Công đoàn huyện Hải Lăng: Điểm tựa của đoàn viên, người lao động

Hoạt động Công đoàn - TRẦN QUANG DŨNG - LĐLĐ HUYỆN HẢI LĂNG

Phát huy vai trò là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, thời gian qua, các cấp công đoàn trên địa bàn huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Từ đó tạo động lực khích lệ đoàn viên làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả cao hơn.
Chuyện ghi ở Tổng công ty Thương mại Quảng Trị (Bài 1) Chuyện ghi ở Tổng công ty Thương mại Quảng Trị (Bài 2) Công đoàn Tây Ninh: Tổng kết Tháng Công nhân 2024 và tuyên dương công nhân lao động

Đến nay, toàn huyện Hải Lăng có 99 công đoàn cơ sở trực thuộc. Trong đó gồm: 39 công đoàn cơ sở khối trường học; 40 công đoàn cơ sở khối xã, thị trấn, cơ quan hành chính, sự nghiệp nhà nước; 20 công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp.

Tính đến tháng 6/2024, hiện có 4.569 đoàn viên trong tổng số 4.700 công nhân, viên chức, lao động.

Công đoàn huyện Hải Lăng: Điểm tựa của đoàn viên, người lao động
Đến nay, Công đoàn huyện Hải Lăng có 99 công đoàn cơ sở trực thuộc, với 4.569 đoàn viên công đoàn. Ảnh: ĐVCC.

Về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị trong đội ngũ đoàn viên và người lao động không ngừng được nâng cao, ngày càng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Đời sống, việc làm, thu nhập của đoàn viên và người lao động trên địa bàn huyện cơ bản ổn định nhờ chính sách tiền lương của Nhà nước.

Tuy nhiên, đời sống của một bộ phận đoàn viên, người lao động vẫn còn gặp nhiều khó khăn, nhất là những đoàn viên, ngươi lao động tại các doanh nghiệp ngoài nhà nước, do ảnh hưởng của tình hình kinh tế toàn cầu.

Đảm bảo quyền lợi cho đoàn viên, người lao động

Đồng chí Võ Văn Lập - Chủ tịch LĐLĐ huyện Hải Lăng cho biết, các cấp công đoàn trên địa bàn huyện Hải Lăng đã đa dạng hóa hoạt động đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động; chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa tranh chấp lao động, nâng cao chất lượng, hiệu quả thương lượng, ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể, xây dựng nội quy lao động, định mức lao động, đối thoại với người sử dụng lao động.

Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc; thông qua việc phối hợp kiểm tra, giám sát đã hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật đối với đoàn viên, người lao động, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của doanh nghiệp, sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền trong công tác quản lý nhà nước về lao động ở đơn vị, địa phương, doanh nghiệp.

Công đoàn huyện Hải Lăng: Điểm tựa của đoàn viên, người lao động
Lãnh đạo LĐLĐ huyện Hải Lăng trao quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán tại công đoàn cơ sở ngoài nhà nước. Ảnh: ĐVCC.

Triển khai thực hiện hiệu quả chương trình “Nâng cao chất lượng, thương lượng ký kết và thực hiện có hiệu quả thoả ước lao động tập thể (TƯLĐTT) giai đoạn 2018 - 2023” của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Quảng Trị. Hằng năm, LĐLĐ huyện xây dựng kế hoạch, tổ chức các lớp tập huấn và trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn công đoàn cơ sở các doanh nghiệp tham gia xây dựng, thương lượng, ký kết và giám sát việc thực hiện TƯLĐTT.

Đến nay, đã có 85% doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn xây dựng TƯLĐTT; hơn 95% người lao động tại các doanh nghiệp (có tổ chức Công đoàn) được ký kết hợp đồng lao động.

Chất lượng các TƯLĐTT ngày các được nâng cao với nhiều điều khoản có lợi hơn cho người lao động so với luật định như các chế độ phúc lợi, tiền thưởng, giá trị bữa ăn ca, chế độ tham quan, du lịch...

Kịp thời quan tâm, chăm lo đoàn viên, người lao động khó khăn

Theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Hải Lăng, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động luôn được các cấp công đoàn tại huyện Hải Lăng quan tâm, chú trọng thực hiện hiệu quả.

Hằng năm, LĐLĐ huyện đã tích cực huy động mọi nguồn lực để tổ chức các hoạt động ý nghĩa như: chương trình “Tết sum vầy”, “Tháng Công nhân”, hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại do thiên tai lũ lụt, dịch bệnh covid-19...

Công đoàn huyện Hải Lăng: Điểm tựa của đoàn viên, người lao động
Hằng năm, LĐLĐ huyện Hải Lăng huy động hàng ngàn suất quà để chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Ảnh: ĐVCC.

Trong đó, đã trao tặng 2.084 suất quà với tổng trị giá hơn 922 triệu đồng hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán, Tháng Công nhân; hỗ trợ 624 suất quà với tổng trị giá hơn 177 triệu đồng và 3,5 tấn gạo cho đoàn viên, người lao động bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh.

Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” tiếp tục được triển khai thực hiện có hiệu quả. Trong thiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp công đoàn ở Hải Lăng đã huy động nguồn quỹ được gần 479 triệu đồng đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ, đoàn viên công đoàn trên địa bàn.

Từ đó, LĐLĐ huyện đã khảo sát và xét đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây dựng 14 nhà ở “Mái ấm Công đoàn”, với tổng số tiền là 500 triệu đồng.

Cùng với đó, hoạt động xã hội từ thiện, tương thân tương ái luôn được đoàn viên, người lao động quan tâm, hưởng ứng tích cực. Nhiệm kỳ qua, các cấp công đoàn đã vận động công nhân, viên chức, lao động tham gia đóng góp các loại quỹ do các ngành, các cấp phát động như: Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và phong trào Hiến máu nhân đạo, đảm bảo chỉ tiêu đề ra.

Công đoàn huyện Hải Lăng: Điểm tựa của đoàn viên, người lao động
LĐLĐ huyện Hải Lăng bàn giao và trao hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên khó khăn về nhà ở. Ảnh: ĐVCC.

Bên cạnh đó, đã huy động đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đóng góp, ủng hộ xây dựng phòng ở công vụ cho giáo viên vùng khó, với tổng số tiền vận động ủng hộ là gần 184 triệu đồng.

“Hầu hết các công đoàn cơ sở đã cùng với cơ quan, đơn vị xây dựng được các loại quỹ như: Quỹ tình nghĩa, quỹ tham quan, khuyến học, góp vốn xoay vòng, “Nuôi heo đất, trao yêu thương”...

Từ đó, đã tạo điều kiện để công đoàn cơ sở chủ động tổ chức các hoạt động tham quan, du lịch, kịp thời thăm hỏi đoàn viên, người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn, hoạn nan; giúp nhau phát triển kinh tế; tổ chức hoạt động tặng quà, khen thưởng cho thiếu nhi là con em của đoàn viên đạt thành tích cao trong học tập… góp phần phát huy vai trò của công đoàn cơ sở trong việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên và người lao động”, đồng chí Võ Văn Lập - Chủ tịch LĐLĐ huyện Hải Lăng nhận định.

Các phong trào thi đua góp phần phát triển kinh tế - xã hội

Các cấp công đoàn ở Hải Lăng đã tập trung đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động, trọng tâm là “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động hưởng ứng, tạo được phong trào thi đua sôi nổi ngay từ cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Từ thực tiễn phong trào ở cơ sở đã khơi dậy tinh thần tận tụy với công việc, ý thức phục vụ với Nhân dân, tạo được nét thay đổi tích cực trong nền hành chính, công vụ của huyện, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội ở cơ sở ngày càng vững mạnh.

Công đoàn huyện Hải Lăng: Điểm tựa của đoàn viên, người lao động
Chương trình "Áo dài yêu thương cho nữ đoàn viên, công nhân lao động" được triển khai sâu rộng trong ở các công đoàn cơ sở. Ảnh: ĐVCC.

Các công đoàn cơ sở trường học với phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” gắn với cuộc vận động của ngành, thi đua nghiên cứu các giải pháp đề ra sáng kiến kinh nghiệm, việc làm mới, đề tài nâng cao công tác giảng dạy, cải tiến đồ dùng dạy học phục vụ học tập cho học sinh, với 752 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận và ứng dụng có hiệu quả; có 890 giáo viên dạy giỏi các cấp.

Hưởng ứng Chương trình: “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, đã có hơn 200 sáng kiến của công nhân, viên chức, lao động được cơ quan đơn vị công nhận, đồng thời đã đăng ký tham gia trên phần mềm trực tuyến của Tổng LĐLĐ Việt Nam, đem lại giá trị làm lợi cho đơn vị, doanh nghiệp, xã hội hàng trăm triệu đồng.

Nội dung các sáng kiến đa dạng trên nhiều lĩnh vực như: Môi trường; công nghệ thông tin; giáo dục, quốc phòng; chống Covid-19… trong đó, có 01 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo.

Trong giai đoạn 2028 - 2023, LĐLĐ huyện đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông huyện triển khai 10 mô hình phát triển kinh tế, chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi tại 2 xã Hải An, Hải Khê, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

Đồng thời chỉ đạo các công đoàn cơ sở, nhất là khối xã, thị trấn chủ động phối hợp với UBND xã và các cơ quan chuyên môn cấp huyện tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo nghề, chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật. Tổ chức phát động trong cán bộ, đoàn viên thực hiện “Ngày nông thôn mới” với những công trình, phần việc cụ thể như: Vận động đoàn viên đóng góp kinh phí, ngày công đảm nhận việc trồng và chăm sóc các bồn hoa, xây dựng tuyến đường kiểu mẫu; thắp sáng đường quê trong khu dân cư…

Công đoàn huyện Hải Lăng: Điểm tựa của đoàn viên, người lao động
LĐLĐ huyện Hải Lăng tổ chức "Bữa cơm Công đoàn" cho đoàn viên,
người lao động nhân dịp Tháng Công nhân. Ảnh: ĐVCC.

Phong trào thi đua trong các đơn vị thuộc khu vực sản xuất kinh doanh được quan tâm thực hiện với các phong trào như: phát huy sáng kiến, sáng tạo nâng cao năng suất lao động; thi đua xây dựng nhà máy, doanh nghiệp “Công xưởng xanh - Văn phòng sạch đẹp”. Tiếp tục duy trì có hiệu quả phong trào thi đua lao động giỏi với chính sách khoán thưởng tháng theo định mức hoàn thành sản phẩm… đã góp phần nâng cao tay nghề, thu nhập và hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh và đảm bảo an toàn dịch bệnh trong doanh nghiệp.

Từ những kết quả đạt được trong thực hiện các phong trào thi đua của các cấp công đoàn, trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, đã có 133 tập thể và 143 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào côn nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn đã được các cấp chính quyền và công đoàn khen thưởng.

LĐLĐ huyện hằng năm đều được công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc như: Năm 2022 được LĐLĐ tỉnh Quảng Trị tặng Cờ thi đua toàn diện; năm 2023 được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn.

Công đoàn huyện Hải Lăng: Điểm tựa của đoàn viên, người lao động
Hoạt động Giải bóng đá nam công nhân lao động khối công đoàn cơ sở
doanh nghiệp được tổ chức sôi nổi, thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia. Ảnh: ĐVCC.

Theo đồng chí Võ Văn Lập - Chủ tịch LĐLĐ huyện Hải Lăng, trong thời gian tới, các cấp công đoàn trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy vai trò tiên phong của giai cấp công nhân, tập trung đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng hoạt động, xây dựng các cấp công đoàn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, người lao động tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; phổ biến, tư vấn pháp luật lao động; tích cực tham gia có hiệu quả với chính quyền, cơ quan chuyên môn trong việc thực hiện các biện pháp đào tạo nghề, chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao thu nhập, đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

Cùng với đó, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh của huyện nhà.

Việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ gắn với các khâu đột phá: Đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở gắn với việc phát triển đoàn viên mới; tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; trọng tâm là đối thoại, thương lượng, ký kết TƯLĐTT.

“Với tinh thần quyết tâm cao của đội ngũ cán bộ các cấp công đoàn huyện Hải Lăng, cùng với những nhiệm vụ, giải pháp thiết thực để đưa Nghị quyết đại hội công đoàn các cấp vào thực tiễn cuộc sống, Công đoàn huyện Hải Lăng sẽ tiếp tục phát huy vai trò, chức năng của mình, xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của đoàn viên và người lao động”, đồng chí Lập khẳng định.

Tác phẩm tham dự Cuộc thi viết về “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” năm 2024.

Mời độc giả xem thêm TẠI ĐÂY

Công đoàn Cục Hải quan Quảng Trị: Chăm lo tốt người lao động, hướng về vì cộng đồng Công đoàn Cục Hải quan Quảng Trị: Chăm lo tốt người lao động, hướng về vì cộng đồng

Song song với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, nhiều năm qua, Công đoàn Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã quan tâm, ...

Chuyện ghi ở Tổng công ty Thương mại Quảng Trị (Bài 1) Chuyện ghi ở Tổng công ty Thương mại Quảng Trị (Bài 1)

Khi hay tin vui Tổng công ty Thương mại Quảng Trị đang được Ban Thi đua khen thưởng Trung ương tiếp nhận hồ sơ cũng ...

Chuyện ghi ở Tổng công ty Thương mại Quảng Trị (Bài 2) Chuyện ghi ở Tổng công ty Thương mại Quảng Trị (Bài 2)

Nếu có một số doanh nghiệp chưa coi trọng tổ chức Công đoàn thì với Tổng công ty Thương mại Quảng Trị thì hoàn toàn ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Tổ chức Công đoàn tích cực phối hợp hỗ trợ gia đình công nhân đi bộ từ Bình Dương về Tuyên Quang

Hoạt động Công đoàn -

Tổ chức Công đoàn tích cực phối hợp hỗ trợ gia đình công nhân đi bộ từ Bình Dương về Tuyên Quang

LĐLĐ tỉnh Bình Dương và LĐLĐ Tuyên Quang đang tích cực trao đổi thông tin, xác minh để có phương thức hỗ trợ vợ chồng hai công nhân Đỗ Bá Duy - Bàn Mai Hương khi được cho là bị chủ “giam lương” phải bồng con thơ đi bộ từ Bình Dương về quê ở tỉnh Tuyên Quang. PV Tạp chí Lao động và Công đoàn cũng đã về thăm nhà anh Duy để tìm hiểu sự tình.

Cuộc thi viết “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” thu hút 173 tác phẩm tham gia

Hoạt động Công đoàn -

Cuộc thi viết “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” thu hút 173 tác phẩm tham gia

Cuộc thi viết về “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” năm 2024 được phát động từ ngày 12/4 - 20/6, đã thu hút 173 tác phẩm tham gia cuộc thi, trong đó có 59 tác phẩm qua vòng sơ khảo và được đăng tải lên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn. Mỗi tác phẩm nhằm góp phần tuyên truyền những "góc nhìn" mới, những "khoảnh khắc" đẹp về hoạt động của các cấp công đoàn.

Công đoàn nỗ lực trong mọi công tác để không phụ lòng của các anh hùng liệt sĩ

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn nỗ lực trong mọi công tác để không phụ lòng của các anh hùng liệt sĩ

Đó là chia sẻ của đồng chí Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn sau buổi Lễ dâng hương, dâng hoa tại Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) vào chiều nay, 20/7/2024.

Mỗi cán bộ công đoàn giáo dục được tôn vinh đều là một câu chuyện đẹp

Hoạt động Công đoàn -

Mỗi cán bộ công đoàn giáo dục được tôn vinh đều là một câu chuyện đẹp

Đó là khẳng định của đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tại Chương trình kỷ niệm 95 ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 73 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam và trao tặng Giải thưởng 22/7 – Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ hai, năm 2024.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam viếng thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82 và các di tích lịch sử cách mạng

Công đoàn -

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam viếng thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82 và các di tích lịch sử cách mạng

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), ngày 19/7/2024, Đoàn công tác của của Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng LĐLĐ Tây Ninh, LĐLĐ TP. HCM đã đến dâng hương, dâng hoa ở Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 và Khu di tích căn cứ Trung ương Cục Miền Nam.

Công đoàn tỉnh Quảng Bình: Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn tỉnh Quảng Bình: Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động dịp tết Nguyên đán, Tháng Công nhân. Trong những đợt cao điển này, cùng với nguồn kinh phí công đoàn, các cấp công đoàn đã huy động các nguồn lực xã hội để thăm hỏi, hỗ trợ cho hơn 12.200 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng.

Cách tính lương quy đổi theo tháng và theo giờ của người lao động Tôi công nhân

Cách tính lương quy đổi theo tháng và theo giờ của người lao động

Cách tính lương quy đổi theo tháng và theo giờ của người lao động được quy định tại Điều 4 Nghị định 38/2022/NĐ-CP có quy định áp dụng mức lương tối thiểu.

Cách tính lương quy đổi theo tháng và theo giờ của người lao động Tôi công nhân

Cách tính lương quy đổi theo tháng và theo giờ của người lao động

Cách tính lương quy đổi theo tháng và theo giờ của người lao động được quy định tại Điều 4 Nghị định 38/2022/NĐ-CP có quy định áp dụng mức lương tối thiểu.

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024 Công đoàn số

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024

Trong báo cáo số 67/BC - TLĐ, Tổng LĐLĐ Việt Nam xác định 10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024. Nội dung cụ thể như sau:
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh Video

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Ngày 19/7, Đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà tưởng niệm đồng chí tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Đọc thêm

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Hoạt động Công đoàn -

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) và kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam do đồng chí Huỳnh Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa, tri ân các anh hùng liệt sĩ ở tỉnh Quảng Trị vào ngày 18/7.

Long An: Tuyên dương 300 công nhân lao động giỏi trong mọi lĩnh vực

Hoạt động Công đoàn -

Long An: Tuyên dương 300 công nhân lao động giỏi trong mọi lĩnh vực

UBND tỉnh Long An phối hợp với LĐLĐ tỉnh Long An tổ chức tuyên dương, khen thưởng 300 công nhân lao động giỏi năm 2024 vào ngày 16/7. Đây là hoạt động tri ân mang ý nghĩa sâu sắc, khích lệ động viên người lao động hăng say lao động sáng tạo.

Công đoàn Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn

6 tháng đầu năm 2024, các cấp công đoàn Thừa Thiên Huế đã huy động các nguồn lực để cùng chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) khó khăn với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng; cùng với đó, đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thực hiện các khâu đột phá, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và cả năm 2024.

Những điều dưỡng tham gia phòng chống dịch đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận

Hoạt động Công đoàn -

Những điều dưỡng tham gia phòng chống dịch đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận

"Trong suy nghĩ và tâm tưởng của mỗi người dân Việt Nam, thì điều dưỡng và tất cả những người tham gia phòng chống đại dịch giai đoạn 2020-2023 đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận" - Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nói như vậy tại lễ vinh danh 135 điều dưỡng viên tiêu biểu trong công tác, phòng chống dịch giai đoạn 2020-2023.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang lưu ý công tác kiểm tra giám sát với LĐLĐ 5 thành phố lớn

Hoạt động Công đoàn -

Đồng chí Nguyễn Đình Khang lưu ý công tác kiểm tra giám sát với LĐLĐ 5 thành phố lớn

Chiều 16/7, đã diễn ra Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 thành phố trực thuộc Trung ương là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. HCM và Cần Thơ. Tại đây, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có những phát biểu chỉ đạo quan trọng, tập trung thực hiện trong nửa cuối năm 2024.

Liên hoan “Giọng hát hay - Đôi nhảy đẹp" tại Đà Nẵng:  Niềm vui gắn kết

Hoạt động Công đoàn -

Liên hoan “Giọng hát hay - Đôi nhảy đẹp" tại Đà Nẵng: Niềm vui gắn kết

Đồng chí Lê Trọng Nguyên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng chia sẻ như vậy khi nói về hoạt động tổ chức Liên hoan “Giọng hát hay - Đôi nhảy đẹp” (viết tắt là Liên hoan) do chính đơn vị tổ chức năm nay, mang lại những tiếng cười vui giòn tan, xua tan mệt nhọc sau giờ làm việc...

Lan tỏa những câu chuyện đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân

Hoạt động Công đoàn -

Lan tỏa những câu chuyện đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh yêu cầu trên tại chương trình Gặp mặt kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, tuyên dương đoàn viên Công đoàn Công an Nhân dân (CAND) tiêu biểu năm 2023.

Mùa tri ân tháng 7 ở Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Hoạt động Công đoàn -

Mùa tri ân tháng 7 ở Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Mùa tri ân tháng 7, không hẹn mà gặp. Hàng nghìn người dân cùng các cựu chiến binh trên khắp mọi miền Tổ quốc lại về Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, dâng những vòng hoa tươi thắm; thắp nén tâm hương tri ân những anh hùng đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc.

Cùng phát huy giá trị lịch sử di tích diễn ra Đại hội lần thứ I Công đoàn Việt Nam

Công đoàn -

Cùng phát huy giá trị lịch sử di tích diễn ra Đại hội lần thứ I Công đoàn Việt Nam

Ngày 14/7, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cùng đoàn công tác đã tới thăm Di tích lịch sử Quốc gia, nơi tổ chức Đại hội lần thứ I Công đoàn Việt Nam tại xã Phú Xuyên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Cụm thi đua khu vực Tây Nguyên đạt 47% chỉ tiêu phát triển đoàn viên năm 2024

Hoạt động Công đoàn -

Cụm thi đua khu vực Tây Nguyên đạt 47% chỉ tiêu phát triển đoàn viên năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Liên đoàn Lao động các tỉnh thuộc Cụm thi đua khu vực Tây Nguyên đã thành lập mới 208 Công đoàn cơ sở, 118 nghiệp đoàn cơ sở; phát triển mới 6.798 đoàn viên, đạt 47% chỉ tiêu năm 2024.