Công đoàn Gia Lai: Triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động

Hoạt động Công đoàn - ĐỖ THIỆM

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão – 2023; Hội thi “Công nhân, viên chức, lao động tỉnh Gia Lai với bánh mứt truyền thống” tiếp tục được tổ chức.
Gia Lai tiếp tục Hội thi làm bánh, mứt truyền thống tặng NLĐ
Sản phẩm đạt giải nhất phần thi trưng bày tại Hội thi làm bánh, mứt năm 2022 do LĐLĐ tỉnh Gia Lai tổ chức. Ảnh: ĐVCC

Tất cả đoàn viên, NLĐ đều có Tết

Trao đổi với chúng tôi về kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ, đồng chí Trần Lệ Nhung, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Gia Lai cho biết, với phương châm “Tất cả đoàn viên, NLĐ đều có Tết”, đơn vị này đã sớm ban hành kế hoạch và triển khai đến các cấp công đoàn trong tỉnh. Mỗi cấp công đoàn căn cứ vào tình hình của đơn vị mình cụ thể hóa các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, NLĐ nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão – 2023, đảm bảo đoàn viên, NLĐ được đón Tết no đủ, vui tươi, hạnh phúc.

“Chúng tôi cũng kêu gọi, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, các đối tác ký kết thỏa thuận hợp tác với công đoàn, chính quyền địa phương, nhất là người sử dụng lao động quan tâm, hỗ trợ nguồn lực, đồng hành với công đoàn chăm lo cho NLĐ, góp phần thực hiện an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh”, đồng chí Trần Lệ Nhung nói.

Theo đó, để chuẩn bị các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, NLĐ, các cấp công đoàn tổ chức khảo sát, nắm số lượng đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn để LĐLĐ tỉnh có kế hoạch thăm hỏi, tặng quà Tết phù hợp.

Trong dịp Tết này, từng cấp công đoàn trong tỉnh sẽ tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà, chúc Tết đoàn viên, NLĐ, đặc biệt là các trường hợp khó khăn do bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thiên tai, bão, lũ, bị chấm dứt hợp đồng lao động hay bị mất việc làm, giảm thu nhập, …

Thăm hỏi, động viên NLĐ nhiều năm chưa có điều kiện về quê sum họp với gia đình trong dịp tết Nguyên đán; NLĐ ở các doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất, nợ lương, không có khả năng trả thưởng, chủ bỏ trốn hoặc doanh nghiệp giải thể, phá sản, ...

Gia Lai tiếp tục Hội thi làm bánh, mứt truyền thống tặng NLĐ
Kết thức Hội thi, hàng trăm phần quà từ các sản phẩm dự thi được LĐLĐ tỉnh Gia Lai trao tặng đến đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: ĐVCC

Cùng với việc thăm hỏi, tặng quà đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, từng cấp công đoàn xây dựng kế hoạch, tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” phù hợp với tình hình thực tế ở mỗi địa phương, ngành đơn vị, doanh nghiệp; các hoạt động phải đi vào chiều sâu, phong phú, đa dạng, hướng về đoàn viên, NLĐ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khích lệ tinh thần thi đua lao động, gắn bó với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn.

Đồng thời bám sát cơ sở, chủ động trong việc nắm tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, NLĐ và tình hình quan hệ lao động ở các doanh nghiệp. Tăng cường hỗ trợ công đoàn cơ sở các hoạt động đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động các nội dung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, NLĐ trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Chủ động đề xuất, tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ tiền lương, tiền thưởng và phúc lợi khác, … đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ theo quy định pháp luật và thỏa ước lao động tập thể đã ký kết.

Gia Lai tiếp tục Hội thi làm bánh, mứt truyền thống tặng NLĐ
Sản phẩm đạt giải Nhất phần thi trực tiếp tại Hội thi làm bánh, mứt năm 2022 do LĐLĐ tỉnh Gia Lai tổ chức. Ảnh: ĐVCC

Tiếp tục Hội thi làm bánh, mứt truyền thống tặng NLĐ

Đồng chí Nguyễn Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Gia Lai chia sẻ: “Từ những kết quả thiết thực và kinh nghiệm trong Hội thi “Làm bánh thuẫn, mứt truyền thống - đoàn viên khéo tay hay làm” đã được tổ chức trong năm 2022, Tết năm nay, chúng tôi tiếp tục tổ chức Hội thi “Công nhân, viên chức, lao động tỉnh Gia Lai với bánh mứt truyền thống” để tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên, NLĐ và sử dụng chính các sản phẩm tham gia Hội thi làm quà tặng cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn”.

Với chủ đề “Tết sum vầy – Xuân gắn kết”, Hội thi “Công nhân, viên chức, lao động tỉnh Gia Lai với bánh mứt truyền thống” - tết Nguyên đán Quý Mão - 2023 sẽ được tổ chức ở 2 cấp.

Tất cả 22 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở hướng dẫn, chỉ đạo các công đoàn cơ sở thành lập đội thi tham gia hội thi ở cấp mình. Kết thúc Hội thi, lựa chọn các sản phẩm đặc sắc, có hạn sử dụng tối thiểu 20 ngày để tham gia trưng bày, trang trí tại Hội thi cấp tỉnh. Các sản phẩm còn lại của Hội thi được tổ chức trao tặng đến đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn thuộc đơn vị mình.

Đối với Hội thi cấp tỉnh do LĐLĐ tỉnh Gia Lai tổ chức sẽ có 22 đội thuộc các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tham gia, mỗi đội gồm 5 người. Ban tổ chức Hội thi sẽ tiếp nhận, kiểm tra các sản phẩm dự thi và tổ chức chấm điểm các sản phẩm trưng bày, đóng gói của các đơn vị trước 17 giờ ngày 4/1/2023; tổ chức Hội thi trực tiếp vào ngày 5/1/2023.

Gia Lai tiếp tục Hội thi làm bánh, mứt truyền thống tặng NLĐ
Đồng chí Trần Lệ Nhung trao giải cho đội thi đạt giải đặc biệt trong Hội thi làm bánh, mứt năm 2022. Ảnh: ĐVCC

“Tết năm 2022, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên chúng tôi chỉ tổ chức cho 5 đội thi trực tiếp, còn lại 18 đội gửi sản phẩm tham gia. Qua bàn tay khéo léo và sự sáng tạo, các đội đã làm ra những chiếc bánh đẹp mắt, thơm ngon, các loại mứt truyền thống ngọt ngào, đậm vị, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Mỗi sản phẩm còn được các đội tạo dựng không gian, hình ảnh về Tết cổ truyền với những chủ đề ý nghĩa như: “Xuân đoàn kết - Tết yêu thương”; “Tết đoàn viên - Xuân an lành”; “Tổ quốc trong tim”…

Ý nghĩa hơn cả là Hội thi đã góp phần giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mỗi dịp Tết đến, xuân về. Đồng thời củng cố tình đoàn kết, tương thân, tương ái trong đoàn viên, NLĐ; bằng sự tâm huyết, tài năng và khéo léo qua từng sản phẩm trao gửi tình cảm của mình đến với những người có hoàn cảnh khó khăn”, đồng chí Nguyễn Ngọc Minh bày tỏ.

Công chức, viên chức được nghỉ Tết 7 ngày, nghỉ lễ Quốc khánh 4 ngày Công chức, viên chức được nghỉ Tết 7 ngày, nghỉ lễ Quốc khánh 4 ngày

Sáng ngày 1/12, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký văn bản đồng ý với đề xuất của Bộ Lao động - ...

"Cùng nhau làm nên Tết" mang 8.000 phần quà đến tay công nhân khó khăn

8.000 phần quà với tổng giá trị 5,6 tỉ đồng sẽ được trao đến tay công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại ...

Lâm Đồng: Huy động nguồn lực tổ chức “Tết sum vầy” cho đoàn viên, NLĐ Lâm Đồng: Huy động nguồn lực tổ chức “Tết sum vầy” cho đoàn viên, NLĐ

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành kế hoạch tổ chức chương trình “Tết sum vầy” Quý Mão – 2023 cho ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Tháng Công nhân ở Gia Lai: Người lao động là chủ thể được chăm lo

Hoạt động Công đoàn -

Tháng Công nhân ở Gia Lai: Người lao động là chủ thể được chăm lo

Đây là khẳng định của đồng chí Rơ Lan Nga – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai trong cuộc trao đổi với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn về kết quả hoạt động Tháng Công nhân của các cấp công đoàn tỉnh này.

Xây “mái nhà thứ 2” giúp giáo viên vùng khó yên tâm gieo chữ

Hoạt động Công đoàn -

Xây “mái nhà thứ 2” giúp giáo viên vùng khó yên tâm gieo chữ

Câu chuyện về những khó khăn của thầy, cô giáo gieo chữ vùng cao tỉnh Quảng Trị luôn là điều mà khi nghe đến, bất chợt ta thấy biết ơn và tri ân. Với các thầy cô giáo công tác ở vùng khó, nhiệm vụ của họ không chỉ đơn thuần là dạy học mà còn là sứ mệnh vươn lên, vượt qua những khó khăn địa lý, đời sống và văn hóa để mang ước mơ đến với trẻ em miền núi. Với chúng tôi, những cán bộ công đoàn trân trọng và thấu hiểu những đóng góp lớn lao đó, càng mong muốn giúp sức hỗ trợ phần nào trên con đường lặng thầm của thầy, cô.

LĐLĐ Tiền Giang: Người lao động hạnh phúc khi được nhận “Mái ấm Công đoàn”

Công đoàn -

LĐLĐ Tiền Giang: Người lao động hạnh phúc khi được nhận “Mái ấm Công đoàn”

LĐLĐ Tiền Giang có nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ khó khăn. Đặc biệt phải kể đến những căn “Mái ấm Công đoàn” được Công đoàn Tiền Giang hỗ trợ xây dựng cho đoàn viên có khó khăn về nhà ở.

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Hoạt động Công đoàn -

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Mô hình mới, cách làm sáng tạo trên cơ sở bám sát quan điểm chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh đã làm nên “bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An.

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Hoạt động Công đoàn -

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) là mục tiêu, cũng là trăn trở của cán bộ công đoàn tỉnh Thái Nguyên nhằm mang lại nhiều quyền lợi nhất cho đoàn viên, góp phần giảm thiểu mâu thuẫn, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong các doanh nghiệp.

Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nâng cao chất lượng truyền thông

Hoạt động Công đoàn -

Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nâng cao chất lượng truyền thông

Đó là nội dung được thống nhất giữa hai bên tại chương trình “ký kết kế hoạch phối hợp triển khai hoạt động năm 2024 giữa LĐLĐ tỉnh Đồng Nai và Tạp chí Lao động và Công đoàn” diễn ra sáng nay (12/6).

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào? Tôi công nhân

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào?

Quy trình khám bệnh nghề nghiệp được tiến hành như thế nào để phát hiện kịp thời bệnh nghề nghiệp cho người lao động?

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào? Tôi công nhân

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào?

Quy trình khám bệnh nghề nghiệp được tiến hành như thế nào để phát hiện kịp thời bệnh nghề nghiệp cho người lao động?

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào?

Đồng chí Trần Văn Hiệu, Chủ tịch Công đoàn các KCN Bắc Ninh chia sẻ trong Talk Công đoàn.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6/2024.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk Video

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đọc thêm

Đón đọc Tạp chí Lao động và Công đoàn số 713, tháng 6/2024

Hoạt động Công đoàn -

Đón đọc Tạp chí Lao động và Công đoàn số 713, tháng 6/2024

Số Lao động và Công đoàn tháng 6 với 80 trang, in màu trên giấy couche, xuất bản - phát hành ngày 10/6/2024 đến các cấp công đoàn trên toàn quốc.

LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, LĐLĐ huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) đã có nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, nhất là các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước.

Lâm Đồng: Hơn 10.000 đoàn viên được chăm lo, hỗ trợ trong Tháng công nhân

Hoạt động Công đoàn -

Lâm Đồng: Hơn 10.000 đoàn viên được chăm lo, hỗ trợ trong Tháng công nhân

Tháng công nhân năm 2024, các cấp công đoàn tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức nhiều nội dung hoạt động thiết thực hướng tới đoàn viên, người lao động; đã có 50.000 đoàn viên, người lao động tham gia và hơn 10.000 đoàn viên, người lao động được chăm lo phúc lợi.

Tổng LĐLĐ Việt Nam đề xuất phương án giao biên chế 5.899 cán bộ công đoàn chuyên trách

Hoạt động Công đoàn -

Tổng LĐLĐ Việt Nam đề xuất phương án giao biên chế 5.899 cán bộ công đoàn chuyên trách

Tại phiên thảo luận tổ về Dự án Luật Công đoàn (sửa đổi) chiều ngày 8/6 (Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV), một trong những vấn đề được các đại biểu quan tâm là Tổng LĐLĐ Việt Nam được tự quyết định số lượng biên chế cán bộ công đoàn chuyên trách.

Cần giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí công đoàn được thực hiện từ năm 1957 đến nay

Hoạt động Công đoàn -

Cần giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí công đoàn được thực hiện từ năm 1957 đến nay

Nghĩa vụ đóng kính phí công đoàn bằng 2% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động được thực hiện từ năm 1957 đến nay, và việc duy trì nguồn thu kinh phí này là hết sức cần thiết.

An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động

Hoạt động Công đoàn -

An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động

Cùng với hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại các doanh nghiệp thuộc các Khu Công nghiệp tỉnh An Giang cũng được tích cực triển khai, nhờ đó mang lại sự an toàn về sức khoẻ cho người lao động, ổn định sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp…

Công đoàn Khu Kinh tế Quảng Bình triển khai hiệu quả Tháng Công nhân từ cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Khu Kinh tế Quảng Bình triển khai hiệu quả Tháng Công nhân từ cơ sở

Trong Tháng Công nhân năm 2024, Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Quảng Bình đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa ở các công đoàn cơ sở nhằm trực tiếp chăm lo cho đoàn viên, người lao động và tạo dấu ấn về tổ chức Công đoàn từ sơ sở.

LĐLĐ Long An: 5,4 tỷ đồng chăm lo cho người lao động trong Tháng Công nhân 2024

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Long An: 5,4 tỷ đồng chăm lo cho người lao động trong Tháng Công nhân 2024

Toàn tỉnh Long An có 100% công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 1.017 Công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức Tháng công nhân 2024. Qua đó, Công đoàn đã chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động với tổng số tiền 5,4 tỷ đồng.

LĐLĐ Bình Thuận: “Mái ấm Công đoàn” là sự chở che với đoàn viên khó khăn về nhà ở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Bình Thuận: “Mái ấm Công đoàn” là sự chở che với đoàn viên khó khăn về nhà ở

Chỉ tính trong Tháng Công nhân 2024, LĐLĐ tỉnh Bình Thuận đã hỗ trợ sửa chữa và xây mới 14 căn “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.

Biên chế công đoàn hiện chỉ bằng 1/3 các tổ chức chính trị - xã hội khác

Hoạt động Công đoàn -

Biên chế công đoàn hiện chỉ bằng 1/3 các tổ chức chính trị - xã hội khác

Nhiệm vụ của công đoàn đặc thù và ngày càng nặng nề nhưng biên chế công đoàn lại rất thấp so với các tổ chức chính trị - xã hội khác.