Thứ tư 28/09/2022 20:38
vong-tay-cong-doan

Nỗi niềm trưởng thôn

Người lao động - Bài và ảnh HOÀNG DŨNG

Là cán bộ gần dân nhất, công việc của trưởng thôn gần như không có giờ giấc hành chính cố định; họ làm việc bất kể thời gian mỗi khi trên địa bàn phát sinh sự việc. Việc nhiều trong khi phụ cấp chưa cao, người thân trong gia đình thường trêu đùa trưởng thôn là những người “vác tù và hàng tổng”.

Nửa đêm vẫn đi làm

Có thâm niên hơn 30 năm làm cán bộ thôn, trong đó hơn 10 năm làm trưởng thôn, ông Hoàng Xuân Kiệm, Trưởng thôn 5, xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) là người nắm rõ nhất những “việc không tên” mà hằng ngày trưởng thôn phải giải quyết.

“Ở quê thì không có gì là việc cố định cả, có khi nửa đêm bà con báo gia đình xảy gia vụ trộm cắp thì trưởng thôn cũng phải có mặt ngay để nắm bắt thông tin, báo cáo cấp trên. Mùa nào việc nấy, hầu như thời điểm nào cũng có công việc để triển khai. Mùa gặt thì lo phân phối, giám sát máy gặt lúa đến từng khu vực để gặt lúa cho kịp mùa vụ; mùa cấy thì lo điều phối nước tưới tiêu; ngày thường thì tham gia công tác tiêm phòng gia súc, gia cầm; chiến dịch cấp căn cước công dân cho bà con thì làm công tác nắm bắt thông tin nhân khẩu; dịch Covid-19 thì tham gia công tác phòng, chống dịch…việc gì trưởng thôn cũng góp mặt”, ông Kiệm chia sẻ.

Nỗi niềm trưởng thôn
Trưởng thôn Hoàng Xuân Kiệm triển khai công việc đến Nhân dân trên hệ thống loa phát thanh của thôn.

Gần đây, UBND xã Hợp Tiến phát động phong trào kêu gọi Nhân dân hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn, ông Kiệm lại phải đi từng nhà dân để phổ biến, phân tích cho bà con hiểu về những lợi ích của phong trào. Thôn có 214 hộ dân nhưng cư trú trên địa bàn rộng.

“Có ngày tôi phải đi đến 4 - 5 lần, không phải cứ đến nhà người dân là gặp được; rồi không phải nói một lần ai cũng hiểu ngay, nên khá là vất vả”, ông Kiệm nói.

Làm việc vì sự tín nhiệm

Một trong những nhiệm vụ của trưởng thôn là vận động, tổ chức Nhân dân thực hiện tốt dân chủ ở cơ sở và hương ước, quy ước của thôn đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Vừa rồi thôn 5 xã Hợp Tiến có xây dựng một nhà văn hóa với tổng kinh phí hơn 700 triệu đồng. Ngoài nguồn kinh phí cấp trên hỗ trợ thì bà con Nhân dân trong thôn cũng phải đóng góp thêm.

“Giờ công trình nhà văn hóa đã xây dựng xong, đã đưa vào sử dụng phục vụ bà con. Mình vất vả đi vận động nhưng công việc tiến triển, cũng vui...”, ông Kiệm cười.

Thực tế cho thấy, ở đâu đội ngũ cán bộ thôn, bản có trình độ năng lực, trách nhiệm trong công việc, thì ở đó ý thức, trách nhiệm của người dân trong các hoạt động cộng đồng cũng được nâng cao.

Họ nắm rõ mọi tâm tư, nguyện vọng của người dân và là nhân tố quan trọng góp phần giữ vững ổn định chính trị - xã hội ở cơ sở. Được Nhân dân trong thôn bầu cử trực tiếp, trưởng thôn phải là người có uy tín, được đa số người dân yêu mến. Tuy nhiên, mức phụ cấp hiện tại cho trưởng thôn còn thấp so với mặt bằng chung đang là rào cản thu hút nhân lực cho vị trí này, chưa đảm bảo sự khuyến khích, tạo điều kiện cho các chức danh ở thôn hoạt động, phát huy tối đa năng lực, hiệu quả.

Ông Hoàng Xuân Kiệm tâm sự: “Hiện tại mức phụ cấp cho công việc trưởng thôn của tôi là 1,8 triệu đồng/tháng. Nhiều khi người thân cũng khuyên nên nghỉ việc, ở nhà nuôi lợn, nuôi gà… nhưng công việc đã gắn bó với mình hơn 10 năm rồi, không phải nói nghỉ là nghỉ được. Bà con Nhân dân yêu mến, tin tưởng bầu mình ra làm chả lẽ mình lại phụ lòng họ mà bỏ không làm. Tôi vẫn làm chủ yếu vì trách nhiệm, sự tín nhiệm của bà con”.

Nỗi niềm trưởng thôn
Một buổi họp Nhân dân trong thôn 5, xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Còn đó những bất cập

Có một thực tế, trưởng thôn là những người gần dân, sát dân, là “cánh tay nối dài” của các cấp ủy Đảng, chính quyền. Song, hiện nay một số trưởng thôn do Nhân dân bầu ra chưa là đảng viên nên gặp khó khăn trong việc tiếp thu, triển khai thực hiện chủ trương, nghị quyết của cấp trên tại các khu dân cư, cũng như hạn chế trong công tác chỉ đạo, điều hành.

Do chưa là đảng viên, không được tham gia đầy đủ các cuộc họp quán triệt, triển khai nghị quyết của cấp ủy cấp trên, của chi bộ khu phố, nên nhiều trưởng thôn không kịp thời cập nhật chủ trương mới, nghị quyết mới của Ðảng. Để có được thông tin mới về chính sách, trưởng thôn lại phải nắm bắt qua Bí thư Chi bộ rồi mới tổ chức họp dân để vận động, tuyên truyền, triển khai dẫn đến có lúc chưa kịp thời, hiệu quả như mong muốn.

Mặt khác, người trẻ tuổi không mặn mà với vị trí trưởng thôn do phụ cấp thấp, chưa đủ uy tín với Nhân dân, thường không được người dân lựa chọn bầu làm trưởng thôn. Chính vì vậy, vị trí trưởng thôn hiện nay hầu hết đều là những người lớn tuổi đảm nhiệm, cũng tạo ra hạn chế nhất định trong việc tiếp nhận những mô hình phát triển kinh tế mới, ứng dụng khoa học kỹ thuật để tuyên truyền, áp dụng vào thôn mình quản lý.

Để nâng cao chất lượng đội ngũ trưởng thôn, Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 xác định một trong những nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng là phấn đấu nâng tỷ lệ trưởng thôn, tổ dân phố là đảng viên từ 90% trở lên. Để hoàn thành chỉ tiêu này, nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là các cấp ủy chỉ đạo xây dựng kế hoạch kết nạp đảng viên mới toàn khóa và hàng năm phù hợp với đặc điểm, tình hình của Đảng bộ.

Trong đó, xác định rõ chỉ tiêu phấn đấu về số lượng đảng viên mới là trưởng thôn. Nêu cao tinh thần trách nhiệm của cấp ủy cơ sở trong việc rà soát, nắm bắt đội ngũ trưởng thôn đủ tiêu chuẩn để tập trung bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng. Chọn lựa kỹ lưỡng những đảng viên có uy tín để hiệp thương, giới thiệu ứng cử vào chức danh trưởng thôn, tổ trưởng dân phố để nhân dân bầu chọn; đồng thời thực hiện nhất thể hóa chức danh Bí thư chi bộ kiêm Trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố.

Giải bóng đá chào mừng 76 năm Ngày thành lập Công đoàn Thanh Hóa Giải bóng đá chào mừng 76 năm Ngày thành lập Công đoàn Thanh Hóa

Sáng 11/9, Công ty TNHH Giầy Annora Việt Nam tổ chức Giải bóng đá nam, nữ công nhân lao động năm 2022 với sự tham ...

Thanh Hóa: Phê duyệt hỗ trợ tiền thuê nhà cho NLĐ đạt tỷ lệ 52,1% Thanh Hóa: Phê duyệt hỗ trợ tiền thuê nhà cho NLĐ đạt tỷ lệ 52,1%

Chiều 15/8, thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Thanh Hóa cho biết tổng số lao động đã ...

Thanh Hóa nỗ lực chăm lo môi trường làm việc Thanh Hóa nỗ lực chăm lo môi trường làm việc

Những năm qua, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã liên tiếp chỉ đạo thúc đẩy phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp - Bảo đảm an ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Lao động trẻ Việt Nam thiếu kỹ năng mềm

Việc làm -

Lao động trẻ Việt Nam thiếu kỹ năng mềm

Mỗi năm, Việt Nam có khoảng 1,6 triệu thanh niên bước vào tuổi lao động. Tuy nhiên, lực lượng lao động trẻ lại thiếu kỹ năng mềm đề phục vụ công việc. Đó là đánh giá của các chuyên gia tại buổi “Đối thoại về sự tham gia của doanh nghiệp trong việc phát triển kỹ năng việc làm cho lao động trẻ’’ do Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức sáng 27/9 tại Hà Nội.

Vụ công nhân bị sa thải in kèm ảnh bạo lực: Giám đốc xin lỗi công nhân

Người lao động -

Vụ công nhân bị sa thải in kèm ảnh bạo lực: Giám đốc xin lỗi công nhân

Ông Yoshiharu Jin, Giám đốc Công ty TNHH II YAMA SEIKI Việt Nam (Công ty YAMA SEIKI) viết thư xin lỗi toàn thể công nhân viên vì một số hành động thô lỗ của mình, đồng thời cam kết sẽ không lặp lại.

Vụ công nhân bị sa thải in kèm ảnh bạo lực: NLĐ làm đơn kiến nghị

Pháp luật Lao động -

Vụ công nhân bị sa thải in kèm ảnh bạo lực: NLĐ làm đơn kiến nghị

Tập thể người lao động (NLĐ) Công ty TNHH II YAMA SEIKI Việt Nam (Công ty YAMA SEIKI) viết đơn kiến nghị gửi đến lãnh đạo và Chủ tịch Công đoàn Công ty phản ánh về những bất cập đang tồn tại, khiến họ bức xúc.

Công nhân bức xúc vì công ty thông báo sa thải in kèm ảnh bạo lực

Người lao động -

Công nhân bức xúc vì công ty thông báo sa thải in kèm ảnh bạo lực

Hai công nhân Công ty TNHH II YAMA SEIKI Việt Nam (YAMA SEIKI) nộp đơn xin nghỉ việc, đã được chấp thuận nhưng sau đó phía Công ty lại dán thông báo sa thải kèm theo hình ảnh bạo lực công khai trên bảng tin. Điều này khiến tập thể công nhân trong Công ty vô cùng bức xúc.

Bố trí lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, chuyên ngành

Pháp luật Lao động -

Bố trí lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, chuyên ngành

Người đứng đầu cơ sở và người đứng đầu cơ quan, đơn vị kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao có trách nhiệm thành lập đội phòng cháy và chữa cháy (PCCC) cơ sở. Người đứng đầu cơ quan, tổ chức quy định tại khoản 3 Điều 44 Luật PCCC có trách nhiệm thành lập và duy trì đội PCCC chuyên ngành.

Khi công đoàn cơ sở sẻ chia khó khăn với lao động nữ

Người lao động -

Khi công đoàn cơ sở sẻ chia khó khăn với lao động nữ

Tăng ca để tăng thêm thu nhập, nhiều lao động nữ khó khăn khi phải lựa chọn cân bằng giữa công việc và gia đình. Chính vì vậy, nhiều công đoàn cơ sở đã thấu hiểu và chú trọng nhiều hơn trong việc bảo vệ, chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ.

Đọc thêm

Công ty Khoá Minh Khai "chây ì" với quyết định xử phạt

Pháp luật Lao động -

Công ty Khoá Minh Khai "chây ì" với quyết định xử phạt

Ngoài nợ thuế và Bảo hiểm xã hội (BHXH), Công ty CP Khoá Minh Khai (Công ty Khoá Minh Khai) hiện vẫn chưa chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính mà Thanh tra Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành hồi tháng 6/2022

Những bất cập khi lao động nữ tăng ca thường xuyên

Sức khỏe -

Những bất cập khi lao động nữ tăng ca thường xuyên

Tăng ca thường xuyên khiến hầu hết lao động nữ không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động, gây ra nhiều hệ lụy, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống cũng như công việc của họ.

Khắc phục tình trạng cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc, thôi việc

Việc làm -

Khắc phục tình trạng cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc, thôi việc

Đối với các bộ, ngành, địa phương, Bộ Nội vụ đề nghị quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đặc biệt là đội ngũ cấp cơ sở; cải thiện môi trường làm việc theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, cạnh tranh lành mạnh.

Công ty CP Viglacera Hạ Long tổ chức Hội nghị đối thoại với NLĐ

Người lao động -

Công ty CP Viglacera Hạ Long tổ chức Hội nghị đối thoại với NLĐ

Công ty CP Viglacera Hạ Long vừa tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người sử dụng lao động và NLĐ năm 2022, tại hội trường Nhà máy ngói Tiêu Giao, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Khích lệ đoàn viên, NLĐ sáng tạo, nâng cao năng suất lao động

Đời sống -

Khích lệ đoàn viên, NLĐ sáng tạo, nâng cao năng suất lao động

Đoàn viên, người lao động (NLĐ) tận tâm với nghề, chủ động học hỏi để đưa ra những sáng kiến, sáng tạo tăng năng suất lao động là điều mà những công nhân lao động (CNLĐ) tại Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam luôn thực hiện. Không chỉ đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp, NLĐ còn được rèn luyện tay nghề, lao động sáng tạo tìm ra những giá trị của bản thân và tạo thêm thu nhập.

Người lao động thử việc có được tham gia công đoàn?

Pháp luật Lao động -

Người lao động thử việc có được tham gia công đoàn?

Bạn Trần Ngọc Mai (Bạc Liêu) hỏi: "Tôi hiện là lao động thử việc ở một công ty may xuất khẩu, xin hỏi, trong thời gian thử việc tôi có được tham gia công đoàn không và các thủ tục gia nhập như thế nào?".

Lâm Đồng: Cô giáo ở vùng khó khăn “yêu nghề, mến trẻ”

Người lao động -

Lâm Đồng: Cô giáo ở vùng khó khăn “yêu nghề, mến trẻ”

Cô giáo Thiều Thị Thu – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An, xã Phi Liêng, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng tự hào khi nói về người đồng nghiệp trẻ Nguyễn Đỗ Diệu An: “Cô ấy thực sự là tấm gương sáng về lòng yêu nghề, mến trẻ”.

Nỗi niềm của công nhân nữ khi thường xuyên tăng ca

Người lao động -

Nỗi niềm của công nhân nữ khi thường xuyên tăng ca

Dù chấp nhận dành ít thời gian chăm sóc gia đình, con cái để lựa chọn tăng ca, cuộc sống gia đình của nhiều công nhân nữ vẫn khá chật vật.

Cải tiến môi trường làm việc tạo nhiều việc làm hơn cho người lao động

Người lao động -

Cải tiến môi trường làm việc tạo nhiều việc làm hơn cho người lao động

Đề án "Đào tạo nhân lực tư vấn kỹ thuật, cải tiến sản xuất và môi trường làm việc nhằm tăng năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp ngành Dệt - Nhuộm - May khu vực miền Trung và Bắc Trung Bộ năm 2022" (gọi tắt là Đề án) có sự tham gia của các học viên là các chủ doanh nghiệp, cán bộ giữ vị trí quan trọng trong doanh nghiệp.

Làm thế nào giải quyết hiện tượng thiếu lao động hiện nay?

Việc làm -

Làm thế nào giải quyết hiện tượng thiếu lao động hiện nay?

Đại dịch Covid-19 đã tạo ra một cú sốc lớn trên thị trường lao động toàn cầu. Thời điểm đại dịch lan rộng, các doanh nghiệp buộc phải đóng cửa, hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) tê liệt, NLĐ bị mất việc làm và những người thu nhập thấp buộc phải tiêu đến những khoản tiết kiệm ít ỏi mà họ có được. Về mặt logic, với những điều kiện như vậy, khi đại dịch được kiểm soát như hiện nay, số người tìm kiếm việc làm sẽ phải tăng mạnh, giúp nền kinh tế nhanh chóng phục hồi. Tuy nhiên, thực tế lại khác...

Xem phiên bản di động