Thứ ba 23/04/2024 05:26

Cây sáng kiến ngành cơ khí chế tạo

Công nhân có gì vui? - TRƯỜNG SƠN - QÚY HOÀNG

Anh Dương Duy Thế Tài - công nhân Công ty TNHH MSV, Khu Công nghiệp Phú Bài (tỉnh Thừa Thiên Huế) luôn vui và tự hào khi nói về những sáng kiến trong công việc.

Nữ công nhân trúng 5 chỉ vàng trong ngày khai xuân

Là Trưởng bộ phận Bảo trì - Chế tạo của công ty, với lòng say mê lao động, miệt mài tìm tòi sáng tạo, anh Tài đã có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong suốt quá trình làm việc từ khi nhà máy đi vào hoạt động cho đến nay.

Cây sáng kiến ngành cơ khí chế tạo

Anh Tài chia sẻ, với những kiến thức chuyên ngành cơ khí chế tạo đã được học và những kiến thức thực tiễn, kinh nghiệm tích lũy sau nhiều năm làm việc, cùng với sự hỗ trợ của công ty, anh đã bắt tay thực hiện chế tạo, cải tiến thành công nhiều loại máy móc và đưa vào áp dụng từ nhiều năm nay.

Điển hình, thay vì phải nhập máy xả vải từ nước ngoài về, anh đã tự tìm tòi và chế tạo, lắp ráp thành công máy xả vải, với 90% các chi tiết của máy được nội địa hóa. Với mục tiêu giảm thiểu các chi tiết phức tạp không cần thiết nhưng vẫn đảm bảo các chức năng của máy, anh đã cải tiến một số chi tiết cho phù hợp với quá trình sản xuất của công ty, từ đó làm giảm chi phí, giúp công ty tiết kiệm hàng trăm triệu đồng.

Đặc biệt, trong công đoạn kiểm vải, anh Tài đã chế tạo và lắp 02 dao cắt biên vải tự động nhằm tối đa hóa máy móc để thay thế cho hai công nhân ngồi cắt thủ công bằng kéo. Từ sáng kiến này, đã giúp tiết kiệm được chi phí nhân công, làm tăng năng suất lao động, tiết kiệm thời gian và tăng độ chính xác cao.

Cây sáng kiến ngành cơ khí chế tạo

Anh Tài đang mày mò nghiên cứu, cải tiến máy móc nhằm giúp công nhân nhằm giảm bớt thao tác, tăng năng suất lao động. Ảnh: QUÝ HOÀNG

Theo anh Tài, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, khi thấy các chi tiết, các công đoạn của máy nào có thể ứng dụng khoa học kỹ thuật, cải biến cho phù hợp để giảm sức lao động của công nhân và tiết kiệm chi phí, thì anh tự mày mò nghiên cứu, rồi xin ý kiến của lãnh đạo công ty để triển khai, thực hiện.

“Sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đó là nhiệm vụ của một công nhân kỹ thuật. Thấy những sáng kiến mà tôi đã chế tạo được áp dụng vào sản xuất, giúp công nhân giảm bớt thao tác, tăng năng suất được nhiều hơn là tôi vui rồi”, anh Tài phấn khởi nói.

Ông Furuta Shinya - Tổng Gám đốc Công ty TNHH MSV cho hay, anh Tài luôn tích cực tìm tòi, có những cải tiến trong kỹ thuật phục vụ cho công tác bảo trì, chế tạo tại công ty. Những sáng kiến của anh Tài đã góp phần giúp cho công nhân thực hiện các công đoạn may được nhanh chóng, qua đó góp phần tăng sản lượng cho công ty.

“Với những sáng kiến đó, cùng với với sự kiên nhẫn, chăm chỉ không ngừng học hỏi, tận tâm với công việc, anh Tài là một tấm gương sáng, là động lực góp phần đưa Công ty TNHH MSV ngày một lớn mạnh và phát triển”.

Video chia sẻ của anh Dương Duy Thế Tài - Công nhân Công ty TNHH MSV về nhưng sáng kiến của mình.

Tết của nhân viên đường sắt: Đổi nỗi buồn lấy niềm vui hành khách Tết của nhân viên đường sắt: Đổi nỗi buồn lấy niềm vui hành khách

Xác định làm nhân viên ngành Đường sắt thì rất hiếm hoi được đón Tết cùng gia đình. Tuy không tránh khỏi những phút chạnh ...

Nữ công nhân trúng 5 chỉ vàng trong ngày khai xuân Nữ công nhân trúng 5 chỉ vàng trong ngày khai xuân

Trong ngày khai xuân, nữ công nhân Trần Thị Lệ Hoàng - Công ty Taekwang Vina (Biên Hòa, Đồng Nai) tham gia quay số may ...

“Nhờ công đoàn mà tôi có căn nhà mơ ước bấy lâu nay!” “Nhờ công đoàn mà tôi có căn nhà mơ ước bấy lâu nay!”

Đó là chia sẻ của chị Trần Thị Huệ - công nhân Công ty TNHH MTV Quang Quân, Cụm Công nghiệp Tứ Hạ (thị xã ...

Chia sẻ
In bài viết
Bản tin công nhân: Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt? Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt?

Bản tin công nhân ngày 22/4 gồm những nội dung chính sau: Đồng Nai có nhu cầu tuyển trên 35.000 lao động phục vụ sản xuất; Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 và 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt? Hàng vạn công nhân Nghệ An chào cờ, hát Quốc ca

2 phải, 4 không để người lao động không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên không gian mạng Tôi công nhân

2 phải, 4 không để người lao động không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên không gian mạng

Để không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên mạng, NLĐ cần ghi nhớ, thực hiện tốt khẩu hiệu: 4 không: Không sợ - không tham - không kết bạn với người lạ - không chuyển khoản và 2 phải: Phải thường xuyên cảnh giác - phải liên hệ với công an khi có nghỉ ngờ.

Talk Công đoàn: "Bắt đầu làm rồi thì hãy yêu lấy nó" Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: "Bắt đầu làm rồi thì hãy yêu lấy nó"

Talk Công đoàn là cuộc trò chuyện với đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai.

10 đơn vị dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu về công tác ATVSLĐ Infographic

10 đơn vị dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu về công tác ATVSLĐ

Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu về công tác ATVSLĐ diễn ra từ ngày 15/04/2024 do Ban Quan hệ lao động Tổng liên đoàn phối hợp với Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức. Dưới đây là 10 đơn vị có số đoàn viên tham gia dự thi nhiều nhất.
Bản tin công nhân: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động

Bản tin công nhân ngày 21/4 gồm những nội dung chính sau đây: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động; Cảnh báo mạo danh người của Bảo hiểm xã hội trên Facebook, Zalo để lừa đảo; Trợ cấp thất nghiệp thấp, cuộc sống người dân bấp bênh,...

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động Video

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động

Cuộc thi "CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động" được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (laodongcongdoan.vn).

Đọc thêm

“Nhờ công đoàn mà tôi có căn nhà mơ ước bấy lâu nay!”

Công nhân có gì vui? -

“Nhờ công đoàn mà tôi có căn nhà mơ ước bấy lâu nay!”

Đó là chia sẻ của chị Trần Thị Huệ - công nhân Công ty TNHH MTV Quang Quân, Cụm Công nghiệp Tứ Hạ (thị xã Hương Trà, Tỉnh Thừa Thiên Huế) trong căn nhà khang trang, mới sửa chữa của mình.

Nữ công nhân trúng 5 chỉ vàng trong ngày khai xuân

Người lao động -

Nữ công nhân trúng 5 chỉ vàng trong ngày khai xuân

Trong ngày khai xuân, nữ công nhân Trần Thị Lệ Hoàng - Công ty Taekwang Vina (Biên Hòa, Đồng Nai) tham gia quay số may mắn và trúng giải 5 chỉ vàng.

“Cuối năm có quà, đầu năm lại có quà nữa!”

Công nhân có gì vui? -

“Cuối năm có quà, đầu năm lại có quà nữa!”

Chị Đỗ Thị Hường, công nhân Công ty TNHH Woosin Vina - KCN VSIP Nghệ An phấn khởi chia sẻ trong ngày làm việc đầu năm về những món quà công đoàn.

Khó khăn nhưng không tuyệt vọng, bi quan

Công nhân có gì vui? -

Khó khăn nhưng không tuyệt vọng, bi quan

Chị Chinh cười, nói rằng sự quan tâm của công đoàn cùng đồng nghiệp đã giúp chị vượt qua những biến cố.

Nữ công nhân hơn 30 năm đón giao thừa ngoài đường

Công nhân có gì vui? -

Nữ công nhân hơn 30 năm đón giao thừa ngoài đường

Chị Kim Anh là một trong 300 công nhân lao động được Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà Tết, chiều 28 tháng Chạp.

Háo hức trên hành trình Tết Công đoàn

Công nhân có gì vui? -

Háo hức trên hành trình Tết Công đoàn

Gia đình 5 thành viên của anh Thìn thức dậy từ 4 giờ sáng, sửa soạn đồ đạc trước khi ra điểm xe đón về quê ăn Tết.

Đón Tết trong căn nhà Mái ấm Công đoàn

Công nhân có gì vui? -

Đón Tết trong căn nhà Mái ấm Công đoàn

Vay tiền để xây nhà thì em đã nghĩ đến, nhưng được tặng tiền để xây nhà là điều mà em chưa bao giờ nghĩ là có. Vậy mà niềm vui bất ngờ đó đã đến với gia đình em. Nhà có thể chưa hoàn thiện hết, nhưng năm nay, gia đình em sẽ được đón Tết trong căn nhà mới ấm tình Công đoàn.

Cô giáo mắc bệnh hiểm nghèo được công đoàn hỗ trợ "Mái ấm"

Người lao động -

Cô giáo mắc bệnh hiểm nghèo được công đoàn hỗ trợ "Mái ấm"

Hoàn cảnh khó khăn, lại mang bệnh hiểm nghèo, cô giáo Vũ Thị Thuỷ vừa được công đoàn hỗ trợ xây nhà "Mái ấm Công đoàn". Niềm vui đến với cô trong những ngày cận kề Tết Nguyên đán.

Lần đầu xuống phố của người đàn ông Cơ Tu

Công nhân có gì vui? -

Lần đầu xuống phố của người đàn ông Cơ Tu

Lần đầu tiên anh Kha rời quê xuống thành phố chơi Tết, lại được tặng nhiều quà của tổ chức Công đoàn.

“Nơi làm việc là gia đình thứ hai của em”

Người lao động -

“Nơi làm việc là gia đình thứ hai của em”

Vừa gấp rút hoàn thiện công đoạn lồng báo, chị Nguyễn Thị Thương, 37 tuổi, công nhân Tổ Lồng báo - Công ty TNHH MTV In Quân đội I (Hà Nội) vừa vui vẻ nói: “Nơi làm việc chính là gia đình của em”.