Hơn 1.600 cơ hội việc làm cho người lao động Thủ đô

Thị trường lao động - Hưng Thịnh

30 đơn vị, doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) ngày 16/3 với trên 1.600 chỉ tiêu tuyển dụng.
Tạo việc làm cho lao động hồi hương

Chuẩn bị tốt, tăng hiệu quả kết nối cung cầu lao động

Kết quả tổng hợp của Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Hà Nội cho thấy, trong số 1.620 chỉ tiêu tuyển dụng, xuất khẩu lao động, nhu cầu tuyển lao động trình độ cao đẳng, đại học chiếm nhiều nhất với 596 chỉ tiêu (36,8%); lao động trình độ trung cấp – công nhân kỹ thuật và lao động phổ thông là 1.024 chỉ tiêu (55,8%).

Đáng chú ý, tại phiên giao dịch và tư vấn việc làm cũng có hơn 300 chỉ tiêu du học, xuất khẩu lao động các quốc gia, vùng lãnh thổ như: Đức, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Nhật Bản...

Hơn 1.600 cơ hội việc làm cho người lao động Thủ đô

Người lao động tìm kiếm cơ hội việc làm tại phiên GDVL quận Nam Từ Liêm. Ảnh: Thảo Vân

Hơn 1.800 cơ hội việc làm cho người lao động quận Nam Từ Liêm và khu vực lân cận

Các đơn vị tham gia phiên GDVL theo lĩnh vực ngành nghề sản xuất, kinh doanh. Đồ họa: ĐVCC

Theo Phó Giám đốc Trung tâm DVVL Hà Nội Vũ Quang Thành, để tổ chức phiên giao dịch việc làm (GDVL) này, Trung tâm DVVL Hà Nội đã phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH quận Nam Từ Liêm khảo sát, đánh giá về tình hình cung - cầu lao động trên địa bàn. Trên cơ sở đó, mời các doanh nghiệp, đơn vị tham gia phiên, có thể kể đến một số doanh nghiệp, nhãn hàng có uy tín như: FPT Aptech, Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel, Công ty Cổ phần Nhôm Việt Pháp, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Eco Life Việt Nam…

Trong đó, Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel có nhu cầu tuyển dụng hàng trăm nhân sự có trình độ từ tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên cho các vị trí: lao động phổ thông, hành chính văn phòng, sale, cán bộ quản lý...

Ông Vũ Ngọc Quảng - Giám đốc Chi nhánh Bưu chính Viettel Hà Nội - Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel bày tỏ hy vọng sẽ tuyển được lao động đảm bảo cả số lượng, chất lượng tại phiên giao dịch này.

Theo ông Quảng, khi trở thành nhân viên của công ty, người lao động sẽ được hưởng mức lương từ 13 đến 20 triệu đồng/tháng, được tham gia các loại bảo hiểm ngay sau khi ký hợp đồng lao động. Ngoài ra, hằng năm người lao động đều có quà tặng từ công ty, công đoàn, được đi du lịch, thưởng trong các ngày lễ, Tết.

Bên cạnh hoạt động giao dịch việc làm, phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp giữa doanh nghiệp và người lao động, Ban Tổ chức còn triển khai các hoạt động tư vấn, cung cấp thông tin về thị trường xuất khẩu lao động, tư vấn hướng nghiệp học nghề, các kỹ năng tìm kiếm việc làm, tham gia thị trường lao động...

Anh Bùi Việt Huy (phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm) cho biết đã làm lập trình viên cho một công ty của Pháp được hơn 4 năm. Với mong muốn thay đổi môi trường làm việc và học tập công nghệ mới, anh Huy đã đến phiên GDVL tìm hiểu các vị trí tuyển dụng.

“Tôi đã đến bàn tuyển sinh của FPT Aptech chuyên đào tạo về lập trình để tham khảo thông tin tuyển sinh, tuyển dụng và các doanh nghiệp khác cập nhật thông tin thị trường lao động và được doanh nghiệp tư vấn rất nhiệt tình”, anh Huy nói.

Chị Lê Thị Phương Linh, cán bộ nhân sự và tuyển dụng Công ty CP Hóa dược mỹ phẩm NewWay cho biết, qua phiên GDVL chị đã sàng lọc được hai ứng viên phù hợp và đã sắp lịch để mời ứng viên tới phỏng vấn trực tiếp tại công ty trong tuần tới.

Hơn 1.800 cơ hội việc làm cho người lao động quận Nam Từ Liêm và khu vực lân cận
Anh Bùi Việt Huy (trái) đến phiên GDVL tìm hiểu các vị trí tuyển dụng. Ảnh: Thảo Vân.

Nhiều biện pháp giải quyết việc làm cho người lao động

Ngay từ những ngày đầu quận mới thành lập, Đảng bộ, chính quyền quận Nam Từ Liêm đã xem công tác giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội là một trong những nội dung hết sức quan trọng.

Tuy nhiên, theo ông Trần Thanh Long - Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm, vấn đề giải quyết việc làm cho người lao động vẫn còn gặp những khó khăn rất lớn. Người lao động khó tìm được việc làm phù hợp với nhu cầu, các nhà tuyển dụng cần lao động nhưng vẫn còn thiếu thông tin, thiếu lao động kỹ thuật cao; việc tuyển sinh của các cơ sở đào tạo nghề cũng gặp nhiều khó khăn…

Ông Trần Thanh Long đánh giá: “Thông qua phiên giao dịch và tư vấn việc làm, người lao động, người sử dụng lao động được hỗ trợ về thông tin thị trường lao động, tạo thuận lợi trong việc tìm kiếm việc làm, lựa chọn nghề nghiệp góp phần giải quyết việc làm cho người lao động, giảm tỷ lệ thất nghiệp trên địa bàn quận và khu vực lân cận”.

Được biết, những năm qua, quận Nam Từ Liêm tập trung thực hiện nhiều giải pháp giải quyết việc làm cho người lao động. Đơn cử như tổ chức thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động quốc gia về dạy nghề, giải quyết việc làm; mở rộng các hình thức hướng nghiệp, dạy nghề, hỗ trợ dạy nghề, kết hợp giữa đào tạo với hỗ trợ tạo việc làm, quan tâm đối tượng bộ đội xuất ngũ, hoàn thành nghĩa vụ quân sự, con em gia đình chính sách, các đối tượng khác có nhu cầu bức thiết; khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh và khai thác đào tạo, sử dụng lao động từ các phường trong quận...

Trong 10 năm qua, quận Nam Từ Liêm đã phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tổ chức 15 phiên GDVL, thu hút gần 20.000 lượt người tham gia, qua đó đã có trên 4.000 lao động được tiếp nhận hồ sơ, tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động.

Riêng năm 2023, quận Nam Từ Liêm giải quyết việc làm cho 4.880 người, đạt 106,1% kế hoạch năm, tăng 3,1% việc làm so với năm 2022.

Video: Ông Vũ Quang Thành - Phó Giám đốc Trung tâm DVVL Hà Nội thông tin về phiên GDVL quận Nam Từ Liêm.

Đẩy mạnh kết nối việc làm giữa các địa phương phía Bắc Đẩy mạnh kết nối việc làm giữa các địa phương phía Bắc

Phiên Giao dịch việc làm (GDVL) trực tuyến kết nối 10 tỉnh, thành phố (ngày 14/3) thu hút 154 đơn vị, doanh nghiệp tham gia ...

Ngày hội việc làm cho lao động nữ sắp diễn ra tại Bắc Ninh Ngày hội việc làm cho lao động nữ sắp diễn ra tại Bắc Ninh

Ngày hội việc làm dành cho lao động nữ lần đầu tiên được tổ chức tại thị xã Quế Võ (Bắc Ninh) ngày 31/3. Sự ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Ổn định, duy trì, mở rộng thị trường xuất khẩu lao động có thu nhập cao

Thị trường lao động -

Ổn định, duy trì, mở rộng thị trường xuất khẩu lao động có thu nhập cao

Theo thông tin từ cục Quản lý lao động ngoài nước trong 06 tháng đầu năm 2024, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 78.640 lao động đạt 62,91 % kế hoạch năm 2024.

Hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh tại phiên giao dịch việc làm quận Long Biên

Thị trường lao động -

Hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh tại phiên giao dịch việc làm quận Long Biên

Phiên giao dịch việc làm (GDVL) - Tư vấn hướng nghiệp quận Long Biên hôm nay (22/6) có sự tham dự của 103 đơn vị, doanh nghiệp. Trong đó, 66 đơn vị tham gia trực tiếp và 37 doanh nghiệp niêm yết thông tin tuyển dụng; tổng nhu cầu tuyển sinh, tuyển dụng là 5.077 chỉ tiêu.

65.852 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 5 tháng đầu năm 2024

Thị trường lao động -

65.852 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 5 tháng đầu năm 2024

Trong 5 tháng đầu năm 2024, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 65.852 lao động (19.409 lao động nữ), đạt 52,68 % kế hoạch năm 2024.

Ngày hội việc làm quận Cầu Giấy: Đa dạng ngành nghề và vị trí tuyển dụng

Thị trường lao động -

Ngày hội việc làm quận Cầu Giấy: Đa dạng ngành nghề và vị trí tuyển dụng

Sáng nay 15/6 tại Hà Nội, 45 đơn vị, doanh nghiệp đã tham gia Ngày Hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2024, với 2.984 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động.

Lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài tháng 4/2024

Thị trường lao động -

Lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài tháng 4/2024

Theo số liệu báo cáo từ các doanh nghiệp, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 4/2024 là 12 430 lao động.

Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Gia Lâm: 30 đơn vị tuyển dụng 1.644 chỉ tiêu

Thị trường lao động -

Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Gia Lâm: 30 đơn vị tuyển dụng 1.644 chỉ tiêu

“Phiên giao dịch việc làm (GDVL) lưu động huyện Gia Lâm năm 2024” tổ chức hôm nay (25/5) có sự tham gia của 30 đơn vị tuyển dụng và đào tạo cùng 1.644 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh. Sự kiện mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân trên địa bàn đã thu hút đông đảo người lao động đến tìm hiểu và nộp hồ sơ xin việc.

Người lao động phải khám bệnh nghề nghiệp 1 năm mấy lần? Tôi công nhân

Người lao động phải khám bệnh nghề nghiệp 1 năm mấy lần?

Việc khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động được thực hiện từ 1 lần/năm đến 2 lần/năm, tùy đối tượng người lao động.

Người lao động phải khám bệnh nghề nghiệp 1 năm mấy lần? Tôi công nhân

Người lao động phải khám bệnh nghề nghiệp 1 năm mấy lần?

Việc khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động được thực hiện từ 1 lần/năm đến 2 lần/năm, tùy đối tượng người lao động.

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

Cần quyết liệt hơn trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS 6 tháng cuối năm 2024 Infographic

Cần quyết liệt hơn trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS 6 tháng cuối năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm cả nước kết nạp mới 442.164 đoàn viên công đoàn, nâng tổng số đoàn viên công đoàn cả nước là 11.329.014 đoàn viên.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh Video

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Ngày 19/7, Đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà tưởng niệm đồng chí tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Đọc thêm

Đắk Lắk: Mở nhiều phiên chợ việc làm vùng sâu, thu hút lao động nông thôn

Thị trường lao động -

Đắk Lắk: Mở nhiều phiên chợ việc làm vùng sâu, thu hút lao động nông thôn

Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk vừa phối hợp với UBND TP. Buôn Ma Thuột tổ chức Ngày hội việc làm năm 2024.

Kết nối việc làm và nguồn nhân lực chất lượng tại phiên giao dịch việc làm

Thị trường lao động -

Kết nối việc làm và nguồn nhân lực chất lượng tại phiên giao dịch việc làm

2.410 chỉ tiêu việc làm, tuyển dụng với tiền lương hấp dẫn tại phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Ứng Hòa năm 2024 (ngày 4/5) là cơ hội tốt cho nhiều người lao động.

Tình hình thị trường lao động Việt Nam quý 1/2024

Thị trường lao động -

Tình hình thị trường lao động Việt Nam quý 1/2024

Trong quý 1/2024, thị trường lao động tiếp tục được phục hồi. Lực lượng lao động, số người có việc làm quý 1/2024 tiếp tục tăng so với quý 4/2023 và cùng kỳ năm 2022.

Hiệu quả từ các phiên giao dịch việc làm lưu động

Thị trường lao động -

Hiệu quả từ các phiên giao dịch việc làm lưu động

Năm 2024, TP. Hà Nội sẽ tổ chức 19 phiên giao dịch việc làm lưu động, kỳ vọng mang đến nhiều cơ hội học nghề và việc làm cho người lao động.

Hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại Ngày hội việc làm cho lao động nữ

Thị trường lao động -

Hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại Ngày hội việc làm cho lao động nữ

Ngày hội việc làm dành cho lao động nữ sẽ diễn ra tại Bắc Ninh ngày mai (31/3) với hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng của 30 doanh nghiệp.

Đào tạo nghề phải gắn với giải quyết việc làm

Thị trường lao động -

Đào tạo nghề phải gắn với giải quyết việc làm

Ông Phạm Vũ Quốc Bình - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐ-TB&XH nhấn mạnh tại Hội nghị Giáo dục nghề nghiệp và giải quyết việc làm bền vững.

Cách nào thúc đẩy lao động nữ thăng tiến tại nơi làm việc?

Thị trường lao động -

Cách nào thúc đẩy lao động nữ thăng tiến tại nơi làm việc?

Để khuyến khích lao động nữ, cần phát huy sức mạnh của các hiệp hội phụ nữ, tận dụng mạng lưới nhân tài nội bộ, chú trọng nâng cao kỹ năng, phúc lợi…

Top 10 ngành nghề yêu thích của Gen Z

Nhịp cầu lao động -

Top 10 ngành nghề yêu thích của Gen Z

Theo khảo sát mới công bố của Anphabe, ẩm thực và nghỉ dưỡng đứng đầu trong Top 10 ngành/nghề yêu thích của sinh viên Gen Z.

Kỳ vọng và xu hướng việc làm của Gen Z: một bức tranh toàn cảnh

Nhịp cầu lao động -

Kỳ vọng và xu hướng việc làm của Gen Z: một bức tranh toàn cảnh

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của thế hệ Gen Z. Điều gì khiến thế hệ này khác biệt và họ mong đợi điều gì từ sự nghiệp của mình?

Ngày hội việc làm cho lao động nữ sắp diễn ra tại Bắc Ninh

Thị trường lao động -

Ngày hội việc làm cho lao động nữ sắp diễn ra tại Bắc Ninh

Ngày hội việc làm dành cho lao động nữ lần đầu tiên được tổ chức tại thị xã Quế Võ (Bắc Ninh) ngày 31/3. Sự kiện do Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tạp chí Lao động và Công đoàn, LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh và Sở LĐ-TB&XH Bắc Ninh phối hợp thực hiện.