Chủ nhật 02/10/2022 01:15
vong-tay-cong-doan

Phòng ngừa, giải quyết tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể trong bối cảnh hiện nay

Nghiên cứu - TRẦN THỊ THANH HÀ - Trưởng Ban Quan hệ lao động, Tổng LĐLĐ Việt Nam

Tính đến hết ngày 23/02/2022, cả nước xảy ra hàng chục cuộc ngừng việc tập thể (NVTT) xuất phát từ quan hệ lao động (QHLĐ), với tổng số 60.853/92.234 NLĐ tham gia. Các cuộc NVTT này chủ yếu diễn ra ở các doanh nghiệp khu vực FDI, tập trung tại các tỉnh, thành phố lớn, thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và các tỉnh, thành phố phía Bắc.
Phòng ngừa, giải quyết tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể trong bối cảnh hiện nay
Tập huấn kỹ năng đối thoại, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể cho cán bộ làm công tác công đoàn của các doanh nghiệp tại Khu Công nghiệp Thanh Bình (Chợ Mới, Bắc Kạn). Ảnh: Hoàng Vũ.

1. Nguyên nhân

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến NVTT hầu hết liên quan đến tiền lương (40/55 cuộc, bằng 72,72%); trong đó có 24 cuộc đề nghị tăng lương (43,63%), 03 cuộc đề nghị tăng lương định kỳ đúng quy định, 06 cuộc đề nghị tạm ứng lương tháng 1, tháng 2/2022, 02 cuộc đề nghị trả lương trong thời gian ngừng việc, 05 cuộc doanh nghiệp nợ lương NLĐ. Tiếp đó là nguyên nhân liên quan đến tiền thưởng Tết (31/55 cuộc, bằng 56,36%). Ngoài ra, các cuộc ngừng việc, đình công còn xuất phát từ yêu cầu tăng các chế độ phúc lợi, phụ cấp, ăn ca (30/55 cuộc, chiếm 54,54%).

Một số nguyên nhân khác như, doanh nghiệp chưa đóng BHXH, BHYT cho NLĐ (1/55 cuộc), NLĐ yêu cầu doanh nghiệp xây dựng, thực hiện đúng các quy định về chế độ nghỉ phép năm (5/55 cuộc), thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi (5/55 cuộc). Một số cuộc đình công do NLĐ không đồng tình với thái độ của cán bộ quản lý với NLĐ (06/55 cuộc).

Đặc biệt, có 06 cuộc ngừng việc có nguyên nhân do NLĐ chưa được hưởng các chế độ hỗ trợ theo quy định của Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ.

2. Kết quả giải quyết tranh chấp lao động (TCLĐ) và đình công

Việc giải quyết TCLĐ, NVTT chủ yếu do LĐLĐ tỉnh, thành phố, công đoàn cấp huyện; công đoàn KCN, KCX phối hợp với các cơ quan có liên quan như Sở LĐ-TB&XH, công an, ban quản lý KCN, các cơ quan chức năng cấp huyện xuống trực tiếp tại doanh nghiệp thực hiện. Quá trình hỗ trợ, hướng dẫn, đàm phán, thương lượng giữa NSDLĐ với tập thể NLĐ có sự chứng kiến của các cơ quan chức năng. Hầu hết các yêu cầu của NLĐ đã được NSDLĐ giải quyết toàn bộ hoặc một phần; sau đó tập thể NLĐ đã trở lại làm việc.

3. Tình hình QHLĐ, xu hướng TCLĐ, NVTT và đình công

Bối cảnh chung

Sau một thời gian thực hiện chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 128/NQCP ngày 11/10/2021 của Chính phủ đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Dự kiến năm 2022 các doanh nghiệp sẽ phục hồi mạnh mẽ.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, số doanh nghiệp thành lập mới và doanh nghiệp quay trở lại hoạt động tháng 1/2022 tăng 93,6% so với cùng kỳ năm 2021. Số doanh nghiệp đã quay trở lại hoạt động tăng 352,8% so với tháng 12/2021 và tăng 194% so với tháng 1/2021. Nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp dự báo sẽ tiếp tục tăng cao.

Phòng ngừa, giải quyết tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể trong bối cảnh hiện nay
Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai tư vấn pháp luật cho người lao động. Ảnh: Hồng Minh.

Tình hình sản xuất kinh doanh (SXKD) của một số ngành nghề chủ lực như dệt may, da giày, điện tử, thủy sản hiện khá tốt. Nhiều doanh nghiệp đã kín đơn hàng 6 tháng đầu năm, không ít doanh nghiệp đã đủ đơn hàng sản xuất đến hết năm 2022. Đây là tiền đề quan trọng để thực hiện tốt hơn các chế độ cho NLĐ.

Chính phủ đã ban hành và triển khai Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, trong đó có nhiều chính sách thiết thực hỗ trợ cả doanh nghiệp và NLĐ.

Tuy nhiên, diễn biến dịch Covid-19 khá phức tạp, số ca nhiễm mới tăng nhanh, tiếp tục ảnh hưởng không nhỏ đến việc làm, sức khỏe, thu nhập của NLĐ, SXKD của doanh nghiệp. Sau 02 năm gồng mình với dịch bệnh, khả năng tài chính, tích lũy của NLĐ đã cạn kiệt, rất dễ bị tổn thương. Trong khi đó, tình hình lạm phát, giá cả các mặt hàng thiết yếu liên tục tăng, dẫn đến tiền lương thực tế của NLĐ không đảm bảo.

Dự báo tình hình TCLĐ, NVTT

Dự báo trong thời gian tới, tình hình QHLĐ có xu hướng phức tạp hơn, tình hình TCLĐ, NVTT có thể cao hơn và dễ lây lan hơn, nhất là đối với các doanh nghiệp cùng chủ sở hữu, tập đoàn, tổng công ty, cùng sản xuất, cung ứng cho một khách hàng, nhãn hàng quốc tế, trong cùng KCN, cùng địa bàn.

Tăng tiền lương, cải thiện thu nhập sẽ hạn chế các cuộc NVTT. Điều này xuất phát từ thực tế: 1). Tình hình SXKD của doanh nghiệp đã có khởi sắc, nhu cầu về lao động của các doanh nghiệp tăng cao, số lao động trở lại làm việc chưa đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp; 2). Sau một thời gian nền kinh tế tăng trưởng chậm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tiền lương, thu nhập của NLĐ bị sụt giảm, NLĐ sẽ có các đề xuất tăng tiền lương, phụ cấp, tăng mức tiền lương tối thiểu mới cao hơn so với quy định hiện hành.

Dệt may và doanh nghiệp FDI tiếp tục sẽ là khu vực xảy ra nhiều cuộc NVTT nhất. Cùng với đó, tiếp tục có một số cuộc ngừng việc xuất phát do nguyên nhân ngoài QHLĐ và có thể xuất hiện yếu tố kích động từ bên ngoài.

Phòng ngừa, giải quyết tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể trong bối cảnh hiện nay
Công nhân Công ty TNHH Maeve Furn (Bình Dương) căng băng rôn yêu cầu công ty trả lương tháng 10/2021. Ảnh: Trần Quyền.

4. Nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới

Các cấp công đoàn tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 61/KH-TLĐ ngày 28/6/2019 của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về triển khai các nhiệm vụ công đoàn tham gia phòng ngừa, giải quyết TCLĐ tập thể, NVTT và đình công giai đoạn 2019 - 2023. Tăng cường tuyên truyền, tư vấn tới NLĐ, NSDLĐ về việc đồng hành, chia sẻ khó khăn, lấy quan tâm, chăm lo việc làm, đời sống, thu nhập của NLĐ làm động lực ổn định doanh nghiệp và ngược lại, phát triển doanh nghiệp là cơ sở để tạo việc làm, thu nhập và nâng cao đời sống của NLĐ.

Tăng cường phối hợp, đối thoại với các Hiệp hội NSDLĐ tại Trung ương, địa phương, KCN, KCX, KKT để nắm tình hình các doanh nghiệp và nâng cao hiệu quả các hoạt động hỗ trợ CĐCS, xây dựng QHLĐ, phòng ngừa, hạn chế thấp nhất TCLĐ, NVTT và đình công. Phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức, kêu gọi, hướng dẫn các doanh nghiệp, CĐCS tăng cường tổ chức các hoạt động đối thoại, thương lượng tập thể, chăm lo cho NLĐ. Trước mắt, phát động Chương trình “Đối thoại tháng 5” trong Tháng Công nhân năm 2022 để triển khai, chỉ đạo doanh nghiệp và CĐCS đồng loạt tổ chức đối thoại, trong đó tập trung vào vấn đề đảm bảo việc làm, nâng cao hiệu quả SXKD, nâng cao điều kiện làm việc, thu nhập cho NLĐ.

Triển khai tập huấn cho cán bộ công đoàn các cấp về Hướng dẫn số 41/HD-TLĐ ngày 11/11/2021 của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam hướng dẫn công đoàn tham gia đối thoại và thực hiện dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc; để các cấp công đoàn làm tốt công tác đối thoại, thực hiện quy chế dân chủ theo quy định mới, phù hợp với thực tiễn.

Đối với các địa phương, đơn vị có đông NLĐ, nhiều doanh nghiệp cùng một chủ sở hữu hoặc cùng là công ty thành viên của các tập đoàn, tổng công ty hoặc cùng sản xuất, cung ứng cho các doanh nghiệp lớn, các nhãn hàng, doanh nghiệp xuyên quốc gia, cần chủ động nắm thông tin về số lượng, địa chỉ, tình hình SXKD, tình hình thực hiện chế độ, các vấn đề bức xúc, khó khăn chung của NLĐ… Chỉ đạo công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở hỗ trợ, hướng dẫn CĐCS chủ động phối hợp, đề xuất với NSDLĐ thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức đối thoại định kỳ hoặc đột xuất hoặc theo vụ việc theo quy định của pháp luật và Hướng dẫn số 41/HD-TLĐ ngày 11/11/2021 của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; tổ chức các hoạt động đối thoại, thương lượng và triển khai đồng thời các giải pháp phòng ngừa, giải quyết TCLĐ, NVTT khi cần thiết. Thiết lập kênh trao đổi thông tin giữa các Chủ tịch CĐCS qua mạng zalo hoặc hình thức phù hợp nhằm kịp thời chia sẻ thông tin, cập nhật tình hình. Chỉ đạo các CĐCS chủ động phối hợp, hỗ trợ, tăng cường trao đổi thông tin về tình hình doanh nghiệp, tâm tư, nguyện vọng, chế độ đối với NLĐ. Khi xảy ra TCLĐ, NVTT, kịp thời phối hợp với các cơ quan chức năng hỗ trợ, hướng dẫn CĐCS, NLĐ, NSDLĐ đối thoại, thương lượng giải quyết, xử lý nhanh nhất, không để xảy ra NVTT kéo dài, lây lan. Chỉ đạo công đoàn các cấp phối hợp với các cơ quan có chức năng kiểm tra, rà soát, đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện nhanh chóng các thủ tục hoàn tất hồ sơ cho NLĐ được hưởng chế độ hỗ trợ của Chính phủ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP.

Phòng ngừa, giải quyết tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể trong bối cảnh hiện nay
Quan tâm, chăm lo việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động làm động lực ổn định doanh nghiệp và ngược lại, phát triển doanh nghiệp là cơ sở để tạo việc làm, thu nhập và nâng cao đời sống của người lao động. Trong ảnh: Công nhân Nhà máy Sản xuất đũa Hoa Lư (Sóc Sơn, TP. Hà Nội). Ảnh: Lan Nhi.

Phối hợp với các cấp chính quyền, Sở LĐ-TB&XH, Ban Quản lý các KCN, KCX, KKT rà soát, lập danh sách các doanh nghiệp có nguy cơ phá sản, giải thể, có chủ bỏ trốn, nợ lương, có nguy cơ xảy ra TCLĐ để có phương án ngăn chặn, hỗ trợ, giải quyết kịp thời, giảm thiểu TCLĐ, NVTT, đình công tự phát xảy ra.

Tăng cường trách nhiệm báo cáo của các cấp công đoàn về diễn biến, nội dung, nguyên nhân các cuộc đình công, kết quả phối hợp giải quyết của các ngành chức năng về Tổng Liên đoàn (qua Ban Quan hệ Lao động Tổng Liên đoàn, Sở LĐTB&XH các tỉnh, LĐLĐ các địa phương...).

Kiến nghị Chính phủ, các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương triển khai Nghị quyết số 11/NQCP ngày 30/1/2022 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội với thủ tục đơn giản, thuận tiện và nhanh nhất đối với NLĐ để họ sớm được thụ hưởng các chính sách hỗ trợ. Xem xét tăng tiền lương tối thiểu vùng trong năm 2022 để giảm bớt khó khăn cho NLĐ. Tăng cường quản lý Nhà nước về lao động và BHXH; tổ chức thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các doanh nghiệp vi phạm pháp luật về lao động, công đoàn, BHXH, ATVSLĐ, nhất là các doanh nghiệp không hoặc chậm trả lương, trốn đóng BHXH, để xảy ra tai nạn lao động. Tích cực phối hợp với tổ chức Công đoàn trong việc tham gia nắm tình hình, giải quyết TCLĐ, thông tin về tình hình an ninh chính trị trong các vụ việc TCLĐ.

Công đoàn Nghệ An: Thực hiện đồng bộ các giải pháp để chủ động ngăn ngừa đình công Công đoàn Nghệ An: Thực hiện đồng bộ các giải pháp để chủ động ngăn ngừa đình công

Ngay sau Tết, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xảy ra 4 cuộc đình công, ngừng việc tập thể của CNLĐ. Để thông tin ...

Nghệ An: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo giải quyết tình trạng đình công Nghệ An: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo giải quyết tình trạng đình công

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đã ban hành Công văn số 754-CV/BTGTU về nắm tình hình, tuyên truyền, vận động công nhân tại ...

Công đoàn TP. HCM tăng cường phòng ngừa, giải quyết đình công, ngừng việc tập thể Công đoàn TP. HCM tăng cường phòng ngừa, giải quyết đình công, ngừng việc tập thể

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP. HCM vừa có công văn gửi các cấp công đoàn TP tăng cường thực hiện các giải pháp phòng ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Năm giải pháp để hạn chế “tín dụng đen” tại địa bàn khu công nghiệp

Emagazine -

Năm giải pháp để hạn chế “tín dụng đen” tại địa bàn khu công nghiệp

Lợi dụng khó khăn về tài chính của công nhân, lao động (CNLĐ) trong hoàn cảnh dịch bệnh thời gian qua, cùng sự thiếu hiểu biết của người lao động (NLĐ) về các quy định, trình tự vay và cho vay của các tổ chức tín dụng chính thống, tội phạm cho vay “tín dụng đen” (TDĐ) bằng nhiều thủ đoạn, phương thức đã giăng bẫy, lôi kéo NLĐ tham gia vay lãi cao, gây ra những hệ lụy nặng nề. Điều đó đòi hỏi các cơ quan, đoàn thể trong đó có tổ chức Công đoàn phải có các giải pháp căn cơ, bền vững để hạn chế, tiến tới xóa bỏ loại hình tín dụng bất hợp pháp này trong CNLĐ.

Nhận diện phương thức hoạt động “tín dụng đen” trong công nhân lao động

Nghiên cứu -

Nhận diện phương thức hoạt động “tín dụng đen” trong công nhân lao động

“Tín dụng đen” (TDĐ) nói chung, TDĐ trong công nhân lao động (CNLĐ) những năm qua là thực trạng nhức nhối, diễn ra ngày càng trắng trợn, tinh vi. Bài viết dưới đây phân tích nguyên nhân, nhận diện phương thức hoạt động của TDĐ và kiến nghị một số giải pháp góp phần xóa bỏ vấn nạn này.

Stress nghề nghiệp đối với lao động ngành linh kiện điện tử

Nghiên cứu -

Stress nghề nghiệp đối với lao động ngành linh kiện điện tử

Nghiên cứu này được tiến hành trên 327 đối tượng công nhân sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử và 52 nhân viên hành chính văn phòng tại một số nhà máy sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử.

Vai trò của công đoàn trong xây dựng quan hệ lao động tại doanh nghiệp

Nghiên cứu -

Vai trò của công đoàn trong xây dựng quan hệ lao động tại doanh nghiệp

Xây dựng quan hệ lao động (QHLĐ) hài hòa, ổn định và tiến bộ là một chủ trương lớn mà Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm và quyết tâm thực hiện, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập hiện nay.

Thúc đẩy hơn nữa quyền của lao động nữ trong doanh nghiệp

Nghiên cứu -

Thúc đẩy hơn nữa quyền của lao động nữ trong doanh nghiệp

Năm 2008, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 11/NQ-TW về công tác phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa (CNH, HĐH) đất nước. Trên cơ sở tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết này, ngày 20/01/2018, Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị số 21/CT-TW về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới. Quán triệt chủ trương của Đảng, các cấp Công đoàn Việt Nam đã có nhiều hoạt động hiệu quả thúc đẩy thực hiện quyền của lao động nữ (LĐN).

Quan hệ lao động: Những vấn đề mới và một số khuyến nghị

Nghiên cứu -

Quan hệ lao động: Những vấn đề mới và một số khuyến nghị

Quan hệ sản xuất trong kinh tế thị trường được hình thành ở Việt Nam từ khi đổi mới. Quan hệ lao động (QHLĐ) do nhiều chủ thể tương tác với nhau thông qua cơ chế tham vấn, đối thoại, thương lượng tạo thành cơ chế vận hành của QHLĐ: cơ chế hai bên và cơ chế ba bên.

Đọc thêm

Thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW ở Lào Cai: Cả hệ thống chính trị vào cuộc

Nghiên cứu -

Thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW ở Lào Cai: Cả hệ thống chính trị vào cuộc

Qua một năm thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị khóa XIII về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” (sau đây gọi tắt là Nghị quyết số 02-NQ/TW), LĐLĐ tỉnh Lào Cai đã có nhiều cách làm mới phù hợp với tình hình của địa phương, bước đầu tạo sự chuyển biến tích cực cả về nhận thức lẫn hành động của cấp ủy, chính quyền và các cấp công đoàn, đạt được nhiều kết quả thiết thực.

Nhu cầu đại diện bảo vệ của lao động trong khu vực phi chính thức ở Việt Nam

Nghiên cứu -

Nhu cầu đại diện bảo vệ của lao động trong khu vực phi chính thức ở Việt Nam

Khu vực phi chính thức bao gồm nền kinh tế phi chính thức và việc làm phi chính thức. Đây là khu vực hoạt động của tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh (SXKD) không đăng ký kinh doanh với cơ quan quản lý Nhà nước (không có giấy phép kinh doanh), không có tư cách pháp nhân, thực hiện SXKD ít nhất một hoặc một vài sản phẩm và dịch vụ để bán, cung cấp hoặc trao đổi. Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới đã xác định một trong những nhiệm vụ, giải pháp là “có mô hình phù hợp thu hút, tập hợp, bảo vệ người lao động ở khu vực phi chính thức”.

Tác động của đại dịch Covid-19 đến lao động ngành Dệt may, Da giày

Nghiên cứu -

Tác động của đại dịch Covid-19 đến lao động ngành Dệt may, Da giày

Đại dịch Covid-19 đặt ra thêm nhiều vấn đề mới cho người lao động (NLĐ) ngành Dệt may và Da giày, các lựa chọn thay thế việc làm tốt bị hạn chế; phụ nữ phải đối mặt với gánh nặng gia tăng trong công việc, quan hệ gia đình; các vấn đề về tâm lý và sức khỏe tâm thần, bạo lực trên cơ sở giới… Một số nghiên cứu gần đây đã làm rõ hơn những tác động của đại dịch đến NLĐ ngành Dệt may và Da giày.

Hiểu về lương sản phẩm để thương lượng cải thiện lương cho NLĐ

Emagazine -

Hiểu về lương sản phẩm để thương lượng cải thiện lương cho NLĐ

Do thiếu thông tin về cách tính lương sản phẩm nên một bộ phận cán bộ công đoàn còn khó khăn trong thương lượng để cải thiện lương cho NLĐ.

Thúc đẩy cải thiện điều kiện, môi trường làm việc cho người lao động

Nghiên cứu -

Thúc đẩy cải thiện điều kiện, môi trường làm việc cho người lao động

Với sự chỉ đạo thường xuyên, sâu sát của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn và các cấp công đoàn, sự tham gia hưởng ứng tích cực của người sử dụng lao động (NSDLĐ), công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), phong trào đã đạt được nhiều kết quả, góp phần tích cực vào việc bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ), cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động (NLĐ) và bảo vệ môi trường (BVMT).

Công nhân ngành Xây dựng: Cần quan tâm chương trình hành vi an toàn

Nghiên cứu -

Công nhân ngành Xây dựng: Cần quan tâm chương trình hành vi an toàn

Quá trình công nghiệp hóa ở nước ta đang diễn ra mạnh mẽ, lực lượng lao động chuyển dịch từ nông nghiệp sang công nghiệp đã mang theo tác phong làm việc chưa có tính kỷ luật cao; hành vi không tuân thủ hệ thống quản lý ATVSLĐ tại nơi làm việc thường xuyên xảy ra. Đây là một vấn đề lớn cần kiên trì quan tâm giải quyết.

3 nguyên nhân, 4 giải pháp cho công tác phòng cháy, chữa cháy tại các đô thị

Công đoàn -

3 nguyên nhân, 4 giải pháp cho công tác phòng cháy, chữa cháy tại các đô thị

Trong thời gian qua, tình hình cháy, nổ trên phạm vi cả nước nói chung và tại các đô thị, thành phố lớn nói riêng đang có chiều hướng gia tăng và diễn biến hết sức phức tạp. Bài viết sau đây chỉ ra một số nguyên nhân và đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại các đô thị, thành phố lớn ở nước ta.

Nội dung kiểm soát tài chính công đoàn tại CĐCS ở Việt Nam

Nghiên cứu -

Nội dung kiểm soát tài chính công đoàn tại CĐCS ở Việt Nam

Kiểm soát tài chính công đoàn là chức năng quan trọng của quản lý tài chính công đoàn với việc thiết lập tổ chức thực hiện trong các cấp công đoàn các cơ chế, chính sách, quy trình, quy định phù hợp, đảm bảo ngăn ngừa, phát hiện xử lý các rủi ro về tài chính nhằm mục tiêu quản lý tài chính công đoàn chặt chẽ, hiệu quả, đáp ứng tốt nhất các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.

Cơ chế nâng cao tiếng nói của người lao động và công đoàn

Nghiên cứu -

Cơ chế nâng cao tiếng nói của người lao động và công đoàn

Nghiên cứu về đối thoại và thương lượng tập thể (ĐT&TLTT) ý có nghĩa lớn trong quan hệ lao động (QHLĐ) hiện nay - đặc biệt là trong khối doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp FDI - nhằm đáp ứng yêu cầu của thời kỳ hội nhập. Bài viết dưới đây là một phần kết quả nghiên cứu của đề tài “Nâng cao hiệu quả ĐT&TLTT tại doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh” (2020-2022), phản ánh tiếng nói của công đoàn và người lao động (NLĐ) về vấn đề này từ đánh giá của người được khảo sát.

Việc làm của NLĐ do ảnh hưởng đại dịch: Những đề xuẩt và giải pháp

Việc làm -

Việc làm của NLĐ do ảnh hưởng đại dịch: Những đề xuẩt và giải pháp

Bài viết làm rõ thực trạng việc làm của người lao động (NLĐ) trước tác động của đại dịch Covid-19 tại Việt Nam và đề xuất các giải pháp nhằm đảm bảo công ăn việc làm cho NLĐ, từ đó tạo tiền đề để phục hồi và phát triển nền kinh tế trong thời gian tới.

Xem phiên bản di động