Thứ bảy 24/02/2024 20:27

Thái Bình: Trên 17 nghìn lượt đoàn viên được ưu đãi giảm giá

Phúc lợi đoàn viên - Gia Hưng

Công đoàn Khu kinh tế và các Khu công nghiệp tỉnh Thái Bình đã không ngừng chăm lo phúc lợi cho công nhân, người lao động (NLĐ) với các hoạt động thiết thực.
Chăm lo người lao động không chỉ là trách nhiệm của tổ chức Công đoàn Kết quả chăm lo phúc lợi của Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong giai đoạn 2019 - 2023

Công đoàn Khu kinh tế (KKT) và các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh Thái Bình có 51 công đoàn cơ sở với 34.994 đoàn viên.

Đồng chí Trần Đức Hiền - Chủ tịch Công đoàn KKT và các KCN tỉnh Thái Bình cho biết, hằng năm, các cấp công đoàn tham gia góp ý, đề xuất chế độ, chính sách có liên quan trực tiếp đến NLĐ; chủ động đề xuất, phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức đối thoại định kỳ; tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ tại nơi làm việc; tham gia thương lượng xây dựng thỏa ước lao động tập thể, trong đó có các chế độ phúc lợi cho NLĐ...

Không ngừng chăm lo phúc lợi cho công nhân, người lao động

Đồng chí Phạm Thị Thắng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình trao quà cho nữ công nhân lao động mắc bệnh hiểm nghèo. Ảnh: ĐVCC.

Từ năm 2018-2023, Công đoàn KKT và các KCN tỉnh Thái Bình trao 5.497 suất quà cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền hơn 3,4 tỷ đồng; chỉ đạo các công đoàn cơ sở tích cực ủng hộ các Quỹ “Mái ấm Công đoàn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Vì người nghèo”...

15 đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ 500 triệu đồng để xây, sửa nhà ở.

Hằng năm, trên 60% doanh nghiệp tổ chức hội nghị NLĐ và đối thoại tại nơi làm việc theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, thường xuyên nắm bắt tình hình đời sống, việc làm, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, NLĐ để kiến nghị, đề xuất với cấp ủy, chính quyền, các cơ quan chức năng, người sử dụng lao động giải quyết kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật.

Các cấp Công đoàn KKT và các KCN tỉnh Thái Bình triển khai sâu rộng, kịp thời, hiệu quả công tác chăm lo lợi ích thiết thực và tổ chức các hoạt động phúc lợi góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của đoàn viên, NLĐ.

Không ngừng chăm lo phúc lợi cho công nhân, người lao động

Đồng chí Trần Đức Hiền - Chủ tịch Công đoàn KKT và các KCN tỉnh Thái Bình (áo xanh) hỏi thăm công nhân trong buổi khám sức khỏe. Ảnh: ĐVCC.

Trong nhiệm kỳ qua Công đoàn KKT và các KCN tỉnh Thái Bình đã ký thỏa thuận hợp tác với 9 doanh nghiệp triển khai bán hàng giảm giá từ 5% đến 10% cho 100% đoàn viên, NLĐ với nhiều mặt hàng thiết yếu.

Chương trình giảm giá cũng được triển khai vào các bếp ăn tại doanh nghiệp. Ngoài ra, tổ chức chương trình bán hàng ưu đãi vào dịp Tháng Công nhân, Tết Nguyên đán với 17.300 lượt đoàn viên, NLĐ được thụ hưởng, tổng số tiền 1 tỷ 596 triệu đồng.

Chương trình "Tết Sum vầy" và các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ được triển khai kịp thời, hiệu quả; có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, mang đậm dấu ấn của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo, nâng cao phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ.

Phỏng vấn đồng chí Trần Đức Hiền - Chủ tịch Công đoàn KKT và các KCN tỉnh Thái Bình về hoạt động chăm lo cho NLĐ.

Mới đây, anh Phạm Văn Chiền - công nhân Công ty TNHH Minh Trí, KCN Nguyễn Đức Cảnh (TP. Thái Bình) cùng 200 đoàn viên, NLĐ được tầm soát ung thư gan miễn phí từ chương trình hợp tác phúc lợi giữa Công đoàn KKT và các KCN tỉnh Thái Bình với Công ty TNHH Medlatec Thái Bình.

Anh Chiền chia sẻ đang có ý định đi khám sức khỏe tổng quát và tầm soát ung thư, rất may đúng thời điểm Công đoàn tổ chức xét nghiệm cho NLĐ. "Nhờ sự quan tâm của Công đoàn KKT và các KCN tỉnh mà tôi cùng nhiều NLĐ có điều kiện được khám sức khỏe và được tầm soát phát hiện ung thư gan miễn phí. Cũng chính nhờ vậy, tôi biết được tình trạng sức khỏe của bản thân để yên tâm lao động sản xuất", anh Chiền nói.

Đồng chí Trần Đức Hiền khẳng định, khám sức khỏe, tư vấn, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe cho công nhân lao động là một trong những hoạt động phúc lợi thiết thực, góp phần chăm lo và đặc biệt là hỗ trợ, giúp công nhân lao động có điều kiện được tầm soát, phát hiện bệnh sớm để có hướng điều trị kịp thời.

Thông qua các hoạt động này, Công đoàn KKT và các KCN tỉnh Thái Bình mong muốn các doanh nghiệp, người sử dụng lao động ngoài việc thực hiện đúng các quy định của pháp luật; tiếp tục quan tâm phối hợp cùng tổ chức Công đoàn tích cực chăm lo cho NLĐ.

Xây dựng văn hóa kinh doanh bắt đầu từ việc chăm lo cho người lao động Xây dựng văn hóa kinh doanh bắt đầu từ việc chăm lo cho người lao động

Công đoàn Việt Nam luôn nỗ lực và sẵn sàng hợp tác với tất cả các bên liên quan để cùng nhau thảo luận, xác ...

Những phúc lợi cho đoàn viên, người lao động tại tỉnh Quảng Trị Những phúc lợi cho đoàn viên, người lao động tại tỉnh Quảng Trị

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Trị đã ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác về Chương trình Phúc lợi đoàn viên với các ...

Công đoàn Lào Cai: Kết quả chăm lo phúc lợi giai đoạn 2019 - 2023 Công đoàn Lào Cai: Kết quả chăm lo phúc lợi giai đoạn 2019 - 2023

Trong giai đoạn 2019 – 2023, Công đoàn tỉnh Lao Cai đã đẩy mạnh các hoạt động xã hội, từ thiện công đoàn và chăm ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Cách nào để chương trình phúc lợi đến gần hơn với đoàn viên, người lao động?

Phúc lợi đoàn viên -

Cách nào để chương trình phúc lợi đến gần hơn với đoàn viên, người lao động?

Ký kết hợp tác với các đối tác để cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng, giá ưu đãi dành cho công nhân lao động là chủ trương đúng đắn của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Một số ý kiến đóng góp từ thực tiễn triển khai nhằm hoàn thiện hơn chương trình, theo hướng sát thực với nhu cầu người lao động.

Khép lại hành trình Tết Công đoàn với hơn 400.000 lượt đoàn viên thụ hưởng

Phúc lợi đoàn viên -

Khép lại hành trình Tết Công đoàn với hơn 400.000 lượt đoàn viên thụ hưởng

Hơn 400.000 lượt đoàn viên, người lao động hưởng niềm vui đoàn tụ bên gia đình Tết vừa qua trên “hành trình Tết Công đoàn”.

Chủ tịch LĐLĐ TP. Đà Nẵng: Đoàn viên phải được thụ hưởng phúc lợi lâu dài, thiết thực

Phúc lợi đoàn viên -

Chủ tịch LĐLĐ TP. Đà Nẵng: Đoàn viên phải được thụ hưởng phúc lợi lâu dài, thiết thực

Trước thềm năm mới, phóng viên (PV) Tạp chí Lao động và Công đoàn có cuộc trò chuyện với đồng chí Phan Thị Thúy Linh - Chủ tịch LĐLĐ TP. Đà Nẵng về hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và những thông tin liên quan Đề án Phúc lợi đoàn viên

Công đoàn nối sợi dây đoàn kết trong "Tết sum vầy"

Phúc lợi đoàn viên -

Công đoàn nối sợi dây đoàn kết trong "Tết sum vầy"

10 năm qua, mỗi năm là một thông điệp, chủ đề hoạt động, Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong tổ chức "Tết sum vầy".

Nới thời gian “Chợ Tết Công đoàn” qua sàn thương mại điện tử

Phúc lợi đoàn viên -

Nới thời gian “Chợ Tết Công đoàn” qua sàn thương mại điện tử

Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2024” qua sàn giao dịch thương mại điện tử tiếp tục kéo dài đến ngày 29/2/2024.

"Tam giác hạnh phúc" cho người lao động

Phúc lợi đoàn viên -

"Tam giác hạnh phúc" cho người lao động

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn Tổng Công ty Dịch vụ viễn thông (VNPT VinaPhone) đồng hành cùng doanh nghiệp và nhân viên bằng 3 chương trình trọng điểm - được ví như “tam giác hạnh phúc” cho người lao động.

Talk Công đoàn: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn” Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn”

Hơn 1/4 thế kỷ làm cán bộ công đoàn, đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam tham gia Talk Công đoàn với những chia sẻ chi tiết, cụ thể về truyền thông công đoàn.
Người lao động nào được miễn đóng đoàn phí công đoàn 2024? Tôi công nhân

Người lao động nào được miễn đóng đoàn phí công đoàn 2024?

Ngay cả khi tham gia công đoàn thì cũng có một số trường hợp được miễn đóng đoàn phí. Nội dung này được đề cập rất rõ tại khoản 6 Điều 23 Quyết định 1908/QĐ-TLĐ năm 2016.
Đón xem Talk Công đoàn: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn” Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn”

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam chia sẻ trong Talk Công đoàn. Chương trình phát sóng 20 giờ, ngày 24/02/2024.
Những điểm mới về bảo lưu và hưởng trợ cấp thất nghiệp Pháp luật lao động

Những điểm mới về bảo lưu và hưởng trợ cấp thất nghiệp

Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Thông tư 15/2023/TT-BLĐTBXH sửa đổi, bổ sung nhiều quy định liên quan đến hưởng bảo hiểm thất nghiệp có hiệu lực từ ngày 15/2/2024. Theo đó, có 5 điểm mới về bảo lưu và hưởng trợ cấp thất nghiệp.
Bản tin công nhân: Vừa quay lại thành phố sau Tết, người lao động đã lật đật "nhảy" việc Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Vừa quay lại thành phố sau Tết, người lao động đã lật đật "nhảy" việc

Bản tin công nhân ngày 23/02 gồm những nội dung chính sau đây: Vừa quay lại thành phố sau Tết, người lao động đã lật đật "nhảy" việc; Trong năm 2024, xây dựng hơn 1.600 căn hộ cho công nhân thuê; Hàng nghìn lao động Nghệ An tìm việc gần nhà...
Bản tin công nhân: U40 rải loạt hồ sơ xin việc nhưng không ai nhận, nhiều người nghĩ đã về hưu Video

Bản tin công nhân: U40 rải loạt hồ sơ xin việc nhưng không ai nhận, nhiều người nghĩ đã về hưu

Bản tin công nhân ngày 22/2 gồm các nội dung chính sau: U40 rải loạt hồ sơ xin việc nhưng không ai nhận, nhiều người nghĩ đã về hưu; Công nhân xây nhà tiền tỉ sau 16 năm làm việc tại khu công nghiệp; Doanh nghiệp tăng lương cho công nhân ngay sau Tết thay vì chờ đến 1/7...

Đọc thêm

“Điều ước đoàn viên”: Chung tay giúp đoàn viên vượt qua nghịch cảnh

Phúc lợi đoàn viên -

“Điều ước đoàn viên”: Chung tay giúp đoàn viên vượt qua nghịch cảnh

Chương trình “Điều ước đoàn viên” do LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai, đã hỗ trợ và mang lại lợi ích cả về vật chất lẫn tinh thần cho đoàn viên khó khăn.

Hà Nội: Tổ chức Chợ Tết Công đoàn theo tiêu chí đầm ấm, văn minh

Phúc lợi đoàn viên -

Hà Nội: Tổ chức Chợ Tết Công đoàn theo tiêu chí đầm ấm, văn minh

Các cấp Công đoàn Thủ đô đang tập trung mọi nguồn lực để chăm lo Tết Nguyên đán Giáp Thìn cho đoàn viên, người lao động. Một trong những điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chăm lo Tết là Chương trình Chợ Tết Công đoàn.

Đà Nẵng: 4 đơn vị cùng tổ chức Chợ Tết cho công nhân

Phúc lợi đoàn viên -

Đà Nẵng: 4 đơn vị cùng tổ chức Chợ Tết cho công nhân

"Tay xách, nách mang" những món hàng từ Chợ Tết Công đoàn 2024, chị Nguyễn Thị Phương Anh - Trường Mầm non Sao Mai (Đà Nẵng) phấn khởi cho biết không tốn đồng nào vì được thanh toán bằng phiếu mua hàng miễn phí.

Sơn La: Chăm lo đoàn viên người dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa

Công đoàn -

Sơn La: Chăm lo đoàn viên người dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa

Trong năm 2023, Công đoàn tỉnh Sơn La có nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động vùng sâu, vùng xa, người dân tộc thiểu số.

Lạng Sơn: Nhiều thỏa ước có lợi cho lao động nữ

Công đoàn -

Lạng Sơn: Nhiều thỏa ước có lợi cho lao động nữ

Những năm qua, Công đoàn Lạng Sơn chủ động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích cho lao động nữ. Nhiều nội dung có lợi cho lao động nữ đã được đưa vào thoả ước lao động tập thể.

Doanh nghiệp gặp khó vẫn chi "đậm" thưởng Tết cho công nhân

Công đoàn -

Doanh nghiệp gặp khó vẫn chi "đậm" thưởng Tết cho công nhân

Công đoàn cơ sở đề xuất lãnh đạo Công ty TNHH Nhựa Cotec (KCN Phúc Khánh, thành phố Thái Bình) thưởng tháng lương 13 cho người lao động dịp Tết Nguyên đán, tổng số tiền dự kiến 8,4 tỷ đồng.

Quyền lợi khi đoàn viên công đoàn sử dụng dịch vụ tại Nhà khách Tổng Liên đoàn

Phúc lợi đoàn viên -

Quyền lợi khi đoàn viên công đoàn sử dụng dịch vụ tại Nhà khách Tổng Liên đoàn

Thủ tục nhanh chóng, giá cả ưu đãi, vị trí thuận tiện cho công việc cùng với chất lượng 4 sao là những quyền lợi mà đoàn viên được hưởng khi lưu trú tại Nhà khách Tổng Liên đoàn.

Những phúc lợi cho đoàn viên, người lao động tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Infographic -

Những phúc lợi cho đoàn viên, người lao động tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Để đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả các chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động, LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế đã đàm phán, ký kết thoả thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2028 với 05 đơn vị, doanh nghiệp để mang lại những ưu đãi cho cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh.

Vượt khó khăn trở thành điểm tựa tin cậy của người lao động

Phúc lợi đoàn viên -

Vượt khó khăn trở thành điểm tựa tin cậy của người lao động

Thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng Công đoàn Dâu tằm tơ Việt Nam (thuộc Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam) luôn phối hợp với lãnh đạo các công ty quan tâm, chăm lo tốt đời sống người lao động, đồng hành cùng doanh nghiệp.

Kết quả nâng cao phúc lợi đoàn viên của LĐLĐ tỉnh An Giang

Phúc lợi đoàn viên -

Kết quả nâng cao phúc lợi đoàn viên của LĐLĐ tỉnh An Giang

Kết quả thực hiện Chương trình 1734/CTr-TLĐ ngày 14/11/2019 về “Nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên, người lao động giai đoạn 2019-2023” của LĐLĐ tỉnh An Giang.