Chủ nhật 19/05/2024 03:35

Cơ hội việc làm rộng mở tại quận trung tâm Hà Nội

Nhịp cầu lao động - Gia Hưng

Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm vừa được tổ chức ngày 11/5/2024.
Kết nối việc làm và nguồn nhân lực chất lượng tại phiên giao dịch việc làm

Anh Phạm Anh Văn, Trưởng phòng Kinh doanh, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Vật tư ngành In cho biết, tham gia phiên giao dịch việc làm lưu động, doanh nghiệp sẽ được tiếp cận với các ứng viên từ nhiều địa bàn khác nhau.

Người lao động cũng dễ dàng cập nhật thông tin thị trường lao động, tiếp cận với nhiều công ty và ngành nghề khác nhau trong một khoảng thời gian ngắn, qua đó có thể tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp với năng lực và mong muốn của mình.

Cơ hội việc làm rộng mở tại quận trung tâm Hà Nội
Chị Đặng Thuỳ Dung tìm hiểu cơ hội việc làm tại Công ty Cổ phần Takahiro. Ảnh: T. Vân.

Chị Đặng Thuỳ Dung (Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội) có mặt tại Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm ngay từ sáng sớm để tìm kiếm một cơ hội việc làm phù hợp cho bản thân.

“Bán hoa quả rong, tôi phải dậy thật sớm đi lấy hàng, rồi bất kể nắng mưa đều phải rong ruổi khắp các phố phường bán hết hàng mới về. Mặc dù vậy, thu nhập cũng rất bấp bênh, cố gắng lắm mỗi tháng cũng chỉ có 6-7 triệu đồng”, chị Dung tâm sự.

Chị Dung làm nghề bán hoa quả rong gần 30 năm nay, nhưng tuổi ngày càng cao, công việc vất vả cực nhọc nên muốn tìm công việc nhẹ nhàng và ổn định hơn như tạp vụ, giúp việc nhà… Mức thu nhập chị Dung mong muốn khoảng 7-8 triệu đồng nhưng không còn phải đội nắng, đội mưa, thức khuya dậy sớm như trước nữa.

Tham gia ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm, chị Dung đã tiếp cận với một số doanh nghiệp như Công ty TNHH Phúc Hưng Thịnh, Công ty Cổ phần Takahiro… có vị trí tuyển dụng tạp vụ, lau dọn.

“Tôi đã để lại thông tin cá nhân và hi vọng các đơn vị sẽ quan tâm đến nhu cầu của mình”, chị Dung cho biết.

Việc có thể tham gia các phiên giao dịch việc làm lưu động ở một địa điểm trung tâm tại các quận/huyện của Hà Nội giúp người lao động trong khu vực tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Thay vì phải di chuyển qua nhiều địa điểm để tìm việc, người lao động có thể tiếp cận nhiều công ty, tổ chức khi tham gia một phiên duy nhất.

“Tôi rất ấn tượng khi được gặp gỡ trực tiếp với nhà tuyển dụng, trao đổi thông tin và tìm hiểu về các vị trí công việc cụ thể. Chưa có kinh nghiệm làm việc, qua việc tham gia phiên GDVL, tôi có thể cập nhật thông tin mới nhất về thị trường lao động, xu hướng tuyển dụng và yêu cầu về kỹ năng. Điều này giúp tôi chuẩn bị tốt hơn cho quá trình tìm kiếm việc làm và phát triển sự nghiệp của mình”, chị Nguyễn Thuỳ Trang (Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội) nói.

Cơ hội việc làm rộng mở tại quận trung tâm Hà Nội
Chị Nguyễn Thuỳ Trang (Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội) cùng người thân đến tìm hiểu các vị trí việc làm. Ảnh: T. Vân.

Dân số quận Hoàn Kiếm hiện có gần 200.000 người, trong đó số người trong độ tuổi lao động chiếm khoảng 75%, số người trong độ tuổi lao động qua đào tạo đạt trên 80%.

Ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm cho biết: Nhu cầu tìm việc làm của người lao động khá lớn. Cùng với sự phát triển mạnh về kinh tế với định hướng phát triển dịch vụ, thương mại, du lịch... việc dạy nghề, giải quyết việc làm cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội là vấn đề quan trọng, luôn được Quận quan tâm.

Năm 2023, quận Hoàn Kiếm đã giải quyết việc làm cho 8.615 người lao động, nằm trong nhóm các quận, huyện dẫn đầu về công tác giải quyết việc làm của Thành phố Hà Nội.

Trước nhu cầu đó, ngày 11/5, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Hà Nội phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức “Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm năm 2024”.

Ngày hội thu hút 25 đơn vị, doanh nghiệp tham gia, với gần 1.300 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh. Trong đó, có 18 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại - dịch vụ, chiếm 72%, ngoài ra còn các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khác như: du học - xuất khẩu lao động, giáo dục - đào tạo,...

Cơ hội việc làm rộng mở tại quận trung tâm Hà Nội
Đại diện các doanh nghiệp trao hợp đồng cho các lao động đã trúng tuyển. Ảnh: ĐVCC.

Theo ông Nguyễn Quốc Hoàn, sự đa dạng lĩnh vực ngành nghề của các doanh nghiệp đăng kí tham gia Ngày hội việc làm hoàn toàn phù hợp với nhu cầu tìm việc của người lao động địa phương, tạo điều kiện cho người lao động chưa tìm kiếm được việc làm tại quận Hoàn Kiếm lựa chọn được công việc thích hợp với khả năng, có thể gắn bó lâu dài, ổn định đời sống ngay tại địa phương.

Thông qua Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm, các doanh nghiệp, các trường dạy nghề sẽ tuyển dụng được lao động, tuyển sinh được học viên đáp ứng yêu cầu; người lao động sẽ tìm được việc làm, lựa chọn được nghề cần học phù hợp với khả năng, sở thích, yêu cầu của cá nhân.

Tại Ngày hội, Hội LHPN quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội Quận trao 30 hợp đồng vay vốn đến hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, để các chị em có thể mở cửa hàng kinh doanh hoặc đầu tư phát triển kinh tế gia đình.

Biết đến phiên giao dịch việc làm lưu động quận Hoàn Kiếm qua Fanpage của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, chị Hà Thị Thanh Tuyền, 20 tuổi (quê Văn Chấn, Yên Bái) đã tìm được việc và ký hợp đồng với Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Toàn Thắng.

Chị Tuyền vui mừng kể: “Công ty sẽ hướng dẫn, đào tạo nghề trong tháng đầu và trả mức lương 7 triệu đến 7,5 triệu đồng/tháng tuỳ theo mức độ hoàn thành công việc”.

Cơ hội việc làm rộng mở tại quận trung tâm Hà Nội

Ông Nguyễn Tây Nam, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cho biết: để đảm bảo được các mục tiêu đề ra, Sở LĐ-TB&XH đã chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển thị trường lao động, tăng cường kết nối cung - cầu lao động, hỗ trợ chuyển đổi nghề bền vững cho người lao động và giảm tỷ lệ thất nghiệp.

Trong 4 tháng đầu năm 2024, toàn Thành phố đã giải quyết việc làm cho 73.298 lao động, đạt 44,4% kế hoạch, tăng 13,4% so với cùng kỳ năm 2023.

Hơn 1.600 cơ hội việc làm cho người lao động Thủ đô Hơn 1.600 cơ hội việc làm cho người lao động Thủ đô

30 đơn vị, doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) ngày 16/3 với trên ...

Nhiều hoạt động tại Ngày hội việc làm cho lao động nữ Nhiều hoạt động tại Ngày hội việc làm cho lao động nữ

Ngày hội việc làm dành cho lao động nữ năm 2024 với hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng đến từ một số doanh nghiệp lớn ...

Tuyển công nhân lái xe, phụ xe, quét rác đường phố làm việc tại quận Hai Bà Trưng Tuyển công nhân lái xe, phụ xe, quét rác đường phố làm việc tại quận Hai Bà Trưng

Chi nhánh Hai Bà Trưng - Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội cần tuyển 05 công nhân lái xe, 05 phụ ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo: Lừa đảo, thu tiền của người lao động sang Australia làm nông nghiệp

Nhịp cầu lao động -

Cảnh báo: Lừa đảo, thu tiền của người lao động sang Australia làm nông nghiệp

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa phát cảnh báo tình trạng lừa đảo, thu tiền của người lao động đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp.

Tạo hàng ngàn cơ hội việc làm chất lượng cho lao động trẻ tại huyện Đông Anh - Hà Nội

Nhịp cầu lao động -

Tạo hàng ngàn cơ hội việc làm chất lượng cho lao động trẻ tại huyện Đông Anh - Hà Nội

Phiên giao dịch việc làm (GDVL) lưu động huyện Đông Anh được tổ chức tại Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2024 (ngày 12/5) đã tạo 1.284 chỉ tiêu việc làm cho nhóm 18 - 25 tuổi và nhóm 26 - 35 tuổi với 1.025 chỉ tiêu.

Công ty CP Đồng Xuân tuyển dụng số lượng lớn nhân viên bảo vệ, lái xe, bán hàng, kỹ sư

Việc làm - tuyển dụng -

Công ty CP Đồng Xuân tuyển dụng số lượng lớn nhân viên bảo vệ, lái xe, bán hàng, kỹ sư

Công ty CP Đồng Xuân là doanh nghiệp có 71% cổ phần Nhà nước với chức năng chính là tổ chức quản lý, khai thác, cho thuê mặt bằng, cung cấp các dịch vụ tại chợ Đồng Xuân (Hà Nội) - chợ bán buôn lớn nhất khu vực phía Bắc. Công ty có nhu cầu tuyển dụng hàng chục vị trí: nhân viên bảo vệ, lái xe du lịch, lái xe, bán hàng, nhân viên điện, nước, kỹ sư xây dựng.

Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu

Đồng chí Lại Hoàng Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Samsung Điện tử Việt Nam chia sẻ về chăm sóc sức khỏe tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

Chế độ dưỡng sức sau sinh, mọi lao động nữ nên biết Tôi công nhân

Chế độ dưỡng sức sau sinh, mọi lao động nữ nên biết

Nếu đủ điều kiện về thời gian tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, lao động nữ sinh con được hưởng chế độ thai sản. Trường hợp lao động nữ đi làm việc trở lại khi chưa hết thời gian nghỉ thai sản sẽ không được hưởng chế độ nghỉ dưỡng sức sau sinh.

Đón xem Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu

Talk Công đoàn 20 giờ ngày 18/5/2024 là chia sẻ của đồng chí Lại Hoàng Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Samsung Điện tử Việt Nam về chăm sóc sức khỏe tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 5/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 5/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5/2024
Bản tin công nhân: Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống? Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống?

Bản tin công nhân ngày 6/5 gồm những nội dung: Nhiều người lao động muốn nghỉ việc để “chạy luật” bảo hiểm xã hội; Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống? Đại diện công nhân TP HCM: "Nhà ở xã hội chỉ thấy trên tivi";35 bệnh nghề nghiệp được đề xuất hưởng BHXH...

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động Video

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động

Cuộc thi "CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động" được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (laodongcongdoan.vn).

Đọc thêm

Tuyển 200 nhân viên kinh doanh tại các bưu điện trung tâm TP. Hồ Chí Minh

Việc làm - tuyển dụng -

Tuyển 200 nhân viên kinh doanh tại các bưu điện trung tâm TP. Hồ Chí Minh

Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tuyển 200 nhân viên kinh doanh để chào bán các sản phẩm, dịch vụ; tìm kiếm và lập danh sách khách hàng tiềm năng... tại các bưu điện trung tâm TP. Hồ Chí Minh

THACO AGRI hướng tới mô hình phát triển nông nghiệp bền vững

Nhịp cầu lao động -

THACO AGRI hướng tới mô hình phát triển nông nghiệp bền vững

Nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh, năm 2024, THACO AGRI (Tập đoàn thành viên của THACO) tuyển dụng hơn 12.600 nhân sự làm việc tại các Khu liên hợp nông nghiệp tại Việt Nam, Lào và Campuchia.

Đắk Lắk: Mở nhiều phiên chợ việc làm vùng sâu, thu hút lao động nông thôn

Thị trường lao động -

Đắk Lắk: Mở nhiều phiên chợ việc làm vùng sâu, thu hút lao động nông thôn

Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk vừa phối hợp với UBND TP. Buôn Ma Thuột tổ chức Ngày hội việc làm năm 2024.

Kết nối việc làm và nguồn nhân lực chất lượng tại phiên giao dịch việc làm

Thị trường lao động -

Kết nối việc làm và nguồn nhân lực chất lượng tại phiên giao dịch việc làm

2.410 chỉ tiêu việc làm, tuyển dụng với tiền lương hấp dẫn tại phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Ứng Hòa năm 2024 (ngày 4/5) là cơ hội tốt cho nhiều người lao động.

Công ty TNHH Ô tô Đông Hải tuyển dụng nhiều vị trí, mức lương cạnh tranh, phúc lợi tốt

Nhịp cầu lao động -

Công ty TNHH Ô tô Đông Hải tuyển dụng nhiều vị trí, mức lương cạnh tranh, phúc lợi tốt

Công ty TNHH Ô tô Đông Hải (được thành lập vào tháng 03/2008) là đơn vị nhập khẩu và phân phối các dòng xe ô tô và xe có động cơ khác. Công ty đang mở thêm đại lý ở huyện Thường Tín (Hà Nội) nên có nhu cầu tuyển dụng gần 60 nhân viên các vị trí với mức lương cạnh tranh, phúc lợi tốt.

Tân Việt Books tuyển dụng nhiều nhân viên lĩnh vực xuất bản và phát hành sách

Việc làm - tuyển dụng -

Tân Việt Books tuyển dụng nhiều nhân viên lĩnh vực xuất bản và phát hành sách

Tân Việt Books đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí: nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng, thu ngân, cộng tác viên, nhân viên partime, thực tập sinh các ngành thiết kế, đồ họa, marketing, content…

Chi nhánh công trình Viettel Hà Nội tuyển dụng hàng loạt vị trí, thu nhập hấp dẫn

Việc làm - tuyển dụng -

Chi nhánh công trình Viettel Hà Nội tuyển dụng hàng loạt vị trí, thu nhập hấp dẫn

Chi nhánh công trình Viettel Hà Nội (Tổng Công ty CP Công trình Viettel – Viettel construction) đang có nhu cầu tuyển dụng hàng loạt vị trí: giám đốc kinh doanh, nhân viên triển khai dịch vụ kỹ thuật, nhân viên kỹ thuật viễn thông (dây máy, nhà trạm).

Cần tuyển gần 2.000 lao động tại huyện Thạch Thất (Hà Nội)

Việc làm - tuyển dụng -

Cần tuyển gần 2.000 lao động tại huyện Thạch Thất (Hà Nội)

Các doanh nghiệp tham gia “Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Thạch Thất năm 2024” (ngày 26/4) có nhu cầu tuyển gần 2.000 lao động.

Công ty TNHH HAIHA – KOTOBUKI tuyển dụng nhân viên bán hàng và công nhân sản xuất

Nhịp cầu lao động -

Công ty TNHH HAIHA – KOTOBUKI tuyển dụng nhân viên bán hàng và công nhân sản xuất

Công ty TNHH HAIHA – KOTOBUKI là liên doanh sản xuất bánh kẹo đầu tiên ở miền Bắc, đang có nhu cầu tuyển dụng 15 nhân viên bán hàng tại hệ thống cửa hàng Origato và 20 công nhân sản xuất tại dây chuyền.

Tình hình thị trường lao động Việt Nam quý 1/2024

Thị trường lao động -

Tình hình thị trường lao động Việt Nam quý 1/2024

Trong quý 1/2024, thị trường lao động tiếp tục được phục hồi. Lực lượng lao động, số người có việc làm quý 1/2024 tiếp tục tăng so với quý 4/2023 và cùng kỳ năm 2022.