Chủ nhật 02/10/2022 00:26
vong-tay-cong-doan

Công nhân, người lao động ròng rã nhiều năm liền đòi nợ lương, nợ BHXH

Pháp luật Lao động - XUÂN HẬU

Dù đã nghỉ việc thời gian dài nhưng đến nay hàng trăm công nhân Công ty CP Licogi Quảng Ngãi (dưới đây gọi tắt là Công ty) vẫn chưa được trả tiền lương, trợ cấp thôi việc, Bảo hiểm xã hội (BHXH)... khiến cuộc sống họ gặp nhiều khó khăn.
Tổng LĐLĐ Việt Nam kiến nghị để người lao động thoát cảnh chật vật xin giấy xác nhận F0 Một số giải pháp đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn các khu công nghiệp Công đoàn Thủ đô vận động đoàn viên, người lao động ưu tiên dùng hàng Việt Nam
Người lao động chật vật đòi tiền “mồ hôi công sức”
Công ty có trụ sở tại đường Hai Bà Trưng, TP. Quảng Ngãi. Ảnh: CC

Gian nan đi đòi nợ

Thời gian qua, hàng trăm người lao động đã nghỉ việc tại Công ty (đường Hai Bà Trưng, TP. Quảng Ngãi - thuộc Tổng công ty Licogi) phải vất vả, ngược xuôi để đi đòi nợ lương, nợ BHXH. Từ tháng 6/2017, doanh nghiệp này đã nợ các chế độ chính sách như: BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT), tiền ốm đau, thai sản của toàn bộ người lao động. Đến đầu năm 2019, Công ty bắt đầu nợ lương người lao động liên tiếp trong nhiều tháng liền.

Ông Nguyễn Cao Tính (Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) đã nghỉ việc tại Công ty gần 2 năm qua. Tuy nhiên cho đến hiện tại, ông cùng hàng trăm công nhân vẫn chưa được nhận tiền lương của doanh nghiệp nợ từ năm 2019. Ông Tính tâm sự, gần như cả tuổi trẻ đã cống hiến tại Công ty nên luôn dành cho nơi này tình cảm đặc biệt. Vậy nhưng, nhiều tháng liền bị doanh nghiệp nợ lương khiến đời sống công nhân gặp khó khăn, ai cũng phải chạy vạy, vay mượn để chi tiêu cho gia đình.

“Mỗi tháng chúng tôi được doanh nghiệp trả cho khoảng 20 đến 30% lương. Ai cũng khó khăn nhưng vì tình cảm nên chúng tôi vẫn ở lại gắn bó, tiếp tục cố gắng và cũng bởi tin vào lời hứa doanh nghiệp sẽ chi trả trong thời gian sớm nhất”, ông Tính chia sẻ.

Dần dần, Công ty khất từ tháng này qua tháng khác. Đến tháng 6/2020, công việc không có, tiền lương cũng không được nhận, ông Tính cùng nhiều người lao động xin nghỉ việc, khoản tiền nợ, các chế độ từ đó đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Cùng cảnh ngộ, ông Dương Minh Chánh (công nhân Công ty) cho biết, ông đã làm việc tại phân xưởng nhà máy gạch, thuộc công ty gần 25 năm.

"Nghỉ việc 3 năm mà đến nay Công ty chưa thanh toán tiền lương, tiền trợ cấp thôi việc, chúng tôi cũng không chốt được BHXH… Riêng bản thân tôi thì doanh nghiệp vẫn còn nợ gần 66 triệu đồng", ông Chánh nói.

Tính đến cuối tháng 1/2022, Công ty vẫn còn nợ người lao động 7,5 tỷ đồng tiền lương và 8,5 tỷ đồng tiền BHXH.

Bức xúc trong thời gian dài, nhiều người lao động đã kéo đến Công ty để yêu cầu giải quyết vụ việc. Vào tháng 5/2021, lãnh đạo doanh nghiệp này hứa sẽ trả dần tiền lương cho người lao động, nhưng chỉ trả 1 tháng lương rồi không trả nữa.

Hay lần gần nhất là vào ngày 24/1/2022, hàng chục người đã kéo đến trụ sở doanh nghiệp này để yêu cầu thanh toán các chế độ tiền lương, tiền trợ cấp thôi việc, tiền BHXH, Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động đã nghỉ việc.

Người lao động chật vật đòi tiền “mồ hôi công sức”
Người lao động kéo đến trụ sở Công ty để yêu cầu thanh toán các chế độ tiền lương, tiền trợ cấp thôi việc, tiền BHXH, BHTN. Ảnh chụp vào ngày 24/1/2022). Ảnh: Trần Mai

Công đoàn hỗ trợ người lao động

Sau nhiều lần yêu cầu nhưng không được giải quyết, anh Tính, đại diện những người lao động bị nợ lương, nợ BHXH, đã “gõ cửa” LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi để mong được giải quyết.

“Chúng tôi mong muốn được Công đoàn cấp trên giúp đỡ để có thể đòi lại tiền mồ hôi công sức trong suốt thời gian qua”, anh Tính bày tỏ.

Đồng chí Trương Văn Hà – Phó Ban Chính sách Pháp luật, LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi cho biết, các cán bộ Công đoàn đã tích cực trao đổi, hỗ trợ người lao động đòi quyền lợi hợp pháp, chính đáng.

Cũng theo đồng chí Hà, Công ty thuộc Tổng công ty Licogi (phường Văn Quán, quận Thanh Xuân, Hà Nội) là doanh nghiệp Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh. Công đoàn cơ sở của Công ty trực thuộc Công đoàn ngành Xây dựng, không thuộc quản lý của LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi. Dù vậy, khi tiếp cận những phản ánh của người lao động, các cán bộ Công đoàn đã có nhiều buổi làm việc với đại diện doanh nghiệp.

Thông qua các buổi làm việc, Công đoàn đã thống nhất quan điểm yêu cầu doanh nghiệp phải giải quyết đầy đủ các chế độ tiền lương, BHXH, thai sản, ốm đau cho người lao động.

“Tuy không thuộc quản lý của LĐLĐ tỉnh nhưng quyền lợi người lao động không được đảm bảo, chúng tôi vẫn vào cuộc để hỗ trợ. Từ năm 2019, LĐLĐ tỉnh đã có làm việc với Công ty. Bước đầu, doanh nghiệp đã có những cam kết để khắc phục. Trước mắt là giải quyết các chế độ chính sách cho những người lao động đã nghỉ việc”, Phó Ban Chính sách Pháp luật, LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi chia sẻ.

Cũng theo đồng chí Hà, ngày 24/1/2022, khi nhận thông tin người lao động kéo đến trụ sở Công ty CP Licogi Quảng Ngãi, các cán bộ Công đoàn đã có mặt để làm dịu bớt sự căng thẳng, đảm bảo an ninh trật tự, đồng thời yêu cầu doanh nghiệp giải quyết rốt ráo vấn đề nợ lương người lao động.

“Khi công nhân tập trung đông, tôi đã nhanh chóng có mặt động viên mọi người để tránh việc đòi hỏi quyền lợi nhưng lại vô tình vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tổ chức buổi làm việc với đại diện doanh nghiệp. Hiện, chúng tôi sẽ tiếp tục theo sát vụ việc để hỗ trợ người lao động đòi lại những quyền lợi chính đáng của mình”, Phó Ban Chính sách Pháp luật, LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi cho biết thêm.

Ông Nguyễn Ngọc Thiên - Giám đốc Công ty cũng thừa nhận việc doanh nghiệp đang nợ lương, nợ BHXH, các chế độ chính sách và cho biết đơn vị đang nỗ lực để giải quyết cho người lao động. "Việc chậm trễ thanh toán các khoản tiền lương, bảo hiểm… cho người lao động đã nghỉ việc là do nguồn thu những năm qua của chúng tôi sụt giảm. Chúng tôi sẽ cố gắng giải quyết cho người lao động trong thời gian sớm nhất", ông Thiên nói.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Công nhân, người lao động “rồng rắn” xếp hàng xin giấy xác nhận khỏi Covid-19 Công nhân, người lao động “rồng rắn” xếp hàng xin giấy xác nhận khỏi Covid-19

Nhiều ngày qua, tại các trạm y tế lưu động gần khu công nghiệp thường xuyên xảy ra tình trạng tập trung đông vì công ...

Tổng LĐLĐ Việt Nam kiến nghị để người lao động thoát cảnh chật vật xin giấy xác nhận F0 Tổng LĐLĐ Việt Nam kiến nghị để người lao động thoát cảnh chật vật xin giấy xác nhận F0

Trước thực trạng những ngày qua người lao động phải chật vật xin giấy xác nhận F0 và giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo ...

Một số giải pháp đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn các khu công nghiệp Một số giải pháp đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn các khu công nghiệp

Hiện thực hóa Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Vụ công nhân bị sa thải in kèm ảnh bạo lực: Giám đốc xin lỗi công nhân

Người lao động -

Vụ công nhân bị sa thải in kèm ảnh bạo lực: Giám đốc xin lỗi công nhân

Ông Yoshiharu Jin, Giám đốc Công ty TNHH II YAMA SEIKI Việt Nam (Công ty YAMA SEIKI) viết thư xin lỗi toàn thể công nhân viên vì một số hành động thô lỗ của mình, đồng thời cam kết sẽ không lặp lại.

Vụ công nhân bị sa thải in kèm ảnh bạo lực: NLĐ làm đơn kiến nghị

Pháp luật Lao động -

Vụ công nhân bị sa thải in kèm ảnh bạo lực: NLĐ làm đơn kiến nghị

Tập thể người lao động (NLĐ) Công ty TNHH II YAMA SEIKI Việt Nam (Công ty YAMA SEIKI) viết đơn kiến nghị gửi đến lãnh đạo và Chủ tịch Công đoàn Công ty phản ánh về những bất cập đang tồn tại, khiến họ bức xúc.

Bố trí lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, chuyên ngành

Pháp luật Lao động -

Bố trí lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, chuyên ngành

Người đứng đầu cơ sở và người đứng đầu cơ quan, đơn vị kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao có trách nhiệm thành lập đội phòng cháy và chữa cháy (PCCC) cơ sở. Người đứng đầu cơ quan, tổ chức quy định tại khoản 3 Điều 44 Luật PCCC có trách nhiệm thành lập và duy trì đội PCCC chuyên ngành.

Công ty Khoá Minh Khai "chây ì" với quyết định xử phạt

Pháp luật Lao động -

Công ty Khoá Minh Khai "chây ì" với quyết định xử phạt

Ngoài nợ thuế và Bảo hiểm xã hội (BHXH), Công ty CP Khoá Minh Khai (Công ty Khoá Minh Khai) hiện vẫn chưa chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính mà Thanh tra Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành hồi tháng 6/2022

Người lao động thử việc có được tham gia công đoàn?

Pháp luật Lao động -

Người lao động thử việc có được tham gia công đoàn?

Bạn Trần Ngọc Mai (Bạc Liêu) hỏi: "Tôi hiện là lao động thử việc ở một công ty may xuất khẩu, xin hỏi, trong thời gian thử việc tôi có được tham gia công đoàn không và các thủ tục gia nhập như thế nào?".

Vụ Công ty Khoá Minh Khai: Việc chốt sổ BHXH cho NLĐ phụ thuộc vào... tiền đi vay

Emagazine -

Vụ Công ty Khoá Minh Khai: Việc chốt sổ BHXH cho NLĐ phụ thuộc vào... tiền đi vay

Ngay sau khi buổi làm việc 3 bên về giải quyết chế độ, quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động (NLĐ) Công ty Khoá Minh Khai kết thúc, chiều 15/9, phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn có cuộc phỏng vấn nhanh với ông Bùi Văn Thái – Tổng giám đốc Công ty Khoá Minh Khai.

Đọc thêm

Công ty Khoá Minh Khai sẽ giải quyết chế độ, quyền lợi cho NLĐ

Pháp luật Lao động -

Công ty Khoá Minh Khai sẽ giải quyết chế độ, quyền lợi cho NLĐ

Chiều 15/9/2022, UBND huyện Thanh Trì (Hà Nội) tổ chức buổi làm việc 3 bên về việc giải quyết chế độ, quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động (NLĐ) Công ty CP Khoá Minh Khai (Công ty Khoá Minh Khai).

Bộ Y tế đề xuất tăng phụ cấp ngành y ở mức cao nhất

Pháp luật Lao động -

Bộ Y tế đề xuất tăng phụ cấp ngành y ở mức cao nhất

Bộ Y tế đề xuất thực hiện phụ cấp theo nghề mức cao nhất đối với ngành y tế khi thực hiện chế độ tiền lương mới. Với chức danh bác sĩ, bác sĩ y học dự phòng, dược sĩ đề nghị xếp lương bậc 2 đối với tất cả các hạng chức danh...

Nhân viên y tế ở Hà Nội được hỗ trợ tối đa 10 triệu đồng

Người lao động -

Nhân viên y tế ở Hà Nội được hỗ trợ tối đa 10 triệu đồng

Chiều 12/9, Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về Quy định mức hỗ trợ, động viên đối với công chức, viên chức, lao động hợp đồng lĩnh vực y tế tại các cơ quan, đơn vị công lập trực thuộc Thành phố.

Ám ảnh bẫy “tín dụng đen”

Pháp luật Lao động -

Ám ảnh bẫy “tín dụng đen”

Công nhân trong các khu công nghiệp không còn xa lạ với “tín dụng đen” - một hình thức cho vay nặng lãi. Hoạt động tinh vi, các tổ chức “tín dụng đen” cứ thế len lỏi vào trong từng xí nghiệp, nhà trọ công nhân bằng nhiều hình thức, gây hậu quả nặng nề.

Công đoàn và người lao động cần tiến tới “mặc cả” để có tiền lương tốt nhất

Pháp luật Lao động -

Công đoàn và người lao động cần tiến tới “mặc cả” để có tiền lương tốt nhất

Trong bối cảnh “Nhà nước không can thiệp trực tiếp vào chính sách tiền lương của doanh nghiệp”, Công đoàn cần hỗ trợ đoàn viên, NLĐ “mặc cả” với NSDLĐ, hiện thực “giá cả sức lao động” để có tiền lương tốt nhất, bảo đảm hài hòa lợi ích của NLĐ và NSDLĐ.

Vụ tranh chấp lao động tại Megacon: Nữ trưởng phòng đã được trả lương

Pháp luật Lao động -

Vụ tranh chấp lao động tại Megacon: Nữ trưởng phòng đã được trả lương

Sau gần 2 tháng xảy ra tranh chấp lao động, chiều 9/9/2022, chị H. đã được Công ty CP Xây dựng công nghiệp Megacon (Công ty Megacon) trả lương.

Vì sao Công ty Khóa Minh Khai nợ BHXH “khủng”?

Pháp luật Lao động -

Vì sao Công ty Khóa Minh Khai nợ BHXH “khủng”?

Trong 9 năm qua, số tiền mà Công ty Khóa Minh Khai nộp cho cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng năm luôn thấp hơn rất nhiều so với số phát sinh, chưa kể số nợ năm trước chuyển sang.

Bộ LĐ-TB&XH: Chỉ có 41 địa phương hoàn thành giải ngân tiền thuê nhà

Pháp luật Lao động -

Bộ LĐ-TB&XH: Chỉ có 41 địa phương hoàn thành giải ngân tiền thuê nhà

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) yêu cầu các địa phương phải giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động (NLĐ) trong tháng 8, song chỉ có 41 tỉnh, thành phố hoàn thành 100%.

Công ty Megacon đã thoả thuận chấm dứt HĐLĐ với nữ trưởng phòng

Pháp luật Lao động -

Công ty Megacon đã thoả thuận chấm dứt HĐLĐ với nữ trưởng phòng

Sau hơn 1 tháng xảy ra tranh chấp lao động, ngày 31/8/2022, Giám đốc Công ty CP Xây dựng công nghiệp Megacon (Công ty Megacon) và chị Ng. Th. Th. H. cùng thống nhất ký biên bản thoả thuận chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ).

Sở LĐ-TB&XH TP Hà Nội nói gì về vụ tranh chấp lao động tại Công ty Megacon?

Pháp luật Lao động -

Sở LĐ-TB&XH TP Hà Nội nói gì về vụ tranh chấp lao động tại Công ty Megacon?

Chiều 5/9/2022, Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP Hà Nội có buổi làm việc với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn liên quan đến vụ tranh chấp lao động xảy ra tại Công ty CP Xây dựng công nghiệp Megacon (Công ty Megacon).

Xem phiên bản di động