Niềm vui lần thứ 3 nhận giải thưởng Vô lăng Vàng

Người lao động - HÀ VY

Tối nay, 23/12, anh Phạm Hữu Trường - tài xế Công ty TNHH Mai Linh Bắc Ninh vui mừng đón nhận giải thưởng Vô lăng Vàng do Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia trao tặng.
"Em đã một mình cầm vô lăng lái xe từ Bắc vào đến Mũi Cà Mau!"

Anh Phạm Hữu Trường (SN 1984) có hơn 10 năm làm việc tại Hợp tác xã Hoà Bình xanh Chi nhánh Bắc Ninh.

Tối nay, anh rất vui mừng khi được Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia trao tặng giải thưởng Vô lăng Vàng. Trước đó, anh đã từng 2 lần nhận giải thưởng này, vào các năm 2020, 2022.

Để đạt được giải thưởng Vô lăng Vàng 2023, anh phải đáp ứng nhiều tiêu chí: không gây tai nạn giao thông trong năm xét thưởng (2023), không gây tai nạn giao thông từ nghiêm trọng trở lên trong 3 năm (2020-2022), chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, không bị các lực lượng chức năng xử lý vi phạm hành chính dưới bất kỳ hình thức nào trong năm 2023.

Niềm vui lần thứ 3 nhận giải thưởng Vô lăng Vàng
Đồng chí Phạm Hoài Phương - Chủ tịch Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam (hàng đầu, bên phải) và đồng chí Nguyễn Văn Quyền - Chủ tịch Hiệp hội vận tải Ô tô Việt Nam (hàng đầu, bên trái) trao Giấy chứng nhận và biểu trưng Giải thưởng Vô lăng Vàng năm 2022 cho anh Phạm Hữu Trường. Ảnh: NVCC

Ngoài ra, anh phải đáp ứng tiêu chí tối thiểu 20.000 km an toàn trong năm 2023. Số km an toàn được trích xuất từ hệ thống dữ liệu giám sát hành trình của đơn vị, có kết quả trích xuất dữ liệu kèm theo.

Để đạt giải thưởng này, lái xe còn phải có nghĩa cử, hành động cao đẹp, đạo đức nghề nghiệp như: tham gia cứu nạn người bị tai nạn giao thông, giúp đỡ hành khách trong trường hợp đặc biệt, có uy tín và sức lan tỏa trong đội ngũ lái xe, gương mẫu và tích cực tuyên truyền vận động đồng nghiệp, người thân, cộng đồng chấp hành các quy định pháp luật về an toàn giao thông, góp phần vào công tác bảo đảm an toàn giao thông và bảo vệ môi trường giao thông xanh, sạch, văn minh.

Doanh nghiệp phải đảm bảo các tiêu chí như: ít nhất có 20 xe, 50% lái xe của đơn vị được ký hợp đồng từ 1 năm trở lên, 100% lái xe được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo quy định. Ngoài ra, trong năm 2023, đơn vị không có xe gây tai nạn giao thông nghiêm trọng trở lên. 100% số xe của đơn vị lắp đặt, khai thác hiệu quả thiết bị giám sát hành trình.

Bên cạnh đó, đơn vị phải có bộ phận theo dõi công tác an toàn giao thông theo quy định, thường xuyên kiểm tra giám sát hành trình của người lái xe khi người lái xe làm nhiệm vụ...

Niềm vui lần thứ 3 nhận giải thưởng Vô lăng vàng
Anh Phạm Hữu Trường tham gia hoạt động thể thao tại đơn vị. Ảnh: NVCC

Trong năm 2023, doanh nghiệp không có xe bị xử phạt do vi phạm về chở quá tải trọng, chở quá số lượng hành khách, số lượng phương tiện bị Sở Giao thông vận tải xử lý thu hồi phù hiệu phải dưới 20% trên tổng số phương tiện của đơn vị.

Đọc những tiêu chí trên mới thấy những lái xe được tôn vinh phải đáp ứng các tiêu chí khắt khe thế nào. Từ khi về Công ty đến nay, anh Trường đã vận hành phương tiện hàng trăm nghìn cây số an toàn. Từ đầu năm 2023 đến nay, anh đã vận hành hàng chục nghìn km đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Niềm vui lần thứ 3 nhận giải thưởng Vô lăng Vàng
Anh Trường luôn nâng niu Giấy chứng nhận của Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia. Ảnh: NVCC

Anh Trường kể, Công ty luôn nỗ lực xây dựng thương hiệu bằng những chuyến xe an toàn với nhiều "tay lái vàng" hành trình hàng vạn cây số mỗi năm, đảm bảo đi đến nơi, về đến chốn.

Bản thân anh luôn có ý thức khi tham gia giao thông, coi tính mạng con người là trên hết, thường xuyên kiểm tra tình trạng xe, đã uống rượu bia không lái xe, luôn rèn luyện sức khỏe... Anh luôn tham gia đầy đủ các lớp tập huấn để mỗi ngày làm việc và mỗi cung đường di chuyển (Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Thái Nguyên, Bắc Giang) trở nên an toàn hơn.

Khi tham gia giao thông, anh luôn sẵn sàng cứu giúp người gặp hoạn nạn. Anh đã từng đưa bệnh nhân nguy kịch vào bệnh viện và bàn giao cho người nhà. Anh thường xuyên nhặt được tài sản có giá trị lớn nhưng đều trao lại tận tay cho khách hàng.

Năm 2020, dù chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, thu nhập suy giảm, anh vẫn sẵn sàng đóng góp ngày công và phương tiện, tham gia vận chuyển miễn phí lương thực, thực phẩm đến vùng cách ly để chung tay phòng, chống dịch. Việc làm của anh được Công đoàn ngành Giao thông vận tải tỉnh Bắc Ninh và Công ty khen thưởng...

Nghề lái xe giúp anh trang trải cuộc sống, hiểu biết về nhiều vùng đất, văn hoá khác nhau và có cơ hội giúp đỡ người hoạn nạn.

Niềm vui lần thứ 3 nhận giải thưởng Vô lăng vàng
Anh Trường trân trọng nghề lái xe vì giúp gia đình anh có cuộc sống ổn định. Ảnh: NVCC

“Mỗi hành trình kéo dài cả trăm cây số, nên trước khi ra đường, dù bộ phận kỹ thuật kiểm tra rất kỹ, tôi vẫn phải rà soát lại các thông số an toàn, từ còi, đèn, phanh đến hệ thống làm mát, lốp… Sau tay lái của tôi là tính mạng của hành khách, tài sản, hàng hoá có giá trị lớn của Công ty, đối tác. Chỉ cần lơ là sẽ gây thiệt hại cho bản thân, cộng đồng và doanh nghiệp.

Nghề lái xe có nhiều rủi ro rình rập. Năm 2013, tôi từng một phen “hú vía” khi gặp một nhóm hành khách dùng hung khí đi giải quyết mâu thuẫn, nguy hiểm đến tính mạng. Xác định những nguy cơ, rủi ro, tôi luôn cẩn trọng, tuân thủ quy trình ứng xử, giải quyết tình huống mà Công ty đề ra” - anh Trường cho biết.

Niềm vui lần thứ 3 nhận giải thưởng Vô lăng vàng
Anh Phạm Hữu Trường (hàng đầu, thứ nhất, từ trái) nhận Giải thưởng Vô lăng Vàng năm 2023. Ảnh: NVCC

“Nhận giải thưởng Vô lăng Vàng lần thứ 3 là kỷ niệm tuyệt vời và là vinh dự của tôi cũng như gia đình. Tôi thêm tự tin vì đã góp phần nhỏ bé lan toả thương hiệu Công ty, của ngành Giao thông vận tải tỉnh Bắc Ninh và để xã hội ngày càng có nhiều hành động trách nhiệm, tốt đẹp hơn. Giải thưởng là vinh dự và cũng là trách nhiệm. Các anh em tài xế nếu có cơ hội hãy thử thách bản thân để đạt Giải thưởng này” - anh Trường cho biết.

Năm 2023, Ban Tổ chức đã nhận được hồ sơ tham dự giải thưởng của 50 doanh nghiệp kinh doanh vận tải và 400 lái xe trên cả nước. Hội đồng bình chọn giải thưởng đã thống nhất chọn 20 tập thể và 50 cá nhân đạt giải thưởng "Vô lăng Vàng", 5 cá nhân và 5 tập thể đạt giải "Văn hoá giao thông".

Góp ý kiến để công đoàn tham gia giám sát hiệu quả Góp ý kiến để công đoàn tham gia giám sát hiệu quả

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa tổ chức Hội thảo khoa học “Công đoàn tham gia thanh tra, kiểm tra, giám sát, thực trạng và giải ...

Ấm tình công đoàn trên hành trình Tết 2024 Ấm tình công đoàn trên hành trình Tết 2024

Gần 3.000 đoàn viên, người lao động sẽ được trở về quê đón Tết bên gia đình và người thân nhờ Hành trình Tết Công ...

Công đoàn Quân đội: xây “mái ấm” bằng nghĩa tình đồng đội Công đoàn Quân đội: xây “mái ấm” bằng nghĩa tình đồng đội

Là người hoạt ngôn, trưởng thành từ công tác Đoàn thanh niên trong Quân đội, Đại tá Nguyễn Đình Đức - Trưởng Ban Công đoàn ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Người khởi nghiệp Từ Phong

Đời sống -

Người khởi nghiệp Từ Phong

Khi chưa biết anh, tôi đã nghe Giám đốc Công ty MTV Từ Phong (huyện Cam lộ, tỉnh Quảng Trị) với tên Từ Linh Nhân còn có biệt danh nhiều người gọi nửa đùa nửa thật là “Vua dầu lạc”, thậm chí là “Vua dầu lạc miền Trung”.

Những người “vượt nắng, thắng mưa” hoàn thành dự án đường dây 500 kV mạch 3

Người lao động -

Những người “vượt nắng, thắng mưa” hoàn thành dự án đường dây 500 kV mạch 3

Dự án đường dây 500kV Quảng Trạch (Quảng Bình) - Phố Nối (Hưng Yên) là một trong những dự án trọng điểm của ngành Điện, sau khi hoàn thành giúp cải thiện khả năng truyền tải điện từ miền Trung ra miền Bắc. Thời điểm này, công nhân tại các đơn vị đang “3 ca, 4 kíp”, “xuyên lễ, xuyên tết, xuyên ngày nghỉ”, “ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương”, “vượt nắng, thắng mưa”, “chỉ bàn làm, không bàn lùi” hoàn thành tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

“Cây sáng kiến” không mệt mỏi ở Điện lực Quảng Trị

Đời sống -

“Cây sáng kiến” không mệt mỏi ở Điện lực Quảng Trị

Đến Công ty Điện lực Quảng Trị, hỏi về anh Lê Công Hiếu (42 tuổi, Phó Trưởng phòng Công nghệ thông tin) ai ai cũng biết. Gần 20 năm công tác, hàng chục sáng kiến, sáng tạo của anh được công nhận, áp dụng trong rộng rãi tại Điện lực Quảng Trị, đến Tổng Công ty Điện lực Miền Trung và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, làm lợi hàng tỷ đồng/năm, giúp đồng nghiệp làm việc an toàn và hơn thế nữa…

Cải cách tiền lương thì phải tăng lương

Đời sống -

Cải cách tiền lương thì phải tăng lương

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh khi nói cải cách tiền lương thì phải đạt được mục tiêu tăng lương. Đây là mục tiêu của Đảng và mong muốn của tất cả đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức...

Xe ôm truyền thống và công nghệ: Những vụ ẩu đả đang trôi dần vào quá khứ

Người lao động -

Xe ôm truyền thống và công nghệ: Những vụ ẩu đả đang trôi dần vào quá khứ

Với họ, nghiệp đoàn đã trở thành ngôi nhà thứ hai, từ nghề truyền thống đến hiện đại, đã tạo được sự gắn kết, sẻ chia, động viên cùng nhau vượt khó…

Chất men say của nghề làm báo

Đời sống -

Chất men say của nghề làm báo

Nghề làm báo cũng giống như bất cứ nghề nghiệp chân chính nào, đều tạo ra giá trị đáp ứng nhu cầu đời sống xã hội. Không có công thức chung nào cho một công việc của nhà báo, vì mỗi người mỗi tính cách khác nhau nên thực hiện việc làm cũng khác nhau. Nói gì thì nói nhưng nhà báo trước hết phải tuân thủ tôn chỉ, mục đích và các quy định của cơ quan báo chí.

Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khóa" phát triển đoàn viên Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khóa" phát triển đoàn viên

Đồng chí Phan Xuân Trí, Chủ tịch LĐLĐ TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang chia sẻ những kinh nghiệm và giải pháp phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp.

Chế độ nâng bậc, nâng lương của người lao động được quy định thế nào? Tôi công nhân

Chế độ nâng bậc, nâng lương của người lao động được quy định thế nào?

Chế độ nâng lương, nâng bậc, phụ cấp, trợ cấp và các chế độ khuyến khích đối với người lao động sẽ được thỏa thuận trong hợp đồng lao động, Thỏa ước lao động tập thể hoặc quy định của người sử dụng lao động.

Đón xem Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khoá" phát triển đoàn viên Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khoá" phát triển đoàn viên

Talk Công đoàn 20 giờ, ngày 22/6/2024 là cuộc trò chuyện với đồng chí Phan Xuân Trí, Chủ tịch LĐLĐ TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Tổ chức tuyên truyền tập huấn về phòng, chống ma túy cho công nhân lao động Công đoàn số

Tổ chức tuyên truyền tập huấn về phòng, chống ma túy cho công nhân lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam ban hành kế hoạch số 91/KH-TLĐ về tổ chức tuyên truyền, tập huấn giáo dục về phòng, chống ma túy cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk Video

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đọc thêm

Chuyện ghi ở Tổng công ty Thương mại Quảng Trị (Bài 1)

Đời sống -

Chuyện ghi ở Tổng công ty Thương mại Quảng Trị (Bài 1)

Khi hay tin vui Tổng công ty Thương mại Quảng Trị đang được Ban Thi đua khen thưởng Trung ương tiếp nhận hồ sơ cũng như vào làm việc trực tiếp với doanh nghiệp để xem xét việc trao tặng danh hiệu cao quý “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới”, tôi không hề ngạc nhiên vì nghĩ đơn vị xứng đáng được như thế. Và thấy mình cần quay lại công ty để viết sâu hơn về người lao động và công đoàn của doanh nghiệp.

Cô giáo Lê Thị Hoa - chủ tịch công đoàn cơ sở gương mẫu, gần gũi

Đời sống -

Cô giáo Lê Thị Hoa - chủ tịch công đoàn cơ sở gương mẫu, gần gũi

Trong muôn vàn nghề, cô giáo Lê Thị Hoa lại chọn nghề giáo viên mầm non. Hơn 20 năm trực tiếp đứng lớp, với cái nghề “sớm con muộn chồng” đã khiến cô không ít lần phải rơi nước mắt, nhưng cũng có bao niềm vui hạnh phúc khi thấy các con trưởng thành qua sự chăm sóc dạy dỗ của các cô. Phải chăng tình yêu nghề, yêu trẻ đã giúp cô cùng với các cô giáo Trường Mầm non Sao Mai (TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) vượt qua khó khăn của nghề cao quý mà mình đã lựa chọn.

Làn gió lành đối với những người “săn thần chết”

Đời sống -

Làn gió lành đối với những người “săn thần chết”

Gắn bó với công việc nguy hiểm, nặng nhọc, dù nhận được nhiều sự quan tâm nhưng thời gian qua, người lao động làm việc tại các dự án rà phá, xử lý bom mìn, vật nổ tại Quảng Trị không tránh khỏi trăn trở, lo lắng. Trong bối cảnh ấy, sự ra đời của tổ chức Công đoàn trong các dự án như một làn gió mới an lành, tưới mát tâm hồn những người làm nghề được ví là “săn thần chết”.

Giấc mơ nào để dành cho “người bán giấc mơ”?!

Đời thợ -

Giấc mơ nào để dành cho “người bán giấc mơ”?!

Với họ, cuộc mưu sinh không chỉ vất vả mà có khi còn phải chịu bao cay đắng, tủi nhục. Họ đi “bán giấc mơ” nhưng chưa bao giờ có được cho mình một giấc mơ đẹp!?...

Đắk Lắk giải bài toán khó bằng “việc làm ngắn hạn” cho đồng bào thiểu số

Nhịp cầu lao động -

Đắk Lắk giải bài toán khó bằng “việc làm ngắn hạn” cho đồng bào thiểu số

Trong những nỗ lực giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn tỉnh nói chung, chương trình giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động ngắn hạn đang là hướng đi mới tích cực, mang lại nhiều kết quả tốt tại tỉnh Đắk Lắk, nhất là đối với lực lượng lao động không muốn xa quê đi làm quá lâu.

Lao động sáng tạo 'để bà con mình bớt khổ'

Đời sống -

Lao động sáng tạo 'để bà con mình bớt khổ'

Nền y tế ngày càng hiện đại đã giúp ích con người rất nhiều. Song với những địa phương còn khó khăn thì việc người dân đi xa, tìm đến các trung tâm y tế lớn để điều trị là điều không tránh khỏi. Với mong muốn giúp bà con mình bớt khổ, nhiều bác sĩ giỏi đã từ chối những lời mời hấp dẫn để trở về quê hương làm việc. Và để hiện thực hóa ước nguyện "cứu dân", các bác sĩ cũng phải… sáng tạo ngay chính trên mảnh đất quê nhà còn gian khó.

Cô nuôi “thầm lặng” của những đứa trẻ vùng cao

Đời sống -

Cô nuôi “thầm lặng” của những đứa trẻ vùng cao

Không thành tích nổi trội, không vị trí thi đua, không cầu tiến quá nhiều… chỉ có trách nhiệm và sự cống hiến thầm lặng, tất cả những điều đó đều hội tụ ở cô nuôi nhỏ nhắn, đó là chị Hồ Thị Đoàn - đoàn viên Công đoàn Trường Mầm non Húc ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Không đơn độc trong “bão giông”

Đời sống -

Không đơn độc trong “bão giông”

Bạo bệnh ập đến ở tuổi 32 khiến chàng trai tuấn tú, say mê với nghề giáo gần như sụp đổ về sức khỏe và cả tinh thần. Giữa tận cùng khốn khó và bi đát, thầy giáo nghèo đã không bỏ cuộc bởi được tiếp sức trên hành trình gian nan chiến đấu với bệnh tật, tiếp tục hy vọng và cống hiến trong sự nghiệp “gieo chữ, trồng người”. Phía sau hành trình ấy là lấp lánh suối nguồn thương yêu, thấu hiểu từ nhà trường và toàn thể đồng nghiệp trong Công đoàn Trường Tiểu học Vĩnh Thủy (xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) thời gian dài qua.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: "Không để tăng lương dẫn đến tăng giá bất hợp lý"

Đời sống -

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: "Không để tăng lương dẫn đến tăng giá bất hợp lý"

Ngày 12/6, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Trưởng ban Chỉ đạo điều hành giá chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo, đánh giá kết quả công tác quản lý, điều hành 6 tháng đầu năm, định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại của năm 2024.

Giầy Aleron Việt Nam: Sáng kiến “chiếc bàn là” cứu doanh nghiệp bàn thua trông thấy

Người lao động -

Giầy Aleron Việt Nam: Sáng kiến “chiếc bàn là” cứu doanh nghiệp bàn thua trông thấy

Sáng kiến “chiếc bàn là” của công nhân Công ty TNHH Giầy Aleron Việt Nam đã cứu doanh nghiệp một bàn thua trông thấy khi mang lại giá trị tiết kiệm gần 7 tỉ đồng, giữ gìn uy tín cho đơn vị.