Đoàn viên được hưởng lợi từ các chương trình phúc lợi chăm sóc sức khỏe

Phúc lợi đoàn viên - Hưng Thịnh

Công ty CP Nasaco (Hà Nội) đã ký kết thỏa thuận hợp tác Chương trình phúc lợi đoàn viên (ĐV) với 37 đơn vị, tổng giá trị hỗ trợ hơn 8 tỉ đồng.
Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ công nhân lao động Chương trình Bàn Phúc lợi: để thông tin đến gần hơn với đoàn viên, NLĐ

Bắt đầu từ chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác Chương trình phúc lợi ĐV với Công đoàn Y tế Việt Nam (ngày 29/4/2021), đến nay, Công ty CP Nasaco (Hà Nội) đã mở rộng hợp tác với 37 đơn vị khác, với tổng giá trị hỗ trợ hơn 8 tỉ đồng.

Bà Bùi Thị Yến - Tổng Giám đốc Công ty CP Nasaco cho biết: "Khi thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác với các LĐLĐ tỉnh, công đoàn ngành về Chương trình Phúc lợi cho ĐV, người lao động (NLĐ), Công ty đã lựa chọn những chương trình, sản phẩm phù hợp, thiết yếu với ĐV, NLĐ để thực hiện các chính sách ưu đãi. Sản phẩm trong chương trình phúc lợi của Công ty là những sản phẩm đặc thù về chăm sóc sức khỏe sinh sản và được phân phối độc quyền trong Đề án "Xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai và dịch vụ KHHGĐ/SKSS tại khu vực thành thị và nông thôn phát triển giai đoạn 2015-2020" (gọi tắt là Đề án 818). Từ khi ký kết đến nay, Công ty đã phối hợp tổ chức nói chuyện chuyên đề kiến thức làm đẹp, khám sức khỏe, tặng quà, cung cấp hàng hóa với giá ưu đãi cho ĐV, NLĐ.

Chị Phạm Thị Đạt (Công ty CP Gạch ngói Hợp Thành, TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) là một trong những ĐV được khám sức khỏe, tầm soát ung thư miễn phí nhờ Chương trình phối hợp và thỏa thuận hợp tác giữa LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn với Công ty CP Nasaco chia sẻ: “Được khám sức khỏe, tầm soát ung thư miễn phí, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và yên tâm, nếu không may phát hiện sớm có bệnh thì sẽ kịp thời chữa trị, đỡ gánh nặng chi phí rất nhiều”.

Đoàn viên được hưởng lợi từ các chương trình phúc lợi chăm sóc sức khỏe
Công ty CP Nasaco triển khai hợp tác phúc lợi với Công đoàn Công an TP. Hà Nội. Ảnh: ĐVCC.

Đánh giá về hiệu quả hợp tác phúc lợi giữa tổ chức Công đoàn với Công ty CP Nasaco, Thượng tá Công Thanh Thảo – Trưởng Ban Công đoàn Công an Nhân dân (CAND) cho biết: Công đoàn CAND đang thực hiện rất nhiều chương trình phúc lợi cho ĐV và NLĐ trong đó tập trung vào các hoạt động thăm hỏi, chia sẻ, hỗ trợ cho ĐV và NLĐ khó khăn. Hoạt động chăm sóc sức khỏe cho ĐV, NLĐ cũng là một nội dung Công đoàn CAND hết sức quan tâm.

“Trong các chương trình hoạt động nhân Tháng Công nhân và Tết Sum vầy, chúng tôi có mời các đơn vị đối tác tổ chức Chương trình Phúc lợi cho ĐV, trong đó Công ty CP Nasaco đã tổ chức khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho ĐV, NLĐ. Bên cạnh đó, đơn vị cũng có những chương trình hỗ trợ các gói khám mở rộng, tăng cường chăm sóc sức khỏe chuyên sâu”, Thượng tá Công Thanh Thảo nói.

Theo bà Bùi Thị Yến, bên cạnh những thuận lợi như: lãnh đạo Công ty đồng thuận cao trong việc triển khai các Chương trình Phúc lợi ĐV; sự ủng hộ, tạo điều kiện của lãnh đạo công đoàn từ Trung ương tới cơ sở; sản phẩm tham gia trong chương trình phúc lợi của Công ty luôn đảm bảo số lượng, chất lượng (sản phẩm thuộc Đề án 818)… thì việc triển khai tiếp xuống công đoàn cơ sở còn nhiều vướng mắc.

Nhiều công đoàn cơ sở chưa nhiệt tình phối hợp và triển khai công việc. Ngoài ra, việc một số công ty tham dự chương trình phúc lợi chưa thực hiện tốt các nội dung theo thỏa thuận (sản phẩm chưa thực sự tốt, sản phẩm bị cơ quan chức năng xác nhận có vi phạm về chất lượng…) đã phần nào làm ảnh hưởng tới các công ty khác tham gia trong chương trình phúc lợi.

Bên cạnh đó, sản phẩm trong chương trình phúc lợi của Công ty là những sản phẩm đặc thù về chăm sóc sức khỏe sinh sản và lại được phân phối độc quyền trong Đề án 818 nên muốn được nhiều công đoàn, NLĐ trong trường học biết đến thì cần phải được truyền thông… trong khi thời gian để tổ chức truyền thông không có nhiều.

Do đó, để nâng cao hiệu quả của các hoạt động ký kết hợp tác chương trình phúc lợi trong thời gian sắp tới, Công ty sẽ tiếp tục triển khai sâu rộng hơn nữa những nội dung triển khai đã được các cấp công đoàn ghi nhận; bổ sung các sản phẩm chất lượng và thêm nhiều phân khúc giá để tiếp cận được nhiều ĐV và NLĐ hơn nữa. Đặc biệt, xây dựng đề án “khởi nghiệp không đồng” tăng thêm thu nhập cho ĐV và NLĐ khi tham gia chương trình phúc lợi và trích quỹ “xây nhà tình nghĩa” đối với các ĐV công đoàn và NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Để ĐV, NLĐ được hưởng lợi từ các chương trình ký kết phúc lợi, công đoàn và doanh nghiệp đã có những thỏa thuận, cam kết như thế nào sẽ được các khách mời chia sẻ tại Chương trình Bàn Phúc lợi số 2, phát sóng lúc 19h, thứ Sáu, ngày 10/11/2023 trên Tạp chí điện tử laodongcongdoan.vn và các nền tảng mạng xã hội khác của Tạp chí.

Nguồn video: ĐVCC

Lào Cai: Chăm lo mọi mặt phúc lợi cho đoàn viên, người lao động Lào Cai: Chăm lo mọi mặt phúc lợi cho đoàn viên, người lao động

Tỉnh Lào Cai hiện có khoảng hơn 65.000 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong đó hơn 55.000 người đang làm việc, công tác ...

Nâng cao phúc lợi cho nữ đoàn viên, người lao động Nâng cao phúc lợi cho nữ đoàn viên, người lao động

Chủ tịch LĐLĐ thị xã Hương Trà cho hay, trong những năm qua, phong trào nữ đoàn viên, người lao động (NLĐ) luôn được đầu ...

Chương trình Bàn Phúc lợi: để thông tin đến gần hơn với đoàn viên, NLĐ Chương trình Bàn Phúc lợi: để thông tin đến gần hơn với đoàn viên, NLĐ

Chương trình Bàn Phúc lợi nhằm kết nối, trao đổi và tuyên truyền rộng rãi các hoạt động phúc lợi cho đoàn viên. Chương ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Bữa cơm Công đoàn và logo trên ngực áo

Phúc lợi đoàn viên -

Bữa cơm Công đoàn và logo trên ngực áo

14 năm làm công nhân, anh Tường lần đầu tiên được ngồi ăn cơm ca cùng giám đốc. Khoảng cách vị trí xóa nhòa, ở đó chỉ có bầu không khí “hòa đồng, vui vẻ” - theo như anh cảm nhận.

Hiệu quả từ mô hình liên kết chăm sóc sức khỏe người lao động

Phúc lợi đoàn viên -

Hiệu quả từ mô hình liên kết chăm sóc sức khỏe người lao động

Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Lâm Đồng và Công ty TNHH Chăm sóc sức khỏe Gia Việt Sài Gòn liên kết tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và chăm sóc sức khỏe cho người lao động một cách hiệu quả.

Tài xế xe công nghệ Đà Lạt được quyền lợi gì khi gia nhập công đoàn?

Phúc lợi đoàn viên -

Tài xế xe công nghệ Đà Lạt được quyền lợi gì khi gia nhập công đoàn?

Sau hơn 2 tháng gia nhập tổ chức Công đoàn, hơn 50 tài xế xe công nghệ ở Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) tin tưởng, kỳ vọng đây sẽ là nơi gắn kết, chia sẻ trong cuộc sống và công việc.

Dành quan tâm đặc biệt đến người lao động bằng những phúc lợi thiết thực

Công đoàn -

Dành quan tâm đặc biệt đến người lao động bằng những phúc lợi thiết thực

Với đặc thù là doanh nghiệp may mặc có gần 80% là đoàn viên, người lao động nữ, Công đoàn Công ty TNHH Hanesbrands Việt Nam Huế (Công ty HBI Huế) tại Khu Công nghiệp Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều đề xuất với lãnh đạo công công ty, triển khai hiệu quả các chương trình, hoạt động nhằm đem lại nhiều phúc lợi thiết thực cho nữ đoàn viên, người lao động.

Công đoàn Khu kinh tế tỉnh Quảng Bình chủ động bảo vệ sức khỏe cho người lao động

Phúc lợi đoàn viên -

Công đoàn Khu kinh tế tỉnh Quảng Bình chủ động bảo vệ sức khỏe cho người lao động

Để chủ động bảo vệ sức khỏe cho công nhân lao động trong dịp Tháng Công nhân, Công đoàn Khu kinh tế tỉnh Quảng Bình đã trích nguồn kinh phí hoạt động và kêu gọi, huy động các nguồn lực để mua phiếu khám sức khoẻ miễn phí nhằm hỗ trợ đoàn viên, người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn.

Công nhân được giải nhiệt mùa nắng nóng

Phúc lợi đoàn viên -

Công nhân được giải nhiệt mùa nắng nóng

Để bảo vệ sức khỏe cho người lao động trong thời tiết nắng nóng, công đoàn đề xuất với lãnh đạo doanh nghiệp nâng cao phúc lợi cho người lao động bằng những việc làm thiết thực.

Người lao động phải khám bệnh nghề nghiệp 1 năm mấy lần? Tôi công nhân

Người lao động phải khám bệnh nghề nghiệp 1 năm mấy lần?

Việc khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động được thực hiện từ 1 lần/năm đến 2 lần/năm, tùy đối tượng người lao động.

Người lao động phải khám bệnh nghề nghiệp 1 năm mấy lần? Tôi công nhân

Người lao động phải khám bệnh nghề nghiệp 1 năm mấy lần?

Việc khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động được thực hiện từ 1 lần/năm đến 2 lần/năm, tùy đối tượng người lao động.

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

10 Cán bộ Công đoàn được xét chọn Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ IV, năm 2024 Infographic

10 Cán bộ Công đoàn được xét chọn Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ IV, năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 19/KH-TLĐ ngày 22/02/2024 về việc tổ chức xét chọn Giải thưởng “Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã lựa chọn 10 cán bộ công đoàn tiêu biểu để trao giải thưởng danh giá này.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh Video

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Ngày 19/7, Đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà tưởng niệm đồng chí tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Đọc thêm

Ở nơi chủ doanh nghiệp và công nhân là một gia đình

Công đoàn -

Ở nơi chủ doanh nghiệp và công nhân là một gia đình

“Ở đây không có khái niệm “sếp - lính” mà tất cả như người một nhà, một đại gia đình", Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Giống thủy sản Dương Hùng chia sẻ.

Siêu thị Công đoàn tại nhà máy sản xuất linh kiện động cơ máy bay

Phúc lợi đoàn viên -

Siêu thị Công đoàn tại nhà máy sản xuất linh kiện động cơ máy bay

Siêu thị Công đoàn tại Công ty TNHH Hanwha Aero Engines (Khu công nghiệp Hòa Lạc, Hà Nội) đem lại cho đoàn viên, người lao động sự tiện ích, hài lòng.

Lao động nữ di cư cần được quan tâm nhiều hơn

Phúc lợi đoàn viên -

Lao động nữ di cư cần được quan tâm nhiều hơn

Mặc dù doanh nghiệp, chính quyền đã có những nỗ lực trong việc hỗ trợ lao động nữ di cư nhưng mới chỉ đáp ứng được phần nào trong vô vàn những khó khăn, mong mỏi của họ.

Công nhân Trà Vinh sắp có nơi sinh hoạt văn hóa, thể thao quy mô lớn

Phúc lợi đoàn viên -

Công nhân Trà Vinh sắp có nơi sinh hoạt văn hóa, thể thao quy mô lớn

Dự án Trung tâm Thể dục thể thao thuộc thiết chế Công đoàn tỉnh Trà Vinh được kỳ vọng góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của công nhân lao động.

Hiện thực hóa ước mơ nhà công vụ cho giáo viên cắm bản

Phúc lợi đoàn viên -

Hiện thực hóa ước mơ nhà công vụ cho giáo viên cắm bản

Từ giữa năm 2023, Công đoàn tỉnh Quảng Trị vận động đoàn viên công đoàn và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ kinh phí xây dựng 4 nhà công vụ ở các điểm trường khó khăn nhất.

Những bí quyết vàng để có thỏa ước lao động tập thể chất lượng

Phúc lợi đoàn viên -

Những bí quyết vàng để có thỏa ước lao động tập thể chất lượng

Nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể là mục tiêu của cán bộ công đoàn nhằm mang lại nhiều quyền lợi nhất cho đoàn viên, góp phần giảm thiểu những mâu thuẫn trong quan hệ lao động.

Câu lạc bộ Tổ bà bầu và nuôi con nhỏ - tăng phúc lợi cho nữ đoàn viên

Phúc lợi đoàn viên -

Câu lạc bộ Tổ bà bầu và nuôi con nhỏ - tăng phúc lợi cho nữ đoàn viên

CLB ra đời đáp ứng mong muốn của lao động nữ có một môi trường chung tại nơi làm việc để cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức, và cả những khó khăn trong giai đoạn mang thai và nuôi con dưới 6 tuổi.

Cách nào để chương trình phúc lợi đến gần hơn với đoàn viên, người lao động?

Phúc lợi đoàn viên -

Cách nào để chương trình phúc lợi đến gần hơn với đoàn viên, người lao động?

Ký kết hợp tác với các đối tác để cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng, giá ưu đãi dành cho công nhân lao động là chủ trương đúng đắn của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Một số ý kiến đóng góp từ thực tiễn triển khai nhằm hoàn thiện hơn chương trình, theo hướng sát thực với nhu cầu người lao động.

Khép lại hành trình Tết Công đoàn với hơn 400.000 lượt đoàn viên thụ hưởng

Phúc lợi đoàn viên -

Khép lại hành trình Tết Công đoàn với hơn 400.000 lượt đoàn viên thụ hưởng

Hơn 400.000 lượt đoàn viên, người lao động hưởng niềm vui đoàn tụ bên gia đình Tết vừa qua trên “hành trình Tết Công đoàn”.

Chủ tịch LĐLĐ TP. Đà Nẵng: Đoàn viên phải được thụ hưởng phúc lợi lâu dài, thiết thực

Phúc lợi đoàn viên -

Chủ tịch LĐLĐ TP. Đà Nẵng: Đoàn viên phải được thụ hưởng phúc lợi lâu dài, thiết thực

Trước thềm năm mới, phóng viên (PV) Tạp chí Lao động và Công đoàn có cuộc trò chuyện với đồng chí Phan Thị Thúy Linh - Chủ tịch LĐLĐ TP. Đà Nẵng về hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và những thông tin liên quan Đề án Phúc lợi đoàn viên