Ứng lương linh hoạt: Chìa khóa giúp người lao động an sinh tài chính

Đời sống - Ý YÊN

Thay vì cho người lao động nhận lương vào một ngày cố định trong tháng, giờ đây, nhiều doanh nghiệp đã tiên phong áp dụng công nghệ ứng lương linh hoạt nhằm cải thiện đời sống cho nhân viên cũng như gia tăng hiệu quả tuyển dụng và năng suất làm việc.

Ráng làm tốt thử việc để được “ứng lương linh hoạt”

Đó là chia sẻ của anh T. - một nhân viên an ninh đang làm việc tại Tập đoàn Ecopark. Anh vốn công tác tại đây lâu năm trước khi nghỉ việc để “khởi nghiệp” mở cửa hàng tạp hóa. Sau gần 1 năm, công việc kinh doanh không thuận lợi do cạnh tranh cao và áp lực lớn, anh phải đóng cửa hàng để quay trở lại làm công việc bảo vệ - giữ gìn an ninh cho các cư dân.

Anh chọn quay lại với công ty, một phần vì thu nhập “rất ổn” so với mặt bằng chung, một phần nữa do văn hóa doanh nghiệp tại đây khiến anh cảm nhận được sự ổn định, khăng khít với công ty và đồng nghiệp. Tuy nhiên, lần trở lại này, anh T. cho hay - một lý do nữa là cũng muốn được hưởng chế độ phúc lợi độc đáo: ứng lương linh hoạt.

Ứng lương linh hoạt: Chìa khóa giúp người lao động an sinh tài chính

Người lao động Ecopark hào hứng ứng lương qua ứng dụng công nghệ - Ảnh: PV

“Lúc mình nghỉ, có lúc cần một khoản để chi tiêu gấp, bèn vay bạn đồng nghiệp cũ. Họ cũng như mình thôi, không có ai sẵn tiền, nhưng lúc đó có chế độ ứng lương của Tập đoàn dành cho cán bộ nhân viên đủ thâm niên làm việc, bạn bèn ứng ngay để giúp mình. Mình thấy nhanh và hay quá, cũng đúng là cái duyên để quay lại với công việc. Anh em vào cùng mình đợt này động viên nhau, ráng làm tốt hết thử việc để được ứng lương khi cần”.

“Ứng lương linh hoạt” qua ứng dụng EKKO đã được triển khai tại Tập đoàn Ecopark được gần 01 năm nay. Cụ thể, thay vì phải chờ tới ngày nhận lương cố định trong tháng, thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh, người lao động có thể được nhận trước số tiền lương đã tích lũy được trong tháng để lập tức giải quyết các nhu cầu cấp bách trong cuộc sống. Tiền lương sẽ được EKKO ứng trước cho người lao động và doanh nghiệp sẽ hoàn trả số tiền này vào thời điểm kết thúc kỳ lương.

Anh K. - đồng nghiệp của anh T., một trong những người đầu tiên tham gia chương trình ứng lương chia sẻ: “Nhiều lúc dưới quê có công việc cần kíp thì mình cũng có thể ứng ngay để gửi về, không như trước hay phải loay hoay vay mượn hay chờ lương về mới có”.

Ứng lương linh hoạt: Chìa khóa giúp người lao động an sinh tài chính

Thao tác Ứng lương linh hoạt EKKO - Ảnh: Ekko.vn

Ứng lương là xu hướng không thể tránh khỏi

Ông Mads Werner - Tổng giám đốc Công ty CP Dịch vụ công nghệ Ecotek, người sáng lập giải pháp công nghệ EKKO cho hay, công nghệ này đã bắt đầu phát triển ở Mỹ được hơn 10 năm. Một nghiên cứu cho thấy 10% lực lượng lao động ở quốc gia này đã được tiếp cận giải pháp ứng lương linh hoạt. Ở Đông Nam Á, từ sau đại dịch Covid-19 tới nay cũng đã có rất nhiều công ty cung cấp giải pháp này và dự kiến năm 2023 sẽ là năm bùng nổ ‘ứng lương linh hoạt’ trên thị trường này, đặc biệt là ở Việt Nam khi bối cảnh thị trường lao động đang gặp nhiều biến động và ‘ổn định tổ chức nhân sự’ là một trong những nhiệm vụ quan trọng của doanh nghiệp để có thể đứng vững trong dài hạn.

Giải pháp ứng lương linh hoạt EKKO sau khi triển khai ra thị trường, nhận được nhiều sự quan tâm, giúp doanh nghiệp mang đến cho người lao động một môi trường làm việc hạnh phúc, an sinh tài chính, tránh khỏi những cạm bẫy tín dụng đen.

“Có một vấn đề mà rất đông người lao động gặp phải, dù họ ở Mỹ, Anh hay Việt Nam, đó là cảnh “mồ hôi chưa ráo thì đã hết tiền”. Việc nhận lương vào một ngày cố định trong tháng đôi khi là một rào cản đối với người lao động, nhất là khi họ có quá nhiều tình huống phát sinh cần ngay một khoản tiền để giải quyết. Chính vì vậy, tôi tin rằng công nghệ có thể giúp ích cho họ”, ông Mads Werner cho biết.

Tạo dựng môi trường làm việc an toàn, “không ai muốn rời đi”

Số liệu thu thập được từ các công ty sử dụng EKKO, cho thấy 70% người lao động có ứng dụng EKKO trong điện thoại, khoảng 20% trong số đó sử dụng rất thường xuyên. Khi có sự cố xảy ra trong cuộc sống, ngay lập tức họ có được một công cụ hữu ích để sử dụng.

Ứng lương linh hoạt: Chìa khóa giúp người lao động an sinh tài chính

Ứng dụng EKKO trên tay nhân viên Công ty CP Giải pháp công nghệ ITE

Ngoài việc giải quyết nhu cầu gấp rút của người lao động, EKKO trao quyền cho người lao động kiểm soát thành quả của họ làm được mỗi ngày. Đó là động lực giúp thắt chặt mối quan hệ giữa người lao động với công ty và ngược lại. Đồng thời, đó còn là sự trao gửi niềm tin, tạo dựng một môi trường làm việc an toàn.

“Khi NLĐ muốn có một khoản tiền để xoay xở trong cuộc sống, tại sao họ lại chọn tín dụng đen? Bởi họ có thể giải ngân nhanh chóng trong vòng 30 phút, thậm chí 10 phút. Trong khi để nhận số tiền họ đã lao động để có được thì cần rất nhiều giấy tờ, thủ tục. Tôi muốn nói, khi mình đã có lòng tin, sự an toàn trao gửi cho nhau thì có thể giảm tải những điều đó. Đấy là một trong những giá trị mà chúng tôi theo đuổi thông qua sản phẩm EKKO”, ông Mads nhấn mạnh.

Ông Vũ Dũng - Luật sư, người sáng lập VDB Consulting - Quản trị nhân sự thực tiễn, cho biết: "Đối với người lao động, khi đang gặp khó khăn mà có nguồn tiền lương sẵn sàng được ứng sẽ giải quyết rất nhiều trở ngại, giúp họ yên tâm làm việc, cống hiến trong công ty, đem lại giá trị cho cuộc sống. Những hậu quả liên quan đến khó khăn về tiền thời điểm đó được giải quyết, cuộc sống của họ sẽ hạn chế nhiều rủi ro”.

Theo báo cáo mới nhất của PwC, trong bộ 3 tiêu chuẩn để đo lường những yếu tố liên quan đến định hướng, hoạt động phát triển bền vững của doanh nghiệp ESG (Environment – môi trường, Social – xã hội và Governance - quản trị doanh nghiệp), nội dung của yếu tố “S” bao hàm mối quan hệ và danh tiếng được xây dựng qua những hoạt động của doanh nghiệp tại các cộng đồng nơi doanh nghiệp hoạt động, trong đó có “Phúc lợi và nhu cầu cơ bản” của người lao động. Việc bắt đầu với những giải pháp công nghệ đơn giản nhưng hiệu quả cao như ‘Ứng lương linh hoạt’ chính là chìa khóa để doanh nghiệp phát triển bền vững và bứt phá trong công tác nhân sự, hướng tới những mục tiêu lớn trong năm 2023.

Ứng lương linh hoạt là giải pháp công nghệ giúp người lao động được nhận lương linh hoạt 24/7, bất cứ khi nào cần - thay vì nhận lương vào 01 ngày cố định trong tháng. Giải pháp Ứng lương linh hoạt giúp doanh nghiệp mang đến cho người lao động một môi trường làm việc hạnh phúc, an sinh tài chính.

EKKO hân hạnh tiên phong triển khai Giải pháp Ứng lương linh hoạt tại Việt Nam.

Website: https://ekko.vn

Liên hệ: 028 9999 9582 (Nhánh 1)

Công nhân “giật gấu vá vai” vì không có tích luỹ Công nhân “giật gấu vá vai” vì không có tích luỹ

Lương công nhân vừa đủ duy trì cuộc sống, nay lại giảm sút đáng kể khi thiếu việc, không còn tăng ca. Rất nhiều người ...

Công nhân khổ đủ đường khi vướng “tín dụng đen” Công nhân khổ đủ đường khi vướng “tín dụng đen”

Khi những “dư âm” của đại dịch Covid-19 chưa nguôi ngoai, công nhân lại phải đối mặt với làn sóng mất việc, giảm giờ làm, ...

Ám ảnh bẫy “tín dụng đen” Ám ảnh bẫy “tín dụng đen”

Công nhân trong các khu công nghiệp không còn xa lạ với “tín dụng đen” - một hình thức cho vay nặng lãi. Hoạt động ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Biểu dương các phụ nữ điển hình tiên tiến khu vực phía Nam

Người lao động -

Biểu dương các phụ nữ điển hình tiên tiến khu vực phía Nam

Trung tướng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, phụ nữ có vai trò rất quan trọng trong phong trào toàn dân BVANTQ và đề nghị, mỗi phụ nữ hãy là cầu nối giữa gia đình và xã hội, chủ động tham gia tích cực để phong trào trở thành việc làm thường xuyên, tự giác, chủ động trong mỗi chị em phụ nữ.

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Tuấn "tim" lại khoác áo blouse: Làm lại từ đầu không bao giờ là quá muộn!

Đời sống -

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Tuấn "tim" lại khoác áo blouse: Làm lại từ đầu không bao giờ là quá muộn!

Khi câu chuyện bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn xin thực hành sau khi ra tù trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm của dư luận, thì PGS.TS Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị chọn cách im lặng trước báo chí.

Công nhân lao động, doanh nghiệp làm gì để bảo vệ mình trước bệnh bạch hầu?

Đời sống -

Công nhân lao động, doanh nghiệp làm gì để bảo vệ mình trước bệnh bạch hầu?

Sau khi nữ sinh P.T.C. (dân tộc Khơ Mú, trú bản Phà Khảo, xã Phà Đánh, Kỳ Sơn, Nghệ An) tử vong vào ngày 5/7 do bệnh bạch hầu, ngành Y tế Nghệ An và một số tỉnh đã kích hoạt hệ thống phòng chống dịch. Công nhân lao động, doanh nghiệp làm gì để bảo vệ mình trước bệnh bạch hầu?

Công nhân điện có hơn 40 lần hiến máu cứu người

Đời sống -

Công nhân điện có hơn 40 lần hiến máu cứu người

Khuôn mặt hiền, ít cười, có thể nói là “lạnh”… nhưng rất giàu lòng nhân ái là những gì chúng tôi thường thấy bên ngoài của vị đồng nghiệp sinh ra tại TP Hồ Chí Minh, nhưng lại lớn lên và lập nghiệp tại vùng đất Định Yên, huyện Thạnh Hưng (nay là huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp).

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Tuấn "Tim" lại khoác áo blouse: "Và con tim đã vui trở lại!"

Đời sống -

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Tuấn "Tim" lại khoác áo blouse: "Và con tim đã vui trở lại!"

Sau buổi thực hành chuyên môn tại Bệnh viện Hữu Nghị, ông Nguyễn Quang Tuấn (Tuấn “tim”) nhận lời phỏng vấn của phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn.

Trường THPT Lê Lợi - đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và không ngừng nỗ lực vươn lên

Đời sống -

Trường THPT Lê Lợi - đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và không ngừng nỗ lực vươn lên

Được thành lập muộn hơn so với nhiều trường trên địa bàn thành phố Đông Hà, bằng sự nỗ lực, đoàn kết, đổi mới sáng tạo, kế thừa và phát huy truyền thống, Trường Trung học phổ thông (THPT) Lê Lợi đã vươn mình mạnh mẽ và ngày càng trở thành một trong những địa chỉ giáo dục bậc THPT có chất lượng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp Tôi công nhân

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp

Trường hợp người lao động không được hỗ trợ học nghề thì trung tâm dịch vụ việc làm phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024 Công đoàn số

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024

Trong báo cáo số 67/BC - TLĐ, Tổng LĐLĐ Việt Nam xác định 10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024. Nội dung cụ thể như sau:
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh Video

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Ngày 19/7, Đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà tưởng niệm đồng chí tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Đọc thêm

Cô Nguyễn Thị Kim Thương - giáo viên, lãnh đạo công đoàn giỏi của Trường THCS Tây Sơn

Đời sống -

Cô Nguyễn Thị Kim Thương - giáo viên, lãnh đạo công đoàn giỏi của Trường THCS Tây Sơn

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Thương, Trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng là người rất giỏi trong công tác giảng dạy và hoạt động công đoàn. Cô Thương luôn được đồng nghiệp và mọi người yêu quý như chính cái tên đặc biệt của cô.

Tấm gương người thầy giáo tận tụy, cán bộ công đoàn mẫu mực

Đời sống -

Tấm gương người thầy giáo tận tụy, cán bộ công đoàn mẫu mực

Nằm bên cạnh trục đường xuyên Á, dưới bóng hàng cây xà cừ xanh mát, duyên dáng, một ngôi trường mang tên Trường TH & THCS Cam Thủy (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) có bề dày truyền thống 50 năm. Nơi đây, bao thế hệ giáo viên ngày đêm miệt mài cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” để nền giáo dục quê hương ngày càng khởi sắc. Trong vườn hoa tri thức ấy, không thể không nhắc đến thầy giáo Bùi Đức Hạnh - Chủ tịch Công đoàn nhà trường, một tấm gương giáo viên, cán bộ công đoàn mẫu mực được học sinh tin yêu, đồng nghiệp trân quý và phụ huynh tôn trọng.

Ngân lên những nốt nhạc từ một trái tim nhiệt huyết và đam mê

Đời sống -

Ngân lên những nốt nhạc từ một trái tim nhiệt huyết và đam mê

Trong năm 2023, chỉ sau 5 tháng phát động, cuộc thi sáng tác ca khúc chủ đề “Quảng Trị - Niềm tin và khát vọng” đã thu hút nhiều tác giả trong cả nước tham gia. Qua cuộc thi đã chọn được 12 ca khúc viết về Quảng Trị xuất sắc nhất. Trong đó, có ca khúc “Quảng Trị ngày mai sáng tươi” của thầy giáo Trần Minh Hải, giáo viên Trường THCS Thanh (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) đã đoạt giải Ba.

Hơn cả “một ngày đến trường là một ngày vui”

Đời sống -

Hơn cả “một ngày đến trường là một ngày vui”

Khẩu hiệu ở mỗi cơ quan, đơn vị trường học hay bất kì ở đâu cũng là điều lí tưởng để động viên, khích lệ tinh thần của tập thể hướng đến. Trường Mầm non A Túc ở xã Lìa (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã đề ra khẩu hiệu “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” đến “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui - no - sạch”, nhà trường đã biến câu khẩu hiệu thành hiện thực, thậm chí vượt xa khỏi khẩu hiệu đó.

"Con ong" cần mẫn vận động hiến máu cứu người ở Đà Nẵng

Đời sống -

"Con ong" cần mẫn vận động hiến máu cứu người ở Đà Nẵng

Anh Đoàn Văn Hòa – Phó trưởng Ban Tuyên truyền Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng là người có hơn 30 lần hiến máu, đặc biệt có công rất lớn trong việc xây dựng các câu lạc bộ (CLB) máu nóng, vận động hiến máu tình nguyện trên toàn thành phố. Mỗi khi gặp anh, mọi người đều cảm thấy một năng lượng tích cực mạnh mẽ, ví anh như "con ong" chăm chỉ vì cộng đồng mà không bao giờ thấy mệt mỏi.

Những người “xây” Trường Sa xanh mãi

Đời sống -

Những người “xây” Trường Sa xanh mãi

Ai đã đến Trường Sa, đến với DK sẽ yêu Yổ quốc hơn. Tổ quốc Việt Nam rất đẹp và rộng lớn bao gồm cả vùng trời đất liền và biển đảo, ở đó có những con người ngày đêm xây dựng và bảo vệ biển đảo quê hương. Họ có thể là người lao động trông coi đèn biển, người dân trên đảo, các ngư dân trên các ngư trường… Mỗi người đến với Trường Sa sẽ là những tuyên truyền viên tích cực lan tỏa tình yêu và trách nhiệm với biển đảo Tổ quốc bằng cách riêng của mình. Và điều đó sẽ tiếp thêm động lực để ở nơi Tổ quốc phía mặt trời mọc này, quân và dân ta lại vững vàng chung tay dựng xây Trường Sa giàu mạnh, là niềm tự hào nơi tuyến đầu Tổ quốc.

Người dân vui mừng khi nhận lương hưu mới ngay từ 1/7

Người lao động -

Người dân vui mừng khi nhận lương hưu mới ngay từ 1/7

Tính đến 14 giờ chiều 1/7, 60% tổng số người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH đã được tri trả hằng tháng theo mức hưởng mới (tăng 15%), theo BHXH Việt Nam.

“Một đội ngũ, một mục tiêu” cho đời xanh mãi

Đời sống -

“Một đội ngũ, một mục tiêu” cho đời xanh mãi

Sau 30 năm tái thành lập tỉnh Quảng Trị, từ một vùng quê khô cằn, TP. Đông Hà đã mạnh mẽ vươn lên trở thành một tỉnh lỵ phát triển trên con đường thiên lý Bắc Nam. Trên tiến trình vươn mình để trở thành đô thị loại II ấy, có dấu chân của những công nhân vệ sinh môi trường vẫn đều đặn trên những nẻo đường trong đêm đông giá rét, có vị mặn của giọt mồ hôi thấm đẫm màu áo xanh trong những trưa hè nồm nam Quảng Trị.

Bông sen hồng đất Vĩnh

Đời sống -

Bông sen hồng đất Vĩnh

Giải thưởng “Bông Sen Hồng” được tổ chức hằng năm là một nét độc đáo riêng có của huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị). Giải thưởng nhằm vinh danh những cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Học hay - Làm sáng tạo - Sống văn hóa”. Trong số những cá nhân điển hình đó, bông sen nổi bật nhất trên đất Vĩnh là chị Trần Thị Thu Hà - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Nguồn lực nhân dân nhìn từ Lao Bảo

Đời sống -

Nguồn lực nhân dân nhìn từ Lao Bảo

Tháng 8 năm nay, thị trấn Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị) sẽ long trọng tổ chức 30 năm Ngày thành lập thị trấn. Từ xã Tân Phước (tên cũ) chuyển mình thành thị trấn bằng những nguồn lực nội tại, trong đó bài học đoàn kết và sức mạnh từ nhân dân một lần nữa được tái khẳng định trong việc xây dựng quê hương mới.