nhưng chúng tôi không thể bỏ cuộc vì đây là mồ hôi, sức lực của chúng tôi đã bỏ ra”.

Vụ nợ lương người lao động ở Lâm Đồng: Có thể được nhận 50% trước Tết
Đường Kim Đồng (TP. Đà Lạt) đã hoàn thành nhưng người lao động vẫn bị nợ tiền lương. Ảnh: ĐL

Về việc này, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Lạt Nguyễn Thanh Tuấn cho biết, qua làm việc với Ban Quản lý dự án Đà Lạt, lãnh đạo đơn vị này khẳng định, số tiền 5% bảo hành, khi có biên bản nghiệm thu hết thời gian bảo hành công trình, chủ đầu tư sẽ chuyển số tiền này cho đơn vị hợp đồng thi công là Công ty Bắc Hà Đông.

Khi đó Ban Quản lý dự án Đà Lạt sẽ có văn bản thông báo đến các bên liên quan (Công ty Bắc Hà Đông, Công ty DSC Đức Trọng, LĐLĐ thành phố Đà Lạt và đại diện các tổ, đội thi công) về thời điểm giải ngân số tiền còn lại trước 01 ngày để các bên biết, theo dõi và thanh toán cho người lao động.

“Thời gian bảo hành công trình là 12 tháng kể từ khi được chủ đầu tư và các cơ quan chức năng nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng. Như vậy ít nhất phải sau một năm nữa người lao động mới có thể được trả số tiền còn lại. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng người lao động trong hành trình này”, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Lạt khẳng định.

Voice: ông Nguyễn Văn Hà - Giám đốc Công ty Bắc Hà Đông.

Lâm Đồng: Người lao động bị nợ lương nhiều tháng, thấp thỏm lo mất Tết Lâm Đồng: Người lao động bị nợ lương nhiều tháng, thấp thỏm lo mất Tết

Dù công trình đường Kim Đồng, phường 6, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng thi công xong đã lâu nhưng ông Nguyễn Văn Hà ...

Vụ nợ lương người lao động ở Lâm Đồng: đã thống nhất phương án giải quyết Vụ nợ lương người lao động ở Lâm Đồng: đã thống nhất phương án giải quyết

Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất Đà Lạt vừa tổ chức buổi làm việc giữa các bên, ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

DN không chi trả công tác phí khi NLĐ thường xuyên di chuyển quận, huyện có đúng không?

Sổ tay pháp luật -

DN không chi trả công tác phí khi NLĐ thường xuyên di chuyển quận, huyện có đúng không?

Theo thoả thuận tại hợp đồng lao động, NLĐ làm việc tại văn phòng. Tuy nhiên, do đặc thù công việc tôi thường xuyên phải di chuyển tại các quận, huyện thì công tác phí được tính như thế nào? Doanh nghiệp (DN) không chi trả công tác phí cho tôi có đúng không?

Sử dụng lao động chưa thành niên có thể bị xử phạt tới 75 triệu đồng

Pháp luật lao động -

Sử dụng lao động chưa thành niên có thể bị xử phạt tới 75 triệu đồng

Căn cứ khoản 1 Điều 3 BLLĐ năm 2019 quy định về lao động chưa thành niên: “Lao động chưa thành niên là người lao động chưa đủ 18 tuổi.” Đây là đối tượng lao động đặc thù nên khi có nhu cầu sử dụng lao động chưa thành niên thì DN phải tuân thủ nguyên tắc quy định tại Điều 144 BLLĐ 2019 và Thông tư số 09/2020/TT-TTBLĐTBXH ngày 12/11/2020 của Bộ LĐTBXH quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của BLLĐ về lao động chưa thành niên nhằm bảo đảm sự phát triển bình thường về thể lực, trí lực và nhân cách của lao động chưa thành niên.

Trình độ thạc sĩ nhưng NLĐ chỉ được nhận lương theo bậc cử nhân có đúng không?

Pháp luật lao động -

Trình độ thạc sĩ nhưng NLĐ chỉ được nhận lương theo bậc cử nhân có đúng không?

Doanh nghiệp bắt buộc phải xây dựng thang lương, bảng lương và định mức lao động để tuyển dụng lao động và thỏa thuận lương theo công việc với người lao động.

Chỉ nhận được 50% mức lương doanh nghiệp trao đổi, người lao động cần làm gì?

Pháp luật lao động -

Chỉ nhận được 50% mức lương doanh nghiệp trao đổi, người lao động cần làm gì?

Lương là một trong những vấn đề người lao động quan tâm hàng đầu khi tham gia vào mối quan hệ lao động.

Người lao động bị trừ lương với nội dung "hỗ trợ tuyển dụng" có đúng không?

Pháp luật lao động -

Người lao động bị trừ lương với nội dung "hỗ trợ tuyển dụng" có đúng không?

Người lao động làm việc tại doanh nghiệp thông qua tuyển dụng từ trung tâm dịch vụ việc làm. Tuy nhiên, ngay tại tháng lương thử việc đầu tiên, người lao động bị trừ lương mang tên "hỗ trợ tuyển dụng".

Tạm chuyển NLĐ làm công việc khác so với hợp đồng lao động cần theo nguyên tắc nào?

Pháp luật lao động -

Tạm chuyển NLĐ làm công việc khác so với hợp đồng lao động cần theo nguyên tắc nào?

Người sử dụng lao động khi tạm thời chuyển người lao động làm việc khác so với hợp đồng lao động là nội dung được người lao động, người sử dụng lao động đặc biệt quan tâm.

Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khóa" phát triển đoàn viên Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khóa" phát triển đoàn viên

Đồng chí Phan Xuân Trí, Chủ tịch LĐLĐ TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang chia sẻ những kinh nghiệm và giải pháp phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp.

Chế độ nâng bậc, nâng lương của người lao động được quy định thế nào? Tôi công nhân

Chế độ nâng bậc, nâng lương của người lao động được quy định thế nào?

Chế độ nâng lương, nâng bậc, phụ cấp, trợ cấp và các chế độ khuyến khích đối với người lao động sẽ được thỏa thuận trong hợp đồng lao động, Thỏa ước lao động tập thể hoặc quy định của người sử dụng lao động.

Đón xem Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khoá" phát triển đoàn viên Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khoá" phát triển đoàn viên

Talk Công đoàn 20 giờ, ngày 22/6/2024 là cuộc trò chuyện với đồng chí Phan Xuân Trí, Chủ tịch LĐLĐ TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Tổ chức tuyên truyền tập huấn về phòng, chống ma túy cho công nhân lao động Công đoàn số

Tổ chức tuyên truyền tập huấn về phòng, chống ma túy cho công nhân lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam ban hành kế hoạch số 91/KH-TLĐ về tổ chức tuyên truyền, tập huấn giáo dục về phòng, chống ma túy cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk Video

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đọc thêm

NLĐ gặp tai nạn tại nơi làm việc, trách nhiệm của người sử dụng lao động như thế nào?

Pháp luật lao động -

NLĐ gặp tai nạn tại nơi làm việc, trách nhiệm của người sử dụng lao động như thế nào?

Người sử dụng lao động có trách nhiệm kịp thời đối với người lao động bị tai nạn lao động.

Công ty chỉ cho phép người lao động đi vệ sinh trong thời gian 3-5 phút có đúng không?

Pháp luật lao động -

Công ty chỉ cho phép người lao động đi vệ sinh trong thời gian 3-5 phút có đúng không?

Câu hỏi trên là thắc mắc của độc giả, người lao động gửi về Tạp chí Lao động và Công đoàn.

Người lao động vi phạm nội quy ở mức độ nào thì bị đình chỉ công việc, đuổi việc?

Sổ tay pháp luật -

Người lao động vi phạm nội quy ở mức độ nào thì bị đình chỉ công việc, đuổi việc?

Đình chỉ công việc, đuổi việc (sa thải) là hai hình thức kỷ luật nặng nhất được đưa ra tại nội quy lao động.

Ban hành, sửa nội quy không tham khảo ý kiến, công ty bị xử phạt như thế nào?

Sổ tay pháp luật -

Ban hành, sửa nội quy không tham khảo ý kiến, công ty bị xử phạt như thế nào?

Nội quy lao động và quy trình ban hành nội quy lao động là vấn đề người sử dụng đặc biệt quan tâm.

Đồng hành đòi quyền lợi cho người lao động

Pháp luật lao động -

Đồng hành đòi quyền lợi cho người lao động

Ngày 17/4/2024 vừa qua, người lao động Công ty Cổ phần Dệt Hòa Khánh vô cùng vui mừng khi doanh nghiệp đã thanh toán 1,420 tỷ đồng tiền nợ bảo hiểm xã hội.

NLĐ phải bồi thường lên đến 3 tháng lương nếu làm hỏng dụng cụ, thiết bị làm việc

Pháp luật lao động -

NLĐ phải bồi thường lên đến 3 tháng lương nếu làm hỏng dụng cụ, thiết bị làm việc

Người lao động (NLĐ) sơ suất làm hỏng dụng cụ, thiết bị làm việc gây thiệt hại tài sản của công ty thuộc một trong các hành vi phải bồi thường theo quy định của pháp luật hoặc nội quy lao động công ty.

Trường hợp nào người lao động vi phạm nội quy mà không bị xử phạt?

Pháp luật lao động -

Trường hợp nào người lao động vi phạm nội quy mà không bị xử phạt?

Độc giả của Tạp chí Lao động và Công đoàn đặt câu hỏi: Người sử dụng lao động không thông báo với người lao động nội quy làm việc, khi người lao động có vi phạm thì có được xử phạt không?

Chi tiết cách tính lương làm thêm giờ, làm tăng ca dễ hiểu nhất ở các trường hợp

Pháp luật lao động -

Chi tiết cách tính lương làm thêm giờ, làm tăng ca dễ hiểu nhất ở các trường hợp

Tính lương tăng ca đòi hỏi theo dõi nhiều hạng mục và có thể phải tính toán phức tạp ứng với từng trường hợp người lao động cụ thể.

Người lao động khởi kiện ở những trường hợp nào sẽ được miễn tạm ứng án phí và án phí?

Sổ tay pháp luật -

Người lao động khởi kiện ở những trường hợp nào sẽ được miễn tạm ứng án phí và án phí?

Khi người lao động khởi kiện thì tạm ứng án phí, án phí là vấn đề được đặc biệt quan tâm.

Yêu cầu người lao động làm tăng ca nhưng không trả lương bị xử phạt như thế nào?

Pháp luật lao động -

Yêu cầu người lao động làm tăng ca nhưng không trả lương bị xử phạt như thế nào?

Tiền lương làm thêm giờ là vấn đề được nhiều người lao động quan tâm.