Vì sao người lao động dè dặt khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Long Châu?

Kinh tế - Xã hội - Nhóm Phóng viên

Thời gian gần đây vấn đề chất lượng dịch vụ, sản phẩm của chuỗi nhà thuốc Long Châu được dư luận cả nước quan tâm, nhất là sau thông tin chuỗi nhà thuốc này bị cơ quan chức năng tại nhiều địa phương như Hà Nội, Phú Yên, Lâm Đồng, TP.HCM, Đồng Tháp.... xử phạt do xảy ra một số sai phạm. Điều này đã gây tâm lý bất an cho khách hàng, trong đó có đông đảo công nhân, người lao động.

Cơ quan chức năng chỉ ra nhiều sai phạm

Hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu là những đơn vị trực thuộc Công ty CP Bán lẻ kỹ thuật số FPT – thành viên Tập đoàn FPT. Tính đến cuối tháng 6/2024 doanh nghiệp này có 1.789 nhà thuốc và gần 100 trung tâm tiêm chủng trong cả nước. Với con số này đây được xem là một đơn vị mạnh, có đối tượng khách hàng đông đảo hiện nay trên cả nước.

Long Châu cần sớm minh bạch thông tin về chất lượng chuỗi nhà thuốc của mình

Trung tâm Tiêm chủng Long Châu, số 216 Thái Hà, Hà Nội. Ảnh: MINH KHÔI

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, nhiều nhà thuốc của Long Châu FPT Đồng Tháp, Hà Nội, Phú Yên, Lâm Đồng, Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hải Phòng, Cao Bằng... bị cơ quan chức năng xử phạt gây ra tâm lý dè dặt, e ngại và có phần bất an đối với khách hàng. Cùng với thông tin trên báo chí, trên một số diễn đàn mạng xã hội, một số tài khoản Facebook cũng truyền thông những vi phạm này khiến người dân, trong đó có không ít công nhân lao động ở những nơi có nhà thuốc Long Châu thiết lập, lo lắng.

Chẳng hạn tại Trung tâm tiêm chủng Long Châu 32 của Công ty Cổ phần dược phẩm FPT Long Châu tại BT11 - VT10, Xa La, Phúc La, Q.Hà Đông, Hà Nội, nhiều sai phạm đã được Trung tâm Y tế quận Hà Đông chỉ ra, yêu cầu khắc phục, như: Cơ sở có bố trí khu vực theo dõi sau tiêm nhưng không đảm bảo (chưa có bàn theo dõi, không có sổ theo dõi 30 phút sau tiêm, không có sô theo dõi phản ứng bất thường sau tiêm chủng, không có cơ số cấp cứu); bàn tiêm không có bảng nhắc, Về dây chuyền lạnh chưa có sổ nhật ký; tờ chấm nhiệt độ hàng ngày không được ghi cả mục vệ sinh tủ lạnh, không có khu vực ưu tiên sử dụng trước, khu vực biệt trữ chờ xử lý, không có khu vực biệt trữ chờ hủy, không có biên bản kiếm nhập khi nhập vắc xin, không có biên bản kiêm kê hàng tháng; phần mềm thông tin tiêm chủng quốc gia có sự chênh lệch thống kê số mũi tiêm giữa báo cáo của cơ sở và với thông tin phần mềm...

Hay tại Trung tâm tiêm chủng Long Châu 46, ở 27 – 29, Vạn Phúc, Vạn Phúc, Q.Hà Đông, sai phạm cũng được chỉ ra và yêu cầu chấn chỉnh, như: Không có biên bản kiểm kê hàng tháng; bàn thực hiện tiêm thiếu bảng nhắc (5 đúng); có khu vực theo dõi sau tiêm chủng nhưng chưa có bàn theo dõi, hộp chống sốc, các dụng cụ cấp cứu, không có sổ theo dõi 30 phút sau tiêm; chênh lệch thống kê số mũi tiêm giữa báo cáo của cơ sở và phầm mền thông tin tiêm chủng quốc gia (tháng 3 chênh 950 đối tượng, tháng 5 chênh 71 đối tượng)....

Khách hàng dè dặt sau thông tin chất lượng dịch vụ

Trước diễn biến nói trên, PV Tạp chí Lao động và Công đoàn đã vào cuộc tìm hiểu những hoạt động chuỗi nhà thuốc này ở các vùng miền khác nhau.

Long Châu cần sớm minh bạch thông tin về chất lượng chuỗi nhà thuốc của mình
Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND huyện Lấp Vò, Đồng Tháp đối với nhà thuốc Long Châu 1463 hồi tháng 3/2024.

Tại TP. Cần Thơ hiện có 19 nhà thuốc thuộc Công ty Cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu (nhà thuốc Long Châu) đang hoạt động, nằm rải khắp ở các quận, huyện. Trong số này có một nhà thuốc nằm ở đường Nguyễn Chí Thanh, quận Bình Thủy (gần Khu công nghiệp Trà Nóc) và một nhà thuốc nằm trên QL91 thuộc phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt (gần Khu công nghiệp Thốt Nốt) – những nơi có đông công nhân lao động.

Long Châu cần sớm minh bạch thông tin về chất lượng chuỗi nhà thuốc của mình

Nhà thuốc Long Châu ở quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Ảnh: TRẦN LƯU

Những ngày này các nhà thuốc của Long Châu vẫn hoạt động bình thường, nhưng lượng khách ra vào khá thưa vắng.

Anh Phan Thanh Tùng (SN 1994, làm việc ở một công ty chuyên về lĩnh vực bưu chính, vận chuyển hàng hóa), cho biết: Công việc của anh là tài xế xe tải, thường xuyên đi các tỉnh trong nhiều ngày. Để phòng sự cố giữa đường, anh thường mua một số loại thuốc thông dụng, như: cảm, ho, tiêu chảy… để mang theo bên người.

“Tôi thích chọn mua thuốc ở những cửa hàng lớn uy tín để đảm bảo chất lượng, và đã nhiều lần mua thuốc ở nhà thuốc Long Châu. Gần đây đọc báo thấy một số cơ sở thuộc nhà thuốc này bị xử phạt, nên cũng thấy hơi lo lắng”, anh Tùng nói.

Trong khi đó, tại TP. Đà Nẵng, theo thông tin tự công bố của doanh nghiệp trên website, hệ thống Long Châu tại Đà Nẵng đang có 1 trung tâm tiêm chủng, 36 nhà thuốc.

Long Châu cần sớm minh bạch thông tin về chất lượng chuỗi nhà thuốc của mình
Trung tâm Tiêm chủng vắc xin tại Đà Nẵng, số 31 Núi Thành, quận Hải Châu. Ảnh: NGUYỄN LUẬN

Có một điểm chung là hệ thống nhà thuốc Long Châu có nhiều nơi đặt ở những địa điểm gần nhà máy, công xưởng, khu công nghiệp có đông đảo công nhân, người lao động. Tại các khu vực công nghiệp, đông công nhân, người lao động ở Đà Nẵng trong bán kính khoảng 2km là có nhà thuốc.

Chị Phạm Thị Linh, người lao động làm việc tại phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, chia sẻ: Khoảng 1 năm trở lại đây, chị thường xuyên mua sản phẩm tại nhà thuốc Long Châu với một số loạt như dưỡng da mặt, hoặc thuốc điều trị bệnh cảm cúm, thuốc trị ho. Tuy nhiên mấy ngày qua, chị Linh có đọc thông tin trên truyền thông và mạng xã hội về việc cơ quan chức năng nhiều tỉnh, thành phố xử lý vi phạm nhà thuốc Long Châu. Điều này cũng gây tâm lý dè dặt cho chị Linh ít nhiều.

Còn anh Nguyễn Văn Tuy, công nhân của một công ty xuất nhập khẩu đóng tại P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng cho biết, cách đây 1 tháng, nhân viên của nhà thuốc Long Châu đến nhà anh và khu vực lân cận ở P.Tam Thuận, Q.Thanh Khê để thực hiện khảo sát, bảng biểu về nhu cầu dùng thuốc, đánh giá chất lượng sản phẩm, dịch vụ của Long Châu.

“Nói là khảo sát nhưng thật ra quảng bá cho Long Châu là chính. Nhưng mình cũng không qua tâm nhiều vì thời gian gần đây cũng nghe người ta nói này nói kia về chất lượng, rồi Long Châu bị xử phạt mấy tỉnh, thành phố khác nên vợ chồng mình hơi e dè. Đặc biệt tụi mình đang có con nhỏ trong độ tuổi tiêm chủng nên rất cân nhắc”, anh Tuy bộc bạch.

Còn tại tỉnh Thừa Thiên Huế, nơi đây cũng đã xây dựng rất nhiều nhà thuốc Long Châu. Riêng tại TP. Huế hiện có 12 nhà thuốc thương hiệu này. Vùng huyện thị xã Hương Thủy có 1, và huyện Phú Lộc có 1 nhà thuốc. Đáng chú ý, nhà thuốc duy nhất tại Hương Thủy được mở ngay trước cổng Công ty Dệt May Huế, nơi có rất đông công nhân, người lao động.

Long Châu cần sớm minh bạch thông tin về chất lượng chuỗi nhà thuốc của mình
Nhà thuốc Long Châu đặt trước khu vực cổng Công ty Dệt may Huế. Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Chiều 7/7, theo ghi nhận của phóng viên trong khi tại TP.Huế các cơ sở nhà thuốc hoạt động bình thường thì tại vùng huyện có phần trầm lắng. Tại nhà thuốc Long Châu, số 130 đường Nguyễn Tất Thành, P. Thủy Dương, TX. Hương Thủy, trước cổng Công ty Dệt may Huế có khá ít người đến mua thuốc. Trong vai khách hàng, phóng viên cũng đã hỏi mua một số dược phẩm, thực phẩm chức năng.

Long Châu cần sớm minh bạch thông tin về chất lượng chuỗi nhà thuốc của mình
Nhân viên nhà thuốc Long Châu trước cổng Công ty Dệt may Huế, P.Thủy Dương, TX.Hương Thủy, giải thích cặn kẽ về một số loại thuốc, thực phẩm chức năng cho khách hàng. Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Có 3 nhân viên phục vụ và họ tư vấn khá nhiệt tình, lịch sự, mạch lạc về giá, công dụng thuốc, thực phẩm chức năng. Tuy nhiên nhà thuốc không có bảng niêm yết giá công khai để đưa cho khách hàng. Khi phóng viên thắc mắc về niêm yết giá, nhân viên giải đáp là khi bán thuốc, sản phẩm nhà thuốc đều cung cấp hóa đơn điện tử cho khách hàng.

Long Châu cần sớm minh bạch thông tin về chất lượng chuỗi nhà thuốc của mình
Trung tâm Tiêm chủng Long Châu 27, ở số 17/2, đường Chu Văn An, P. 5, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên ngày 8/7/2024 từng sai phạm quy định về tiêm chủng và bị "rút tên" 1 tháng. Ảnh: N.O

Đáng chú ý ghi nhận tại Trung tâm Tiêm chủng Long Châu 27, ở số 17/2, đường Chu Văn An, P. 5, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên ngày 8/7/2024 thì nơi đây đã hoạt động trở lại. Trước đó, trong thông báo số 60/TB-SYT ngày 7/5/2024 của Sở Y tế tỉnh Phú Yên thì cơ sở này đã bị rút tên khỏi cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng do vi phạm "không đảm bảo một trong các điều kiện của cơ sở tiêm chủng cố định sau khi đã công bố cơ sở đủ điều kiện tiêm", bị xử phạt 10 triệu đồng và bị đình chỉ 1 tháng (từ 3/5/2024).

Nhân viên Long Châu: Đang mời cơ quan chức năng vào cuộc

Tại TP. Hà Nội, có nhu cầu tìm hiểu về tiêm chủng vắc xin, PV được nữ nhân viên tổng đài 18006928 của Nhà thuốc Long Châu tư vấn tận tình về giá, chương trình khuyến mại và lịch tiêm cụ thể.

Long Châu cần sớm minh bạch thông tin về chất lượng chuỗi nhà thuốc của mình
Nữ nhân viên nhà thuốc Long Châu, đường Hoàng Hoa Thám, TP. Hà Nội tư vấn cho khách hàng chiều 7/7/2024. Ảnh: MINH KHÔI

Nữ nhân viên tên Dung giải thích: “Về thông tin trên mạng xã hội hiện nay mà mình nhận được, thì em xin phép đính chính là chưa chính xác. Trước đây, bên em có thiếu sót. Tuy nhiên thì nó liên quan đến vấn đề sổ sách và bảng biểu. Còn về sai phạm chuyên môn hoặc là về bác sĩ, điều dưỡng hoặc về vấn đề an toàn tiêm chủng thì không có sai phạm gì cả.

Long Châu cần sớm minh bạch thông tin về chất lượng chuỗi nhà thuốc của mình

Trung tâm Tiêm chủng Long Châu trên đường Lạc Long Quân, Hà Nội. Ảnh: MINH KHÔI

Cái này nó liên quan đến bảng biểu, sổ sách, tức là sổ sách để lưu trữ đó anh. Bên em lưu trữ tại cơ sở chính của Long Châu. Và khi được Sở Y tế, Bộ Y tế yêu cầu là cập nhật tại trung tâm tiêm chủng thì bên em đã sửa và đưa hết hồ sơ về đúng cái yêu cầu của Bộ Y tế rồi.

Hiện tại để xử lý các thông tin chưa chính xác này, bên em đang có mời Bộ Y tế, Sở Y tế và cơ quan chức năng xác minh, tạo dựng lại uy tín cho tiêm chủng Long Châu để khách hàng đến tiêm sẽ an tâm hơn. Dự kiến là khoảng 7-10 ngày, tuần sau bên em sẽ có kết quả chính thức.

Nếu bây giờ khách hàng có nhu cầu thì bên Long Châu vẫn tiêm bình thường. Các cơ sở trên toàn quốc đang hoạt động hết, không có cái nào ngưng hoạt động.”.

Trước những thông tin khác nhau, dư luận đang cần những thông tin minh bạch, chính thức từ hệ thống nhà thuốc Long Châu FPT để người dân yên tâm hơn trong lựa chọn dịch vụ, đảm bảo an toàn sức khỏe.

Làm rõ trường hợp gặp "sự cố bất lợi" sau tiêm chủng tại Long Châu

Trong một diễn biến mới nhất, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, thuộc Sở Y tế TP.HCM (HCDC) vừa có công văn số 2252/TTKSBT-PCBTNCT ngày 4/7/2024 gửi Công ty Cổ phần dược phẩm FPT Long Châu để phối hợp làm rõ thông tin về một người bệnh có phản ứng, gặp "sự cố bất lợi" sau tiêm chủng.

Trước đó HCDC nhận được thông tin nữ bệnh nhân L.T.N.Q. (SN 2006, ở P.10, Q.11, TP.HCM) đến Trung tâm tiêm chủng Long Châu tại Q.Tân Bình vào ngày 2/7 và được tiêm 2 mũi vắc xin để phòng viêm màng não mô cầu và phòng viêm gan A và B. Bệnh nhân này được tiêm 2 mũi vắc xin cách nhau khoảng 1 phút. Sau khi tiêm mũi vắc xin thứ 2 khoảng 30 giây thì bệnh nhân có dấu hiệu chóng mặt, mệt và ngất. Sau khi xử lý cấp cứu, bệnh nhân Q. được chuyển đến một bệnh viện trên địa bàn Q.11 để tiếp tục theo dõi phản vệ sau tiêm vắc xin.

HCDC cũng đã yêu cầu Công ty Cổ phần dược phẩm FPT Long Châu phối hợp, hỗ trợ cung cấp thông tin để làm rõ các nội dung như quá trình tổ chức buổi tiêm chủng; thực hành tiêm chủng, bảo quản vắc xin; quá trình phát hiện và xử lý "sự cố bất lợi" sau tiêm chủng…

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Một ngày trải nghiệm các dòng xe Cross tại sự kiện 'Cùng Toyota Cross lái muôn nơi, mở muôn trải nghiệm'

Kinh tế - Xã hội -

Một ngày trải nghiệm các dòng xe Cross tại sự kiện 'Cùng Toyota Cross lái muôn nơi, mở muôn trải nghiệm'

Khám phá hành trình “Cùng Toyota Cross lái muôn nơi, mở muôn trải nghiệm”, nơi khách hàng đều có cơ hội lái thử các mẫu xe Toyota mang hậu tố Cross với khả năng vận hành mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu đi muôn nơi cùng hàng loạt hoạt động giao lưu sôi nổi và ưu đãi cực kỳ hấp dẫn!

BYD chính thức công bố giá bán ba mẫu xe tại Việt Nam

Kinh tế - Xã hội -

BYD chính thức công bố giá bán ba mẫu xe tại Việt Nam

Sáng ngày 18/7, BYD đã chính thức ra mắt thị trường Việt Nam và công bố giá bán ba mẫu xe điện chủ lực của hãng: Dolphin, Atto 3 và Seal. Đây là bước tiến quan trọng đánh dấu sự tham gia mạnh mẽ của BYD vào thị trường xe điện Việt Nam, vốn đang được đánh giá là tiềm năng và đầy hứa hẹn.

Clip Youtuber Việt Nam chạy xe máy hơn 200 km/h trên cao tốc "thiên đường tốc độ" Autobahn

Kinh tế - Xã hội -

Clip Youtuber Việt Nam chạy xe máy hơn 200 km/h trên cao tốc "thiên đường tốc độ" Autobahn

Clip cho thấy Youtuber Mai Triều Nguyên đã điều khiển xe máy phân khối lớn BMW GS 1300 trên "thiên đường tốc độ" Autobahn ở nước Đức.

Lộ giá các xe điện Trung Quốc BYD trước ngày ra mắt chính thức: Từ 600 triệu đồng?

Kinh tế - Xã hội -

Lộ giá các xe điện Trung Quốc BYD trước ngày ra mắt chính thức: Từ 600 triệu đồng?

Hôm nay 18/7, các xe điện Trung Quốc BYD sẽ được công bố giá chính thức. Theo thông tin từ các tư vấn bán hàng của BYD, giá bán của ba mẫu xe Atto 3, Dolphin và Seal, dao động từ mức 600 triệu đến 1,3 tỷ đồng.

Nissan Navara 2024 ra mắt, thêm một phiên bản, giá khởi điểm rẻ hơn trước

Kinh tế - Xã hội -

Nissan Navara 2024 ra mắt, thêm một phiên bản, giá khởi điểm rẻ hơn trước

Nissan Navara 2024 chính thức ra mắt thị trường Việt Nam với 4 phiên bản, kèm một số nâng cấp trong khi giá khởi điểm từ 658 triệu đồng thấp hơn trước.

Xe điện GAC Aion sẽ "trình làng" ngày 25/7

Kinh tế - Xã hội -

Xe điện GAC Aion sẽ "trình làng" ngày 25/7

Ba mẫu xe điện GAC Aion là Y Plus, Es và Hyper HT sẽ được ra mắt thị trường Việt Nam tại TP.HCM vào ngày 25/7 tới đây.

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp Tôi công nhân

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp

Trường hợp người lao động không được hỗ trợ học nghề thì trung tâm dịch vụ việc làm phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024 Công đoàn số

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024

Trong báo cáo số 67/BC - TLĐ, Tổng LĐLĐ Việt Nam xác định 10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024. Nội dung cụ thể như sau:
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh Video

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Ngày 19/7, Đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà tưởng niệm đồng chí tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Đọc thêm

Bình Dương: Cải thiện môi trường thu hút đầu tư, thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển

Kinh tế - Xã hội -

Bình Dương: Cải thiện môi trường thu hút đầu tư, thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển

Đó là một trong những ưu tiên hàng đầu của tỉnh Bình Dương trong những năm gần đây nhằm thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Từ đó tạo thuận lợi về công ăn việc làm cho người lao động trong tỉnh Bình Dương nói riêng, cả nước nói chung.

Ưu tiên tăng trưởng dư nợ tín dụng xanh thúc đẩy phát triển kinh tế xanh, bền vững

Kinh tế - Xã hội -

Ưu tiên tăng trưởng dư nợ tín dụng xanh thúc đẩy phát triển kinh tế xanh, bền vững

Là ngân hàng chủ đạo và chủ lực của ngành, Vietcombank luôn ưu tiên cho định hướng phát triển bền vững, xây dựng một thương hiệu Ngân hàng xanh vì cộng đồng.

Video tổng kết những ấn tượng nổi bật của Lễ hội Xe - Fun Wheels Festival Hạ Long 2024

Kinh tế - Xã hội -

Video tổng kết những ấn tượng nổi bật của Lễ hội Xe - Fun Wheels Festival Hạ Long 2024

Lễ hội Xe - Fun Wheels Festival Hạ Long 2024 đã chính thức khép lại, kết thúc một sự kiện kết hợp nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho người hâm mộ ô tô, xe máy.

Ra mắt VinFast VF 8 Lux, người mua cam kết không chạy dịch vụ

Kinh tế - Xã hội -

Ra mắt VinFast VF 8 Lux, người mua cam kết không chạy dịch vụ

VinFast VF 8 Lux ra mắt với trợ lý ảo mới, bên cạnh đó còn có VF 8S giá rẻ nhất trong số các phiên bản của dòng xe này.

Động thổ nhà máy xe điện VinFast trị giá 200 triệu USD tại Indonesia

Kinh tế - Xã hội -

Động thổ nhà máy xe điện VinFast trị giá 200 triệu USD tại Indonesia

VinFast Auto đã chính thức tổ chức lễ động thổ một nhà máy xe điện VinFast với công suất 50 nghìn xe mỗi năm tại Indonesia.

Lexus IS dừng bán tại Việt Nam

Kinh tế - Xã hội -

Lexus IS dừng bán tại Việt Nam

Hôm nay 16/7, khi kiểm tra thông tin trên website chính thức của Lexus Việt Nam, đã không còn thấy mẫu xe IS trong danh mục sản phẩm. Lý do chính thức cho việc Lexus IS ngừng bán tại Việt Nam không được công bố.

Tay đua gymkhana Phạm Hồng Quân: "Chơi hết mình, vượt qua giới hạn bản thân"

Kinh tế - Xã hội -

Tay đua gymkhana Phạm Hồng Quân: "Chơi hết mình, vượt qua giới hạn bản thân"

Tay đua gymkhana Phạm Hồng Quân cho biết mục tiêu tham gia giải lần này là chơi hết mình, vượt qua giới hạn bản thân, không quan trọng giải thưởng.

Hấp dẫn các trận giao lưu Pickleball tại Lễ hội xe - Fun Wheels Festival Hạ Long 2024

Kinh tế - Xã hội -

Hấp dẫn các trận giao lưu Pickleball tại Lễ hội xe - Fun Wheels Festival Hạ Long 2024

Lần đầu tiên giải Pickleball được tổ chức trong sự kiện sinh nhật Otofun, nằm trong khuôn khổ Lễ hội xe - Fun Wheels Festival Hạ Long 2024.

Tay đua gymkhana Nguyễn Ngọc Trung: "Tôi muốn tham gia để chia sẻ đam mê motorsport"

Kinh tế - Xã hội -

Tay đua gymkhana Nguyễn Ngọc Trung: "Tôi muốn tham gia để chia sẻ đam mê motorsport"

Là một tay đua gymkhana nổi tiếng, từng đoạt nhiều giải thưởng, anh Nguyễn Ngọc Trung cho biết mục tiêu chính khi tham gia giải đua lần này là để chia sẻ đam mê motorsport của mình tới các anh em.

Tìm ra các nhà vô địch Giải đua Ô tô Gymkhana Vô địch Miền Bắc - Hạ Long 2024

Kinh tế - Xã hội -

Tìm ra các nhà vô địch Giải đua Ô tô Gymkhana Vô địch Miền Bắc - Hạ Long 2024

Giải đua Ô tô Gymkhana Vô địch Miền Bắc - Hạ Long 2024 đã tìm ra các tay đua xuất sắc nhất sau hai ngày thi đấu sôi động tại Quảng trường trung tâm 30/10.