Thứ tư 28/09/2022 20:13
vong-tay-cong-doan

Các nhà máy may Ấn Độ: Nỗ lực bảo đảm sức khỏe cho lao động nữ

An toàn VSLĐ - MINH HOÀNG

Các sáng kiến bảo đảm sức khỏe, vệ sinh và trao quyền cho lao động nữ nói riêng, phụ nữ nói chung ở Ấn Độ đã được chú ý hơn trong thời gian trước Covid và sau hai năm xảy ra đại dịch. Điều này cũng diễn ra rõ nét ở các nhà máy may. Vấn đề này tạo ra hiệu ứng xã hội với sức ép ngày càng tăng. Thực tế là các nhà máy may hiện đã nhận ra những điều tốt đẹp mà nó mang lại.
Các nhà máy may Ấn Độ: Nỗ lực bảo đảm sức khỏe cho lao động nữ
Công nhân nữ nhận thuốc và hướng dẫn về sức khỏe của họ tại Paramount Products. Ảnh: Dheeraj Tagra.

Lĩnh vực quan tâm của các nhà máy hiện nay

Vai trò của bộ phận nhân sự đã trở nên quan trọng trong bối cảnh thay đổi. Các chuyên gia trong ngành sản xuất may mặc tin rằng bộ phận nhân sự (HR- Human Resource) truyền thống cần phải phát triển, nếu các liên minh sản xuất muốn thấy một sự thay đổi lớn trong các sáng kiến phúc lợi cho lực lượng lao động của họ - ở đây đang nói đến việc tăng cường sức khỏe, bảo đảm vệ sinh và trao quyền cho lao động nữ. Điều đáng mừng là một số nhà máy đã nhận ra điều tích cực này và họ đang thực sự nỗ lực cải thiện.

Các nhà máy may cũng đang thực hiện một số phúc lợi nhỏ nhưng đã được chứng minh là hiệu quả như: Trả lương cao hơn một chút so với tiêu chuẩn, khoan hồng đối với lỗi nhỏ của người lao động và ưu tiên giải quyết những bất bình của họ.

Liên quan đến việc tăng cường sức khỏe của người lao động, người ta đã quan sát thấy rằng các lệnh hạn chế mà người lao động phải tuân thủ trong đại dịch đã trở thành một thói quen. Người lao động giờ đây quan tâm đến sức khỏe của mình hơn bao giờ hết. Họ cũng ghi nhận sự hỗ trợ của các nhà máy đối với việc tiêm phòng, vì phần lớn các nhà máy đã đưa ra quy trình tiêm phòng, không chỉ cho công nhân mà còn cho các thành viên trong gia đình của họ. Công nhân hiện rất quan tâm đến các vấn đề cụ thể về sức khỏe hoặc các buổi huấn luyện nâng cao nhận thức.

Các công ty đang thực hiện những đổi mới để cải thiện sức khỏe của nhân viên. Một ví dụ như San International, Gurgaon (một Công ty may nổi tiếng của Ấn Độ), với 6 nhà máy và tổng số 4.000 công nhân. Họ đã tăng cường các chuyến thăm khám định kỳ của các bác sĩ cho công nhân của mình, tài trợ cho các nữ công nhân và giáo dục nghề nghiệp của trẻ em gái ngoài các cửa hàng.

Các nhà máy may Ấn Độ: Nỗ lực bảo đảm sức khỏe cho lao động nữ
Buổi tập yoga của nữ công nhân Nhà máy may Eastman Exports, Tirupur. Ảnh: Dheeraj Tagra.

Sáng kiến vì sức khỏe lao động nữ

Ông Umesh Yadav, Giám đốc HR của San International cho biết: “Sau Covid-19, chúng tôi đang ưu tiên thực hiện các sáng kiến liên quan đến sức khỏe của lao động nữ. Các bác sĩ trong chuyến thăm của họ cũng thảo luận về nhiều vấn đề với công nhân, lắng nghe họ và đưa ra những khuyến nghị”.

Ông Rupali Agarwal, Giám đốc cấp cao của Paramount Products (cũng là một hãng dệt may có tiếng của Ấn Độ) cho biết: “Đại dịch đã mang lại cho mọi người, các doanh nghiệp những bài học quan trọng để nhận ra tầm quan trọng của việc đầu tư vào sức khỏe của người lao động. Tuy nhiên, ngành công nghiệp may mặc vẫn còn một chặng đường dài để chuyển từ cách tiếp cận theo định hướng tuân thủ (compliance-oriented) sang cách tiếp cận theo định hướng phúc lợi (welfare-oriented), nhất là cho lao động nữ”.

Paramount Products là nhà xuất khẩu hàng may mặc nổi tiếng có trụ sở tại Delhi, gần đây đã đưa ra một sáng kiến thú vị liên quan đến sức khỏe của người lao động. Công ty đã đưa ra một dự án y tế mang tên Sehat, là một chương trình toàn diện cho sức khỏe và hạnh phúc của người lao động. Nó bao gồm sức khỏe thể chất cũng như tinh thần của người lao động, trong đó chú trọng đến lao động nữ.

Các sáng kiến về sức khỏe được các thương hiệu và nhà bán lẻ hàng đầu ủng hộ vì chúng đã đóng vai trò “chất xúc tác” trong thời điểm hiện tại và đảm bảo các nhà cung cấp của họ nỗ lực hơn nữa vì sức khỏe của công nhân. Theo những người trong ngành, Inditex, Sainsbury’s và một số công ty khác của Ấn Độ cũng quan tâm hơn đến vấn đề này.

Trao quyền cho phụ nữ và nâng cao nhận thức xã hội

Do lao động nữ đang ngày càng được quan tâm hơn và các nhà máy cũng chú trọng vào sự đa dạng giới, ưu tiên và tăng số lượng công nhân nữ tối đa. Phụ nữ được trao quyền khi họ tạo ra môi trường làm việc tốt.

Các nhà máy may Ấn Độ: Nỗ lực bảo đảm sức khỏe cho lao động nữ
Không gian làm việc sạch sẽ cho lao động nữ tại San Internal. Ảnh: Dheeraj Tagra.

Tập trung vào trao quyền cho phụ nữ, Eastman Exports, Tirupur (một trong những nhà sản xuất hàng may mặc hàng đầu tại Ấn Độ) gần đây đã bổ nhiệm một chuyên gia phụ nữ cấp cao chịu trách nhiệm về trao quyền và phúc lợi cho phụ nữ. Họ cũng đã khởi xướng một chương trình Hỗ trợ Giáo dục Trẻ em có hiệu lực từ tháng 1 năm 2022. Thông qua sáng kiến này, học bổng sẽ được cung cấp cho giáo dục con cái của nhân viên, và nó sẽ được quản lý ở cấp quản lý cấp cao về tính đủ điều kiện, định mức và số lượng chi trả để công ty có thể đảm bảo rằng những đứa trẻ xứng đáng nhất sẽ được trao học bổng.

Trong thời gian dịch bệnh, tội phạm không gian mạng gia tăng, công ty cũng tổ chức nâng cao nhận thức về vấn đề này. Chương trình được thực hiện bởi các quan chức Cục Cảnh sát Phòng chống Tội phạm mạng Ấn Độ trong hai tháng trở lại đây. Nhiều công nhân đã tham gia chương trình này và thừa nhận rằng nó đã giúp họ hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến tội phạm mạng.

Eastman Exports, Tirupur cũng đang thực hiện những ý tưởng sáng tạo, như trò chơi đường phố, nghiên cứu tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau, thậm chí còn làm việc với các buổi biểu diễn múa rối để nâng cao văn hóa của người lao động và lao động nữ.

Ông Alagesan Senniappan, Phó Chủ tịch của Eastman Exports, Tirupur cho biết: “Chúng tôi nhận thấy ngoài việc một lao động nữ tận tâm với một công việc cụ thể, có những ý tưởng sáng tạo, nhiều khả năng họ sẽ quan tâm đến các hoạt động đào tạo và nâng cao nhận thức. Lao động nữ được trao quyền, họ sẽ làm việc nhiệt tình hơn”.

Nhiều công ty may mặc ở Ấn Độ đã kết hợp trao quyền cho phụ nữ và giáo dục cho các nữ công nhân tài năng của công ty, cũng như các cô gái nghèo khó trong xã hội, những người được công nhân và nhân viên của công ty giới thiệu. Theo đó, những phụ nữ, trẻ em gái này được đào tạo may mặc miễn phí một năm. Công ty cũng hỗ trợ những thực tập sinh này trên các vị trí như trợ lý bán hàng, điều phối viên…

(Dịch theo Dheeraj Tagra, đăng ngày 23/02/2022. Nguồn: https://in.apparelresources. com/business-news/sustainability/slowly-surelygarment-factories-steppingefforts-towards-workerwelfare/).

Nên để F0 là công nhân trong các nhà máy đi làm Nên để F0 là công nhân trong các nhà máy đi làm

Nhà máy có thể linh động sắp xếp những F0 không triệu chứng mà nguyện ý đi làm vào cùng một dây chuyền sản xuất. ...

Công nhân F1 vẫn đi làm tại nhà máy Công nhân F1 vẫn đi làm tại nhà máy

Trong bối cảnh thiếu hụt lao động do số ca F0 tăng cao, các doanh nghiệp cũng linh hoạt đưa ra quy định về việc ...

Hiểm họa trong khu nhà ở xã hội: Hàng loạt thang máy hết hạn kiểm định Hiểm họa trong khu nhà ở xã hội: Hàng loạt thang máy hết hạn kiểm định

5 chiếc thang máy trong 4 tòa nhà thuộc Khu nhà ở công nhân Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) đã hết hạn kiểm định ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Công ty CP Than Đèo Nai: "Dự báo nguy cơ rủi ro sẽ hạn chế được tai nạn lao động"

An toàn VSLĐ -

Công ty CP Than Đèo Nai: "Dự báo nguy cơ rủi ro sẽ hạn chế được tai nạn lao động"

Công ty CP Than Đèo Nai TKV (gọi tắt là Đèo Nai TKV) luôn xác định công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu bởi đặc thù sản xuất nặng nhọc, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Thường xuyên nhận diện, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ, nhờ đó số vụ tai nạn nghiêm trọng đã giảm đáng kể so với những năm trước đây.

Sự cần thiết phải sửa đổi Luật ATVSLĐ năm 2015

An toàn VSLĐ -

Sự cần thiết phải sửa đổi Luật ATVSLĐ năm 2015

Luật An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2015 được Quốc hội thông qua ngày 25/6/2015, có hiệu lực từ ngày 01/7/2016, đã góp phần to lớn vào việc bảo đảm ATVSLĐ, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (TNLĐ, BNN). Tuy nhiên, qua 06 năm triển khai, Luật đã bộc lộ một số tồn tại cần bổ sung, sửa đổi.

Triển khai các biện pháp phòng ngừa, loại trừ yếu tố nguy hiểm

An toàn VSLĐ -

Triển khai các biện pháp phòng ngừa, loại trừ yếu tố nguy hiểm

Công ty TNHH Công Nghệ Nissei Việt Nam (Khu công nghiệp Phúc Điền, Cẩm Giàng, Hải Dương) hiện có hơn 900 cán bộ, công nhân lao động (CNLĐ) hoạt động trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử. Công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho người lao động (NLĐ) ở đây luôn được Công ty chú trọng, quan tâm thực hiện các biện pháp phòng ngừa, loại trừ yếu tố nguy hiểm. Chùm ảnh dưới đây phần nào phản ánh điều đó (ảnh do Công ty cung cấp).

Công ty TNHH Hansol Electronic Việt Nam: theo dõi sát sức khỏe NLĐ

An toàn VSLĐ -

Công ty TNHH Hansol Electronic Việt Nam: theo dõi sát sức khỏe NLĐ

Công ty TNHH Hansol Electronic Việt Nam (đóng tại TP. Phổ Yên, Thái Nguyên) có 9.000 lao động, chuyên lắp ráp điện thoại và máy tính bảng, có nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại, công nghệ cao. Công tác bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho người lao động (NLĐ) ở đây được lãnh đạo doanh nghiệp và công đoàn rất quan tâm.

Mức độ thực hiện an toàn lao động của NLĐ ngành Dịch vụ viễn thông

An toàn VSLĐ -

Mức độ thực hiện an toàn lao động của NLĐ ngành Dịch vụ viễn thông

Hiệu quả công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) của doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, trong đó có sự tham gia, đóng góp và thực hiện của người lao động (NLĐ).

Khắc phục yếu tố bất lợi, bảo đảm an toàn cho người lao động

An toàn VSLĐ -

Khắc phục yếu tố bất lợi, bảo đảm an toàn cho người lao động

Công việc đơn điệu nhưng yêu cầu chính xác, tỉ mỉ, mức độ tập trung cao, người lao động (NLĐ) làm việc trong các nhà máy điện tử đối mặt với nhiều yếu tố bất lợi trong các công đoạn sản xuất và tư thế làm việc, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Đọc thêm

Quản lý an toàn, vệ sinh lao động trong ngành Điện tử

An toàn VSLĐ -

Quản lý an toàn, vệ sinh lao động trong ngành Điện tử

Điện tử đang là một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất hiện nay ở nước ta, thu hút một lực lượng lao động rất lớn (trong đó lao động nữ chiếm khoảng 80 đến 85%). Nhưng một thực tế đang diễn ra là điều kiện lao động, an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) của công nhân ngành Điện tử (NĐT) như sản xuất pin, con chíp, test chức năng… luôn phải tiếp xúc với các hóa chất nguy hiểm, có nguy cơ, rủi ro, tác động xấu tới sức khỏe của công nhân.

Công đoàn tỉnh Gia Lai: Không để tình trạng sử dụng lao động thiếu an toàn

An toàn VSLĐ -

Công đoàn tỉnh Gia Lai: Không để tình trạng sử dụng lao động thiếu an toàn

Xác định việc thực hiện các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (TNLĐ, BNN) cho người lao động (NLĐ) là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua, các cấp công đoàn Gia Lai đã tăng cường phối hợp, tham gia thanh tra, kiểm tra, giám sát thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại các doanh nghiệp.

An toàn, vệ sinh lao động vấn đề ưu tiên của doanh nghiệp điện tử

Diễn đàn - Bạn đọc -

An toàn, vệ sinh lao động vấn đề ưu tiên của doanh nghiệp điện tử

Tiếp xúc với các hóa chất nguy hiểm, bức xạ ion hóa và không ion hóa, những công việc căng thẳng, làm đêm với độ dài ca 9 đến 12 giờ… là mối nguy cho sức khỏe của NLĐ trong ngành Điện tử. Nhiều doanh nghiệp điện tử đã nỗ lực tăng cường các biện pháp phòng ngừa bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho người lao động ( NLĐ). Một số ý kiến dưới đây cho thấy điều đó.

Công ty Kho vận Cẩm Phả coi công tác ATVSLĐ là nhân tố để phát triển bền vững

An toàn VSLĐ -

Công ty Kho vận Cẩm Phả coi công tác ATVSLĐ là nhân tố để phát triển bền vững

Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trong sản xuất luôn là nhân tố quan trọng nhất để Công ty Kho vận Cẩm Phả phát triển bền vững. Quan điểm này cũng là kim chỉ nam trong định hướng điều hành của tập thể ban lãnh đạo Công ty.

Đắk Lắk: Lan tỏa công tác an toàn, vệ sinh lao động

Công đoàn -

Đắk Lắk: Lan tỏa công tác an toàn, vệ sinh lao động

Đến nay, Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk đã xây dựng mạng lưới an toàn vệ sinh viên ở 80% số doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn với 1.365 người. Đây là lực lượng nòng cốt, góp phần quan trọng đảm bảo an toàn trong lao động và là hạt nhân lan tỏa công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ).

Chuyển đổi số trong lĩnh vực PCCC: Doanh nghiệp cùng ngồi lại

Emagazine -

Chuyển đổi số trong lĩnh vực PCCC: Doanh nghiệp cùng ngồi lại

“Gần đây số hoá phát triển trong mọi lĩnh vực, ngành Thiết bị Phòng cháy chữa cháy (PCCC) cũng phát triển, thay đổi nhiệm vụ, quy trình, văn hoá doanh nghiệp để bắt kịp yêu cầu của phong trào chuyển đổi số”, là phát biểu của Đại diện Hiệp hội Thiết bị PCCC Nhật Bản tại toạ đàm quốc tế “Chuyển đổi số trong công tác Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ (PCCC& CNCH) giải pháp khoa học - công nghệ PCCC cho nhà siêu cao tầng, công trình có nhiều tầng hầm” tổ chức tại TP. HCM, ngày 18/8.

Đắk Nông: Hiệu quả từ phong trào quần chúng làm công tác ATVSLĐ

An toàn VSLĐ -

Đắk Nông: Hiệu quả từ phong trào quần chúng làm công tác ATVSLĐ

Công tác ATVSLĐ đã có nhiều chuyển biến tích cực sau 5 năm các cấp công đoàn ở Đắk Nông triển khai thực hiện Nghị quyết số 10c/NQ-BCH, ngày 12/01/2017 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam (khóa XI) về “Nâng cao hiệu quả công tác ATVSLĐ của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới” (Sau đây gọi là Nghị quyết 10c/NQ-BCH).

Than Mạo Khê huấn luyện ATVSLĐ chuyên đề “Kỹ năng sơ cấp cứu”

Công đoàn -

Than Mạo Khê huấn luyện ATVSLĐ chuyên đề “Kỹ năng sơ cấp cứu”

Căn cứ vào kế hoạch huấn luyện An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) quý III, IV năm 2022, Công ty Than Mạo Khê đã tổ chức khóa huấn luyện ATVSLĐ chuyên đề “Kỹ năng sơ cấp cứu” cho cán bộ, công nhân viên (CBCNV) khối Khai thác theo nhóm các đơn vị.

Kon Tum nâng cao hiệu quả công tác ATVSLĐ

Emagazine -

Kon Tum nâng cao hiệu quả công tác ATVSLĐ

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết số 10c/NQ-BCH ngày 12/01/2017 của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam (khóa XI) về “Nâng cao hiệu quả công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới”, phong trào quần chúng làm công tác ATVSLĐ ở Kon Tum được đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả.

Khảo sát thực hiện ATVSLĐ và phong trào "Xanh - Sạch - Đẹp" tại doanh nghiệp

An toàn VSLĐ -

Khảo sát thực hiện ATVSLĐ và phong trào "Xanh - Sạch - Đẹp" tại doanh nghiệp

Trong 2 ngày (8 và 9/8), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức khảo sát việc thực hiện an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và phong trào "Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ" tại 07 doanh nghiệp với 230 cán bộ công đoàn, người lao động tham gia.

Xem phiên bản di động