Thứ sáu 01/12/2023 11:34

Tuyển chọn 80 ứng viên thực tập sinh hộ lý Nhật Bản

Nhịp cầu lao động - Hưng Thịnh

Trung tâm Lao động ngoài nước (Colab) vừa thông báo tuyển chọn 80 ứng viên Chương trình thực tập sinh hộ lý Nhật Bản năm 2023.
Nhiều doanh nghiệp tuyển dụng hàng ngàn việc làm bán thời gian cho sinh viên và NLĐ Tuyển chọn không giới hạn thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản

Đây là một hoạt động từ Thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Lao động ngoài nước (Colab) và Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka Nhật Bản về việc việc phái cử và tiếp nhận thực tập sinh hộ lý sang Nhật Bản.

Kế hoạch tuyển chọn ứng viên năm 2023 tham gia chương trình cụ thể như sau:

1. Thông tin tuyển chọn:

- Số lượng tuyển chọn: 80 người.

- Phạm vi tuyển chọn: trên toàn quốc.

- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: đến hết ngày 31/12/2023 (đối với ứng viên nộp theo đường bưu điện, sẽ tính theo dấu bưu điện của ngày ứng viên nộp hồ sơ).

- Thời gian thực tập tại Nhật Bản: từ 03 năm.

- Địa điểm thực tập tại Nhật Bản: Các cơ sở chăm sóc thuộc Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka Nhật Bản.

Tuyển chọn 80 ứng viên thực tập sinh hộ lý Nhật Bản
Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thăm Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka Nhật Bản. Ảnh: Colab.

2. Điều kiện đăng ký dự tuyển:

- Nam, nữ tuổi từ 20 đến dưới 35 tuổi (sinh trong khoảng thời gian từ năm 1988 đến năm 2003);

- Là sinh viên đã hoàn thành chương trình học từ 01 năm trở lên hoặc đã tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng của các trường trung cấp, cao đẳng hoặc trường đại học;

- Người có nhân thân rõ ràng, không có tiền án, tiền sự, có tư cách đạo đức tốt (ứng viên tham gia chương trình phải nộp lý lịch tư pháp);

- Đủ sức khỏe làm việc ở nước ngoài theo pháp luật của Nhật Bản và Việt Nam: thị lực có kính từ 7/10, không bị mù màu, không xăm hình; không bị dị tật ảnh hưởng đến khả năng vận động, không mắc các bệnh: viên gan B, C, HIV, lao phổi, không mắc các bệnh truyền nhiễm như động kinh, nghiện ma túy, bệnh tâm thần. Ứng viên khi đăng ký tham gia chương trình phải nộp giấy khám sức khỏe có kết luận của bệnh viện theo quy định.

- Chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh kỹ năng của Nhật Bản.

3. Quyền lợi ứng viên khi tham gia chương trình

* Tại Việt Nam, ứng viên được Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka hỗ trợ các chi phí như sau:

- Toàn bộ chi phí khóa đào tạo tiếng Nhật từ 08 đến 11 tháng tại Việt Nam để thi đạt trình độ N4 (nếu ứng viên tự ý chấm dứt trước thời hạn khóa học tiếng Nhật tại Việt Nam mà không có lý do chính đáng sẽ phải hoàn trả lại cho Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka toàn bộ chi phí mà Hiệp hội đã chi cho ứng viên từ khi tham gia chương trình).

- Chi phí khám sức khỏe khi bắt đầu nhập học và trước khi xuất cảnh.

- Lệ phí thi lấy chứng chỉ N4 tiếng Nhật (01 lần thi).

- Lệ phí xin cấp visa.

- Tiền vé máy bay khi xuất cảnh.

* Tại Nhật Bản:

- Được nhận trợ cấp đào tạo 60.000 Yên/người trong thời gian 01 tháng sau khi nhập cảnh.

- Được làm việc tại trong các bệnh viện là đối tác của Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka, môi trường làm việc và phúc lợi nhân viên được đặt lên hàng đầu, là cơ sở vật chất tốt nhất cho thực tập sinh kỹ năng làm việc.

- Được hưởng lương theo quy định của Luật lương tối thiểu của Nhật Bản và không thấp hơn người Nhật làm cùng vị trí, khoảng từ 175.000 Yên/tháng trở lên.

- Được Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka hỗ trợ: tổ chức học tiếng Nhật miễn phí (để đảm bảo sau 01 năm thi đạt trình độ N3 tiếng Nhật); đào tạo kỹ năng nghề để thi chuyển giai đoạn.

* Sau khi hoàn thành chương trình về nước:

- Được hỗ trợ tiền vé máy bay về nước;

- Được Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka hỗ trợ một khoản tiền để ổn định cuộc sống, cụ thể: 200.000 Yên/người nếu hoàn thành chương trình thực tập 3 năm về nước đúng thời hạn.

4. Hồ sơ đăng ký dự tuyển

- Ứng viên tự tải Hồ sơ đăng ký dự tuyển từ website của Trung tâm Lao động ngoài nước www.colab.gov.vn ở mục Tải biểu mẫu.

- Hồ sơ đăng ký dự tuyển bao gồm:

+ Đơn đăng ký dự tuyển tham gia Chương trình thực tập sinh hộ lý Nhật Bản.

+ Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của UBND xã/phường nơi cư trú đối với ứng viên đã tốt nghiệp và xác nhận của Trường đối với ứng viên là sinh viên đang theo học tại trường);

+ Giấy chứng nhận sức khỏe (theo mẫu) cho ứng viên đi làm việc ở nước ngoài do các bệnh viện được Bộ Y tế công nhận đủ điều kiện khám và chứng nhận sức khỏe cho ứng viên đi làm việc ở nước ngoài (nộp kèm các xét nghiệm viên gan B, C, HIV, lao phổi, chất gây nghiện);

+ Bản sao có chứng thực các giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, Bằng tốt nghiệp THPT, Bằng tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng/đại học kèm theo Bảng điểm kết quả học tập (đối với những ứng viên đã tốt nghiệp) hoặc Bảng điểm kết quả học tập và bản sao Thẻ sinh viên có xác nhận của Trường (đối với những ứng viên chưa tốt nghiệp).

+ Mẫu bìa hồ sơ (sử dụng để dán ngoài mặt trước vỏ đựng hồ sơ và phải điền đầy đủ các thông tin).

Lưu ý:

- Hồ sơ không đủ điều kiện là những hồ sơ nộp không đúng thời hạn; không đúng quy trình, cách thức nộp hồ sơ; không đầy đủ giấy tờ hoặc không đúng mẫu theo quy định, hồ sơ giả mạo giấy tờ hoặc thông tin cá nhân.

- Những hồ sơ không đủ điều kiện sẽ không được hoàn trả.

5. Hình thức phỏng vấn

- Hình thức phỏng vấn: ứng viên sẽ được Trung tâm Lao động ngoài nước, Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka tổ chức phỏng vấn trực tuyến qua ứng dụng Zoom.

- Ứng viên có hồ sơ đăng ký dự tuyển đủ điều kiện theo quy định của chương trình sẽ được tham dự buổi phỏng vấn để tuyển chọn do Trung tâm Lao động ngoài nước phối hợp với Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka tổ chức.

- Thông tin cụ thể về kết quả kiểm tra hồ sơ, danh sách ứng viên tham gia phỏng vấn, thời gian, địa điểm phỏng vấn sẽ được đăng tải trên website của Trung tâm Lao động ngoài nước www.colab.gov.vn và thông báo trực tiếp cho từng ứng viên (gửi công văn thông báo theo địa chỉ, số điện thoại ứng viên đã cung cấp trong hồ sơ đăng ký dự tuyển).

Ông Đặng Huy Hồng – Giám đốc Trung tâm Lao động ngoài nước đề nghị người lao động và gia đình lao động đọc kỹ về chương trình, tuyệt đối không thông qua bất cứ một tổ chức, cá nhân nào để hướng dẫn và hỗ trợ thủ tục nộp hồ sơ để phòng ngừa các hiện tượng cò mồi, môi giới nhằm mục đích trục lợi thu phí và lừa gạt.

Để được tư vấn và hỗ trợ, ứng viên có thể liên hệ với Trung tâm Lao động ngoài nước (Số 1, Trịnh Hoài Đức, quận Đống Đa, Hà Nội) theo số điện thoại: 024.73030199 (số máy lẻ 118).

Tham quan cơ sở chăm sóc tại Osaka Nhật Bản. Nguồn: Colab.

“Gặp gỡ Nhật Bản 2023”: Nhiều cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp Nhật Bản và Bình Dương “Gặp gỡ Nhật Bản 2023”: Nhiều cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp Nhật Bản và Bình Dương

Chào mừng 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (21/9/1973 – 21/9/2023), UBND tỉnh Bình Dương phối hợp ...

BIDV tổ chức Hội nghị khách hàng Nhật Bản năm 2023 BIDV tổ chức Hội nghị khách hàng Nhật Bản năm 2023

Ngày 14/9/2023, tại Hà Nội, BIDV phối hợp cùng 13 ngân hàng đối tác Nhật Bản tổ chức Hội nghị khách hàng Nhật Bản năm ...

Vĩnh Phúc: Ngày hội đậm nét văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam Vĩnh Phúc: Ngày hội đậm nét văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam

Vừa qua tại Vĩnh Phúc đã diễn ra Ngày Văn hóa Nhật Bản do Đại sứ quán Nhật Bản phối hợp với UBND tỉnh tổ ...

Tuyển chọn 80 ứng viên Chương trình thực tập sinh hộ lý Nhật Bản năm 2023
Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Tập đoàn Xây dựng Minh Đức tuyển dụng hàng chục vị trí việc làm

Nhịp cầu lao động -

Tập đoàn Xây dựng Minh Đức tuyển dụng hàng chục vị trí việc làm

Tập đoàn Xây dựng Minh Đức (Minh Đức Group) là một trong những đơn vị uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, thi công sàn dự ứng lực, địa kỹ thuật, công trình giao thông – xây dựng; kinh doanh thiết bị công trình… Hiện, Tập đoàn cần tuyển hàng chục vị trí việc làm như sau:

“Tình ca Bethlehem” sẽ được tổ chức tại Nhà hát Hòa Bình tối 16/12

Nhịp cầu lao động -

“Tình ca Bethlehem” sẽ được tổ chức tại Nhà hát Hòa Bình tối 16/12

Để gây quỹ thực hiện thêm nhiều chương trình thiện nguyện trong năm 2024, nhằm đến được với nhiều hơn nữa những người đang cần một bàn tay nâng đỡ, chương trình “Quà tặng Giáng sinh” năm 2023 với chủ đề “Tình ca Bethlehem” sẽ được tổ chức tại Nhà hát Hòa Bình (TP HCM) vào lúc 20 giờ, ngày 16/12/2023.

Một doanh nghiệp tuyển dụng người khuyết tật không giới hạn

Nhịp cầu lao động -

Một doanh nghiệp tuyển dụng người khuyết tật không giới hạn

Ông Nguyễn Kim Khôi – Giám đốc Công ty TNHH Xã hội 3/12 cho biết, hiện doanh nghiệp đang tuyển dụng người khuyết tật không giới hạn vì đã có đầu ra.

Hàng ngàn cơ hội việc làm bán thời gian trước Tết Nguyên đán 2024

Nhịp cầu lao động -

Hàng ngàn cơ hội việc làm bán thời gian trước Tết Nguyên đán 2024

Có hơn 1.600 chỉ tiêu tuyển dụng từ 40 doanh nghiệp tại Ngày hội việc làm chuyên đề việc làm bán thời gian năm 2023, tổ chức sáng ngày 27/11 tại Hà Nội.

Công ty CP Xây dựng X Green Việt Nam tuyển dụng nhiều vị trí tại Quảng Bình

Việc làm -

Công ty CP Xây dựng X Green Việt Nam tuyển dụng nhiều vị trí tại Quảng Bình

Hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội thất, Công ty CP Xây dựng X Green Việt Nam có địa chỉ tại 215 Lý Thường Kiệt (phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) có nhu cầu tuyển dụng nhiều vị trí việc làm hấp dẫn.

Tuyển nhân viên chăm sóc người cao tuổi ở Hà Nội

Nhịp cầu lao động -

Tuyển nhân viên chăm sóc người cao tuổi ở Hà Nội

Công ty CP Quốc tế Nhân Ái (Hà Nội) đang cần tuyển nhân viên chăm sóc người cao tuổi gồm 5 điều dưỡng, 3 y tá hoặc y sỹ, 2 đông y, 2 nhân viên dược.

Talk Công đoàn: "Niềm vui của người lao động là hạnh phúc của cán bộ công đoàn" Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: "Niềm vui của người lao động là hạnh phúc của cán bộ công đoàn"

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Đinh Sỹ Phúc - Chủ tịch Công đoàn Công ty Taekwang Vina.
Thêm cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội cho công nhân lao động Tôi công nhân

Thêm cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội cho công nhân lao động

Tại Kỳ họp thứ 6, sáng ngày 27/11, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Nhà ở (sửa đổi), trong đó cho phép Tổng LĐLĐ Việt Nam là cơ quan chủ quản dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội bằng nguồn tài chính công đoàn cho công nhân, người lao động thuộc đối tượng được hưởng chính sách nhà ở xã hội thuê.
10 nội dung chăm lo Tết của LĐLĐ TP Hà Nội Infographic

10 nội dung chăm lo Tết của LĐLĐ TP Hà Nội

LĐLĐ TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Bản tin công nhân: Giải quyết quyền lợi bảo hiểm xã hội cho 200.000 lao động Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Giải quyết quyền lợi bảo hiểm xã hội cho 200.000 lao động

Bản tin công nhân ngày 30/11 gồm những nội dung chính sau đây: Giải quyết quyền lợi BHXH cho 200.000 lao động; công nhân xuyên đêm lắp đặt nhịp cuối cầu vượt Mai Dịch; công nhân khó khăn nhận “món quà từ Đại hội”
Talk Bàn Phúc lợi số 4: Chinh phục đoàn viên, NLĐ với cam kết về chất lượng sản phẩm Bàn Phúc lợi

Talk Bàn Phúc lợi số 4: Chinh phục đoàn viên, NLĐ với cam kết về chất lượng sản phẩm

Điều gì khiến doanh nghiệp chọn chấp nhận “lỗ” để đảm bảo cho đoàn viên, công nhân lao động được sử dụng những sản phẩm có chất lượng? Cùng lắng nghe chia sẻ của chính những người trong cuộc trong chương trình Bàn Phúc lợi số 4 với chủ đề: Chinh phục đoàn viên, NLĐ với cam kết về chất lượng sản phẩm.

Đọc thêm

VietinBank tuyển nhân viên chăm sóc khách hàng tại Đà Nẵng

Nhịp cầu lao động -

VietinBank tuyển nhân viên chăm sóc khách hàng tại Đà Nẵng

Ngân hàng VietinBank đang có nhu cầu tuyển dụng 30 chỉ tiêu nhân viên chăm sóc khách hàng làm việc tại Đà Nẵng.

Nhiều cơ hội việc làm cho người khuyết tật Thủ đô

Người lao động -

Nhiều cơ hội việc làm cho người khuyết tật Thủ đô

Tham gia "Phiên giao dịch việc làm lồng ghép tuyển dụng lao động là người khuyết tật" sáng 23/11/2023, nhiều người khuyết tật TP Hà Nội có cơ hội tìm được công việc phù hợp.

Hệ thống "Giặt là sẻ chia" tuyển lao động khuyết tật

Nhịp cầu lao động -

Hệ thống "Giặt là sẻ chia" tuyển lao động khuyết tật

Công ty TNHH Giặt là sẻ chia đang có nhu cầu tuyển nhân viên bán hàng và nhân viên quản lý cửa hàng.

Một nhà giáo tận tâm và công chính

Đời sống -

Một nhà giáo tận tâm và công chính

Thầy giáo Thái Quốc Khánh - nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Lê Thế Hiếu (Cam Lộ, Quảng Trị) nay đã về hưu nhưng phụ huynh và học sinh vẫn nhớ một người thầy tận hiến.

VietinBank cho vay trả nợ trước hạn ngân hàng khác với lãi suất thấp

Nhịp cầu lao động -

VietinBank cho vay trả nợ trước hạn ngân hàng khác với lãi suất thấp

Doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn tại VietinBank để trả nợ trước hạn ngân hàng khác được hưởng mức lãi suất đặc biệt ưu đãi, chỉ từ 6,0 %/năm.

iSERS tranh biện tiếng Anh cực "gắt" về phát triển bền vững

Nhịp cầu lao động -

iSERS tranh biện tiếng Anh cực "gắt" về phát triển bền vững

Voice of iSchool 2023 đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quá trình rèn luyện năng lực tiếng Anh cho học sinh của Hệ thống Trường Hội nhập quốc tế iSchool.

Logistics tăng sức cạnh tranh cho nông sản xuất khẩu

Nhịp cầu lao động -

Logistics tăng sức cạnh tranh cho nông sản xuất khẩu

Công ty Giao nhận - Vận chuyển Quốc tế Trường Hải (THILOGI) chú trọng đầu tư, phát triển mô hình dịch vụ logistics trọn gói phục vụ nông nghiệp nhằm góp phần nâng cao sức cạnh tranh của nông sản Việt trên thị trường thế giới.

Đại lý MG Quảng Bình có nhu cầu tuyển dụng nhiều vị trí việc làm hấp dẫn

Việc làm -

Đại lý MG Quảng Bình có nhu cầu tuyển dụng nhiều vị trí việc làm hấp dẫn

Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Đức Hùng (Đại lý MG Quảng Bình) có nhu cầu tuyển dụng 23 chỉ tiêu lao động với nhiều vị trí việc làm hấp dẫn.

Chương trình “Tri ân Thầy Cô” năm 2023

Nhịp cầu lao động -

Chương trình “Tri ân Thầy Cô” năm 2023

Chương trình “Tri ân Thầy Cô 2023” là chương trình nghệ thuật tri ân tất cả các giáo viên đang giảng dạy từ tất cả các trường học trong Hệ thống Giáo dục Nguyễn Hoàng.

Công ty DENSO Việt Nam tuyển lao động số lượng lớn

Nhịp cầu lao động -

Công ty DENSO Việt Nam tuyển lao động số lượng lớn

Tháng 11/2023, Công ty TNHH DENSO Việt Nam (Lô E-1 KCN Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội) tuyển dụng lao động số lượng lớn với mức lương hấp dẫn cho nhiều vị trí.