Thứ bảy 24/02/2024 19:22

Đoàn đại biểu tỉnh Lâm Đồng sẵn sàng dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Hoạt động Công đoàn - ĐOÀN LÂM

Đoàn đại biểu tỉnh Lâm Đồng sẵn sàng dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023- 2028 với tinh thần trách nhiệm và kỳ vọng lớn ở Đại hội lần này.
Đoàn đại biểu tỉnh Lâm Đồng sẵn sàng dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Trần Đức Quận (trái) gặp mặt, trao đổi với nữ đại biểu trước ngày tham dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Ảnh: ĐL

Đồng chí Hoàng Liên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lâm Đồng cho biết, Đoàn đại biểu tỉnh dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam có 10 người, trong đó 5 cán bộ công đoàn chuyên trách và 5 cán bộ công đoàn cơ sở không chuyên trách ở doanh nghiệp.

Đây là những đại biểu ưu tú được bầu cử tại Đại hội Công đoàn tỉnh Lâm Đồng lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của hơn 70 ngàn đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) tham dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

“Đến nay, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng cùng Đoàn đại biểu đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện và nội dung, sẵn sàng tham dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam”, đồng chí Hoàng Liên nói.

Cụ thể, ngay sau Đại hội X Công đoàn tỉnh Lâm Đồng, nhiệm kỳ 2023 - 2028, đơn vị đã tổ chức quán triệt Nghị quyết đến các cấp công đoàn, cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ và phổ biến các văn bản, hướng dẫn của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về tuyên truyền và tổ chức các hoạt động hướng tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Đoàn đại biểu tỉnh Lâm Đồng sẵn sàng dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam
Đồng chí Hoàng Liên - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng trao "Những món quà từ Đại hội" cho đoàn viên tại lễ bàn giao, gắn biển công trình chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Ảnh: Đ.L

Các cấp công đoàn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao; “Giải Báo chí về phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn tỉnh Lâm Đồng” lần thứ II, năm 2023 – 2024; triển khai Cuộc thi trực tuyến “Gửi niềm tin, Trao kỳ vọng” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động; tuyên truyền, cổ động trực quan… nhằm lan tỏa sâu rộng trong đoàn viên, CNVCLĐ và nhân dân hướng về Đại hội.

Phát động đợt thi đua cao điểm trong các cấp công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ lập thành tích chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Đăng ký xây dựng công trình sản phẩm mới, phần việc chào mừng Đại hội; Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã công nhận 21 công trình sản phẩm trị giá 2,8 tỷ đồng, trong đó có 2 Công trình “Nhà công vụ giáo viên vùng sâu, vùng xa, mỗi công trình trị giá hơn 500 triệu đồng.

Chỉ đạo, hướng dẫn các cấp công đoàn tiếp tục khảo sát, nắm tình hình, quan hệ lao động, tâm tư, nguyện vọng và những kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, người lao động gửi đến Đại hội.

Còn đối với các đại biểu dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã chủ động tiếp xúc đoàn viên, CNVCLĐ ở địa phương, ngành mình, tiếp thu, tổng hợp tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ và các cấp công đoàn để gửi đến diễn đàn Đại hội Công đoàn lần này.

Đoàn đại biểu tỉnh Lâm Đồng cũng chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung tham luận tại Đại hội với chủ đề “Đổi mới công tác thu – chi tài chính công đoàn và khai thác hiệu quả tài sản, phục vụ nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới”; chuẩn bị ý kiến góp ý sửa đổi Điều lệ Công đoàn Việt Nam; thảo luận tại Diễn đàn số 5 về “Các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý tài chính, tài sản công đoàn”.

Đoàn đại biểu tỉnh Lâm Đồng sẵn sàng dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam
Các cấp công đoàn tỉnh Lâm Đồng đẩy mạnh tuyên truyền về Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Ảnh: ĐL

Đại biểu Nguyễn Thị Thanh Lam - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Quảng Thái Đà Lạt phấn khởi nói: “Đây là lần đầu tiên được về Thủ đô Hà Nội, cũng là lần đầu tiên được tham dự Đại hội Công đoàn Việt Nam. Đến với Đại hội lần này chúng tôi mong rằng sẽ được đóng góp ý kiến để Đại hội quyết định những vấn đề quan trọng của tổ chức Công đoàn trong nhiệm kỳ tới, chăm lo tốt hơn nữa đời sống của công nhân lao động. Đồng thời qua Đại hội chúng tôi cũng kiến nghị đến Chính phủ xem xét có chính sách hỗ trợ đối với trẻ mầm non là con công nhân lao động làm việc trong các doanh nghiệp”.

Còn Đại biểu K’Dung - Chủ tịch LĐLĐ huyện Lâm Hà thì chia sẻ, quá trình hơn 20 năm làm cán bộ công đoàn chuyên trách, đây là lần đầu tiên được tham dự Đại hội Công đoàn Việt Nam.

Tham dự Đại hội lần này, đoàn đại biểu Lâm Đồng sẽ tham gia ý kiến để Công đoàn Việt Nam kiến nghị với Đảng, Nhà nước một số nội dung thiết thực như: Có chính sách riêng cho công nhân lao động là người dân tộc thiểu số; phân cấp hợp lý về công tác quản lý, biên chế cán bộ cho tổ chức Công đoàn, tạo điều kiện để công đoàn chủ động hơn trong việc bố trí, sắp xếp, tuyển dụng, luân chuyển, bổ nhiệm, thực hiện chính sách với cán bộ công đoàn các cấp…

“Trong xây dựng dự án Luật Công đoàn sửa đổi, Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng nên nghiên cứu quy định về quyền, trách nhiệm của công đoàn trong việc đại diện cho tập thể khởi kiện tại tòa án khi quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của tập thể lao động bị xâm phạm theo hướng trao quyền cho công đoàn cấp trên thay vì trao cho công đoàn cơ sở”, đại biểu K’Dung bày tỏ...

Đoàn đại biểu tỉnh Lâm Đồng sẵn sàng dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam
Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng chụp hình lưu niệm cùng Đoàn đại biểu tỉnh Lâm Đồng dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Ảnh: ĐL

Trước khi ra Hà Nội dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Đoàn đại biểu tỉnh Lâm Đồng đã được Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Trần Đức Quận gặp mặt, trao đổi.

Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng khẳng định, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII là sự kiện chính trị hết sức ý nghĩa, quan trọng với tiến trình phát triển của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới. Các đại biểu tham dự Đại hội lần này là vinh dự và trách nhiệm, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của CNVCLĐ tỉnh Lâm Đồng. Vì vậy các đại biểu tham gia đầy đủ các hoạt động theo chương trình Đại hội; chuẩn bị tốt các nội dung, tích cực đóng góp trí tuệ xây dựng vào các văn kiện và nghị quyết để Đại hội thành công tốt đẹp.

Video: Đồng chí Hoàng Liên - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng chia sẻ những kỳ vọng về Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Những mục tiêu của 12 kỳ Đại hội Công đoàn Việt Nam Những mục tiêu của 12 kỳ Đại hội Công đoàn Việt Nam

12 kỳ Đại hội của Công đoàn Việt Nam từ Đại hội I năm 1950 đến Đại hội XII năm 2018. Mỗi nhiệm kỳ đều ...

Công đoàn Việt Nam nỗ lực hành động vì người lao động Công đoàn Việt Nam nỗ lực hành động vì người lao động

Nhiệm kỳ 2018-2023, trong bối cảnh còn gặp nhiều khó khăn, thách thức song với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ công đoàn, ...

Công nhân khó khăn nhận “món quà từ Đại hội” Công nhân khó khăn nhận “món quà từ Đại hội”

Các “Mái ấm Công đoàn” được trao cho công nhân khó khăn dịp này là món quà ý nghĩa trước thềm Đại hội XIII Công ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Xét chọn “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024

Hoạt động Công đoàn -

Xét chọn “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa công bố Kế hoạch tổ chức xét chọn “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định: Chuyển đổi số là xu thế tất yếu

Hoạt động Công đoàn -

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định: Chuyển đổi số là xu thế tất yếu

Chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ quan trọng được các cấp công đoàn đặt ra trong nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Hà Duy Trung - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định chia sẻ với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn xung quanh vấn đề này.

Công đoàn Đà Nẵng phát động phong trào tạo mảng xanh trong doanh nghiệp

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Đà Nẵng phát động phong trào tạo mảng xanh trong doanh nghiệp

Tại Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” vào sáng 17/2, đồng chí Lê Văn Đại - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng đã phát động phong trào tạo mảng xanh doanh nghiệp.

Thực hiện có kết quả 3 khâu đột phá trong Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Hoạt động Công đoàn -

Thực hiện có kết quả 3 khâu đột phá trong Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam xác định 3 khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tiếp sức cho đoàn viên, người lao động nghèo vui Xuân, đón Tết

Hoạt động Công đoàn -

Tiếp sức cho đoàn viên, người lao động nghèo vui Xuân, đón Tết

LĐLĐ tỉnh Quảng Trị hỗ trợ 4.000 suất quà Tết cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền gần 2,5 tỉ đồng.

Đồng chí Mai Thành Phương: "Với công nhân Đường sắt, Tết là những ngày bận rộn nhất"

Hoạt động Công đoàn -

Đồng chí Mai Thành Phương: "Với công nhân Đường sắt, Tết là những ngày bận rộn nhất"

Đường sắt là một ngành đặc thù, khi mà nhà nhà đang quây quần bên nhau sắm Tết chuẩn bị đón chào năm mới thì với công nhân ngành Đường sắt, đây lại là những ngày bận rộn nhất.

Đón xem Talk Công đoàn: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn” Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn”

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam chia sẻ trong Talk Công đoàn. Chương trình phát sóng 20 giờ, ngày 24/02/2024.
Người lao động nào được miễn đóng đoàn phí công đoàn 2024? Tôi công nhân

Người lao động nào được miễn đóng đoàn phí công đoàn 2024?

Ngay cả khi tham gia công đoàn thì cũng có một số trường hợp được miễn đóng đoàn phí. Nội dung này được đề cập rất rõ tại khoản 6 Điều 23 Quyết định 1908/QĐ-TLĐ năm 2016.
Đón xem Talk Công đoàn: Không để nợ lương viên chức trở thành "điểm nóng" Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Không để nợ lương viên chức trở thành "điểm nóng"

Không để nợ lương viên chức trở thành “điểm nóng” - đó là chia sẻ của đồng chí Trần Quốc Bảo, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Nam trong Talk Công đoàn. Chương trình phát sóng lúc 20 giờ, thứ Bảy, ngày 17/02/2024.
Những điểm mới về bảo lưu và hưởng trợ cấp thất nghiệp Pháp luật lao động

Những điểm mới về bảo lưu và hưởng trợ cấp thất nghiệp

Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Thông tư 15/2023/TT-BLĐTBXH sửa đổi, bổ sung nhiều quy định liên quan đến hưởng bảo hiểm thất nghiệp có hiệu lực từ ngày 15/2/2024. Theo đó, có 5 điểm mới về bảo lưu và hưởng trợ cấp thất nghiệp.
Bản tin công nhân: Vừa quay lại thành phố sau Tết, người lao động đã lật đật "nhảy" việc Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Vừa quay lại thành phố sau Tết, người lao động đã lật đật "nhảy" việc

Bản tin công nhân ngày 23/02 gồm những nội dung chính sau đây: Vừa quay lại thành phố sau Tết, người lao động đã lật đật "nhảy" việc; Trong năm 2024, xây dựng hơn 1.600 căn hộ cho công nhân thuê; Hàng nghìn lao động Nghệ An tìm việc gần nhà...
Bản tin công nhân: U40 rải loạt hồ sơ xin việc nhưng không ai nhận, nhiều người nghĩ đã về hưu Video

Bản tin công nhân: U40 rải loạt hồ sơ xin việc nhưng không ai nhận, nhiều người nghĩ đã về hưu

Bản tin công nhân ngày 22/2 gồm các nội dung chính sau: U40 rải loạt hồ sơ xin việc nhưng không ai nhận, nhiều người nghĩ đã về hưu; Công nhân xây nhà tiền tỉ sau 16 năm làm việc tại khu công nghiệp; Doanh nghiệp tăng lương cho công nhân ngay sau Tết thay vì chờ đến 1/7...

Đọc thêm

Sưởi ấm trái tim công nhân nghèo dịp Tết

Công đoàn -

Sưởi ấm trái tim công nhân nghèo dịp Tết

Vẫn còn đó nhiều công nhân xa quê đang chắt chiu từng đồng tiền tiết kiệm được để tính toán về quê hay ở lại nhà trọ?

Công ty Nhôm Đắk Nông: Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Công ty Nhôm Đắk Nông: Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người lao động

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chuyên môn và Công đoàn Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa, chăm lo Tết cho người lao động.

Linh hoạt các hình thức chăm lo Tết cho người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Linh hoạt các hình thức chăm lo Tết cho người lao động

Với đặc thù nhiều ngành nghề, nhiều mô hình sản xuất, ngay từ những ngày đầu tháng Chạp, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã lên kế hoạch, cùng với chuyên môn tập trung các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động (NLĐ) khắp các đơn vị trong cả nước.

Chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động, không để ngừng việc tập thể dịp Tết

Hoạt động Công đoàn -

Chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động, không để ngừng việc tập thể dịp Tết

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các cấp Công đoàn tỉnh Bắc Giang xác định chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) với tinh thần “không để ai bỏ lại phía sau”. Qua đó, ổn định quan hệ lao động, không để xảy ra ngừng việc tập thể và động viên NLĐ trở lại làm việc sau Tết.

10 năm Tết Sum vầy đậm nghĩa tình của người Dầu khí

Hoạt động Công đoàn -

10 năm Tết Sum vầy đậm nghĩa tình của người Dầu khí

Qua 10 năm triển khai chương trình “Tết Sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí”, các cấp Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã chăm lo cho hàng trăm nghìn lượt đoàn viên, người lao động với tổng kinh phí hàng trăm tỷ đồng.

Đảm bảo người lao động được đón Tết vui vẻ, đầy đủ

Hoạt động Công đoàn -

Đảm bảo người lao động được đón Tết vui vẻ, đầy đủ

Thời gian này, các cấp Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đang tập trung chỉ đạo các CĐCS chăm lo Tết Nguyên đán Giáp Thìn cho người lao động khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, con công nhân bị khuyết tật...

Chăm lo Tết, tạo động lực cho đoàn viên, người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Chăm lo Tết, tạo động lực cho đoàn viên, người lao động

Hơn 4 tỷ đồng là số tiền Công đoàn Quốc phòng chi cho các hoạt động thăm, tặng quà cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán 2024. Trong đó, tập trung chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp khó khăn về việc làm, thu nhập ở vùng sâu, vùng xa. Ưu tiên đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (TNLĐ, BNN)…

Tết ấm áp cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Tết ấm áp cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Các cấp Công đoàn tỉnh Quảng Ninh tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 50.000 công nhân, viên chức, lao động với mức từ 500 nghìn đến 2 triệu đồng/người. Trong đó, LĐLĐ tỉnh dự kiến sẽ trao tặng trên 14.000 suất quà Tết với tổng số tiền 7 tỷ đồng.

Đưa cuộc sống vào nghị quyết và đưa nghị quyết vào cuộc sống

Hoạt động Công đoàn -

Đưa cuộc sống vào nghị quyết và đưa nghị quyết vào cuộc sống

Như một quy luật, để đưa nghị quyết vào cuộc sống thì trước hết phải đưa cuộc sống vào nghị quyết. Hay nói cách khác, nghị quyết được ban hành không thể là nội dung chung chung, chỉ “đúng” với đường lối mà chưa “trúng” với đòi hỏi thực tiễn. Nghị quyết, chính vì thế, phải mang hơi thở của cuộc sống.

Đồng chí Rơ Chăm Long: Tăng cường giám sát lương, thưởng trước Tết

Công đoàn -

Đồng chí Rơ Chăm Long: Tăng cường giám sát lương, thưởng trước Tết

Sau một năm hoạt động đạt nhiều kết quả nổi bật, các cấp Công đoàn tỉnh Kon Tum hiện đang tập trung cao độ chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đồng chí Rơ Chăm Long - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kon Tum có cuộc trao đổi với phóng viên (PV) Tạp chí Lao động và Công đoàn về các nội dung này.