“Viết lịch sử Công đoàn Việt Nam không chỉ là ghi chép quá khứ”

Kỹ năng cán bộ công đoàn - HOÀI NAM - HUYỀN VY

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Ngọc Anh - nguyên Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Định, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử tỉnh tại Chương trình Talk Công đoàn.
Đón xem cuộc trò chuyện với “trí thức của giai cấp công nhân” Elevation Talks: Chuỗi sự kiện về đầu tư chuyên biệt cho giới tinh hoa “Màu áo xanh công đoàn là sợi dây níu kéo tôi ở lại”
“Viết lịch sử Công đoàn Việt Nam không chỉ là ghi chép quá khứ”
Ông Nguyễn Ngọc Anh - nguyên Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định. Ảnh: HOÀI NAM.

Theo ông Nguyễn Ngọc Anh, trong phương pháp viết sử, ngoài việc phải trang bị kiến thức về lịch sử còn phải bám sát tính Đảng, tính khoa học, tính quần chúng, tính giai cấp của giai cấp công nhân; đặt thực tiễn, tính xác thực trong đó chứ không phải là báo cáo thành tích.

“Thành tích cũng như những tồn tại, khuyết điểm đều là bài học kinh nghiệm để chúng ta khắc phục. Có như vậy thì tác phẩm mới được trường tồn, mới được người lao động (NLĐ) đón đọc”, ông Nguyễn Ngọc Anh nhấn mạnh.

Cơ duyên đến với nghề viết sử

Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 1978, ông Nguyễn Ngọc Anh lên đường nhập ngũ. Lúc đó ông nhận được giấy báo thi đỗ vào Khoa Lịch sử, Trường Đại học Tổng hợp Huế (nay là Đại học Khoa học), nhưng ông tiếp tục nhiệm vụ thiêng liêng của Tổ quốc.

2 năm sau, ông xuất ngũ, tiếp tục con đường học tập với chuyên ngành Lịch sử. Đến năm 1984, ông ra trường, về công tác tại LĐLĐ tỉnh Bình Định (lúc đó là tỉnh Nghĩa Bình). Đến năm 2018, thời điểm ông nghỉ hưu là tròn 35 năm ông gắn bó với tổ chức Công đoàn.

“Bản thân tôi được học chuyên ngành Lịch sử, nhu cầu viết sử của công đoàn lúc ấy rất cần thiết nên lãnh đạo LĐLĐ tỉnh ra tận trường đặt vấn đề xin tôi về công tác tại cơ quan. Trải qua quá trình công tác, bản thân tôi kinh qua nhiều vị trí công tác khác nhau. Trong 8 năm làm chuyên viên văn phòng, kiêm luôn việc viết sử của Công đoàn tỉnh Nghĩa Bình, tôi đã dày công nghiên cứu lịch sử công đoàn, kết hợp đi cơ sở nắm bắt thực tiễn đời sống công nhân lao động và hoạt động công đoàn”, ông Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ.

Đến nay, ông Nguyễn Ngọc Anh đã xuất bản gần 20 đầu sách. Trong đó có 2 tập sách viết về truyền thống lịch sử công đoàn từ trước năm 1930 đến năm 1975 và từ năm 1975 đến năm 2000.

“Phần lớn những đầu sách xuất bản chúng tôi viết về truyền thống và lịch sử. Qua theo dõi xuyên suốt 94 năm hoạt động của Công đoàn Việt Nam cộng với quá trình trải nghiệm công tác, chúng tôi nhận thấy rằng, tổ chức Công đoàn đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử của mình và được công nhân lao động tin tưởng, gắn bó. Sứ mệnh của công đoàn trước đây cũng như hiện nay. Trong chiến tranh, công đoàn thực hiện nghĩa vụ vận động công nhân đấu tranh giành chính quyền. Trong thời bình, công đoàn tiếp tục vận động công nhân lao động tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ”, ông Nguyễn Ngọc Anh nói.

“Viết lịch sử Công đoàn Việt Nam không chỉ là ghi chép quá khứ”
Tập sách viết về truyền thống lịch sử công đoàn từ trước năm 1930 đến năm 1975 và từ năm 1975 đến năm 2000. Ảnh: HOÀI NAM.

Gửi gắm tâm sự của người viết sử đến Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

“Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đang diễn ra, tôi rất phấn khởi. Công tác tuyên truyền về Đại hội qua một số bài viết cũng ghi nhận, đánh giá những kết quả đạt được và đưa ra bài học kinh nghiệm, đề xuất những giải pháp trong thời gian tới. Tuy vậy, qua theo dõi thì tôi thấy có mấy vấn đề cần quan tâm: thứ nhất là coi trọng công tác tuyên truyền giáo dục trong giai cấp công nhân, vì giáo dục là “chìa khoá” để giai cấp công nhân thấu suốt, giác ngộ, tin tưởng và ủng hộ tổ chức Công đoàn; thứ hai là bảo vệ quyền lợi của NLĐ. Đây là “chức năng bẩm sinh” của tổ chức Công đoàn, cho nên chúng ta cũng phải có cách làm đổi mới và sáng tạo", ông Nguyễn Ngọc Anh nói.

Ông cho rằng cần phải đào tạo, bồi dưỡng những cán bộ công đoàn có bản lĩnh, có trình độ để tham gia quản lý, đề xuất các biện pháp, giải pháp để phát triển kinh tế, khai thác năng lực, trí tuệ của công nhân lao động để góp phần phát triển kinh tế, xã hội; nhất là trong thời kỳ cách mạng 4.0.

Ngoài ra, để đáp ứng được yêu cầu của hội nhập kinh tế quốc tế thì cần có những đổi mới theo hướng phát huy vai trò công đoàn ở các ngành nghề để bảo vệ quyền lợi của NLĐ một cách thiết thực hơn.

Trên Talk Công đoàn, ông Nguyễn Ngọc Anh bày tỏ sự trăn trở về chỉ tiêu phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở. Ông cho rằng đây là vấn đề cốt lõi, sống còn của tổ chức Công đoàn. “Chỉ tiêu đề ra là từ nay đến hết nhiệm kỳ, cả nước phát triển lên 15 triệu đoàn viên công đoàn. Chúng tôi cho đây là một trong những chỉ tiêu rất quan trọng, rất lớn mà cần phải nỗ lực cao hơn nữa, quyết liệt hơn nữa, phải sâu sát đem lại quyền lợi cho NLĐ thì họ mới tham gia vào tổ chức Công đoàn. Cần cân nhắc việc phát triển đoàn viên một cách khoa học hơn, không nên chạy theo thành tích, phát triển đến đâu là chất lượng đến đó”, ông bày tỏ quan điểm.

Nguyên Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định cũng cho rằng cần xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có trình độ văn hoá, chuyên môn nghiệp vụ và có phương pháp hoạt động hiệu quả; phải tâm huyết, đi sâu, đi sát và hướng về cơ sở.

“Chúng ta nên đề xuất những vấn đề sát thực tiễn. Thực tế hiện nay, một số nơi cán bộ công đoàn làm việc cầm chừng, né tránh trách nhiệm. Xây dựng tổ chức Công đoàn, chúng ta phải có những chính sách thu hút nhân tài, dám mạnh dạn bảo vệ quyền lợi của NLĐ, dám nói lên sự thật để các ngành, các cấp lắng nghe để giải quyết”, ông nói.

Video chia sẻ của ông Nguyễn Ngọc Anh - nguyên Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định.

Cũng trên Talk Công đoàn, ông Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ về những vấn đề đặt ra đối với tổ chức Công đoàn trong xu thế hội nhập hiện nay; việc làm thế nào để Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đi vào cuộc sống...

Những chia sẻ tâm huyết, trách nhiệm của nguyên Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định sẽ được đăng tải đầy đủ trong Chương trình Talk Công đoàn, phát sóng lúc 20 giờ, tối thứ Bảy, ngày 02/12/2023.

Kính mời quý độc giả đón xem!

Đón xem cuộc trò chuyện với “trí thức của giai cấp công nhân” Đón xem cuộc trò chuyện với “trí thức của giai cấp công nhân”

Talk Công đoàn tuần này (28/10/2023) sẽ là cuộc trò chuyện với PGS.TS Nguyễn An Lương – nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên ...

Elevation Talks: Chuỗi sự kiện về đầu tư chuyên biệt cho giới tinh hoa Elevation Talks: Chuỗi sự kiện về đầu tư chuyên biệt cho giới tinh hoa

Cuối tuần qua, tại Hà Nội, Công ty Quản lý quỹ Dragon Capital Việt Nam (Dragon Capital) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát ...

“Màu áo xanh công đoàn là sợi dây níu kéo tôi ở lại” “Màu áo xanh công đoàn là sợi dây níu kéo tôi ở lại”

Đó là những tâm sự rất thật của đồng chí Trần Thị Thùy Duyên, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Thương mại - Dịch ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Lâm Đồng chú trọng tập huấn, bồi dưỡng cán bộ công đoàn cơ sở doanh nghiệp

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Lâm Đồng chú trọng tập huấn, bồi dưỡng cán bộ công đoàn cơ sở doanh nghiệp

Tại lớp tập huấn, bồi dưỡng cán bộ công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp năm 2024, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng – đồng chí Hoàng Liên khẳng định rằng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn trong doanh nghiệp là nhiệm vụ quan trọng, khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Chia sẻ của những tấm gương điển hình ở Thừa Thiên Huế trong lao động giỏi, sáng tạo

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Chia sẻ của những tấm gương điển hình ở Thừa Thiên Huế trong lao động giỏi, sáng tạo

Trong giai đoạn 2021 - 2023, có 40 điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế tuyên dương, trao Bằng khen; mỗi người giữ một vị trí, một công việc khác nhau nhưng cùng chung một lý tưởng là vượt khó, nỗ lực vươn lên trong phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”.

Phát triển đội ngũ lãnh đạo từ công nhân, công đoàn: "Không được làm theo phong trào"

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Phát triển đội ngũ lãnh đạo từ công nhân, công đoàn: "Không được làm theo phong trào"

Xây dựng đội ngũ cán bộ trưởng thành từ công nhân, công đoàn luôn được Đảng ta quan tâm song hiện nay kết quả chưa đạt như kỳ vọng.

Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ NLĐ sẽ ra mắt trong Tháng Công nhân

Công đoàn -

Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ NLĐ sẽ ra mắt trong Tháng Công nhân

LĐLĐ tỉnh Bắc Giang đang chuẩn bị ra mắt Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn tỉnh Bắc Giang trong Tháng Công nhân năm 2024.

"Kêu gọi nguồn lực chăm lo đoàn viên thì không có gì ngại"

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

"Kêu gọi nguồn lực chăm lo đoàn viên thì không có gì ngại"

Đó là chia sẻ của đồng chí Vàng A Lả - Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Sơn La trong chương trình Talk Công đoàn phát sóng ngày 16/3/2024.

Kinh nghiệm giản đơn để có thỏa ước lao động tập thể chất lượng

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Kinh nghiệm giản đơn để có thỏa ước lao động tập thể chất lượng

Thỏa ước lao động tập thể chất lượng không chỉ giúp người lao động hưởng lợi, cải thiện đời sống, an tâm làm việc mà còn góp phần giúp quan hệ lao động tại doanh nghiệp ngày càng hài hòa, phát triển ổn định.

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào? Tôi công nhân

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào?

Quy trình khám bệnh nghề nghiệp được tiến hành như thế nào để phát hiện kịp thời bệnh nghề nghiệp cho người lao động?

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào? Tôi công nhân

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào?

Quy trình khám bệnh nghề nghiệp được tiến hành như thế nào để phát hiện kịp thời bệnh nghề nghiệp cho người lao động?

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào?

Đồng chí Trần Văn Hiệu, Chủ tịch Công đoàn các KCN Bắc Ninh chia sẻ trong Talk Công đoàn.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6/2024.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk Video

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đọc thêm

Hiểu điều công nhân nói và nói cho công nhân hiểu

Công đoàn -

Hiểu điều công nhân nói và nói cho công nhân hiểu

Một trong những kinh nghiệm khi giải quyết ngừng việc tập thể là hiểu điều công nhân nói, và nói cho công nhân hiểu, dựa trên quy định pháp luật.

Đào tạo lý luận, nghiệp vụ công đoàn cho gần 50 cán bộ

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Đào tạo lý luận, nghiệp vụ công đoàn cho gần 50 cán bộ

Lớp đào tạo lý luận và nghiệp vụ công tác công đoàn vừa khai giảng tại tỉnh Thừa Thiên Huế, với sự tham gia của 47 cán bộ công đoàn.

Những "từ khóa" vàng của giải quyết ngừng việc tập thể

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Những "từ khóa" vàng của giải quyết ngừng việc tập thể

Giải quyết ngừng việc tập thể cần rất nhiều kỹ năng đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn, khả năng quan sát, học hỏi, ứng biến của cán bộ công đoàn.

Nâng cao chất lượng hoạt động công tác nữ công trong tình hình mới

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Nâng cao chất lượng hoạt động công tác nữ công trong tình hình mới

Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức cuộc hội thảo nhằm tìm ra các giải pháp, mô hình hoạt động nữ công hiệu quả trong thời gian tới.

Để không xảy ra ngừng việc: Kinh nghiệm từ công đoàn có hơn 3 vạn đoàn viên

Công đoàn -

Để không xảy ra ngừng việc: Kinh nghiệm từ công đoàn có hơn 3 vạn đoàn viên

Cán bộ công đoàn cơ sở phải nắm bắt được những bức xúc của người lao động, tăng cường đối thoại và giải quyết những mâu thuẫn nhen nhóm dù là nhỏ nhất.

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn”

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn”

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam cho rằng, truyền thông công đoàn vẫn còn những trận địa bị bỏ trống.

Công đoàn phải điều hòa tiếng nói chung về “điểm giới hạn lợi ích”

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Công đoàn phải điều hòa tiếng nói chung về “điểm giới hạn lợi ích”

Đồng chí Lê Thị Thu Nam - Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế, Công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế nhận định như vậy khi nói về vai trò của công đoàn trong tham gia giải quyết tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể.

Không để nợ lương ở các đơn vị sự nghiệp trở thành “điểm nóng”

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Không để nợ lương ở các đơn vị sự nghiệp trở thành “điểm nóng”

Đó là chia sẻ của đồng chí Trần Quốc Bảo - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Nam trong Chương trình Talk Công đoàn tuần này.

Tết bận rộn của cán bộ công đoàn

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Tết bận rộn của cán bộ công đoàn

Chăm lo cho công nhân lao động có một cái Tết đủ đầy rồi mới đến lượt chăm lo cho gia đình mình. Tết của những cán bộ công đoàn luôn tất bật, tranh thủ, nhưng cũng luôn đong đầy cảm xúc, nghĩa tình.

Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn khu vực ngoài Nhà nước trong tình hình mới

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn khu vực ngoài Nhà nước trong tình hình mới

Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn (CBCĐ), nhất là chủ tịch công đoàn cơ sở (CĐCS) doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước có đông đoàn viên, có trí tuệ, bản lĩnh, tâm huyết, trách nhiệm, uy tín và phương pháp công tác tốt là một trong ba khâu đột phá, nhằm thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.