Thứ sáu 01/12/2023 10:32

Phát động giải báo chí về công nhân, công đoàn tỉnh Lâm Đồng lần thứ II

Hoạt động Công đoàn - ĐOÀN LÂM

Ngày 25/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lâm Đồng phát động “Giải Báo chí về phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn tỉnh Lâm Đồng” lần thứ II, năm 2023 – 2024 (Giải Báo chí).
Phát động Giải báo chí về công nhân, Công đoàn tỉnh Lâm Đồng lần thứ II
LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng phát động Giải Báo chí lần thứ II, năm 2023 – 2024. Ảnh: ĐVCC

Đồng chí Hoàng Liên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng, Trưởng Ban Tổ chức Giải báo chí cho biết, đây là Giải do đơn vị này và Hội Nhà báo tỉnh phối hợp tổ chức trên tinh thần đổi mới mạnh mẽ công tác truyền thông của công đoàn; tăng cường thông tin, tuyên truyền kết quả hoạt động của các cấp công đoàn, những đóng góp của công đoàn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lâm Đồng. Giải Báo chí đã được tổ chức thành công lần thứ nhất năm 2021 – 2022, hướng đến chào mừng đại hội công đoàn các cấp, Đại hội X Công đoàn tỉnh Lâm Đồng và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

“Nhân kỷ niệm 47 năm, Ngày thành lập Công đoàn tỉnh Lâm Đồng (25/9/1976 – 25/7/2023) và chào mừng thành công Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028, chúng tôi phát động Giải Báo chí lần thứ II nhằm đẩy mạnh triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị “về đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới". Đây cũng là hình thức lan tỏa trong xã hội, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn, nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và xã hội đối với hoạt động của công đoàn, quan tâm chăm lo xây dựng đội ngũ công nhân, lao động và tổ chức Công đoàn tỉnh Lâm Đồng ngày càng phát triển toàn diện, vững mạnh”, đồng chí Hoàng Liên bày tỏ.

Phát động Giải báo chí về công nhân, Công đoàn tỉnh Lâm Đồng lần thứ II
Đồng chí Trần Trung Hiếu, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng trao Giải A, Giải Báo chí lần thứ I, năm 2022 – 2023". Ảnh: ĐVCC

Theo đó, với sự phối hợp, hỗ trợ về chuyên môn của Hội Nhà báo tỉnh, Giải Báo chí được tổ chức với 4 loại hình báo chí gồm: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình.

Đối tượng tham dự Giải Báo chí gồm phóng viên, biên tập viên, nhà báo, cộng tác viên các cơ quan báo chí của địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, hội viên Hội Nhà báo tỉnh; đồng thời cũng được mở rộng đến đội ngũ cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động và Nhân dân trong tỉnh.

Tại lễ phát động Giải Báo chí, đồng chí Lê Văn Tòa, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng, Phó trưởng Ban Tổ chức Giải phấn khởi chia sẻ: “Giải Báo chí lần thứ I, năm 2021 – 2022 đã thành công rực rỡ với hơn 800 tác phẩm tham gia, kết thúc vòng sơ khảo, 282 tác phẩm được gửi tham dự vòng chung khảo, trong đó có 45 tác phẩm của các tác giả chuyên nghiệp và 237 tác phẩm của cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động. Ban Tổ chức Giải Báo chí đã trao tặng 32 giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc. Các tác phẩm đoạt giải đã được LĐLĐ tỉnh biên tập đăng trong kỷ yếu Đại hội Công đoàn tỉnh Lâm Đồng lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028 vừa qua. Chúng tôi hy vọng và tin tưởng rằng, Giải Báo chí lần này sẽ thành công hơn nữa cả về đối tượng, số lượng tác phẩm tham gia; phong phú về loại hình, chủ đề phản ánh và chất lượng các tác phẩm dự thi cũng được nâng cao hơn nữa”.

Phát động Giải báo chí về công nhân, Công đoàn tỉnh Lâm Đồng lần thứ II
Đồng chí Phạm Thị Lệ Dung, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Lê Văn Tòa, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng tặng hoa cho các đơn vị tài trợ Giải Báo chí lần thứ I, năm 2022 - 2023. Ảnh: ĐVCC

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng thông tin, Ban Tổ chức Giải Báo chí đã ban hành quy chế và thể lệ Giải, định hướng nội dung các tác phẩm tham dự tập trung phản ánh: cách làm hay, mô hình hiệu quả trong hoạt động của các cấp công đoàn; gương điển hình của đoàn viên công đoàn, người lao động trong sáng kiến cải tiến, tiếp thu, ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ tiên tiến vào sản xuất kinh doanh.

Đồng thời khẳng định vai trò, vị trí của giai cấp công nhân và Công đoàn Lâm Đồng trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lâm Đồng.

Phát động Giải báo chí về công nhân, Công đoàn tỉnh Lâm Đồng lần thứ II
Đồng chí Lê Văn Tòa, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng trao Giải Báo chí lần thứ I, năm 2022 - 2023. Ảnh: ĐVCC

Phát biểu hưởng ứng Giải Báo chí lần này, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Lạt cho rằng, Giải Báo chí lần thứ I đã thành công, đơn vị này đã có nhiều tác phẩm, tác giả tham gia và đoạt giải. Đây là động lực, điều kiện thuận lợi để tổ chức thành công Giải báo chí lần thứ II.

“Chúng tôi sẽ phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để các tác giả chuyên nghiệp đến với phong trào công nhân lao động, hoạt động công đoàn; đồng thời vận động cán bộ, đoàn viên, người lao động tích cực hưởng ứng, tham gia Giải Báo chí. Nhất là tập trung phản ánh vai trò của cán bộ công đoàn và tổ chức Công đoàn trong bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo đời sống và lợi ích cho đoàn viên, người lao động. Cùng với đó là hiến kế, đề xuất giải pháp đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn, xây dựng đội ngũ công nhân, lao động trong tình hình mới và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4...”, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn bày tỏ quyết tâm.

Theo kế hoạch, Giải Báo chí lần thứ II, năm 2023 – 2024 sẽ được tổng kết trao giải và dịp kỷ niệm 48 năm Ngày thành lập Công đoàn tỉnh Lâm Đồng (25/9/2024).

Công đoàn Lâm Đồng mong muốn các cơ quan báo chí cùng sát cánh trong tuyên truyền Công đoàn Lâm Đồng mong muốn các cơ quan báo chí cùng sát cánh trong tuyên truyền

Ngày 28/8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Họp báo về Đại hội Công đoàn tỉnh Lâm Đồng lần thứ ...

Đổi mới công tác truyền thông, nâng cao hình ảnh Công đoàn tỉnh Lâm Đồng Đổi mới công tác truyền thông, nâng cao hình ảnh Công đoàn tỉnh Lâm Đồng

Các cấp công đoàn trong tỉnh chú trọng đổi mới công tác truyền thông, nâng cao hình ảnh tổ chức Công đoàn. Đây là nội ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Hiến kế nâng cao chất lượng đội ngũ chủ tịch công đoàn cơ sở

Công đoàn -

Hiến kế nâng cao chất lượng đội ngũ chủ tịch công đoàn cơ sở

Trước thềm Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức diễn đàn chuyên đề “Đổi mới công tác vận động, tập hợp người lao động vào tổ chức Công đoàn, nâng cao chất lượng đội ngũ chủ tịch công đoàn cơ sở” vào chiều ngày 30/11.

Đề xuất mô hình công đoàn ngành với tên gọi Công đoàn Siêu thị Việt Nam

Công đoàn -

Đề xuất mô hình công đoàn ngành với tên gọi Công đoàn Siêu thị Việt Nam

Đã có nhiều công đoàn cơ sở được thành lập trong các chuỗi siêu thị, các siêu thị tại Việt Nam, hoạt động rộng khắp 63 tỉnh, thành phố, thu hút đông đảo lao động đến làm việc. Tuy nhiên đến nay, mô hình công đoàn các chuỗi siêu thị tại Việt Nam chưa được công nhận là mô hình công đoàn ngành (như Dệt may, Công thương, Y tế...).

Công nhân khó khăn nhận “món quà từ Đại hội”

Hoạt động Công đoàn -

Công nhân khó khăn nhận “món quà từ Đại hội”

Các “Mái ấm Công đoàn” được trao cho công nhân khó khăn dịp này là món quà ý nghĩa trước thềm Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Bảng xếp hạng cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” khu vực Bắc Trung Bộ

Infographic -

Bảng xếp hạng cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” khu vực Bắc Trung Bộ

Hưởng ứng cuộc thi trực tuyến “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”, các tỉnh Bắc Trung Bộ đã có 279.746 lượt thi. Đứng đầu bảng xếp hạng là tỉnh Thanh Hóa với 135.236 lượt thi, cập nhật vào lúc 16 giờ 00 phút, ngày 28/11.

Bí quyết độc chiếm ngôi đầu cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”

Đại hội Công đoàn XIII -

Bí quyết độc chiếm ngôi đầu cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”

Đồng chí Phùng Thái Quang – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hồ Chí Minh chia sẻ bí quyết khích lệ đoàn viên, người lao động hăng hái tham gia cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”

Tổng LĐLĐ Việt Nam là cơ quan chủ quản đầu tư xây nhà ở xã hội

Hoạt động Công đoàn -

Tổng LĐLĐ Việt Nam là cơ quan chủ quản đầu tư xây nhà ở xã hội

Luật Nhà ở (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua, cho phép Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là cơ quan chủ quản dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội bằng nguồn tài chính công đoàn.

Talk Công đoàn: "Niềm vui của người lao động là hạnh phúc của cán bộ công đoàn" Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: "Niềm vui của người lao động là hạnh phúc của cán bộ công đoàn"

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Đinh Sỹ Phúc - Chủ tịch Công đoàn Công ty Taekwang Vina.
Thêm cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội cho công nhân lao động Tôi công nhân

Thêm cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội cho công nhân lao động

Tại Kỳ họp thứ 6, sáng ngày 27/11, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Nhà ở (sửa đổi), trong đó cho phép Tổng LĐLĐ Việt Nam là cơ quan chủ quản dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội bằng nguồn tài chính công đoàn cho công nhân, người lao động thuộc đối tượng được hưởng chính sách nhà ở xã hội thuê.
10 nội dung chăm lo Tết của LĐLĐ TP Hà Nội Infographic

10 nội dung chăm lo Tết của LĐLĐ TP Hà Nội

LĐLĐ TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Bản tin công nhân: Giải quyết quyền lợi bảo hiểm xã hội cho 200.000 lao động Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Giải quyết quyền lợi bảo hiểm xã hội cho 200.000 lao động

Bản tin công nhân ngày 30/11 gồm những nội dung chính sau đây: Giải quyết quyền lợi BHXH cho 200.000 lao động; công nhân xuyên đêm lắp đặt nhịp cuối cầu vượt Mai Dịch; công nhân khó khăn nhận “món quà từ Đại hội”
Talk Bàn Phúc lợi số 4: Chinh phục đoàn viên, NLĐ với cam kết về chất lượng sản phẩm Bàn Phúc lợi

Talk Bàn Phúc lợi số 4: Chinh phục đoàn viên, NLĐ với cam kết về chất lượng sản phẩm

Điều gì khiến doanh nghiệp chọn chấp nhận “lỗ” để đảm bảo cho đoàn viên, công nhân lao động được sử dụng những sản phẩm có chất lượng? Cùng lắng nghe chia sẻ của chính những người trong cuộc trong chương trình Bàn Phúc lợi số 4 với chủ đề: Chinh phục đoàn viên, NLĐ với cam kết về chất lượng sản phẩm.

Đọc thêm

Công đoàn làm chủ hôn trong lễ cưới công nhân

Công đoàn -

Công đoàn làm chủ hôn trong lễ cưới công nhân

Các cặp đôi công nhân được Công đoàn làm chủ hôn trong lễ cưới tập thể miễn phí. Trong ngày vui, họ còn được tặng nhẫn vàng, đệm trải giường...

Quảng Nam: Tặng quà 500 công nhân bị giảm việc

Hoạt động Công đoàn -

Quảng Nam: Tặng quà 500 công nhân bị giảm việc

Công đoàn các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam phối hợp cùng Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức Chương trình trao quà hỗ trợ đoàn viên công đoàn, thanh niên công nhân bị giảm giờ làm việc năm 2023.

Nghệ An phát động cuộc thi tìm hiểu nghị quyết đại hội công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Nghệ An phát động cuộc thi tìm hiểu nghị quyết đại hội công đoàn

Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến và tập huấn nghiệp vụ cho công đoàn cơ sở, ngày 25/11/2023

Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” vượt mốc 1 triệu lượt dự thi

Hoạt động Công đoàn -

Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” vượt mốc 1 triệu lượt dự thi

Cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng” vượt mốc 1 triệu lượt dự thi sau chưa đầy 2 tuần phát động.

LĐLĐ Sóc Trăng: Thực hiện hiệu quả 3 khâu đột phá nhiệm kỳ 2018-2023

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Sóc Trăng: Thực hiện hiệu quả 3 khâu đột phá nhiệm kỳ 2018-2023

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp công đoàn tỉnh Sóc Trăng đã phát huy tinh thần đoàn kết, chấp hành sự chỉ đạo và định hướng của công đoàn cấp trên, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ với các cơ quan, đơn vị kịp thời khắc phục khó khăn và triển khai thực hiện thắng lợi 4 chương trình trọng tâm, 3 khâu đột phá và hoàn thành xuất sắc 13/13 chỉ tiêu chủ yếu. Qua đó, đưa phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn ngày càng phát triển.

Đà Nẵng tôn vinh doanh nghiệp xem người lao động là “vốn quý”

Hoạt động Công đoàn -

Đà Nẵng tôn vinh doanh nghiệp xem người lao động là “vốn quý”

46 doanh nghiệp tiêu biểu chăm lo tốt đời sống người lao động năm 2023 vừa được Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng tổ chức tôn vinh, chiều 24/11.

Những nhiệm vụ, giải pháp của Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong nhiệm kỳ 2023 – 2028

Infographic -

Những nhiệm vụ, giải pháp của Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong nhiệm kỳ 2023 – 2028

Để hướng mạnh về cơ sở, lấy đoàn viên, người lao động (NLĐ) làm trung tâm hoạt động và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn nhằm tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, góp phần nâng cao đời sống của đoàn viên, NLĐ, Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã đề ra những nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Công đoàn tỉnh Lâm Đồng giám sát thực hiện pháp luật lao động

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn tỉnh Lâm Đồng giám sát thực hiện pháp luật lao động

Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức giám sát việc thực hiện các quy định về pháp luật lao động tại một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Đạ Huoai.

Những mục tiêu quan trọng của Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Hoạt động Công đoàn -

Những mục tiêu quan trọng của Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Xây dựng Công đoàn Việt Nam vững mạnh toàn diện, là chỗ dựa tin cậy của người lao động, là cơ sở chính trị - xã hội vững chắc của Đảng, Nhà nước ta là một trong những mục tiêu quan trọng được xác định trong Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028.

Nâng cao đời sống công nhân từ những công trình chào mừng đại hội

Emagazine -

Nâng cao đời sống công nhân từ những công trình chào mừng đại hội

Những công trình chào mừng Đại hội ở Thừa Thiên Huế đã góp phần tạo bầu không khí thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất.