12 tỉnh thành phía Bắc có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn công nhân sản xuất điện tử

Nhịp cầu lao động - Gia Hưng

Với tổng số 26.149 chỉ tiêu tuyển dụng, phiên giao dịch việc làm (GDVL) trực tuyến kết nối 12 tỉnh, thành phố phía Bắc ngày 20/5/2024 đã thu hút sự quan tâm của nhiều người lao động đang tìm kiếm việc làm cũng như các doanh nghiệp đang cần bổ sung nhân lực. Đặc biệt, nhu cầu tuyển dụng công nhân sản xuất điện tử chiếm tỷ trọng lớn nhất, phản ánh sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp này tại khu vực phía Bắc.
Gần dịp nghỉ lễ, nhóm ngành nào có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất?

Ông Phạm Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết: nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tuyển dụng được lao động phù hợp, hỗ trợ người lao động tìm kiếm việc làm, các Trung tâm Dịch vụ việc làm 12 tỉnh, thành phố phía Bắc tham gia phiên GDVL trực tuyến gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Ninh Bình, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Tuyên Quang, Hà Nam, Thái Bình, Hải Phòng. Đồng thời, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức phiên GDVL đồng bộ trên hệ thống Sàn GDVL Hà Nội, bao gồm Sàn Trung tâm tại số 215 Trung Kính và 14 Sàn GDVL vệ tinh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

12 tỉnh thành phía Bắc có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn công nhân sản xuất điện tử
Kết nối việc làm trực tuyến 12 tỉnh, thành phía Bắc. Ảnh: TTDVVL Hà Nội.

198 doanh nghiệp tham gia phiên GDVL tuyển dụng 26.149 chỉ tiêu. Trong đó, tỉnh Ninh Bình có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất với 4.115 chỉ tiêu; tiếp đó là Tuyên Quang với 3.726 chỉ tiêu; Bắc Ninh với 3.473 chỉ tiêu; Thái Bình với 3.203 chỉ tiêu; Hà Nội có sự tham gia của 30 doanh nghiệp với hơn 1.000 chỉ tiêu tuyển dụng…

Đáng chú ý, nhu cầu tuyển dụng công nhân sản xuất điện tử chiếm tỷ trọng lớn nhất với 3.598 chỉ tiêu, lĩnh vực kinh doanh hơn 3.100 chỉ tiêu, bán hàng thu ngân hơn 2.700 chỉ tiêu…

12 tỉnh thành phía Bắc có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn công nhân sản xuất điện tử
Nhu cầu tuyển dụng lao động của các đơn vị tham gia phiên GDVL trực tuyến. Đồ họa: ĐVCC.

Đặc biệt, phiên GDVL trực tuyến ngày 20/5/2024 có sự tham gia của các doanh nghiệp lớn, uy tín tại các tỉnh, thành phố như: Công ty CP nhôm Việt Pháp SHAL, Công ty CP Cảng Hải Phòng, Công ty CP Viglacera Vân Hải, Công viên nước Hồ Tây, Công ty CP Tầm nhìn Quốc tế Aladdin, Khu du lịch sinh thái Tràng An… tuyển dụng các vị trí: trưởng phòng kinh doanh, quản lý kho, công nhân sản xuất, nhân viên văn phòng, nhân viên bán hàng, kế toán, nhân viên kỹ thuật, nhân viên quản lý chất lượng, nhân viên chăm sóc khách hàng,…

Tổng hợp thông tin từ Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho thấy, tại hệ thống các điểm sàn GDVL Hà Nội có sự tham gia của 30 doanh nghiệp; trong đó có 18 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại dịch vụ, chiếm tỷ lệ cao nhất 60%; còn lại thuộc lĩnh vực khác như: Sản xuất, giáo dục, y tế…

Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ CĐ - ĐH trở lên: 467/1.043 chỉ tiêu, chiếm tỷ lệ 44,8%.

Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ TC - CNKT: 348/1.043 chỉ tiêu, chiếm tỷ lệ 33,4%.

Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ lao động phổ thông: 228/1.043 chỉ tiêu, chiếm tỷ lệ 21,9%.

Cơ hội việc làm tại phiên GDVL tập trung chủ yếu vào nhóm 18 - 25 tuổi với 496/1.043 chỉ tiêu. Đây là cơ hội việc làm giúp cho người lao động trẻ, giàu nhiệt huyết với công việc có nhiều cơ hội lựa chọn công việc phù hợp với trình độ chuyên môn, năng lực bản thân, qua đó, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Trong lúc thất nghiệp, anh Mai Văn Kỳ (quê Nga Sơn, Thanh Hóa) đi làm lái xe công nghệ nhưng thu nhập không ổn định. Đến Sàn GDVL Hà Nội đúng ngày diễn ra phiên GDVL trực tuyến, anh Kỳ rất phấn khởi.

Anh Kỳ cho biết, phiên GDVL online giúp người lao động tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại và mở rộng phạm vi kết nối. Đồng thời, giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với nguồn lao động phong phú, chất lượng. “Tôi muốn tìm một công việc phù hợp với ngành học kỹ thuật của mình. Dù công ty ở Bắc Ninh hay Bắc Giang tôi cũng không ngại đi xa", anh Kỳ chia sẻ.

12 tỉnh thành phía Bắc có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn công nhân sản xuất điện tử
Tổng hợp nhu cầu tuyển dụng phân theo ngành nghề. Đồ họa: ĐVCC.

Công nghệ đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu khoảng cách địa lý và tối ưu hóa nguồn lực lao động. Việc ứng dụng công nghệ trong kết nối việc làm không chỉ giúp nâng cao hiệu quả của quá trình tuyển dụng mà còn là bước đi phù hợp với xu hướng phát triển của thị trường lao động trong thời đại 4.0.

Anh Đào Quốc Sang, chuyên viên tuyển dụng Chi nhánh công trình Viettel Hà Nội, cho biết, doanh nghiệp đang cần tuyển dụng nhiều vị trí như nhân viên kỹ thuật, nhân viên kinh doanh, giám đốc kinh doanh huyện. Qua phiên GDVL trực tuyến, doanh nghiệp đã có cơ hội tiếp cận với những bạn trẻ sắp ra trường hoặc những lao động đã có kinh nghiệm tại Hà Nội và các tỉnh lân cận muốn chuyển đổi sang môi trường năng động.

12 tỉnh thành phía Bắc có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn công nhân sản xuất điện tử
Người lao động đến Sàn GDVL Hà Nội tìm việc. Ảnh: ĐVCC.

Với sự chuẩn bị tốt của Ban tổ chức, phiên GDVL trực tuyến kết nối 12 tỉnh, thành phố phía Bắc đã bám sát thông tin thị trường lao động, mang lại kết quả tốt, nâng cao hiệu quả kết nối cung – cầu tại Sàn GDVL. Qua đó, tạo cơ hội việc làm cho tất cả người lao động trên địa bàn Thành phố Hà Nội cũng như 12 tỉnh, thành phố phía Bắc.

Phiên GDVL trực tuyến đã chứng minh rằng, với sự hỗ trợ của công nghệ, việc kết nối giữa người lao động và nhà tuyển dụng có thể được thực hiện một cách nhanh chóng, hiệu quả, toàn diện, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên. Đây cũng là một tín hiệu tích cực cho thấy thị trường lao động đang dần phục hồi và phát triển mạnh mẽ sau những ảnh hưởng của đại dịch.

Video: Anh Đào Quốc Sang, chuyên viên tuyển dụng Chi nhánh công trình Viettel Hà Nội thông tin về nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Các địa phương phía Bắc tăng tuyển lao động trước Tết Các địa phương phía Bắc tăng tuyển lao động trước Tết

Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 9 tỉnh, thành phố phía Bắc thu hút 154 đơn vị, doanh nghiệp tham gia với ...

Bắc Giang: Một công ty điện tử tuyển gấp 5.000 công nhân Bắc Giang: Một công ty điện tử tuyển gấp 5.000 công nhân

Công ty TNHH Fukang Technology (Bắc Giang) cần tuyển dụng gấp 5.000 công nhân lắp ráp linh kiện điện tử, yêu cầu sức khỏe tốt.

Loạt ngân hàng tuyển dụng nhân sự quy mô lớn, nhiều vị trí không yêu cầu kinh nghiệm Loạt ngân hàng tuyển dụng nhân sự quy mô lớn, nhiều vị trí không yêu cầu kinh nghiệm

Mới đây, hàng loạt ngân hàng BIDV, MB, VPBank, NamABank, VietABank,... thông báo tuyển dụng nhân sự ở nhiều vị trí khác nhau.

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Công ty TNHH MTV dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam, chi nhánh Nội Bài tuyển dụng số lượng lớn nhân sự

Việc làm - tuyển dụng -

Công ty TNHH MTV dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam, chi nhánh Nội Bài tuyển dụng số lượng lớn nhân sự

Để đảm bảo nguồn nhân lực phục vụ sản xuất kinh doanh, Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất (DVMĐ) sân bay Việt Nam – Chi nhánh Nội Bài (VIAGS NBA) thông báo tuyển dụng lao động năm 2024 với 02 vị trí: nhân viên lái vận hành trang thiết bị và nhân viên phục vụ hành khách các chuyến bay.

Eurowindow tuyển dụng nhiều công nhân sản xuất làm việc tại KCN Mê Linh (Hà Nội)

Việc làm - tuyển dụng -

Eurowindow tuyển dụng nhiều công nhân sản xuất làm việc tại KCN Mê Linh (Hà Nội)

Eurowindow tuyển dụng nhiều công nhân sản xuất các sản phẩm cửa nhôm tại xưởng sản xuất ở Nhà máy KCN Quang Minh, Hà Nội với chế độ lương, thưởng hấp dẫn.

Winmart+ tuyển dụng hơn 200 nhân viên các vị trí, làm việc tại Hà Nội

Nhịp cầu lao động -

Winmart+ tuyển dụng hơn 200 nhân viên các vị trí, làm việc tại Hà Nội

Cửa hàng tiện ích WinMart+ (thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp WinCommerce - thành viên thuộc Tập đoàn Masan) có nhu cầu tuyển dụng 200 nhân viên các vị trí, làm việc tại Hà Nội.

Công ty CP Nhựa cao cấp Hàng không – APLACO tuyển dụng gần 100 công nhân, lao động

Việc làm - tuyển dụng -

Công ty CP Nhựa cao cấp Hàng không – APLACO tuyển dụng gần 100 công nhân, lao động

Công ty CP Nhựa cao cấp Hàng không – APLACO (Long Biên, Hà Nội) cần tuyển dụng gần 100 công nhân sản xuất với các chế độ lương, thưởng, phúc lợi… hấp dẫn.

Đào tạo nguồn nhân lực "tại chỗ" - Nền tảng phát triển bền vững của doanh nghiệp

Nhịp cầu lao động -

Đào tạo nguồn nhân lực "tại chỗ" - Nền tảng phát triển bền vững của doanh nghiệp

Để có nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, nhiều công ty, tập đoàn lớn đã nghiên cứu đầu tư mô hình trường học trong doanh nghiệp. Trường Cao đẳng THACO là một điển hình thành công của mô hình này sau gần 15 năm hoạt động. Không chỉ đáp ứng nguồn nhân lực cho các nhà máy, nông trường, nông trại của THACO mà trường còn cung ứng lực lượng lao động chất lượng cho các doanh nghiệp tại miền Trung.

VietinBank nâng tầm trải nghiệm với website mới

Nhịp cầu lao động -

VietinBank nâng tầm trải nghiệm với website mới

Đón đầu kỷ nguyên số của ngân hàng, VietinBank ra mắt diện mạo website hoàn toàn mới, hướng tới trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng. Với thiết kế hoàn toàn khác biệt, hiện đại, website VietinBank mới hứa hẹn trở thành điểm chạm thú vị và thu hút khách hàng.

Cách tính lương quy đổi theo tháng và theo giờ của người lao động Tôi công nhân

Cách tính lương quy đổi theo tháng và theo giờ của người lao động

Cách tính lương quy đổi theo tháng và theo giờ của người lao động được quy định tại Điều 4 Nghị định 38/2022/NĐ-CP có quy định áp dụng mức lương tối thiểu.

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp Tôi công nhân

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp

Trường hợp người lao động không được hỗ trợ học nghề thì trung tâm dịch vụ việc làm phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024 Công đoàn số

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024

Trong báo cáo số 67/BC - TLĐ, Tổng LĐLĐ Việt Nam xác định 10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024. Nội dung cụ thể như sau:
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh Video

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Ngày 19/7, Đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà tưởng niệm đồng chí tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Đọc thêm

Tuyển 400 lao động nghề hàn và khuôn mẫu làm việc tại Hàn Quốc

Nhịp cầu lao động -

Tuyển 400 lao động nghề hàn và khuôn mẫu làm việc tại Hàn Quốc

Trung tâm Lao động ngoài nước thuộc Bộ LĐ-TB&XH thông báo cần tuyển 400 lao động đi làm việc tại Hàn Quốc trong nghề hàn, nghề khuôn mẫu theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài (Chương trình EPS).

Thúc đẩy hợp tác lao động Việt Nam – Hàn Quốc: Hướng tới phát triển bền vững

Nhịp cầu lao động -

Thúc đẩy hợp tác lao động Việt Nam – Hàn Quốc: Hướng tới phát triển bền vững

Trong khuôn khổ chuyến thăm Hàn Quốc theo lời mời của Thủ tướng Han Duck Soo và Phu nhân, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam đã tham dự Diễn đàn Hợp tác lao động Việt Nam - Hàn Quốc tổ chức tại thủ đô Seoul chiều 01/7/2024.

Cảnh báo lừa đảo tuyển dụng trực tuyến để bóc lột lao động

Nhịp cầu lao động -

Cảnh báo lừa đảo tuyển dụng trực tuyến để bóc lột lao động

Tin lời hứa "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân được đưa vào làm việc tại các ổ nhóm lừa đảo trực tuyến, bị thu giấy tờ, ép phạm tội, thậm chí bị đánh đập và phải trả khoản tiền lớn nếu muốn nghỉ việc…

Thaco Agri đầu tư cơ sở vật chất, chăm lo đời sống người lao động

Nhịp cầu lao động -

Thaco Agri đầu tư cơ sở vật chất, chăm lo đời sống người lao động

Đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất, tối ưu các chính sách phúc lợi cho người lao động là một trong những ưu tiên hàng đầu mà THACO AGRI tập trung thực hiện trong năm 2024.

Hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh tại phiên giao dịch việc làm quận Long Biên

Thị trường lao động -

Hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh tại phiên giao dịch việc làm quận Long Biên

Phiên giao dịch việc làm (GDVL) - Tư vấn hướng nghiệp quận Long Biên hôm nay (22/6) có sự tham dự của 103 đơn vị, doanh nghiệp. Trong đó, 66 đơn vị tham gia trực tiếp và 37 doanh nghiệp niêm yết thông tin tuyển dụng; tổng nhu cầu tuyển sinh, tuyển dụng là 5.077 chỉ tiêu.

Hà Nội: Aeon Xuân Thủy tuyển dụng gần 400 nhân sự

Việc làm - tuyển dụng -

Hà Nội: Aeon Xuân Thủy tuyển dụng gần 400 nhân sự

Tổng nhu cầu tuyển dụng của siêu thị Aeon Xuân Thuỷ (Hà Nội) sắp khai trương là 400 nhân sự, trong đó có 100 nhân sự làm partime (bán thời gian).

65.852 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 5 tháng đầu năm 2024

Thị trường lao động -

65.852 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 5 tháng đầu năm 2024

Trong 5 tháng đầu năm 2024, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 65.852 lao động (19.409 lao động nữ), đạt 52,68 % kế hoạch năm 2024.

Ngày hội việc làm quận Cầu Giấy: Đa dạng ngành nghề và vị trí tuyển dụng

Thị trường lao động -

Ngày hội việc làm quận Cầu Giấy: Đa dạng ngành nghề và vị trí tuyển dụng

Sáng nay 15/6 tại Hà Nội, 45 đơn vị, doanh nghiệp đã tham gia Ngày Hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2024, với 2.984 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động.

Dư âm Ngày hội Việc làm Đắk Lắk năm 2024: Muôn nẻo đổ về bình dân, đồng điệu

Nhịp cầu lao động -

Dư âm Ngày hội Việc làm Đắk Lắk năm 2024: Muôn nẻo đổ về bình dân, đồng điệu

Ngày hội Việc làm Đắk Lắk năm 2024 do Tạp chí Lao động và Công đoàn, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk (Trung tâm Dịch vụ Việc làm) cùng Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức ngày 14/6 đã khép lại với nhiều cảm xúc và giá trị. Ngày hội không chỉ tạo ra diễn đàn lao động – việc làm lớn của tỉnh, mà còn nối những nhịp cầu, khơi thông sức bật nguồn nhân lực địa phương với nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Cậu học sinh nghèo Đắk Lắk rưng rưng dành tiền thưởng mua bò giống làm quà cho mẹ

Nhịp cầu lao động -

Cậu học sinh nghèo Đắk Lắk rưng rưng dành tiền thưởng mua bò giống làm quà cho mẹ

Trong khuôn khổ Ngày hội Việc làm năm 2024 tại Đắk Lắk, chương trình “Hiểu biết về tài chính” do Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức có phần mini game và phần thưởng 10 triệu đồng đã được trao cho một học sinh nghèo may mắn trúng thưởng.