Công đoàn Cục Hải quan Quảng Trị: Chăm lo tốt người lao động, hướng về vì cộng đồng

Hoạt động Công đoàn - MINH TRANG - CĐCS CỤC HẢI QUAN TỈNH QUẢNG TRỊ

Song song với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, nhiều năm qua, Công đoàn Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã quan tâm, chăm lo tốt về đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động; đồng thời, triển khai hiệu quả nhiều hoạt động vì cộng đồng. Qua đó đã góp phần tạo niềm tin, động lực cho tập thể cán bộ, công chức, người lao động nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.
Lao động sáng tạo 'để bà con mình bớt khổ' Làn gió lành đối với những người “săn thần chết” Cô giáo Lê Thị Hoa - chủ tịch công đoàn cơ sở gương mẫu, gần gũi

Chăm lo, bảo vệ tốt đoàn viên, người lao động

Công đoàn Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị hiện đang quản lý 06 công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc với 199 cán bộ, đoàn viên, người lao động. Với đặc thù các công đoàn cơ sở thành viên gắn với đơn vị cơ sở nên đoàn viên chủ yếu công tác tại các cửa khẩu xa xôi; điều kiện khí hậu và giao thông đi lại khó khăn.

Công đoàn Cục Hải quan Quảng Trị: Chăm lo tốt người lao động, hướng về vì cộng đồng
Ban Chấp hành Công đoàn Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ảnh: ĐVCC.

Đồng chí Hồ Sỹ Trị - Chủ tịch Công đoàn Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị cho biết, trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Cục Hải quan, Công đoàn Viên chức tỉnh, công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên, người lao động luôn được quan tâm, chú trọng thực hiện hiệu quả.

Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ của công đoàn cơ sở đã đề ra, ngay từ đầu năm, Ban Chấp hành Công đoàn Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã chủ động lập kế hoạch phối hợp với chuyên môn tổ chức hội nghị cán bộ công chức, tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa các công đoàn cơ sở thành viên và phát động phong trào thi đua. Đồng thời, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đoàn viên.

Bên cạnh việc phổ biến văn bản pháp luật mới vào đầu giờ buổi sáng các ngày làm việc trong tuần, theo thời gian quy định, lãnh đạo Cục Hải quan tham gia sinh hoạt với đoàn viên công đoàn để lắng nghe các ý kiến phản ánh của cán bộ, công chức, người lao động và thông báo chương trình công tác trong tuần kế tiếp. Tất cả các quy định, quy chế đều được công khai, minh bạch, được bàn và được tham gia đóng góp ý kiến tạo bầu không khí dân chủ, đoàn kết.

Công đoàn Cục Hải quan Quảng Trị: Chăm lo tốt người lao động, hướng về vì cộng đồng
Công đoàn Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị​​​​​​ tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa các công đoàn cơ sở thành viên. Ảnh: ĐVCC.

Chăm lo cho đời sống của cán bộ, đoàn viên tại các chi cục ở vùng sâu, vùng xa đều được bố trí nhà công vụ, bếp ăn tập thể; được trang bị các tiện nghi phục vụ đời sống như: Điều hòa, bình nước nóng, máy giặt, tivi, tủ lạnh, máy sấy quần áo, lò sưởi… nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt hằng ngày.

Cùng với đó, thường xuyên tuyên truyền, vận động đoàn viên đoàn kết, giúp đỡ nhau trong công tác cũng như cuộc sống, thăm hỏi, động viên kịp thời khi có việc hiếu, hỷ, ốm đau, hoạn nạn.

“Chỉ tính riêng trong năm 2023, Ban Chấp hành công đoàn cơ sở thành viên đã chủ động nắm bắt thông tin, kịp thời thăm hỏi, động viên đoàn viên công đoàn và thân nhân đoàn viên khi ốm đau hoạn nạn, với tổng số tiền gần 70 triệu đồng; xây dựng Quỹ khuyến học để khen thưởng các cháu là con của đoàn viên công đoàn đạt thành tích cao trong học tập; tổ chức sinh hoạt chuyên đề cho nữ cán bộ, công chức, người lao động nhân dịp 8/3; 20/10 và tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ nữ...”, đồng chí Trị nói.

Công đoàn Cục Hải quan Quảng Trị: Chăm lo tốt người lao động, hướng về vì cộng đồng
Đoàn viên, người lao động Công đoàn Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị hưởng ứng phong trào “Nuôi heo đất - Trao yêu thương” do Ban Nữ công phát động.
Ảnh: ĐVCC.

Ngoài công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động, Công đoàn Cục Hải quan đã triển khai và duy trì thực hiện phong trào xây dựng và giữ gìn khuôn viên đơn vị “Xanh, sạch, đẹp”, xây dựng và chăm sóc vườn hoa xung quanh khuôn viên trụ sở. Các đơn vị cơ sở tổ chức trồng rau xanh tại đơn vị, tăng gia cải thiện bữa ăn tập thể… Các phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe luôn được cán bộ, đoàn viên tích cực hưởng ứng, tham gia.

Theo đồng chí Hồ Sỹ Trị, với phương châm “Ở đâu có tổ chức Công đoàn, ở đó quyền lợi đoàn viên, người lao động được bảo vệ”, các công đoàn cơ sở thành viên trong toàn Cục Hải quan đã nỗ lực để quyền lợi của đoàn viên, người lao động luôn được đảm bảo. Điều này đã thể hiện được chức năng đại diện quyền lợi hợp pháp, chính đáng của viên chức, người lao động, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy, vững chắc của người lao động.

Công đoàn Cục Hải quan Quảng Trị: Chăm lo tốt người lao động, hướng về vì cộng đồng
Tập thể cán bộ, công chức, người lao động của Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị.
Ảnh: ĐVCC.

Để thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên, người lao động, Công đoàn Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục tập trung thực hiện một số giải pháp như: tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đẩy mạnh tuyên truyền, bám sát các nội dung của Điều lệ Công đoàn Việt Nam; các chỉ thị, Nghị quyết của công đoàn cấp trên; cụ thể hóa các nội dung, thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị.

Thường xuyên tìm hiểu, nắm bắt các chế độ, chính sách có liên quan đến quyền lợi của người lao động, cung cấp đầy đủ thông tin về chế độ, chính sách cho đoàn viên công đoàn. Phối hợp chặt chẽ với thủ trưởng đơn vị xây dựng quy chế, định mức chi các chế độ một cách rõ ràng, phù hợp với thực tế và khả năng tài chính của cơ quan.

Tiếp tục đẩy mạnh các chương trình phúc lợi để đem lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên. Luôn lắng nghe tiếng nói, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, xác định mọi hoạt động của công đoàn phải bắt nguồn từ nhu cầu và nhằm giải quyết các vấn đề bức thiết mà đoàn viên đang cần.

Triển khai hiệu quả nhiều hoạt động vì cộng đồng

Phát huy truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, hằng năm, Ban Chấp hành Công đoàn Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa với sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của đông đảo cán bộ, công chức, người lao động trong toàn ngành.

Công đoàn Cục Hải quan Quảng Trị: Chăm lo tốt người lao động, hướng về vì cộng đồng
Công đoàn Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: ĐVCC.

Theo Chủ tịch Công đoàn Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị, trong những năm qua, công đoàn cơ sở đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng, với tổng số tiền gần 01 tỉ đồng như: Hỗ trợ quỹ “Mái ấm Công đoàn”; quỹ “Vì người nghèo”; quỹ “Hỗ trợ đặc biệt khó khăn”...

Đặc biệt, hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn một địa chỉ nhân đạo”, Công đoàn Cục Hải quan tỉnh trao học bổng cho 2 địa chỉ nhân đạo tại huyện Hải Lăng, với mức 500.000 đồng/học sinh/tháng; đỡ đầu cho 1 em nhỏ mồ côi cả cha lẫn mẹ tại huyện Cam Lộ, với mức 400.000 đồng/tháng. Từ tháng 5/2022, nhận hỗ trợ 3 địa chỉ nhân đạo tại xã Mò Ó (huyện Đakrông) với mức tiền 500.000 đồng/địa chỉ/tháng…

Ngoài ra, đơn vị trao tặng 3 công trình nhà tình nghĩa do Công đoàn Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội Cựu chiến binh Cục và Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Trị kết nối với Công đoàn Bộ Tài chính, Công đoàn Tổng cục Hải quan.

Công đoàn Cục Hải quan Quảng Trị: Chăm lo tốt người lao động, hướng về vì cộng đồng
Thăm và tặng quà địa chỉ nhân đạo do Công đoàn Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị nhận đỡ đầu. Ảnh: ĐVCC.

Các công đoàn cơ sở thành viên cũng đã quan tâm tổ chức chương trình tiếp sức đến trường, tặng quà cho học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng, tổng kết năm học; tổ chức vui tết Thiếu nhi 1/6, tết Trung thu cho thiếu nhi vùng biên giới nơi đơn vị đóng quân; phối hợp với đoàn thanh niên tổ chức hiệu quả các chương trình như: Bát cháo tình nguyện, sữa cho em, bánh mì cho em.

Tổ chức cho đoàn viên công đoàn và người lao động ở đơn vị trực tiếp tham gia các hoạt động từ thiện, xã hội như: Thăm, tặng quà cho đối tượng chính sách, người yếu thế trong xã hội, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn nhân các ngày lễ, Tết; gặp gỡ, tặng quà động viên tiếp sức cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường; xây dựng, bàn giao các công trình nước sạch ở trường học vùng khó...

Ngoài ra, đoàn viên công đoàn, người lao động của đơn vị còn tham gia tích cực hoạt động hiến máu nhân đạo hằng năm; phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự tỉnh thực hiện chương trình “Đồng hành cùng ngư dân bám biển” tặng 20 suất quà cho ngư dân với tổng số tiền 10 triệu đồng. Đóng góp, ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” với số tiền 63,7 triệu đồng.

Công đoàn Cục Hải quan Quảng Trị: Chăm lo tốt người lao động, hướng về vì cộng đồng
Bàn giao công trình nước sạch tại điểm trường A Đeng thuộc Trường Tiểu học và THCS A Ngo (xã A Ngo, huyện Đakrông). Ảnh: ĐVCC.

Đối với Ban Nữ công của Công đoàn Cục Hải quan, đã phát động phong trào “Nuôi heo đất - Trao yêu thương”; phối hợp với đoàn thanh niên và Hội cựu chiến binh Cục kêu gọi đóng góp, tổ chức trao 84 phần quà cho người dân bản Ka Túp (thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa); tặng 01 căn nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Quỳnh Vờn ở thôn Pier (xã A Bung, Đakrông); 02 công trình nước sạch hai điểm trường A Deng và A Ngo thuộc Trường Tiểu học và THCS A Ngo (huyện Đakrông, Quảng Trị).

Nhận 01 địa chỉ “Mẹ đỡ đầu, kết nối yêu thương” cháu Xôm Nguyễn Hoàng Đạt - học sinh Trường Tiểu học thị trấn Khe Sanh (huyện Hướng Hoá); tham gia hoạt động xây dựng gian hàng “Áo dài yêu thương” của Công đoàn viên chức tỉnh nhân Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024…

“Các hoạt động hướng về cộng đồng luôn là nội dung được tập thể cán bộ, người lao động đơn vị tích cực hưởng ứng, tham gia. Thông qua các hoạt động này, cán bộ công chức, người lao động đơn vị sẽ có ý thức tốt hơn trong việc thể hiện vai trò, trách nhiệm của lực lượng hải quan trong đóng góp xây dựng cộng đồng ngày càng tốt hơn”, đồng chí Hồ Sỹ Trị - Chủ tịch Công đoàn Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị khẳng định.

Xứng đáng là người bạn đồng hành cùng với người lao động vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, công đoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã tập trung đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành, phương thức hoạt động, luôn hướng về cơ sở. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, cùng với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng, đội ngũ công nhân, viên chức, lao động, Công đoàn cơ sở Cục đã ngày càng vững mạnh toàn diện, có nhiều đóng góp quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; xứng đáng là mái nhà chung, là tổ chức đại diện cho quyền lợi của đoàn viên, người lao động.

Tác phẩm tham dự Cuộc thi viết về “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” năm 2024.

Mời độc giả xem thêm TẠI ĐÂY

Lao động sáng tạo Lao động sáng tạo 'để bà con mình bớt khổ'

Nền y tế ngày càng hiện đại đã giúp ích con người rất nhiều. Song với những địa phương còn khó khăn thì việc người ...

Làn gió lành đối với những người “săn thần chết” Làn gió lành đối với những người “săn thần chết”

Gắn bó với công việc nguy hiểm, nặng nhọc, dù nhận được nhiều sự quan tâm nhưng thời gian qua, người lao động làm việc ...

Cô giáo Lê Thị Hoa - chủ tịch công đoàn cơ sở gương mẫu, gần gũi Cô giáo Lê Thị Hoa - chủ tịch công đoàn cơ sở gương mẫu, gần gũi

Trong muôn vàn nghề, cô giáo Lê Thị Hoa lại chọn nghề giáo viên mầm non. Hơn 20 năm trực tiếp đứng lớp, với cái ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Tổ chức Công đoàn tích cực phối hợp hỗ trợ gia đình công nhân đi bộ từ Bình Dương về Tuyên Quang

Hoạt động Công đoàn -

Tổ chức Công đoàn tích cực phối hợp hỗ trợ gia đình công nhân đi bộ từ Bình Dương về Tuyên Quang

LĐLĐ tỉnh Bình Dương và LĐLĐ Tuyên Quang đang tích cực trao đổi thông tin, xác minh để có phương thức hỗ trợ vợ chồng hai công nhân Đỗ Bá Duy - Bàn Mai Hương khi được cho là bị chủ “giam lương” phải bồng con thơ đi bộ từ Bình Dương về quê ở tỉnh Tuyên Quang. PV Tạp chí Lao động và Công đoàn cũng đã về thăm nhà anh Duy để tìm hiểu sự tình.

Cuộc thi viết “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” thu hút 173 tác phẩm tham gia

Hoạt động Công đoàn -

Cuộc thi viết “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” thu hút 173 tác phẩm tham gia

Cuộc thi viết về “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” năm 2024 được phát động từ ngày 12/4 - 20/6, đã thu hút 173 tác phẩm tham gia cuộc thi, trong đó có 59 tác phẩm qua vòng sơ khảo và được đăng tải lên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn. Mỗi tác phẩm nhằm góp phần tuyên truyền những "góc nhìn" mới, những "khoảnh khắc" đẹp về hoạt động của các cấp công đoàn.

Công đoàn nỗ lực trong mọi công tác để không phụ lòng của các anh hùng liệt sĩ

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn nỗ lực trong mọi công tác để không phụ lòng của các anh hùng liệt sĩ

Đó là chia sẻ của đồng chí Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn sau buổi Lễ dâng hương, dâng hoa tại Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) vào chiều nay, 20/7/2024.

Mỗi cán bộ công đoàn giáo dục được tôn vinh đều là một câu chuyện đẹp

Hoạt động Công đoàn -

Mỗi cán bộ công đoàn giáo dục được tôn vinh đều là một câu chuyện đẹp

Đó là khẳng định của đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tại Chương trình kỷ niệm 95 ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 73 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam và trao tặng Giải thưởng 22/7 – Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ hai, năm 2024.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam viếng thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82 và các di tích lịch sử cách mạng

Công đoàn -

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam viếng thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82 và các di tích lịch sử cách mạng

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), ngày 19/7/2024, Đoàn công tác của của Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng LĐLĐ Tây Ninh, LĐLĐ TP. HCM đã đến dâng hương, dâng hoa ở Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 và Khu di tích căn cứ Trung ương Cục Miền Nam.

Công đoàn tỉnh Quảng Bình: Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn tỉnh Quảng Bình: Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động dịp tết Nguyên đán, Tháng Công nhân. Trong những đợt cao điển này, cùng với nguồn kinh phí công đoàn, các cấp công đoàn đã huy động các nguồn lực xã hội để thăm hỏi, hỗ trợ cho hơn 12.200 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng.

Cách tính lương quy đổi theo tháng và theo giờ của người lao động Tôi công nhân

Cách tính lương quy đổi theo tháng và theo giờ của người lao động

Cách tính lương quy đổi theo tháng và theo giờ của người lao động được quy định tại Điều 4 Nghị định 38/2022/NĐ-CP có quy định áp dụng mức lương tối thiểu.

Cách tính lương quy đổi theo tháng và theo giờ của người lao động Tôi công nhân

Cách tính lương quy đổi theo tháng và theo giờ của người lao động

Cách tính lương quy đổi theo tháng và theo giờ của người lao động được quy định tại Điều 4 Nghị định 38/2022/NĐ-CP có quy định áp dụng mức lương tối thiểu.

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024 Công đoàn số

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024

Trong báo cáo số 67/BC - TLĐ, Tổng LĐLĐ Việt Nam xác định 10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024. Nội dung cụ thể như sau:
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh Video

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Ngày 19/7, Đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà tưởng niệm đồng chí tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Đọc thêm

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Hoạt động Công đoàn -

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) và kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam do đồng chí Huỳnh Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa, tri ân các anh hùng liệt sĩ ở tỉnh Quảng Trị vào ngày 18/7.

Long An: Tuyên dương 300 công nhân lao động giỏi trong mọi lĩnh vực

Hoạt động Công đoàn -

Long An: Tuyên dương 300 công nhân lao động giỏi trong mọi lĩnh vực

UBND tỉnh Long An phối hợp với LĐLĐ tỉnh Long An tổ chức tuyên dương, khen thưởng 300 công nhân lao động giỏi năm 2024 vào ngày 16/7. Đây là hoạt động tri ân mang ý nghĩa sâu sắc, khích lệ động viên người lao động hăng say lao động sáng tạo.

Công đoàn Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn

6 tháng đầu năm 2024, các cấp công đoàn Thừa Thiên Huế đã huy động các nguồn lực để cùng chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) khó khăn với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng; cùng với đó, đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thực hiện các khâu đột phá, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và cả năm 2024.

Những điều dưỡng tham gia phòng chống dịch đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận

Hoạt động Công đoàn -

Những điều dưỡng tham gia phòng chống dịch đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận

"Trong suy nghĩ và tâm tưởng của mỗi người dân Việt Nam, thì điều dưỡng và tất cả những người tham gia phòng chống đại dịch giai đoạn 2020-2023 đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận" - Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nói như vậy tại lễ vinh danh 135 điều dưỡng viên tiêu biểu trong công tác, phòng chống dịch giai đoạn 2020-2023.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang lưu ý công tác kiểm tra giám sát với LĐLĐ 5 thành phố lớn

Hoạt động Công đoàn -

Đồng chí Nguyễn Đình Khang lưu ý công tác kiểm tra giám sát với LĐLĐ 5 thành phố lớn

Chiều 16/7, đã diễn ra Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 thành phố trực thuộc Trung ương là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. HCM và Cần Thơ. Tại đây, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có những phát biểu chỉ đạo quan trọng, tập trung thực hiện trong nửa cuối năm 2024.

Liên hoan “Giọng hát hay - Đôi nhảy đẹp" tại Đà Nẵng:  Niềm vui gắn kết

Hoạt động Công đoàn -

Liên hoan “Giọng hát hay - Đôi nhảy đẹp" tại Đà Nẵng: Niềm vui gắn kết

Đồng chí Lê Trọng Nguyên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng chia sẻ như vậy khi nói về hoạt động tổ chức Liên hoan “Giọng hát hay - Đôi nhảy đẹp” (viết tắt là Liên hoan) do chính đơn vị tổ chức năm nay, mang lại những tiếng cười vui giòn tan, xua tan mệt nhọc sau giờ làm việc...

Lan tỏa những câu chuyện đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân

Hoạt động Công đoàn -

Lan tỏa những câu chuyện đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh yêu cầu trên tại chương trình Gặp mặt kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, tuyên dương đoàn viên Công đoàn Công an Nhân dân (CAND) tiêu biểu năm 2023.

Mùa tri ân tháng 7 ở Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Hoạt động Công đoàn -

Mùa tri ân tháng 7 ở Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Mùa tri ân tháng 7, không hẹn mà gặp. Hàng nghìn người dân cùng các cựu chiến binh trên khắp mọi miền Tổ quốc lại về Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, dâng những vòng hoa tươi thắm; thắp nén tâm hương tri ân những anh hùng đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc.

Cùng phát huy giá trị lịch sử di tích diễn ra Đại hội lần thứ I Công đoàn Việt Nam

Công đoàn -

Cùng phát huy giá trị lịch sử di tích diễn ra Đại hội lần thứ I Công đoàn Việt Nam

Ngày 14/7, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cùng đoàn công tác đã tới thăm Di tích lịch sử Quốc gia, nơi tổ chức Đại hội lần thứ I Công đoàn Việt Nam tại xã Phú Xuyên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Cụm thi đua khu vực Tây Nguyên đạt 47% chỉ tiêu phát triển đoàn viên năm 2024

Hoạt động Công đoàn -

Cụm thi đua khu vực Tây Nguyên đạt 47% chỉ tiêu phát triển đoàn viên năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Liên đoàn Lao động các tỉnh thuộc Cụm thi đua khu vực Tây Nguyên đã thành lập mới 208 Công đoàn cơ sở, 118 nghiệp đoàn cơ sở; phát triển mới 6.798 đoàn viên, đạt 47% chỉ tiêu năm 2024.