Lâm Đồng tăng tốc 50 bậc trong Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy

Kỹ năng cán bộ công đoàn - ĐOÀN LÂM

Từ vị trí 59, chỉ trong 6 ngày, Lâm Đồng tăng tốc vươn lên top 10 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, thành phố dẫn đầu Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy.
Lâm Đồng tăng tốc 50 bậc trong Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy
Chị Lê Thị Mỹ Hòa, đoàn viên thuộc Công đoàn cơ sở Cơ quan LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng phấn khởi tham gia Cuộc thi. Ảnh: THU HÀ

Theo số liệu thống kê của Ban Tổ chức Cuộc thi trực tuyến công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy (Cuộc thi), thời điểm 19 giờ ngày 7/9/2023, LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng có số người tham gia Cuộc thi là 32 người, xếp thứ 59, thuộc nhóm 5 LĐLĐ có ít người tham gia Cuộc thi.

Tuy nhiên, tính đến 19 giờ ngày 13/9/2023, LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng đã có số người tham gia Cuộc thi là 5.668 người (tăng 5.636 người), xếp thứ 10 trong các LĐLĐ tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Như vậy, chỉ trong 6 ngày, đơn vị này đã tăng tốc được 50 bậc về số người tham gia Cuộc thi.

Chia sẻ về bí quyết để tăng vượt bậc về số người tham gia Cuộc thi, đồng chí Hoàng Liên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng cho biết, trước hết phải có sự thống nhất trong tập thể lãnh đạo, Ban Thường vụ về triển khai Cuộc thi theo tinh thần chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Xác định đây là một trong các nội dung, hoạt động của cả hệ thống công đoàn các cấp nhằm nâng cao kiến thức, hiểu biết pháp luật cho đoàn viên, CNVCLĐ để có thể tự bảo vệ mình, bảo vệ gia đình và tích cực tham gia phòng, chống ma túy tại địa phương, đơn vị; từ đó có sự đồng thuận cao trong chỉ đạo, hướng dẫn các cấp công triển khai Cuộc thi.

Lâm Đồng tăng tốc 50 bậc trong Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy
Từ vị trí 59, chỉ trong 6 ngày, Lâm Đồng tăng tốc vươn lên top 10 LĐLĐ tỉnh, thành phố dẫn đầu Cuộc thi.

“Cuộc thi được phát động và tổ chức trong thời gian ngắn, từ ngày 19/8/2023 đến ngày 19/9/2023, thời gian này, chúng tôi tập trung cho công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028 sẽ diễn ra vào ngày 18 và 19/9 tới đây. Song chúng tôi xác định triển khai Cuộc thi cũng là nhiệm vụ quan trọng mà công đoàn các cấp trong tỉnh cần tích cực hưởng ứng, tham gia”, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng chia sẻ.

Theo đó, cùng với việc triển khai bằng văn bản, đơn vị này phân công một cán bộ ở LĐLĐ tỉnh phụ trách theo dõi, đôn đốc các đơn vị thực hiện, đặc biệt là từ sau 19 giờ ngày 13/9/2023 đến nay. Cán bộ được phân công thường xuyên theo dõi, nắm thông tin kết quả Cuộc thi để tham mưu triển khai kịp thời các biện pháp, hình thức triển khai phù hợp, trong đó chú trọng, phát huy lợi thế của mạng xã hội, các nhóm: Facebook, Zalo của tổ chức Công đoàn.

Lâm Đồng tăng tốc 50 bậc trong Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy
Cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tỉnh Lâm Đồng tích cực tham gia Cuộc thi. Ảnh: ĐVCC

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Lạt Đinh Thị Thùy Dương cho biết, ngay khi LĐLĐ tỉnh triển khai Cuộc thi là đơn vị này vào cuộc ngay.

“Chúng tôi cung cấp địa chỉ tham gia Cuộc thi, chia sẻ trên các nhóm Facebook, Zalo của công đoàn; chỉ đạo, hướng dẫn các công đoàn cơ sở tuyên truyền vận động đoàn viên, CNVCLĐ hưởng ứng tham gia. Đồng thời khi tổ chức các cuộc họp, hội nghị của tổ chức Công đoàn, của cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể khác của thành phố, chúng tôi đều đề xuất để chủ trì dành thời gian cho Công đoàn lồng ghép triển khai Cuộc thi; chúng tôi cũng vận động đại biểu dự họp tham gia thi ngay tại đây”, đồng chí Đinh Thị Thùy Dương nói.

Đồng chí Nguyễn Duy Huyên, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, huyện Di Linh thì chia sẻ: “Trước tiên, Công đoàn chủ động tuyên truyền, phổ biến để đoàn viên, CNVCLĐ hiểu về mục đích, ý nghĩa, nội dung của Cuộc thi; đồng thời giải thích, hướng dẫn để đoàn viên, CNVCLĐ nắm chắc thể lệ, thời gian và cách thức tham gia thi. Sau đó chúng tôi vận động đoàn viên, CNVCLĐ cùng tham gia Cuộc thi, trong đó cán bộ công đoàn từ ban chấp hành, các tổ trưởng, tổ phó tổ công đoàn đều gương mẫu tham gia thi trước.

Kết quả thi của mỗi đoàn viên đều được chụp lại gửi váo nhóm chung của tổ công đoàn, của công đoàn cơ sở. Đây cũng là căn cứ để chúng tôi xét biểu dương, động viên kịp thời và xem xét đánh giá thi đua, khen thưởng vào cuối năm”.

Lâm Đồng tăng tốc 50 bậc trong Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy
Tính đến 19 giờ ngày 13/9/2023, LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng đã có 131 người tham gia thi trả lời đúng 100% câu hỏi.

Chị Lê Thị Mỹ Hòa, đoàn viên thuộc Công đoàn cơ sở Cơ quan LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng thì phấn khởi cho biết, chị rất vui khi vừa hoàn thành phần thi với kết quả điểm gần tuyệt đối và cũng là góp phần vào kết quả tham gia của LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng.

“Cuộc thi lần này rất thiết thực, cách thi cũng đơn giản, dễ tham gia. Mỗi người chỉ dành ra 10 phút để tham gia Cuộc thi nhưng qua đó sẽ có thêm nhiều thông tin, kiến thức pháp luật về phòng, chống ma túy. Ban Tổ chức Cuộc thi cũng nên nghiên cứu điều chỉnh những cuộc thi sau này sao cho người tham gia xem được kết quả chấm ở mỗi câu để biết mình trả lời đúng hay sai câu nào từ đó nắm chắc hơn về quy định pháp luật”, chị Lê Thị Mỹ Hòa bày tỏ.

Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy do Tổng LĐLĐ Việt Nam chỉ đạo Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn tổ chức, diễn ra từ ngày 19/8/2023 đến ngày 19/9/2023, dưới hình thức online. Đối tượng dự thi là các cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động đang công tác, làm việc trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước.

Để tham gia thi Cuộc thi, ấn vào đường link bên dưới hoặc quét mã QR Code.

https://laodongcongdoan.vn/cuoc-thi-truc-tuyen-cong-nhan-vien-chuc-lao-dong-tim-hieu-luat-phong-chong-ma-tuy

Lâm Đồng tăng tốc 50 bậc trong Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy
Lâm Đồng tăng tốc 50 bậc trong Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy
5 LĐLĐ có ít người tham gia Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy 5 LĐLĐ có ít người tham gia Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy

5 LĐLĐ có ít người tham gia Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy (Cuộc thi) gồm: Lai Châu, Phú ...

Ai là người trả lời nhanh nhất trong Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy? Ai là người trả lời nhanh nhất trong Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy?

Cô giáo Lê Thùy Linh, Trường Tiểu học & THCS Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh làm bài trắc nghiệm trong thời ...

LĐLĐ TP Hà Nội vươn lên vị trí thứ 3 trong Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy LĐLĐ TP Hà Nội vươn lên vị trí thứ 3 trong Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy

Tính đến 19 giờ, ngày 13/9. LĐLĐ TP Hà Nội đã có 11.035 đứng vị trí thứ 3 trong số những đơn vị có số ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Lâm Đồng chú trọng tập huấn, bồi dưỡng cán bộ công đoàn cơ sở doanh nghiệp

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Lâm Đồng chú trọng tập huấn, bồi dưỡng cán bộ công đoàn cơ sở doanh nghiệp

Tại lớp tập huấn, bồi dưỡng cán bộ công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp năm 2024, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng – đồng chí Hoàng Liên khẳng định rằng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn trong doanh nghiệp là nhiệm vụ quan trọng, khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Chia sẻ của những tấm gương điển hình ở Thừa Thiên Huế trong lao động giỏi, sáng tạo

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Chia sẻ của những tấm gương điển hình ở Thừa Thiên Huế trong lao động giỏi, sáng tạo

Trong giai đoạn 2021 - 2023, có 40 điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế tuyên dương, trao Bằng khen; mỗi người giữ một vị trí, một công việc khác nhau nhưng cùng chung một lý tưởng là vượt khó, nỗ lực vươn lên trong phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”.

Phát triển đội ngũ lãnh đạo từ công nhân, công đoàn: "Không được làm theo phong trào"

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Phát triển đội ngũ lãnh đạo từ công nhân, công đoàn: "Không được làm theo phong trào"

Xây dựng đội ngũ cán bộ trưởng thành từ công nhân, công đoàn luôn được Đảng ta quan tâm song hiện nay kết quả chưa đạt như kỳ vọng.

Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ NLĐ sẽ ra mắt trong Tháng Công nhân

Công đoàn -

Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ NLĐ sẽ ra mắt trong Tháng Công nhân

LĐLĐ tỉnh Bắc Giang đang chuẩn bị ra mắt Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn tỉnh Bắc Giang trong Tháng Công nhân năm 2024.

"Kêu gọi nguồn lực chăm lo đoàn viên thì không có gì ngại"

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

"Kêu gọi nguồn lực chăm lo đoàn viên thì không có gì ngại"

Đó là chia sẻ của đồng chí Vàng A Lả - Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Sơn La trong chương trình Talk Công đoàn phát sóng ngày 16/3/2024.

Kinh nghiệm giản đơn để có thỏa ước lao động tập thể chất lượng

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Kinh nghiệm giản đơn để có thỏa ước lao động tập thể chất lượng

Thỏa ước lao động tập thể chất lượng không chỉ giúp người lao động hưởng lợi, cải thiện đời sống, an tâm làm việc mà còn góp phần giúp quan hệ lao động tại doanh nghiệp ngày càng hài hòa, phát triển ổn định.

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào?

Đồng chí Trần Văn Hiệu, Chủ tịch Công đoàn các KCN Bắc Ninh chia sẻ trong Talk Công đoàn.

Trường hợp nào người lao động phải ký hợp đồng đào tạo nghề? Tôi công nhân

Trường hợp nào người lao động phải ký hợp đồng đào tạo nghề?

Việc đào tạo nghề là một trong những vấn đề liên quan đến người lao động thường nhận được sự quan tâm. Theo quy định hiện hành, trường hợp nào phải ký hợp đồng đào tạo nghề?

Đón xem Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào? Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào?

Talk Công đoàn 20 giờ ngày 15/6/2024 là cuộc trò chuyện với đồng chí Trần Văn Hiệu, Chủ tịch Công đoàn các KCN Bắc Ninh về những kinh nghiệm ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6/2024.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk Video

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đọc thêm

Hiểu điều công nhân nói và nói cho công nhân hiểu

Công đoàn -

Hiểu điều công nhân nói và nói cho công nhân hiểu

Một trong những kinh nghiệm khi giải quyết ngừng việc tập thể là hiểu điều công nhân nói, và nói cho công nhân hiểu, dựa trên quy định pháp luật.

Đào tạo lý luận, nghiệp vụ công đoàn cho gần 50 cán bộ

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Đào tạo lý luận, nghiệp vụ công đoàn cho gần 50 cán bộ

Lớp đào tạo lý luận và nghiệp vụ công tác công đoàn vừa khai giảng tại tỉnh Thừa Thiên Huế, với sự tham gia của 47 cán bộ công đoàn.

Những "từ khóa" vàng của giải quyết ngừng việc tập thể

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Những "từ khóa" vàng của giải quyết ngừng việc tập thể

Giải quyết ngừng việc tập thể cần rất nhiều kỹ năng đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn, khả năng quan sát, học hỏi, ứng biến của cán bộ công đoàn.

Nâng cao chất lượng hoạt động công tác nữ công trong tình hình mới

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Nâng cao chất lượng hoạt động công tác nữ công trong tình hình mới

Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức cuộc hội thảo nhằm tìm ra các giải pháp, mô hình hoạt động nữ công hiệu quả trong thời gian tới.

Để không xảy ra ngừng việc: Kinh nghiệm từ công đoàn có hơn 3 vạn đoàn viên

Công đoàn -

Để không xảy ra ngừng việc: Kinh nghiệm từ công đoàn có hơn 3 vạn đoàn viên

Cán bộ công đoàn cơ sở phải nắm bắt được những bức xúc của người lao động, tăng cường đối thoại và giải quyết những mâu thuẫn nhen nhóm dù là nhỏ nhất.

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn”

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn”

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam cho rằng, truyền thông công đoàn vẫn còn những trận địa bị bỏ trống.

Công đoàn phải điều hòa tiếng nói chung về “điểm giới hạn lợi ích”

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Công đoàn phải điều hòa tiếng nói chung về “điểm giới hạn lợi ích”

Đồng chí Lê Thị Thu Nam - Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế, Công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế nhận định như vậy khi nói về vai trò của công đoàn trong tham gia giải quyết tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể.

Không để nợ lương ở các đơn vị sự nghiệp trở thành “điểm nóng”

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Không để nợ lương ở các đơn vị sự nghiệp trở thành “điểm nóng”

Đó là chia sẻ của đồng chí Trần Quốc Bảo - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Nam trong Chương trình Talk Công đoàn tuần này.

Tết bận rộn của cán bộ công đoàn

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Tết bận rộn của cán bộ công đoàn

Chăm lo cho công nhân lao động có một cái Tết đủ đầy rồi mới đến lượt chăm lo cho gia đình mình. Tết của những cán bộ công đoàn luôn tất bật, tranh thủ, nhưng cũng luôn đong đầy cảm xúc, nghĩa tình.

Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn khu vực ngoài Nhà nước trong tình hình mới

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn khu vực ngoài Nhà nước trong tình hình mới

Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn (CBCĐ), nhất là chủ tịch công đoàn cơ sở (CĐCS) doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước có đông đoàn viên, có trí tuệ, bản lĩnh, tâm huyết, trách nhiệm, uy tín và phương pháp công tác tốt là một trong ba khâu đột phá, nhằm thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.