Thứ ba 23/04/2024 04:23

“Nhân tố” xây dựng Đảng ở doanh nghiệp FDI

Đảng với công nhân - NGÔ KHIÊM

Noi gương bố và anh trai, anh Phạm Văn Phương - Tổ trưởng Tổ sản xuất, Công ty Ogino (Hà Nội) quyết tâm vào Đảng, để rồi trở thành nhân tố tích cực trong việc xây dựng tổ chức Đảng tại doanh nghiệp FDI.

Thoát khỏi ruộng đồng

Vượt qua cây cầu Thăng Long, chúng tôi có mặt tại Công ty Ogino (Khu công nghiệp Thăng Long) vào một ngày đầu xuân khi không khí làm việc trong các phân xưởng đang hết sức khẩn trương, nghiêm túc. Đến tổ sản xuất, anh Phương vui vẻ giới thiệu với chúng tôi về dây chuyền, công nghệ cũng như những sản phẩm của Công ty. Đằng sau những cuộc trò chuyện, những tiếng cười, chúng tôi cảm nhận trong sâu thẳm anh là con người hiền lành, chất phác, gần gũi.

Sinh năm 1988 trong một gia đình có nhiều đời làm nông nghiệp tại huyện Kim Sơn (Ninh Bình), anh Phương luôn khát khao được học lấy cái chữ để thoát ly khỏi đồng ruộng. Bởi cha mẹ và những nông dân ở vùng quê Kim Sơn bao năm vẫn chưa thể khấm khá với việc trồng trọt, chăn nuôi. Trước sự phát triển của nhiều khu công nghiệp, anh luôn mong muốn học một nghề để dễ xin việc và có cuộc sống ổn định sau này. Tìm hiểu qua một số kênh thông tin, anh đã đăng ký theo học chuyên ngành Điện dân dụng và Công nghiệp, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội.

“Nhân tố” xây dựng Đảng ở doanh nghiệp FDI

Anh Phạm Văn Phương - Tổ trưởng Tổ sản xuất, Công ty Ogino. Ảnh: Ngô Khiêm

Ra trường, anh Phương phải mất vài năm làm công việc tự do tại khu vực trung tâm thành phố trước khi “rải” hồ sơ đến các công ty trong khu công nghiệp với kỳ vọng về mức thu nhập tốt hơn.

Với sự chuẩn bị tốt về kiến thức, kỹ năng và khả năng ngoại ngữ, anh trúng tuyển vào Công ty Ogino – doanh nghiệp có vốn đầu tư 100% từ Nhật Bản. Với anh, đó là niềm mơ ước, nơi anh có thể thỏa sức lao động, sáng tạo và thực hiện giấc mơ “thoát nghèo” của mình.

Chuyến học tập quý giá tại Nhật Bản

12 năm làm việc tại Công ty Ogino, bản thân anh Phương đã học tập được rất nhiều điều kiến thức, kinh nghiệm và cách sống, đặc biệt là chuyến làm việc 3 tháng đi Nhật Bản vào cuối năm 2016. Khi biết tin mình được lãnh đạo Công ty chọn đi Nhật Bản, anh háo hức đến mất ngủ trong nhiều đêm. Đó cũng là lần đầu anh được xuất ngoại.

“Hồi tôi làm việc ở đó, sợ nhất là mình tác phong chậm chạp, đi muộn thì xe bus của Công ty sẽ không đợi mình, dù chỉ 1 phút”, anh Phương chia sẻ.

Trong chuyến đi này, anh Phương được trực tiếp làm việc với các chuyên gia hàng đầu của Công ty, được tận mắt chứng kiến và vận hành những thiết bị, máy móc tiến tiến, hiện đại.

“Có đi Nhật Bản mới thấy trình độ khoa học kỹ thuật của họ rất phát triển. 3 tháng làm việc, học tập tại Nhật Bản cho tôi lượng lớn kiến thức để áp dụng tại Công ty ở Việt Nam. Sau chuyến đi, tôi có thêm tình yêu, trách nhiệm với Công ty và tự nhủ phải lao động miệt mài, sáng tạo hơn nữa để xứng đáng với sự tin tưởng của lãnh đạo các cấp”, anh Phương bộc bạch.

“Nhân tố” xây dựng Đảng ở doanh nghiệp FDI

Anh Phương (ngoài cùng bên trái) đang hướng dẫn công nhân sản xuất. Ảnh: Ngô Khiêm

Vào Đảng để nối tiếp truyền thống gia đình

Sau hơn chục năm nỗ lực làm việc, anh Phương đã được bổ nhiệm vào vị trí Tổ trưởng Tổ sản xuất (tổ có 50 công nhân). Anh Phương bảo, người Nhật Bản không có tư duy “sống lâu lên lão làng” nên vị trí hiện nay đều do sự cố gắng không ngừng của bản thân anh.

Một trong những động lực phấn đấu đó chính là việc anh được đứng trong hàng ngũ của Đảng (từ năm 2021). Khi đó, chi bộ Công ty chỉ mới có 3 đảng viên, đến nay chi bộ Công ty đã lớn mạnh cả về chất và lượng. Với 23 đảng viên (18 đảng viên chính thức, 5 đảng viên dự bị), chi bộ Công ty đang là một trong những chi bộ tiêu biểu xuất sắc của Đảng bộ Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.

Chia sẻ lý do vào Đảng, anh Phương cho biết, anh lớn lên trong những bài học về Đảng của cha – một người lính xuất ngũ, người đảng viên có gần 40 năm tuổi Đảng và sau này là người anh trai (hiện công tác trong ngành Lâm nghiệp tại Quảng Ninh). Anh tò mò tìm hiểu và khát khao được vào Đảng để nối tiếp truyền thống gia đình.

Trước câu hỏi của nhiều người về việc công nhân, nhất là công nhân làm việc tại Công ty có vốn 100% nước ngoài thì vào Đảng làm gì, anh đã cần mẫn tìm hiểu để có câu trả lời xác đáng: “Vào Đảng là để có môi trường phấn đấu, rèn luyện. Là một công nhân ở một doanh nghiệp thì điều tất yếu cần quan tâm phải là thu nhập nhưng nếu công nhân đó có Đảng thì sẽ có thêm quyết tâm lao động, sản xuất, nâng cao năng suất lao động, đem lại giá trị cho doanh nghiệp, từ đó nâng cao thu nhập cho mình và những người cùng Công ty”.

Theo đảng viên Phạm Văn Phương, yếu tố tiên quyết để thành lập được tổ chức Đảng trong doanh nghiệp tư nhân là chủ doanh nghiệp đồng tình, ủng hộ. Từ thực tế tại doanh nghiệp của mình, anh cho rằng hoạt động của đảng viên giúp cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn, nghiêm túc hơn.

“Nhân tố” xây dựng Đảng ở doanh nghiệp FDI

Phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn trò chuyện với anh Phạm Văn Phương (phải). Ảnh: Ngô Khiêm

“Doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại Việt Nam thường rất nghiêm túc, bài bản, “làm ra làm, chơi ra chơi”, từ đó ảnh hưởng đến lối sống, cách làm việc của người lao động. Vì thế, tổ chức Đảng ở các doanh nghiệp này cũng hoạt động rất chất lượng, bài bản. Khi có sự kết hợp chặt chẽ giữa hoạt động của tổ chức Đảng và sản xuất kinh doanh, hiệu quả công việc sẽ cao hơn”, anh Phương nhấn mạnh.

Nhắc lại lời căn dặn của Bác Hồ với giai cấp công nhân: “Muốn làm những người chủ xứng đáng thì phải thi đua tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm. Đặc biệt, giai cấp công nhân phải đi đầu trong công tác chống tham ô lãng phí, giữ gìn và phát triển nhà máy, xí nghiệp”, đảng viên Phạm Văn Phương cho biết, bản thân anh đã cố gắng cống hiến hết sức cho Công ty.

Cụ thể như việc đau đáu trước sản phẩm điện tử sau khi vắt khô vẫn sót nước gây ra ố, mốc, gỉ ảnh hưởng đến chất lượng, anh Phương đã cải tiến lắp thêm Jíc chuyên dụng xịt khí vào các vị trí sót nước để đảm bảo sản phẩm sạch nước sau rửa. Rồi khi chứng kiến các đèn kiểm tra sản phẩm cố định một chỗ gây khó khăn cho người kiểm tra có chiều cao khiêm tốn, anh đã cải tiến lại giá đỡ đèn có thể nâng cao hoặc hạ thấp cho phù hợp với từng đối tượng.

Khi thấy người lao động phải làm việc trong tư thế đứng nhiều giờ, anh đã cải tiến những ghế chuyên dụng để họ có thể ngồi khi làm nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm hoặc có thể tựa lưng khi mệt mỏi.

Nhân tố phát triển đảng

Đọc vanh vách Chỉ thị số 33-CT/TW, ngày 18/3/2019, của Ban Bí thư về “Tăng cường xây dựng tổ chức Đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân”, đảng viên Phương bảo, anh được tổ chức giao phát triển đảng viên trong chi bộ và đó cũng là cách để giúp chi bộ ngày càng lớn mạnh.

Còn nhớ cách đây 3 năm, mặc dù có tinh thần phấn đấu cao, là quần chúng ưu tú nhưng anh Bùi Bá Tuyền khá mù mờ kiến thức về Đảng, thậm chí khi được tổ chức cử đi học cảm tình Đảng (cùng đợt với anh Phương), anh không muốn đi. Thế rồi, sau mỗi buổi học, có những kiến thức hay về Đảng, nhất là mảng vai trò của Đảng trong doanh nghiệp ngoài nhà nước, anh Phương lại kể với anh Tuyền. “Mưa dầm thấm lâu”, anh Tuyền cũng hào hứng tham gia lớp học và được kết nạp Đảng vào đầu năm 2023.

“Nhân tố” xây dựng Đảng ở doanh nghiệp FDI

Một buổi lễ kết nạp đảng viên tại Chi bộ Công ty Ogino. Ảnh: NVCC

Chia sẻ với chúng tôi, đảng viên Bùi Bá Tuyền cho biết, bản thân anh luôn biết ơn anh Phương đã tận tình giúp đỡ để anh được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Từ khi vào Đảng, anh Tuyền đã có thêm quyết tâm, động lực phấn đấu. Từ quá trình lao động sản xuất, anh cũng đã có những cải tiến trong máy móc được lãnh đạo Công ty ghi nhận, đánh giá cao. Đảng viên Phương, đảng viên Tuyền đang là những tấm gương mẫu mực, nòng cốt trong Chi bộ, góp phần đưa Công ty ngày càng phát triển, có doanh thu năm sau luôn cao hơn năm trước.

Người phát huy tiếng nói của công đoàn

Đã gần chục năm trôi qua và đã không còn làm việc tại Công ty Ogino, nhưng anh Vũ Xuân Trường vẫn không thể quên được những tấm lòng, ân tình mà anh Phương cũng như những đoàn viên Công đoàn Công ty dành cho gia đình mình.

Hồi đó, anh Trường có con không may bị bệnh hiểm nghèo rồi mất. Quá trình chạy chữa, thuốc thang rất tốn kém, trong khi gia đình đôi bên của anh Trường lại rất khó khăn. Thấu hiểu điều đó, anh Phương đã đứng lên đề xuất với Công đoàn Công ty rồi phát động trong công đoàn viên ủng hộ tiền cho gia đình anh Trường. Số tiền 40 triệu đồng thời đó đã giúp gia đình anh Trường vơi đi những nhọc nhằn, giúp phần nào đó xoa dịu những nỗi mất mát lớn lao.

Vào một ngày trong năm 2022, một “tin sét đánh” đã đến bên tai chị Nguyễn Thị Hường - công nhân sản xuất của Công ty Ogino, khi chị được các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến giáp. Khi mọi thứ dường đang tối sầm trước mặt nữ công nhân thì anh Phương đã đứng ra vận động công nhân trong Công ty ủng hộ tùy tâm với tinh thần “được chút nào hay chút đấy”. Cuối cùng số tiền 100 triệu đồng đã được gửi đến chị Hường. Nỗi lo kinh tế được giải tỏa, lại thêm gặp thầy, gặp thuốc, chị Hường đã dần hồi phục và đã có thể đi làm. Tuy nhiên, vì sức khỏe chị Hường còn yếu, không thể làm việc với cường độ cao, anh Phương đã đề xuất với lãnh đạo Công ty thuyên chuyển chị sang vị trí văn phòng.

“Nhân tố” xây dựng Đảng ở doanh nghiệp FDI

Chi bộ Công ty Ogino trao quà Tết cho đảng viên. Anh Phương đứng thứ ba, từ phải sang. Ảnh: NVCC

Chia sẻ với chúng tôi, chị Hường tươi cười khi kể lại câu chuyện đã qua và thầm biết ơn những người cán bộ công đoàn cơ sở như anh Phương. “Lúc đầu tôi cứ nghĩ vào Công đoàn Công ty chỉ là để tổ chức vui chơi, hội hè, hiếu hỷ nhưng không ngờ khi mình ốm đau, bệnh tật thì vai trò của Công đoàn mới thật lớn lao. 100 triệu đồng là số tiền quá lớn với một công nhân xuất thân từ gia đình nghèo như tôi. Tôi chỉ biết nói lời cảm ơn anh Phương và Công đoàn Công ty rất nhiều…”, chị Hường xúc động chia sẻ.

Anh Nguyễn Văn Liệu - Chủ tịch Công đoàn Công ty Ogino nhận xét, đồng chí Phạm Văn Phương là một tổ trưởng, một đảng viên, một cán bộ công đoàn gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy. Trên bất cứ vai trò, cương vị nào, anh Phương cũng luôn lắng nghe, tâm tư, nguyện vọng của người lao động, gắn kết họ thành một khối thống nhất. Anh lãnh đạo trên tinh thần dân chủ chứ không hề áp đặt, bắt người khác phải phục tùng. Chính sự sâu sát, gần gũi với người lao động, anh luôn lấy được niềm tin, sự yêu mến của mọi người.

Chia tay Công ty Ogino để trở về trung tâm thành phố, trong tôi cứ chộn rộn suy nghĩ về những người đảng viên công nhân như anh Phạm Văn Phương. Chính họ đang góp phần quan trọng trong việc phát triển Đảng tại các doanh nghiệp, đơn vị ngoài khu vực nhà nước, ngoài công lập, từ đó góp thêm sinh lực mới cho Đảng.

Video: Anh Phạm Văn Phương chia sẻ với PV Tạp chí Lao động và Công đoàn

Từ người thợ thành lãnh đạo công đoàn Từ người thợ thành lãnh đạo công đoàn

Dù mới học hết cấp 3 nhưng bằng sự nỗ lực của bản thân, anh Nguyễn Văn Chỉnh - Phó Bí thư Chi bộ, Phó ...

Một thợ giỏi, đảng viên tận tụy Một thợ giỏi, đảng viên tận tụy

Khi muốn tìm một điển hình khá tiêu biểu là công nhân, đảng viên, tôi đã tìm đến Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị ...

Quyết tâm xây dựng nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng Quyết tâm xây dựng nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng

Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Người đảng viên công nhân làm lợi cho công ty hàng tỷ đồng

Đảng với công nhân -

Người đảng viên công nhân làm lợi cho công ty hàng tỷ đồng

Sẽ không quá lời khi gọi anh Nguyễn Văn Biên - Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam là “vua sáng chế” khi mới hơn 10 năm công tác, anh đã có đến gần 20 sáng chế, có giá trị làm lợi cho công ty hàng tỷ đồng.

Nữ đảng viên từ chối làm tổ trưởng để là… công nhân may

Đảng với công nhân -

Nữ đảng viên từ chối làm tổ trưởng để là… công nhân may

Có năng lực, chuyên môn cùng với sự gương mẫu, trách nhiệm, chị Đồng Thị Mộng Thơ – Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại TNG chi nhánh Phú Bình 2 (Thái Nguyên) nhiều lần được cất nhắc làm tổ trưởng một chuyền may nhưng chị từ chối để được là… công nhân may.

Cha con công nhân nối gương nhau vào Đảng

Đảng với công nhân -

Cha con công nhân nối gương nhau vào Đảng

Mặc dù làm công việc chân tay nặng nhọc nhưng anh Vũ Xuân Hoàn vẫn động viên con gái vào làm tại công ty và tiếp nối anh đứng trong hàng ngũ của Đảng.

“Tôi vào Đảng để làm tổ trưởng tốt hơn”

Đảng với công nhân -

“Tôi vào Đảng để làm tổ trưởng tốt hơn”

Được bổ nhiệm vào vị trí Tổ trưởng Tổ thao tác lưu động Quy Nhơn (Truyền tải điện Bình Định, Công ty Truyền tải điện 3) khi chưa là đảng viên, anh Nguyễn Duy Cường mong muốn được đứng vào hàng ngũ của Đảng với ý nghĩa đơn giản là để hoàn thành tốt hơn công việc của mình.

“Không có công đoàn, tôi chưa được đứng vào hàng ngũ của Đảng”

Đảng với công nhân -

“Không có công đoàn, tôi chưa được đứng vào hàng ngũ của Đảng”

Anh Trần Duy Đàn, công nhân Công ty Cổ phần Thực phẩm sữa TH (huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) nói rằng “Trở thành đảng viên không phải là điều xa vời như tôi từng nghĩ!”.

Nữ đảng viên gắn bó với nghề rừng

Đảng với công nhân -

Nữ đảng viên gắn bó với nghề rừng

Chị Trần Thị Thanh Huyền năm nay vừa tròn 40 tuổi, đã có 16 năm gắn bó với nghề rừng vốn không ít gian nan.

Bản tin công nhân: Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt? Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt?

Bản tin công nhân ngày 22/4 gồm những nội dung chính sau: Đồng Nai có nhu cầu tuyển trên 35.000 lao động phục vụ sản xuất; Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 và 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt? Hàng vạn công nhân Nghệ An chào cờ, hát Quốc ca

2 phải, 4 không để người lao động không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên không gian mạng Tôi công nhân

2 phải, 4 không để người lao động không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên không gian mạng

Để không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên mạng, NLĐ cần ghi nhớ, thực hiện tốt khẩu hiệu: 4 không: Không sợ - không tham - không kết bạn với người lạ - không chuyển khoản và 2 phải: Phải thường xuyên cảnh giác - phải liên hệ với công an khi có nghỉ ngờ.

Talk Công đoàn: "Bắt đầu làm rồi thì hãy yêu lấy nó" Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: "Bắt đầu làm rồi thì hãy yêu lấy nó"

Talk Công đoàn là cuộc trò chuyện với đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai.

10 đơn vị dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu về công tác ATVSLĐ Infographic

10 đơn vị dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu về công tác ATVSLĐ

Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu về công tác ATVSLĐ diễn ra từ ngày 15/04/2024 do Ban Quan hệ lao động Tổng liên đoàn phối hợp với Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức. Dưới đây là 10 đơn vị có số đoàn viên tham gia dự thi nhiều nhất.
Bản tin công nhân: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động

Bản tin công nhân ngày 21/4 gồm những nội dung chính sau đây: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động; Cảnh báo mạo danh người của Bảo hiểm xã hội trên Facebook, Zalo để lừa đảo; Trợ cấp thất nghiệp thấp, cuộc sống người dân bấp bênh,...

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động Video

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động

Cuộc thi "CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động" được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (laodongcongdoan.vn).

Đọc thêm

Từ người thợ thành lãnh đạo công đoàn

Đảng với công nhân -

Từ người thợ thành lãnh đạo công đoàn

Dù mới học hết cấp 3 nhưng bằng sự nỗ lực của bản thân, anh Nguyễn Văn Chỉnh - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng phòng Sản xuất, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Điện tử Asti (KCN Quang Minh, Hà Nội) đã có bước phát triển trong nghề nghiệp và là “cây sáng chế” của công ty.

Một thợ giỏi, đảng viên tận tụy

Đảng với công nhân -

Một thợ giỏi, đảng viên tận tụy

Khi muốn tìm một điển hình khá tiêu biểu là công nhân, đảng viên, tôi đã tìm đến Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị - một doanh nghiệp hàng đầu của địa phương và được giới thiệu về Nhà máy Tinh bột sắn Hướng Hóa.

Quyết tâm xây dựng nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng

Đảng với công nhân -

Quyết tâm xây dựng nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng

Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết quan trọng với tiêu đề: “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng”. Tạp chí Lao động và Công đoàn trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết này.

Tân Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam: Phấn đấu xây dựng Quảng Nam phát triển khá vào năm 2030

Đảng với công nhân -

Tân Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam: Phấn đấu xây dựng Quảng Nam phát triển khá vào năm 2030

Trên cương vị mới, tân Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Lương Nguyễn Minh Triết chia sẻ, đây là vinh dự lớn nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề. Đồng chí hứa sẽ dốc lòng, dốc sức cùng tập thể Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ phấn đấu xây dựng Quảng Nam trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước vào năm 2030.

Quy định mới của Bộ Chính trị và Ban Bí thư về quy trình kiểm tra

Đảng với công nhân -

Quy định mới của Bộ Chính trị và Ban Bí thư về quy trình kiểm tra

Ngày 4/1/2024, Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành Quyết định số 139-QĐ/TW về Quy trình kiểm tra của Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Cựu Giám đốc CDC Bình Dương Nguyễn Thành Danh luôn nói không với "quà cáp"

Đảng với công nhân -

Cựu Giám đốc CDC Bình Dương Nguyễn Thành Danh luôn nói không với "quà cáp"

Thời còn công tác, ông Nguyễn Thành Danh - cựu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Dương luôn là một tấm gương chuẩn mực về đạo đức ngành Y. Ông luôn nhắc nhở các bạn trẻ, và cũng từng cảnh báo thuộc cấp về việc tránh sai phạm trong quá trình chống dịch.

20 năm Cần Thơ – Hậu Giang: Mở đường cho phát triển

Đảng với công nhân -

20 năm Cần Thơ – Hậu Giang: Mở đường cho phát triển

Đầu năm 2004, thực hiện Nghị quyết của Trung ương về điều chỉnh địa giới hành chính, tỉnh Cần Thơ được chia tách thành TP Cần Thơ trực thuộc Trung ương và tỉnh Hậu Giang. Trải qua 20 năm phát triển, các địa phương đều đã đạt nhiều thành tựu to lớn.

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Nhà lãnh đạo xuất sắc của cách mạng Việt Nam

Đảng với công nhân -

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Nhà lãnh đạo xuất sắc của cách mạng Việt Nam

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh là người con ưu tú của quê hương Thừa Thiên Huế, học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; là tấm gương sáng về phẩm chất, nhân cách của người cộng sản mẫu mực, kiên cường, tài năng và đạo đức cách mạng.

Cuốn sách của Tổng Bí thư về phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc

Đảng với công nhân -

Cuốn sách của Tổng Bí thư về phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc

Cuốn sách “Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc” thể hiện tư duy nhất quán của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc, niềm tin, khát vọng cống hiến.

Công đoàn góp phần phát huy lợi thế mỗi vùng trong phát triển đất nước

Đảng với công nhân -

Công đoàn góp phần phát huy lợi thế mỗi vùng trong phát triển đất nước

Năm 2022, Bộ Chính trị ban hành 6 Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh 6 vùng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đây cũng là cơ hội, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn tham gia phát triển kinh tế, xã hội các vùng và đất nước.