Thứ ba 23/04/2024 05:24

Nữ công nhân trúng 5 chỉ vàng trong ngày khai xuân

Người lao động - MINH ANH

Trong ngày khai xuân, nữ công nhân Trần Thị Lệ Hoàng - Công ty Taekwang Vina (Biên Hòa, Đồng Nai) tham gia quay số may mắn và trúng giải 5 chỉ vàng.
Vụ ngừng việc ở Bình Dương: Hơn 100 công nhân nộp đơn xin nghỉ việc

Đó là buổi sáng 17/2, Công đoàn Công ty Taekwang Vina tổ chức quay số may mắn cho những người lao động đi làm ngày đầu năm mới. Hoạt động nhằm đem đến niềm vui trong dịp đầu năm, góp phần nâng cao đời sống, phúc lợi cho công nhân lao động.

Trong cơ cấu giải thưởng, có 01 giải Đặc biệt 5 chỉ vàng 9999, 02 giải Nhất (mỗi giải là 2 chỉ vàng 9999), 10 giải Nhì (mỗi giải là 01 chỉ vàng 9999), 50 giải Ba (mỗi giải 0,5 chỉ vàng 9999) và 1.000 giải Khuyến khích (mỗi giải là 01 thùng sữa 48 hộp).

Niềm vui bất ngờ đến với chị Trần Thị Lệ Hoàng khi chị là người may mắn nhận được giải Đặc biệt, phần thưởng là 5 chỉ vàng.

Nhớ lại khoảnh khắc bất ngờ, chị Hoàng không tin may mắn lớn lại đến với mình. Chị kể, qua 8 năm làm việc, đây là lần đầu tiên chị nhận được một niềm vui lớn như vậy.

Nữ công nhân trúng 5 chỉ vàng trong ngày khai xuân
Chị Hoàng nhận được 5 chỉ vàng từ chương trình quay số may mắn đầu năm 2024 do Công đoàn cơ sở Công ty Taekwang Vina tổ chức. Ảnh: CĐCC

"Tôi cũng chỉ biết ấn số quay trên màn hình máy tính, lúc đó cũng không dám nghĩ mình sẽ là người may mắn. Đến khi nhận được thông báo được giải Đặc biệt là 5 chỉ vàng, tôi xúc động lắm", chị Hoàng nghẹn ngào.

Chị chia sẻ, chồng làm phụ hồ, công việc và thu nhập không ổn định. Bố mẹ hai bên nội ngoại đã có tuổi, lại thường xuyên đau ốm nên vợ chồng chị thường xuyên phải đỡ đần, hỗ trợ. Con lớn của anh chị năm nay đã 20 tuổi, vì hoàn cảnh của gia đình nên em phải nghỉ học để đi làm. Đứa thứ hai mới học lớp 6, hiện ở trọ cùng với bố mẹ tại Biên Hòa.

Chị Hằng nói, món quà có ý nghĩa rất lớn với vợ chồng chị ở thời điểm hiện tại. Có số vàng này, chị có thêm một khoản tiết kiệm để dùng lo việc học cho con và tiền thuốc men chữa bệnh cho bố mẹ hai bên.

Đồng chí Đinh Sỹ Phúc - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Taekwang Vina cho biết, chương trình chăm lo cho người lao động được đơn vị thực hiện cả trước, trong và sau Tết. Tính riêng việc chăm lo cho đoàn viên, người lao động sau Tết, công đoàn đã dành nguồn kinh phí 7 tỷ đồng để thực hiện 2 chương trình ngay đầu năm.

Đầu năm, công nhân đi làm được lì xì 200 nghìn đồng và tham gia quay số may mắn.

"Cơ cấu giải thưởng năm nay khá cao. Chương trình quay số may mắn đã mang lại niềm vui đầu năm, động viên người lao động hăng say làm việc với kì vọng một năm mới sung túc hơn. Điều này cho thấy sự quyết tâm của công đoàn cùng người lao động đồng hành với sự phát triển ổn định của doanh nghiệp, cố gắng hoàn thành các mục tiêu đã đề ra trong năm 2024", đồng chí Đinh Sỹ Phúc nói.

Món quà bất ngờ đầu năm mới của nữ công nhân khó khăn
Đồng chí Đinh Sỹ Phúc chia sẻ niềm vui đầu năm mới với người lao động. Ảnh: CĐCC

Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Taekwang Vina cho rằng, năm 2023 là một năm khó khăn đối với doanh nghiệp cũng như người lao động nhưng công đoàn giữ quan điểm càng khó khăn càng phải nỗ lực chăm lo cho người lao động nhiều hơn nữa.

Trên tinh thần đó, công đoàn quyết tâm đàm phán với doanh nghiệp tổ chức các chương trình chăm lo đầu năm bằng việc cam kết động viên người lao động quay trở lại làm việc ngay sau Tết và phát động thi đua đảm bảo tiến độ sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động.

Nụ cười nữ công nhân khi được dùng Nụ cười nữ công nhân khi được dùng "Bữa cơm Công đoàn"

5 năm làm công nhân, đây là lần đầu tiên chị Phan Thị Thành Nhân, đoàn viên công đoàn Công ty JinQuan Việt Nam ở ...

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu thăm công nhân khó khăn tại Bình Dương Đồng chí Ngọ Duy Hiểu thăm công nhân khó khăn tại Bình Dương

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đến thăm công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống ...

Công nhân khó khăn nhận “món quà từ Đại hội” Công nhân khó khăn nhận “món quà từ Đại hội”

Các “Mái ấm Công đoàn” được trao cho công nhân khó khăn dịp này là món quà ý nghĩa trước thềm Đại hội XIII Công ...

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam chúc mừng Tạp chí Lao động và Công đoàn nhân dịp năm mới Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam chúc mừng Tạp chí Lao động và Công đoàn nhân dịp năm mới

Ngày 15/2 (mùng 6 Tết Nguyên đán) - ngày làm việc đầu tiên của năm Giáp Thìn 2024, thay mặt lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Dành cho người lao động những gì tốt đẹp nhất

Đời sống -

Dành cho người lao động những gì tốt đẹp nhất

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần Thương mại và Xuất nhập khẩu (CPTM&XNK) Việt Hồng Chinh có trụ sở tại TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị luôn đặt lợi ích của người lao động (NLĐ) lên trên hết.

Giải pháp nào để con lao động di cư được sống cùng cha mẹ?

Người lao động -

Giải pháp nào để con lao động di cư được sống cùng cha mẹ?

Tiền lương thấp ảnh hưởng đến quyết định sinh con của 72% người lao động. Đó cũng là lý do 17,6% người lao động di cư cho biết không sống cùng con dưới 18 tuổi.

“Cây sáng kiến” của Nhà máy tinh bột sắn Hướng Hoá

Đời sống -

“Cây sáng kiến” của Nhà máy tinh bột sắn Hướng Hoá

Không ngừng học tập, lao động và sáng tạo, những năm qua, anh Lê Đức Vưỡng - Quản đốc xưởng sản xuất của Nhà máy tinh bột sắn Hướng Hoá (thuộc Công ty Cổ phần Tổng công ty Thương mại Quảng Trị) đã có nhiều đề tài, sáng kiến, cải tiến giúp nhà máy làm lợi hàng tỉ đồng. Với những cống hiến mang lại nhiều lợi ích thiết thực đó, anh Vưỡng vinh dự là gương mặt tiêu biểu duy nhất của tỉnh Quảng Trị được trao tặng Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ IV, năm 2023.

Niềm vui của người lao động dưới “mái ấm Super Horse”

Đời sống -

Niềm vui của người lao động dưới “mái ấm Super Horse”

Thăm nhà máy Super Horse trong một ngày nắng rát, giữa tiếng máy móc, dây chuyền sản xuất khô khốc và ồn ào, chúng tôi tìm thấy những điều thân thương nhất trong đời sống công nhân lao động vốn rất hiếm gặp ở thời công nghiệp hóa.

Cuộc thi Chuyện đời tôi: “Chuyện đời dạy học” đoạt giải Nhất tuần 4

Đời sống -

Cuộc thi Chuyện đời tôi: “Chuyện đời dạy học” đoạt giải Nhất tuần 4

Cuộc thi "Chuyện đời tôi" đang đến hồi kết. Tuần từ 5/4 - 12/4/202 có 31 video dự thi với nội dung khá phong phú, đối tượng dự thi trải rộng ở nhiều ngành nghề.

“Bà đỡ” của lao động nghèo trên quê hương Quảng Trị

Đời sống -

“Bà đỡ” của lao động nghèo trên quê hương Quảng Trị

Trong bối cảnh bức tranh kinh tế có những gam màu tối, không ít doanh nghiệp ngành May đóng cửa thì câu chuyện nữ công nhân may sau bao năm bôn ba xứ người trở về quê lập ra công xưởng, vượt lên bao khốn khó để tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng chục lao động nghèo nhiều năm qua là điểm sáng ở một vùng quê Quảng Trị. Chị là Trần Thị Mỹ Ngọc, hiện là Giám đốc Công ty TNHH May xuất khẩu Đại Song Tiến, xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong, Quảng Trị.

Bản tin công nhân: Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt? Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt?

Bản tin công nhân ngày 22/4 gồm những nội dung chính sau: Đồng Nai có nhu cầu tuyển trên 35.000 lao động phục vụ sản xuất; Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 và 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt? Hàng vạn công nhân Nghệ An chào cờ, hát Quốc ca

2 phải, 4 không để người lao động không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên không gian mạng Tôi công nhân

2 phải, 4 không để người lao động không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên không gian mạng

Để không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên mạng, NLĐ cần ghi nhớ, thực hiện tốt khẩu hiệu: 4 không: Không sợ - không tham - không kết bạn với người lạ - không chuyển khoản và 2 phải: Phải thường xuyên cảnh giác - phải liên hệ với công an khi có nghỉ ngờ.

Talk Công đoàn: "Bắt đầu làm rồi thì hãy yêu lấy nó" Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: "Bắt đầu làm rồi thì hãy yêu lấy nó"

Talk Công đoàn là cuộc trò chuyện với đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai.

10 đơn vị dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu về công tác ATVSLĐ Infographic

10 đơn vị dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu về công tác ATVSLĐ

Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu về công tác ATVSLĐ diễn ra từ ngày 15/04/2024 do Ban Quan hệ lao động Tổng liên đoàn phối hợp với Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức. Dưới đây là 10 đơn vị có số đoàn viên tham gia dự thi nhiều nhất.
Bản tin công nhân: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động

Bản tin công nhân ngày 21/4 gồm những nội dung chính sau đây: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động; Cảnh báo mạo danh người của Bảo hiểm xã hội trên Facebook, Zalo để lừa đảo; Trợ cấp thất nghiệp thấp, cuộc sống người dân bấp bênh,...

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động Video

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động

Cuộc thi "CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động" được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (laodongcongdoan.vn).

Đọc thêm

Chính thức: người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục dịp 30/4 và 1/5

Đời sống -

Chính thức: người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục dịp 30/4 và 1/5

Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề xuất của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để người lao động được nghỉ liên tục 5 ngày, từ ngày 27/4 đến hết 1/5/2024.

Tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo khẩn sau vụ tai nạn lao động khiến 1 người tử vong

Người lao động -

Tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo khẩn sau vụ tai nạn lao động khiến 1 người tử vong

Liên quan đến vụ nổ khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương xảy ra tại Cụm công nghiệp Phú Lâm, huyện Tiên Du, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã có chỉ đạo khẩn yêu cầu các sở, ban, ngành vào cuộc và báo cáo.

Giải Nhất "Chuyện đời tôi" tuần 4: "Cảm ơn cuộc thi đã lưu giữ kỷ niệm đáng giá"

Đời sống -

Giải Nhất "Chuyện đời tôi" tuần 4: "Cảm ơn cuộc thi đã lưu giữ kỷ niệm đáng giá"

Video của một y sĩ quân y xuất sắc đoạt giải Nhất tuần trong cuộc thi "Chuyện đời tôi", với 33.500 lượt xem và 784 lượt chia sẻ.

Phần lớn người lao động muốn nghỉ 5 ngày dịp 30/4 – 1/5

Đời sống -

Phần lớn người lao động muốn nghỉ 5 ngày dịp 30/4 – 1/5

Kết khảo sát, lấy ý kiến trên mạng xã hội của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho thấy, 87% bình chọn hoán đổi ngày làm việc để dịp 30/4 – 1/5 được nghỉ 5 ngày liên tục.

Nỗi niềm “thợ đọc”

Đời sống -

Nỗi niềm “thợ đọc”

Những ký ức xa xưa qua họ trở nên sống động; họ chính là những chiếc cầu nối liền quá khứ và hiện tại. Và trong sâu thẳm… họ đã khóc trước khi làm người khác khóc trong hành trình âm thầm gìn giữ, phát huy để những giá trị văn hóa nghệ thuật của dân tộc được trường tồn…

Bộ Nội vụ nhất trí đề xuất nghỉ 5 ngày dịp 30/4 – 1/5

Đời sống -

Bộ Nội vụ nhất trí đề xuất nghỉ 5 ngày dịp 30/4 – 1/5

Bộ Nội vụ nhất trí với đề xuất của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc hoán đổi ngày làm việc để người lao động được nghỉ 5 ngày liên tiếp dịp 30/4 - 1/5 sắp tới.

Vụ 4 công nhân tử vong tại Công ty Than Thống Nhất: Chuyên gia an toàn nói gì?

An toàn, vệ sinh lao động -

Vụ 4 công nhân tử vong tại Công ty Than Thống Nhất: Chuyên gia an toàn nói gì?

Rạng sáng nay (3/4), một vụ tai nạn lao động xảy ra tại Công ty Than Thống Nhất, Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh khiến 4 công nhân tử vong, 7 người khác bị thương.

Nâng cao văn hóa tinh thần cho công nhân lao động

Đời sống -

Nâng cao văn hóa tinh thần cho công nhân lao động

Những năm gần đây, vấn đề văn hóa doanh nghiệp ngày càng được chú trọng. Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo đời sống công nhân.

Cuộc thi "Chuyện đời tôi": Video "Một ngày đi làm" đoạt giải Nhất tuần 3

Đời sống -

Cuộc thi "Chuyện đời tôi": Video "Một ngày đi làm" đoạt giải Nhất tuần 3

Giải thưởng tuần trị giá 1.000.000 đồng được Ban tổ chức cuộc thi "Chuyện đời tôi" trao cho của tác giả có ID TikTok Nhi Lê.67.

Nhiều hoạt động tại Ngày hội việc làm cho lao động nữ

Đời sống -

Nhiều hoạt động tại Ngày hội việc làm cho lao động nữ

Ngày hội việc làm dành cho lao động nữ năm 2024 với hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng đến từ một số doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.