Thứ sáu 29/09/2023 16:55
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Nữ công nhân nghèo được tặng tiền xây nhà vì có nghĩa cử cao đẹp

Người lao động - TRƯỜNG SƠN

Từ hành động nhặt được của rơi trả lại người đánh mất, chị Nguyễn Thị Tuyên, công nhân tại Nhà máy viên năng lượng Cam Lộ (thuộc Công ty CP Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị) đã bất ngờ nhận lại nhiều niềm vui mà mấy nay chị chỉ thầm mong ước…
Niềm vui của người lao động khi mua sắm ở siêu thị công đoàn Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo bất ngờ thăm các em nhỏ tại Làng SOS Niềm vui từ đam mê thể thao của anh thợ hàn
Nữ công nhân nghèo được tặng tiền xây nhà vì có nghĩa cử cao đẹp
Chị Nguyễn Thị Tuyên, công nhân tại Nhà máy viên năng lượng Cam Lộ. Ảnh: TRƯỜNG SƠN.

Suốt nhiều năm qua, gia đình chị Nguyễn Thị Tuyên gồm 4 người ở trong căn nhà nhỏ chỉ có 1 phòng ngủ và 1 phòng khách, bốn bức tường chỉ xây tạm, không được tô trát, nhiều nơi đã có vết rạn, nứt và không còn an toàn. Ước mơ lớn nhất mà chị Tuyên mong mỏi từng ngày là có một ngôi nhà kiên cố để gia đình nương thân.

Rồi đến một ngày giữa tháng 11/2022, trên đường đi làm về, chị Tuyên thấy một chiếc túi màu đen ở bên đường, nhìn quanh không có ai nên chị mở ra để kiểm tra thì thấy có nhiều quần áo và một túi nhỏ đựng dây chuyền, nhẫn vàng bên trong.

Để tìm lại người đánh rơi chiếc túi, chị đã nhờ người em đăng lên mạng xã hội để tìm. Thật may, chị đã tìm được người đánh rơi chiếc túi số vàng là ông Trần Ẩn, (TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị). Qua trao đổi, chị mới hay biết, 7,5 chỉ vàng mà chị nhặt được là quà cưới mà vợ chồng ông Ẩn dự định tặng cho con trai và con dâu.

Ghi nhận nghĩa cử cao đẹp, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của chị Tuyên, lãnh đạo Công ty CP Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị đã tuyên dương và thưởng nóng cho chị Tuyên 20 triệu đồng. Niềm vui của chị chưa dừng tại đó, sau khi khảo sát về hoàn cảnh gia đình chị Tuyên, lãnh đạo Công ty và Công đoàn ngành Công thương tỉnh Quảng Trị đã tiếp tục trao cho chị số tiền 80 triệu đồng để xây nhà “Mái ấm Công đoàn”, giúp chị thực hiện giấc mơ có ngôi nhà vững chãi, ấm áp.

Ngắm nhìn ngôi nhà đang còn xây dở của mình, với gương mặt ẩn chứa nhiều niềm vui không nói nên lời, chị Tuyên chia sẻ: “Ngôi nhà được khởi công xây dựng, sửa chữa bắt đầu từ tháng 5/2023 với tổng kinh phí khoảng 220 triệu đồng. Trong đó, 100 triệu đồng là do Công ty và tổ chức Công đoàn hỗ trợ, số còn lại khoảng 120 triệu đồng do chị vay, mượn của bà con, hàng xóm. Dự kiến, căn nhà sẽ được hoàn thiện vào tháng tới, trước mùa mưa lũ”.

Từ hành động đẹp của mình, chị Tuyên cảm thấy rất vui vì đã kịp thời trả lại được số vàng cho người đánh rơi. Cũng từ đó, niềm vui càng bất ngờ hơn khi Công ty và tổ chức Công đoàn đã quan tâm, hỗ trợ chị một khoản tiền khá lớn để xây dựng, sửa chữa căn nhà cũ, giúp chị thực hiện giấc mơ có một ngôi nhà kiên cố, ổn định cuộc sống.

Nữ công nhân nghèo được tặng tiền xây nhà vì có nghĩa cử cao đẹp
Bằng nghĩa cử cao đẹp của mình, chị Tuyên đã được Công ty và tổ chức Công đoàn quan tâm, hỗ trợ 100 triệu đồng để xây dựng nhà ở. Ảnh: TRƯỜNG SƠN.
Niềm vui của người lao động khi mua sắm ở siêu thị công đoàn Niềm vui của người lao động khi mua sắm ở siêu thị công đoàn

Mô hình siêu thị công đoàn tại Công ty TNHH Yazaki EDS VN đã giúp hàng nghìn công nhân lao động tiết kiệm được chi ...

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo bất ngờ thăm các em nhỏ tại Làng SOS Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo bất ngờ thăm các em nhỏ tại Làng SOS

Ngay trong kỳ nghỉ lễ 2/9, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo cùng các đồng nghiệp đã dành thời gian thăm, tặng quà và ...

Niềm vui từ đam mê thể thao của anh thợ hàn Niềm vui từ đam mê thể thao của anh thợ hàn

Chiều lâm thâm mưa, heo heo gió núi, anh công nhân Phạm Trung Kiên (Công ty CP Xuất nhập khẩu Kim Thạch Phát, Hữu Lũng, ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất lùi thương lượng tăng lương tối thiểu đến cuối năm 2023

Đời sống -

Đề xuất lùi thương lượng tăng lương tối thiểu đến cuối năm 2023

Theo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), các bên đã thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2024 song lùi thời điểm bàn thảo tiếp về thời điểm và mức tăng.

Nỗi vất vả, nhọc nhằn của công nhân vệ sinh môi trường

Người lao động -

Nỗi vất vả, nhọc nhằn của công nhân vệ sinh môi trường

Đã có nhiều bài viết về người lao động (NLĐ) vệ sinh môi trường ở các đô thị. Hầu hết đều phản ánh những nỗi vất vả, nhọc nhằn của họ. Dường như có cơ hội, NLĐ làm công việc này đều “dứt áo ra đi”. Có lẽ điều này cũng là chính đáng...

Cuộc sống đa sắc màu của nữ công nhân khu công nghiệp

Niềm vui công nhân -

Cuộc sống đa sắc màu của nữ công nhân khu công nghiệp

Ai cũng nói cuộc sống công nhân, nhất là công nhân ở các khu công nghiệp (KCN) rất bận rộn và nhàm chán, gần như không có các hoạt động vui chơi giải trí. Nhưng với chị Nguyễn Thị Nhung thì khác, chị luôn chủ động vẽ nên những sắc màu tươi tắn cho cuộc sống của mình.

40 năm thăng trầm một gánh hát

Người lao động -

40 năm thăng trầm một gánh hát

Có thời gian, chỉ 4 vở, đoàn diễn từ rạp này sang rạp khác trong thành phố Huế nhưng lúc nào cũng đông kín khán giả.

Hạnh phúc khi được công đoàn hỗ trợ kinh phí lúc giãn việc

Niềm vui công nhân -

Hạnh phúc khi được công đoàn hỗ trợ kinh phí lúc giãn việc

Khi nhận được số tiền hỗ trợ, chị Ngân đã không kìm được niềm xúc động. Với chị và nhiều công nhân khác, số tiền đó tuy không lớn nhưng đã mang đến nguồn động viên, giúp chị có thêm động lực vượt qua khó khăn để vươn lên…

Bước chân đầu tiên của con và nước mắt hạnh phúc của cha…

Niềm vui công nhân -

Bước chân đầu tiên của con và nước mắt hạnh phúc của cha…

“Bố! Bố nhìn xem này! Con đã tự đứng và bước được 5 bước rồi…” tiếng cô con gái 7 tuổi reo vang qua Zalo, cùng với video vợ gửi cho khiến anh Nguyễn Xuân Lê, công nhân lái xe Trung tâm Vận chuyển khu vực miền Bắc (Công ty Vận chuyển và Kho vận Bưu điện, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) không thể kìm được cảm xúc của mình. Mắt nhòa lệ, anh đã khóc… nhưng đó là những giọt nước mắt hạnh phúc của người cha sau nhiều năm kiên trì đưa con đi chữa bệnh.

Talk Công đoàn: Để bất kỳ ai cũng tiếp cận được các học liệu về an toàn lao động Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Để bất kỳ ai cũng tiếp cận được các học liệu về an toàn lao động

Đồng chí Nguyễn Anh Thơ – Viện trưởng Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh Lao động tham gia Talk Công đoàn chia sẻ về vấn đề an toàn và vệ sinh lao động.
Khoản tiền nào sẽ tăng mạnh nếu đóng BHXH sát thu nhập thực tế? Tôi công nhân

Khoản tiền nào sẽ tăng mạnh nếu đóng BHXH sát thu nhập thực tế?

Nếu phương án 2 của đề xuất tính tiền lương làm căn cứ tính đóng BHXH tại dự thảo Luật BHXH sửa đổi được thông qua thì sắp tới, người lao động có cơ hội được đóng BHXH sát với thu nhập thực tế. Và khi đó, 7 khoản tiền bảo hiểm sẽ tăng theo.
Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình "01 triệu sáng kiến" Infographic

Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình "01 triệu sáng kiến"

Thực hiện Chương trình số 3259/CTr-TLĐ ngày 15/12/2021 của Tổng Liên đoàn về việc tổ chức Chương trình “01 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19”, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình với các nội dung như sau:
Tiếp thêm Oxy cho công nhân bị bụi phổi TikTok vui

Tiếp thêm Oxy cho công nhân bị bụi phổi

Chị Hương vui mừng thông báo: Gia đình nhận được 14 triệu đồng do các nhà hảo tâm quyên góp sau khi đọc phóng sự “Thợ đá Châu Tiến – bao nhiêu Oxy cũng không đủ” trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn.
Muôn nẻo yêu thương số 10: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ Muôn nẻo yêu thương

Muôn nẻo yêu thương số 10: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ

Làm thế nào để có thể ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ, đặc biệt khi mất đi người thân yêu của mình. Đón xem Muôn nẻo yêu thương số 10 với chủ đề: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ. Chương trình phát sóng 19 giờ, thứ Sáu, 29/09/2023 trên Tạp chí Điện tử Lao động và Công đoàn.

Đọc thêm

Phương pháp khơi dậy hứng thú học tập cho con công nhân

Người lao động -

Phương pháp khơi dậy hứng thú học tập cho con công nhân

Công nhân làm ca thường ít có thời gian dạy dỗ, kèm cặp, động viên con học hành. Giải pháp nào để khắc phục được thực trạng này và khơi gợi được hứng thú cũng như tính tự giác học tập cho con khi bố mẹ không có thời gian.

“Chuyển sang làm hành chính, giờ cứ cuối tuần em lại được về thăm con”

Niềm vui công nhân -

“Chuyển sang làm hành chính, giờ cứ cuối tuần em lại được về thăm con”

“Em chuyển sang làm việc giờ hành chính rồi chị ạ. Hết cảnh tăng ca sớm tối, cuối tuần được về thăm con, vợ chồng hàng ngày được đi làm cùng nhau, về cùng nhau, dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng ăn uống cùng nhau. Em thấy vui lắm chị ạ!", Thái hồ hởi khoe với tôi qua điện thoại.

“Để các anh luôn mạnh khỏe, yên tâm khai thác than”

Niềm vui công nhân -

“Để các anh luôn mạnh khỏe, yên tâm khai thác than”

Là người quản lý phân xưởng Đời sống - Công ty CP Than Vàng Danh, phụ trách công tác chăm lo, phục vụ đời sống cho đội ngũ thợ lò cùng tập thể cán bộ, nhân viên toàn Công ty, nữ Quản đốc Nguyễn Thị Hồng Duyên luôn coi niềm vui của công nhân mỏ là niềm vui của chính mình.

Nụ cười nữ công nhân khi được dùng "Bữa cơm Công đoàn"

Niềm vui công nhân -

Nụ cười nữ công nhân khi được dùng "Bữa cơm Công đoàn"

5 năm làm công nhân, đây là lần đầu tiên chị Phan Thị Thành Nhân, đoàn viên công đoàn Công ty JinQuan Việt Nam ở Quảng Trị được dùng bữa cơm Công đoàn thịnh soạn, gồm: cơm, thịt heo, đùi gà quay, trứng chiên, rau củ xào, canh rau,... Bên cạnh đó còn có món tráng miệng là chè, thạch rau câu và các loại nước giải khát khác.

Tiếp thêm Oxy cho công nhân bị bụi phổi

Niềm vui công nhân -

Tiếp thêm Oxy cho công nhân bị bụi phổi

Chị Hương vui mừng thông báo: Gia đình nhận được 14 triệu đồng do các nhà hảo tâm quyên góp sau khi đọc phóng sự “Thợ đá Châu Tiến – bao nhiêu Oxy cũng không đủ” trên Tạp chí điện tử Laodongcongdoan.vn.

Mỗi sáng được nghe nhạc, tập thể dục trước khi vào làm việc là một niềm vui

Niềm vui công nhân -

Mỗi sáng được nghe nhạc, tập thể dục trước khi vào làm việc là một niềm vui

8 giờ sáng hằng ngày, anh Nguyễn Mỹ Giáp – công nhân Phòng tự động - Công ty TNHH Halo Mod Tech (Yên Mỹ - Hưng Yên) lại hồ hởi cùng đồng nghiệp tập những bài tập thể dục nhẹ nhàng để bắt đầu vào làm việc với một tinh thần vui vẻ.

Thiếu vắc xin Sốt vàng da, thuyền viên và chủ tàu gặp khó khăn tại cảng nước ngoài

An toàn, vệ sinh lao động -

Thiếu vắc xin Sốt vàng da, thuyền viên và chủ tàu gặp khó khăn tại cảng nước ngoài

Theo Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, việc thiếu vắc xin Sốt vàng da (Yellow Fever) và bất cập trong các chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) đang là những vấn đề mà sỹ quan, thuyền viên quan tâm, kiến nghị tới Đại hội VI Công đoàn Tổng công ty, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Những “phận đời đá” ở lưng trời Thất Sơn

An toàn, vệ sinh lao động -

Những “phận đời đá” ở lưng trời Thất Sơn

Với họ, khi một cột đá hoàn thành là có được một “chén cơm” dù chén cơm đó phải chan đầy nước mắt…

Mỗi lần cứu người thoát nạn an toàn là một niềm vui

Đời sống -

Mỗi lần cứu người thoát nạn an toàn là một niềm vui

Sau nhiều lần cứu người bị nạn thoát khỏi "cửa tử", anh Trần Minh Đăng, nhân viên Cửa hàng xăng dầu số 5, Công ty Xăng dầu Thừa Thiên Huế được Công ty và Công đoàn trao tặng danh hiệu “Người tốt việc tốt”.

Niềm vui của nữ công nhân mang bệnh nặng

Niềm vui công nhân -

Niềm vui của nữ công nhân mang bệnh nặng

Tiếng khóc chào đời của cu Bảo - cậu con trai nhỏ sau 10 năm chờ đợi có lẽ là niềm vui lớn lao nhất trong cuộc đời vợ chồng chị Trần Thị Quỳnh Nga - công nhân Công ty Giày Riker (KCN Điện Nam - Điện Ngọc - thị xã Điện Bàn – tỉnh Quảng Nam).