Thứ tư 29/03/2023 13:27
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Niềm đam mê làm chủ công nghệ trong nghiên cứu khoa học

Chương trình 01 triệu sáng kiến - Nguyễn Thị Thu Hà - Viện Hóa học Môi trường Quân sự

Với những nỗ lực của bản thân và kinh nghiệm tích lũy gần 10 năm công tác, Thiếu tá Nguyễn Thị Thoa – công tác tại Viện Hóa học Môi trường Quân sự đã có nhiều cống hiến khi đưa rất nhiều các sáng kiến hay, trong đó nổi bật là “Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo cổng giám sát phóng xạ dùng cho người đi bộ và phương tiện cá nhân” được Hội đồng nghiệm thu cấp bộ - Bộ Quốc phòng đánh giá sản phẩm có tính ứng dụng thực tế rất cao.

Sau khi bảo vệ Luận văn Thạc sĩ chuyên ngành Vật lý lý thuyết và Vật lý toán tại Trường Đại học Sư phạm 1, năm 2013, chị Nguyễn Thị Thoa được nhận vào công tác tại Viện Hóa học Môi trường Quân sự (Binh chủng Hóa học), một đơn vị đầu ngành có chức năng nghiên cứu khoa học - công nghệ các trang bị hóa học, các biện pháp kỹ thuật phòng chống vũ khí hủy diệt lớn, nghiên cứu công nghệ và tổ chức xử lý ô nhiễm môi trường; quan trắc, cảnh báo phóng xạ - hóa học cho Quân đội và Quốc gia.

Thấm thoát đã gần 10 năm công tác tại Viện Hóa học Môi trường Quân sự, chị Nguyễn Thị Thoa không ngừng học tập nâng cao kiến thức, năng lực chuyên môn và được lãnh đạo, chỉ huy các cấp tin tưởng, giao chủ trì và tham gia thực hiện nhiều đề tài, nhiệm vụ nghiên cứu khoa học từ cấp cơ sở đến cấp bộ.

Niềm đam mê làm chủ công nghệ trong nghiên cứu khoa học
Cổng giám sát phóng xạ kiểm soát phương tiện (RPM-V). Ảnh: Viện HHMTQS

Với sự nỗ lực của bản thân và những kinh nghiệm đã tích luỹ được, năm 2019 chị được thủ trưởng Bộ Quốc phòng giao chủ trì thực hiện đề tài thuộc chương trình “Nghiên cứu kỹ thuật, an toàn hạt nhân đảm bảo sẵn sàng chiến đấu cho quân đội giai đoạn 2016 - 2020 và định hướng những năm tiếp theo”, mã số KC.AT “Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo cổng giám sát phóng xạ dùng cho người đi bộ và phương tiện cá nhân” (2019 - 2021). Đề tài nghiên cứu này có mục tiêu ngăn chặn việc vận chuyển trái phép vật liệu phóng xạ, hạt nhân và kiểm soát an ninh tại các cửa khẩu, sân bay, cảng biển hay tại các nơi tổ chức sự kiện lớn, hoặc phục vụ các đơn vị có sử dụng phóng xạ cho mục đích nghiên cứu, lưu trữ, y tế, điện hạt nhân để kiểm soát lưu trữ và cảnh báo rò rỉ phóng xạ. Đây là nhiệm vụ quan trọng, xuyên suốt có tính chiến lược lâu dài, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ an ninh, quốc phòng trong tình hình mới.

Đề tài thuộc lĩnh vực mới, lần đầu tiên thực hiện ở nước ta. Song, với tinh thần trách nhiệm và ý chí quyết tâm cao, chị Thoa đã cùng với nhóm nghiên cứu không quản khó khăn, vừa thu tập dữ liệu, vừa tìm giải pháp sáng tạo. Năm 2022, chị Thoa cùng cộng sự đã bảo vệ thành công đề tài và được Hội đồng nghiệm thu cấp Bộ Quốc phòng đánh giá sản phẩm có tính ứng dụng thực tế rất cao.

Niềm đam mê làm chủ công nghệ trong nghiên cứu khoa học
Cổng giám sát phóng xạ kiểm soát người đi bộ (RPM-P). Ảnh: Viện HHMTQS

Các nội dung nghiên cứu của đề tài liên quan đến nhiều lĩnh vực như: điện tử hạt nhân, công nghệ thông tin, xử lý ảnh để nhận diện đối tượng. Đặc biệt, quá trình thử nghiệm cần nhiều mẫu thử để đánh giá độ ổn định và khả năng báo động giả. Với việc làm chủ các kỹ thuật điện tử và công nghệ vật liệu, nhóm nghiên cứu đã chế tạo cổng giám sát phóng xạ gồm 01 trụ cổng chính, 01 trụ cổng phụ, thành phần chính của mỗi trụ cổng gồm có 03 bộ phận chính: hệ thống ghi đo bức xạ (sử dụng đầu đo plastic và GM), hệ thống xử lý (máy tính và phần mềm hiển thị) và các thiết bị ngoại vi (camera, cảm biến chiếm chỗ, màn hình, bàn phím). Các tham số điều khiển hoạt động của hệ thống cổng giám sát phóng xạ được thiết lập trực tiếp hoặc thông qua phần mềm kết nối với máy tính.

Ngoài ra, phần mềm điều khiển hệ thống cổng giám sát phóng xạ còn có chức năng truy xuất dữ liệu quan trắc từ bộ nhớ của thiết bị, truy xuất dữ liệu hoạt động của thiết bị, chức năng này góp phần thuận lợi cho việc kiểm tra, giám sát quá trình hoạt động của hệ thống theo thời gian dài. Đặc biệt, việc lựa chọn detector plastic kích thước lớn cho hệ đo phóng xạ cố định là hướng đi mới tại Việt Nam, hoàn toàn phù hợp với tiềm năng ngày càng phát triển của ngành công nghiệp của nước nhà. Hệ thống cổng giám sát phóng xạ đã được kiểm tra hoạt động trong thời gian dài đảm bảo độ ổn định và chính xác, đáp ứng các tiêu chuẩn hoạt động của IEC và các tiêu chuẩn hiện hành.

Thành công của đề tài chính là đã làm chủ được công nghệ, chủ động và nội địa hóa trong công nghệ chế tạo trang thiết bị quan trắc phục vụ lĩnh vực kỹ thuật hạt nhân, giảm nhập khẩu và không phụ thuộc nguồn cung từ nước ngoài. Vấn đề bảo dưỡng, sữa chữa và vận hành thiết bị cũng như đào tạo, chuyển giao sẽ đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều so với nhập khẩu.

Niềm đam mê làm chủ công nghệ trong nghiên cứu khoa học
Đại úy Nguyễn Thị Thoa cùng nhóm tác giả nhận giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2020. Ảnh: Viện HHMTQS

Bên cạnh việc chủ trì đề tài KC.AT, chị Thoa còn tham gia thực hiện nhiều đề tài và sáng kiến khi nghiệm thu đều được Hội đồng khoa học đánh giá cao về chất lượng như: Đề tài “Nghiên cứu thiết kế, chế tạo trạm quan trắc liên tục bức xạ gamma môi trường, dùng cho trạm cố định sử dụng kỹ thuật truyền dữ liệu vệ tinh” đạt giải Nhì cuộc thi Sáng tạo khoa học, công nghệ Việt Nam (2020); sáng kiến “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm phát triển thuật toán nhận diện đồng vị phóng xạ trên detecto PVTs” được Công nhận là sáng kiến loại II cấp Binh chủng giai đoạn 2020 - 2021. Chị còn là đồng tác giả của nhiều bài báo đăng trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

Trên cương vị là Ủy viên BCH Hội phụ nữ cơ sở, chị cùng với Ban chấp hành Hội thường xuyên duy trì thực hiện tốt Mô hình thi đua “Phụ nữ Viện Hóa học Môi trường quân sự tiến quân vào khoa học”. Chị luôn tích cực, tâm huyết và nhiệt tình, trách nhiệm trong tham gia các hoạt động, phong trào thi đua của tổ chức quần chúng và đơn vị, thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy Viện có những hoạt động mới mang màu sắc riêng, để lại dấu ấn như: Hội thi cắm hoa, Hội thi nấu ăn, Hội thi cán bộ công đoàn, phụ nữ giỏi...

Tuyên truyền, vận động chị em trong Hội tham gia phong trào thi đua 100% gia đình hội viên phụ nữ đạt 4 tiêu chí “No ấm - Bình đẳng - Tiến bộ - Hạnh phúc”; xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; 100% gia đình hội viên phụ nữ không có con em phạm tội, mắc các tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình; “Hội phụ nữ Viện Hóa học Môi trường quân sự chung tay đẩy lùi Covid-19”; thực hiện “mục tiêu kép” vừa quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Niềm đam mê làm chủ công nghệ trong nghiên cứu khoa học

Với những nỗ lực không ngừng của bản thân, chị đã được tặng nhiều danh hiệu thi đua và được thủ trưởng các cấp khen thưởng, cụ thể: Giấy chứng nhận vinh danh phụ nữ Quân đội tiêu biểu giai đoạn 2012 - 2022 của Bộ Quốc phòng; Bằng khen của Tổng Cục Chính trị trong thực hiện Đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ Quân đội lần thứ VII, Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; Bằng khen của Tổng cục Chính trị vì Đạt thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua của phụ nữ năm 2021...

Thiếu tá Nguyễn Thị Thoa đến với nghề bằng niềm đam mê và luôn không ngừng nỗ lực để cống hiến, thực sự là điểm sáng, là niềm tự hào của phụ nữ Viện Hóa học Môi trường quân sự; góp phần vào thực hiện thắng lợi phong trào “Phụ nữ Viện Hóa học Môi trường quân sự Trí tuệ - Bản lĩnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Niềm đam mê làm chủ công nghệ trong nghiên cứu khoa học
Mở rộng công tác nghiên cứu khoa học trên lĩnh vực lao động, công đoàn Mở rộng công tác nghiên cứu khoa học trên lĩnh vực lao động, công đoàn

Đây là mong muốn của Tổng LĐLĐ Việt Nam đối với Trường Đại học Công đoàn nhân dịp nhà trường tổ chức Lễ kỷ niệm ...

Nhà khoa học gắn bó với sự phát triển của ngành chăn nuôi Nhà khoa học gắn bó với sự phát triển của ngành chăn nuôi

“Chuyên môn cứng, nhiệt huyết với công việc, gần gũi, truyền cảm hứng cho đồng nghiệp nhất là lao động trẻ” là những lời nhận ...

Sáng kiến ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh Sáng kiến ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Nhiều năm gắn bó với nghề y, tiến sỹ, bác sỹ Đoàn Anh Tuấn - Phó giám đốc, phụ trách khoa chấn thương chỉnh hình ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Sáng kiến hữu ích của người “mở đường”

Chương trình 01 triệu sáng kiến -

Sáng kiến hữu ích của người “mở đường”

“Lò xử lý rác thải” là mô hình sáng tạo của Thiếu tá Võ Thanh Nhanh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường Quân sự QK 9. Ngay sau khi sáng kiến được đưa vào sử dụng, mô hình đã được chỉ huy đơn vị đánh giá cao, thực sự đem lại hiệu quả, góp phần bảo vệ môi trường tại đơn vị.

Kỹ sư Nhà máy Z153: Từ những khó khăn trong sản xuất đã thôi thúc tôi tìm tòi, sáng tạo

Chương trình 01 triệu sáng kiến -

Kỹ sư Nhà máy Z153: Từ những khó khăn trong sản xuất đã thôi thúc tôi tìm tòi, sáng tạo

Từ năm 2017 đến nay, cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động của Nhà máy Z153, Tổng cục Kỹ thuật đã có hàng trăm giải pháp, đề tài sáng kiến, cải tiến kỹ thuật với tổng giá trị làm lợi hàng tỷ đồng; góp phần quan trọng giải quyết khâu căng, việc khó trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm của nhà máy.

Nữ công nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” có nhiều sáng kiến sáng tạo

Công đoàn -

Nữ công nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” có nhiều sáng kiến sáng tạo

Là người có nhiều đề án cải tiến xuất sắc để giảm thao tác khó và nâng cao môi trường làm việc cho người lao động, chị Nguyễn Thị Phương Dung - Tổ trưởng Công đoàn, nhân viên bộ phận đánh bóng Công ty TNHH Phụ tùng xe máy - ô tô Goshi Thăng Long được Công đoàn ngành Công thương Hà Nội khen thưởng trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Hiệu quả thiết thực từ sáng kiến ứng dụng ruồi lính đen vào xử lý rác hữu cơ

Chương trình 01 triệu sáng kiến -

Hiệu quả thiết thực từ sáng kiến ứng dụng ruồi lính đen vào xử lý rác hữu cơ

Việc ứng dụng ruồi lính đen vào xử lý rác hữu cơ đã góp phần đáng kể trong việc gia tăng đa dạng và cân bằng sinh học nhờ sự thu hút được nhiều quần thể của ruồi nhà gây hại. Từ đó, góp phần hiệu quả trong việc hạn chế sử dụng hoá chất.

Thừa Thiên Huế: Nhiều sáng kiến tiêu biểu mang lại hiệu quả thiết thực

Công đoàn -

Thừa Thiên Huế: Nhiều sáng kiến tiêu biểu mang lại hiệu quả thiết thực

Các cấp công đoàn Thừa Thiên Huế đã triển khai và thực hiện tốt Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” (gọi tắt là Chương trình “01 triệu sáng kiến"), đến nay đã có 4.077 lượt nộp sáng kiến lên cổng trực tuyến. Trong đó, có nhiều sáng kiến tiêu biểu đang áp dụng vào thực tiễn, mang lại hiệu quả thiết thực.

LĐLĐ tỉnh An Giang tiếp tục đẩy mạnh Chương trình “01 triệu sáng kiến”

Chương trình 01 triệu sáng kiến -

LĐLĐ tỉnh An Giang tiếp tục đẩy mạnh Chương trình “01 triệu sáng kiến”

LĐLĐ tỉnh An Giang yêu cầu các CĐCS tích cực phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động đẩy mạnh Chương trình “01 triệu sáng kiến”; quan tâm thương lượng về chế độ, chính sách động viên về vật chất, tinh thần. Các cấp công đoàn kịp thời nắm bắt, hỗ trợ, hướng dẫn đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động đăng ký và đề nghị công nhận sáng kiến.

2 đặc quyền cho lao động nữ làm công việc ảnh hưởng tới chức năng sinh sản

2 đặc quyền cho lao động nữ làm công việc ảnh hưởng tới chức năng sinh sản

Theo khoản 2 Điều 137 Bộ luật Lao động năm 2019, người lao động làm công việc ảnh hưởng tới chức năng sinh sản sẽ được hưởng các đặc quyền trong thời gian mang thai và nuôi con nhỏ.
Luật Đất đai (sửa đổi): Đảm bảo quyền lợi cho người dân và doanh nghiệp

Luật Đất đai (sửa đổi): Đảm bảo quyền lợi cho người dân và doanh nghiệp

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, từ ngày 3/1 đến hết 15/3/2023, cơ quan này đã nhận được 8,36 triệu lượt đóng góp ý kiến của Nhân dân cho dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Có ý kiến rất tâm huyết, dài hàng chục trang về tất cả nội dung...
9 quyền lợi quan trọng mà người lao động nữ mang thai nên biết

9 quyền lợi quan trọng mà người lao động nữ mang thai nên biết

Dưới đây là 9 quyền lợi quan trọng mà người lao động nữ mang thai nên biết.
"Sự ủng hộ của người lao động là năng lượng để tôi cống hiến nhiều hơn"

"Sự ủng hộ của người lao động là năng lượng để tôi cống hiến nhiều hơn"

Đó là chia sẻ của đồng chí Nguyễn Minh Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam trong Chương trình Talk Công đoàn.
Đón xem Talk Công đoàn: "Sự ủng hộ của NLĐ là năng lượng để tôi cống hiến nhiều hơn"

Đón xem Talk Công đoàn: "Sự ủng hộ của NLĐ là năng lượng để tôi cống hiến nhiều hơn"

Đón xem Chương trình Talk Công đoàn phát sóng vào lúc 20h, ngày 25/03, trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn. Chương trình sẽ gặp gỡ và trò chuyện với đồng chí Nguyễn Minh Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam.

Đọc thêm

Người kỹ sư có nhiều sáng kiến hay để nâng cao năng suất lao động

Chương trình 01 triệu sáng kiến -

Người kỹ sư có nhiều sáng kiến hay để nâng cao năng suất lao động

Tại Ngày hội Lao động sáng tạo ngành Dệt May lần thứ III năm 2022, sáng kiến của Thạc sĩ, kỹ sư Phạm Văn Thuần - Phó trưởng phòng Cơ điện, Tổng Công ty May 10 vinh dự đạt giải Nhất đề tài về giải pháp lĩnh vực may.

"Cây sáng kiến" tận tụy, gương mẫu của Kho K63

Chương trình 01 triệu sáng kiến -

"Cây sáng kiến" tận tụy, gương mẫu của Kho K63

Trung tá quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Bùi Đình Hướng, Thủ kho thuộc Phân kho Vũ khí đạn, Kho K63 đã từ lâu được mệnh danh là “cây sáng kiến” của đơn vị. Nhiều năm qua, không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, anh luôn là người khơi nguồn sáng tạo và là tác giả, đồng tác giả của nhiều giải pháp kỹ thuật và sáng kiến đạt giải cao của đơn vị.

Người cán bộ công đoàn và sáng kiến tạo vải từ sợi chuối

Chương trình 01 triệu sáng kiến -

Người cán bộ công đoàn và sáng kiến tạo vải từ sợi chuối

Tình yêu thiên nhiên, mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo việc làm cho người lao động đã thúc đẩy TS. Phạm Hồng Phượng - Phó chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh có sáng kiến thành lập Làng công nghệ sinh thái hỗ trợ, kết nối, hỗ trợ khởi nghiệp xanh.

Mỗi sáng kiến, sản phẩm sáng tạo góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện

Chương trình 01 triệu sáng kiến -

Mỗi sáng kiến, sản phẩm sáng tạo góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện

Mỗi sáng kiến, sản phẩm sáng tạo của đoàn viên công đoàn được hình thành và hiện thực hóa từ nhiệt huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đó là những mảnh ghép chân thực tạo nên từ bàn tay, khối óc của người lao động, xuất phát từ thực tiễn và trở lại phục vụ thực tiễn công tác, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của mỗi đoàn viên công đoàn, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu.

Kỹ sư Nguyễn Văn Lộc: “Tôi lớn lên cùng gian khó nên nặng nhọc không phải là thách thức”

Chương trình 01 triệu sáng kiến -

Kỹ sư Nguyễn Văn Lộc: “Tôi lớn lên cùng gian khó nên nặng nhọc không phải là thách thức”

"Tôi lớn lên cùng gian khó nên nặng nhọc không phải là thách thức" là chia sẻ của Kỹ sư Nguyễn Văn Lộc, điều phối bộ phận chế tạo vỏ tàu, Công ty TNHH VARD Vũng Tàu. Anh vừa nhận Bằng khen cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” năm 2017 - 2022, do UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trao tặng.

Điện lực miền Nam tích cực đẩy mạnh thi đua thực hiện 2.200 sáng kiến

Chương trình 01 triệu sáng kiến -

Điện lực miền Nam tích cực đẩy mạnh thi đua thực hiện 2.200 sáng kiến

Hưởng ứng mục tiêu “10 nghìn sáng kiến” trong CNVCLĐ Tập đoàn Điện lực Việt Nam giai đoạn 2022 - 2023 đóng góp vào chương trình “01 triệu sáng kiến” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Điện lực miền Nam phát động thi đua hoàn thành chỉ tiêu 2.200 sáng kiến.

Chương trình "01 triệu sáng kiến": Không bỏ sót nguồn lực sáng tạo của người lao động

Chương trình 01 triệu sáng kiến -

Chương trình "01 triệu sáng kiến": Không bỏ sót nguồn lực sáng tạo của người lao động

Triển khai chương trình "01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19", Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã phát huy tối đa nguồn lực sáng tạo của đoàn viên, người lao động.

Công nhân làm lợi gần 700 triệu đồng mỗi tháng cho doanh nghiệp tại Đồng Nai

Chương trình 01 triệu sáng kiến -

Công nhân làm lợi gần 700 triệu đồng mỗi tháng cho doanh nghiệp tại Đồng Nai

Từ công nhân đứng máy, sau nhiều năm làm việc tại công ty, nhiều công nhân đã có sáng kiến cải tiến kỹ thuật thiết thực, tính ứng dụng cao. Đặc biệt, những sáng kiến đó không chỉ làm lợi về kinh tế mà còn rút ngắn công đoạn, tiết kiệm sức lao động của công nhân trực tiếp sản xuất.

Sáng kiến ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Chương trình 01 triệu sáng kiến -

Sáng kiến ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Nhiều năm gắn bó với nghề y, tiến sỹ, bác sỹ Đoàn Anh Tuấn - Phó giám đốc, phụ trách khoa chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đa khoa Đông Anh luôn đau đáu với những nghiên cứu, tìm tòi sáng kiến khoa học công nghệ để ứng dụng vào thực tế công tác. Qua đó, không ngừng nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh, mang lại thêm nhiều cơ hội sống cho bệnh nhân.

Xe “Siêu thị đoàn viên Công đoàn” đầu tiên được khởi hành đến với NLĐ khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Xe “Siêu thị đoàn viên Công đoàn” đầu tiên được khởi hành đến với NLĐ khó khăn

Ngày 27/11, Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội tổ chức chuyến xe “Siêu thị đoàn viên Công đoàn” bán hàng với giá ưu đãi cho hàng trăm công nhân lao động Công ty May Liên doanh Plummy (CĐN Dệt may Hà Nội). Đây là chuyến xe bán hàng hỗ trợ người lao động đầu tiên trong hai chuyến xe thí điểm “Siêu thị đoàn viên Công đoàn” từ nguồn tài chính Công đoàn Hà Nội.