Thứ sáu 09/12/2022 22:38

Vì sao Công ty Khóa Minh Khai nợ BHXH “khủng”?

Pháp luật Lao động - Ý YÊN

Trong 9 năm qua, số tiền mà Công ty Khóa Minh Khai nộp cho cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng năm luôn thấp hơn rất nhiều so với số phát sinh, chưa kể số nợ năm trước chuyển sang.

Suốt 9 năm qua (từ 2014 đến tháng 8/2022), số tiền BHXH phát sinh mà Công ty Khóa Minh Khai phải đóng hằng năm dao động từ 1,4 đến xấp xỉ 2 tỷ đồng, theo số liệu của BHXH huyện Thanh Trì (Hà Nội). Tuy nhiên, số tiền mà doanh nghiệp này nộp cho cơ quan BHXH lại rất thấp.

Cụ thể, năm 2016 số tiền BHXH phát sinh là 1,972 tỷ đồng nhưng Công ty Khóa Minh Khai chỉ nộp 150 triệu đồng, tức chưa bằng 1/10 số phải nộp. Tình trạng này tiếp tục diễn ra vào các năm 2020, 2021, khi số tiền phát sinh phải nộp lần lượt là 1,6 và 1,4 tỷ đồng, nhưng trong suốt 2 năm, doanh nghiệp chỉ nộp tổng cộng trên 300 triệu đồng.

Vì sao Công ty Khóa Minh Khai nợ BHXH “khủng”?
Công nhân Công ty Khóa Minh Khai "mỏi mòn" chờ chốt sổ BHXH. Ảnh: Ý YÊN

Gần đây nhất, 8 tháng đầu năm 2022, Công ty Khóa Minh Khai chỉ nộp 160 triệu đồng cho cơ quan BHXH, trong khi số phát sinh phải nộp là 942 triệu đồng.

Các năm còn lại: 2015, 2018, 2019, số tiền nộp của doanh nghiệp luôn thấp hơn 1/3 số phát sinh.

9 năm qua, "điểm sáng" duy nhất trong việc đóng tiền BHXH của Công ty Khóa Minh Khai là vào năm 2014, khi doanh nghiệp nộp trên 2,6 tỷ đồng, nhiều hơn số tiền phát sinh năm (1,8 tỷ đồng). Tuy nhiên, tại thời điểm đó doanh nghiệp đã phải “gánh” khoản nợ BHXH xấp xỉ 3,6 tỷ đồng từ các năm trước để lại.

Số tiền mà Công ty Khóa Minh Khai nộp thực tế cho cơ quan BHXH huyện Thanh Trì hằng năm rất thấp so với số phải nộp, gồm số phát sinh năm và nợ năm trước chuyển sang.

Trao đổi với PV Tạp chí Lao động và Công đoàn, nhiều công nhân Công ty Khóa Minh Khai tỏ ra bức xúc, bởi suốt thời gian làm việc, hằng tháng Công ty vẫn khấu trừ lương của công nhân lao động để nộp các loại bảo hiểm: BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) nhưng trên thực tế lại “chây ì” nghĩa vụ này với cơ quan BHXH, khiến quyền lợi của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trình bày lại thắc mắc của tập thể công nhân tới ông Nguyễn Văn Phương - Phó Tổng giám đốc Công ty Khoá Minh Khai, chúng tôi nhận được câu trả lời: “Từ năm 2014 đến nay Công ty đã đóng hơn 6 tỷ đồng, do vậy không thể nói là Công ty khấu trừ mà không đóng. Các anh nói phải có kiểm chứng”.

Vì sao Công ty Khóa Minh Khai nợ BHXH “khủng”?
PV Tạp chí Lao động và Công đoàn vẫn chưa thể làm việc trực tiếp với lãnh đạo Công ty Khóa Minh Khai về vụ việc. Ảnh: Ý YÊN

Ông Phương trả lời đúng về số liệu, tức 6 tỷ trong 9 năm. Tuy nhiên, số tiền này chỉ đủ nộp tách đóng chốt sổ BHXH cho các trường hợp về hưu và phát hành thẻ BHYT mà không đủ để nộp cho số phát sinh trong năm và số nợ - theo báo cáo từ BHXH huyện Thanh Trì.

Trong khi đó, đều đặn hằng tháng trong suốt quá trình làm việc, người lao động bị Công ty khấu trừ tiền lương (vốn rất ít ỏi) với mục đích đóng các loại bảo hiểm, gồm BHXH, BHYT và BHTN.

Công nhân lao động có lý do để thắc mắc, thậm chí bức xúc, bởi theo quy định tại Điều 21, Điều 86 Luật BHXH 2014 thì người sử dụng lao động có trách nhiệm hằng tháng đóng BHXH bằng 3% vào Quỹ ốm đau và thai sản; 1% (từ 15/7/2020 là 0,5% hoặc 0,3%) vào Quỹ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; 14% vào Quỹ hưu trí và tử tuất. Đồng thời, người sử dụng lao động trích từ tiền lương của người lao động theo quy định để đóng cùng một lúc vào quỹ BHXH.

Còn theo Điều 17, Luật BHXH 2014 quy định hành vi trốn đóng, chậm đóng và chiếm dụng tiền đóng BHXH của người lao động thuộc các hành vi bị nghiêm cấm. Thực tế, Công ty Khóa Minh Khai đã 2 lần bị xử phạt vì hành vi nói trên nhưng tình trạng “chây ì” vẫn chưa được khắc phục.

Hiện, số tiền nợ BHXH của doanh nghiệp này lên tới trên 12,2 tỷ đồng, khiến nhiều công nhân điêu đứng vì mất quyền lợi, hàng chục công nhân đã nghỉ việc nhưng chưa biết đến bao giờ mới được chốt sổ BHXH.

Để tìm hiểu rõ nguyên nhân, PV Tạp chí Lao động và Công đoàn đã liên hệ làm việc với Công ty Khóa Minh Khai và Tổng Công ty Cơ khí xây dựng – đơn vị chủ quản nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Doanh nghiệp chậm đóng BHXH sẽ bị xử lý thế nào?

Căn cứ khoản 5 Điều 39 Nghị định 12/20222/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 12% đến 15% tổng số tiền phải đóng BHXH bắt buộc, BHTN tại thời điểm lập biên bản vi phạm hành chính nhưng tối đa không quá 75.000.000 đồng đối với:

Người sử dụng lao động có hành vi chậm đóng BHXH bắt buộc, BHTN.

Bên cạnh đó, tại Khoản 7 Điều 39 Nghị định 12/20222/NĐ-CP quy định biện pháp khắc phục hậu quả như sau:

Buộc người sử dụng lao động đóng đủ số tiền BHXH bắt buộc phải đóng cho cơ quan BHXH.

Buộc người sử dụng lao động nộp khoản tiền lãi bằng 02 lần mức lãi suất đầu tư quỹ BHXH bình quân của năm trước liền kề tính trên số tiền, thời gian chậm đóng, không đóng, trốn đóng, chiếm dụng tiền đóng

Nếu không thực hiện thì theo yêu cầu của người có thẩm quyền, ngân hàng, tổ chức tín dụng khác, kho bạc Nhà nước có trách nhiệm trích từ tài khoản tiền gửi của người sử dụng lao động để nộp số tiền chưa đóng và khoản tiền lãi của số tiền này tính theo lãi suất tiền gửi không kỳ hạn cao nhất của các ngân hàng thương mại Nhà nước công bố tại thời điểm xử phạt vào tài khoản của cơ quan BHXH.

Cá nhân khi có hành vi chậm đóng BHXH sẽ bị phạt từ 12% đến 15% tổng số tiền đóng BHXH bắt buộc nhưng không quá 75.000.000 đồng. Ngoài ra, còn phải nộp lại số tiền chậm nộp và tiền lãi chậm nộp. Đối với tổ chức, mức phạt sẽ gấp 02 lần cá nhân theo khoản 1 Điều 5 Nghị định 12/20222/NĐ-CP.

Hai lần bị xử phạt của Công ty Khoá Minh Khai Hai lần bị xử phạt của Công ty Khoá Minh Khai

Từ 2019 đến nay, Công ty CP Khoá Minh Khai bị xử phạt hai lần, đều liên quan đến hành vi chậm đóng Bảo hiểm ...

Công nhân điêu đứng vì Công ty CP Khóa Minh Khai nợ BHXH “khủng” Công nhân điêu đứng vì Công ty CP Khóa Minh Khai nợ BHXH “khủng”

Ít việc, lương thấp song rất nhiều công nhân Công ty CP Khóa Minh Khai (Hà Nội) vẫn đang gắng gượng bám trụ với một ...

Công nhân Công ty CP Khoá Minh Khai đồng loạt xin nghỉ việc Công nhân Công ty CP Khoá Minh Khai đồng loạt xin nghỉ việc

Trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, có 15 công nhân Công ty CP Khoá Minh Khai (Hà Nội) viết đơn xin nghỉ việc gửi ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Vụ nữ công nhân tố bị quấy rối tình dục: Công đoàn KKT Hải Phòng tích cực vào cuộc

Pháp luật Lao động -

Vụ nữ công nhân tố bị quấy rối tình dục: Công đoàn KKT Hải Phòng tích cực vào cuộc

Sau khi tiếp nhận đơn kêu cứu của người lao động, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng nhanh chóng phối hợp với các bên liên quan tìm hiểu sự việc, nắm bắt nguyện vọng của người lao động để đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

Công nhân nhiều lần thấy hành vi quấy rối tình dục của vị chuyên gia

Pháp luật Lao động -

Công nhân nhiều lần thấy hành vi quấy rối tình dục của vị chuyên gia

Các công nhân Công ty TNHH Providence Enterprise Việt Nam nói rằng nhiều lần chứng kiến hành vi quấy rối tình dục của vị chuyên gia đối với nữ công nhân P.T.T.T. ngay tại xưởng sản xuất.

Luật sư nói gì vụ nữ công nhân Hải Phòng tố bị quấy rối tình dục?

Pháp luật Lao động -

Luật sư nói gì vụ nữ công nhân Hải Phòng tố bị quấy rối tình dục?

Liên quan vụ việc một nữ công nhân Công ty TNHH Providence Enterprise Việt Nam (KCN An Dương, Hải Phòng) tố bị một chuyên gia thường xuyên quấy rối tình dục ngay tại xưởng sản xuất, Luật sư Nguyễn Anh Vũ - Giám đốc Công ty Luật Hoa Phượng, Đoàn Luật sư thành phố Hải Phòng, nhận định đây là việc hết sức nhạy cảm, tiềm ẩn nhiều hậu quả nguy hiểm.

Giúp công nhân tăng “sức đề kháng” trước tác hại của ma túy

Hoạt động Công đoàn -

Giúp công nhân tăng “sức đề kháng” trước tác hại của ma túy

Tệ nạn ma túy đã và đang hủy hoại cuộc sống, tương lai của nhiều người trẻ, thuộc mọi thành phần xã hội, trong đó có công nhân lao động (CNLĐ) đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX, KCN). Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của loại tội phạm này, thời gian qua, tổ chức Công đoàn Việt Nam đã có những biện pháp cụ thể để giúp công nhân tăng “sức đề kháng” trước tác hại của ma túy.

“Chưa có ai đi rút BHXH một lần hỏi tôi mà tiếp tục rút”

Pháp luật Lao động -

“Chưa có ai đi rút BHXH một lần hỏi tôi mà tiếp tục rút”

Sau đại dịch Covid - 19, hiện tượng người lao động (NLĐ) ồ ạt rút BHXH một lần lại dậy sóng. Phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn đã có cuộc trao đổi với TS Bùi Sỹ Lợi - nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội xung quanh vấn đề này.

Rút BHXH một lần, người lao động nhận thức kém về bảo hiểm!

Pháp luật Lao động -

Rút BHXH một lần, người lao động nhận thức kém về bảo hiểm!

Bốn tháng đầu năm 2022, cả nước có trên 302.000 người rút BHXH một lần. Riêng TP.HCM có khoảng 40.000 người lao động làm thủ tục nhận BHXH một lần, tăng gần 20% so với cùng kỳ năm 2021. Bên cạnh nguyên nhân được cho là người lao động (NLĐ) gặp khó khăn sau dịch bệnh Covid – 19 là phép toán vụng về của NLĐ.

Người lao động ngóng thưởng Tết

Người lao động ngóng thưởng Tết

Cuối năm là dịp người lao động mong ngóng thưởng Tết nhưng năm nay tình hình kinh tế khó khăn thì thưởng Tết sẽ như thế nào?
Người lao động ngành Bất động sản: Cách nào để tồn tại?

Người lao động ngành Bất động sản: Cách nào để tồn tại?

Giải pháp nào để nhân lực ngành Bất động sản có thể tồn tại qua giai đọan khó khăn này?
NLĐ có phải trích lương tháng 13, thưởng Tết để đóng BHXH và thuế thu nhập cá nhân?

NLĐ có phải trích lương tháng 13, thưởng Tết để đóng BHXH và thuế thu nhập cá nhân?

Nếu được nhận lương tháng 13, thưởng Tết, người lao động (NLĐ) có phải trích một khoản để đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và thuế thu nhập cá nhân hay không?
Người lao động nghĩ gì về đề xuất rút BHXH 1 lần chỉ được hưởng 8%?

Người lao động nghĩ gì về đề xuất rút BHXH 1 lần chỉ được hưởng 8%?

Người lao động nghĩ gì về Dự thảo đề cương sửa Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) đề xuất chỉ được rút 8% BHXH một lần.
7 điều về nghỉ phép năm người lao động đã biết?

7 điều về nghỉ phép năm người lao động đã biết?

Chương trình hôm nay sẽ tổng hợp 07 quy định về nghỉ phép năm người lao động cần biết để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho mình.

Đọc thêm

Hải Phòng: Nữ công nhân tố chuyên gia có hành động thiếu chuẩn mực về giới tính

Pháp luật Lao động -

Hải Phòng: Nữ công nhân tố chuyên gia có hành động thiếu chuẩn mực về giới tính

Nữ công nhân Công ty TNHH Providence Enterprise Việt Nam (KCN An Dương, Hải Phòng) đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng, phản ánh việc bị một chuyên gia có những hành động thiếu chuẩn mực về giới tính.

Công chức, viên chức được nghỉ Tết 7 ngày, nghỉ lễ Quốc khánh 4 ngày

Pháp luật Lao động -

Công chức, viên chức được nghỉ Tết 7 ngày, nghỉ lễ Quốc khánh 4 ngày

Sáng ngày 1/12, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký văn bản đồng ý với đề xuất của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo về việc nghỉ tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023.

Chính sách với lao động dôi dư khi sắp xếp lại công ty TNHH MTV của Nhà nước

Pháp luật Lao động -

Chính sách với lao động dôi dư khi sắp xếp lại công ty TNHH MTV của Nhà nước

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Nghị định 97/2022/NĐ-CP quy định chính sách đối với người lao động (NLĐ) dôi dư khi chuyển đổi sở hữu, sắp xếp lại công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (TNHH MTV) do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Nghị định có hiệu lực từ 15/1/2023.

Nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi của tội phạm ma túy

Pháp luật Lao động -

Nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi của tội phạm ma túy

Theo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an), trên thực tiễn đấu tranh với tội phạm ma túy cũng như quá trình hợp tác và nghiên cứu, phân tích thông tin từ Interpol (Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế - International Criminal Police Organization) và cảnh sát các nước, lực lượng chức năng của nước ta đã phát hiện ra phương thức, thủ đoạn hoạt động mới, tinh vi của đối tượng phạm tội ma túy để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Cô Tư và tấm lưới an sinh đa tầng “Để không ai bị bỏ lại phía sau”

Pháp luật Lao động -

Cô Tư và tấm lưới an sinh đa tầng “Để không ai bị bỏ lại phía sau”

Cô Tư, (mọi người gọi cô theo tên chồng là ông Tư A), sinh năm 1962, năm nay 61 tuổi, ngụ tại phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM, đã chính thức gia nhập vào nhóm người cao tuổi (NCT) từ năm ngoái.

5 chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2022 đối với viên chức, tiền lương

Pháp luật Lao động -

5 chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2022 đối với viên chức, tiền lương

Thay đổi hệ số lương một số chức danh; xếp lương viên chức là diễn viên; bỏ yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ, tin học với viên chức chuyên ngành Tài nguyên môi trường... là những chính sách sẽ có hiệu lực từ tháng 12/2022.

Cách các nước Nam Á và Đông Nam Á bảo vệ người lao động di cư

Pháp luật Lao động -

Cách các nước Nam Á và Đông Nam Á bảo vệ người lao động di cư

Một số tuyến đường di cư nhộn nhịp nhất thế giới chạy từ Nam Á, Đông Nam Á đến các quốc gia vùng Vịnh Ba Tư. Đã có rất nhiều thảm kịch trong những năm gần đây liên quan đến việc người di cư bị ngược đãi. Trong khi trách nhiệm chủ yếu thuộc về những kẻ lạm dụng và các tổ chức ở vùng Vịnh, chính phủ các nước có nhiều lao động di cư ở Nam Á, Đông Nam Á - chủ yếu là Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh và Philippines - có vai trò quan trọng tạo ra các điều kiện an toàn hơn cho công dân của họ làm việc ở nước ngoài.

Quyền lợi NLĐ chưa đảm bảo là nguyên nhân chủ yếu của ngừng việc tập thể

Pháp luật Lao động -

Quyền lợi NLĐ chưa đảm bảo là nguyên nhân chủ yếu của ngừng việc tập thể

Ngày 24.11, ông Phạm Chí Tâm - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. HCM - cho biết, từ đầu năm đến giữa tháng 11.2022, trên địa bàn TP. HCM đã xảy ra 13 vụ lao động ngừng việc tập thể với gần 6.000 người tham gia. Các cuộc ngừng việc này đều xảy ra ở các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. Các cuộc tranh chấp lao động dẫn đến ngừng việc tập thể chủ yếu phát sinh từ việc người sử dụng lao động chưa thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định của pháp luật về lao động.

Bảng lương của giáo viên các cấp khi tăng lương cơ sở từ 1/7/2023

Pháp luật Lao động -

Bảng lương của giáo viên các cấp khi tăng lương cơ sở từ 1/7/2023

Sau khi tăng lương cơ sở từ 1/7/2023, bảng lương của giáo viên sẽ tăng lên với mức tăng tùy vào từng cấp dạy, hạng giáo viên, bậc lương.

Bảo vệ người lao động khi nợ bảo hiểm xã hội tăng

Pháp luật Lao động -

Bảo vệ người lao động khi nợ bảo hiểm xã hội tăng

Làm gì để bảo vệ quyền lợi người lao động trước làn sóng nợ bảo hiểm xã hội đang tăng? PV Báo Lao Động đã có cuộc trao đổi với ông Đặng Hồng Tuấn, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang.

Phiên bản di động