Giải pháp nào để thu hồi nợ đọng BHXH ở Quảng Nam?

Pháp luật lao động - HOÀI NAM

Thông tin từ BHXH tỉnh Quảng Nam, đến cuối tháng 10/2023, tổng số nợ BHXH, BHTN, BHYT, tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh hơn 454 tỷ đồng.
Phấn đấu đến 2025, khoảng 45% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH Đề xuất giảm bớt thủ tục trong xác định đối tượng mua nhà ở xã hội
Giải pháp nào để thu hồi nợ đọng BHXH ở Quảng Nam?
Đến cuối tháng 10/2023, tổng số nợ BHXH, BHTN, BHYT, tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh hơn 454 tỷ đồng. Ảnh: HOÀI NAM.

Không để BHXH “đơn độc” trong thu hồi nợ

Theo ông Văn Phú Quân, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Nam, giải pháp thu hồi chậm đóng trước mắt là cơ quan BHXH kiểm tra trên dữ liệu theo dõi việc trích đóng BHXH của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Sau đó báo cáo tình hình chậm đóng cho UBND tỉnh cũng như các đơn vị phối hợp như Công an tỉnh, Liên đoàn Lao động, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐ-TB và XH) để các đơn vị nắm tình hình.

Từ cơ sở dữ liệu này, cơ quan BHXH tiến hành các bước theo trình tự: Thứ nhất là gửi thông báo đến các đơn vị chậm đóng. Nếu đơn vị không khắc phục tình trạng chậm đóng thì sau 10 ngày, cơ quan BHXH lại tiếp tục gởi thống báo lần thứ 2. Nếu các đơn vị không thực hiện trích nộp thì cơ quan BHXH có giải pháp tiếp theo, đó là đề nghị với Sở LĐ-TB và XH thành lập đoàn thanh tra liên ngành đến thanh tra và làm việc với đơn vị; hoặc cơ quan BHXH thành lập đoàn thanh tra trực tiếp đến làm việc với đơn vị.

Giải pháp nào để thu hồi nợ đọng BHXH ở Quảng Nam?
Lực lượng chức năng của tỉnh tổ chức thanh tra, kiểm tra những đơn vị, doanh nghiệp chậm đóng, trốn đóng BHXH, BHYT trên địa bàn. Ảnh: HOÀI NAM.

Bên cạnh đó, ông Văn Phú Quân cũng cho biết, đơn vị còn phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước có những giải pháp mạnh như: phối hợp với Công an tỉnh tổ chức đoàn làm việc trực tiếp với doanh nghiệp.

“Như trong thời gian vừa qua, BHXH phối hợp với các phòng chức năng của Công an tỉnh Quảng Nam. Các anh đã tổ chức những đợt làm việc với các đơn vị có tình trạng chậm đóng BHXH, BHYT. Qua làm việc đã nâng cao nhận thức của chủ doanh nghiệp nên có rất nhiều đơn vị đã tự giác khắc phục. Từ đó, việc trích nộp kịp thời hơn”, ông Quân nhận định.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn, Thượng tá Hà Thế Xuyên, Trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, tháng 9 năm 2022, BHXH tỉnh Quảng Nam và Công an tỉnh ban hành Kế hoạch phối hợp về “Thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực BHXH, BHTN, BHYT trên địa bàn tỉnh”. Cuối năm ngoái, BHXH tỉnh chuyển hồ sơ 10 doanh nghiệp trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN của người lao động với số tiền hơn 5 tỷ đồng sang cơ quan công an điều tra, xử lý.

“Lực lượng công an khi có văn bản của BHXH thì hầu như triển khai ngay việc đốc thúc doanh nghiệp, phối hợp thu hồi nợ đọng. Năm 2023, chúng tôi tiến hành kiểm tra 10 doanh nghiệp, hiện đang trình UBND tỉnh ra quyết định xử phạt”, Thượng tá Hà Thế Xuyên nhấn mạnh.

Giải pháp nào để thu hồi nợ đọng BHXH ở Quảng Nam?
Thượng tá Hà Thế Xuyên, Trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Nam trao đổi với phóng viên. Ảnh: HOÀI NAM.

Tuy nhiên, theo Thượng tá Hà Thế Xuyên, tùy theo hoàn cảnh của từng doanh nghiệp, cơ quan điều tra cân nhắc để xem xét xử lý, phân tích cho các doanh nghiệp hiểu. Khi họ hiểu thì tham gia đóng BHXH rất nghiêm túc. Do đó số tiền thu trong các lần phối hợp đạt kết quả cao.

Nợ đọng hay chiếm dụng tiền BHXH của người lao động?

Thực hiện các biện pháp thu hồi tiền chậm đóng, trốn đóng BHXH, BHYT; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động trên địa bàn, Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam Trần Anh Tuấn cho hay, UBND tỉnh đã chỉ đạo BHXH tỉnh thực hiện nghiêm quy trình đôn đốc thu, thu hồi nợ theo quy định của BHXH Việt Nam và pháp luật hiện hành.

Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh cũng đã làm việc trực tiếp với các đơn vị, doanh nghiệp nợ BHXH để tìm ra các nguyên nhân; đề xuất, kiến nghị với UBND tỉnh có giải pháp phù hợp với từng đối tượng, đơn vị.

“Con số nợ đọng hiện nay trên địa bàn phải nói rất cao. Doanh nghiệp vừa nợ nhưng cũng có thể nói vừa là chiếm dụng. Bởi vì khi cấp lương cho người lao động, đơn vị sử dụng lao động giữ lại một phần để đóng bảo hiểm. Nhưng cuối cùng không đóng số tiền đó cho người lao động. Tỉnh cũng đã có chỉ đạo hết sức gắt gao”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Giải pháp nào để thu hồi nợ đọng BHXH ở Quảng Nam?
Ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam trao đổi với phóng viên. Ảnh: HOÀI NAM.

Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT của tỉnh có Kế hoạch số 47, ban hành ngày 18/5/2023, đồng thời UBND tỉnh chỉ đạo bằng Công văn 3571, ngày 8/6/2023 với phương châm tiếp tục giao trách nhiệm cho cơ quan bảo hiểm chủ trì cùng với các cơ quan liên quan; đặc biệt là với tổ chức Công đoàn để tiếp cận, làm việc với các đơn vị đang còn nợ. Và cũng nói rõ về quyền lợi, trách nhiệm của đơn vị trong vấn đề này.

Đồng chí Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng cho biết, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành phân thành các nhóm nợ. Nhóm doanh nghiệp vì lý do bất khả kháng, khó khăn về tài chính mà chưa chuyển trả ngay thì xem xét, nhưng nhóm có khả năng về tài chính mà dây dưa, chây ì thì phải kiên quyết xử lý.

“Qua theo dõi về thuế thì thấy rằng, nhóm có khả năng đóng mà vẫn chây ì thì tỉnh chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra, thanh tra. Trước hết là tuyên truyền, sau đó cưỡng chế thực hiện”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh.

Video trao đổi về giải pháp để thu hồi nợ đọng BHXH ở tỉnh Quảng Nam.

Phấn đấu đến 2025, khoảng 45% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH Phấn đấu đến 2025, khoảng 45% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH

Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam đã ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TU ngày 30/5/2023 của Tỉnh ủy Quảng Nam ...

Vì sao Nhà máy xử lý rác ở Huế nợ đóng tiền BHXH triền miên? Vì sao Nhà máy xử lý rác ở Huế nợ đóng tiền BHXH triền miên?

Suốt nhiều năm liền Nhà máy xử lý rác Thuỷ Phương đóng tại thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế nợ đóng BHXH cho ...

Giải pháp để giảm tình trạng NLĐ nghỉ việc chờ rút BHXH một lần Giải pháp để giảm tình trạng NLĐ nghỉ việc chờ rút BHXH một lần

Nhiều Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã bày tỏ quan điểm và những đóng góp xoay quanh chủ đề "nóng" – công nhân lao ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

DN không chi trả công tác phí khi NLĐ thường xuyên di chuyển quận, huyện có đúng không?

Sổ tay pháp luật -

DN không chi trả công tác phí khi NLĐ thường xuyên di chuyển quận, huyện có đúng không?

Theo thoả thuận tại hợp đồng lao động, NLĐ làm việc tại văn phòng. Tuy nhiên, do đặc thù công việc tôi thường xuyên phải di chuyển tại các quận, huyện thì công tác phí được tính như thế nào? Doanh nghiệp (DN) không chi trả công tác phí cho tôi có đúng không?

Sử dụng lao động chưa thành niên có thể bị xử phạt tới 75 triệu đồng

Pháp luật lao động -

Sử dụng lao động chưa thành niên có thể bị xử phạt tới 75 triệu đồng

Căn cứ khoản 1 Điều 3 BLLĐ năm 2019 quy định về lao động chưa thành niên: “Lao động chưa thành niên là người lao động chưa đủ 18 tuổi.” Đây là đối tượng lao động đặc thù nên khi có nhu cầu sử dụng lao động chưa thành niên thì DN phải tuân thủ nguyên tắc quy định tại Điều 144 BLLĐ 2019 và Thông tư số 09/2020/TT-TTBLĐTBXH ngày 12/11/2020 của Bộ LĐTBXH quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của BLLĐ về lao động chưa thành niên nhằm bảo đảm sự phát triển bình thường về thể lực, trí lực và nhân cách của lao động chưa thành niên.

Trình độ thạc sĩ nhưng NLĐ chỉ được nhận lương theo bậc cử nhân có đúng không?

Pháp luật lao động -

Trình độ thạc sĩ nhưng NLĐ chỉ được nhận lương theo bậc cử nhân có đúng không?

Doanh nghiệp bắt buộc phải xây dựng thang lương, bảng lương và định mức lao động để tuyển dụng lao động và thỏa thuận lương theo công việc với người lao động.

Chỉ nhận được 50% mức lương doanh nghiệp trao đổi, người lao động cần làm gì?

Pháp luật lao động -

Chỉ nhận được 50% mức lương doanh nghiệp trao đổi, người lao động cần làm gì?

Lương là một trong những vấn đề người lao động quan tâm hàng đầu khi tham gia vào mối quan hệ lao động.

Người lao động bị trừ lương với nội dung "hỗ trợ tuyển dụng" có đúng không?

Pháp luật lao động -

Người lao động bị trừ lương với nội dung "hỗ trợ tuyển dụng" có đúng không?

Người lao động làm việc tại doanh nghiệp thông qua tuyển dụng từ trung tâm dịch vụ việc làm. Tuy nhiên, ngay tại tháng lương thử việc đầu tiên, người lao động bị trừ lương mang tên "hỗ trợ tuyển dụng".

Tạm chuyển NLĐ làm công việc khác so với hợp đồng lao động cần theo nguyên tắc nào?

Pháp luật lao động -

Tạm chuyển NLĐ làm công việc khác so với hợp đồng lao động cần theo nguyên tắc nào?

Người sử dụng lao động khi tạm thời chuyển người lao động làm việc khác so với hợp đồng lao động là nội dung được người lao động, người sử dụng lao động đặc biệt quan tâm.

Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khóa" phát triển đoàn viên Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khóa" phát triển đoàn viên

Đồng chí Phan Xuân Trí, Chủ tịch LĐLĐ TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang chia sẻ những kinh nghiệm và giải pháp phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp.

Chế độ nâng bậc, nâng lương của người lao động được quy định thế nào? Tôi công nhân

Chế độ nâng bậc, nâng lương của người lao động được quy định thế nào?

Chế độ nâng lương, nâng bậc, phụ cấp, trợ cấp và các chế độ khuyến khích đối với người lao động sẽ được thỏa thuận trong hợp đồng lao động, Thỏa ước lao động tập thể hoặc quy định của người sử dụng lao động.

Đón xem Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khoá" phát triển đoàn viên Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khoá" phát triển đoàn viên

Talk Công đoàn 20 giờ, ngày 22/6/2024 là cuộc trò chuyện với đồng chí Phan Xuân Trí, Chủ tịch LĐLĐ TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Tổ chức tuyên truyền tập huấn về phòng, chống ma túy cho công nhân lao động Công đoàn số

Tổ chức tuyên truyền tập huấn về phòng, chống ma túy cho công nhân lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam ban hành kế hoạch số 91/KH-TLĐ về tổ chức tuyên truyền, tập huấn giáo dục về phòng, chống ma túy cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk Video

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đọc thêm

NLĐ gặp tai nạn tại nơi làm việc, trách nhiệm của người sử dụng lao động như thế nào?

Pháp luật lao động -

NLĐ gặp tai nạn tại nơi làm việc, trách nhiệm của người sử dụng lao động như thế nào?

Người sử dụng lao động có trách nhiệm kịp thời đối với người lao động bị tai nạn lao động.

Công ty chỉ cho phép người lao động đi vệ sinh trong thời gian 3-5 phút có đúng không?

Pháp luật lao động -

Công ty chỉ cho phép người lao động đi vệ sinh trong thời gian 3-5 phút có đúng không?

Câu hỏi trên là thắc mắc của độc giả, người lao động gửi về Tạp chí Lao động và Công đoàn.

Người lao động vi phạm nội quy ở mức độ nào thì bị đình chỉ công việc, đuổi việc?

Sổ tay pháp luật -

Người lao động vi phạm nội quy ở mức độ nào thì bị đình chỉ công việc, đuổi việc?

Đình chỉ công việc, đuổi việc (sa thải) là hai hình thức kỷ luật nặng nhất được đưa ra tại nội quy lao động.

Ban hành, sửa nội quy không tham khảo ý kiến, công ty bị xử phạt như thế nào?

Sổ tay pháp luật -

Ban hành, sửa nội quy không tham khảo ý kiến, công ty bị xử phạt như thế nào?

Nội quy lao động và quy trình ban hành nội quy lao động là vấn đề người sử dụng đặc biệt quan tâm.

Đồng hành đòi quyền lợi cho người lao động

Pháp luật lao động -

Đồng hành đòi quyền lợi cho người lao động

Ngày 17/4/2024 vừa qua, người lao động Công ty Cổ phần Dệt Hòa Khánh vô cùng vui mừng khi doanh nghiệp đã thanh toán 1,420 tỷ đồng tiền nợ bảo hiểm xã hội.

NLĐ phải bồi thường lên đến 3 tháng lương nếu làm hỏng dụng cụ, thiết bị làm việc

Pháp luật lao động -

NLĐ phải bồi thường lên đến 3 tháng lương nếu làm hỏng dụng cụ, thiết bị làm việc

Người lao động (NLĐ) sơ suất làm hỏng dụng cụ, thiết bị làm việc gây thiệt hại tài sản của công ty thuộc một trong các hành vi phải bồi thường theo quy định của pháp luật hoặc nội quy lao động công ty.

Trường hợp nào người lao động vi phạm nội quy mà không bị xử phạt?

Pháp luật lao động -

Trường hợp nào người lao động vi phạm nội quy mà không bị xử phạt?

Độc giả của Tạp chí Lao động và Công đoàn đặt câu hỏi: Người sử dụng lao động không thông báo với người lao động nội quy làm việc, khi người lao động có vi phạm thì có được xử phạt không?

Chi tiết cách tính lương làm thêm giờ, làm tăng ca dễ hiểu nhất ở các trường hợp

Pháp luật lao động -

Chi tiết cách tính lương làm thêm giờ, làm tăng ca dễ hiểu nhất ở các trường hợp

Tính lương tăng ca đòi hỏi theo dõi nhiều hạng mục và có thể phải tính toán phức tạp ứng với từng trường hợp người lao động cụ thể.

Người lao động khởi kiện ở những trường hợp nào sẽ được miễn tạm ứng án phí và án phí?

Sổ tay pháp luật -

Người lao động khởi kiện ở những trường hợp nào sẽ được miễn tạm ứng án phí và án phí?

Khi người lao động khởi kiện thì tạm ứng án phí, án phí là vấn đề được đặc biệt quan tâm.

Yêu cầu người lao động làm tăng ca nhưng không trả lương bị xử phạt như thế nào?

Pháp luật lao động -

Yêu cầu người lao động làm tăng ca nhưng không trả lương bị xử phạt như thế nào?

Tiền lương làm thêm giờ là vấn đề được nhiều người lao động quan tâm.