10.000 vị trí việc làm tại "Ngày hội việc làm Đắk Lắk năm 2024" ngày 14/6

Nhịp cầu lao động - THANH HẢI - ĐÌNH TOÀN

Ít nhất 30 doanh nghiệp và dự kiến khoảng 1.000 người lao động sẽ tham gia trong Ngày hội việc làm Đắk Lắk năm 2024 diễn ra tại Trung tâm Dịch vụ việc làm (tại số 9, đường 10/3, thành phố Buôn Ma Thuột) vào ngày 14/6 tới. Sự kiện này do Tạp chí Lao Động và Công đoàn cùng Trung tâm Dịch vụ việc làm, thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức với chủ đề “Kết nối việc làm - Định hướng nghề nghiệp - Vững bước tương lai”.

10.000 vị trí việc làm chào đón người lao động

Ngày hội có sự tham gia của 30 doanh nghiệp (DN), đơn vị, cơ sở dạy nghề; kết nối việc làm với các Trung tâm Dịch vụ việc làm của các tỉnh, thành phố trong cả nước với hàng nghìn vị trí tuyển dụng, tuyển sinh ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề trong nước và nước ngoài (xuất khẩu lao động tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Úc, Đức…

Hàng ngàn vị trí việc làm được giới thiệu tại Ngày hội việc làm Đắk Lắk năm 2024
Người lao động tìm hiểu về việc làm tại Ngày hội việc làm ở Đắk Lắk gần đây. Ảnh: T.H

Cụ thể các đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng công nhân sản xuất, kỹ thuật viên thẩm mỹ, spa, nhân viên y tế, nhân viên pha chế, phục vụ, tư vấn bán hàng, kỹ thuật vận hành máy, kế toán, quản lý, marketing… Trong đó, công nhân sản xuất cần tới 5.000 người.

Ngoài ra, tham gia Ngày hội việc làm năm 2024 người lao động được tư vấn, giới thiệu việc làm hoàn toàn miễn phí; được tham gia Mini game “Hiểu biết về tài chính” với giải thưởng lên đến 10 triệu đồng và chương trình "Bốc thăm trúng thưởng - Nhận quà liền tay".

Hàng ngàn vị trí việc làm được giới thiệu tại Ngày hội việc làm Đắk Lắk năm 2024
Người lao động đến giao dịch tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk tháng 6/2024. Ảnh: T.H

Thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk cũng cho thấy, từ đầu năm 2024 đến nay có khoảng 1.114 lao động đăng ký tìm việc làm tại Trung tâm, tăng 2,29 lần so với cùng kỳ năm 2023, trong đó lực lượng lao động phổ thông 662 người, chiếm 59,42%.

Những tháng đầu năm cũng có 531 lượt đơn vị, DN trong và ngoài tỉnh có nhu cầu tuyển dụng 7.947 lao động, trong đó nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông là 6.681 người (chiếm tỷ lệ 84%).

Như vậy, nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị, DN qua kênh Trung tâm tương đối lớn so với nhu cầu tìm kiếm việc làm của người lao động.

Hàng ngàn vị trí việc làm được giới thiệu tại Ngày hội việc làm Đắk Lắk năm 2024
Doanh nghiệp tham gia tư vấn, hỗ trợ người lao động tại một sự kiện về việc làm gần đây ở Đắk Lắk. Ảnh: T.H

Theo đánh giá của nhiều DN, lao động tỉnh Đắk Lắk có sức khỏe, chịu khó nhưng không ổn định. Đa số lao động chỉ làm việc tại DN khoảng 6 - 8 tháng trong năm, thời gian còn lại trở về địa phương làm rẫy, nhất là lao động người dân tộc thiểu số… Vậy nên khi tuyển dụng, DN có phần e ngại.

Hơn nữa, DN thường có nhu cầu tuyển dụng lao động có tay nghề, kinh nghiệm. Đây cũng là nguyên nhân cơ bản dẫn đến nguồn “cung” không đáp ứng được “cầu”.

Để người lao động và DN “gặp” được nhau, đáp ứng được yêu cầu hai bên, song song với việc duy trì các kênh tuyên truyền truyền thống như: Tờ rơi, pa nô, áp phích, cung cấp thông tin thị trường lao động cho chính quyền các địa phương hằng tháng, tổ chức phiên giao dịch việc làm, ngày hội việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk đã và đang tiếp tục “làm mới” nội dung, hình thức thông tin trên website và các nền tảng mạng xã hội. Đồng thời, tập trung tuyên truyền theo nhóm đối tượng, tuyên truyền ở các xã vùng sâu, vùng xa và tăng cường công tác thu thập thông tin về nhu cầu tuyển dụng lao động ở các DN cũng như cung cấp thông tin thị trường lao động đến các địa phương, người lao động.

Người lao động sẽ có mức sống, việc làm ổn… cuộc sống giá đình đầm ấm hơn.

Hàng ngàn vị trí việc làm được giới thiệu tại Ngày hội việc làm Đắk Lắk năm 2024
Ngành may mặc là một trong những lĩnh vực nghề nghiệp được người lao động quan tâm tại Đắk Lắk. Ảnh: T.H

"Sân chơi" lớn cho người lao động chủ động chọn việc

Trao đổi với với phóng viên, bà Nguyễn Thị Hồng Thắm, Trưởng phòng Giới thiệu Việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk, cho biết: Với chương trình Ngày hội việc làm sắp diễn ra. Đây là cơ hội lớn cho người lao động tiếp cận được với doanh nghiệp. Qua đó người lao động sẽ chủ động hơn trong việc tìm kiếm công việc. Cùng với đó, các đơn vị đến tham dự tiếp cận người lao động phù hợp hơn. Người lao động đến với các công ty dịp này, pháp lý, chế độ theo đúng quy định pháp luật.

“Dịp này, Tạp chí Lao động và Công đoàn và đơn vị liên quan cũng sẽ trao các suất quà cho người tham dự. Đây cũng là sự khích lệ, hỗ trợ những hoàn cảnh người lao động khó khăn trong cuộc sống”- bà Thắm thông tin.

Hàng ngàn vị trí việc làm được giới thiệu tại Ngày hội việc làm Đắk Lắk năm 2024
Bà Nguyễn Thị Hồng Thắm, Trưởng phòng Giới thiệu Việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk thông tin về Ngày hội Việc làm Đắk Lắk năm 2024. Ảnh: T.H

Cũng theo bà Thắm, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk đã và đang tiếp tục tập trung tuyên truyền theo nhóm đối tượng, tuyên truyền ở các xã vùng sâu, vùng xa và tăng cường công tác thu thập thông tin về nhu cầu tuyển dụng lao động ở các DN cũng như cung cấp thông tin thị trường lao động đến các địa phương, người lao động.

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk, mặc dù nhu cầu lớn nhưng các đơn vị, DN vẫn gặp khó khăn trong tuyển dụng lao động là do mức lương chưa hấp dẫn. Hiện nay, lương lao động phổ thông tại Đắk Lắk chỉ khoảng 4,5 - 6 triệu đồng/tháng.

Điều kiện làm việc xa nhà, gò bó về thời gian, chi phí sinh hoạt hằng ngày cao… Trong khi giá thuê nhân công hiện bình quân khoảng 300.000 – 400.000 đồng/ngày tùy từng thời điểm, từng khu vực. Điều kiện làm việc lại gần nhà, tiết kiệm được nhiều khoản sinh hoạt phí. Vì vậy, người lao động đang có sự so sánh về mức tiền công hằng ngày với tiền lương công nhân hằng tháng ở các đơn vị, DN.

Chưa kể, xét về một khía cạnh nào đấy, tiền lương công nhân hiện thấp hơn so với mặt bằng mức sống của người dân trên địa bàn tỉnh nên chưa hấp dẫn được người lao động. Điều này dẫn đến cung - cầu lao động “chưa gặp nhau”.

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Đắk Lắk, Ngày hội việc làm năm 2024 dự kiến có trên 1.000 người tham gia. Ngoài việc cung cấp thông tin thị trường lao động, tại đây sẽ có các hoạt động “Hiểu biết về tài chính” do Vụ truyền thông Ngân hàng Nhà nước tổ chức và Tạp chí Lao động và Công đoàn trao tặng quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn…

Sự kiện này sẽ giúp người lao động trên địa bàn tỉnh, đặc biệt sinh viên, học sinh cuối cấp ở các trường đại học, cơ sở giáo dục nghể nghiệp tiếp cận thông tin tuyển dụng của các đơn vị, doanh nghiệp, các chính sách của Nhà nước về lao động, việc làm. Từ đó lựa chọn công việc phù hợp với khả năng của mình nhằm tìm kiếm việc làm nâng cao thu nhập, đồng thời giúp các doanh nghiệp tuyển được lao động đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh.

Ngày hội việc làm năm 2024 là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk (22/11/1904-22/11/2024). Được biết, để Ngày hội diễn ra đạt kết quả tốt nhất, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã có công văn đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn và các đơn vị có liên quan tuyên truyền, cung cấp nội dung thông tin về Ngày hội việc làm nêu trên đến người lao động, sinh viên học sinh đang học tại Trường Đại học, cơ sở giáo dục nghể nghiệp biết tham gia.

Thông tin chi tiết xin liên hệ Trung tâm Dịch vụ việc làm; địa chỉ số 9 đường 10/3, phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột; điện thoại: 02623.853.748, 02623.722.777, 02623.858.532.

Hơn 30 ngàn lượt đoàn viên ở Đắk Lắk được Công đoàn thăm hỏi, tặng quà Hơn 30 ngàn lượt đoàn viên ở Đắk Lắk được Công đoàn thăm hỏi, tặng quà
Đắk Lắk: Anh công nhân luyện thép mỗi năm làm lợi cho công ty hơn 600 triệu đồng Đắk Lắk: Anh công nhân luyện thép mỗi năm làm lợi cho công ty hơn 600 triệu đồng
Đại hội Công đoàn Đắk Lắk đề ra nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới Đại hội Công đoàn Đắk Lắk đề ra nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới
Công nhân Đắk Lắk phấn khởi dự lễ phát động Tháng Công nhân Công nhân Đắk Lắk phấn khởi dự lễ phát động Tháng Công nhân
Đắk Lắk: Mở nhiều phiên chợ việc làm vùng sâu, thu hút lao động nông thôn Đắk Lắk: Mở nhiều phiên chợ việc làm vùng sâu, thu hút lao động nông thôn
Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Công ty TNHH MTV dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam, chi nhánh Nội Bài tuyển dụng số lượng lớn nhân sự

Việc làm - tuyển dụng -

Công ty TNHH MTV dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam, chi nhánh Nội Bài tuyển dụng số lượng lớn nhân sự

Để đảm bảo nguồn nhân lực phục vụ sản xuất kinh doanh, Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất (DVMĐ) sân bay Việt Nam – Chi nhánh Nội Bài (VIAGS NBA) thông báo tuyển dụng lao động năm 2024 với 02 vị trí: nhân viên lái vận hành trang thiết bị và nhân viên phục vụ hành khách các chuyến bay.

Eurowindow tuyển dụng nhiều công nhân sản xuất làm việc tại KCN Mê Linh (Hà Nội)

Việc làm - tuyển dụng -

Eurowindow tuyển dụng nhiều công nhân sản xuất làm việc tại KCN Mê Linh (Hà Nội)

Eurowindow tuyển dụng nhiều công nhân sản xuất các sản phẩm cửa nhôm tại xưởng sản xuất ở Nhà máy KCN Quang Minh, Hà Nội với chế độ lương, thưởng hấp dẫn.

Winmart+ tuyển dụng hơn 200 nhân viên các vị trí, làm việc tại Hà Nội

Nhịp cầu lao động -

Winmart+ tuyển dụng hơn 200 nhân viên các vị trí, làm việc tại Hà Nội

Cửa hàng tiện ích WinMart+ (thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp WinCommerce - thành viên thuộc Tập đoàn Masan) có nhu cầu tuyển dụng 200 nhân viên các vị trí, làm việc tại Hà Nội.

Công ty CP Nhựa cao cấp Hàng không – APLACO tuyển dụng gần 100 công nhân, lao động

Việc làm - tuyển dụng -

Công ty CP Nhựa cao cấp Hàng không – APLACO tuyển dụng gần 100 công nhân, lao động

Công ty CP Nhựa cao cấp Hàng không – APLACO (Long Biên, Hà Nội) cần tuyển dụng gần 100 công nhân sản xuất với các chế độ lương, thưởng, phúc lợi… hấp dẫn.

Đào tạo nguồn nhân lực "tại chỗ" - Nền tảng phát triển bền vững của doanh nghiệp

Nhịp cầu lao động -

Đào tạo nguồn nhân lực "tại chỗ" - Nền tảng phát triển bền vững của doanh nghiệp

Để có nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, nhiều công ty, tập đoàn lớn đã nghiên cứu đầu tư mô hình trường học trong doanh nghiệp. Trường Cao đẳng THACO là một điển hình thành công của mô hình này sau gần 15 năm hoạt động. Không chỉ đáp ứng nguồn nhân lực cho các nhà máy, nông trường, nông trại của THACO mà trường còn cung ứng lực lượng lao động chất lượng cho các doanh nghiệp tại miền Trung.

VietinBank nâng tầm trải nghiệm với website mới

Nhịp cầu lao động -

VietinBank nâng tầm trải nghiệm với website mới

Đón đầu kỷ nguyên số của ngân hàng, VietinBank ra mắt diện mạo website hoàn toàn mới, hướng tới trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng. Với thiết kế hoàn toàn khác biệt, hiện đại, website VietinBank mới hứa hẹn trở thành điểm chạm thú vị và thu hút khách hàng.

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp Tôi công nhân

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp

Trường hợp người lao động không được hỗ trợ học nghề thì trung tâm dịch vụ việc làm phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024 Công đoàn số

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024

Trong báo cáo số 67/BC - TLĐ, Tổng LĐLĐ Việt Nam xác định 10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024. Nội dung cụ thể như sau:
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh Video

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Ngày 19/7, Đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà tưởng niệm đồng chí tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Đọc thêm

Tuyển 400 lao động nghề hàn và khuôn mẫu làm việc tại Hàn Quốc

Nhịp cầu lao động -

Tuyển 400 lao động nghề hàn và khuôn mẫu làm việc tại Hàn Quốc

Trung tâm Lao động ngoài nước thuộc Bộ LĐ-TB&XH thông báo cần tuyển 400 lao động đi làm việc tại Hàn Quốc trong nghề hàn, nghề khuôn mẫu theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài (Chương trình EPS).

Thúc đẩy hợp tác lao động Việt Nam – Hàn Quốc: Hướng tới phát triển bền vững

Nhịp cầu lao động -

Thúc đẩy hợp tác lao động Việt Nam – Hàn Quốc: Hướng tới phát triển bền vững

Trong khuôn khổ chuyến thăm Hàn Quốc theo lời mời của Thủ tướng Han Duck Soo và Phu nhân, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam đã tham dự Diễn đàn Hợp tác lao động Việt Nam - Hàn Quốc tổ chức tại thủ đô Seoul chiều 01/7/2024.

Cảnh báo lừa đảo tuyển dụng trực tuyến để bóc lột lao động

Nhịp cầu lao động -

Cảnh báo lừa đảo tuyển dụng trực tuyến để bóc lột lao động

Tin lời hứa "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân được đưa vào làm việc tại các ổ nhóm lừa đảo trực tuyến, bị thu giấy tờ, ép phạm tội, thậm chí bị đánh đập và phải trả khoản tiền lớn nếu muốn nghỉ việc…

Thaco Agri đầu tư cơ sở vật chất, chăm lo đời sống người lao động

Nhịp cầu lao động -

Thaco Agri đầu tư cơ sở vật chất, chăm lo đời sống người lao động

Đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất, tối ưu các chính sách phúc lợi cho người lao động là một trong những ưu tiên hàng đầu mà THACO AGRI tập trung thực hiện trong năm 2024.

Hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh tại phiên giao dịch việc làm quận Long Biên

Thị trường lao động -

Hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh tại phiên giao dịch việc làm quận Long Biên

Phiên giao dịch việc làm (GDVL) - Tư vấn hướng nghiệp quận Long Biên hôm nay (22/6) có sự tham dự của 103 đơn vị, doanh nghiệp. Trong đó, 66 đơn vị tham gia trực tiếp và 37 doanh nghiệp niêm yết thông tin tuyển dụng; tổng nhu cầu tuyển sinh, tuyển dụng là 5.077 chỉ tiêu.

Hà Nội: Aeon Xuân Thủy tuyển dụng gần 400 nhân sự

Việc làm - tuyển dụng -

Hà Nội: Aeon Xuân Thủy tuyển dụng gần 400 nhân sự

Tổng nhu cầu tuyển dụng của siêu thị Aeon Xuân Thuỷ (Hà Nội) sắp khai trương là 400 nhân sự, trong đó có 100 nhân sự làm partime (bán thời gian).

65.852 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 5 tháng đầu năm 2024

Thị trường lao động -

65.852 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 5 tháng đầu năm 2024

Trong 5 tháng đầu năm 2024, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 65.852 lao động (19.409 lao động nữ), đạt 52,68 % kế hoạch năm 2024.

Ngày hội việc làm quận Cầu Giấy: Đa dạng ngành nghề và vị trí tuyển dụng

Thị trường lao động -

Ngày hội việc làm quận Cầu Giấy: Đa dạng ngành nghề và vị trí tuyển dụng

Sáng nay 15/6 tại Hà Nội, 45 đơn vị, doanh nghiệp đã tham gia Ngày Hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2024, với 2.984 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động.

Dư âm Ngày hội Việc làm Đắk Lắk năm 2024: Muôn nẻo đổ về bình dân, đồng điệu

Nhịp cầu lao động -

Dư âm Ngày hội Việc làm Đắk Lắk năm 2024: Muôn nẻo đổ về bình dân, đồng điệu

Ngày hội Việc làm Đắk Lắk năm 2024 do Tạp chí Lao động và Công đoàn, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk (Trung tâm Dịch vụ Việc làm) cùng Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức ngày 14/6 đã khép lại với nhiều cảm xúc và giá trị. Ngày hội không chỉ tạo ra diễn đàn lao động – việc làm lớn của tỉnh, mà còn nối những nhịp cầu, khơi thông sức bật nguồn nhân lực địa phương với nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Cậu học sinh nghèo Đắk Lắk rưng rưng dành tiền thưởng mua bò giống làm quà cho mẹ

Nhịp cầu lao động -

Cậu học sinh nghèo Đắk Lắk rưng rưng dành tiền thưởng mua bò giống làm quà cho mẹ

Trong khuôn khổ Ngày hội Việc làm năm 2024 tại Đắk Lắk, chương trình “Hiểu biết về tài chính” do Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức có phần mini game và phần thưởng 10 triệu đồng đã được trao cho một học sinh nghèo may mắn trúng thưởng.