Thứ bảy 30/09/2023 22:15
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Doanh nghiệp trên đà phục hồi, thị trường lao động Thái Bình từng bước khởi sắc

Nhịp cầu lao động - Duy Tùng

Để tuyển dụng được lao động, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Thái Bình không chỉ tham gia các phiên giao dịch việc làm (GDVL) mà còn xuống trực tiếp các địa phương để tìm lao động. Đồng thời, các công ty tăng cường quảng bá, giới thiệu trên Internet để người lao động (NLĐ) biết được vị trí đang tuyển dụng.
Nhiều doanh nghiệp "mạnh tay" cắt giảm nhân sự trong bối cảnh kinh doanh kém sắc Công ty TNHH Công nghiệp Tactician tuyển dụng 150 lao động tại Thái Bình
Doanh nghiệp trên đà phục hồi, thị trường lao động Thái Bình từng bước khởi sắc
Nhiều DN tại Thái Bình thiếu hụt lao động và có nhu cầu tuyển dụng tăng cao. Ảnh: T. Vân.

Kết nối cung – cầu là việc làm rất cần thiết

Thời điểm này tại tỉnh Thái Bình, trong khi không ít DN đang không có đơn hàng thì nhiều DN lại thiếu hụt lao động. Tại các phiên GDVL mấy tháng gần đây, hàng chục DN đã đăng ký, phối hợp để tuyển dụng lao động, trong đó tập trung chủ yếu ở lĩnh vực sản xuất giày dép, hàng may mặc và công nghệ điện tử.

Đơn cử như Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng Việt Nam tại Thái Bình đang có nhu cầu tuyển dụng từ 500 - 600 lao động mỗi tháng nhằm đáp ứng yêu cầu sản lượng của phía đối tác. Chị Vũ Thị Thu Huyền, nhân viên phòng Hành chính nhân sự chia sẻ: “Tình hình sản xuất, kinh doanh của Công ty có nhiều khởi sắc, vì vậy số lượng đơn hàng cũng tăng đáng kể. Tuy nhiên, việc tuyển dụng được số lượng công nhân nhiều như vậy không dễ chút nào. Ngoài việc có mặt tại các phiên GDVL, chúng tôi còn xuống trực tiếp các địa phương để tìm lao động. Đồng thời, tăng cường quảng bá, giới thiệu trên internet để NLĐ biết được nhu cầu tuyển dụng của Công ty”.

Tương tự, Công ty TNHH Sao Vàng (cụm công nghiệp Quỳnh Côi, huyện Quỳnh Phụ) chuyên sản xuất giầy dép xuất khẩu cũng đang trong tình trạng thiếu lao động do số lượng đơn hàng thời gian này tăng cao. Vào những lúc cao điểm, Công ty có nhu cầu tuyển thêm 400 lao động.

Theo quan sát, tại mỗi phiên GDVL định kỳ do Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Thái Bình tổ chức, hàng trăm lượt NLĐ có mặt với hy vọng tìm được công việc phù hợp như mong muốn. Anh Vũ Đức Chung (ở thành phố Thái Bình) trước làm nghề lái xe tải, tuy nhiên do thu nhập không như kỳ vọng nên anh quyết định nghỉ việc để tìm kiếm công việc mới phù hợp hơn. Anh Lã Nhật Tân ở xã Đông Sơn (Đông Hưng) trước kia đã từng làm công nhân cho một DN dệt may tại địa phương, nhưng do hoàn cảnh khách quan nên anh phải tạm gác lại công việc một thời gian. Hiện nay, điều kiện kinh tế gia đình còn khó khăn nên anh rất cần một công việc để có tiền trang trải cuộc sống. Sở trường của anh Tân là sửa chữa máy may công nghiệp.

“DN cần lao động, NLĐ cần có việc làm, do đó, kết nối cung – cầu việc làm là việc làm rất cần thiết hiện nay”, ông Lê Văn Côn, Giám đốc Trung tâm DVVL Thái Bình khẳng định.

Doanh nghiệp trên đà phục hồi, thị trường lao động Thái Bình từng bước khởi sắc
Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Phát triển Nhất Tín (Nhất Tín Logistics) tư vấn cho NLĐ đang có nhu cầu tìm việc làm. Ảnh: T. Vân.

Đẩy mạnh tư vấn, kết nối thông tin về thị trường lao động và giới thiệu việc làm

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm DVVL Thái Bình đã tổ chức được 12 phiên GDVL định kỳ tại sàn GDVL và 1 phiên GDVL làm tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh. Các phiên GDVL đã tư vấn, kết nối thông tin về thị trường lao động và giới thiệu việc làm cho hàng nghìn lượt người.

Anh Nguyễn Văn Vũ, nhân viên phòng Nhân sự của Công ty TNHH Sao Vàng cho biết: “Tham gia phiên GDVL có ý nghĩa rất thiết thực với các DN. Đây là dịp để chúng tôi tiến lại gần hơn với những lao động đang có nhu cầu việc làm. Qua phiên GDVL, chúng tôi sẽ tuyển được số lượng công nhân theo yêu cầu. Nếu không tuyển đủ được như mong muốn thì đây cũng là dịp tốt để chúng tôi đưa hình ảnh của Công ty tới NLĐ. Hy vọng qua phiên GDVL này sẽ có nhiều lao động đến tìm hiểu thông tin, từ đó quyết định về làm cho Công ty”.

Về phía NLĐ như anh Chung, tham gia phiên GDVL giúp anh có dịp tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của nhiều DN; được trực tiếp tiếp cận thông tin thị trường lao động trong và ngoài nước, được kết nối tư vấn nghề nghiệp, việc làm theo nhu cầu… qua đó, giúp anh có cơ hội tìm được việc làm theo đúng sở trường, năng lực của bản thân, đồng thời thỏa mãn được mức lương như kỳ vọng.

Sàn GDVL đã góp phần phát triển đa dạng các hoạt động kết nối cung cầu lao động một cách hiệu quả, tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho NLĐ, cung ứng lao động cho các DN có nhu cầu. Đây là cơ sở quan trọng để DN có nguồn nhân lực bảo đảm nhịp độ sản xuất, đồng thời giúp NLĐ có việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, qua đó góp phần thực hiện mục tiêu giảm tỷ lệ thất nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Công ty TNHH MTV 133 (Tổng cục Kỹ thuật) tuyển dụng lao động Công ty TNHH MTV 133 (Tổng cục Kỹ thuật) tuyển dụng lao động

Công ty TNHH MTV 133 có hơn 50 năm xây dựng và phát triển. Đây là cơ sở sửa chữa súng pháo, khí tài cấp ...

Công ty TNHH LVT Việt Nam tuyển dụng nhân viên kỹ thuật và nhân viên kinh doanh Công ty TNHH LVT Việt Nam tuyển dụng nhân viên kỹ thuật và nhân viên kinh doanh

Công ty TNHH LVT Việt Nam là doanh nghiệp chuyên sâu trong lĩnh vực xử lý bụi, hút khói hàn, xử lý mùi và phòng ...

Công ty TNHH Halo Mold Tech tuyển dụng nhiều vị trí với chế độ, quyền lợi hấp dẫn Công ty TNHH Halo Mold Tech tuyển dụng nhiều vị trí với chế độ, quyền lợi hấp dẫn

Công ty TNHH Halo Mold Tech (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) có nhu cầu tuyển dụng nhiều vị trí.

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Hơn 110.000 người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp

Việc làm -

Hơn 110.000 người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp

9 tháng đầu năm 2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP.HCM tiếp nhận hơn 166.000 hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp, trong đó hơn 110.000 người lao động được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Bức tranh nhân lực ngành Sản xuất điện tử những tháng cuối năm sẽ thế nào?

Nhịp cầu lao động -

Bức tranh nhân lực ngành Sản xuất điện tử những tháng cuối năm sẽ thế nào?

Những tháng gần đây thị trường lại chứng kiến đợt tuyển dụng hàng loạt của một số công ty điện tử lớn.

Kết nối việc làm 8 tỉnh, thành phố phía Bắc: hơn 15.500 chỉ tiêu tuyển dụng

Nhịp cầu lao động -

Kết nối việc làm 8 tỉnh, thành phố phía Bắc: hơn 15.500 chỉ tiêu tuyển dụng

121 doanh nghiệp (DN), cơ sở sản xuất kinh doanh đã tham gia Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 8 tỉnh, thành phố (Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Thái Nguyên, Thái Bình, Hà Nam và Ninh Bình) với nhu cầu tuyển dụng hơn 15.500 chỉ tiêu việc làm.

Nhiều nhà máy tại các KCN Thái Bình tuyển dụng nhiều vị trí làm việc

Nhịp cầu lao động -

Nhiều nhà máy tại các KCN Thái Bình tuyển dụng nhiều vị trí làm việc

Nhiều nhà máy sản xuất tại các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Thái Bình đang có nhu cầu tuyển dụng nhiều vị trí việc làm - thông tin từ Ban Quản lý các KCN tỉnh Thái Bình cho hay.

VietinBank tiếp tục giảm lãi suất cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ chỉ từ 6,3%

Nhịp cầu lao động -

VietinBank tiếp tục giảm lãi suất cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ chỉ từ 6,3%

Từ nay đến cuối năm 2023, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) vay vốn tại VietinBank được hưởng lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,3%/năm.

“Thủ phủ” mua sắm, giải trí với doanh thu “khủng” tại khu Đông TP. HCM

Nhịp cầu lao động -

“Thủ phủ” mua sắm, giải trí với doanh thu “khủng” tại khu Đông TP. HCM

Nhiều nhà đầu tư tại TP. HCM đang truyền tai nhau về cơ hội kinh doanh bán lẻ tại Vinhomes Grand Park (TP. Thủ Đức) bởi nơi đây là tâm điểm vui chơi, giải trí, mua sắm hàng đầu khu vực với lượng khách dồi dào mỗi tuần, nay còn được chủ đầu tư hỗ trợ “khủng” với nhiều chính sách linh hoạt.

Talk Công đoàn: "Mình còn nợ người lao động rất nhiều!" Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: "Mình còn nợ người lao động rất nhiều!"

Đồng chí Mai Thành Phương, Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm suốt 23 năm hoạt động công đoàn của mình trong chương trình Talk Công đoàn.
Khoản tiền nào sẽ tăng mạnh nếu đóng BHXH sát thu nhập thực tế? Tôi công nhân

Khoản tiền nào sẽ tăng mạnh nếu đóng BHXH sát thu nhập thực tế?

Nếu phương án 2 của đề xuất tính tiền lương làm căn cứ tính đóng BHXH tại dự thảo Luật BHXH sửa đổi được thông qua thì sắp tới, người lao động có cơ hội được đóng BHXH sát với thu nhập thực tế. Và khi đó, 7 khoản tiền bảo hiểm sẽ tăng theo.
Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình "01 triệu sáng kiến" Infographic

Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình "01 triệu sáng kiến"

Thực hiện Chương trình số 3259/CTr-TLĐ ngày 15/12/2021 của Tổng Liên đoàn về việc tổ chức Chương trình “01 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19”, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình với các nội dung như sau:
“Để các anh luôn mạnh khỏe, yên tâm khai thác than” TikTok vui

“Để các anh luôn mạnh khỏe, yên tâm khai thác than”

Nữ Quản đốc Nguyễn Thị Hồng Duyên (Công ty CP Than Vàng Danh) luôn coi niềm vui của công nhân mỏ là niềm vui của chính mình.
Muôn nẻo yêu thương số 10: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ Muôn nẻo yêu thương

Muôn nẻo yêu thương số 10: Ổn định tâm lý sau những cú sốc bất ngờ

Gia đình anh trai chị Phạm Thu Hường - Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội có người thân thiệt mạng trong vụ cháy chung cư mini Khương Hạ vừa qua. Cùng chuyên gia tâm lý Nguyễn Hà Thành chia sẻ những cách để vượt qua cú sốc bất ngờ để ổn định tâm lý, bước tiếp và hướng về tương lai.

Đọc thêm

TP. Hà Nội giải quyết việc làm cho 171.228 lao động

Nhịp cầu lao động -

TP. Hà Nội giải quyết việc làm cho 171.228 lao động

“Nhờ áp dụng nhiều giải pháp đồng bộ, 9 tháng qua, TP. Hà Nội đã giải quyết việc làm cho 171.228 lao động, đạt 105,7% kế hoạch năm”, ông Nguyễn Tây Nam - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội thông tin tại Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Ba Vì lần thứ 2.

Văn phòng Công đoàn Vietcombank tuyển dụng nhiều cán bộ chuyên trách

Nhịp cầu lao động -

Văn phòng Công đoàn Vietcombank tuyển dụng nhiều cán bộ chuyên trách

Văn phòng Công đoàn Vietcombank (VCB) tuyển dụng nhiều cán bộ công đoàn chuyên trách, bao gồm: Cán bộ thực hiện nghiệp vụ Tổ chức, Kiểm tra giám sát; cán bộ nghiệp vụ Văn phòng; cán bộ chuyên trách Đoàn Thanh niên; cán bộ nghiệp vụ Tài chính – Kế toán; cán bộ nghiệp vụ Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động. Thông tin cụ thể như sau:

4 doanh nghiệp tại Quảng Bình có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhân sự tâm huyết

Việc làm -

4 doanh nghiệp tại Quảng Bình có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhân sự tâm huyết

Trên địa bàn tỉnh Quảng Bình hiện có 04 doanh nghiệp cần tuyển dụng nhiều lao động có năng lực, tâm huyết cùng đồng hành lâu dài với công ty.

BIC và Pacific Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Nhịp cầu lao động -

BIC và Pacific Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Ngày 20/09/2023, tại Hà Nội, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) và Công ty Cổ phần Hàng không Pacific Airlines tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Công ty Sumi-Hanel tuyển dụng hàng ngàn lao động phổ thông đi làm ngay

Nhịp cầu lao động -

Công ty Sumi-Hanel tuyển dụng hàng ngàn lao động phổ thông đi làm ngay

Công ty Sumi-Hanel là doanh nghiệp liên doanh giữa Việt Nam và Nhật Bản chuyên sản xuất hệ thống dây dẫn điện sử dụng cho cho xe ô tô của các hãng xe nổi tiếng như: Toyota, Honda… đang có nhu cầu tuyển dụng nhiều lao động phổ thông.

Khách hàng ưu tiên căn hộ pháp lý sạch, đã hoàn thiện tại The Origami

Nhịp cầu lao động -

Khách hàng ưu tiên căn hộ pháp lý sạch, đã hoàn thiện tại The Origami

Thời gian gần đây, khách hàng có nhu cầu ở thực tại phía Đông TP. HCM đang tích cực săn đón những dự án đã bàn giao để có thể sớm vào ở ngay.

Nhiều doanh nghiệp tuyển dụng hàng ngàn việc làm bán thời gian cho sinh viên và NLĐ

Nhịp cầu lao động -

Nhiều doanh nghiệp tuyển dụng hàng ngàn việc làm bán thời gian cho sinh viên và NLĐ

Phiên giao dịch việc làm chuyên đề việc làm bán thời gian năm 2023 vừa được Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở LĐ – TB & XH Hà Nội) phối hợp Trường đại học Công nghệ Đông Á tổ chức ngày 20/9. 50 đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với 2.652 chỉ tiêu.

Công ty CP Phương Đông cần tuyển dụng 20 - 30 công nhân may làm việc tại Ba Vì, Hà Nội

Nhịp cầu lao động -

Công ty CP Phương Đông cần tuyển dụng 20 - 30 công nhân may làm việc tại Ba Vì, Hà Nội

Công ty CP Thương mại và Dịch vụ sản xuất Phương Đông cần tuyển gấp 20 – 30 công nhân may, làm việc tại Thôn Quảng Phúc, xã Yên Bài, huyện Ba Vì, Hà Nội.

VPBank tuyển dụng chuyên viên bán hàng trực tiếp và bán hàng qua điện thoại

Nhịp cầu lao động -

VPBank tuyển dụng chuyên viên bán hàng trực tiếp và bán hàng qua điện thoại

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) đang có nhu cầu tuyển dụng chuyên viên bán hàng trực tiếp làm việc tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nam Định. Hạn cuối nhận hồ sơ là 30/9/2023.

Mazda CX-30 ưu đãi giá mới tương đương 50% lệ phí trước bạ

Nhịp cầu lao động -

Mazda CX-30 ưu đãi giá mới tương đương 50% lệ phí trước bạ

Từ 11/9/2023, THACO AUTO ưu đãi giá mới cho Mazda2, Mazda CX-3 và Mazda CX-30. Trong đó, Mazda CX-30 có giá mới giảm lên đến 50% lệ phí trước bạ.