Thứ bảy 30/09/2023 20:30
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Lâm Đồng tăng tốc 50 bậc trong Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy

Kỹ năng cán bộ công đoàn - ĐOÀN LÂM

Từ vị trí 59, chỉ trong 6 ngày, Lâm Đồng tăng tốc vươn lên top 10 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, thành phố dẫn đầu Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy.
Lâm Đồng tăng tốc 50 bậc trong Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy
Chị Lê Thị Mỹ Hòa, đoàn viên thuộc Công đoàn cơ sở Cơ quan LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng phấn khởi tham gia Cuộc thi. Ảnh: THU HÀ

Theo số liệu thống kê của Ban Tổ chức Cuộc thi trực tuyến công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy (Cuộc thi), thời điểm 19 giờ ngày 7/9/2023, LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng có số người tham gia Cuộc thi là 32 người, xếp thứ 59, thuộc nhóm 5 LĐLĐ có ít người tham gia Cuộc thi.

Tuy nhiên, tính đến 19 giờ ngày 13/9/2023, LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng đã có số người tham gia Cuộc thi là 5.668 người (tăng 5.636 người), xếp thứ 10 trong các LĐLĐ tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Như vậy, chỉ trong 6 ngày, đơn vị này đã tăng tốc được 50 bậc về số người tham gia Cuộc thi.

Chia sẻ về bí quyết để tăng vượt bậc về số người tham gia Cuộc thi, đồng chí Hoàng Liên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng cho biết, trước hết phải có sự thống nhất trong tập thể lãnh đạo, Ban Thường vụ về triển khai Cuộc thi theo tinh thần chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Xác định đây là một trong các nội dung, hoạt động của cả hệ thống công đoàn các cấp nhằm nâng cao kiến thức, hiểu biết pháp luật cho đoàn viên, CNVCLĐ để có thể tự bảo vệ mình, bảo vệ gia đình và tích cực tham gia phòng, chống ma túy tại địa phương, đơn vị; từ đó có sự đồng thuận cao trong chỉ đạo, hướng dẫn các cấp công triển khai Cuộc thi.

Lâm Đồng tăng tốc 50 bậc trong Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy
Từ vị trí 59, chỉ trong 6 ngày, Lâm Đồng tăng tốc vươn lên top 10 LĐLĐ tỉnh, thành phố dẫn đầu Cuộc thi.

“Cuộc thi được phát động và tổ chức trong thời gian ngắn, từ ngày 19/8/2023 đến ngày 19/9/2023, thời gian này, chúng tôi tập trung cho công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028 sẽ diễn ra vào ngày 18 và 19/9 tới đây. Song chúng tôi xác định triển khai Cuộc thi cũng là nhiệm vụ quan trọng mà công đoàn các cấp trong tỉnh cần tích cực hưởng ứng, tham gia”, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng chia sẻ.

Theo đó, cùng với việc triển khai bằng văn bản, đơn vị này phân công một cán bộ ở LĐLĐ tỉnh phụ trách theo dõi, đôn đốc các đơn vị thực hiện, đặc biệt là từ sau 19 giờ ngày 13/9/2023 đến nay. Cán bộ được phân công thường xuyên theo dõi, nắm thông tin kết quả Cuộc thi để tham mưu triển khai kịp thời các biện pháp, hình thức triển khai phù hợp, trong đó chú trọng, phát huy lợi thế của mạng xã hội, các nhóm: Facebook, Zalo của tổ chức Công đoàn.

Lâm Đồng tăng tốc 50 bậc trong Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy
Cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tỉnh Lâm Đồng tích cực tham gia Cuộc thi. Ảnh: ĐVCC

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Lạt Đinh Thị Thùy Dương cho biết, ngay khi LĐLĐ tỉnh triển khai Cuộc thi là đơn vị này vào cuộc ngay.

“Chúng tôi cung cấp địa chỉ tham gia Cuộc thi, chia sẻ trên các nhóm Facebook, Zalo của công đoàn; chỉ đạo, hướng dẫn các công đoàn cơ sở tuyên truyền vận động đoàn viên, CNVCLĐ hưởng ứng tham gia. Đồng thời khi tổ chức các cuộc họp, hội nghị của tổ chức Công đoàn, của cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể khác của thành phố, chúng tôi đều đề xuất để chủ trì dành thời gian cho Công đoàn lồng ghép triển khai Cuộc thi; chúng tôi cũng vận động đại biểu dự họp tham gia thi ngay tại đây”, đồng chí Đinh Thị Thùy Dương nói.

Đồng chí Nguyễn Duy Huyên, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, huyện Di Linh thì chia sẻ: “Trước tiên, Công đoàn chủ động tuyên truyền, phổ biến để đoàn viên, CNVCLĐ hiểu về mục đích, ý nghĩa, nội dung của Cuộc thi; đồng thời giải thích, hướng dẫn để đoàn viên, CNVCLĐ nắm chắc thể lệ, thời gian và cách thức tham gia thi. Sau đó chúng tôi vận động đoàn viên, CNVCLĐ cùng tham gia Cuộc thi, trong đó cán bộ công đoàn từ ban chấp hành, các tổ trưởng, tổ phó tổ công đoàn đều gương mẫu tham gia thi trước.

Kết quả thi của mỗi đoàn viên đều được chụp lại gửi váo nhóm chung của tổ công đoàn, của công đoàn cơ sở. Đây cũng là căn cứ để chúng tôi xét biểu dương, động viên kịp thời và xem xét đánh giá thi đua, khen thưởng vào cuối năm”.

Lâm Đồng tăng tốc 50 bậc trong Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy
Tính đến 19 giờ ngày 13/9/2023, LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng đã có 131 người tham gia thi trả lời đúng 100% câu hỏi.

Chị Lê Thị Mỹ Hòa, đoàn viên thuộc Công đoàn cơ sở Cơ quan LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng thì phấn khởi cho biết, chị rất vui khi vừa hoàn thành phần thi với kết quả điểm gần tuyệt đối và cũng là góp phần vào kết quả tham gia của LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng.

“Cuộc thi lần này rất thiết thực, cách thi cũng đơn giản, dễ tham gia. Mỗi người chỉ dành ra 10 phút để tham gia Cuộc thi nhưng qua đó sẽ có thêm nhiều thông tin, kiến thức pháp luật về phòng, chống ma túy. Ban Tổ chức Cuộc thi cũng nên nghiên cứu điều chỉnh những cuộc thi sau này sao cho người tham gia xem được kết quả chấm ở mỗi câu để biết mình trả lời đúng hay sai câu nào từ đó nắm chắc hơn về quy định pháp luật”, chị Lê Thị Mỹ Hòa bày tỏ.

Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy do Tổng LĐLĐ Việt Nam chỉ đạo Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn tổ chức, diễn ra từ ngày 19/8/2023 đến ngày 19/9/2023, dưới hình thức online. Đối tượng dự thi là các cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động đang công tác, làm việc trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước.

Để tham gia thi Cuộc thi, ấn vào đường link bên dưới hoặc quét mã QR Code.

https://laodongcongdoan.vn/cuoc-thi-truc-tuyen-cong-nhan-vien-chuc-lao-dong-tim-hieu-luat-phong-chong-ma-tuy

Lâm Đồng tăng tốc 50 bậc trong Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy
Lâm Đồng tăng tốc 50 bậc trong Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy
5 LĐLĐ có ít người tham gia Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy 5 LĐLĐ có ít người tham gia Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy

5 LĐLĐ có ít người tham gia Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy (Cuộc thi) gồm: Lai Châu, Phú ...

Ai là người trả lời nhanh nhất trong Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy? Ai là người trả lời nhanh nhất trong Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy?

Cô giáo Lê Thùy Linh, Trường Tiểu học & THCS Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh làm bài trắc nghiệm trong thời ...

LĐLĐ TP Hà Nội vươn lên vị trí thứ 3 trong Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy LĐLĐ TP Hà Nội vươn lên vị trí thứ 3 trong Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy

Tính đến 19 giờ, ngày 13/9. LĐLĐ TP Hà Nội đã có 11.035 đứng vị trí thứ 3 trong số những đơn vị có số ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam: “Mình còn nợ người lao động rất nhiều!”

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam: “Mình còn nợ người lao động rất nhiều!”

“Cảm giác lớn nhất trong tôi là mình vẫn còn nợ người lao động (NLĐ) rất nhiều" - đồng chí Mai Thành Phương, Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam nói trong Chương trình Talk Công đoàn.

Nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn ngành Công thương Nghệ An

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn ngành Công thương Nghệ An

Ngày 28/9, Công đoàn ngành Công thương Nghệ An tổ chức tập huấn nghiệp vụ công đoàn cho cán bộ công đoàn cơ sở (CĐCS).

Tập huấn cán bộ công đoàn về kỹ năng làm cha mẹ cho phát triển toàn diện trẻ thơ

Công đoàn -

Tập huấn cán bộ công đoàn về kỹ năng làm cha mẹ cho phát triển toàn diện trẻ thơ

Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tổ chức tập huấn cán bộ công đoàn về kỹ năng làm cha mẹ cho phát triển toàn diện trẻ thơ; ý nghĩa sâu sắc và hiệu quả thiết thực.

Gia Lai chủ động công tác cán bộ công đoàn cho nhiệm kỳ mới 2023 - 2028

Công đoàn -

Gia Lai chủ động công tác cán bộ công đoàn cho nhiệm kỳ mới 2023 - 2028

Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên nghiệp, đủ phẩm chất và năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới là mục tiêu đặt ra trong công tác cán bộ công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai.

Kết thúc Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Kết thúc Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy

Đúng 00 giờ 00 ngày 19/9/2023, Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy (Cuộc thi) do Tổng LĐLĐ Việt Nam chỉ đạo Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn tổ chức đã khép lại.

Chỉ còn 1 ngày nữa sẽ kết thúc Cuộc thi CNVCLĐ tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Chỉ còn 1 ngày nữa sẽ kết thúc Cuộc thi CNVCLĐ tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy

Đúng 00 giờ, ngày 19/9/2023, Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy (Cuộc thi) do Tổng LĐLĐ Việt Nam chỉ đạo Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn tổ chức sẽ kết thúc. Đến thời điểm này, hệ thống sẽ đóng lại để tiến hành trích xuất dữ liệu, phục vụ công tác thống kê, chấm giải.

Talk Công đoàn: "Mình còn nợ người lao động rất nhiều!" Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: "Mình còn nợ người lao động rất nhiều!"

Đồng chí Mai Thành Phương, Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm suốt 23 năm hoạt động công đoàn của mình trong chương trình Talk Công đoàn.
Khoản tiền nào sẽ tăng mạnh nếu đóng BHXH sát thu nhập thực tế? Tôi công nhân

Khoản tiền nào sẽ tăng mạnh nếu đóng BHXH sát thu nhập thực tế?

Nếu phương án 2 của đề xuất tính tiền lương làm căn cứ tính đóng BHXH tại dự thảo Luật BHXH sửa đổi được thông qua thì sắp tới, người lao động có cơ hội được đóng BHXH sát với thu nhập thực tế. Và khi đó, 7 khoản tiền bảo hiểm sẽ tăng theo.
Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình "01 triệu sáng kiến" Infographic

Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình "01 triệu sáng kiến"

Thực hiện Chương trình số 3259/CTr-TLĐ ngày 15/12/2021 của Tổng Liên đoàn về việc tổ chức Chương trình “01 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19”, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình với các nội dung như sau:
“Để các anh luôn mạnh khỏe, yên tâm khai thác than” TikTok vui

“Để các anh luôn mạnh khỏe, yên tâm khai thác than”

Nữ Quản đốc Nguyễn Thị Hồng Duyên (Công ty CP Than Vàng Danh) luôn coi niềm vui của công nhân mỏ là niềm vui của chính mình.
Muôn nẻo yêu thương số 10: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ Muôn nẻo yêu thương

Muôn nẻo yêu thương số 10: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ

Gia đình anh trai chị Phạm Thu Hường - Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội có người thân thiệt mạng trong vụ cháy chung cư mini Khương Hạ vừa qua. Cùng chuyên gia tâm lý Nguyễn Hà Thành chia sẻ những cách để vượt qua cú sốc bất ngờ để ổn định tâm lý, bước tiếp và hướng về tương lai.

Đọc thêm

“Tôi chỉ biết nỗ lực hết mình để vượt qua khó khăn”

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

“Tôi chỉ biết nỗ lực hết mình để vượt qua khó khăn”

Từ một công nhân lao động trực tiếp ở xưởng, sau đó trở thành cán bộ công đoàn và giờ là Phó Chủ tịch Công đoàn Prime Group, đồng thời là Chủ tịch Công đoàn Công ty Prime Vĩnh Phúc, đồng chí Nguyễn Văn Bình đã trải qua không ít khó khăn. Nhưng bằng sự tâm niệm vô cùng giản dị chỉ biết nỗ lực hết mình, với hơn một thập kỷ làm công đoàn, đồng chí Bình đã đại diện cho công đoàn chăm lo, bảo vệ đoàn viên, người lao động (NLĐ) bằng chính cái tâm của mình để từ đó giúp họ hăng say lao động sản xuất, gắn bó cùng doanh nghiệp phát triển bền vững.

3 đơn vị dẫn đầu Cuộc thi CNVCLĐ tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

3 đơn vị dẫn đầu Cuộc thi CNVCLĐ tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy

3 đơn vị dẫn đầu số người tham gia Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy (Cuộc thi) gồm: LĐLĐ tỉnh Nghệ An; Công đoàn Giáo dục Việt Nam và LĐLĐ TP Hà Nội.

Vị trí dẫn đầu Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy đang bị cạnh tranh

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Vị trí dẫn đầu Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy đang bị cạnh tranh

Gần đến giai đoạn cuối, vị trí dẫn đầu số người tham gia Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy (Cuộc thi) của LĐLĐ tỉnh Nghệ An đang có sự cạnh tranh, bám đuổi của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

5 đơn vị dẫn đầu Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

5 đơn vị dẫn đầu Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy

5 đơn vị dẫn đầu Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy (Cuộc thi) gồm: LĐLĐ tỉnh Nghệ An; Công đoàn Giáo dục Việt Nam; LĐLĐ TP Hà Nội; LĐLĐ tỉnh Long An; Ban Công đoàn Quốc phòng,...

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam có hơn 1.000 người trả lời đúng 100% câu hỏi

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam có hơn 1.000 người trả lời đúng 100% câu hỏi

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam có 1.012 người trả lời đúng 100% câu hỏi và là đơn vị đứng thứ 2 về số người trả lời đúng trong Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy (Cuộc thi).

LĐLĐ TP Hà Nội vươn lên vị trí thứ 3 trong Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

LĐLĐ TP Hà Nội vươn lên vị trí thứ 3 trong Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy

Tính đến 19 giờ, ngày 13/9. LĐLĐ TP Hà Nội đã có 11.035 đứng vị trí thứ 3 trong số những đơn vị có số người tham gia Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy (Cuộc thi) đông đảo nhất.

Hơn 10.000 người trả lời đúng 100% câu hỏi của Cuộc thi

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Hơn 10.000 người trả lời đúng 100% câu hỏi của Cuộc thi

10.721 người trả lời đúng 100% câu hỏi trong Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy (Cuộc thi). Đó là số liệu thống kê tính đến 19 giờ ngày 12/9/2023.

Tập huấn chuyên đề quan hệ lao động cho cán bộ công đoàn khu vực phía Bắc

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Tập huấn chuyên đề quan hệ lao động cho cán bộ công đoàn khu vực phía Bắc

Từ này 12/9 đến 15/9/2023, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức lớp tập huấn chuyên đề về quan hệ lao động.

Hơn 249.000 người tham gia Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Hơn 249.000 người tham gia Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy

Tính đến 19 giờ ngày 11/9/2023, hệ thống ghi nhận đã có 249.369 người tham gia Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy (Cuộc thi)

LĐLĐ TP Hà Nội có 7.530 người tham gia Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

LĐLĐ TP Hà Nội có 7.530 người tham gia Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy

LĐLĐ TP Hà Nội có 7.530 người tham gia Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy (Cuộc thi) và đã vươn lên vị trí thứ 5.