Đoàn viên công đoàn Trần Tố Quyên và chiếc áo màu xanh yêu quý

Người lao động - Hoàng Liên Phương

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cô bé Trần Tố Quyên, sinh năm 1989, quê quán huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đã rất yêu quý màu xanh chiếc áo công đoàn và luôn có nguyện vọng được khoác trên mình chiếc áo màu xanh ấy với mong muốn được đóng góp hết sức mình đem lại niềm vui, sự phấn khởi và mang lại quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp cho NLĐ.

Đóng góp hết sức mình đem lại niềm vui cho người lao động

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường THPT, cô bé Trần Tố Quyên, sinh năm 1989, quê quán xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đã rất yêu quý màu xanh chiếc áo công đoàn và luôn có nguyện vọng được khoác trên mình chiếc áo màu xanh ấy với mong muốn được đóng góp hết sức mình đem lại niềm vui, sự phấn khởi và mang lại quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp cho người lao động (NLĐ).

Đoàn viên công đoàn Trần Tố Quyên và chiếc áo màu xanh yêu quý
Đoàn viên Trần Tố Quyên (áo xanh, đứng thứ hai, bên trái) cùng các đồng nghiệp Công ty. Ảnh: NVCC

Sau bao năm đèn sách được đào tạo ngành Quản trị kinh doanh, đến nay, nguyện vọng ấy của cô bé học trò ngày nào đã trở thành hiện thực. Đoàn viên công đoàn Trần Tố Quyên hiện là Ủy viên Ban Chấp hành CĐCS Công ty Cổ phần cắt may Sofa Hoa Sen tại tỉnh Trà Vinh.

Với nhiệm vụ được lãnh đạo Công ty phân công là nhân viên bộ phận hành chính - nhân sự và phụ trách ATVSLĐ, phòng cháy, chữa cháy nhà xưởng, thời gian qua, Tố Quyên luôn chủ động trong thực hiện nhiệm vụ được phân công. Từ đó, góp phần giúp Công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ, không để xảy ra tình trạng ứ đọng trong công việc.

Đoàn viên công đoàn Trần Tố Quyên và chiếc áo màu xanh yêu quý
Đoàn viên Trần Tố Quyên tham gia các hoạt động do CĐCS Công ty tổ chức. Ảnh: NVCC

Chủ tịch CĐCS Công ty Cổ phần cắt may Sofa Hoa Sen Nguyễn Minh Ngôn cho biết: “Đoàn viên công đoàn Trần Tố Quyên luôn chấp hành đúng nội quy và quy định, thỏa ước lao động tập thể của Công ty. Tuân thủ các quy định phòng cháy, chữa cháy và ATVSLĐ trong nhà xưởng. Trong quá trình làm việc, Tố Quyên luôn giúp đỡ đồng nghiệp trong công việc, nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ. Tham gia đầy đủ các hoạt động do Công ty tổ chức và còn phối hợp chặt chẽ với các đồng nghiệp, chủ động tham mưu báo cáo với lãnh đạo những khó khăn, vướng mắc; kịp thời đưa ra các giải pháp xử lý nhằm đem lại hiệu quả cao cho Công ty”.

Với nhiệm vụ là Ủy viên Ban Chấp hành, kế toán Công đoàn và Trưởng Ban nữ công quần chúng của CĐCS Công ty, đoàn viên Tố Quyên đã tham mưu với Ban Chấp hành Công đoàn tổ chức nhiều hoạt động phong trào, như: Tổ chức ngày hội ẩm thực chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, tổ chức tặng quà tết Trung thu, tặng quà cho con đoàn viên có thành tích học sinh giỏi, xuất sắc, tổ chức tặng quà sinh nhật cho đoàn viên, tặng quà tết Nguyên đán… với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng.

Qua đó, các đoàn viên, NLĐ luôn phấn khởi, an tâm làm việc, có nguyện vọng gắn bó lâu dài với Công ty.

Đoàn viên công đoàn Trần Tố Quyên và chiếc áo màu xanh yêu quý
Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại Công ty. Ảnh: NVCC

Với nhiệm vụ là Kế toán CĐCS Công ty, trong thời gian qua, đoàn viên Tố Quyên thực hiện tốt đầy đủ chứng từ thu chi của Công đoàn đúng theo quy định. Thực hiện tốt công tác vận động, tuyên truyền NLĐ tham gia tổ chức Công đoàn.

Theo đó, riêng năm 2023 CĐCS Công ty đã kết nạp được 104 đoàn viên công đoàn, nâng tổng số lên 305 đoàn viên, đạt 100% chỉ tiêu. Bên cạnh đó, đoàn viên Tố Quyên còn tham mưu và đề nghị Ban giám đốc Công ty triển khai cho đoàn viên đóng đoàn phí công đoàn và đăng nộp về Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh theo quy định.

CĐCS Công ty phối hợp thường xuyên với Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh tổ chức các buổi tuyên truyền về an toàn giao thông, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, pháp luật, phòng ngừa tín dụng đen… cho đoàn viên, NLĐ. Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và việc thực hiện bản thỏa ước lao động tập thể, nhất là việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với đoàn viên, NLĐ về các chế độ, chính sách có liên quan.

Đoàn viên công đoàn Trần Tố Quyên và chiếc áo màu xanh yêu quý
Đoàn viên Trần Tố Quyên tham gia các hoạt động do CĐCS Công ty tổ chức. Ảnh: NVCC

Đồng thời, phối hợp với Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động vì ATVSLĐ và tổ chức các hoạt động hưởng ứng nhân dịp tháng công nhân, tháng hành động vì ATVSLĐ hằng năm. CĐCS Công ty luôn được Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chiếc áo màu xanh yêu quý

Trong quá trình tham gia hoạt động công đoàn khi mặc chiếc áo màu xanh yêu quý, điều mà đoàn viên Tố Quyên luôn tâm đắc chính là sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, NLĐ. Trong thời gian dịch Covid-19 hoành hành, công đoàn động viên NLĐ làm việc 3 tại chỗ trong Công ty và sau đó, chính Tố Quyên cũng là người nhiễm bệnh. Tổ chức Công đoàn thường xuyên thăm hỏi, động viên, hỗ trợ rất nhiều để vượt qua đại dịch ấy. Những điều này như là những ký ức tốt đẹp mà Tố Quyên không bao giờ quên.

Đoàn viên công đoàn Trần Tố Quyên và chiếc áo màu xanh yêu quý
Tích cực tham gia các hoạt động do CĐCS Công ty tổ chức. Ảnh: NVCC

Với đoàn viên Tố Quyên, mỗi lần tham gia đi bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên, NLĐ trong Công ty là mỗi lần cảm thấy lòng mình như nhân đôi niềm vui, hạnh phúc cùng NLĐ. Khi nhận được nhà ở, nhiều công nhân không kiềm được lòng nước mắt rơi rơi, xúc động nói cảm ơn mà thốt không nên lời… Mọi người có mặt đều cảm nhận được niềm hạnh phúc, niềm tin vào tổ chức Công đoàn khi có ngôi nhà mơ ước của các công nhân này.

Bằng những việc làm thiết thực của CĐCS Công ty đã hun đúc cho Tố Quyên nghị lực luôn phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Tâm đắc những điều đó, đoàn viên Trần Tố Quyên tự hứa với lòng cố gắng phát huy tốt vai trò của một đoàn viên lúc nào cũng phấn đấu vươn lên, đóng góp hết mình vì màu xanh chiếc áo công đoàn mơ ước.

Đoàn viên công đoàn Trần Tố Quyên và chiếc áo màu xanh yêu quý
Ghi nhận những đóng góp của các đoàn viên công đoàn tại CĐCS Công ty. Ảnh: NVCC

Với những đóng góp đó, nhiều năm liền, đoàn viên Trần Tố Quyên đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc và được các cấp khen thưởng, riêng năm 2023 được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen.

Công nhân Trà Vinh sắp có nơi sinh hoạt văn hóa, thể thao quy mô lớn Công nhân Trà Vinh sắp có nơi sinh hoạt văn hóa, thể thao quy mô lớn

Dự án Trung tâm Thể dục thể thao thuộc thiết chế Công đoàn tỉnh Trà Vinh được kỳ vọng góp phần nâng cao đời sống ...

Trà Vinh: Tạo điều kiện cho người đi lao động nước ngoài Trà Vinh: Tạo điều kiện cho người đi lao động nước ngoài

Tỉnh Trà Vinh có nhiều chính sách hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho những người đi lao động ở nước ngoài. Qua ...

Cô gái Khmer với hành trình “làm hoa rót mật cho đời” Cô gái Khmer với hành trình “làm hoa rót mật cho đời”

Cầm cố hết tài sản để mong có được “mật ngọt”, nhưng những gì chị Chal Thi nhận được lại là “quả đắng”. Trong lúc ...

Trà Vinh: Tháng Công nhân sẽ có nhiều điểm nhấn và sáng tạo từ cơ sở Trà Vinh: Tháng Công nhân sẽ có nhiều điểm nhấn và sáng tạo từ cơ sở

Tháng Công nhân 2024 được LĐLĐ tỉnh Trà Vinh triển khai với 08 hoạt động trọng tâm, 04 mô hình hướng về đoàn viên, người ...

LĐLĐ Trà Vinh: “Đến với nhà trọ Công nhân” sẻ chia nghĩa tình Công đoàn LĐLĐ Trà Vinh: “Đến với nhà trọ Công nhân” sẻ chia nghĩa tình Công đoàn

Không chỉ quan tâm chăm lo cho đoàn viên, người lao động tại doanh nghiệp, Công đoàn tỉnh Trà Vinh còn đến tận các khu ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Bài cuối: Công đoàn hỗ trợ những “người mẹ thứ hai” của trẻ nhỏ

Đời sống -

Bài cuối: Công đoàn hỗ trợ những “người mẹ thứ hai” của trẻ nhỏ

Nghề giáo viên mầm non là một nghề cao quý, được ví như những “người mẹ thứ hai” của trẻ, nhưng đặc thù công việc cũng rất nặng nề, vất vả. Để có thể chăm sóc trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, các cô giáo mầm non phải luôn nỗ lực, chịu khó và dành tình yêu lớn lao cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, tại các cơ sở giáo dục mầm non độc lập, do cơ sở vật chất còn khó khăn, số lượng người lao động (NLĐ) ít nên nhiều quyền lợi của các giáo viên mầm non chưa được đảm bảo. Vì vậy, trong năm 2024, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng đã chủ trương thành lập các nghiệp đoàn cơ sở, công đoàn cơ sở các lớp mầm non độc lập trên toàn thành phố để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho các giáo viên mầm non.

“Mái nhà chung” cho người lao động khu vực phi chính thức

Đời sống -

“Mái nhà chung” cho người lao động khu vực phi chính thức

LTS: Lao động khu vực phi chính thức được hiểu là những người lao động (NLĐ) có việc làm bấp bênh, thiếu ổn định, thu nhập thấp, không được hưởng các quyền lợi về bảo hiểm xã hội, các chế độ phụ cấp và các khoản phúc lợi xã hội khác. Vì vậy, có thể coi đây là nhóm yếu thế trên thị trường lao động, có nhiều nguy cơ rủi ro về việc làm, thu nhập. Họ cần được bảo đảm an sinh xã hội bền vững bằng các chính sách của Đảng, Nhà nước, các hoạt động của tổ chức hội, đoàn thể… Thời gian qua, cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo hết sức sâu sát của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Đà Nẵng, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến NLĐ ở khu vực phi chính thức. Trong năm 2024, bên cạnh các kế hoạch lớn nhằm phát triển đoàn viên trên toàn thành phố thì Ban thường vụ LĐLĐ thành phố Đà Nẵng đã lựa chọn, thí điểm tổ chức Nghiệp đoàn các lớp mầm non độc lập và Nghiệp đoàn lái xe công nghệ Grab thành phố Đà Nẵng, nhằm hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi cho NLĐ tại các khu vực này.

Vợ chồng luật sư trẻ ở Đà Nẵng gieo hi vọng cho người nghèo

Đời sống -

Vợ chồng luật sư trẻ ở Đà Nẵng gieo hi vọng cho người nghèo

Gần một năm ròng rã, vợ chồng luật sư Mai Quốc Việt và Châu Việt Vương (Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng) đã tìm lại được "danh tính" cho 5 mẹ con chị Thị Miệp (quê quán tỉnh Bình Phước). Khi đã hoàn thành giấy tờ tùy thân, hai vợ chồng luật sư lại tiếp tục giúp các cháu nhỏ đến trường tìm tương lai…Và, họ mong nối dài cánh tay hỗ trợ những người yếu thế!

Biểu dương các phụ nữ điển hình tiên tiến khu vực phía Nam

Người lao động -

Biểu dương các phụ nữ điển hình tiên tiến khu vực phía Nam

Trung tướng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, phụ nữ có vai trò rất quan trọng trong phong trào toàn dân BVANTQ và đề nghị, mỗi phụ nữ hãy là cầu nối giữa gia đình và xã hội, chủ động tham gia tích cực để phong trào trở thành việc làm thường xuyên, tự giác, chủ động trong mỗi chị em phụ nữ.

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Tuấn "tim" lại khoác áo blouse: Làm lại từ đầu không bao giờ là quá muộn!

Đời sống -

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Tuấn "tim" lại khoác áo blouse: Làm lại từ đầu không bao giờ là quá muộn!

Khi câu chuyện bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn xin thực hành sau khi ra tù trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm của dư luận, thì PGS.TS Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị chọn cách im lặng trước báo chí.

Công nhân điện có hơn 40 lần hiến máu cứu người

Đời sống -

Công nhân điện có hơn 40 lần hiến máu cứu người

Khuôn mặt hiền, ít cười, có thể nói là “lạnh”… nhưng rất giàu lòng nhân ái là những gì chúng tôi thường thấy bên ngoài của vị đồng nghiệp sinh ra tại TP Hồ Chí Minh, nhưng lại lớn lên và lập nghiệp tại vùng đất Định Yên, huyện Thạnh Hưng (nay là huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp).

Cách tính lương quy đổi theo tháng và theo giờ của người lao động Tôi công nhân

Cách tính lương quy đổi theo tháng và theo giờ của người lao động

Cách tính lương quy đổi theo tháng và theo giờ của người lao động được quy định tại Điều 4 Nghị định 38/2022/NĐ-CP có quy định áp dụng mức lương tối thiểu.

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp Tôi công nhân

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp

Trường hợp người lao động không được hỗ trợ học nghề thì trung tâm dịch vụ việc làm phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024 Công đoàn số

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024

Trong báo cáo số 67/BC - TLĐ, Tổng LĐLĐ Việt Nam xác định 10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024. Nội dung cụ thể như sau:
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh Video

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Ngày 19/7, Đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà tưởng niệm đồng chí tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Đọc thêm

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Tuấn "Tim" lại khoác áo blouse: "Và con tim đã vui trở lại!"

Đời sống -

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Tuấn "Tim" lại khoác áo blouse: "Và con tim đã vui trở lại!"

Sau buổi thực hành chuyên môn tại Bệnh viện Hữu Nghị, ông Nguyễn Quang Tuấn (Tuấn “tim”) nhận lời phỏng vấn của phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn.

Bảo vệ quyền lợi cho người lao động xử lý rác bị nợ lương ở Lâm Đồng

Người lao động -

Bảo vệ quyền lợi cho người lao động xử lý rác bị nợ lương ở Lâm Đồng

Liên đoàn Lao động thành phố Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) bám sát vụ việc Công ty Cổ phần Môi trường Xanh Friendly nợ lương của người lao động làm việc tại Nhà máy xử lý rác; kiến nghị giải quyết bảo vệ quyền lợi và chăm lo cho người lao động.

Phóng sự Media (dự thi): Cô thủ thư đa năng

Người lao động -

Phóng sự Media (dự thi): Cô thủ thư đa năng

Không chỉ là một cán bộ thư viện - cô thủ thư giỏi, say mê với công việc, chị Võ Thị Hoa – Cán bộ thư viện Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng còn là một tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế gia đình. Với sự cần cù, chịu khó và những nỗ lực không mệt mỏi, chị đã xây dựng cho mình một mô hình kinh tế sạch, bền vững, mang lại thu nhập ổn định cho gia đình.

Đoàn viên công đoàn có nhiều đóng góp thiết thực cho nghiên cứu khoa học

Người lao động -

Đoàn viên công đoàn có nhiều đóng góp thiết thực cho nghiên cứu khoa học

"Gia nhập công đoàn không chỉ là một quyết định tự nhiên mà còn là một bước tiến quan trọng trong sự nghiệp. Nhờ vào công đoàn, tôi có cơ hội tham gia vào các hoạt động đào tạo, hội thảo về luật lao động và quyền lợi của NLĐ. Điều này giúp tôi hiểu rõ hơn về quyền lợi của mình và cách bảo vệ những quyền lợi đó trong môi trường làm việc", anh Lê Thanh Huy, đoàn viên ở Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang, TP. Cần Thơ, tâm sự.

Cô giáo Trần Thị Sa - Tổng phụ trách đội giỏi của Trường Tiểu học số 2 Hoà Liên

Cuộc thi: Viết về CNVCLĐ TP Đà Nẵng -

Cô giáo Trần Thị Sa - Tổng phụ trách đội giỏi của Trường Tiểu học số 2 Hoà Liên

Cô giáo Trần Thị Sa, là người Tổng Phụ trách đội giỏi của Trường Tiểu học số 2 Hoà Liên (huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng). Cô Sa là gương sáng được đồng nghiệp, học trò và phụ huynh quý mến.

Trường THPT Lê Lợi - đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và không ngừng nỗ lực vươn lên

Đời sống -

Trường THPT Lê Lợi - đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và không ngừng nỗ lực vươn lên

Được thành lập muộn hơn so với nhiều trường trên địa bàn thành phố Đông Hà, bằng sự nỗ lực, đoàn kết, đổi mới sáng tạo, kế thừa và phát huy truyền thống, Trường Trung học phổ thông (THPT) Lê Lợi đã vươn mình mạnh mẽ và ngày càng trở thành một trong những địa chỉ giáo dục bậc THPT có chất lượng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

“Công đoàn mang lại cho mình tinh thần sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ tận tâm”

Công nhân có gì vui? -

“Công đoàn mang lại cho mình tinh thần sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ tận tâm”

“Sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ tận tâm, chủ động, tích cực học hỏi xứng đáng là chỗ dựa của đoàn viên công đoàn”. Đó là “slogan” cá nhân mà đồng chí Đặng Thị Ngân, Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban nữ công Công đoàn cơ sở Công ty Công ty TNHH Wooin Vina (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) chia sẻ rằng nó đã mang lại cho mình nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Cô Nguyễn Thị Kim Thương - giáo viên, lãnh đạo công đoàn giỏi của Trường THCS Tây Sơn

Đời sống -

Cô Nguyễn Thị Kim Thương - giáo viên, lãnh đạo công đoàn giỏi của Trường THCS Tây Sơn

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Thương, Trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng là người rất giỏi trong công tác giảng dạy và hoạt động công đoàn. Cô Thương luôn được đồng nghiệp và mọi người yêu quý như chính cái tên đặc biệt của cô.

Tấm gương người thầy giáo tận tụy, cán bộ công đoàn mẫu mực

Đời sống -

Tấm gương người thầy giáo tận tụy, cán bộ công đoàn mẫu mực

Nằm bên cạnh trục đường xuyên Á, dưới bóng hàng cây xà cừ xanh mát, duyên dáng, một ngôi trường mang tên Trường TH & THCS Cam Thủy (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) có bề dày truyền thống 50 năm. Nơi đây, bao thế hệ giáo viên ngày đêm miệt mài cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” để nền giáo dục quê hương ngày càng khởi sắc. Trong vườn hoa tri thức ấy, không thể không nhắc đến thầy giáo Bùi Đức Hạnh - Chủ tịch Công đoàn nhà trường, một tấm gương giáo viên, cán bộ công đoàn mẫu mực được học sinh tin yêu, đồng nghiệp trân quý và phụ huynh tôn trọng.

Ngân lên những nốt nhạc từ một trái tim nhiệt huyết và đam mê

Đời sống -

Ngân lên những nốt nhạc từ một trái tim nhiệt huyết và đam mê

Trong năm 2023, chỉ sau 5 tháng phát động, cuộc thi sáng tác ca khúc chủ đề “Quảng Trị - Niềm tin và khát vọng” đã thu hút nhiều tác giả trong cả nước tham gia. Qua cuộc thi đã chọn được 12 ca khúc viết về Quảng Trị xuất sắc nhất. Trong đó, có ca khúc “Quảng Trị ngày mai sáng tươi” của thầy giáo Trần Minh Hải, giáo viên Trường THCS Thanh (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) đã đoạt giải Ba.