Thứ ba 23/04/2024 05:20

Ứng lương linh hoạt: Chìa khóa giúp người lao động an sinh tài chính

Đời sống - Ý YÊN

Thay vì cho người lao động nhận lương vào một ngày cố định trong tháng, giờ đây, nhiều doanh nghiệp đã tiên phong áp dụng công nghệ ứng lương linh hoạt nhằm cải thiện đời sống cho nhân viên cũng như gia tăng hiệu quả tuyển dụng và năng suất làm việc.

Ráng làm tốt thử việc để được “ứng lương linh hoạt”

Đó là chia sẻ của anh T. - một nhân viên an ninh đang làm việc tại Tập đoàn Ecopark. Anh vốn công tác tại đây lâu năm trước khi nghỉ việc để “khởi nghiệp” mở cửa hàng tạp hóa. Sau gần 1 năm, công việc kinh doanh không thuận lợi do cạnh tranh cao và áp lực lớn, anh phải đóng cửa hàng để quay trở lại làm công việc bảo vệ - giữ gìn an ninh cho các cư dân.

Anh chọn quay lại với công ty, một phần vì thu nhập “rất ổn” so với mặt bằng chung, một phần nữa do văn hóa doanh nghiệp tại đây khiến anh cảm nhận được sự ổn định, khăng khít với công ty và đồng nghiệp. Tuy nhiên, lần trở lại này, anh T. cho hay - một lý do nữa là cũng muốn được hưởng chế độ phúc lợi độc đáo: ứng lương linh hoạt.

Ứng lương linh hoạt: Chìa khóa giúp người lao động an sinh tài chính

Người lao động Ecopark hào hứng ứng lương qua ứng dụng công nghệ - Ảnh: PV

“Lúc mình nghỉ, có lúc cần một khoản để chi tiêu gấp, bèn vay bạn đồng nghiệp cũ. Họ cũng như mình thôi, không có ai sẵn tiền, nhưng lúc đó có chế độ ứng lương của Tập đoàn dành cho cán bộ nhân viên đủ thâm niên làm việc, bạn bèn ứng ngay để giúp mình. Mình thấy nhanh và hay quá, cũng đúng là cái duyên để quay lại với công việc. Anh em vào cùng mình đợt này động viên nhau, ráng làm tốt hết thử việc để được ứng lương khi cần”.

“Ứng lương linh hoạt” qua ứng dụng EKKO đã được triển khai tại Tập đoàn Ecopark được gần 01 năm nay. Cụ thể, thay vì phải chờ tới ngày nhận lương cố định trong tháng, thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh, người lao động có thể được nhận trước số tiền lương đã tích lũy được trong tháng để lập tức giải quyết các nhu cầu cấp bách trong cuộc sống. Tiền lương sẽ được EKKO ứng trước cho người lao động và doanh nghiệp sẽ hoàn trả số tiền này vào thời điểm kết thúc kỳ lương.

Anh K. - đồng nghiệp của anh T., một trong những người đầu tiên tham gia chương trình ứng lương chia sẻ: “Nhiều lúc dưới quê có công việc cần kíp thì mình cũng có thể ứng ngay để gửi về, không như trước hay phải loay hoay vay mượn hay chờ lương về mới có”.

Ứng lương linh hoạt: Chìa khóa giúp người lao động an sinh tài chính

Thao tác Ứng lương linh hoạt EKKO - Ảnh: Ekko.vn

Ứng lương là xu hướng không thể tránh khỏi

Ông Mads Werner - Tổng giám đốc Công ty CP Dịch vụ công nghệ Ecotek, người sáng lập giải pháp công nghệ EKKO cho hay, công nghệ này đã bắt đầu phát triển ở Mỹ được hơn 10 năm. Một nghiên cứu cho thấy 10% lực lượng lao động ở quốc gia này đã được tiếp cận giải pháp ứng lương linh hoạt. Ở Đông Nam Á, từ sau đại dịch Covid-19 tới nay cũng đã có rất nhiều công ty cung cấp giải pháp này và dự kiến năm 2023 sẽ là năm bùng nổ ‘ứng lương linh hoạt’ trên thị trường này, đặc biệt là ở Việt Nam khi bối cảnh thị trường lao động đang gặp nhiều biến động và ‘ổn định tổ chức nhân sự’ là một trong những nhiệm vụ quan trọng của doanh nghiệp để có thể đứng vững trong dài hạn.

Giải pháp ứng lương linh hoạt EKKO sau khi triển khai ra thị trường, nhận được nhiều sự quan tâm, giúp doanh nghiệp mang đến cho người lao động một môi trường làm việc hạnh phúc, an sinh tài chính, tránh khỏi những cạm bẫy tín dụng đen.

“Có một vấn đề mà rất đông người lao động gặp phải, dù họ ở Mỹ, Anh hay Việt Nam, đó là cảnh “mồ hôi chưa ráo thì đã hết tiền”. Việc nhận lương vào một ngày cố định trong tháng đôi khi là một rào cản đối với người lao động, nhất là khi họ có quá nhiều tình huống phát sinh cần ngay một khoản tiền để giải quyết. Chính vì vậy, tôi tin rằng công nghệ có thể giúp ích cho họ”, ông Mads Werner cho biết.

Tạo dựng môi trường làm việc an toàn, “không ai muốn rời đi”

Số liệu thu thập được từ các công ty sử dụng EKKO, cho thấy 70% người lao động có ứng dụng EKKO trong điện thoại, khoảng 20% trong số đó sử dụng rất thường xuyên. Khi có sự cố xảy ra trong cuộc sống, ngay lập tức họ có được một công cụ hữu ích để sử dụng.

Ứng lương linh hoạt: Chìa khóa giúp người lao động an sinh tài chính

Ứng dụng EKKO trên tay nhân viên Công ty CP Giải pháp công nghệ ITE

Ngoài việc giải quyết nhu cầu gấp rút của người lao động, EKKO trao quyền cho người lao động kiểm soát thành quả của họ làm được mỗi ngày. Đó là động lực giúp thắt chặt mối quan hệ giữa người lao động với công ty và ngược lại. Đồng thời, đó còn là sự trao gửi niềm tin, tạo dựng một môi trường làm việc an toàn.

“Khi NLĐ muốn có một khoản tiền để xoay xở trong cuộc sống, tại sao họ lại chọn tín dụng đen? Bởi họ có thể giải ngân nhanh chóng trong vòng 30 phút, thậm chí 10 phút. Trong khi để nhận số tiền họ đã lao động để có được thì cần rất nhiều giấy tờ, thủ tục. Tôi muốn nói, khi mình đã có lòng tin, sự an toàn trao gửi cho nhau thì có thể giảm tải những điều đó. Đấy là một trong những giá trị mà chúng tôi theo đuổi thông qua sản phẩm EKKO”, ông Mads nhấn mạnh.

Ông Vũ Dũng - Luật sư, người sáng lập VDB Consulting - Quản trị nhân sự thực tiễn, cho biết: "Đối với người lao động, khi đang gặp khó khăn mà có nguồn tiền lương sẵn sàng được ứng sẽ giải quyết rất nhiều trở ngại, giúp họ yên tâm làm việc, cống hiến trong công ty, đem lại giá trị cho cuộc sống. Những hậu quả liên quan đến khó khăn về tiền thời điểm đó được giải quyết, cuộc sống của họ sẽ hạn chế nhiều rủi ro”.

Theo báo cáo mới nhất của PwC, trong bộ 3 tiêu chuẩn để đo lường những yếu tố liên quan đến định hướng, hoạt động phát triển bền vững của doanh nghiệp ESG (Environment – môi trường, Social – xã hội và Governance - quản trị doanh nghiệp), nội dung của yếu tố “S” bao hàm mối quan hệ và danh tiếng được xây dựng qua những hoạt động của doanh nghiệp tại các cộng đồng nơi doanh nghiệp hoạt động, trong đó có “Phúc lợi và nhu cầu cơ bản” của người lao động. Việc bắt đầu với những giải pháp công nghệ đơn giản nhưng hiệu quả cao như ‘Ứng lương linh hoạt’ chính là chìa khóa để doanh nghiệp phát triển bền vững và bứt phá trong công tác nhân sự, hướng tới những mục tiêu lớn trong năm 2023.

Ứng lương linh hoạt là giải pháp công nghệ giúp người lao động được nhận lương linh hoạt 24/7, bất cứ khi nào cần - thay vì nhận lương vào 01 ngày cố định trong tháng. Giải pháp Ứng lương linh hoạt giúp doanh nghiệp mang đến cho người lao động một môi trường làm việc hạnh phúc, an sinh tài chính.

EKKO hân hạnh tiên phong triển khai Giải pháp Ứng lương linh hoạt tại Việt Nam.

Website: https://ekko.vn

Liên hệ: 028 9999 9582 (Nhánh 1)

Công nhân “giật gấu vá vai” vì không có tích luỹ Công nhân “giật gấu vá vai” vì không có tích luỹ

Lương công nhân vừa đủ duy trì cuộc sống, nay lại giảm sút đáng kể khi thiếu việc, không còn tăng ca. Rất nhiều người ...

Công nhân khổ đủ đường khi vướng “tín dụng đen” Công nhân khổ đủ đường khi vướng “tín dụng đen”

Khi những “dư âm” của đại dịch Covid-19 chưa nguôi ngoai, công nhân lại phải đối mặt với làn sóng mất việc, giảm giờ làm, ...

Ám ảnh bẫy “tín dụng đen” Ám ảnh bẫy “tín dụng đen”

Công nhân trong các khu công nghiệp không còn xa lạ với “tín dụng đen” - một hình thức cho vay nặng lãi. Hoạt động ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Dành cho người lao động những gì tốt đẹp nhất

Đời sống -

Dành cho người lao động những gì tốt đẹp nhất

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần Thương mại và Xuất nhập khẩu (CPTM&XNK) Việt Hồng Chinh có trụ sở tại TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị luôn đặt lợi ích của người lao động (NLĐ) lên trên hết.

Giải pháp nào để con lao động di cư được sống cùng cha mẹ?

Người lao động -

Giải pháp nào để con lao động di cư được sống cùng cha mẹ?

Tiền lương thấp ảnh hưởng đến quyết định sinh con của 72% người lao động. Đó cũng là lý do 17,6% người lao động di cư cho biết không sống cùng con dưới 18 tuổi.

Lương giáo viên sau cải cách: Thầy cô “nặng” tâm tư

Đời sống -

Lương giáo viên sau cải cách: Thầy cô “nặng” tâm tư

Nghị quyết 27/NQ-TW khẳng định mức lương mới của cán bộ, công chức sẽ không thấp hơn tiền lương hiện hưởng. Thế nhưng, nhiều thầy cô băn khoăn với mức lương sau cải cách.

“Cây sáng kiến” của Nhà máy tinh bột sắn Hướng Hoá

Đời sống -

“Cây sáng kiến” của Nhà máy tinh bột sắn Hướng Hoá

Không ngừng học tập, lao động và sáng tạo, những năm qua, anh Lê Đức Vưỡng - Quản đốc xưởng sản xuất của Nhà máy tinh bột sắn Hướng Hoá (thuộc Công ty Cổ phần Tổng công ty Thương mại Quảng Trị) đã có nhiều đề tài, sáng kiến, cải tiến giúp nhà máy làm lợi hàng tỉ đồng. Với những cống hiến mang lại nhiều lợi ích thiết thực đó, anh Vưỡng vinh dự là gương mặt tiêu biểu duy nhất của tỉnh Quảng Trị được trao tặng Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ IV, năm 2023.

Niềm vui của người lao động dưới “mái ấm Super Horse”

Đời sống -

Niềm vui của người lao động dưới “mái ấm Super Horse”

Thăm nhà máy Super Horse trong một ngày nắng rát, giữa tiếng máy móc, dây chuyền sản xuất khô khốc và ồn ào, chúng tôi tìm thấy những điều thân thương nhất trong đời sống công nhân lao động vốn rất hiếm gặp ở thời công nghiệp hóa.

Cuộc thi Chuyện đời tôi: “Chuyện đời dạy học” đoạt giải Nhất tuần 4

Đời sống -

Cuộc thi Chuyện đời tôi: “Chuyện đời dạy học” đoạt giải Nhất tuần 4

Cuộc thi "Chuyện đời tôi" đang đến hồi kết. Tuần từ 5/4 - 12/4/202 có 31 video dự thi với nội dung khá phong phú, đối tượng dự thi trải rộng ở nhiều ngành nghề.

Bản tin công nhân: Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt? Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt?

Bản tin công nhân ngày 22/4 gồm những nội dung chính sau: Đồng Nai có nhu cầu tuyển trên 35.000 lao động phục vụ sản xuất; Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 và 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt? Hàng vạn công nhân Nghệ An chào cờ, hát Quốc ca

2 phải, 4 không để người lao động không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên không gian mạng Tôi công nhân

2 phải, 4 không để người lao động không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên không gian mạng

Để không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên mạng, NLĐ cần ghi nhớ, thực hiện tốt khẩu hiệu: 4 không: Không sợ - không tham - không kết bạn với người lạ - không chuyển khoản và 2 phải: Phải thường xuyên cảnh giác - phải liên hệ với công an khi có nghỉ ngờ.

Talk Công đoàn: "Bắt đầu làm rồi thì hãy yêu lấy nó" Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: "Bắt đầu làm rồi thì hãy yêu lấy nó"

Talk Công đoàn là cuộc trò chuyện với đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai.

10 đơn vị dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu về công tác ATVSLĐ Infographic

10 đơn vị dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu về công tác ATVSLĐ

Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu về công tác ATVSLĐ diễn ra từ ngày 15/04/2024 do Ban Quan hệ lao động Tổng liên đoàn phối hợp với Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức. Dưới đây là 10 đơn vị có số đoàn viên tham gia dự thi nhiều nhất.
Bản tin công nhân: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động

Bản tin công nhân ngày 21/4 gồm những nội dung chính sau đây: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động; Cảnh báo mạo danh người của Bảo hiểm xã hội trên Facebook, Zalo để lừa đảo; Trợ cấp thất nghiệp thấp, cuộc sống người dân bấp bênh,...

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động Video

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động

Cuộc thi "CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động" được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (laodongcongdoan.vn).

Đọc thêm

“Bà đỡ” của lao động nghèo trên quê hương Quảng Trị

Đời sống -

“Bà đỡ” của lao động nghèo trên quê hương Quảng Trị

Trong bối cảnh bức tranh kinh tế có những gam màu tối, không ít doanh nghiệp ngành May đóng cửa thì câu chuyện nữ công nhân may sau bao năm bôn ba xứ người trở về quê lập ra công xưởng, vượt lên bao khốn khó để tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng chục lao động nghèo nhiều năm qua là điểm sáng ở một vùng quê Quảng Trị. Chị là Trần Thị Mỹ Ngọc, hiện là Giám đốc Công ty TNHH May xuất khẩu Đại Song Tiến, xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong, Quảng Trị.

Chính thức: người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục dịp 30/4 và 1/5

Đời sống -

Chính thức: người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục dịp 30/4 và 1/5

Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề xuất của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để người lao động được nghỉ liên tục 5 ngày, từ ngày 27/4 đến hết 1/5/2024.

Giải Nhất "Chuyện đời tôi" tuần 4: "Cảm ơn cuộc thi đã lưu giữ kỷ niệm đáng giá"

Đời sống -

Giải Nhất "Chuyện đời tôi" tuần 4: "Cảm ơn cuộc thi đã lưu giữ kỷ niệm đáng giá"

Video của một y sĩ quân y xuất sắc đoạt giải Nhất tuần trong cuộc thi "Chuyện đời tôi", với 33.500 lượt xem và 784 lượt chia sẻ.

Phần lớn người lao động muốn nghỉ 5 ngày dịp 30/4 – 1/5

Đời sống -

Phần lớn người lao động muốn nghỉ 5 ngày dịp 30/4 – 1/5

Kết khảo sát, lấy ý kiến trên mạng xã hội của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho thấy, 87% bình chọn hoán đổi ngày làm việc để dịp 30/4 – 1/5 được nghỉ 5 ngày liên tục.

Nỗi niềm “thợ đọc”

Đời sống -

Nỗi niềm “thợ đọc”

Những ký ức xa xưa qua họ trở nên sống động; họ chính là những chiếc cầu nối liền quá khứ và hiện tại. Và trong sâu thẳm… họ đã khóc trước khi làm người khác khóc trong hành trình âm thầm gìn giữ, phát huy để những giá trị văn hóa nghệ thuật của dân tộc được trường tồn…

Bộ Nội vụ nhất trí đề xuất nghỉ 5 ngày dịp 30/4 – 1/5

Đời sống -

Bộ Nội vụ nhất trí đề xuất nghỉ 5 ngày dịp 30/4 – 1/5

Bộ Nội vụ nhất trí với đề xuất của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc hoán đổi ngày làm việc để người lao động được nghỉ 5 ngày liên tiếp dịp 30/4 - 1/5 sắp tới.

Nâng cao văn hóa tinh thần cho công nhân lao động

Đời sống -

Nâng cao văn hóa tinh thần cho công nhân lao động

Những năm gần đây, vấn đề văn hóa doanh nghiệp ngày càng được chú trọng. Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo đời sống công nhân.

Cuộc thi "Chuyện đời tôi": Video "Một ngày đi làm" đoạt giải Nhất tuần 3

Đời sống -

Cuộc thi "Chuyện đời tôi": Video "Một ngày đi làm" đoạt giải Nhất tuần 3

Giải thưởng tuần trị giá 1.000.000 đồng được Ban tổ chức cuộc thi "Chuyện đời tôi" trao cho của tác giả có ID TikTok Nhi Lê.67.

Nhiều hoạt động tại Ngày hội việc làm cho lao động nữ

Đời sống -

Nhiều hoạt động tại Ngày hội việc làm cho lao động nữ

Ngày hội việc làm dành cho lao động nữ năm 2024 với hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng đến từ một số doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Cần bảo vệ quyền lợi, phẩm giá cho lao động nữ

Đời sống -

Cần bảo vệ quyền lợi, phẩm giá cho lao động nữ

Tại tọa đàm “Bảo đảm việc làm, sức khỏe cho lao động nữ”, các đại biểu đã chỉ ra những khó khăn, rào cản của lao động nữ, từ đó đề xuất nhiều giải pháp nhằm bảo vệ quyền lợi cho đối tượng này.