Thứ sáu 29/09/2023 16:32
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028
Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai:

Cần tiếp tục quan tâm, có giải pháp thiết thực cải thiện đời sống người có công

Đảng CSVN: Dân tộc & Thời đại - NGUYỄN LUẬN

Chiều 9/6, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã tiếp Đoàn người có công với cách mạng tỉnh Đắk Nông. Tại buổi tiếp, đồng chí Trương Thị Mai đã đề nghị tỉnh Đắk Nông tiếp tục quan tâm, có giải pháp thiết thực để cải thiện đời sống của người có công tại tỉnh.
Đảng, Nhà nước thấu hiểu, chia sẻ với khó khăn của công nhân, NLĐ Bến Tre triển khai Nghị quyết Đảng bộ, mở đường ra biển lớn Lâm Đồng: Khai trừ Đảng nguyên Chủ tịch TP. Bảo Lộc Nguyễn Quốc Bắc
Cần tiếp tục quan tâm, có giải pháp thiết thực cải thiện đời sống người có công
Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại buổi tiếp Đoàn đại biểu người có công của tỉnh Đắk Nông. Ảnh: Báo Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo Báo Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã tiếp Đoàn đại biểu gồm 25 người có công với cách mạng tiêu biểu, đại diện cho gần 3.000 người có công của tỉnh Đắk Nông nhân dịp đoàn ra thăm Hà Nội, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Lâm Thị Phương Thanh, Phó Chánh Văn phòng thường trực Văn phòng Trung ương Đảng; Ngô Thành Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông.

Báo cáo tại buổi tiếp, đồng chí Hoàng Viết Nam, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông cho biết, trong những năm qua, tỉnh đã tập trung thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng hiệu quả, kịp thời và đầy đủ. Hiện nay, toàn tỉnh có hơn 7.025 người có công đã được xác nhận. Trong đó, có 2.759 người đang hưởng trợ cấp hằng tháng; 2.297 người là con của người có công với cách mạng được giải quyết chế độ ưu đãi giáo dục - đào tạo; 875 thân nhân liệt sĩ hưởng chế độ thờ cúng liệt sĩ; có 1.372 thân nhân người có công với cách mạng được giải quyết chế độ mai táng phí; 100% người có công với cách mạng và thân nhân được cấp thẻ bảo hiểm y tế theo quy định.

Mặc dù điều kiện kinh tế - xã hội của tỉnh vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng Đắk Nông cũng đã tập trung mọi nguồn lực để chăm lo tốt hơn đến đời sống vật chất và tinh thần đối với người có công với cách mạng. Cùng với chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước, phong trào “đền ơn, đáp nghĩa” không ngừng phát triển và đã đạt được những kết quả đáng kể, phát huy được sức mạnh của toàn dân tham gia; 100% Mẹ Việt Nam Anh hùng của tỉnh được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhận phụng dưỡng suốt đời,...

Cần tiếp tục quan tâm, có giải pháp thiết thực cải thiện đời sống người có công
Đồng chí Trương Thị Mai chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu. Ảnh: Báo Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thông tấn xã Việt Nam đưa tin, phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đã có biết bao người con ưu tú của dân tộc anh dũng hy sinh, cống hiến xương máu, sức lực, trí tuệ của mình đóng góp cho sự nghiệp cách mạng. Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công lao to lớn của người có công, các thương binh, liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam anh hùng.

Trong đó, tỉnh Đắk Nông có hơn 7.000 người có công đã được công nhận. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn,” “Ăn quả nhớ người trồng cây,” suốt những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn nhất quán quan điểm không ngừng cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người có công với cách mạng cùng với quá trình phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Chính sách ưu đãi người có công với cách mạng là chính sách trọng điểm, được ưu tiên hàng đầu trong hệ thống chính sách xã hội. Đảng, Nhà nước luôn quan tâm sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện chính sách, pháp luật để chăm lo tốt hơn đời sống của người có công với cách mạng.

Bên cạnh chế độ trợ cấp, phụ cấp, Đảng và Nhà nước ta còn có nhiều chính sách cụ thể chăm lo người có công, đó là chính sách chăm sóc sức khỏe; hỗ trợ cải thiện về nhà ở, đất ở, ưu tiên giao đất sản xuất; ưu đãi về giáo dục, đào tạo, dạy nghề, tạo việc làm; đẩy mạnh tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sỹ; xây dựng và tu bổ, tôn tạo nghĩa trang liệt sĩ, công trình tưởng niệm...

"Các chính sách, chế độ kịp thời, có ý nghĩa và được tạo thuận lợi để người có công khi tiếp nhận, thụ hưởng chính sách cảm thấy ấm lòng, cảm nhận được những tình cảm, sự tri ân của các thế hệ sau đối với các thế hệ trước," Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai ghi nhận, biểu dương các thương binh, bệnh binh, các gia đình, thân nhân liệt sỹ và người có công đã vượt lên thương tật, mất mát, hy sinh, khắc phục khó khăn, không ngừng phát huy phẩm chất tốt đẹp của người chiến sỹ cách mạng, đóng góp tâm sức cho công cuộc xây dựng quê hương, đất nước, nêu gương sáng cho thế hệ trẻ.

Thường trực Ban Bí thư cũng biểu dương các cấp ủy, chính quyền tỉnh Đắk Nông, trong điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn nhưng luôn chú trọng thực hiện tốt công tác người có công, triển khai kịp thời, đầy đủ, có hiệu quả các chính sách; đồng thời đề nghị tỉnh Đắk Nông tiếp tục quan tâm, có giải pháp thiết thực để cải thiện đời sống của người có công tại tỉnh.

Đối với các kiến nghị của Đoàn về chính sách, chế độ điều dưỡng, lương hưu, bảo trợ xã hội đối với người có công, Thường trực Ban Bí thư cho biết sẽ ghi nhận, gửi đến các cơ quan chức năng để tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện các chính sách liên quan.

LĐLĐ Đắk Nông tuyên dương cán bộ công đoàn giáo dục tiêu biểu LĐLĐ Đắk Nông tuyên dương cán bộ công đoàn giáo dục tiêu biểu

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Đắk Nông vừa tổ chức Lễ tuyên dương cán bộ công đoàn giáo dục tiêu biểu nhân kỷ niệm ...

Trưởng ban Nội chính Trung ương tặng quà Tết người lao động ở Đắk Nông Trưởng ban Nội chính Trung ương tặng quà Tết người lao động ở Đắk Nông

Nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chiều ngày 14/1, Đoàn công tác do đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính ...

Đại hội Công đoàn Công ty Nhôm Đắk Nông nhiệm kỳ 2023  - 2028 Đại hội Công đoàn Công ty Nhôm Đắk Nông nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Công đoàn Công ty Nhôm Đăk Nông nhiệm kỳ 2023 - 2028 đặt ra mục tiêu tích cực tham gia cải thiện điều ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

"Vun đắp quan hệ Việt Nam - Lào ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu"

Đảng CSVN: Dân tộc & Thời đại -

"Vun đắp quan hệ Việt Nam - Lào ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu"

Ngày 20/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang đến chào nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.

"Phải thực hiện nghiêm chỉ đạo của Tổng Bí thư, không để xảy ra những việc tương tự"

Đảng CSVN: Dân tộc & Thời đại -

"Phải thực hiện nghiêm chỉ đạo của Tổng Bí thư, không để xảy ra những việc tương tự"

Rồi đây sẽ có nhiều hơn nữa những hỗ trợ gửi đến gia đình các nạn nhân nhưng sẽ không có gì bù đắp được những nỗi đau tận cùng - khi họ đã mất đi người thân vĩnh viễn…

Học viện Quốc phòng phải đi đầu trong đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục

Đảng CSVN: Dân tộc & Thời đại -

Học viện Quốc phòng phải đi đầu trong đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục

Ngày 12/9 vừa qua, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 tại Học viện Quốc phòng - Trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học quân sự hàng đầu của Quân đội và cả nước...

Việt Nam - Hoa Kỳ: Đột phá trong nâng tầm quan hệ Đối tác Chiến lược

Đảng CSVN: Dân tộc & Thời đại -

Việt Nam - Hoa Kỳ: Đột phá trong nâng tầm quan hệ Đối tác Chiến lược

Ngày 13/9, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E.Knapper đã gặp gỡ báo chí, chia sẻ về kết quả chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cũng như triển vọng mối quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi thư nhân dịp khai giảng năm học mới

Đảng CSVN: Dân tộc & Thời đại -

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi thư nhân dịp khai giảng năm học mới

Nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024, ngày 4/9, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gửi tới ngành Giáo dục bức thư đầy xúc động. Tạp chí Lao động và Công đoàn trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư này.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Kiên trì lý tưởng độc lập dân tộc gắn liền với CNXH

Đảng CSVN: Dân tộc & Thời đại -

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Kiên trì lý tưởng độc lập dân tộc gắn liền với CNXH

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2023), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định: Việt Nam kiên trì phấn đấu thực hiện lý tưởng độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân đã lựa chọn; phấn đấu hiện thực hóa khát vọng trở thành một quốc gia phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.

Talk Công đoàn: Để bất kỳ ai cũng tiếp cận được các học liệu về an toàn lao động Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Để bất kỳ ai cũng tiếp cận được các học liệu về an toàn lao động

Đồng chí Nguyễn Anh Thơ – Viện trưởng Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh Lao động tham gia Talk Công đoàn chia sẻ về vấn đề an toàn và vệ sinh lao động.
Khoản tiền nào sẽ tăng mạnh nếu đóng BHXH sát thu nhập thực tế? Tôi công nhân

Khoản tiền nào sẽ tăng mạnh nếu đóng BHXH sát thu nhập thực tế?

Nếu phương án 2 của đề xuất tính tiền lương làm căn cứ tính đóng BHXH tại dự thảo Luật BHXH sửa đổi được thông qua thì sắp tới, người lao động có cơ hội được đóng BHXH sát với thu nhập thực tế. Và khi đó, 7 khoản tiền bảo hiểm sẽ tăng theo.
Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình "01 triệu sáng kiến" Infographic

Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình "01 triệu sáng kiến"

Thực hiện Chương trình số 3259/CTr-TLĐ ngày 15/12/2021 của Tổng Liên đoàn về việc tổ chức Chương trình “01 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19”, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình với các nội dung như sau:
Tiếp thêm Oxy cho công nhân bị bụi phổi TikTok vui

Tiếp thêm Oxy cho công nhân bị bụi phổi

Chị Hương vui mừng thông báo: Gia đình nhận được 14 triệu đồng do các nhà hảo tâm quyên góp sau khi đọc phóng sự “Thợ đá Châu Tiến – bao nhiêu Oxy cũng không đủ” trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn.
Muôn nẻo yêu thương số 10: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ Muôn nẻo yêu thương

Muôn nẻo yêu thương số 10: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ

Làm thế nào để có thể ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ, đặc biệt khi mất đi người thân yêu của mình. Đón xem Muôn nẻo yêu thương số 10 với chủ đề: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ. Chương trình phát sóng 19 giờ, thứ Sáu, 29/09/2023 trên Tạp chí Điện tử Lao động và Công đoàn.

Đọc thêm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Phấn đấu xây dựng Lạng Sơn ngày càng phát triển”

Đảng CSVN: Dân tộc & Thời đại -

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Phấn đấu xây dựng Lạng Sơn ngày càng phát triển”

Ngày 25/8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng Đoàn công tác đã thăm và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cán bộ chủ chốt tỉnh Lạng Sơn về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chủ tịch Tôn Đức Thắng- người chiến sĩ cách mạng kiên trung

Đảng CSVN: Dân tộc & Thời đại -

Chủ tịch Tôn Đức Thắng- người chiến sĩ cách mạng kiên trung

Tối 19/8 vừa qua, tại TP Long Xuyên, tỉnh An Giang đã long trọng diễn ra Lễ kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2023).

Các tổ chức Đảng phải tập trung lãnh đạo tháo gỡ lực cản phát triển kinh tế

Đảng CSVN: Dân tộc & Thời đại -

Các tổ chức Đảng phải tập trung lãnh đạo tháo gỡ lực cản phát triển kinh tế

Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh: Mỗi Ủy viên Trung ương Đảng phải nhận thức sâu sắc, nỗ lực tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, nâng cao bản lĩnh, năng lực, không chỉ hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao mà còn đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng…

Xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng: Lấy quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh làm nòng cốt

Đảng CSVN: Dân tộc & Thời đại -

Xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng: Lấy quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh làm nòng cốt

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn yêu cầu Đảng phải coi trọng công tác xây dựng Đảng về tư tưởng. Người luôn nhắc nhở cán bộ Đảng viên học tập chủ nghĩa Marx-Lenin để vận dụng sáng tạo vào thực tiễn cách mạng Việt Nam. Theo người, việc nắm vững chủ nghĩa duy vật biện chứng, chủ nghĩa duy vật lịch sử là tiền đề để xác định đúng quan điểm, đường lối, chính sách.

Giới thiệu nhân sự quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương khóa XIV, nhiệm kỳ 2026-2031

Đảng CSVN: Dân tộc & Thời đại -

Giới thiệu nhân sự quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương khóa XIV, nhiệm kỳ 2026-2031

Thực hiện Kế hoạch số 17-KH/TW ngày 7/7/2023 của Bộ Chính trị, Công văn số 69-CV/BCĐ ngày 17/7/2023 của Ban Chỉ đạo xây dựng quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIV, nhiệm kỳ 2026-2031, sáng ngày 10/8, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, nhiệm kỳ 2026-2031.

Đảng bộ Dược Hậu Giang: Vươn tầm từ những định hướng thiết thực

Đảng CSVN: Dân tộc & Thời đại -

Đảng bộ Dược Hậu Giang: Vươn tầm từ những định hướng thiết thực

Những năm qua, Đảng bộ luôn đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang. Tiêu biểu như thông qua Đoàn Thanh niên đã phát động nhiều phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, chuyển đổi số trong kinh doanh,… từ đó, tạo ra không khí thi đua và làm việc sôi nổi, hiệu quả…

Thủ tướng ra quyết định giao quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai

Đảng CSVN: Dân tộc & Thời đại -

Thủ tướng ra quyết định giao quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai

Ngày 2/8, Thủ tướng Chính phủ ra quyết định về việc giao quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2021-2026. Người được giao Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai là đồng chí Võ Tấn Đức - Phó Bí thư Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.

Quảng Trị với nghĩa tình tháng 7

Đảng CSVN: Dân tộc & Thời đại -

Quảng Trị với nghĩa tình tháng 7

Dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 năm nay, nhiều hoạt động tri ân, trong đó có hoa dâng mộ liệt sĩ đã ngày càng hình thành một nét đẹp trong đời sống văn hóa tâm linh đương đại khi phát huy đạo lý cổ truyền: Uống nước nhớ nguồn. Và có những điều được nhen nhóm và thôi thúc con người từ bên trong như một nhu cầu cháy bỏng từ một mảnh đất chịu nhiều thương khó, một linh địa ghi dấu một thời: Máu và hoa!

Nhiều hoạt động tri ân hướng đến kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Đảng CSVN: Dân tộc & Thời đại -

Nhiều hoạt động tri ân hướng đến kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Hướng đến kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), Thành Đoàn Đà Nẵng đã tổ chức Chương trình “Hoa dâng mộ liệt sĩ” tại 8 nghĩa trang; thăm nhà các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn các quận, huyện.

Ông Trần Chí Cường làm Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng

Đảng CSVN: Dân tộc & Thời đại -

Ông Trần Chí Cường làm Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng

Sáng 19/7, tại kỳ họp thứ 12 HĐND TP. Đà Nẵng khóa X, ông Trần Chí Cường - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Đà Nẵng được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng nhiệm kỳ 2021 - 2026.