Harru - "chốn phồn hoa" ưa thích của công nhân trẻ
Người lao động - 02/09/2020 12:40 Bảo Bối
Công nhân chơi gì sau những giờ làm việc căng thẳng?Trai xinh gái đẹp KCN Bắc Thăng Long đồng loạt "muốn hẹn hò" |
Không gian bên trong quán Harru. |
Harru là một trong những địa điểm hiện đang "làm mưa làm gió" với phong cách tái hiện lại một Hong Kong thu nhỏ về đêm, chân thực và hấp dẫn. Hiện nay đã có đến 40 cơ sở trên toàn quốc, hướng tới trở thành một trong những hệ thống dịch vụ tốt nhất, đem đến những sản phẩm, không gian ấn tượng.
Harru với không gian đẹp, ánh đèn neon huyền ảo, cách trang trí cực kỳ sinh động, cuốn hút y hệt những thập niên 90, thu hút nhiều bạn trẻ tới đây vui chơi, check in “sống ảo”… Trong đó, cơ sở quán tại thôn Bầu, Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội có lượng khách lớn là công nhân từ khu công nghiệp. Họ tới đây để thưởng thức đồ ăn, uống nước, trò chuyện bên cạnh người thân, bạn bè.
Đặc biệt, cuối tuần quán thường có chương trình ca nhạc/DJ. Bỏ đằng sau những mệt nhoài, bộn bề cuộc sống, mỗi người tới đây đánh thức mình bằng những bản nhạc cũ và nỗi nhớ người xưa. “Đôi khi có những nỗi niềm không biết gửi gắm vào đâu, đến đây nghe nhạc thấy nhẹ nhõm hơn”, bạn Nguyễn Quang Linh, công nhân Khu công nghiệp Bắc Thăng Long chia sẻ.
Các bạn công nhân gặp gỡ nhau tại Harru vào cuối tuần. |
“Có khi chỉ là những buổi tối rời xa khói bụi thành phố, được ngồi bên cạnh gia đình, bạn bè, những người mình yêu quý trong một không gian đẹp như vậy là cảm thấy rất vui rồi”, bạn Hương Mai, công nhân Khu công nghiệp Bắc Thăng Long cho biết.
Tuy không gian đặc sắc như vậy nhưng giá cả đồ uống của quán lại rất phải chăng, bất cứ ai cũng có thể tới thưởng thức. Đồ uống chỉ dao động từ 10.000 – 45.000 đồng trong menu rất đa dạng của quán. Bên cạnh đó còn có nhiều món ăn vặt quen thuộc của giới trẻ.
Đồ uống ở đây dao động từ 10.000 - 45.000 đồng. |
Bạn Nguyễn Văn Chiến, công nhân Khu công nghiệp Bắc Thăng Long cho biết: “Cuối tuần nhóm công nhân của mình hay tới đây tụ tập, chụp ảnh. Vừa tuần trước ngồi uống Strongbow hoa quả với tụi bạn ở đây. Quán gần khu công nghiệp, gần chỗ ở của chúng mình nên tiện đi lại, anh chủ quán cũng rất nhiệt tình. Quán rất đông khách... Trong nhóm công nhân của mình, vào mỗi dịp tụ tập, mọi người rất hay đề xuất Harru”.
Harru còn là địa điểm chụp hình "sống ảo" yêu thích của các bạn công nhân trẻ. |
Được biết, ý tưởng của quán xuất phát từ niềm đam mê Hương Cảng, yêu thích sự nhộn nhịp nơi chốn phồn hoa Hong Kong của CEO trẻ tuổi Nguyễn Minh Quang (SN 1993). Harru được khởi nguồn, xây dựng từ niềm đam mê bất tận với phong cách phố Hong Kong. Có thể nói, đây là sự kết hợp của cả sở thích riêng và ý tưởng khởi nghiệp. Ban đầu, có không ít những ý kiến trái chiều, cho rằng ý tưởng của anh quá táo bạo với sự đầu tư vô cùng lớn. Tuy nhiên, với sự quyết tâm và cố gắng, anh Quang đã đưa Harru “lội ngược dòng”, khẳng định được vị trí của mình và trở xu hướng lựa chọn của giới trẻ.
Trong tình hình Covid – 19, công việc kinh doanh ít nhiều có sự ảnh hưởng và thay đổi, nhưng dường như Harru vẫn giữ vững được phong độ bởi sự mới lạ và độc đáo của mình. Trên mạng xã hội, các bạn trẻ vẫn thi nhau chia sẻ các hình ảnh của Harru. Nếu dịch bệnh chưa thể tới ngay được thì mọi người cũng lưu giữ lại để chờ dịp tới quán. Trong các hội nhóm công nhân, Harru luôn là địa điểm được đề xuất trong mỗi dịp họ tụ họp, gặp gỡ nhau cuối tuần sau những ngày làm việc mệt mỏi.
Một góc Harru cơ sở Đông Anh, Hà Nội nhìn từ bên ngoài. |
Đội ngũ quản lý của Harru đã và đang có những phương án, kế hoạch nỗ lực hết sức để hoàn thiện chất lượng dịch vụ, đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng cũng như lan tỏa rộng rãi hình ảnh của quán tới giới trẻ nói chung và các bạn công nhân nói riêng.
Anh Đinh Văn Bình, chủ cơ sở Harru tại Đông Anh cho biết: “Cơ sở Đông Anh (Hà Nội) của Harru gần khu công nghiệp nên đông đảo các bạn công nhân tới đây. Các bạn tò mò về phong cách mới này nên đều tỏ ra rất thích thú. Mình cũng thường xuyên chia sẻ thông tin, hình ảnh của quán trong các hội nhóm công nhân để các bạn biết đến quán mình nhiều hơn. Đây cũng là một trong những đối tượng khách hàng mục tiêu mà Harru hướng tới”.
Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 2/9 Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 2/9, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã vượt con số 25,8 triệu, hơn 860 ... |
Danh tính 4 nạn nhân tử vong trong vụ sập công trình ở Phú Thọ Chiều 1/9, ông Bùi Văn Quang - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ thông tin về vụ tai nạn lao động ở Trung tâm ... |
Bó củi và con rắn Bỗng dưng sáng nay lại nhớ về một câu chuyện ngụ ngôn. Chuyện trẻ con, đọc lâu lắm rồi, cũng chả nhớ câu chuyện xuất ... |
Tin cùng chuyên mục
Đời sống - 19/05/2024 19:58
Đội trưởng Nguyễn Hải Nam - người truyền lửa đam mê trong công việc
Vốn sinh ra trong gia đình trí thức ở thành phố, từ nhỏ đến lớn không phải động việc chân tay nhiều, nhưng nhìn anh xắn quần gánh bộ tó ba chân lội phăng phăng giữa nước lụt trong các đợt xử lý sự cố… anh em công nhân trẻ như được tiếp thêm động lực để hoàn thành nhiệm vụ. Anh là Nguyễn Hải Nam - Đội trưởng Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Quảng Trị, Công ty Điện lực Quảng Trị
Đời sống - 18/05/2024 18:04
Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền - Người giúp ước mơ đi xa…
Gắn bó với trường 20 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền, giáo viên dạy môn ngữ văn vẫn bâng khuâng, tha thiết với nghề dạy học như những ngày đầu đặt chân lên mảnh đất này.
Người lao động - 18/05/2024 17:51
5 lý do đề xuất Chính phủ tăng lương tối thiểu từ 1/7
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa đề xuất Chính phủ ban hành nghị định điều chỉnh tăng 6% lương tối thiểu, từ 1/7/2024.
An toàn, vệ sinh lao động - 18/05/2024 17:28
Vụ sạt lở có lao động chưa thành niên tử vong ở Hà Tĩnh: Từ góc nhìn pháp lý
Như chúng tôi đã đưa tin, vụ sạt lở vào lúc 14 giờ 30 ngày 6/5, trên dãy Hoành Sơn (phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã làm 3 người chết, 4 người bị thương. Cháu Nguyễn Ngọc H., sinh năm 2007, tức mới 17 tuổi, công nhân thi công tại trụ móng số 28, đường dây 500kV tại Hà Tĩnh tử vong. Để rõ hơn về khía cạnh pháp lý đối với vụ tai nạn này, Tạp chí Lao động và Công đoàn có bài phỏng vấn Tiến sĩ, Luật sư Đặng Văn Cường - Trưởng Văn phòng Luật sư Chính Pháp, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội.
An toàn, vệ sinh lao động - 17/05/2024 19:30
Vụ sạt lở có lao động chưa thành niên tử vong ở Hà Tĩnh: Trách nhiệm thuộc về ai?
Như Tạp chí Lao động và Công đoàn đã đưa tin, vụ sạt lở đã khiến cháu Nguyễn Ngọc H., sinh năm 2007, tức mới 17 tuổi, công nhân tại trụ móng số 28, đường dây 500kV tại Hà Tĩnh tử vong. Câu hỏi đặt ra là trách nhiệm thuộc về ai trong vụ tai nạn này?
An toàn, vệ sinh lao động - 16/05/2024 15:55
Ngộ độc trong bếp ăn công nhân: Nỗi lo vẫn treo lơ lửng!
Các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại các bếp ăn tập thể có nguyên nhân được xác định là do việc kiểm soát nguyên liệu đầu vào chưa tốt, người trực tiếp chế biến thực phẩm chưa nắm rõ các quy định về an toàn thực phẩm…
- Đội trưởng Nguyễn Hải Nam - người truyền lửa đam mê trong công việc
- Phát triển đội ngũ lãnh đạo từ công nhân, công đoàn: "Không được làm theo phong trào"
- Tranh cãi việc hãng xe máy điện Yadea đăng bản đồ không ghi Hoàng Sa, Trường Sa
- Khi cô giáo U80 dạy văn trên Tik Tok
- “Đảng cho tôi ý chí phấn đấu để trở thành thủ lĩnh công đoàn”