Thứ ba 23/04/2024 05:55

Nữ đảng viên gắn bó với nghề rừng

Đảng với công nhân - PHẠM XUÂN DŨNG

Chị Trần Thị Thanh Huyền năm nay vừa tròn 40 tuổi, đã có 16 năm gắn bó với nghề rừng vốn không ít gian nan.

Chọn nghề rừng vì yêu thích thiên nhiên

Khi tôi đến Chi nhánh Xí nghiệp 2 thuộc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bến Hải (Quảng Trị) thì chị Huyền đã đi làm từ khá sớm, đúng vào lúc trời chuyển gió mùa, rét và có mưa.

Trên đồi cao, trong tiếng động cơ máy ủi đang cần mẫn làm đất, thu gom cành cây, thỉnh thoảng có tiếng phụ nữ. Đó là chị Huyền – nữ nhân viên kỹ thuật có gương mặt nhẹ nhõm, nữ tính, dáng người nhỏ nhắn trong bộ đồ bảo hộ lao động, đang tập trung cho công việc làm đất, chuẩn bị vụ rừng sắp tới.

Giọng chị Huyền nhỏ nhẹ: “Tôi ra thực địa để theo dõi việc xe cơ giới làm đất chuẩn bị trồng rừng mới, sao cho việc gom dọn thực bì gọn gàng, ảnh hưởng ít nhất đến tầng đất mặt để sau này cây phát triển, hạn chế xói mòn, rồi làm sao san lấp để tạo nên mặt đất bằng phẳng, máy múc đảm bảo mật độ trồng theo thiết kế…”

Nữ đảng viên gắn bó với nghề rừng

Chị Trần Thị Thanh Huyền đang quan sát việc dọn thực bì để chuẩn bị trồng rừng mới - Ảnh: P.X.D

Chị Huyền sinh ra ở làng Sen, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, trong một gia đình nông dân nhưng chị thú thực, vì là con út nên không biết nhiều về công việc đồng áng.

“Có khi cái hố bom ngoài đồng quen thuộc với nhiều người nhưng chưa chắc tôi đã rõ. Tôi yêu cây cối, thiên nhiên. Khi thi đại học, tôi đỗ 2 trường: Kinh tế Đà Nẵng và Nông lâm Huế. Gia đình tôi, anh chị em hầu như đều làm Nhà nước, muốn tôi vào học kế toán sau đi làm cho thuận tiện, nhưng tôi không mê các con số, thế là chọn... nông lâm, dù biết đây là nghề rất nhiều vất vả…”, chị Huyền bộc bạch.

Bữa cơm rừng chan đầy nước mắt

Sau khi tốt nghiệp khoa Lâm nghiệp, Trường Đại học Nông lâm Huế vào năm 2007, người yêu cùng khóa (sau này thành chồng của chị Huyền) xin việc ở Công ty Lâm nghiệp Bến Hải. Anh cũng muốn người yêu về làm cùng khi đơn vị đang cần một nhân viên kỹ thuật. Thế là chị Huyền xin về đây, trở thành nhân viên kỹ thuật duy nhất của Chi nhánh Xí nghiệp 2 chuyên về trồng và chăm sóc cây lâm nghiệp.

Chị Huyền kể: “Công việc của tôi là phụ trách kỹ thuật vườn ươm, vận dụng những kiến thức về kỹ thuật lâm sinh vào thực tế. Nhưng nghề rừng là nghề nặng nhọc, vất vả ngay cả với nam giới, nên khi mới bước vào nghề có lúc tôi đã bị sốc…”.

Chị Huyền nhớ lại năm 2008, khi cơ quan phát động trồng cây công đoàn trên một cánh rừng đúng vào một ngày trời mưa. Hồi ấy chị mới vào làm việc nên còn nhiều điều còn bỡ ngỡ. “Buổi trưa đó, ăn cơm tại chỗ, tôi cầm bát cơm tự dưng nước mắt trào ra, vậy là bát cơm chan cả nước mưa và nước mắt. Mấy anh chị thấy vậy động viên. Đó là kỷ niệm không thể nào quên”, chị nói.

Sau lần đó, nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của anh chị em trong đơn vị, chị Huyền dần quen với công việc. Chị đúc kết: “Nghề rừng thì đi lại đường lắm dốc đèo, mà ươm cây, trồng rừng thì thường dựa vào lúc trời mưa, nghĩa là thường vào lúc mới ăn Tết xong hoặc tháng bảy, tháng tám Âm lịch nên ai cũng phải quen nghề, gắn bó với công việc mới hoàn thành nhiệm vụ được giao. Cũng nói thêm là lúc trước trồng và chăm sóc chủ yếu làm bằng thủ công nên vất vả và kéo dài có khi cả năm, sau này cơ giới hóa nhiều hơn, đỡ bớt sức người nên cũng có phần bớt vất vả, thời gian cũng rút ngắn lại”.

Nữ đảng viên gắn bó với nghề rừng

Chị Huyền là kỹ thuật viên duy nhất, chịu trách nhiệm của tất cả các hoạt động lâm sinh của xí nghiệp - Ảnh: P.X.D.

“Khi ra đi làm cũng phải để ý xem các anh chị đi trước làm như thế nào, cái gì nên tiếp thu, kể cả với nông dân trong vùng, cái họ có chính là kinh nghiệm đã được thực tế kiểm chứng. Chẳng hạn với loại cây như thế thì nên bón phân như thế nào mới thích hợp đạt hiệu quả cao… Cho nên tôi phải vừa làm, vừa học hỏi thêm, vừa rút kinh nghiệm thì mới ngày càng tiến bộ”, chị Huyền cho hay.

Lúc mới vào nghề, chị Huyền làm ở vườn ươm, gieo tạo cây con của xí nghiệp, đến năm 2020 khi chuyển vườn ươm về trực thuộc công ty thì chị lại làm kỹ thuật khai thác nhựa thông, nhắc nhở anh chị em công nhân trong quá trình khai thác thì phải bảo đảm quy trình kỹ thuật về tích dưỡng nhựa thông,

Hiện tại, chị Huyền là kỹ thuật viên duy nhất, chịu trách nhiệm của tất cả các hoạt động lâm sinh của xí nghiệp, từ khâu trồng cho đến khâu chăm sóc, cả việc giám sát khi thu hoạch. Nghĩa là quanh năm gắn bó với rừng, với công việc thực tế của người lao động.

Vào Đảng là để cống hiến

Lãnh đạo Chi nhánh Xí nghiệp 2 cho biết chị Trần Thị Thanh Huyền là một nhân viên kỹ thuật gương mẫu, chăm chỉ và luôn cầu tiến, lại sống vui vẻ, hòa nhã, yêu thương mọi người, liên tục hoàn thành tốt công việc được giao nên đã được vào Đảng năm 2013 - sau 5 năm phấn đấu.

“Tôi nghĩ rằng chuyện vào Đảng cũng thật tự nhiên, giản dị, vì gia đình tôi có truyền thống cách mạng, bố tôi là đảng viên 50 năm tuổi Đảng, các anh chị em cũng đều là đảng viên nên đến lượt tôi cũng phấn đấu vào Đảng như một lẽ thường tình. Tôi luôn xác định mình vào Đảng là để cống hiến, không phải để thăng quan tiến chức, mưu lợi cá nhân”, chị Huyền bộc bạch.

Tiếp tục câu chuyện về sinh hoạt Đảng khi đã là đảng viên chính thức, chị Huyền cho biết: “Mỗi lần sinh hoạt Đảng, tôi luôn lắng nghe ý kiến của các đồng chí, trong đó có những ý kiến chân tình, thẳng thắn đóng góp cho tôi. Nhờ vậy tôi nhận thức rõ hơn về ưu điểm cũng như hạn chế của chính bản thân mình, từ đó càng cố gắng trau dồi, rèn giũa bản thân để ngày càng tiến bộ và hoàn thiện mình hơn. Lúc mới vào Đảng thì tôi cũng có phần rụt rè, nhưng sau quen dần, trong các cuộc họp đều thẳng thắn đưa ra ý kiến đóng góp để Chi bộ, đơn vị tốt lên. Tôi tích cực tham gia vào những nội dung sinh hoạt của tổ chức Đảng và từ đó thấy mình trưởng thành hơn”.

“Vậy còn về nhận thức chính trị, tư tưởng thì có thay đổi gì không, khi chị đã là đảng viên?” - tôi hỏi tiếp.

Nữ đảng viên gắn bó với nghề rừng

Gia đình nhỏ của chị Trần Thị Thanh Huyền - Ảnh: NVCC

Chị Huyền ôn tồn nói: “Thay đổi nhiều chứ anh! Trước đây khi còn là quần chúng thì cũng được phổ biến các nghị quyết nhưng có thể tìm hiểu chưa đầy đủ, chưa sâu. Nhưng khi đã trở thành đảng viên thì tôi được nghiên cứu, thảo luận, tiếp thu, học hỏi nên trình độ chính trị, tư tưởng cũng được nâng cao, hiểu ra nhiều điều mà trước đây chưa rõ lắm. Điều này cũng hữu ích khi tôi chuyện trò, trao đổi với người khác, trước hết là với những người thân của mình, giúp nhau hiểu đúng các vấn đề thời sự, xã hội đang diễn ra theo đúng chủ trương, đường lối của Đảng”.

“Lúc đầu tôi chỉ nghĩ giản dị rằng vào Đảng là để cống hiến. Khi thành đảng viên rồi, tôi thấy tư tưởng, chính trị của mình vững vàng hơn, có thêm nhiều hiểu biết, trải nghiệm cần thiết và quý giá, con người trưởng thành hơn, cứng cáp hơn khi nhìn nhận và xử lý vấn đề trong công việc cũng như trong cuộc sống. Đảng viên mà lại là công nhân nghề rừng càng phải phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu. “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau” mà anh! Lời nói càng phải đi đôi với việc làm thì quần chúng mới nghe, mới tin và mới làm theo. Chẳng hạn, mùa trồng rừng là mùa vất vả nhất, mọi người phải căng mình ra để hoàn thành tốt công việc được giao. Mình là đảng viên, phải xung phong làm những việc khó khăn, vất vả, nhất là động viên mọi người vượt khó, vượt khổ để mọi việc trôi tròn. Nói gì thì nói, đảng viên phải đi trước, đó là điều tôi luôn tâm nguyện”, chị Huyền chia sẻ.

Chúng tôi quý mến chị ấy

Chị Đặng Thị Thanh Tâm - công nhân vườn ươm, một người có nhiều năm công tác với chị Huyền nói rằng chị Huyền là người có kiến thức, lại chịu khó học hỏi, luôn khắc phục khó khăn, gian khổ để làm tốt công việc của mình. “Chị là người vui vẻ, chan hòa, tốt bụng trong cuộc sống hằng ngày nên chúng tôi ai cũng quý mến chị ấy”, chị Tâm nói.

Ông Trần Quốc Hưng - Giám đốc Chi nhánh Xí nghiệp 2, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bến Hải cho biết: “Chị Huyền là một nữ nhân viên kỹ thuật làm việc rất tích cực, chịu khó, lăn lộn với thực tế công việc, biết lắng nghe, học hỏi nên luôn làm tốt nhiệm vụ của mình và cũng sống rất tình cảm với mọi người. Chị không chỉ là một kỹ thuật viên lâm sinh mà còn kiêm nhiệm công tác công đoàn, nữ công, văn thư của xí nghiệp, rất năng nổ, gương mẫu trong hoạt động văn nghệ, thể thao của cơ quan. Chị cũng là một trong những đảng viên gương mẫu, luôn tận tụy, hết mình với công việc và phát huy tinh thần đảng viên trong mọi hoàn cảnh. Trong 3 năm vừa rồi, chị Huyền liên tục đạt danh hiệu đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Ông Hoàng Ngọc Thành - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bến Hải đánh giá: “Chị Huyền là một đảng viên tiêu biểu ở Chi nhánh Xí nghiệp 2, một đơn vị chuyên trồng rừng, bảo vệ rừng và khai thác rừng, cụ thể là nhựa thông. Những người như chị như những thân cây vững vàng góp phần làm nên cánh rừng bền vững, làm nên sự tồn tại và phát triển của công ty. Tôi thiết nghĩ các cơ quan, đơn vị, địa phương nào cũng cần đến những con người bình dị, luôn yêu quý lao động, tân tâm cống hiến và biết sống tình nghĩa với anh chị em đồng nghiệp, với cộng đồng”.

Video: Chị Huyền chia sẻ về công việc của mình

Một thợ giỏi, đảng viên tận tụy Một thợ giỏi, đảng viên tận tụy

Khi muốn tìm một điển hình khá tiêu biểu là công nhân, đảng viên, tôi đã tìm đến Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị ...

Từ người thợ thành lãnh đạo công đoàn Từ người thợ thành lãnh đạo công đoàn

Dù mới học hết cấp 3 nhưng bằng sự nỗ lực của bản thân, anh Nguyễn Văn Chỉnh - Phó Bí thư Chi bộ, Phó ...

“Nhân tố” xây dựng Đảng ở doanh nghiệp FDI “Nhân tố” xây dựng Đảng ở doanh nghiệp FDI

Noi gương bố và anh trai, anh Phạm Văn Phương - Tổ trưởng Tổ sản xuất, Công ty Ogino (Hà Nội) quyết tâm vào Đảng, ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Người đảng viên công nhân làm lợi cho công ty hàng tỷ đồng

Đảng với công nhân -

Người đảng viên công nhân làm lợi cho công ty hàng tỷ đồng

Sẽ không quá lời khi gọi anh Nguyễn Văn Biên - Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam là “vua sáng chế” khi mới hơn 10 năm công tác, anh đã có đến gần 20 sáng chế, có giá trị làm lợi cho công ty hàng tỷ đồng.

Nữ đảng viên từ chối làm tổ trưởng để là… công nhân may

Đảng với công nhân -

Nữ đảng viên từ chối làm tổ trưởng để là… công nhân may

Có năng lực, chuyên môn cùng với sự gương mẫu, trách nhiệm, chị Đồng Thị Mộng Thơ – Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại TNG chi nhánh Phú Bình 2 (Thái Nguyên) nhiều lần được cất nhắc làm tổ trưởng một chuyền may nhưng chị từ chối để được là… công nhân may.

Cha con công nhân nối gương nhau vào Đảng

Đảng với công nhân -

Cha con công nhân nối gương nhau vào Đảng

Mặc dù làm công việc chân tay nặng nhọc nhưng anh Vũ Xuân Hoàn vẫn động viên con gái vào làm tại công ty và tiếp nối anh đứng trong hàng ngũ của Đảng.

“Tôi vào Đảng để làm tổ trưởng tốt hơn”

Đảng với công nhân -

“Tôi vào Đảng để làm tổ trưởng tốt hơn”

Được bổ nhiệm vào vị trí Tổ trưởng Tổ thao tác lưu động Quy Nhơn (Truyền tải điện Bình Định, Công ty Truyền tải điện 3) khi chưa là đảng viên, anh Nguyễn Duy Cường mong muốn được đứng vào hàng ngũ của Đảng với ý nghĩa đơn giản là để hoàn thành tốt hơn công việc của mình.

“Không có công đoàn, tôi chưa được đứng vào hàng ngũ của Đảng”

Đảng với công nhân -

“Không có công đoàn, tôi chưa được đứng vào hàng ngũ của Đảng”

Anh Trần Duy Đàn, công nhân Công ty Cổ phần Thực phẩm sữa TH (huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) nói rằng “Trở thành đảng viên không phải là điều xa vời như tôi từng nghĩ!”.

Bản tin công nhân: Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt? Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt?

Bản tin công nhân ngày 22/4 gồm những nội dung chính sau: Đồng Nai có nhu cầu tuyển trên 35.000 lao động phục vụ sản xuất; Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 và 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt? Hàng vạn công nhân Nghệ An chào cờ, hát Quốc ca

2 phải, 4 không để người lao động không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên không gian mạng Tôi công nhân

2 phải, 4 không để người lao động không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên không gian mạng

Để không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên mạng, NLĐ cần ghi nhớ, thực hiện tốt khẩu hiệu: 4 không: Không sợ - không tham - không kết bạn với người lạ - không chuyển khoản và 2 phải: Phải thường xuyên cảnh giác - phải liên hệ với công an khi có nghỉ ngờ.

Talk Công đoàn: "Bắt đầu làm rồi thì hãy yêu lấy nó" Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: "Bắt đầu làm rồi thì hãy yêu lấy nó"

Talk Công đoàn là cuộc trò chuyện với đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai.

10 đơn vị dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu về công tác ATVSLĐ Infographic

10 đơn vị dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu về công tác ATVSLĐ

Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu về công tác ATVSLĐ diễn ra từ ngày 15/04/2024 do Ban Quan hệ lao động Tổng liên đoàn phối hợp với Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức. Dưới đây là 10 đơn vị có số đoàn viên tham gia dự thi nhiều nhất.
Bản tin công nhân: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động

Bản tin công nhân ngày 21/4 gồm những nội dung chính sau đây: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động; Cảnh báo mạo danh người của Bảo hiểm xã hội trên Facebook, Zalo để lừa đảo; Trợ cấp thất nghiệp thấp, cuộc sống người dân bấp bênh,...

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động Video

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động

Cuộc thi "CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động" được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (laodongcongdoan.vn).

Đọc thêm

“Nhân tố” xây dựng Đảng ở doanh nghiệp FDI

Đảng với công nhân -

“Nhân tố” xây dựng Đảng ở doanh nghiệp FDI

Noi gương bố và anh trai, anh Phạm Văn Phương - Tổ trưởng Tổ sản xuất, Công ty Ogino (Hà Nội) quyết tâm vào Đảng, để rồi trở thành nhân tố tích cực trong việc xây dựng tổ chức Đảng tại doanh nghiệp FDI.

Từ người thợ thành lãnh đạo công đoàn

Đảng với công nhân -

Từ người thợ thành lãnh đạo công đoàn

Dù mới học hết cấp 3 nhưng bằng sự nỗ lực của bản thân, anh Nguyễn Văn Chỉnh - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng phòng Sản xuất, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Điện tử Asti (KCN Quang Minh, Hà Nội) đã có bước phát triển trong nghề nghiệp và là “cây sáng chế” của công ty.

Một thợ giỏi, đảng viên tận tụy

Đảng với công nhân -

Một thợ giỏi, đảng viên tận tụy

Khi muốn tìm một điển hình khá tiêu biểu là công nhân, đảng viên, tôi đã tìm đến Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị - một doanh nghiệp hàng đầu của địa phương và được giới thiệu về Nhà máy Tinh bột sắn Hướng Hóa.

Quyết tâm xây dựng nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng

Đảng với công nhân -

Quyết tâm xây dựng nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng

Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết quan trọng với tiêu đề: “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng”. Tạp chí Lao động và Công đoàn trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết này.

Tân Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam: Phấn đấu xây dựng Quảng Nam phát triển khá vào năm 2030

Đảng với công nhân -

Tân Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam: Phấn đấu xây dựng Quảng Nam phát triển khá vào năm 2030

Trên cương vị mới, tân Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Lương Nguyễn Minh Triết chia sẻ, đây là vinh dự lớn nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề. Đồng chí hứa sẽ dốc lòng, dốc sức cùng tập thể Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ phấn đấu xây dựng Quảng Nam trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước vào năm 2030.

Quy định mới của Bộ Chính trị và Ban Bí thư về quy trình kiểm tra

Đảng với công nhân -

Quy định mới của Bộ Chính trị và Ban Bí thư về quy trình kiểm tra

Ngày 4/1/2024, Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành Quyết định số 139-QĐ/TW về Quy trình kiểm tra của Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Cựu Giám đốc CDC Bình Dương Nguyễn Thành Danh luôn nói không với "quà cáp"

Đảng với công nhân -

Cựu Giám đốc CDC Bình Dương Nguyễn Thành Danh luôn nói không với "quà cáp"

Thời còn công tác, ông Nguyễn Thành Danh - cựu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Dương luôn là một tấm gương chuẩn mực về đạo đức ngành Y. Ông luôn nhắc nhở các bạn trẻ, và cũng từng cảnh báo thuộc cấp về việc tránh sai phạm trong quá trình chống dịch.

20 năm Cần Thơ – Hậu Giang: Mở đường cho phát triển

Đảng với công nhân -

20 năm Cần Thơ – Hậu Giang: Mở đường cho phát triển

Đầu năm 2004, thực hiện Nghị quyết của Trung ương về điều chỉnh địa giới hành chính, tỉnh Cần Thơ được chia tách thành TP Cần Thơ trực thuộc Trung ương và tỉnh Hậu Giang. Trải qua 20 năm phát triển, các địa phương đều đã đạt nhiều thành tựu to lớn.

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Nhà lãnh đạo xuất sắc của cách mạng Việt Nam

Đảng với công nhân -

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Nhà lãnh đạo xuất sắc của cách mạng Việt Nam

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh là người con ưu tú của quê hương Thừa Thiên Huế, học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; là tấm gương sáng về phẩm chất, nhân cách của người cộng sản mẫu mực, kiên cường, tài năng và đạo đức cách mạng.

Cuốn sách của Tổng Bí thư về phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc

Đảng với công nhân -

Cuốn sách của Tổng Bí thư về phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc

Cuốn sách “Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc” thể hiện tư duy nhất quán của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc, niềm tin, khát vọng cống hiến.