Tổng Giám đốc viết thư động viên 6.000 nhân viên cùng nhau thắng dịch Covid-19
Người lao động - 24/04/2020 19:25 Lê Tuyết
Quà tặng được đưa về các bộ phận để gửi đến từng tay công nhân viên, lao động cùng nhau "thắng dịch Covid-19". |
Đó là một đôi dòng trong bức thư mà ông Youn ChelWoon, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung HCMC CE Complex (SEHC); địa chỉ: Khu công nghệ cao, quận 9, TP. Hồ Chí Minh gửi đến hơn 6.000 nhân viên (gồm khối hành chính văn phòng và công nhân trực tiếp sản xuất) của công ty. Kèm theo bức thư là một phần quà gồm các nhu yếu phẩm như 10 khẩu trang N95, nước rửa tay, đo nhiệt kế điện tử, đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, nước tương, gạo, lạp xưởng.
Trong thư gửi đến nhân viên của mình, Tổng giám đốc SEHC cũng “gửi lời động viên và an ủi đến tất cả các bạn nhân viên cũng như gia đình đang phải trải qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid-19”. Ông cũng bày tỏ sự “trân trọng và cảm ơn những nỗ lực, tinh thần bền bỉ của các bạn trong công việc để tiếp tục đóng góp vì mục tiêu chung của công ty dù có nhiều hạn chế trong giai đoạn khó khăn này”.
Ông Youn ChelWoon cũng nhắc nhân viên của mình không được chủ quan với Covid-19. “Nếu cơ thể bị sốt hay ho khan thì tuyệt đối các bạn đừng nên đi làm, hãy báo với công ty và hãy chủ động liên hệ với các cơ sở y tế để được hướng dẫn thăm khám. Ngoài ra, trong thời gian làm việc, các bạn phải đo thân nhiệt thường xuyên, dùng dung dịch rửa tay sát khuẩn, nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội…”
“Để chiến thắng trận chiến này đòi hỏi tất cả chúng ta phải có trách nhiệm với xã hội bằng cách tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc phòng chống dịch. Mặc dù chúng ta không thể kiểm soát tình hình diễn biến như thế nào nhưng chúng ta có thể kiểm soát cách chúng ta phản ứng với nó. Sống tích cực và nâng cao ý thức cộng đồng là đã giành được một nửa chiến thắng trong trận chiến này. Đại dịch rồi sẽ qua, chúng ta sẽ trở lại mạnh mẽ và tận dụng những lợi thế để tạo nên những đột phá cho một sự bình thường mới”, ông Youn ChelWoon khích lệ nhân viên của mình.
Cán bộ công nhân viên SEHC đăng ảnh quà tặng lên Facebook cá nhân và cam kết cùng nhau "thắng dịch Covid-19". |
Chị Kiều Ngọc Hoa - Chủ tịch Công đoàn SEHC, chia sẻ: “Món quà của lãnh đạo công ty được anh chị em cán bộ, công nhân viên đón nhận nhiệt tình. Mọi người cảm thấy rất phấn khởi, không hẳn chỉ là giá trị món quà mà chính là ở cách tặng quà, lời động viên, khích lệ của Tổng giám đốc”.
Chị Tâm Nguyễn, làm việc tại SEHC không giấu được niềm vui nên đã đăng bức hình chụp quà tặng và bức thư của Tổng Giám đốc lên Facebook cá nhân, kèm lời chia sẻ: “Người người, nhà nhà chung tay chống Covid-19 và đây là cách mà chúng tôi cùng nhau vượt qua trận chiến này”.
Trước đó, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã có cuộc kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại SEHC. Công ty đạt được 23 điểm, thuộc nhóm nguy cơ lây nhiễm rất thấp.
Ông Kim Jun Yeop, Phó Tổng giám đốc SEHC chia sẻ: “Nhận thức được rõ tầm quan trọng của công tác phòng chống dịch bệnh và những hành động quyết liệt mà Chính phủ Việt Nam đang thực hiện, chúng tôi cũng đã có kế hoạch để đảm bảo an toàn suốt mùa dịch”
Được biết, SEHC có hơn 6.000 lao động, hiện đã giảm 50% lao động và vẫn trả lương, dừng hoạt động xe đưa đón công nhân, nhà ăn có vách ngăn, đảm bảo khoảng cách 2 mét khi ngồi ăn, lối xếp hàng nhận cơm được đánh dấu bằng hình vẽ bàn chân, có bộ phận kiểm tra để đảm bảo công nhân đứng đúng vị trí, giãn cách 2 mét…
Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 24/4 Tính đến 7h sáng ngày 24/4, Covid-19 đã xuất hiện ở 212 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 2,7 triệu người nhiễm virus ... |
Hà Nội: xe khách liên tỉnh chưa hoạt động, cò xe vẫn bát nháo lộng hành Ngày 23/4, mặc dù đã có quy định hoạt động trở lại, thế nhưng tại nhiều bến xe của thành phố Hà Nội, các xe ... |
CDC Hà Nội và ‘miếng gân gà’ sự thật Việc CDC Hà Nội mua hệ thống realtime PCR khoảng 7 tỷ đồng. Trong khi, một số nhà thầu cung cấp thiết bị này khoảng… ... |
Tin cùng chuyên mục
Đời sống - 19/05/2024 19:58
Đội trưởng Nguyễn Hải Nam - người truyền lửa đam mê trong công việc
Vốn sinh ra trong gia đình trí thức ở thành phố, từ nhỏ đến lớn không phải động việc chân tay nhiều, nhưng nhìn anh xắn quần gánh bộ tó ba chân lội phăng phăng giữa nước lụt trong các đợt xử lý sự cố… anh em công nhân trẻ như được tiếp thêm động lực để hoàn thành nhiệm vụ. Anh là Nguyễn Hải Nam - Đội trưởng Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Quảng Trị, Công ty Điện lực Quảng Trị
Đời sống - 18/05/2024 18:04
Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền - Người giúp ước mơ đi xa…
Gắn bó với trường 20 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền, giáo viên dạy môn ngữ văn vẫn bâng khuâng, tha thiết với nghề dạy học như những ngày đầu đặt chân lên mảnh đất này.
Người lao động - 18/05/2024 17:51
5 lý do đề xuất Chính phủ tăng lương tối thiểu từ 1/7
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa đề xuất Chính phủ ban hành nghị định điều chỉnh tăng 6% lương tối thiểu, từ 1/7/2024.
An toàn, vệ sinh lao động - 18/05/2024 17:28
Vụ sạt lở có lao động chưa thành niên tử vong ở Hà Tĩnh: Từ góc nhìn pháp lý
Như chúng tôi đã đưa tin, vụ sạt lở vào lúc 14 giờ 30 ngày 6/5, trên dãy Hoành Sơn (phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã làm 3 người chết, 4 người bị thương. Cháu Nguyễn Ngọc H., sinh năm 2007, tức mới 17 tuổi, công nhân thi công tại trụ móng số 28, đường dây 500kV tại Hà Tĩnh tử vong. Để rõ hơn về khía cạnh pháp lý đối với vụ tai nạn này, Tạp chí Lao động và Công đoàn có bài phỏng vấn Tiến sĩ, Luật sư Đặng Văn Cường - Trưởng Văn phòng Luật sư Chính Pháp, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội.
An toàn, vệ sinh lao động - 17/05/2024 19:30
Vụ sạt lở có lao động chưa thành niên tử vong ở Hà Tĩnh: Trách nhiệm thuộc về ai?
Như Tạp chí Lao động và Công đoàn đã đưa tin, vụ sạt lở đã khiến cháu Nguyễn Ngọc H., sinh năm 2007, tức mới 17 tuổi, công nhân tại trụ móng số 28, đường dây 500kV tại Hà Tĩnh tử vong. Câu hỏi đặt ra là trách nhiệm thuộc về ai trong vụ tai nạn này?
An toàn, vệ sinh lao động - 16/05/2024 15:55
Ngộ độc trong bếp ăn công nhân: Nỗi lo vẫn treo lơ lửng!
Các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại các bếp ăn tập thể có nguyên nhân được xác định là do việc kiểm soát nguyên liệu đầu vào chưa tốt, người trực tiếp chế biến thực phẩm chưa nắm rõ các quy định về an toàn thực phẩm…
- Đội trưởng Nguyễn Hải Nam - người truyền lửa đam mê trong công việc
- Phát triển đội ngũ lãnh đạo từ công nhân, công đoàn: "Không được làm theo phong trào"
- Tranh cãi việc hãng xe máy điện Yadea đăng bản đồ không ghi Hoàng Sa, Trường Sa
- Khi cô giáo U80 dạy văn trên Tik Tok
- “Đảng cho tôi ý chí phấn đấu để trở thành thủ lĩnh công đoàn”