Chuyện ghi ở Tổng công ty Thương mại Quảng Trị (Bài 2)

Hoạt động Công đoàn - PHẠM XUÂN DŨNG

Nếu có một số doanh nghiệp chưa coi trọng tổ chức Công đoàn thì với Tổng công ty Thương mại Quảng Trị thì hoàn toàn ngược lại. Kỹ sư Hồ Xuân Hiếu - Chủ tịch Hội đồng quản trị của doanh nghiệp này, trong các cuộc trò chuyện đều nhắc đến vai trò quan trọng của tổ chức Công đoàn và cán bộ công đoàn. Anh cười nhẹ nhàng nhưng nói thì chắc nịch: “Chúng tôi luôn xem công đoàn là một trong những tổ chức nòng cốt của đơn vị. Ở đâu không biết nhưng ở doanh nghiệp chúng tôi, công đoàn thực sự rất đắc lực và luôn làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Xin các anh cứ thoải mái tìm hiểu xem tôi nói liệu có chính xác đến đâu?”.
Chuyện ghi ở Tổng công ty Thương mại Quảng Trị (Bài 1) Chuyện ghi ở Tổng công ty Thương mại Quảng Trị (Bài 1)

Công đoàn là người bạn lớn của công nhân

Chị Nguyễn Thị Tuyên (SN 1990), công nhân nhà máy viên nén năng lượng Cam Lộ trực thuộc Tổng công ty Thương mại Quảng Trị, là người nhặt được 7 chỉ vàng tự nguyện trả lại cho người đánh rơi mà tác giả đã nhắc trong bài trước có gia cảnh khó khăn do chồng đau ốm thường xuyên, lại thêm hai đứa con nhỏ, nhà cửa tạm bợ.

Cuộc đời của một người lao động làm công ăn lương bình thường như chị e rằng khó lòng có được mái ấm để an cư.

Thế nhưng vào một ngày đẹp trời, chị đã được một mái nhà cứng cáp, tinh khôi nhờ vào sự quan tâm của Tổng công ty, của anh chị em đồng nghiệp, đặc biệt là nhờ vai trò của công đoàn. Chị đã được hỗ trợ 70 triệu đồng để làm nhà. Đó là một hôm đáng nhớ, chị nhìn ngôi nhà mới mà rưng rưng xúc động. Vậy là ước mơ đã phần nào toại nguyện.

Và nhiều trường hợp đã dần an cư lạc nghiệp như chị Tuyên cũng nhờ “bà đỡ” công đoàn mát tay, luôn gần gũi, thấu hiểu và sẻ chia.

Chuyện ghi ở Tổng công ty Thương mại Quảng Trị (Bài 2)
Bằng nghĩa cử cao đẹp của mình, chị Nguyễn Thị Tuyên được Tổng công ty và
tổ chức Công đoàn quan tâm, hỗ trợ kinh phí xây dựng "Mái ấm Công đoàn".
Ảnh: Đ.V.C.C

Tôi nhớ lại có lần đồng chí Nguyễn Thị Hạnh Nguyên - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Thương mại Quảng Trị đã nói: “Làm công tác nào cũng cần gần gũi người lao động, nhưng làm công đoàn thì càng phải sâu sát, gần gũi với mọi người. Người lao động khỏe hay ốm, vui hay buồn, có tâm tư gì không, gia cảnh thế nào, con cái ra sao… thì những cán bộ công đoàn, trước hết là cán bộ công đoàn bộ phận phải biết và động viên, chia sẻ kịp thời. Việc nào lớn hơn, quan trọng thì báo lên cấp trên để cùng nhau tìm cách tháo gỡ. Phải biết quan tâm và yêu thương người lao động thì họ mới gắn bó hết mình và lâu dài với công ty”.

Được biết trong nhiều năm qua, Công đoàn Tổng công ty đã có nhiều sáng kiến rất thiết thực để quan tâm rất nhiều đến đời sống mọi mặt của người lao động, trong đó có quỹ hỗ trợ cho người lao động khó khăn về nhà ở, mua sắm xe máy, ti vi, tủ lạnh… với lãi suất hết sức ưu đãi chỉ 0%.

Nhờ vậy nhiều gia đình, nhất là những gia đình trẻ có điều kiện khá tốt để cải thiện cuộc sống và đặc biệt là chuyện làm được nhà, tính chuyện an cư lạc nghiệp dài lâu.

Chuyện ghi ở Tổng công ty Thương mại Quảng Trị (Bài 2)
Công đoàn Tổng công ty Thương mại Quảng Trị trao hỗ trợ xây nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên, người lao động khó khăn. Ảnh: Đ.V.C.C

Riêng năm 2023, Công đoàn Tổng công ty đã phối hợp với công đoàn cấp trên hỗ trợ xây mới 2 ngôi nhà theo chương trình “Mái ấm Công đoàn” cho các đoàn viên đặc biệt khó khăn với tổng trị giá 150 triệu đồng.

Các công đoàn bộ phận tiếp tục vận động quỹ “Nuôi heo đất trao tình yêu thương”.

Công đoàn cùng với công ty đã chu đáo thăm hỏi những gia đình có tang, riêng năm 2023 đã có 17 gia đình thọ tang được thăm viếng, chia buồn và hỗ trợ mỗi nhà 20 triệu đồng, tổng trị giá là 340 triệu đồng. Chương trình thăm Tết cổ truyền tứ thân phụ mẫu với gia đình người lao động với tuổi từ 70 đến dưới 80 tuổi là 2 triệu đồng, từ 80 dến dưới 90 tuổi là 3 triệu đồng và 90 tuổi trở lên là 4 triệu đồng, kèm theo quà Tết.

Và nhiều điều quan trọng khác nữa

Tổng công ty Thương mại Quảng Trị luôn xác định sản xuất, kinh doanh luôn gắn liền với phúc lợi xã hội. Chỉ tính riêng năm 2023, đóng góp của cán bộ, công nhân viên vào quỹ phúc lợi gần 1 tỷ đồng; duy trì chương trình “Tủ quần áo nhân ái” tại nhà máy tinh bột sắn Hướng Hóa; hỗ trợ nhiều suất quà cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số; giúp đỡ kịp thời những gia đình người lao động của doanh nghiệp gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Chuyện ghi ở Tổng công ty Thương mại Quảng Trị (Bài 2)
Ông Hồ Xuân Hiếu - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Thương mại
Quảng Trị trao quà cho tứ thân phụ mẫu người lao động. Ảnh: Đ.V.C.C

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh Nguyên vốn cũng kiệm ngôn khi nói về mình, nhưng khi kể về hoạt động công đoàn thì sôi nổi hẳn lên: “Chuyên môn của tôi là kế toán trưởng của doanh nghiệp, nói bận rộn thì ai cũng bận rộn vì mỗi người một việc. Với phụ nữ còn thêm thiên chức trong gia đình.

Dù bận đến mấy, cán bộ công đoàn cho dù kiêm nhiệm vẫn làm việc đầy trách nhiệm, nỗ lực cao nhất trong mọi việc dù lớn hay nhỏ, với tấm lòng luôn quan tâm, yêu thương đồng nghiệp, yêu thương người lao động, chia ngọt sẻ bùi với nhau để lan tỏa tinh thần đoàn kết, thân ái, cùng nhau nhìn về một hướng trong công việc và cả trong những vui buồn của mỗi người.

“Làm công đoàn muốn thành công trước hết phải có tâm, sau mới đến nhiệt tình, năng lực, kỹ năng… Chính vì vậy mà Công đoàn doanh nghiệp nhiều năm liền hoàn thành xuất sác nhiệm vụ của mình”, đồng chí Nguyên nói.

Chị Nguyễn Thị Hải Châu, cán bộ văn phòng Tổng Công ty, một đoàn viên công đoàn năng động chia sẻ: “Doanh nghiệp chúng tôi còn có quỹ “Cho con” để hỗ trợ các cháu mồ côi trong và cả ngoài công ty thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo. Đến nay, đã hỗ trợ cho khoảng gần 80 cháu, mỗi cháu 500 ngàn đồng mỗi tháng. Có những trường hợp đặc biệt, công ty hỗ trợ từ khi cháu 1 tuổi cho đến khi đủ 18 tuổi”.

Chuyện ghi ở Tổng công ty Thương mại Quảng Trị (Bài 2)
Ông Hồ Xuân Hiếu trao chứng nhận bảo trợ cho cháu Đoàn Việt Sơn ở
xã Triệu Long (huyện Triệu Phong) mồ côi cả cha lẫn mẹ. Ảnh: Đ.V.C.C.

Công đoàn đã góp phần quan trọng truyền một nguồn năng lượng tích cực vào đời sống và công việc thường ngày của những người lao động, động viên họ sống tốt, làm việc tốt, say mê sáng tạo, tạo nên không khí thi đua sản xuất, kinh doanh ở hầu hết mọi bộ phận.

Chính vì vậy, chỉ riêng năm 2003 đã có hơn 100 sáng kiến, làm lợi cho doanh nghiệp nhiều tỷ đồng.

Kỹ sư Hồ Xuân Hiếu nói một ví dụ có vẻ không lớn nhưng ý nghĩa: “Anh thấy đó, những năm gần đây, nhiều người đã có xe ô tô. Mỗi người có xe riêng đều có ô đỗ riêng, không ai chen lấn ai, mọi thứ đều rõ ràng, công bằng, dân chủ, nhân văn nên anh chị em là người lao động tự giác tuân thủ và cùng nhau nỗ lực vì sự lớn mạnh của doanh nghiệp, trong đó có đời sống và quyền lợi thiết thân của mỗi người”.

Xin dẫn lại lời đồng chí Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị: “Công đoàn Tổng công ty Thương mại Quảng Trị thực sự là mái ấm, là chỗ dựa vững chắc của người lao động nơi đây. Những thành tích rất ấn tượng của Tổng công ty, của những tập thể và cá nhân, trong đó có nhiều cán bộ công đoàn, người lao động trong Tổng công ty được các cấp, các ngành, Đảng bộ và chính quyền cũng như lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh ghi nhận và khen thưởng là những minh chứng về hiệu quả sản xuất kinh doanh, về công tác công đoàn trong nhiều năm qua. Chúng tôi rất tin cậy và tự hào về công đoàn nơi đây và mong rằng cách làm như vậy được nhân rộng ra nhiều nơi trong tỉnh”.

Chuyện ghi ở Tổng công ty Thương mại Quảng Trị (Bài 2)
Tổng công ty Thương mại Quảng Trị tổ chức ký kết Thỏa ước lao động năm 2024. Ảnh: Đ.V.C.C

Còn đồng chí Hà Sỹ Đồng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị đánh giá: “Tổng công ty Thương mại Quảng Trị là một trong không nhiều những doanh nghiệp tiêu biểu hàng đầu của địa phương, đã hoạt động bài bản, khoa học, hiệu quả; xây dựng được một môi trường làm việc văn minh, nhân ái, tạo được động lực cho người lao động phấn đấu và đoàn kết, làm tốt công tác liên hệ, phối hợp với các địa phương, với nông dân trong sản xuất kinh doanh, được bà con tin tưởng trong nhiều năm nay, trở thành một địa chỉ doanh nghiệp với nhiều điểm sáng, góp phần đáng kể trong lĩnh vực công thương của tỉnh nhà”.

Vĩ thanh

Khi cán bộ văn phòng Tổng công ty là chị Nguyễn Thị Hải Châu dẫn tôi đến phòng truyền thống của doanh nghiệp, tôi không khỏi ngỡ ngàng dù đã có nhiều dịp tiếp cận và làm việc với cán bộ, công nhân nơi đây.

Một không gian trưng bày khá khoa học về những bước đường hơn nửa thế kỷ đã qua, với các thế hệ lãnh đạo, trong đó có những cán bộ công đoàn chủ chốt, đầy tâm huyết và có những cống hiến rất quan trọng đối với hành trình đi lên của doanh nghiệp, với sự nghiệp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Chuyện ghi ở Tổng công ty Thương mại Quảng Trị (Bài 2)
Tổng công ty Thương mại Quảng Trị nhận giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động. Ảnh: Đ.V.C.C

Một doanh nghiệp phải bươn chải từ cơ chế bao cấp sang cơ chế kinh tế thị trường với biết bao gian khó, tưởng chỉ lo chuyện sản xuất kinh doanh cũng đủ bạc đầu, ngờ đâu lại thấm đẫm tinh thần nhân văn, yêu quý con người thực sự, phấn đấu không ngừng vì người lao động và người lao động cũng nỗ lực hết mình khi coi doanh nghiệp như tổ ấm thứ hai của họ.

Có lẽ, đó là những bài học thiết thân và quý giá không chỉ đối với Tổng công ty Thương mại Quảng Trị mà còn có ý nghĩa tham chiếu cho nhiều doanh nghiệp khác trong và ngoài tỉnh, cả trong chiến lược sản xuất kinh doanh lẫn chiến lược con người. Nếu gọi đó là bí quyết thì chắc chắn cũng là bí quyết vàng mười của công ty.

Tác phẩm tham dự Cuộc thi viết về “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” năm 2024.

Mời độc giả xem thêm TẠI ĐÂY

Cô giáo Lê Thị Hoa - chủ tịch công đoàn cơ sở gương mẫu, gần gũi Cô giáo Lê Thị Hoa - chủ tịch công đoàn cơ sở gương mẫu, gần gũi

Trong muôn vàn nghề, cô giáo Lê Thị Hoa lại chọn nghề giáo viên mầm non. Hơn 20 năm trực tiếp đứng lớp, với cái ...

Xây “mái nhà thứ 2” giúp giáo viên vùng khó yên tâm gieo chữ Xây “mái nhà thứ 2” giúp giáo viên vùng khó yên tâm gieo chữ

Câu chuyện về những khó khăn của thầy, cô giáo gieo chữ vùng cao tỉnh Quảng Trị luôn là điều mà khi nghe đến, bất ...

Công đoàn Cục Hải quan Quảng Trị: Chăm lo tốt người lao động, hướng về vì cộng đồng Công đoàn Cục Hải quan Quảng Trị: Chăm lo tốt người lao động, hướng về vì cộng đồng

Song song với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, nhiều năm qua, Công đoàn Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã quan tâm, ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Công đoàn nỗ lực trong mọi công tác để không phụ lòng của các anh hùng liệt sĩ

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn nỗ lực trong mọi công tác để không phụ lòng của các anh hùng liệt sĩ

Đó là chia sẻ của đồng chí Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn sau buổi Lễ dâng hương, dâng hoa tại Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) vào chiều nay, 20/7/2024.

Mỗi cán bộ công đoàn giáo dục được tôn vinh đều là một câu chuyện đẹp

Hoạt động Công đoàn -

Mỗi cán bộ công đoàn giáo dục được tôn vinh đều là một câu chuyện đẹp

Đó là khẳng định của đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tại Chương trình kỷ niệm 95 ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 73 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam và trao tặng Giải thưởng 22/7 – Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ hai, năm 2024.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam viếng thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82 và các di tích lịch sử cách mạng

Công đoàn -

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam viếng thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82 và các di tích lịch sử cách mạng

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), ngày 19/7/2024, Đoàn công tác của của Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng LĐLĐ Tây Ninh, LĐLĐ TP. HCM đã đến dâng hương, dâng hoa ở Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 và Khu di tích căn cứ Trung ương Cục Miền Nam.

Công đoàn tỉnh Quảng Bình: Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn tỉnh Quảng Bình: Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động dịp tết Nguyên đán, Tháng Công nhân. Trong những đợt cao điển này, cùng với nguồn kinh phí công đoàn, các cấp công đoàn đã huy động các nguồn lực xã hội để thăm hỏi, hỗ trợ cho hơn 12.200 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Hoạt động Công đoàn -

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) và kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam do đồng chí Huỳnh Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa, tri ân các anh hùng liệt sĩ ở tỉnh Quảng Trị vào ngày 18/7.

Long An: Tuyên dương 300 công nhân lao động giỏi trong mọi lĩnh vực

Hoạt động Công đoàn -

Long An: Tuyên dương 300 công nhân lao động giỏi trong mọi lĩnh vực

UBND tỉnh Long An phối hợp với LĐLĐ tỉnh Long An tổ chức tuyên dương, khen thưởng 300 công nhân lao động giỏi năm 2024 vào ngày 16/7. Đây là hoạt động tri ân mang ý nghĩa sâu sắc, khích lệ động viên người lao động hăng say lao động sáng tạo.

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp Tôi công nhân

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp

Trường hợp người lao động không được hỗ trợ học nghề thì trung tâm dịch vụ việc làm phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024 Công đoàn số

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024

Trong báo cáo số 67/BC - TLĐ, Tổng LĐLĐ Việt Nam xác định 10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024. Nội dung cụ thể như sau:
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh Video

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Ngày 19/7, Đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà tưởng niệm đồng chí tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Đọc thêm

Công đoàn Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn

6 tháng đầu năm 2024, các cấp công đoàn Thừa Thiên Huế đã huy động các nguồn lực để cùng chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) khó khăn với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng; cùng với đó, đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thực hiện các khâu đột phá, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và cả năm 2024.

Những điều dưỡng tham gia phòng chống dịch đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận

Hoạt động Công đoàn -

Những điều dưỡng tham gia phòng chống dịch đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận

"Trong suy nghĩ và tâm tưởng của mỗi người dân Việt Nam, thì điều dưỡng và tất cả những người tham gia phòng chống đại dịch giai đoạn 2020-2023 đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận" - Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nói như vậy tại lễ vinh danh 135 điều dưỡng viên tiêu biểu trong công tác, phòng chống dịch giai đoạn 2020-2023.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang lưu ý công tác kiểm tra giám sát với LĐLĐ 5 thành phố lớn

Hoạt động Công đoàn -

Đồng chí Nguyễn Đình Khang lưu ý công tác kiểm tra giám sát với LĐLĐ 5 thành phố lớn

Chiều 16/7, đã diễn ra Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 thành phố trực thuộc Trung ương là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. HCM và Cần Thơ. Tại đây, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có những phát biểu chỉ đạo quan trọng, tập trung thực hiện trong nửa cuối năm 2024.

Liên hoan “Giọng hát hay - Đôi nhảy đẹp" tại Đà Nẵng:  Niềm vui gắn kết

Hoạt động Công đoàn -

Liên hoan “Giọng hát hay - Đôi nhảy đẹp" tại Đà Nẵng: Niềm vui gắn kết

Đồng chí Lê Trọng Nguyên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng chia sẻ như vậy khi nói về hoạt động tổ chức Liên hoan “Giọng hát hay - Đôi nhảy đẹp” (viết tắt là Liên hoan) do chính đơn vị tổ chức năm nay, mang lại những tiếng cười vui giòn tan, xua tan mệt nhọc sau giờ làm việc...

Lan tỏa những câu chuyện đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân

Hoạt động Công đoàn -

Lan tỏa những câu chuyện đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh yêu cầu trên tại chương trình Gặp mặt kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, tuyên dương đoàn viên Công đoàn Công an Nhân dân (CAND) tiêu biểu năm 2023.

Mùa tri ân tháng 7 ở Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Hoạt động Công đoàn -

Mùa tri ân tháng 7 ở Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Mùa tri ân tháng 7, không hẹn mà gặp. Hàng nghìn người dân cùng các cựu chiến binh trên khắp mọi miền Tổ quốc lại về Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, dâng những vòng hoa tươi thắm; thắp nén tâm hương tri ân những anh hùng đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc.

Cùng phát huy giá trị lịch sử di tích diễn ra Đại hội lần thứ I Công đoàn Việt Nam

Công đoàn -

Cùng phát huy giá trị lịch sử di tích diễn ra Đại hội lần thứ I Công đoàn Việt Nam

Ngày 14/7, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cùng đoàn công tác đã tới thăm Di tích lịch sử Quốc gia, nơi tổ chức Đại hội lần thứ I Công đoàn Việt Nam tại xã Phú Xuyên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Cụm thi đua khu vực Tây Nguyên đạt 47% chỉ tiêu phát triển đoàn viên năm 2024

Hoạt động Công đoàn -

Cụm thi đua khu vực Tây Nguyên đạt 47% chỉ tiêu phát triển đoàn viên năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Liên đoàn Lao động các tỉnh thuộc Cụm thi đua khu vực Tây Nguyên đã thành lập mới 208 Công đoàn cơ sở, 118 nghiệp đoàn cơ sở; phát triển mới 6.798 đoàn viên, đạt 47% chỉ tiêu năm 2024.

Đoàn đại biểu Tổng LĐLĐVN dâng hương tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Hoạt động Công đoàn -

Đoàn đại biểu Tổng LĐLĐVN dâng hương tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Ngày 13/7, đoàn đại biểu của Tổng LĐLĐVN do đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN làm trưởng đoàn đã kính cẩn dâng hương lên nguyên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (làng Yên Phú, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên).

Nghiệp đoàn khu vực phi chính thức đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Hoạt động Công đoàn -

Nghiệp đoàn khu vực phi chính thức đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Nghiệp đoàn nghề cá phường Quảng Tiến (thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) là nghiệp đoàn cơ sở có đoàn viên khu vực phi chính thức đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.