“Nhờ công đoàn mà tôi có căn nhà mơ ước bấy lâu nay!”

Công nhân có gì vui? - TRƯỜNG SƠN

Đó là chia sẻ của chị Trần Thị Huệ - công nhân Công ty TNHH MTV Quang Quân, Cụm Công nghiệp Tứ Hạ (thị xã Hương Trà, Tỉnh Thừa Thiên Huế) trong căn nhà khang trang, mới sửa chữa của mình.
Lần đầu xuống phố của người đàn ông Cơ Tu
Nữ công nhân trúng 5 chỉ vàng trong ngày khai xuân
“Nhờ công đoàn mà tôi có căn nhà mơ ước bấy lâu nay!”
Chị Trần Thị Huệ - công nhân Công ty TNHH MTV Quang Quân (bìa trái) phấn khởi chia sẻ niềm vui của mình với cán bộ công đoàn. Ảnh: TS.

Chị Trần Thị Huệ chia sẻ, gia đình chị thuộc hộ nghèo, lương cơ bản của chị là 3,9 triệu đồng/tháng; chồng chị mất sớm, một mình nuôi hai con nhỏ. Do điều kiện gia đình quá khó khăn, ngôi nhà của chị chỉ được xây dựng tạm bợ, đơn sơ.

Sau nhiều năm sinh sống, căn nhà đã bị hư hỏng một số hạng mục, mái lợp đã xuất hiện nhiều vết thủng khiến bị dột nhiều nơi mỗi khi trời mưa. Hoàn cảnh khó khăn nên chị đành bất lực chống chọi qua nhiều năm tháng.

Cuộc sống trở nên càng khó khăn hơn khi chị phát hiện con lớn bị viêm màng não, trong thời gian nằm điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế, được sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân giúp đỡ. Sau một thời gian điều trị bệnh, cháu cũng được xuất viện trở về nhà.

Do ảnh hưởng của bệnh viêm màng não, cháu bị thêm căn bệnh loạn thần, tinh thần bất ổn, không thể tự kiểm soát bản thân nên chị Huệ phải xin nghỉ việc tạm thời để ở nhà trông cháu.

“Cháu phải nhập viện liên tục, trong thời gian chăm cháu tại bệnh viện, tôi phải xin cơm từ thiện ăn, còn tiền để dành mua thức ăn và thuốc ngoài thêm cho cháu. Mới đây, bác sĩ chỉ định cháu phải nhập viện lại nhưng chị phải xin về vì không có tiền ăn khi ở lại tại bệnh viện và mua thuốc ngoài cho cháu”, chị Huệ kể.

“Nhờ công đoàn mà tôi có căn nhà mơ ước bấy lâu nay!”
Một số hình ảnh về căn nhà cũ đã xuống cấp của chị Huệ. Ảnh: TS.

Theo chị Huệ, với hoàn cảnh của gia đình của chị hiện tại, một mình nuôi hai con nhỏ đã khó, con lớn lại đau ốm nên việc sửa sang nhà cửa là điều không thể.

“Thấy các con sống trong ngôi nhà đã tạm bợ, xuống cấp, tôi rất chạnh lòng! Nhưng vì hoàn cảnh quá khó khăn nên đành bất lực, chấp nhận”, chị Huệ nói.

Đồng chí Hồ Thị Linh - Chủ tịch LĐLĐ thị xã Hương Trà cho hay, sau khi nắm được hoàn cảnh của gia đình chị Huệ, để kịp thời hỗ trợ gia đình chị, đơn vị đã kêu gọi hỗ trợ của nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh để giúp mẹ con chị vượt qua khó khăn trước mắt; đề xuất LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 5 triệu đồng từ chương trình “Điều ước đoàn viên”.

Đặc biệt, LĐLĐ thị xã đã kết nối với Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn thành phố Hồ Chí Minh và được hỗ trợ với số tiền gần 40,5 triệu đồng, cùng với các nhà hảo tâm và tổ chức Công đoàn các cấp hỗ trợ với số tiền 6,8 triệu đồng để gia đình chị Huệ có thêm kinh phí để sửa chữa, nâng cấp ngôi nhà khang trang hơn.

“Với số tiền được hỗ trợ gần 50 triệu đồng, chị Huệ được sửa sang lại mái nhà, lợp mái và nâng độ cao hiên nhà; tô điểm căn nhà sạch đẹp hơn”, đồng chí Linh cho biết.

“Nhờ công đoàn mà tôi có căn nhà mơ ước bấy lâu nay!”
Chị Trần Thị Huệ đón nhận hỗ trợ kinh phí từ Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: TS.

Nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn, dịp Tết Nguyên đán vừa qua, trong căn nhà mới của chị Huệ đầy ắp tiếng cười hạnh phúc của các thành viên trong gia đình. Chị coi sự hỗ trợ ấy là động lực để hi vọng về một tương lai tươi sáng hơn.

“Nhờ công đoàn mà tôi có căn nhà mơ ước bấy lâu nay! Cảm ơn Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn thành phố Hồ Chí Minh và công đoàn các cấp, Ban Giám đốc Công ty cùng các nhà hảo tâm đã quan tâm, hỗ trợ kinh phí để sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn”; giúp gia đình tôi có mái ấm vững chắc để an tâm công tác, lao động sản xuất. Đây là động lực lớn để tôi phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, chị Huệ phấn khởi nói.

“Nhờ công đoàn mà tôi có căn nhà mơ ước bấy lâu nay!”
Căn nhà mới của chị Huệ đã được sửa chữa, nâng cấp nhờ tổ chức Công đoàn quan tâm, hỗ trợ. Ảnh: TS.

Video chia sẻ của chị Trần Thị Huệ - công nhân Công ty TNHH MTV Quang Quân.

Lần đầu xuống phố của người đàn ông Cơ Tu Lần đầu xuống phố của người đàn ông Cơ Tu

Lần đầu tiên anh Kha rời quê xuống thành phố chơi Tết, lại được tặng nhiều quà của tổ chức Công đoàn.

Tết của nhân viên đường sắt: Đổi nỗi buồn lấy niềm vui hành khách Tết của nhân viên đường sắt: Đổi nỗi buồn lấy niềm vui hành khách

Xác định làm nhân viên ngành Đường sắt thì rất hiếm hoi được đón Tết cùng gia đình. Tuy không tránh khỏi những phút chạnh ...

Nữ công nhân trúng 5 chỉ vàng trong ngày khai xuân Nữ công nhân trúng 5 chỉ vàng trong ngày khai xuân

Trong ngày khai xuân, nữ công nhân Trần Thị Lệ Hoàng - Công ty Taekwang Vina (Biên Hòa, Đồng Nai) tham gia quay số may ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Niềm vui nhân đôi của người đảng viên trong Tháng Công nhân

Công nhân có gì vui? -

Niềm vui nhân đôi của người đảng viên trong Tháng Công nhân

Chị Nguyễn Thị Hương, công nhân Công ty Cổ phần chế tác đá Nhật Huy (xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) là một trong 95 công nhân được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Nghệ An tuyên dương danh hiệu “Công nhân Nghệ An làm theo lời Bác” vừa qua.

Ngày trọng đại của cặp đôi công nhân trong Lễ cưới tập thể "Văn minh - Tiết kiệm"

Công nhân có gì vui? -

Ngày trọng đại của cặp đôi công nhân trong Lễ cưới tập thể "Văn minh - Tiết kiệm"

Được Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân và Lao động trẻ tỉnh Bình Dương tổ chức lễ cưới, anh Nông Quốc Cường và chị Lê Thị Thùy (công nhân Công ty TNHH Ever Tech Plastic Việt Nam – thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) vẫn không hết xúc động khi tưởng chừng khó có thể có ngày trọng đại đến trong cuộc đời mình.

Cây sáng kiến ngành cơ khí chế tạo

Công nhân có gì vui? -

Cây sáng kiến ngành cơ khí chế tạo

Anh Dương Duy Thế Tài - công nhân Công ty TNHH MSV, Khu Công nghiệp Phú Bài (tỉnh Thừa Thiên Huế) luôn vui và tự hào khi nói về những sáng kiến trong công việc.

Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khóa" phát triển đoàn viên Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khóa" phát triển đoàn viên

Đồng chí Phan Xuân Trí, Chủ tịch LĐLĐ TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang chia sẻ những kinh nghiệm và giải pháp phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp.

Chế độ nâng bậc, nâng lương của người lao động được quy định thế nào? Tôi công nhân

Chế độ nâng bậc, nâng lương của người lao động được quy định thế nào?

Chế độ nâng lương, nâng bậc, phụ cấp, trợ cấp và các chế độ khuyến khích đối với người lao động sẽ được thỏa thuận trong hợp đồng lao động, Thỏa ước lao động tập thể hoặc quy định của người sử dụng lao động.

Đón xem Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khoá" phát triển đoàn viên Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khoá" phát triển đoàn viên

Talk Công đoàn 20 giờ, ngày 22/6/2024 là cuộc trò chuyện với đồng chí Phan Xuân Trí, Chủ tịch LĐLĐ TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Tổ chức tuyên truyền tập huấn về phòng, chống ma túy cho công nhân lao động Công đoàn số

Tổ chức tuyên truyền tập huấn về phòng, chống ma túy cho công nhân lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam ban hành kế hoạch số 91/KH-TLĐ về tổ chức tuyên truyền, tập huấn giáo dục về phòng, chống ma túy cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk Video

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đọc thêm

Nữ công nhân trúng 5 chỉ vàng trong ngày khai xuân

Người lao động -

Nữ công nhân trúng 5 chỉ vàng trong ngày khai xuân

Trong ngày khai xuân, nữ công nhân Trần Thị Lệ Hoàng - Công ty Taekwang Vina (Biên Hòa, Đồng Nai) tham gia quay số may mắn và trúng giải 5 chỉ vàng.

“Cuối năm có quà, đầu năm lại có quà nữa!”

Công nhân có gì vui? -

“Cuối năm có quà, đầu năm lại có quà nữa!”

Chị Đỗ Thị Hường, công nhân Công ty TNHH Woosin Vina - KCN VSIP Nghệ An phấn khởi chia sẻ trong ngày làm việc đầu năm về những món quà công đoàn.

Khó khăn nhưng không tuyệt vọng, bi quan

Công nhân có gì vui? -

Khó khăn nhưng không tuyệt vọng, bi quan

Chị Chinh cười, nói rằng sự quan tâm của công đoàn cùng đồng nghiệp đã giúp chị vượt qua những biến cố.

Nữ công nhân hơn 30 năm đón giao thừa ngoài đường

Công nhân có gì vui? -

Nữ công nhân hơn 30 năm đón giao thừa ngoài đường

Chị Kim Anh là một trong 300 công nhân lao động được Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà Tết, chiều 28 tháng Chạp.

Háo hức trên hành trình Tết Công đoàn

Công nhân có gì vui? -

Háo hức trên hành trình Tết Công đoàn

Gia đình 5 thành viên của anh Thìn thức dậy từ 4 giờ sáng, sửa soạn đồ đạc trước khi ra điểm xe đón về quê ăn Tết.

Đón Tết trong căn nhà Mái ấm Công đoàn

Công nhân có gì vui? -

Đón Tết trong căn nhà Mái ấm Công đoàn

Vay tiền để xây nhà thì em đã nghĩ đến, nhưng được tặng tiền để xây nhà là điều mà em chưa bao giờ nghĩ là có. Vậy mà niềm vui bất ngờ đó đã đến với gia đình em. Nhà có thể chưa hoàn thiện hết, nhưng năm nay, gia đình em sẽ được đón Tết trong căn nhà mới ấm tình Công đoàn.

Cô giáo mắc bệnh hiểm nghèo được công đoàn hỗ trợ "Mái ấm"

Người lao động -

Cô giáo mắc bệnh hiểm nghèo được công đoàn hỗ trợ "Mái ấm"

Hoàn cảnh khó khăn, lại mang bệnh hiểm nghèo, cô giáo Vũ Thị Thuỷ vừa được công đoàn hỗ trợ xây nhà "Mái ấm Công đoàn". Niềm vui đến với cô trong những ngày cận kề Tết Nguyên đán.

Lần đầu xuống phố của người đàn ông Cơ Tu

Công nhân có gì vui? -

Lần đầu xuống phố của người đàn ông Cơ Tu

Lần đầu tiên anh Kha rời quê xuống thành phố chơi Tết, lại được tặng nhiều quà của tổ chức Công đoàn.

“Nơi làm việc là gia đình thứ hai của em”

Người lao động -

“Nơi làm việc là gia đình thứ hai của em”

Vừa gấp rút hoàn thiện công đoạn lồng báo, chị Nguyễn Thị Thương, 37 tuổi, công nhân Tổ Lồng báo - Công ty TNHH MTV In Quân đội I (Hà Nội) vừa vui vẻ nói: “Nơi làm việc chính là gia đình của em”.

"Anh em sống chan hòa, chân thành thì công việc suôn sẻ"

Công nhân có gì vui? -

"Anh em sống chan hòa, chân thành thì công việc suôn sẻ"

Được đoàn viên tin tưởng, quý mến, anh Khoa luôn tận tâm, làm hết sức mình để mang sự ấm áp, chân thành, tin cậy đến mọi người trong công ty.