Thứ ba 23/04/2024 05:16

“Không có công đoàn, tôi chưa được đứng vào hàng ngũ của Đảng”

Đảng với công nhân - QUỐC THẮNG

Anh Trần Duy Đàn, công nhân Công ty Cổ phần Thực phẩm sữa TH (huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) nói rằng “Trở thành đảng viên không phải là điều xa vời như tôi từng nghĩ!”.

“Ước mơ là động lực vượt lên nghịch cảnh”

Sinh năm 1980 trong một gia đình thuần nông tại xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, anh Trần Duy Đàn đã nuôi nấng ước mơ được học Đại học Bách khoa để trở thành kỹ sư chế tạo máy và lắp ráp ô tô từ khi còn học phổ thông.

Do điều kiện gia đình, bố là thương binh nặng hạng 1/4 đã mất năm 2001 và mẹ là bộ đội phục viên đã mất năm 2007, em trai bị chất độc màu da cam do di chứng bố mẹ để lại khi tham gia kháng chiến chống Mỹ ở chiến trường miền Nam nên anh đã không thể thực hiện dự định đó.

“Năm 1998 tôi tốt nghiệp phổ thông. Lúc đó thực sự tôi đã thấy mình phải gánh trọng trách gia đình khi bố bị bệnh nặng, em trai không thể sống tự chủ được. Làm sao để vừa có có thể học được một nghề gì đó mà không phải đi xa, vừa tiện về hằng tuần chăm sóc bố và em, vừa đỡ tốn kém. May mắn đến với tôi khi đạt điểm trúng tuyển vào ngành Cơ khí động lực tại Trường Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật Vinh (nay là Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh)” - anh Đàn chia sẻ.

Nỗ lực hằng ngày, không nản chí, những tháng ngày sinh viên vất vả đã qua đi. Nhận bằng tốt nghiệp năm 2002, được tuyển dụng vào một trung tâm đào tạo nghề nhưng một lần nữa, những khó khăn về gia đình khiến anh phải trở về quê, xin vào làm việc tại một xưởng sửa chữa ô tô gần nhà để vừa thỏa niềm đam mê kỹ thuật, vừa tiện chăm sóc gia đình.

Hàng chục năm làm ở xưởng sửa chữa ô tô, anh vẫn luôn ước mơ được vào làm ở một công ty lớn để có điều kiện học hỏi nhiều hơn những cải tiến kỹ thuật. Năm 2016, được tin Công ty Cổ phần Thực phẩm sữa TH thành lập nhà máy cám cách nhà anh 5 ki-lô-mét và tuyển dụng kỹ thuật viên bảo trì để lắp đặt một dây chuyền thiết bị hiện đại tự động hóa nhập khẩu từ châu Âu, anh nộp hồ sơ và trúng tuyển.

“Được làm đúng môi trường, công việc yêu thích, vậy là thỏa chí rồi?”, tôi hỏi anh.

“Vẫn chưa anh ạ, cuộc đời tôi không khi nào hết những ước mơ. Không phải là “đứng núi này trông núi nọ” nhưng tôi nghĩ, ước mơ giống như động lực để mình cố gắng phấn đấu đạt được kết quả tốt hơn cho công việc hiện tại. Đến giờ, dù đã qua tuổi 40 nhưng khát khao vào Bách khoa của tôi vẫn còn, dù mình đã được làm công việc kỹ thuật yêu thích. Thôi thì cha không làm được thì con làm thay!”.

Vừa nói với tôi, anh vừa chỉ lên tấm giấy khen trên tường của con trai đầu và cho biết cháu đang học năm thứ 2 tại Trường Đại học Bách khoa TP HCM.

Trở thành đảng viên không phải là điều xa vời như tôi từng nghĩ!”

Là một kỹ thuật viên bảo trì trong nhà máy, một đảng viên và là một chủ tịch công đoàn, anh Trần Duy Đàn đã đưa ra cho mình một nguyên tắc: làm gì cũng phải chu toàn bổn phận, khó khăn chính là cơ duyên để dẫn bước tới thành công.

“Tôi không quên được cảm giác khi được tuyển dụng vào làm kỹ thuật viên bảo trì tại Nhà máy cám Feed Mill của Công ty Cổ phần Thực phẩm sữa TH. Lúc đó (đầu năm 2016), nhà máy bắt đầu được xây dựng trên một vùng đất hoang sơ thuộc xóm Sơn Thượng, xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Buổi sáng hôm đó, nhóm công nhân của chúng tôi gặp nhau và ai cũng bối rối vì nơi mình đến làm việc hoang sơ quá. Anh em không nói ra với nhau, vì là mới được tuyển dụng nên chắc ai cũng kín kẽ nhưng sau này kể lại thì đều cùng chung tâm trạng: đồng ý làm việc thì sẽ rất khó khăn và bối rối vì cảm giác không biết bắt đầu từ đâu!” - anh Đàn nhớ lại.

Nhưng rồi, theo anh, chính sự đồng lòng của tập thể công nhân nhà máy đã khiến cho mọi công việc khởi đầu đều suôn sẻ. Sau một năm, nhà máy đã khá tươm tất từ cơ sở vật chất đến con người, tổ chức. Điều khiến anh ngày càng có tình cảm với công đoàn cũng chính là trong năm đó. Cảnh quan nhà máy được tổ chức Công đoàn gây dựng. Nhớ lại mảnh đất hoang sơ và những cảnh quan trong nhà máy chỉ sau một năm, anh cho hay, ai cũng thấy vai trò đặc biệt của công đoàn.

“Không có công đoàn, tôi chưa được đứng vào hàng ngũ của Đảng”

Anh Trần Duy Đàn hiện là kỹ thuật viên bảo trì tại Nhà máy cám Feed Mill, Công ty Cổ phần Thực phẩm sữa TH. Ảnh: PV

Thứ nữa là, đời sống anh em công nhân trong năm đầu được công đoàn chăm lo chu đáo. Sau này, khi đã định hình và phát triển, sự quan tâm, chăm lo công nhân cứ “đến hẹn lại lên” nhưng trong năm đầu đó, công đoàn cứ thấy công nhân thiếu cái gì, cần cái gì, cái gì tốt cho công nhân thì công đoàn làm. Năm đầu đó, anh tham gia các hoạt động công đoàn một cách tự nhiên, thấy thiết thực, lan tỏa những điều tích cực thì làm. Rồi cuối năm 2017, được anh chị em tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Công đoàn Nhà máy và giữ chức vụ Chủ tịch công đoàn. “Tinh thần công đoàn đó cho đến nay vẫn luôn thường trực trong anh em chúng tôi” - anh Đàn khẳng định.

Từ đó, anh có điều kiện làm việc nhiều hơn với tổ chức, những người đi trước. Nhưng lúc đó anh vẫn nghĩ Đảng là khái niệm rất cao siêu, xa vời, đảng viên phải là người tài giỏi xuất chúng, có học vấn, chức vụ cao chứ không phải là những công nhân bình thường và tổ chức Đảng thì không có ở công ty tư nhân.

Nhưng rồi những hoạt động công đoàn của bản thân cho anh thấy hai vai trò quan trọng trong nhà máy: Chi bộ lãnh đạo chuyên môn, công đoàn tổ chức nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho người lao động.

Tham gia một số buổi tọa đàm của công đoàn, anh mới biết, không chỉ riêng các anh chị lãnh đạo mà một số công nhân cũng là đảng viên. Họ là những con người gương mẫu, nhiệt tình, vừa tâm huyết với công việc của bản thân, vừa sẵn sàng giúp đỡ người đến sau hoàn thành tốt công việc.

“Tôi không còn thấy trở thành đảng viên là điều xa vời mà ngược lại vô cùng gần gũi. Khát vọng được trở thành đảng viên, được đứng trong hàng ngũ của Đảng bắt đầu nhen nhóm trong tôi từ đó. Qua quá trình rèn luyện và được hướng dẫn bởi những người đi trước, ngày 15/1/2022, tôi được kết nạp vào Đảng” - anh Đàn cho biết.

Đồng chí Trần Xuân Minh - Bí thư Chi bộ cho biết, Nhà máy cám Feed Mill (thuộc Công ty Cổ phần Thực phẩm sữa TH) có 12 đảng viên, trong đó đảng viên xuất phát là công nhân chiếm khoảng 1/3. Tất cả các đảng viên trong nhà máy luôn phát huy tốt vai trò tiên phong, gương mẫu, nêu cao tinh thần đổi mới, sáng tạo trong lao động sản xuất, nổi bật là đảng viên Trần Duy Đàn. Anh luôn cố gắng, nỗ lực, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, là gương sáng cho quần chúng noi theo.

“Công đoàn đã đưa tôi đến với Đảng”

“Chính công đoàn đã cho tôi môi trường làm việc, hoạt động, cống hiến. Tôi thấy đó là điều kiện, môi trường quan trọng, để một mặt mình được rèn luyện, mặt khác, mình hiểu hơn về Đảng” - anh Đàn chia sẻ.

Trong quá trình làm việc, hoạt động công đoàn, anh được những người đi trước giúp đỡ, động viên. Anh cho rằng, lãnh đạo nhà máy, đặc biệt là anh Trần Xuân Minh, Bí thư Chi bộ, quản lý nhà máy muốn anh rèn luyện, hiểu hơn về Đảng thông qua hoạt động công đoàn. Bản thân đồng chí Trần Xuân Minh cũng từng tham gia hoạt động công đoàn rất tích cực, cho nên, anh cho biết, đồng chí luôn truyền cảm hứng cho anh và nhiều anh em công nhân khác.

“Tôi vẫn thường nói đùa với anh em đồng nghiệp nhưng mà thực sự là: công đoàn như người anh dìu dắt mình gần hơn với Đảng và “trao tay” mình cho những đảng viên đi trước để họ chia sẻ, khuyến khích, giúp nhận thức đúng đắn về mục đích, động cơ vào Đảng một cách đúng đắn” - anh Đàn nói.

“Không có công đoàn, tôi chưa được đứng vào hàng ngũ của Đảng”

Anh Trần Duy Đàn được nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh Nghệ An tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ XIX. Ảnh: PV

Khi nhớ lại những những lần tham gia hoạt động công đoàn, anh hiểu rằng, công tác tuyên truyền giáo dục của công đoàn cũng góp phần nâng cao nhận thức cho công nhân lao động về Đảng, giúp công nhân hiểu được: đứng vào hàng ngũ của Đảng là một vinh dự to lớn đối với mỗi người. Điều đó có vai trò quan trọng để anh phấn đấu, rèn luyện bản thân.

Đơn cử như việc công đoàn tổ chức tốt đợt hoạt động cao điểm nhân các ngày lễ, kỷ niệm để tạo điểm nhấn, dấu ấn đối với công nhân lao động và giúp công nhân thêm hiểu biết, tin yêu và có nguyện vọng thiết tha được vào Đảng. Theo anh Đàn, nếu là một đoàn viên công đoàn, công nhân sẽ có nhiều điều kiện để nhận thức đúng đắn về Đảng cũng như mục đích vào Đảng.

“Tôi vào Đảng khi trên 40 tuổi, thật sự là muộn, nhưng sẽ muộn hơn hoặc không bao giờ nếu không có những cơ duyên làm việc tại môi trường này, được đồng hành cùng anh em công nhân và đảng viên đi trước, rồi làm công đoàn, tham gia hoạt động đoàn thể” - anh Đàn cho biết.

Nói về vai trò của tổ chức Công đoàn trong phát triển đảng viên, đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An cho biết, nhận thức công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên là nhiệm vụ chính trị quan trọng, các cấp Công đoàn tỉnh chú trọng bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng những đoàn viên ưu tú. Qua đó, khẳng định vai trò của công đoàn trong công tác phát triển Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

“Cứ làm hết mình thì ắt sẽ có kết quả”

Cùng với đồng nghiệp của mình, anh Trần Duy Đàn đã vinh dự đạt giải Công trình sáng tạo khoa học và công nghệ Nghệ An năm 2023. Bản thân anh cũng nhận được Bằng Lao động sáng tạo năm 2023 do Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng.

Để có được thành quả đó, theo anh là nhờ vào tinh thần đoàn kết. Chính đoàn kết là điều quan trọng để anh em trong nhà máy và bản thân anh đạt được những thành quả ngoài mong đợi.

“Ngoài mong đợi” mà tôi nói không có nghĩa là những kết quả của các công trình sáng tạo của chúng tôi là kiệt xuất mà là mình cứ cùng nhau làm, làm với tất cả nhiệt huyết mà không cần nghĩ đến hơn thiệt thì ắt sẽ có kết quả. Giống như khi anh em chúng tôi thực hiện công trình “Lập trình và lắp đặt hệ thống di chuyển xả cám thành phẩm tự động áp dụng lập trình PLC và thiết kế giao diện điều khiển người máy HMI” thì không nghĩ là sẽ tham gia giải. Nhưng cuối cùng, không chỉ đạt giải, mà những ứng dụng từ công trình này cho lao động sản xuất đã trở nên thiết thực” - anh Đàn cho biết.

Những gì tập thể và bản thân anh đạt được là do công đoàn “nhóm” anh em công nhân lại để cùng một chí hướng. Vì mỗi người mỗi hoàn cảnh, tính cách nhưng khi được công đoàn chăm lo, động viên, khích lệ thì ai cũng cố gắng, cùng chí hướng. Bởi mỗi người đều nghĩ, khi tổ chức hết lòng hỗ trợ và tạo điều kiện quan tâm thì không cớ gì lại không phát triển ý tưởng sáng kiến, cải tiến trong lao động sản xuất.

“Không có công đoàn, tôi chưa được đứng vào hàng ngũ của Đảng”

Anh Trần Duy Đàn (ngoài cùng, bên trái) làm việc cùng với đồng nghiệp. Ảnh: PV

Khi được vào Đảng, anh càng cố gắng trau dồi rèn luyện kỷ luật bản thân trong công việc cũng như trong cuộc sống. Điều thường trực trong anh là làm gì để luôn sống có kỷ luật, trách nhiệm với bản thân, với gia đình và xã hội, là tấm gương để cho các đồng nghiệp trẻ noi theo. Đứng vào hàng ngũ của Đảng là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm.

Nghĩ về quá khứ, những lần thất bại, những lần đi làm lao động tự do và không được tham gia hoạt động gì, anh Đàn bày tỏ sự biết ơn những đồng nghiệp, người anh, người chị và tổ chức Công đoàn, Đảng đã dìu dắt.

“Có một điều chắc chắn với tôi là, ở Feed Mill khi cùng với nhà thầu và chuyên gia nước ngoài SKIOLD - Đan Mạch tham gia lắp đặt dây chuyền sản xuất nhà máy không có sự quan tâm của những anh chị cán bộ công đoàn, đảng viên đi trước, noi gương, truyền cảm hứng thì đã không thể có những thành quả của ngày hôm nay” - anh Đàn nói.

Chia tay người công nhân lấy ước mơ làm động lực để vượt lên nghịch cảnh, đi ngang qua những hàng cây xanh làm mát khuôn viên nhà máy do công đoàn phát động trồng trong nhiều năm và tiếng cười nói rộn rã của anh chị em công nhân giao ca, chúng tôi cảm nhận được rằng, ở đây, mọi người đang cùng nhau làm nên một ngôi nhà thứ hai.

Theo thống kê, tính chung toàn tỉnh Nghệ An, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đã thành lập 42 tổ chức cơ sở Đảng trong doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Riêng năm 2023, thành lập 15 tổ chức Đảng và kết nạp 227 đảng viên trong doanh nghiệp.

Đồng chí Kha Văn Tám – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An nói về vai trò của công đoàn trong tham gia xây dựng Đảng. Video: Lao động & Công đoàn Media

Một thợ giỏi, đảng viên tận tụy Một thợ giỏi, đảng viên tận tụy

Khi muốn tìm một điển hình khá tiêu biểu là công nhân, đảng viên, tôi đã tìm đến Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị ...

Thích ứng để phát triển: Mấu chốt trong bối cảnh mới của tổ chức Công đoàn Thích ứng để phát triển: Mấu chốt trong bối cảnh mới của tổ chức Công đoàn

Đó là nội dung chính trong phát biểu của đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An tại chương trình làm ...

“Cuối năm có quà, đầu năm lại có quà nữa!” “Cuối năm có quà, đầu năm lại có quà nữa!”

Chị Đỗ Thị Hường, công nhân Công ty TNHH Woosin Vina - KCN VSIP Nghệ An phấn khởi chia sẻ trong ngày làm việc đầu ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Người đảng viên công nhân làm lợi cho công ty hàng tỷ đồng

Đảng với công nhân -

Người đảng viên công nhân làm lợi cho công ty hàng tỷ đồng

Sẽ không quá lời khi gọi anh Nguyễn Văn Biên - Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam là “vua sáng chế” khi mới hơn 10 năm công tác, anh đã có đến gần 20 sáng chế, có giá trị làm lợi cho công ty hàng tỷ đồng.

Nữ đảng viên từ chối làm tổ trưởng để là… công nhân may

Đảng với công nhân -

Nữ đảng viên từ chối làm tổ trưởng để là… công nhân may

Có năng lực, chuyên môn cùng với sự gương mẫu, trách nhiệm, chị Đồng Thị Mộng Thơ – Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại TNG chi nhánh Phú Bình 2 (Thái Nguyên) nhiều lần được cất nhắc làm tổ trưởng một chuyền may nhưng chị từ chối để được là… công nhân may.

Cha con công nhân nối gương nhau vào Đảng

Đảng với công nhân -

Cha con công nhân nối gương nhau vào Đảng

Mặc dù làm công việc chân tay nặng nhọc nhưng anh Vũ Xuân Hoàn vẫn động viên con gái vào làm tại công ty và tiếp nối anh đứng trong hàng ngũ của Đảng.

“Tôi vào Đảng để làm tổ trưởng tốt hơn”

Đảng với công nhân -

“Tôi vào Đảng để làm tổ trưởng tốt hơn”

Được bổ nhiệm vào vị trí Tổ trưởng Tổ thao tác lưu động Quy Nhơn (Truyền tải điện Bình Định, Công ty Truyền tải điện 3) khi chưa là đảng viên, anh Nguyễn Duy Cường mong muốn được đứng vào hàng ngũ của Đảng với ý nghĩa đơn giản là để hoàn thành tốt hơn công việc của mình.

Bản tin công nhân: Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt? Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt?

Bản tin công nhân ngày 22/4 gồm những nội dung chính sau: Đồng Nai có nhu cầu tuyển trên 35.000 lao động phục vụ sản xuất; Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 và 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt? Hàng vạn công nhân Nghệ An chào cờ, hát Quốc ca

2 phải, 4 không để người lao động không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên không gian mạng Tôi công nhân

2 phải, 4 không để người lao động không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên không gian mạng

Để không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên mạng, NLĐ cần ghi nhớ, thực hiện tốt khẩu hiệu: 4 không: Không sợ - không tham - không kết bạn với người lạ - không chuyển khoản và 2 phải: Phải thường xuyên cảnh giác - phải liên hệ với công an khi có nghỉ ngờ.

Talk Công đoàn: "Bắt đầu làm rồi thì hãy yêu lấy nó" Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: "Bắt đầu làm rồi thì hãy yêu lấy nó"

Talk Công đoàn là cuộc trò chuyện với đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai.

10 đơn vị dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu về công tác ATVSLĐ Infographic

10 đơn vị dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu về công tác ATVSLĐ

Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu về công tác ATVSLĐ diễn ra từ ngày 15/04/2024 do Ban Quan hệ lao động Tổng liên đoàn phối hợp với Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức. Dưới đây là 10 đơn vị có số đoàn viên tham gia dự thi nhiều nhất.
Bản tin công nhân: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động

Bản tin công nhân ngày 21/4 gồm những nội dung chính sau đây: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động; Cảnh báo mạo danh người của Bảo hiểm xã hội trên Facebook, Zalo để lừa đảo; Trợ cấp thất nghiệp thấp, cuộc sống người dân bấp bênh,...

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động Video

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động

Cuộc thi "CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động" được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (laodongcongdoan.vn).

Đọc thêm

Nữ đảng viên gắn bó với nghề rừng

Đảng với công nhân -

Nữ đảng viên gắn bó với nghề rừng

Chị Trần Thị Thanh Huyền năm nay vừa tròn 40 tuổi, đã có 16 năm gắn bó với nghề rừng vốn không ít gian nan.

“Nhân tố” xây dựng Đảng ở doanh nghiệp FDI

Đảng với công nhân -

“Nhân tố” xây dựng Đảng ở doanh nghiệp FDI

Noi gương bố và anh trai, anh Phạm Văn Phương - Tổ trưởng Tổ sản xuất, Công ty Ogino (Hà Nội) quyết tâm vào Đảng, để rồi trở thành nhân tố tích cực trong việc xây dựng tổ chức Đảng tại doanh nghiệp FDI.

Từ người thợ thành lãnh đạo công đoàn

Đảng với công nhân -

Từ người thợ thành lãnh đạo công đoàn

Dù mới học hết cấp 3 nhưng bằng sự nỗ lực của bản thân, anh Nguyễn Văn Chỉnh - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng phòng Sản xuất, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Điện tử Asti (KCN Quang Minh, Hà Nội) đã có bước phát triển trong nghề nghiệp và là “cây sáng chế” của công ty.

Một thợ giỏi, đảng viên tận tụy

Đảng với công nhân -

Một thợ giỏi, đảng viên tận tụy

Khi muốn tìm một điển hình khá tiêu biểu là công nhân, đảng viên, tôi đã tìm đến Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị - một doanh nghiệp hàng đầu của địa phương và được giới thiệu về Nhà máy Tinh bột sắn Hướng Hóa.

Quyết tâm xây dựng nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng

Đảng với công nhân -

Quyết tâm xây dựng nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng

Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết quan trọng với tiêu đề: “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng”. Tạp chí Lao động và Công đoàn trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết này.

Tân Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam: Phấn đấu xây dựng Quảng Nam phát triển khá vào năm 2030

Đảng với công nhân -

Tân Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam: Phấn đấu xây dựng Quảng Nam phát triển khá vào năm 2030

Trên cương vị mới, tân Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Lương Nguyễn Minh Triết chia sẻ, đây là vinh dự lớn nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề. Đồng chí hứa sẽ dốc lòng, dốc sức cùng tập thể Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ phấn đấu xây dựng Quảng Nam trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước vào năm 2030.

Quy định mới của Bộ Chính trị và Ban Bí thư về quy trình kiểm tra

Đảng với công nhân -

Quy định mới của Bộ Chính trị và Ban Bí thư về quy trình kiểm tra

Ngày 4/1/2024, Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành Quyết định số 139-QĐ/TW về Quy trình kiểm tra của Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Cựu Giám đốc CDC Bình Dương Nguyễn Thành Danh luôn nói không với "quà cáp"

Đảng với công nhân -

Cựu Giám đốc CDC Bình Dương Nguyễn Thành Danh luôn nói không với "quà cáp"

Thời còn công tác, ông Nguyễn Thành Danh - cựu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Dương luôn là một tấm gương chuẩn mực về đạo đức ngành Y. Ông luôn nhắc nhở các bạn trẻ, và cũng từng cảnh báo thuộc cấp về việc tránh sai phạm trong quá trình chống dịch.

20 năm Cần Thơ – Hậu Giang: Mở đường cho phát triển

Đảng với công nhân -

20 năm Cần Thơ – Hậu Giang: Mở đường cho phát triển

Đầu năm 2004, thực hiện Nghị quyết của Trung ương về điều chỉnh địa giới hành chính, tỉnh Cần Thơ được chia tách thành TP Cần Thơ trực thuộc Trung ương và tỉnh Hậu Giang. Trải qua 20 năm phát triển, các địa phương đều đã đạt nhiều thành tựu to lớn.

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Nhà lãnh đạo xuất sắc của cách mạng Việt Nam

Đảng với công nhân -

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Nhà lãnh đạo xuất sắc của cách mạng Việt Nam

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh là người con ưu tú của quê hương Thừa Thiên Huế, học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; là tấm gương sáng về phẩm chất, nhân cách của người cộng sản mẫu mực, kiên cường, tài năng và đạo đức cách mạng.