Thứ tư 28/09/2022 20:24
vong-tay-cong-doan

Tăng giờ làm thêm cần đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động

Chính sách mới - HÀ VY

Đồng chí Đỗ Hồng Vân - Ủy viên Ban Chấp hành, Quyền Trưởng Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam cho rằng: "Khi người lao động làm thêm giờ, người sử dụng lao động cần phải đề cao yếu tố sức khỏe người lao động, tránh hệ lụy lâu dài”.
Đảm bảo an toàn, chất lượng, tiến độ dự án đường dây 220kV Nậm Mô - Tương Dương Cam kết hoàn thành chỉ tiêu sáng kiến đăng ký với Công đoàn Điện lực Việt Nam
Tăng giờ làm thêm cần đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động
Người lao động tại Xưởng May Hà Nội (Tổng công ty May 10). Ảnh: THU CHINH

Ngày 23/3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét, thông qua Dự thảo Nghị quyết về thời giờ làm thêm trong một tháng và trong một năm của người lao động. Nghị quyết nêu rõ, khi người sử dụng lao động có nhu cầu và được sự đồng ý của người lao động thì thời giờ làm thêm là trên 40 giờ nhưng không quá 60 giờ trong một tháng.

Bày tỏ sự đồng tình với Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nhiều cán bộ Công đoàn cho rằng, quá trình thực hiện chính sách cần được theo dõi, đánh giá, đặc biệt là vấn đề đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động.

Dễ “bỏ quên” sức khỏe khi quá tập trung tăng ca

Đồng chí Đỗ Hồng Vân - Ủy viên Ban Chấp hành, Quyền Trưởng Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, trong giai đoạn hiện nay, việc đẩy nhanh tốc độ phục hồi kinh tế - xã hội được ưu tiên hàng đầu. Để giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh, tạo thu nhập cho người lao động sau hai năm khó khăn do dịch bệnh, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về số giờ làm thêm trong 1 tháng và trong 1 năm của người lao động.

“Qua hai năm dịch bệnh, cuộc sống người lao động gặp rất nhiều khó khăn. Tiền lương tối thiểu chưa tăng, thu nhập không đảm bảo cuộc sống nên người lao động nói chung, lao động nữ nói riêng có nhu cầu làm thêm giờ. Mặt khác, doanh nghiệp hiện nay thiếu lao động, nếu tăng thời giờ làm thêm sẽ giải quyết được bài toán khó tuyển dụng, đào tạo cho lao động mới. Việc cho phép tăng giờ làm thêm của người lao động trên tinh thần tự nguyện là chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, chính sách cần được theo dõi, đánh giá trong quá trình thực hiện. Khi người lao động làm thêm giờ, người sử dụng lao động cần phải đề cao yếu tố sức khỏe người lao động, tránh hệ lụy lâu dài” - đồng chí Đỗ Hồng Vân cho biết.

Tăng giờ làm thêm cần đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người lao động
Đồng chí Đỗ Hồng Vân - Quyền Trưởng Ban Nữ công (Tổng LĐLĐ Việt Nam). Ảnh: QTB

Đồng chí Nguyễn Văn Khải - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Giày ChingLuh Việt Nam (tỉnh Long An), doanh nghiệp có 22.000 công nhân, lao động nêu thực tế: “Nhiều người lao động ở các doanh nghiệp làm việc 8 tiếng/ngày thích tăng ca, trong đó có nhân viên văn phòng, lao động ngoại tỉnh. Vì họ về nhà trọ sớm cũng không biết làm gì. Nếu công ty không tăng ca, họ cũng tìm việc làm thêm như phục vụ tại các quán ăn, bán vé số. Hiện nay có sự cạnh tranh lao động không lành mạnh dẫn đến người lao động chỉ so sánh với nhau về thu nhập. Nhưng họ không biết rằng, để có thu nhập hơn 10 triệu đồng/tháng, nhiều công nhân phải đánh đổi sức khỏe, làm việc đến 12 tiếng đồng hồ/ngày. Doanh nghiệp thay vì cải tiến công nghệ, tăng năng suất lao động, nâng cao chế độ phúc lợi thì sử dụng phương pháp tăng ca để tăng thu nhập cho công nhân. Trong khi đó, việc giám sát của cơ quan chức năng đối với vấn đề tăng giờ làm thêm tại doanh nghiệp chưa thực sự sâu sát”.

Đồng chí Nguyễn Văn Khải đồng thuận, trong giai đoạn hiện nay, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, tăng thời giờ làm thêm là một hình thức hỗ trợ doanh nghiệp và tăng thu nhập cho người lao động. Tuy nhiên, lo ngại người lao động sẽ dễ “bỏ quên” sức khỏe của bản thân khi quá tập trung tăng ca. Một hệ lụy khác đó là, cuộc sống gia đình và tương lai của con công nhân, lao động sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

Tăng giờ làm thêm cần đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người lao động
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên - Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Tây Ninh (áo xanh) thăm hỏi, động viên người lao động thực hiện “3 tại chỗ”. Ảnh: CĐ

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên - Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh cho biết: “Thông qua nắm bắt của Công đoàn Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh tại hội nghị người lao động thì nổi lên vấn đề: Hầu hết người lao động kiến nghị tăng lương để đảm bảo cuộc sống. Nguyên do là hiện nay giá xăng tăng cao, vật giá thị trường tăng nhiều, tiền lương không đủ trang trải cuộc sống hằng ngày (dẫn đến tệ nạn vay nóng trong công nhân, lao động)”.

Về mong muốn làm thêm giờ để tăng thu nhập của người lao động, hiện có hai nhóm nhu cầu rõ rệt. Một là, tại các doanh nghiệp lớn tổ chức sản xuất 8 tiếng/ngày, người lao động còn sức khỏe tốt muốn làm thêm giờ để tăng thu nhập, đảm bảo cuộc sống tốt hơn. Nhóm lao động khác làm việc tại các doanh nghiệp thường xuyên tăng ca thì cảm thấy mệt mỏi, sợ rằng doanh nghiệp sẽ khai thác chính sách này để lạm dụng, tiếp tục tăng thời giờ làm thêm.

“Từ góc độ Công đoàn, tôi cho rằng, trong tình hình doanh nghiệp khan hiếm nguồn lao động, việc người lao động làm thêm giờ sẽ giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, cần có chế tài và sự đánh giá để doanh nghiệp chủ động xây dựng chính sách phúc lợi khi tổ chức tăng thời giờ làm thêm. Đơn cử, ngoài tiền lương làm thêm giờ theo quy định của Bộ luật Lao động 2019, doanh nghiệp xem xét chi trả khoản bồi dưỡng, thù lao cho người lao động. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần quan tâm đến bữa ăn ca, bố trí thời giờ nghỉ ngơi nhằm bù đắp và tái tạo sức lao động cho công nhân” - đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên cho biết.

"Phải trả tiền cho người lao động theo đơn giá tiền lương lũy tiến"

Đồng chí Nguyễn Văn Khải - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Giày ChingLuh Việt Nam cũng đặt vấn đề: “Nếu áp dụng tăng giờ làm thêm như Nghị quyết nêu thì cơ quan chức năng cần có chế tài quy định doanh nghiệp phải trả tiền cho người lao động theo đơn giá tiền lương lũy tiến. Ví dụ tiếng đầu tiên là hệ số 1,5; tiếng thứ 2 là hệ số 2,0; tiếng thứ 3 là hệ số 3,0 (tính theo mức lương cơ bản bản hoặc lương theo giờ). Từ đó hạn chế được tình trạng doanh nghiệp triệt để áp dụng tăng ca thay vì tuyển thêm lao động. Cơ quan chức năng cũng nên quy định doanh nghiệp tổ chức tăng ca phải bổ sung dinh dưỡng cho người lao động. Nếu không có giải pháp chăm sóc sức khỏe, an toàn cho người lao động, họ sẽ nhanh chóng kiệt sức, đặc biệt là lao động nữ (ảnh hưởng về cuộc sống gia đình, chăm sóc con cái) và lao động lớn tuổi”.

Chia sẻ kinh nghiệm về tổ chức tăng ca, đồng chí Nguyễn Văn Khải cho biết, hiện tại Công ty TNHH Giày ChingLuh Việt Nam chưa tính toán phương án tăng thời giờ làm từ trên 40 giờ đến không quá 60 giờ/tháng. Bởi lẽ, Công ty cố gắng nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công việc, giảm thời giờ làm thêm ở mức tối thiểu. Công ty có thực hiện tăng ca nhưng không nhiều.

Tăng giờ làm thêm cần đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người lao động

Những bữa ăn giàu dinh dưỡng, thơm ngon trở thành động lực, niềm vui cho công nhân Công ty TNHH Sản xuất Sanwa Việt Nam (Khu công nghiệp Đình Trám, tỉnh Bắc Giang) trong những ngày thực hiện "3 tại chỗ". Ảnh: MINH HẰNG

Nhiều năm qua, toàn Công ty TNHH Giày ChingLuh Việt Nam áp dụng tăng ca từ 1 đến 1,5 tiếng/ngày. Người lao động không tăng ca được thì không ép buộc. Khi tăng ca, Công ty đảm bảo phục vụ bữa ăn cho công nhân. Hằng tuần, Công ty bố trí nghỉ tăng ca vào thứ 4 để người lao động tái tạo sức lao động. Người lao động tăng ca được hưởng tiền làm thêm giờ theo quy định của pháp luật. Khi tăng ca 2 tiếng trở lên thì người lao động được nghỉ dùng bữa. Bữa ăn ca được nghiên cứu làm sao không trùng lặp với bữa ăn khác trong ngày. Việc tổ chức bữa ăn do công ty phụ trách, có sự giám sát, kiểm tra của Công đoàn.

“Hằng tháng, Công đoàn mời đại diện công nhân họp, chọn thực đơn. Công đoàn kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm từ khâu chia khẩu phần ăn, thực đơn có đúng với thực đơn đã thông qua hay không, nguồn thực phẩm có đảm bảo hay không, nguồn gốc hàng hóa và giấy tờ…” - đồng chí Nguyễn Văn Khải chia sẻ thêm.

Giám đốc Nhà máy Giày Tam Cường: “Công ty mong mỏi người lao động vào làm việc” Giám đốc Nhà máy Giày Tam Cường: “Công ty mong mỏi người lao động vào làm việc”

Trưa 26/3, ông Phạm Xuân Hùng, Giám đốc Nhà máy Giày Tam Cường (Nhà máy), thuộc Công ty TNHH Đỉnh Vàng (Công ty Đỉnh Vàng) ...

Gần 100 lao động bị nợ lương từ tháng 5/2021 đến nay Gần 100 lao động bị nợ lương từ tháng 5/2021 đến nay

Sau gần 11 tháng mòn mỏi chờ đợi được trả lương, 90 công nhân làm việc tại dự án nhà ở Cao Ngạn (Thái Nguyên) ...

Giá xăng tăng và những vấn đề nóng hổi Giá xăng tăng và những vấn đề nóng hổi

Cuộc chiến Nga - Ucraina cùng những biến đổi giá cả xăng dầu trên thế giới đã ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế của ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Xây dựng, phát hành các thực đơn mẫu về bữa ăn ca cho NLĐ

Chính sách mới -

Xây dựng, phát hành các thực đơn mẫu về bữa ăn ca cho NLĐ

Tổng LĐLĐ Việt Nam giao Ban Quan hệ lao động phối hợp với Viện Khoa học An toàn và vệ sinh lao động nghiên cứu, xây dựng, phát hành các thực đơn mẫu về bữa ăn ca, ăn trưa để doanh nghiệp tham khảo, thực hiện nhằm đảm bảo dinh dưỡng, chất lượng bữa ăn ca của người lao động (NLĐ).

Công nhân lao động cần được quan tâm trong khám, chữa bệnh

Chính sách mới -

Công nhân lao động cần được quan tâm trong khám, chữa bệnh

Góp ý Dự thảo Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi), Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị bổ sung công nhân lao động (CNLĐ) là đối tượng cần được quan tâm trong khám, chữa bệnh.

Giải pháp ngăn chặn nạn “tín dụng đen” trong công nhân lao động

Chính sách mới -

Giải pháp ngăn chặn nạn “tín dụng đen” trong công nhân lao động

Trước tình hình hoạt động “tín dụng đen” hoành hành, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của Nhân dân, trong đó có công nhân lao động (CNLĐ), Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có công văn về việc tăng cường tuyên truyền, phòng ngừa, ngăn chặn.

Hợp nhất Thông tư quy định về đăng kiểm tàu biển Việt Nam

Chính sách mới -

Hợp nhất Thông tư quy định về đăng kiểm tàu biển Việt Nam

Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Văn bản hợp nhất quy định về đăng kiểm tàu biển Việt Nam. Trong đó, đáng chú ý là các quy định về an toàn tàu biển, lao động hàng hải, thẩm định thiết kế tàu biển.

Kết luận của Bộ Chính trị về nâng cao hiệu quả công tác quản lý biên chế

Đảng CSVN: Dân tộc & Thời đại -

Kết luận của Bộ Chính trị về nâng cao hiệu quả công tác quản lý biên chế

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Kết luận số 40-KL/TƯ của Bộ Chính trị về nâng cao hiệu quả công tác quản lý biên chế của hệ thống chính trị giai đoạn 2022 - 2026.

Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ

Chính sách mới -

Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ

Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam vừa ban hành Văn bản số 222/KH-TLĐ hướng dẫn Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Đọc thêm

Công đoàn kịp thời nắm bắt việc thực hiện chính sách tiền lương

Chính sách mới -

Công đoàn kịp thời nắm bắt việc thực hiện chính sách tiền lương

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa ban hành Công văn số 4486 /TLĐ-CSPL về việc tham gia thực hiện Nghị định số 38/2022/NĐ-CP ngày 12/6/2022 của Chính phủ về mức lương tối thiểu đối với người lao động.

Giám sát chặt chẽ việc trả lương giờ làm thêm cho người lao động

Công đoàn -

Giám sát chặt chẽ việc trả lương giờ làm thêm cho người lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam yêu cầu các cấp công đoàn tăng cường giám sát việc trả tiền lương làm thêm giờ đúng quy định, đảm bảo đầy đủ các quy trình quản lý rủi ro có thể phát sinh do việc làm thêm giờ tạo ra.

Chỉ đạo triển khai Nghị định về lương tối thiểu vùng

Công đoàn -

Chỉ đạo triển khai Nghị định về lương tối thiểu vùng

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) và Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có công văn về việc chỉ đạo triển khai Nghị định số 38/2022/NĐ-CP về lương tối thiểu.

Tổng hợp kiến nghị của công nhân lao động với Đảng, Nhà nước

Chính sách mới -

Tổng hợp kiến nghị của công nhân lao động với Đảng, Nhà nước

Trong 1 tuần, các cấp Công đoàn và cơ quan báo chí Công đoàn sẽ nắm bắt, tổng hợp các đề xuất, kiến nghị của đoàn viên, công nhân lao động với Đảng, Nhà nước.

Giải pháp thu hẹp “khoảng trống chính sách” cho lái xe công nghệ

Pháp luật Lao động -

Giải pháp thu hẹp “khoảng trống chính sách” cho lái xe công nghệ

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa đưa ra một số kiến nghị, đề xuất nhằm tăng cường mở rộng độ bao phủ an sinh xã hội, cải thiện điều kiện việc làm cho đối tượng lái xe công nghệ trong tương lai gần.

Tăng lương tối thiểu là phù hợp với quy luật của kinh tế thị trường

Chính sách mới -

Tăng lương tối thiểu là phù hợp với quy luật của kinh tế thị trường

Nhiều chuyên gia tham dự hội thảo "Tăng lương và vấn đề ổn định thị trường lao động, phát triển sản xuất kinh doanh" cho rằng, tăng lương tối thiểu trong bối cảnh hiện nay là phù hợp với kinh tế thị trường.

“Tăng lương tối thiểu chính là giúp doanh nghiệp có thêm động lực để phát triển”

Chính sách mới -

“Tăng lương tối thiểu chính là giúp doanh nghiệp có thêm động lực để phát triển”

Trước kiến nghị của 8 hiệp hội doanh nghiệp đề nghị lùi thời điểm tăng lương tối thiểu đến ngày 1/1/2023, đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Tiền lương Quốc gia nhấn mạnh: "Tăng lương tối thiểu không chỉ cho người lao động mà còn giúp doanh nghiệp có thêm động lực để phát triển".

Điều kiện hưởng là 6 tháng sau khi mắc COVID-19 còn bị tổn thương, di chứng

Chính sách mới -

Điều kiện hưởng là 6 tháng sau khi mắc COVID-19 còn bị tổn thương, di chứng

Theo Dự thảo Thông tư bổ sung bệnh Covid-19 nghề nghiệp vào Danh mục bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) của Bộ Y tế, một điều kiện quan trọng để người lao động được hưởng chế độ là còn bị tổn thương, di chứng sau 6 tháng mắc bệnh.

Sửa đổi quy định về sử dụng lao động, Việt Nam đã có những nữ thuyền viên đầu tiên

Chính sách mới -

Sửa đổi quy định về sử dụng lao động, Việt Nam đã có những nữ thuyền viên đầu tiên

Trước đây, các công việc trên tàu đi biển (trừ công việc phục vụ nhà hàng, buồng, bàn, lễ tân trên các tàu du lịch) thuộc Danh mục các công việc không được sử dụng lao động nữ (quy định tại Thông tư 26/2013 của Bộ Lao động - Thương binh và xã hội). Sau khi Danh mục này được sửa đổi, các nữ thuyền viên của Việt Nam đã nhận được Giấy Chứng nhận khả năng chuyên môn, được làm việc trên tàu biển.

Chính sách tăng thời giờ làm thêm của người lao động dự kiến áp dụng đến hết tháng 12

Công đoàn -

Chính sách tăng thời giờ làm thêm của người lao động dự kiến áp dụng đến hết tháng 12

Ông Hà Tất Thắng - Cục trưởng Cục An toàn lao động (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết, chính sách tăng số giờ làm thêm của người lao động dự kiến được áp dụng đến hết tháng 12/2022. Sau đó sẽ quay trở lại áp dụng theo Bộ luật Lao động năm 2019.

Xem phiên bản di động