Chủ nhật 02/10/2022 00:16
vong-tay-cong-doan

Công đoàn thương lượng giá trị bữa ăn ca thấp nhất là 18.000 đồng/suất

Chính sách mới - D.M

Ngày 18/1/2022, Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có Kết luận số 03/KL-BCH về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 7c/NQ-BCH ngày 25/2/2016 của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”.
Diễn đàn chính sách quốc gia về "Đào tạo nghề cho thanh niên" Công đoàn Dệt May Việt Nam đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì
Công đoàn thương lượng giá trị bữa ăn ca thấp nhất là 18.000 đồng/suất
Công nhân trong giờ ăn ca. Ảnh: HẢI NGUYỄN

Nội dung về bữa ăn ca lần đầu tiên được quy định trong Bộ luật Lao động năm 2019. Tuy nhiên, pháp luật hiện tại không bắt buộc người sử dụng lao động trong các doanh nghiệp phải thực hiện chế độ phụ cấp ăn trưa, ăn giữa ca hay các loại phụ cấp khác cho người lao động. Việc thực hiện hoàn toàn do nhận thức của người sử dụng lao động (NSDLĐ), năng lực thương lượng, đàm phán của tổ chức Công đoàn.

Để đảm bảo đạt được các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra của Nghị quyết 7c, hằng năm, Tổng LĐLĐ Việt Nam chỉ đạo, hướng dẫn công đoàn cơ sở đối thoại, thương lượng để điều chỉnh tăng giá trị bữa ăn ca lên bằng hoặc cao hơn 15.000 đồng.

Thực hiện Nghị quyết 7c/NQ-BCH ngày 25/2/2016 của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, các CĐCS đã thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể (sửa đổi, ký lại, ký mới) với giá trị bữa ăn ca tối thiểu từ 15.000 đồng/suất trở lên không tính chi phí nhân công, vận chuyển, chất đốt… Công đoàn đứng ra tổ chức, quản lý, giám sát bữa ăn ca. 100% các bản TƯLĐTT nhóm doanh nghiệp, ngành đều có nội dung bữa ăn ca của người lao động và giá trị tối thiểu từ 15.000 đồng trở lên. Trong đó, TƯLĐTT ngành Dệt may Việt Nam lần thứ 5 được ký kết trong năm 2021 có nội dung tăng giá trị bữa ăn ca lên 2.000 đồng (chỉ tính chi phí thực phẩm, không tính các chi phí khác).

Công đoàn thương lượng giá trị bữa ăn ca thấp nhất là 18.000 đồng/suất
Bữa sáng tại Công ty CP Teakwang Vina. Ảnh: SỸ PHÚC

Đã có nhiều mô hình hay, thiết thực về tổ chức bữa ăn ca cho người lao động như: Đảm bảo 01 khẩu phần ăn có món mặn, món xào, món canh và món tráng miệng. Doanh nghiệp còn quan tâm đến người lao động ăn chay; hỗ trợ thêm bữa ăn trong ngày làm việc (trưa, chiều); thành lập hội đồng giám sát, kiểm tra, tư vấn thực đơn, xây dựng mô hình “Công đoàn tham gia đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng bữa ăn ca trong doanh nghiệp”.

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 7c, đã có 37.628 doanh nghiệp có CĐCS thực hiện bữa ăn ca cho người lao động (đạt tỉ lệ 81,56% tổng số doanh nghiệp đã thành lập CĐCS). So với năm 2016, số doanh nghiệp này tăng 15.862 đơn vị. Năm 2021 có 5.290.834 người lao động được hỗ trợ bữa ăn ca (tăng 1.011.436 người lao động so với năm 2016).

Có 35.202 doanh nghiệp thực hiện giá trị bữa ăn ca từ 15.000 đồng trở lên, đạt 93,55% (tăng 19.936 doanh nghiệp so với năm 2016). Giá trị bữa ăn ca phổ biến tại các doanh nghiệp từ 16.000 đồng đến 20.000 đồng/suất.

Đến nay, đã có khoảng 21.457 bản TƯLĐTT đã ký kết. Trong đó, 94,03% các bản TƯLĐTT có giá trị bữa ăn ca từ 15.000 đồng trở lên (tăng 8.545 bản TƯLĐTT so với năm 2016).

Công đoàn thương lượng giá trị bữa ăn ca thấp nhất là 18.000 đồng/suất
Suất ăn ca của công nhân Công ty TNHH DENSO Việt Nam. Ảnh: CNCC

Tuy nhiên, theo Tổng LĐLĐ Việt Nam, hiện vẫn còn 19,44% doanh nghiệp đã thành lập CĐCS chưa thực hiện hỗ trợ bữa ăn ca cho người lao động. 29,57% tổng số người lao động chưa được hỗ trợ bữa ăn ca. Chất lượng bữa ăn ca còn nhiều hạn chế, còn 6,45% doanh nghiệp thực hiện giá trị bữa ăn ca dưới 15.000 đồng. Tình trạng ngộ độc thực phẩm, ngừng việc tập thể liên quan đến bữa ăn ca còn xảy ra.

Trước tình hình trên, ngày 18/1/2022, Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có Kết luận số 03/KL-BCH về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 7c/NQ-BCH ngày 25/2/2016 về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”.

Trong đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị các cấp Công đoàn đưa nội dung chỉ đạo nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho người lao động là một giải pháp chăm lo đời sống, xây dựng giai cấp công nhân theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết số 02-NQ-TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị.

Từ năm 2022, các cấp Công đoàn đề xuất, đối thoại hoặc thương lượng với người sử dụng lao động về bữa ăn ca của người lao động với giá trị thấp nhất như sau:

Địa bàn thuộc vùng I, vùng II (theo vùng xác định lương tối thiểu): Từ 20.000 đồng/suất trở lên. Đối với những doanh nghiệp thuê đơn vị cung cấp suất ăn thì giá trị thấp nhất từ 25.000 đồng/suất/trở lên.

Địa bàn thuộc vùng III, vùng IV (theo vùng xác định lương tối thiểu): Từ 18.000 đồng/suất trở lên. Đối với những doanh nghiệp thuê đơn vị cung cấp suất ăn thì giá trị thấp nhất từ 22.000 đồng/suất trở lên.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, số hóa trong công tác theo dõi, giám sát, phân tích, khai thác thông tin và nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của người lao động về bữa ăn ca.

Theo đồng chí Nguyễn Xuân Tuấn, Trưởng Ban Chính sách - Pháp luật (LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa), toàn tỉnh hiện có hơn 700 doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn. Thực hiện Kết luận số 03/KL-BCH của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã đồng loạt triển khai xuống các công đoàn cấp trên cơ sở, đưa xuống CĐCS. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp lấy lý do phải đầu tư cho chi phí phòng, chống dịch nên chủ yếu tập trung vào nâng mức lương cơ bản cho người lao động. LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các cấp Công đoàn, nhất là CĐCS tổng hợp đề xuất NSDLĐ các chế độ phúc lợi cho người lao động. Trong quá trình đối thoại với NSDLĐ về thực hiện tăng thời giờ làm thêm của người lao động như Nghị quyết Ủy ban Thường vụ Quốc hội nêu, Công đoàn chú trọng đưa nội dung tăng giá trị bữa ăn ca cho người lao động vào thương lượng.

Tổng LĐLĐ Việt Nam hướng dẫn thực hiện chủ đề hoạt động Công đoàn năm 2022 Tổng LĐLĐ Việt Nam hướng dẫn thực hiện chủ đề hoạt động Công đoàn năm 2022

Ngày 28/3, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải đã ký ban hành Hướng dẫn số 53/HD-TLĐ về thực hiện ...

Cam kết cùng nhau biến ý tưởng sáng kiến thành hiện thực Cam kết cùng nhau biến ý tưởng sáng kiến thành hiện thực

Chiều 25/3, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Giầy ChingLuh Việt Nam (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã tổ chức lễ ký kết ...

Tạo đột phá về cơ chế, đa dạng hóa các nguồn lực để phát triển nhà ở xã hội Tạo đột phá về cơ chế, đa dạng hóa các nguồn lực để phát triển nhà ở xã hội

Sáng ngày 19/3, tại tỉnh Bình Dương, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khánh thành và động thổ các dự án nhà ở xã ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Những vấn đề cốt lõi khi xây dựng Đề án vị trí việc làm của các Nhà Văn hóa Lao động

Tiêu điểm -

Những vấn đề cốt lõi khi xây dựng Đề án vị trí việc làm của các Nhà Văn hóa Lao động

Theo đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tổng LĐLĐ Việt Nam, các Cung Văn hóa, Nhà Văn hóa Lao động cần thực hiện đầy đủ 5 nội dung khi xây dựng Đề án vị trí việc làm, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động.

Xây dựng, phát hành các thực đơn mẫu về bữa ăn ca cho NLĐ

Chính sách mới -

Xây dựng, phát hành các thực đơn mẫu về bữa ăn ca cho NLĐ

Tổng LĐLĐ Việt Nam giao Ban Quan hệ lao động phối hợp với Viện Khoa học An toàn và vệ sinh lao động nghiên cứu, xây dựng, phát hành các thực đơn mẫu về bữa ăn ca, ăn trưa để doanh nghiệp tham khảo, thực hiện nhằm đảm bảo dinh dưỡng, chất lượng bữa ăn ca của người lao động (NLĐ).

Công nhân lao động cần được quan tâm trong khám, chữa bệnh

Chính sách mới -

Công nhân lao động cần được quan tâm trong khám, chữa bệnh

Góp ý Dự thảo Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi), Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị bổ sung công nhân lao động (CNLĐ) là đối tượng cần được quan tâm trong khám, chữa bệnh.

Giải pháp ngăn chặn nạn “tín dụng đen” trong công nhân lao động

Chính sách mới -

Giải pháp ngăn chặn nạn “tín dụng đen” trong công nhân lao động

Trước tình hình hoạt động “tín dụng đen” hoành hành, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của Nhân dân, trong đó có công nhân lao động (CNLĐ), Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có công văn về việc tăng cường tuyên truyền, phòng ngừa, ngăn chặn.

Hợp nhất Thông tư quy định về đăng kiểm tàu biển Việt Nam

Chính sách mới -

Hợp nhất Thông tư quy định về đăng kiểm tàu biển Việt Nam

Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Văn bản hợp nhất quy định về đăng kiểm tàu biển Việt Nam. Trong đó, đáng chú ý là các quy định về an toàn tàu biển, lao động hàng hải, thẩm định thiết kế tàu biển.

Kết luận của Bộ Chính trị về nâng cao hiệu quả công tác quản lý biên chế

Đảng CSVN: Dân tộc & Thời đại -

Kết luận của Bộ Chính trị về nâng cao hiệu quả công tác quản lý biên chế

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Kết luận số 40-KL/TƯ của Bộ Chính trị về nâng cao hiệu quả công tác quản lý biên chế của hệ thống chính trị giai đoạn 2022 - 2026.

Đọc thêm

Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ

Chính sách mới -

Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ

Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam vừa ban hành Văn bản số 222/KH-TLĐ hướng dẫn Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Công đoàn kịp thời nắm bắt việc thực hiện chính sách tiền lương

Chính sách mới -

Công đoàn kịp thời nắm bắt việc thực hiện chính sách tiền lương

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa ban hành Công văn số 4486 /TLĐ-CSPL về việc tham gia thực hiện Nghị định số 38/2022/NĐ-CP ngày 12/6/2022 của Chính phủ về mức lương tối thiểu đối với người lao động.

Giám sát chặt chẽ việc trả lương giờ làm thêm cho người lao động

Công đoàn -

Giám sát chặt chẽ việc trả lương giờ làm thêm cho người lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam yêu cầu các cấp công đoàn tăng cường giám sát việc trả tiền lương làm thêm giờ đúng quy định, đảm bảo đầy đủ các quy trình quản lý rủi ro có thể phát sinh do việc làm thêm giờ tạo ra.

Chỉ đạo triển khai Nghị định về lương tối thiểu vùng

Công đoàn -

Chỉ đạo triển khai Nghị định về lương tối thiểu vùng

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) và Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có công văn về việc chỉ đạo triển khai Nghị định số 38/2022/NĐ-CP về lương tối thiểu.

Tổng hợp kiến nghị của công nhân lao động với Đảng, Nhà nước

Chính sách mới -

Tổng hợp kiến nghị của công nhân lao động với Đảng, Nhà nước

Trong 1 tuần, các cấp Công đoàn và cơ quan báo chí Công đoàn sẽ nắm bắt, tổng hợp các đề xuất, kiến nghị của đoàn viên, công nhân lao động với Đảng, Nhà nước.

Giải pháp thu hẹp “khoảng trống chính sách” cho lái xe công nghệ

Pháp luật Lao động -

Giải pháp thu hẹp “khoảng trống chính sách” cho lái xe công nghệ

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa đưa ra một số kiến nghị, đề xuất nhằm tăng cường mở rộng độ bao phủ an sinh xã hội, cải thiện điều kiện việc làm cho đối tượng lái xe công nghệ trong tương lai gần.

Tăng lương tối thiểu là phù hợp với quy luật của kinh tế thị trường

Chính sách mới -

Tăng lương tối thiểu là phù hợp với quy luật của kinh tế thị trường

Nhiều chuyên gia tham dự hội thảo "Tăng lương và vấn đề ổn định thị trường lao động, phát triển sản xuất kinh doanh" cho rằng, tăng lương tối thiểu trong bối cảnh hiện nay là phù hợp với kinh tế thị trường.

“Tăng lương tối thiểu chính là giúp doanh nghiệp có thêm động lực để phát triển”

Chính sách mới -

“Tăng lương tối thiểu chính là giúp doanh nghiệp có thêm động lực để phát triển”

Trước kiến nghị của 8 hiệp hội doanh nghiệp đề nghị lùi thời điểm tăng lương tối thiểu đến ngày 1/1/2023, đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Tiền lương Quốc gia nhấn mạnh: "Tăng lương tối thiểu không chỉ cho người lao động mà còn giúp doanh nghiệp có thêm động lực để phát triển".

Điều kiện hưởng là 6 tháng sau khi mắc COVID-19 còn bị tổn thương, di chứng

Chính sách mới -

Điều kiện hưởng là 6 tháng sau khi mắc COVID-19 còn bị tổn thương, di chứng

Theo Dự thảo Thông tư bổ sung bệnh Covid-19 nghề nghiệp vào Danh mục bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) của Bộ Y tế, một điều kiện quan trọng để người lao động được hưởng chế độ là còn bị tổn thương, di chứng sau 6 tháng mắc bệnh.

Sửa đổi quy định về sử dụng lao động, Việt Nam đã có những nữ thuyền viên đầu tiên

Chính sách mới -

Sửa đổi quy định về sử dụng lao động, Việt Nam đã có những nữ thuyền viên đầu tiên

Trước đây, các công việc trên tàu đi biển (trừ công việc phục vụ nhà hàng, buồng, bàn, lễ tân trên các tàu du lịch) thuộc Danh mục các công việc không được sử dụng lao động nữ (quy định tại Thông tư 26/2013 của Bộ Lao động - Thương binh và xã hội). Sau khi Danh mục này được sửa đổi, các nữ thuyền viên của Việt Nam đã nhận được Giấy Chứng nhận khả năng chuyên môn, được làm việc trên tàu biển.

Xem phiên bản di động