Thứ ba 27/09/2022 22:45
vong-tay-cong-doan

Tăng giờ làm thêm: Vấn đề được doanh nghiệp và người lao động quan tâm

Người lao động - MAI LIỄU

Đồng chí Vương An Nguyên – Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế (KKT) Đông Nam Nghệ An cho rằng, việc tăng giờ làm thêm trong thời điểm này là phù hợp nhưng nên thực hiện ngắn hạn. Về lâu dài, cần phải tính toán việc bố trí làm thêm giờ để người lao động (NLĐ) được nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động.
Tăng thời giờ làm thêm: Từ trên 40 giờ và không quá 60 giờ trong một tháng Chính phủ đề nghị tăng giờ làm thêm với người lao động trong bối cảnh phục hồi kinh tế Bộ LĐ-TB&XH đề xuất tăng giờ làm thêm ở tất cả các ngành nghề
Tăng giờ làm thêm: Vấn đề được doanh nghiệp và người lao động quan tâm
Trong bối cảnh phục hồi sản xuất do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, hầu hết doanh nghiệp và NLĐ mong muốn tăng giờ làm thêm để đáp ứng yêu cầu sản xuất và trang trải cuộc sống. (Ảnh: MAI LIỄU)

Chiều 23/3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Dự thảo Nghị quyết về thời giờ làm thêm trong một tháng và trong một năm của NLĐ. Nghị quyết nêu rõ, khi người sử dụng lao động có nhu cầu và được sự đồng ý của NLĐ thì thời giờ làm thêm là trên 40 giờ nhưng không quá 60 giờ trong một tháng. Việc này đang được doanh nghiệp và NLĐ quan tâm, nhất là trong thời điểm phục hồi kinh tế do đại dịch Covid-19.

Cần có những kết quả đánh giá thực tế

Đồng chí Ngô Thế Anh – Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn KKT Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa cho biết, khi Nghị quyết được thông qua, Công đoàn KKT Nghi Sơn và các Khu công nghiệp đã chỉ đạo các cán bộ công đoàn chuyên trách và Chủ tịch công đoàn cơ sở nắm bắt thông tin dư luận, ý kiến của doanh nghiệp và NLĐ.

Đây là vấn đề thời sự, bởi hiện nay doanh nghiệp đang phục hồi sản xuất, nhiều doanh nghiệp thiếu hụt nguồn lao động, nhiều doanh nghiệp NLĐ bị mắc Covid-19 không thể đi làm, NLĐ chuyển việc làm,... nên họ mong muốn tăng giờ làm thêm để đáp ứng yêu cầu sản xuất các đơn hàng trong và ngoài nước. Nhưng việc tăng giờ làm thêm phải đúng theo quy định, do đó về phía doanh nghiệp, họ đồng tình với việc tăng giờ làm theo Nghị quyết. Còn về phía NLĐ, hai năm qua, ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, giờ làm thêm không nhiều, không tích lũy được bao nhiêu, trong khi mức lương tối thiểu lại chưa đáp ứng được mức sống tối thiểu nên họ cũng mong muốn làm thêm để cải thiện cuộc sống, nhất là trong thời điểm giá cả tăng cao.

Đồng chí Ngô Thế Anh nói: "Khi thực hiện việc tăng thời gian làm thêm, Công đoàn cũng như doanh nghiệp cũng cần có những kết quả đánh giá thực tế. Bởi trước đó, để đi đến quy định 40 giờ làm thêm/tháng trong Bộ luật Lao động 2019, các cơ quan liên quan đã phải bàn rất kỹ nhưng cũng còn những trăn trở. Do đó nếu tăng giờ làm thêm sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe, đời sống gia đình và tinh thần của NLĐ. Thế nên, cần có sự đánh giá, điều chỉnh theo từng thời điểm để phù hợp hơn, khoa học hơn”.

Tăng giờ làm thêm: Vấn đề được doanh nghiệp và người lao động quan tâm
Ngoài giờ làm việc, công nhân lao động cũng mong muốn được tập luyện thể dục, thi đấu thể thao, nghỉ ngơi để tái tạo sức lao động (Hình ảnh công nhân Công ty Điện tử BSE Việt Nam, đóng tại KCN VSIP Nghệ An). Ảnh: MAI LIỄU

Cùng quan điểm, đồng chí Vương An Nguyên – Chủ tịch Công đoàn KKT Đông Nam Nghệ An cho rằng, việc tăng giờ làm thêm trong thời điểm này là phù hợp nhưng nên thực hiện ngắn hạn. Về lâu dài, cần phải tính toán việc bố trí làm thêm giờ để NLĐ được nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động.

Đồng chí Nguyên cho biết, tại KKT Đông Nam có hơn 100 doanh nghiệp, với hơn 30.000 NLĐ. Trong đó, có 46 công đoàn cơ sở, với hơn 24.000 đoàn viên. Lâu nay, một số công ty cũng bố trí cho NLĐ làm thêm giờ, nhất là trong dịp Tết để đảm bảo các đơn hàng. Nhìn chung, các đơn vị thực hiện đúng quy định về số giờ làm thêm, số tiền làm thêm giờ và tuân thủ nguyên tắc vận động NLĐ đồng ý làm thêm giờ.

“Tuy nhiên, cũng có một số đơn vị kéo dài thời gian làm thêm giờ, NLĐ đã phản ánh, Công đoàn KKT Đông Nam cũng đã trao đổi với doanh nghiệp và họ cũng chia sẻ về tình hình thực tế. Đó là do có những hợp đồng ký kết nếu công ty vi phạm tiến độ giao hàng sẽ bị phạt; nếu thiếu đơn hàng cũng ảnh hưởng đến công ty và việc làm của NLĐ. Ngoài ra, trong một dây chuyền sản xuất, nhiều công nhân mong muốn tăng ca nhưng cũng có một số công nhân vì hoàn cảnh gia đình có con nhỏ, ở xa, họ không muốn tăng ca, khi một số NLĐ không làm thêm giờ thì ảnh hưởng cả một dây chuyền sản xuất. Điều này cũng khó cho doanh nghiệp”, Chủ tịch Công đoàn KKT Đông Nam Nghệ An cho biết thêm.

Cũng theo đồng chí Nguyên, thời gian qua, thông qua trang mạng xã hội của Công đoàn KKT Đông Nam, một số công nhân của các doanh nghiệp chưa thành lập tổ chức Công đoàn cũng phản ánh về việc công ty tăng giờ làm thêm kéo dài, Công đoàn KKT Đông Nam cũng đã có ý kiến với các cơ quan quản lý Nhà nước để kiểm tra, nhắc nhở doanh nghiệp.

Tăng giờ làm thêm: Vấn đề được doanh nghiệp và người lao động quan tâm
Đời sống còn khó khăn nên công nhân lao động mong muốn làm thêm giờ để có số tiền dao động từ 500 nghìn đồng đến 3 triệu đồng/tháng. (Ảnh: MAI LIỄU)

Cách để NLĐ tự nguyện, vui vẻ làm thêm giờ

Chia sẻ về việc làm thêm giờ, anh Hoàng Văn Thông, công nhân tại KCN Bắc Vinh (Nghệ An) nói: “Hôm nay, tôi đã đọc thông tin về việc tăng giờ làm thêm. Việc này có những thuận lợi nhưng cũng có những bất cập, là vấn đề hai mặt. Như chỗ tôi đang làm, hiện thiếu hụt lao động rất lớn nên công ty mong muốn công nhân tăng ca để đảm bảo đơn hàng và đồng nghiệp tôi cũng muốn tăng ca để có thêm thu nhập. Trong tháng 2, tôi tăng ca 2 giờ/ngày và thực hiện đều đặn trong 26 ngày công, mỗi giờ tăng ca, công ty trả 45 nghìn đồng, tính tiền làm thêm giờ trong tháng của tôi là hơn 2,3 triệu đồng, tổng thu nhập là 7,5 triệu đồng. Khi đơn hàng tăng lên trong năm và dịp Tết, tôi nghĩ số giờ làm thêm tại công ty sẽ tăng lên, như thế thì cũng mệt. Một số công nhân cũng cho rằng, công ty ép công nhân tăng ca trên tinh thần tự nguyện bởi rơi vào tình thế không làm cũng không được”.

Theo nắm bắt của Công đoàn KKT Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa và Công đoàn KKT Đông Nam Nghệ An, số lượng doanh nghiệp bố trí công nhân làm thêm giờ không nhiều. Để đảm bảo sự thống nhất, các đơn vị đã xây dựng kế hoạch và phương án sản xuất khi tăng giờ làm thêm để thông báo trước cho NLĐ.

Tăng giờ làm thêm: Vấn đề được doanh nghiệp và người lao động quan tâm
Công ty May Wooin Vina (Nghệ An) chọn phương án tuyển đủ số lượng NLĐ để đáp ứng đơn hàng. (Ảnh: MAI LIỄU)

Ông Nguyễn Xuân Hào – Quản lý sản xuất Công ty May Wooin Vina (Nghệ An) chia sẻ: “Lâu nay, Công ty không bố trí công nhân làm thêm giờ, chúng tôi chọn phương án tuyển đủ lao động để đáp ứng đơn hàng. Hiện Công ty có 2.300 NLĐ. Việc không tăng giờ làm thêm để đảm bảo NLĐ có thời gian nghỉ ngơi, về sớm chăm lo cho gia đình, NLĐ cũng đồng ý với điều này và gắn bó với Công ty. Thực tế, có nhiều NLĐ sức khỏe không tốt, nếu làm thêm giờ họ không tập trung và dễ dẫn đến tai nạn lao động. Nếu công ty thực hiện tăng giờ làm, chúng tôi sẽ sắp xếp dây chuyền sản xuất chủ động, linh hoạt. Chẳng hạn như sắp xếp những người mong muốn làm thêm giờ vào một chuyền sản xuất và những người không thể hay không mong muốn làm thêm giờ vào một chuyền sản xuất, để họ làm cùng lúc hoặc nghỉ cùng lúc”.

Ông Hào cũng chia sẻ thêm về cách để NLĐ tự nguyện, vui vẻ làm thêm giờ, đó là Công ty thưởng cho họ. Đơn cử như Công ty May Wooin Vina, NLĐ không làm thêm giờ nhưng nếu làm đạt năng suất, hằng tháng có chuyền được thưởng 75 triệu đồng, NLĐ bàn bạc để chia nhau. Từ đó, họ rất vui và tập trung làm việc.

Tăng thời giờ làm thêm: Từ trên 40 giờ và không quá 60 giờ trong một tháng Tăng thời giờ làm thêm: Từ trên 40 giờ và không quá 60 giờ trong một tháng

Chiều 23/3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, thông qua Dự thảo Nghị quyết về thời giờ làm thêm trong một tháng và ...

Chính phủ đề nghị tăng giờ làm thêm với người lao động trong bối cảnh phục hồi kinh tế Chính phủ đề nghị tăng giờ làm thêm với người lao động trong bối cảnh phục hồi kinh tế

Ngày 10/3, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết về thời gian làm thêm giờ ...

Bộ LĐ-TB&XH  đề xuất tăng giờ làm thêm ở tất cả các ngành nghề Bộ LĐ-TB&XH đề xuất tăng giờ làm thêm ở tất cả các ngành nghề

Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), cần thiết phải tăng giờ làm thêm, bởi đại dịch Covid-19 kéo dài hai ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Vụ công nhân bị sa thải in kèm ảnh bạo lực: Giám đốc xin lỗi công nhân

Người lao động -

Vụ công nhân bị sa thải in kèm ảnh bạo lực: Giám đốc xin lỗi công nhân

Ông Yoshiharu Jin, Giám đốc Công ty TNHH II YAMA SEIKI Việt Nam (Công ty YAMA SEIKI) viết thư xin lỗi toàn thể công nhân viên vì một số hành động thô lỗ của mình, đồng thời cam kết sẽ không lặp lại.

Vụ công nhân bị sa thải in kèm ảnh bạo lực: NLĐ làm đơn kiến nghị

Pháp luật Lao động -

Vụ công nhân bị sa thải in kèm ảnh bạo lực: NLĐ làm đơn kiến nghị

Tập thể người lao động (NLĐ) Công ty TNHH II YAMA SEIKI Việt Nam (Công ty YAMA SEIKI) viết đơn kiến nghị gửi đến lãnh đạo và Chủ tịch Công đoàn Công ty phản ánh về những bất cập đang tồn tại, khiến họ bức xúc.

Công nhân bức xúc vì công ty thông báo sa thải in kèm ảnh bạo lực

Người lao động -

Công nhân bức xúc vì công ty thông báo sa thải in kèm ảnh bạo lực

Hai công nhân Công ty TNHH II YAMA SEIKI Việt Nam (YAMA SEIKI) nộp đơn xin nghỉ việc, đã được chấp thuận nhưng sau đó phía Công ty lại dán thông báo sa thải kèm theo hình ảnh bạo lực công khai trên bảng tin. Điều này khiến tập thể công nhân trong Công ty vô cùng bức xúc.

Bố trí lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, chuyên ngành

Pháp luật Lao động -

Bố trí lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, chuyên ngành

Người đứng đầu cơ sở và người đứng đầu cơ quan, đơn vị kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao có trách nhiệm thành lập đội phòng cháy và chữa cháy (PCCC) cơ sở. Người đứng đầu cơ quan, tổ chức quy định tại khoản 3 Điều 44 Luật PCCC có trách nhiệm thành lập và duy trì đội PCCC chuyên ngành.

Khi công đoàn cơ sở sẻ chia khó khăn với lao động nữ

Người lao động -

Khi công đoàn cơ sở sẻ chia khó khăn với lao động nữ

Tăng ca để tăng thêm thu nhập, nhiều lao động nữ khó khăn khi phải lựa chọn cân bằng giữa công việc và gia đình. Chính vì vậy, nhiều công đoàn cơ sở đã thấu hiểu và chú trọng nhiều hơn trong việc bảo vệ, chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ.

Công ty Khoá Minh Khai "chây ì" với quyết định xử phạt

Pháp luật Lao động -

Công ty Khoá Minh Khai "chây ì" với quyết định xử phạt

Ngoài nợ thuế và Bảo hiểm xã hội (BHXH), Công ty CP Khoá Minh Khai (Công ty Khoá Minh Khai) hiện vẫn chưa chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính mà Thanh tra Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành hồi tháng 6/2022

Đọc thêm

Những bất cập khi lao động nữ tăng ca thường xuyên

Sức khỏe -

Những bất cập khi lao động nữ tăng ca thường xuyên

Tăng ca thường xuyên khiến hầu hết lao động nữ không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động, gây ra nhiều hệ lụy, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống cũng như công việc của họ.

Khắc phục tình trạng cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc, thôi việc

Việc làm -

Khắc phục tình trạng cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc, thôi việc

Đối với các bộ, ngành, địa phương, Bộ Nội vụ đề nghị quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đặc biệt là đội ngũ cấp cơ sở; cải thiện môi trường làm việc theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, cạnh tranh lành mạnh.

Công ty CP Viglacera Hạ Long tổ chức Hội nghị đối thoại với NLĐ

Người lao động -

Công ty CP Viglacera Hạ Long tổ chức Hội nghị đối thoại với NLĐ

Công ty CP Viglacera Hạ Long vừa tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người sử dụng lao động và NLĐ năm 2022, tại hội trường Nhà máy ngói Tiêu Giao, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Khích lệ đoàn viên, NLĐ sáng tạo, nâng cao năng suất lao động

Đời sống -

Khích lệ đoàn viên, NLĐ sáng tạo, nâng cao năng suất lao động

Đoàn viên, người lao động (NLĐ) tận tâm với nghề, chủ động học hỏi để đưa ra những sáng kiến, sáng tạo tăng năng suất lao động là điều mà những công nhân lao động (CNLĐ) tại Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam luôn thực hiện. Không chỉ đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp, NLĐ còn được rèn luyện tay nghề, lao động sáng tạo tìm ra những giá trị của bản thân và tạo thêm thu nhập.

Nỗi niềm trưởng thôn

Người lao động -

Nỗi niềm trưởng thôn

Là cán bộ gần dân nhất, công việc của trưởng thôn gần như không có giờ giấc hành chính cố định; họ làm việc bất kể thời gian mỗi khi trên địa bàn phát sinh sự việc. Việc nhiều trong khi phụ cấp chưa cao, người thân trong gia đình thường trêu đùa trưởng thôn là những người “vác tù và hàng tổng”.

Người lao động thử việc có được tham gia công đoàn?

Pháp luật Lao động -

Người lao động thử việc có được tham gia công đoàn?

Bạn Trần Ngọc Mai (Bạc Liêu) hỏi: "Tôi hiện là lao động thử việc ở một công ty may xuất khẩu, xin hỏi, trong thời gian thử việc tôi có được tham gia công đoàn không và các thủ tục gia nhập như thế nào?".

Lâm Đồng: Cô giáo ở vùng khó khăn “yêu nghề, mến trẻ”

Người lao động -

Lâm Đồng: Cô giáo ở vùng khó khăn “yêu nghề, mến trẻ”

Cô giáo Thiều Thị Thu – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An, xã Phi Liêng, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng tự hào khi nói về người đồng nghiệp trẻ Nguyễn Đỗ Diệu An: “Cô ấy thực sự là tấm gương sáng về lòng yêu nghề, mến trẻ”.

Nỗi niềm của công nhân nữ khi thường xuyên tăng ca

Người lao động -

Nỗi niềm của công nhân nữ khi thường xuyên tăng ca

Dù chấp nhận dành ít thời gian chăm sóc gia đình, con cái để lựa chọn tăng ca, cuộc sống gia đình của nhiều công nhân nữ vẫn khá chật vật.

Cải tiến môi trường làm việc tạo nhiều việc làm hơn cho người lao động

Người lao động -

Cải tiến môi trường làm việc tạo nhiều việc làm hơn cho người lao động

Đề án "Đào tạo nhân lực tư vấn kỹ thuật, cải tiến sản xuất và môi trường làm việc nhằm tăng năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp ngành Dệt - Nhuộm - May khu vực miền Trung và Bắc Trung Bộ năm 2022" (gọi tắt là Đề án) có sự tham gia của các học viên là các chủ doanh nghiệp, cán bộ giữ vị trí quan trọng trong doanh nghiệp.

Làm thế nào giải quyết hiện tượng thiếu lao động hiện nay?

Việc làm -

Làm thế nào giải quyết hiện tượng thiếu lao động hiện nay?

Đại dịch Covid-19 đã tạo ra một cú sốc lớn trên thị trường lao động toàn cầu. Thời điểm đại dịch lan rộng, các doanh nghiệp buộc phải đóng cửa, hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) tê liệt, NLĐ bị mất việc làm và những người thu nhập thấp buộc phải tiêu đến những khoản tiết kiệm ít ỏi mà họ có được. Về mặt logic, với những điều kiện như vậy, khi đại dịch được kiểm soát như hiện nay, số người tìm kiếm việc làm sẽ phải tăng mạnh, giúp nền kinh tế nhanh chóng phục hồi. Tuy nhiên, thực tế lại khác...

Xem phiên bản di động