Vụ người lao động thắng kiện hơn 725 triệu: Vì sao tòa phúc thẩm tạm ngừng?

Phóng sự điều tra - ĐỖ THIỆM

Trong vụ án tranh chấp lao động mà công đoàn tham gia bảo vệ quyền lợi của người lao động tại Bà Rịa - Vũng Tàu, phiên tòa phúc thẩm ngày 19/6 tạm ngừng xét xử.
Vụ người lao động thắng kiện hơn 725 triệu: Vì sao Tòa phúc thẩm tạm ngừng?
Phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án người lao động thắng kiện hơn 725 triệu đồng. Ảnh: LĐLĐ tỉnh BR-VT.

Tạm ngừng xét xử sau nghị án kéo dài

Luật sư Vũ Ngọc Hà, Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn tỉnh Đồng Nai là người luôn theo sát diễn biến vụ án trong giai đoạn xét xử sơ thẩm và trực tiếp tham gia bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động tại phiên tòa xét xử phúc thẩm.

Theo luật sư Vũ Ngọc Hà, đây là vụ án tranh chấp lao động về đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) theo quy định của Bộ luật Lao động năm 2019 (BLLĐ) giữa nguyên đơn là anh Lưu Chí Hiếu (sinh năm 1973, địa chỉ phường Long Tâm, TP.Bà Rịa) và bị đơn là Công ty Điện lực TNHH BOT Phú Mỹ 3, Khu công nghiệp Phú Mỹ 1, thị xã Phú Mỹ (gọi tắt là Công ty BOT Phú Mỹ 3).

Vụ án đã được xét xử sơ thẩm vào ngày 12 và 18/10/2023 tại TAND thị xã Phú Mỹ. Đồng chí Nguyễn Trung Ngạn, Trưởng Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động, LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tham gia bảo vệ người lao động của tại phiên tòa.

Hội đồng xét xử (HĐXX) đã tuyên hủy quyết định chấm dứt HĐLĐ của Công ty Điện lực TNHH BOT Phú Mỹ 3 đối với anh Lưu Chí Hiếu, buộc công ty phải nhận anh Hiếu vào làm việc trở lại và sắp xếp công việc phù hợp; buộc Công ty BOT Phú Mỹ 3 phải chi trả cho ông Hiếu số tiền hơn 725 triệu đồng theo quy định...

Không đồng ý với bản án sơ thẩm, Công ty BOT Phú Mỹ 3 đã kháng cáo. Vụ án đã được Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đưa ra xét xử phúc thẩm vào ngày 02/5/2024 nhưng tạm hoãn theo yêu cầu của phía bị đơn. Sau đó vụ án tiếp tục xét xử vào ngày 12/6. Kết thúc buổi xét xử, HĐXX quyết định nghị án kéo dài.

Vụ người lao động thắng kiện hơn 725 triệu: Vì sao Tòa phúc thẩm tạm ngừng?
Đồng chí Nguyễn Trung Ngạn, Trưởng Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động, LĐLĐ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tham gia phiên tòa bảo vệ quyền lợi người lao động. Ảnh: NVCC

Chiều 19/6, tiếp tục phiên xét xử, HĐXX đã quay trở lại phần xét hỏi để làm rõ một số nội dung liên quan đến vụ án.

HĐXX công bố văn bản của Chi cục Thi hành án thị xã Phú Mỹ đề nghị HĐXX xem xét nội dung nhận anh Lưu Chí Hiếu trở lại làm việc theo bản án sơ thẩm bởi hiện nay sức khỏe chưa bảo đảm, đồng thời Công ty BOT Phú Mỹ 3 hiện đã ngừng hoạt động, bàn giao cho Bộ Công Thương.

Phía đại diện cho anh Lưu Chí Hiếu đã bổ sung yêu cầu Công ty BOT Phú Mỹ 3 thanh toán tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế… đến ngày 19/6; bồi thường 6 tháng lương. Tuy nhiên, đại diện của Công ty BOT Phú Mỹ 3 không đồng ý với những yêu cầu này.

Dù trong phiên xét xử trước đó (ngày 12/6), HĐXX đã yêu cầu đại diện Công ty BOT Phú Mỹ 3 bổ sung đầy đủ hồ sơ, thông tin về thực tiễn hoạt động của doanh nghiệp khi dự án hoàn thành, bàn giao cho Bộ Công Thương quản lý, song doanh nghiệp chưa cung cấp được.

Vì vậy, HĐXX đã tuyên tạm hoãn phiên xét xử, yêu cầu Công ty BOT Phú Mỹ 3 bổ sung đầy đủ các hồ sơ, chứng từ liên quan để có căn cứ giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Vụ người lao động thắng kiện hơn 725 triệu: Vì sao Tòa phúc thẩm tạm ngừng?
Cán bộ công đoàn hỗ trợ người lao động khởi kiện và tham gia phiên tòa xét xử. Ảnh: LĐLĐ tỉnh BR-VT.

Phải tính toán kỹ lưỡng từ đơn khởi kiện

Theo luật sư Vũ Ngọc Hà, phía đại diện cho anh Lưu Chí Hiếu bổ sung yêu cầu Công ty BOT Phú Mỹ 3 thanh toán tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp... đến ngày 19/6 (ngày xét xử phúc thẩm – PV) là có cơ sở pháp lý.

Cụ thể, khoản 1 Điều 41 Bộ luật Lao động năm 2019 về nghĩa vụ của người sử dụng lao động khi đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật phải nhận người lao động trở lại làm việc theo hợp đồng lao động đã giao kết; phải trả tiền lương, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp trong những ngày người lao động không được làm việc...

Tuy nhiên, luật sư Vũ Ngọc Hà cho rằng, người lao động cũng cần tính toán kỹ lưỡng ngay từ khi làm đơn khởi kiện để đảm bảo quyền lợi của mình được giải quyết nhanh, hiệu quả nhất.

“Để tránh phải khởi kiện thêm bằng một vụ án khác, trong trường hợp này người lao động nên đưa ra yêu cầu người sử dụng lao động phải trả tiền lương, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đến ngày nhận người lao động trở lại làm việc theo hợp đồng lao động đã giao kết.

Và số tiền lương, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp yêu cầu người sử dụng lao động phải trả cũng chỉ là tạm tính đến ngày người lao động gửi đơn khởi kiện”, luật sư Vũ Ngọc Hà chia sẻ.

Vụ người lao động thắng kiện hơn 725 triệu: Vì sao Tòa phúc thẩm tạm ngừng?
Văn bản của cơ quan chức năng trả lời LĐLĐ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về tình hình hoạt động của Công ty BOT Phú Mỹ 3

Cũng theo luật sư Vũ Ngọc Hà, trong trường hợp vụ án phải qua xét xử phúc thẩm hoặc ở tòa cấp cao hơn nữa thì số tiền người sử dụng lao động phải trả cho người lao động sẽ tăng lên, tính cho đến đến khi người lao động được nhận trở lại làm việc theo hợp đồng lao động đã giao kết.

Còn về việc nhận anh Lưu Chí Hiếu trở lại làm việc theo hợp đồng lao động đã giao kết trong vụ án này, luật sư Vũ Ngọc Hà cho rằng, HĐLĐ được giao kết giữa anh Hiếu và Công ty BOT Phú Mỹ 3 là cơ sở để giải quyết tranh chấp.

Trong đó, Công ty BOT Phú Mỹ 3 là pháp nhân, là người sử dụng lao động. Vì vậy dù khi dự án kết thúc, bàn giao cho cơ quan quản lý Nhà nước, nhưng pháp nhân này còn hoạt động thì người sử dụng lao động vẫn phải thực hiện nghĩa vụ của mình đối với người lao động theo quy định tại Điều 41 Bộ luật Lao động năm 2019.

Video: Luật sư Vũ Ngọc Hà, Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn tỉnh Đồng Nai

Theo hồ sơ vụ án, ngày 03/6/2021 anh Hiếu đang làm việc tại Công ty BOT Phú Mỹ 3 thì bị chóng mặt, được đưa đến Phòng Y tế của công ty chăm sóc, nghỉ ngơi, sau đó trở lại làm việc.

Đến 14 giờ cùng ngày, anh Hiếu lại bị chóng mặt nên tiếp tục được theo dõi tại Phòng Y tế của công ty; sau hơn 2 giờ, anh Hiếu được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế thị xã Phú Mỹ, sau đó chuyển tới Bệnh viện Bà Rịa và được chẩn đoán là bị nhồi máu não, tăng huyết áp. Ngày 5/6/2021, anh Hiếu được chuyển lên Bệnh viện 115 TP. Hồ Chí Minh điều trị; đến ngày 8/6/2021 xuất viện về điều trị tại địa phương.

Ngày 31/3/2022 Công ty BOT Phú Mỹ 3 tiến hành điều tra tai nạn lao động và kết luận: “Đây là trường hợp tai nạn lao động”. Ngày 6/6/2022, Công ty BOT Phú Mỹ 3 ban hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với anh Hiếu kể từ ngày 8/6/2022.

Ngày 29/8/2023, Hội đồng Giám định y khoa Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có kết luận, anh Hiếu bị tổn thương cơ thể do tai nạn lao động là 73%.

Với sự tư vấn, hỗ trợ của Liên đoàn Lao động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, anh Hiếu đã nộp đơn khởi kiện Công ty BOT Phú Mỹ 3 tại Tòa án Nhân dân thị xã Phú Mỹ về đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật; yêu cầu chi trả lương và các khoản phụ cấp, hỗ trợ theo thỏa ước lao động tập thể... số tiền hơn 1,17 tỉ đồng; đồng thời, sắp xếp cho anh Hiếu một công việc phù hợp.

Ngày 18/10/2023, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án Nhân dân thị xã Phú Mỹ tuyên hủy quyết định chấm dứt hợp đồng lao động của Công ty BOT Phú Mỹ 3 đối với anh Hiếu, buộc công ty này phải nhận anh Hiếu vào làm việc trở lại và sắp xếp công việc phù hợp; phải chi trả cho anh Hiếu tổng số tiền hơn 725 triệu đồng gồm: 17 tháng lương mức 38,197 triệu đồng/tháng (theo mức lương trước đó) từ tháng 7/2022 đến ngày 18/10/2023; bồi thường 2 tháng lương do đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật.

Do có kháng cáo của bị đơn, Tòa án Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có quyết định đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án dân sự này, phiên tòa được mở vào ngày 12/6. Trước đó Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có quyết định đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm vào ngày 2/5/2024. Tuy nhiên phiên tòa được hoãn đến ngày 12/6 vì tại phiên xét xử này, bị đơn, người đại diện hợp pháp của bị đơn, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị đơn được tòa án triệu tập hợp lệ nhưng vắng mặt không có đơn đề nghị giải quyết vắng mặt.

Chia sẻ
In bài viết
Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp Tôi công nhân

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp

Trường hợp người lao động không được hỗ trợ học nghề thì trung tâm dịch vụ việc làm phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024 Công đoàn số

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024

Trong báo cáo số 67/BC - TLĐ, Tổng LĐLĐ Việt Nam xác định 10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024. Nội dung cụ thể như sau:
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh Video

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Ngày 19/7, Đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà tưởng niệm đồng chí tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Đọc thêm

Vụ người lao động thắng kiện hơn 725 triệu đồng: Tòa phúc thẩm nghị án kéo dài

Phóng sự điều tra -

Vụ người lao động thắng kiện hơn 725 triệu đồng: Tòa phúc thẩm nghị án kéo dài

TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa xét xử phúc thẩm vụ án tranh chấp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động giữa ông Lưu Chí Hiếu và bị đơn là công ty Điện lực TNHH BOT Phú Mỹ 3; HĐXX nghị án kéo dài và dự kiến tuyên án vào ngày 19/6.

Cơ quan quản lý tích cực vào cuộc sau loạt bài “Bóc lột lao động trẻ chưa thành niên”

Phóng sự điều tra -

Cơ quan quản lý tích cực vào cuộc sau loạt bài “Bóc lột lao động trẻ chưa thành niên”

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Ninh quyết định thanh tra đột xuất 7 doanh nghiệp; xác minh trực tiếp tại 17 doanh nghiệp thực hiện thuê lại lao động. Các doanh nghiệp, đơn vị đều vi phạm quy định pháp luật liên quan đến lao động trẻ em, dưới thành niên, tổng mức xử phạt trên 330 triệu đồng.

Vụ người lao động thắng kiện hơn 725 triệu đồng: Phán quyết của tòa sơ thẩm là phù hợp

Pháp luật lao động -

Vụ người lao động thắng kiện hơn 725 triệu đồng: Phán quyết của tòa sơ thẩm là phù hợp

Tháng 10/2023, Tạp chí Lao động và Công đoàn đăng loạt bài về vụ án một người lao động khởi kiện công ty và thắng kiện, được bồi thường hơn 725 triệu đồng. Bị đơn là Công ty Điện lực TNHH BOT Phú Mỹ 3 đã kháng cáo và tòa phúc thẩm sẽ xét xử vào ngày 02/5/2024. Liên quan vụ việc này, PV có cuộc trao đổi với Luật sư Vũ Ngọc Hà - Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn tỉnh Đồng Nai.

Xét xử phúc thẩm vụ người lao động thắng kiện được bồi thường hơn 725 triệu đồng

Phóng sự điều tra -

Xét xử phúc thẩm vụ người lao động thắng kiện được bồi thường hơn 725 triệu đồng

Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có quyết định đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án dân sự về “tranh chấp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động” xảy ra cách đây gần 1 năm do có kháng cáo của bị đơn.

Triệt phá đường dây tội phạm nhắm vào công nhân để thu lợi bất chính

Phóng sự điều tra -

Triệt phá đường dây tội phạm nhắm vào công nhân để thu lợi bất chính

Các công ty này hoạt động rầm rộ tại địa bàn đông công nhân lao động dưới "vỏ bọc" tư vấn vay vốn tín chấp miễn phí để mở tài khoản trái phép, thu lợi bất chính.

Vụ nợ lương người lao động ở Lâm Đồng: Nỗi lo còn đó

Pháp luật lao động -

Vụ nợ lương người lao động ở Lâm Đồng: Nỗi lo còn đó

Với sự hỗ trợ, động viên của Công đoàn và chính quyền địa phương, những người lao động thi công đường Kim Đồng (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) vừa có một cái Tết ấm áp hơn, song họ vẫn còn đó nỗi niềm canh cánh khi chưa biết ngày nào được trả nợ lương.

Vụ nợ lương ở Lâm Đồng: Mỗi lao động chỉ nhận 400.000 đồng ăn Tết

Pháp luật lao động -

Vụ nợ lương ở Lâm Đồng: Mỗi lao động chỉ nhận 400.000 đồng ăn Tết

Chủ đầu tư vừa thanh toán cho đơn vị thầu thi công gần 290 triệu đồng nhưng mỗi người lao động cũng chỉ được nhận vỏn vẹn 400.000 đồng để ăn Tết.

Vụ Công ty Quảng An 1: Một số lao động nhận được tiền cược trách nhiệm

Phóng sự điều tra -

Vụ Công ty Quảng An 1: Một số lao động nhận được tiền cược trách nhiệm

Người lao động từng là lái xe, bán vé của Công ty CP Công nghiệp Quảng An 1 cho biết tin vui đã nhận lại tiền cược trách nhiệm mà doanh nghiệp còn nợ.

Những vấn đề đặt ra trong quản lý hoạt động thuê và cho thuê lại lao động

Phóng sự điều tra -

Những vấn đề đặt ra trong quản lý hoạt động thuê và cho thuê lại lao động

Loạt phóng sự điều tra “Bóc lột sức lao động trẻ chưa thành niên” của Tạp chí Lao động và Công đoàn cho thấy công tác quản lý hoạt động thuê và cho thuê lại lao động hiện còn tồn tại nhiều bất cập, cần tháo gỡ, sửa đổi.

Vụ nợ lương người lao động ở Lâm Đồng: Có thể được nhận 50% trước Tết

Pháp luật lao động -

Vụ nợ lương người lao động ở Lâm Đồng: Có thể được nhận 50% trước Tết

Ban Quản lý dự án Đà Lạt vừa tổ chức buổi thông báo giá trị thanh toán cho nhà thầu và người lao động. Sau cuộc này, có thể người lao động được nhận 50% tiền lương trước Tết.