Doanh nghiệp trên đà phục hồi, thị trường lao động Thái Bình từng bước khởi sắc

Nhịp cầu lao động - Duy Tùng

Để tuyển dụng được lao động, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Thái Bình không chỉ tham gia các phiên giao dịch việc làm (GDVL) mà còn xuống trực tiếp các địa phương để tìm lao động. Đồng thời, các công ty tăng cường quảng bá, giới thiệu trên Internet để người lao động (NLĐ) biết được vị trí đang tuyển dụng.
Nhiều doanh nghiệp "mạnh tay" cắt giảm nhân sự trong bối cảnh kinh doanh kém sắc Công ty TNHH Công nghiệp Tactician tuyển dụng 150 lao động tại Thái Bình
Doanh nghiệp trên đà phục hồi, thị trường lao động Thái Bình từng bước khởi sắc
Nhiều DN tại Thái Bình thiếu hụt lao động và có nhu cầu tuyển dụng tăng cao. Ảnh: T. Vân.

Kết nối cung – cầu là việc làm rất cần thiết

Thời điểm này tại tỉnh Thái Bình, trong khi không ít DN đang không có đơn hàng thì nhiều DN lại thiếu hụt lao động. Tại các phiên GDVL mấy tháng gần đây, hàng chục DN đã đăng ký, phối hợp để tuyển dụng lao động, trong đó tập trung chủ yếu ở lĩnh vực sản xuất giày dép, hàng may mặc và công nghệ điện tử.

Đơn cử như Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng Việt Nam tại Thái Bình đang có nhu cầu tuyển dụng từ 500 - 600 lao động mỗi tháng nhằm đáp ứng yêu cầu sản lượng của phía đối tác. Chị Vũ Thị Thu Huyền, nhân viên phòng Hành chính nhân sự chia sẻ: “Tình hình sản xuất, kinh doanh của Công ty có nhiều khởi sắc, vì vậy số lượng đơn hàng cũng tăng đáng kể. Tuy nhiên, việc tuyển dụng được số lượng công nhân nhiều như vậy không dễ chút nào. Ngoài việc có mặt tại các phiên GDVL, chúng tôi còn xuống trực tiếp các địa phương để tìm lao động. Đồng thời, tăng cường quảng bá, giới thiệu trên internet để NLĐ biết được nhu cầu tuyển dụng của Công ty”.

Tương tự, Công ty TNHH Sao Vàng (cụm công nghiệp Quỳnh Côi, huyện Quỳnh Phụ) chuyên sản xuất giầy dép xuất khẩu cũng đang trong tình trạng thiếu lao động do số lượng đơn hàng thời gian này tăng cao. Vào những lúc cao điểm, Công ty có nhu cầu tuyển thêm 400 lao động.

Theo quan sát, tại mỗi phiên GDVL định kỳ do Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Thái Bình tổ chức, hàng trăm lượt NLĐ có mặt với hy vọng tìm được công việc phù hợp như mong muốn. Anh Vũ Đức Chung (ở thành phố Thái Bình) trước làm nghề lái xe tải, tuy nhiên do thu nhập không như kỳ vọng nên anh quyết định nghỉ việc để tìm kiếm công việc mới phù hợp hơn. Anh Lã Nhật Tân ở xã Đông Sơn (Đông Hưng) trước kia đã từng làm công nhân cho một DN dệt may tại địa phương, nhưng do hoàn cảnh khách quan nên anh phải tạm gác lại công việc một thời gian. Hiện nay, điều kiện kinh tế gia đình còn khó khăn nên anh rất cần một công việc để có tiền trang trải cuộc sống. Sở trường của anh Tân là sửa chữa máy may công nghiệp.

“DN cần lao động, NLĐ cần có việc làm, do đó, kết nối cung – cầu việc làm là việc làm rất cần thiết hiện nay”, ông Lê Văn Côn, Giám đốc Trung tâm DVVL Thái Bình khẳng định.

Doanh nghiệp trên đà phục hồi, thị trường lao động Thái Bình từng bước khởi sắc
Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Phát triển Nhất Tín (Nhất Tín Logistics) tư vấn cho NLĐ đang có nhu cầu tìm việc làm. Ảnh: T. Vân.

Đẩy mạnh tư vấn, kết nối thông tin về thị trường lao động và giới thiệu việc làm

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm DVVL Thái Bình đã tổ chức được 12 phiên GDVL định kỳ tại sàn GDVL và 1 phiên GDVL làm tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh. Các phiên GDVL đã tư vấn, kết nối thông tin về thị trường lao động và giới thiệu việc làm cho hàng nghìn lượt người.

Anh Nguyễn Văn Vũ, nhân viên phòng Nhân sự của Công ty TNHH Sao Vàng cho biết: “Tham gia phiên GDVL có ý nghĩa rất thiết thực với các DN. Đây là dịp để chúng tôi tiến lại gần hơn với những lao động đang có nhu cầu việc làm. Qua phiên GDVL, chúng tôi sẽ tuyển được số lượng công nhân theo yêu cầu. Nếu không tuyển đủ được như mong muốn thì đây cũng là dịp tốt để chúng tôi đưa hình ảnh của Công ty tới NLĐ. Hy vọng qua phiên GDVL này sẽ có nhiều lao động đến tìm hiểu thông tin, từ đó quyết định về làm cho Công ty”.

Về phía NLĐ như anh Chung, tham gia phiên GDVL giúp anh có dịp tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của nhiều DN; được trực tiếp tiếp cận thông tin thị trường lao động trong và ngoài nước, được kết nối tư vấn nghề nghiệp, việc làm theo nhu cầu… qua đó, giúp anh có cơ hội tìm được việc làm theo đúng sở trường, năng lực của bản thân, đồng thời thỏa mãn được mức lương như kỳ vọng.

Sàn GDVL đã góp phần phát triển đa dạng các hoạt động kết nối cung cầu lao động một cách hiệu quả, tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho NLĐ, cung ứng lao động cho các DN có nhu cầu. Đây là cơ sở quan trọng để DN có nguồn nhân lực bảo đảm nhịp độ sản xuất, đồng thời giúp NLĐ có việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, qua đó góp phần thực hiện mục tiêu giảm tỷ lệ thất nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Công ty TNHH MTV 133 (Tổng cục Kỹ thuật) tuyển dụng lao động Công ty TNHH MTV 133 (Tổng cục Kỹ thuật) tuyển dụng lao động

Công ty TNHH MTV 133 có hơn 50 năm xây dựng và phát triển. Đây là cơ sở sửa chữa súng pháo, khí tài cấp ...

Công ty TNHH LVT Việt Nam tuyển dụng nhân viên kỹ thuật và nhân viên kinh doanh Công ty TNHH LVT Việt Nam tuyển dụng nhân viên kỹ thuật và nhân viên kinh doanh

Công ty TNHH LVT Việt Nam là doanh nghiệp chuyên sâu trong lĩnh vực xử lý bụi, hút khói hàn, xử lý mùi và phòng ...

Công ty TNHH Halo Mold Tech tuyển dụng nhiều vị trí với chế độ, quyền lợi hấp dẫn Công ty TNHH Halo Mold Tech tuyển dụng nhiều vị trí với chế độ, quyền lợi hấp dẫn

Công ty TNHH Halo Mold Tech (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) có nhu cầu tuyển dụng nhiều vị trí.

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Ngành chăm sóc sức khỏe tại Nhật Bản: Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Nhịp cầu lao động -

Ngành chăm sóc sức khỏe tại Nhật Bản: Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Trung tâm Lao động ngoài nước (thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka (Nhật Bản) vừa ký kết thỏa thuận về việc cung ứng thực tập sinh kỹ năng ngành hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản.

Tập đoàn Sen Tài Thu tuyển dụng kỹ thuật viên spa

Việc làm - tuyển dụng -

Tập đoàn Sen Tài Thu tuyển dụng kỹ thuật viên spa

Tập đoàn Sen Tài Thu đang tuyển hàng chục kỹ thuật viên spa làm việc ở quận Cầu Giấy, Ba Đình (Hà Nội). Yêu cầu độ tuổi từ 20-35, không gặp tình trạng bệnh lý về da mặt và tay. Thu nhập từ 10-15triệu/tháng.

Mức lương và sự ổn định trong công việc là ưu tiên hàng đầu khi tìm việc

Nhịp cầu lao động -

Mức lương và sự ổn định trong công việc là ưu tiên hàng đầu khi tìm việc

Một nghiên cứu về việc theo đuổi ý nghĩa trong công việc khu vực Đông Nam Á được công bố mới đây cho thấy: Khi tìm kiếm một công việc mới, 40% số người được hỏi ở Việt Nam xác định mức lương và sự ổn định trong công việc là ưu tiên hàng đầu của họ và 1/3 đánh giá cao sự thăng tiến nghề nghiệp và phát triển cá nhân.

Nhiều người lao động vẫn sập bẫy "việc nhẹ lương cao"

Nhịp cầu lao động -

Nhiều người lao động vẫn sập bẫy "việc nhẹ lương cao"

Việc công dân bị lừa đi làm việc, cưỡng bức lao động diễn ra từ năm 2020 và ngày càng phức tạp. Dù được cảnh báo, nhiều người vẫn sập bẫy "việc nhẹ lương cao".

Nhà máy nước Zila Water tuyển dụng

Việc làm - tuyển dụng -

Nhà máy nước Zila Water tuyển dụng

Nhà máy nước Zila Water thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Zila Việt Nam (xã Liên Bạt, huyện Ứng Hoà, Hà Nội), tuyển dụng hàng chục nhân viên thị trường, nhà phân phối và đại lý.

THACO đẩy mạnh phát triển đội ngũ nhân sự công nghiệp thế hệ mới

Nhịp cầu lao động -

THACO đẩy mạnh phát triển đội ngũ nhân sự công nghiệp thế hệ mới

Với tầm nhìn là “Tập đoàn công nghiệp đa ngành hàng đầu khu vực ASEAN, phát triển bền vững trong bối cảnh hội nhập khu vực và thế giới”, THACO đã và đang đẩy mạnh tuyển dụng và đào tạo phát triển nguồn nhân lực thế hệ mới có kỹ năng quản trị, trình độ chuyên môn cao để phục vụ giai đoạn phát triển mới và không giới hạn.

04 thay đổi quan trọng về BHYT từ 1/7/2024 người lao động cần biết Tôi công nhân

04 thay đổi quan trọng về BHYT từ 1/7/2024 người lao động cần biết

Thẻ BHYT được tích hợp vào thẻ căn cước, thay đổi mức đóng BHYT hộ gia đình và học sinh, sinh viên... 2 trong 4 thay đổi quan trọng về BHYT từ 1/7/2024.

Được nghỉ việc tới 120 ngày khi lao động nữ gặp phải trường hợp này! Tôi công nhân

Được nghỉ việc tới 120 ngày khi lao động nữ gặp phải trường hợp này!

Theo chế độ thai sản mới được đề xuất tại Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi) nếu không may bị sẩy thai, phá thai, thai chết lưu, lao động nữ có thể được nghỉ việc tới 120 ngày.

Talk Công đoàn: Đặt trọn niềm tin nơi đoàn viên để thúc đẩy gắn kết Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Đặt trọn niềm tin nơi đoàn viên để thúc đẩy gắn kết

Lắng nghe những chia sẻ của đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến, Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Đức Giang, quận Long Biên, TP Hà Nội.

Tháng 5/2024: Kết nạp mới 82.648 đoàn viên, thành lập 909 công đoàn cơ sở Infographic

Tháng 5/2024: Kết nạp mới 82.648 đoàn viên, thành lập 909 công đoàn cơ sở

Theo báo cáo của các công đoàn ngành, địa phương, trong tháng 5/2024, các cấp công đoàn đã thành lập được 909 công đoàn cơ sở, kết nạp mới 82.648 đoàn viên công đoàn.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Video: Đọc sách giữa biển khơi Video

Video: Đọc sách giữa biển khơi

Được mệnh danh là “Kình ngư trắng giữa biển xanh”, tàu kiểm ngư số hiệu KN-390 luôn cần khoảng 10 người thợ máy chia nhau ca kíp vận hành để bảo đảm an toàn tuyệt đối với phương châm "tàu là nhà, biển cả là quê hương". Những lúc rảnh rỗi, anh em thợ máy – thủy thủ trên tàu lại tranh thủ đọc sách. Mời các bạn xem nội dung bài viết về tàu KN-390 và anh em thủy thủ làm việc trên tàu Tại Đây.

Đọc thêm

THACO đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự và chăm lo đời sống người lao động

Việc làm - tuyển dụng -

THACO đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự và chăm lo đời sống người lao động

Để đáp ứng nhu cầu quản trị và sản xuất kinh doanh trong giai đoạn mới, THACO tuyển dụng 14.746 nhân sự, nâng tổng số nhân sự lên con số 65.520 vào cuối năm nay. Theo đó, số lượng tuyển mới tập trung nhiều vào lĩnh vực nông nghiệp, tiếp đến là cơ khí chế tạo và thương mại dịch vụ.

THACO kiến tạo "giá trị thật", hướng tới phát triển bền vững

Nhịp cầu lao động -

THACO kiến tạo "giá trị thật", hướng tới phát triển bền vững

Sau 27 năm hình thành và phát triển, THACO đã trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành, phát triển trong các lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế đất nước. Bước vào giai đoạn phát triển mới, THACO tập trung kiến tạo “giá trị thật”, hướng tới phát triển bền vững trong từng ngành nghề.

Lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài tháng 4/2024

Thị trường lao động -

Lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài tháng 4/2024

Theo số liệu báo cáo từ các doanh nghiệp, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 4/2024 là 12 430 lao động.

Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu liên tục tuyển dụng lái xe buýt và bán vé trên xe buýt

Việc làm - tuyển dụng -

Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu liên tục tuyển dụng lái xe buýt và bán vé trên xe buýt

Chị Hoàng Thị Huyền - nhân viên hành chính nhân sự của Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu (Tổng Công ty vận tải Hà Nội) chia sẻ: Đơn vị có nhu cầu tuyển dụng 50 lái xe buýt và 30 nhân viên bán vé trên xe buýt.

Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Gia Lâm: 30 đơn vị tuyển dụng 1.644 chỉ tiêu

Thị trường lao động -

Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Gia Lâm: 30 đơn vị tuyển dụng 1.644 chỉ tiêu

“Phiên giao dịch việc làm (GDVL) lưu động huyện Gia Lâm năm 2024” tổ chức hôm nay (25/5) có sự tham gia của 30 đơn vị tuyển dụng và đào tạo cùng 1.644 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh. Sự kiện mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân trên địa bàn đã thu hút đông đảo người lao động đến tìm hiểu và nộp hồ sơ xin việc.

Công ty TNHH PMC Bảo hiểm tuyển nhân viên bán hàng qua điện thoại

Việc làm - tuyển dụng -

Công ty TNHH PMC Bảo hiểm tuyển nhân viên bán hàng qua điện thoại

Công ty TNHH PMC Bảo hiểm tuyển dụng không giới hạn nhân viên bán hàng qua điện thoại với thời gian làm việc chủ động; mức thu nhập tốt (lương cứng dao động từ 5.500.000đ đến 11.000.000đ) và nhiều chế độ phúc lợi khác.

12 tỉnh thành phía Bắc có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn công nhân sản xuất điện tử

Nhịp cầu lao động -

12 tỉnh thành phía Bắc có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn công nhân sản xuất điện tử

Với tổng số 26.149 chỉ tiêu tuyển dụng, phiên giao dịch việc làm (GDVL) trực tuyến kết nối 12 tỉnh, thành phố phía Bắc ngày 20/5/2024 đã thu hút sự quan tâm của nhiều người lao động đang tìm kiếm việc làm cũng như các doanh nghiệp đang cần bổ sung nhân lực. Đặc biệt, nhu cầu tuyển dụng công nhân sản xuất điện tử chiếm tỷ trọng lớn nhất, phản ánh sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp này tại khu vực phía Bắc.

Tuyển dụng 2.140 chỉ tiêu tại phiên giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình năm 2024

Nhịp cầu lao động -

Tuyển dụng 2.140 chỉ tiêu tại phiên giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình năm 2024

Phiên giao dịch việc làm (GDVL) lưu động quận Ba Đình năm 2024 được tổ chức ngày 18/5 thu hút 31 đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, tuyển sinh 2.140 chỉ tiêu. Sự kiện mang đến cơ hội vàng cho những ai đang tìm kiếm việc làm mà không cần phải mất công đi “rải CV” khắp nơi.

Cảnh báo: Lừa đảo, thu tiền của người lao động sang Australia làm nông nghiệp

Nhịp cầu lao động -

Cảnh báo: Lừa đảo, thu tiền của người lao động sang Australia làm nông nghiệp

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa phát cảnh báo tình trạng lừa đảo, thu tiền của người lao động đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp.

Tạo hàng ngàn cơ hội việc làm chất lượng cho lao động trẻ tại huyện Đông Anh - Hà Nội

Nhịp cầu lao động -

Tạo hàng ngàn cơ hội việc làm chất lượng cho lao động trẻ tại huyện Đông Anh - Hà Nội

Phiên giao dịch việc làm (GDVL) lưu động huyện Đông Anh được tổ chức tại Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2024 (ngày 12/5) đã tạo 1.284 chỉ tiêu việc làm cho nhóm 18 - 25 tuổi và nhóm 26 - 35 tuổi với 1.025 chỉ tiêu.