Tháng Công nhân ở Gia Lai: Người lao động là chủ thể được chăm lo

Hoạt động Công đoàn - ĐỖ THIỆM

Đây là khẳng định của đồng chí Rơ Lan Nga – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai trong cuộc trao đổi với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn về kết quả hoạt động Tháng Công nhân của các cấp công đoàn tỉnh này.
Gia Lai tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai dẫn đầu Cụm thi đua năm 2023 Gia Lai khởi động Tháng Công nhân với nhiều nghĩa cử ấm áp
Tháng Công nhân ở Gia Lai: Người lao động là chủ thể được chăm lo
Đồng chí Nguyễn Hoàng Phong – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai tặng quà người lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp Tháng Công nhân năm 2024. Ảnh: ĐVCC

PV: Tháng Công nhân năm nay, Công đoàn tỉnh Gia Lai đã triển khai thực hiện như thế nào, thưa đồng chí?

Đồng chí Rơ Lan Nga: Ngay khi có kế hoạch của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và UBND tỉnh về tổ chức Tháng Công nhân và hưởng ứng Thánh hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai đã sớm ban hành kế hoạch với 6 nội dung cụ thể, sát với tình hình đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn của tỉnh.

Chúng tôi cũng xác định trọng tâm, xuyên suốt trong mỗi nội dung hoạt động đó là phải hướng về cơ sở; lấy đoàn viên, người lao động là trung tâm, là chủ thể để các cấp công đoàn phục vụ, chăm lo tốt hơn.

Trên cơ sở các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động các huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn các ngành thuộc tỉnh và tương đương đã ban hành kế hoạch, hướng dẫn các công đoàn cơ sở triển khai thực hiện.

Công đoàn cơ sở thì chủ động đăng ký tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân gắn với Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024 bằng nhiều hình thức phong phú, phù hợp với từng đối tượng đoàn viên, người lao động và tình hình của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Tháng Công nhân ở Gia Lai: Người lao động là chủ thể được chăm lo
Liên đoàn Lao động thành phố Pleiku tổ chức hội thao công nhân viên chức lao động
trong Tháng Công nhân năm 2024. Ảnh: ĐVCC

PV: Xin đồng chí cho biết những kết quả nổi bật trong Tháng Công nhân năm 2024 ở Gia Lai?

Đồng chí Rơ Lan Nga: Có thể nói rằng, các hoạt động Tháng Công nhân năm nay không chỉ tăng cường, củng cố niềm tin của đội ngũ đoàn viên, người lao động trong tỉnh đối với tổ chức Công đoàn; mà hoạt động công đoàn đã lan toả sâu rộng, thúc đẩy sự quan tâm hơn của cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị, chủ doanh nghiệp và toàn xã hội đối với giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn.

Thông qua các hoạt động Tháng Công nhân, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tập trung làm tốt công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; nâng cao đời sống tinh thần, sức khỏe cho đoàn viên, người lao động với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Đơn cử như, Chương trình “Đưa Nghị quyết đại hội vào cuộc sống”, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tổ chức 1.270 lớp học tập, quán triệt nghị quyết đại hội công đoàn các cấp, với 42.754 cán bộ, đoàn viên, người lao động tham gia học tập, nghiên cứu.

Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn tỉnh Gia Lai, nhiệm kỳ 2023-2028”, đã có 94.053 lượt đoàn viên, người lao động tham gia dự thi; là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, khích lệ đoàn viên, người lao động tích cực tìm hiểu và sớm đưa nghị quyết đại hội công đoàn các cấp vào cuộc sống.

Chương trình đối thoại tháng 5, các cấp công đoàn đề xuất, phối hợp tổ chức 37 cuộc đối thoại đối thoại giữa các cơ quan chức năng, người sử dụng lao động với 1.960 đoàn viên, người lao động, với 135 nhóm câu hỏi tập trung vào các nhóm vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động, quyền lợi khi tham gia chế độ BHXH, BHYT, BHTN...

Qua đó tổng hợp tổng hợp những kiến nghị liên quan gửi đến Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trước kỳ họp Quốc hội lần thứ 7.

Với Chương trình “Cảm ơn người lao động”, đã có 34 công đoàn cơ sở đề xuất, phối hợp với doanh nghiệp tổ chức tri ân, khen thưởng với tổng số tiền thưởng là 44,2 triệu đồng cho 114 đoàn viên, người lao động đã có nhiều thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, có những sáng kiến, cải tiến kỹ thuật làm lợi cho doanh nghiệp. Tặng quà cho 1.150 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 439,5 triệu đồng.

Tháng Công nhân ở Gia Lai: Người lao động là chủ thể được chăm lo
Đồng chí Rơ Lan Nga - PCT LĐLĐ tỉnh Gia Lai (thứ ba từ trái qua) trao “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trong Tháng Công nhân năm 2004.
Ảnh: ĐVCC

Còn với Chương trình “Khỏe để lao động, sản xuất”, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức “Giải bóng bàn truyền thống trong CNVC-LĐ” lần thứ VII với 150 vận động viên đến từ 26 đoàn; thu hút hàng nghìn lượt đoàn viên, người lao động tham gia cổ vũ cho các trận thi đấu. Phối hợp Bệnh viện Mắt Cao nguyên tổ chức khám, tư vấn các bệnh về mắt miễn phí cho 251 đoàn viên, người lao động.

Các cấp công đoàn tổ chức 1.085 hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, thu hút 30.377 lượt đoàn viên, người lao động tham gia. Đã có 354 công đoàn cơ sở tổ chức khám sức khỏe, tham quan, nghỉ dưỡng sức cho 7.618 lượt đoàn viên, người lao động.

Công đoàn tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ 1.219 lượt đoàn viên, bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 505,5 triệu đồng. Hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho 22 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, tổng số tiền 915 triệu đồng.

Hay việc đẩy mạnh “Tháng cao điểm phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở”, Ban Chỉ đạo phát triển đoàn viên Công đoàn tỉnh được kiện toàn, thành lập 5 Tổ hỗ trợ công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tiếp cận các doanh nghiệp, người lao động, tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở.

Trong Tháng Công nhân đã thành lập mới 8 công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước, kết nạp mới 273 đoàn viên công đoàn; nâng số đoàn viên thực tăng từ đầu năm 2024 là 817 đoàn viên, đạt tỷ lệ 40,8% chỉ tiêu Tổng Liên đoàn giao.

Đồng thời giới thiệu 399 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, nâng tổng số đoàn viên công đoàn ưu tú được Công đoàn giới thiệu từ đầu năm lên 1.130 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, cử đi học bồi dưỡng về Đảng, đạt tỷ lệ 67,8% chỉ tiêu Tổng Liên đoàn giao năm 2024.

Trong đó có 392 đoàn viên ưu tú đã được kết nạp Đảng.

Tháng Công nhân ở Gia Lai: Người lao động là chủ thể được chăm lo
Công đoàn Khu kinh tế tỉnh Gia Lai tổ chức Chương trình đối thoại trong Tháng Công nhân năm 2024. Ảnh: ĐVCC

PV: Bài học kinh nghiệm qua hoạt động Tháng Công nhân 2024 vừa qua là gì, thưa đồng chí?

Đồng chí Rơ Lan Nga:

Trước hết là, Công đoàn phải chủ động xây dựng kế hoạch, xác định nội dung trọng tâm, hình thức tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn, định hướng cho các cấp công đoàn sớm xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân phù hợp với tình hình của địa phương, ngành, cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp; trong đó phải xác định người lao động là chủ thể, là trung tâm.

Thứ hai là, Công đoàn phải làm tốt vai trò trung tâm, kết nối sự quan tâm lãnh, chỉ đạo kịp thời của các cấp ủy đảng, sự phối hợp đồng bộ của các cấp chính quyền, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp và hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân ở mỗi địa phương, đơn vị, doanh nghiệp.

Thứ ba là, tập trung nguồn lực tài chính Công đoàn và đẩy mạnh vận động nguồn lực xã hội tập trung cho các hoạt động chăm lo, đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp…

Thứ tư là, tăng cường và phát huy hiệu quả công tác truyền thông Công đoàn phản ánh kịp thời các hoạt động của các cấp công đoàn trên các phương tiện thông tin đại chúng, lan tỏa những các làm hay, những mô hình hiệu quả của các cấp công đoàn trong xây dựng tổ chức Công đoàn và chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

PV: Xin cảm ơn đồng chí!

Video hoạt động Tháng Công nhân năm 2024 của Liên đoàn Lao động thành phố Pleiku (ĐVCC).

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Công đoàn nỗ lực trong mọi công tác để không phụ lòng của các anh hùng liệt sĩ

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn nỗ lực trong mọi công tác để không phụ lòng của các anh hùng liệt sĩ

Đó là chia sẻ của đồng chí Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn sau buổi Lễ dâng hương, dâng hoa tại Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) vào chiều nay, 20/7/2024.

Mỗi cán bộ công đoàn giáo dục được tôn vinh đều là một câu chuyện đẹp

Hoạt động Công đoàn -

Mỗi cán bộ công đoàn giáo dục được tôn vinh đều là một câu chuyện đẹp

Đó là khẳng định của đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tại Chương trình kỷ niệm 95 ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 73 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam và trao tặng Giải thưởng 22/7 – Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ hai, năm 2024.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam viếng thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82 và các di tích lịch sử cách mạng

Công đoàn -

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam viếng thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82 và các di tích lịch sử cách mạng

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), ngày 19/7/2024, Đoàn công tác của của Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng LĐLĐ Tây Ninh, LĐLĐ TP. HCM đã đến dâng hương, dâng hoa ở Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 và Khu di tích căn cứ Trung ương Cục Miền Nam.

Công đoàn tỉnh Quảng Bình: Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn tỉnh Quảng Bình: Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã Chú trọng chăm lo đoàn viên, người lao động dịp tết Nguyên đán, Tháng Công nhân. Trong những đợt cao điển này, cùng với nguồn kinh phí công đoàn, các cấp công đoàn đã huy động các nguồn lực xã hội để thăm hỏi, hỗ trợ cho hơn 12.200 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Hoạt động Công đoàn -

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) và kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam do đồng chí Huỳnh Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa, tri ân các anh hùng liệt sĩ ở tỉnh Quảng Trị vào ngày 18/7.

Long An: Tuyên dương 300 công nhân lao động giỏi trong mọi lĩnh vực

Hoạt động Công đoàn -

Long An: Tuyên dương 300 công nhân lao động giỏi trong mọi lĩnh vực

UBND tỉnh Long An phối hợp với LĐLĐ tỉnh Long An tổ chức tuyên dương, khen thưởng 300 công nhân lao động giỏi năm 2024 vào ngày 16/7. Đây là hoạt động tri ân mang ý nghĩa sâu sắc, khích lệ động viên người lao động hăng say lao động sáng tạo.

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp Tôi công nhân

Hướng dẫn giải quyết hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp

Trường hợp người lao động không được hỗ trợ học nghề thì trung tâm dịch vụ việc làm phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó? Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Cán bộ công đoàn làm phóng viên – dễ hay khó?

Talk Công đoàn tuần này là cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Bá Mạnh - cán bộ Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Thái Bình.

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024 Công đoàn số

10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024

Trong báo cáo số 67/BC - TLĐ, Tổng LĐLĐ Việt Nam xác định 10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2024. Nội dung cụ thể như sau:
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh Video

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Ngày 19/7, Đoàn công tác do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà tưởng niệm đồng chí tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Đọc thêm

Công đoàn Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn

6 tháng đầu năm 2024, các cấp công đoàn Thừa Thiên Huế đã huy động các nguồn lực để cùng chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) khó khăn với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng; cùng với đó, đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thực hiện các khâu đột phá, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và cả năm 2024.

Những điều dưỡng tham gia phòng chống dịch đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận

Hoạt động Công đoàn -

Những điều dưỡng tham gia phòng chống dịch đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận

"Trong suy nghĩ và tâm tưởng của mỗi người dân Việt Nam, thì điều dưỡng và tất cả những người tham gia phòng chống đại dịch giai đoạn 2020-2023 đều xứng đáng được vinh danh và ghi nhận" - Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nói như vậy tại lễ vinh danh 135 điều dưỡng viên tiêu biểu trong công tác, phòng chống dịch giai đoạn 2020-2023.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang lưu ý công tác kiểm tra giám sát với LĐLĐ 5 thành phố lớn

Hoạt động Công đoàn -

Đồng chí Nguyễn Đình Khang lưu ý công tác kiểm tra giám sát với LĐLĐ 5 thành phố lớn

Chiều 16/7, đã diễn ra Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 thành phố trực thuộc Trung ương là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. HCM và Cần Thơ. Tại đây, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có những phát biểu chỉ đạo quan trọng, tập trung thực hiện trong nửa cuối năm 2024.

Liên hoan “Giọng hát hay - Đôi nhảy đẹp" tại Đà Nẵng:  Niềm vui gắn kết

Hoạt động Công đoàn -

Liên hoan “Giọng hát hay - Đôi nhảy đẹp" tại Đà Nẵng: Niềm vui gắn kết

Đồng chí Lê Trọng Nguyên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng chia sẻ như vậy khi nói về hoạt động tổ chức Liên hoan “Giọng hát hay - Đôi nhảy đẹp” (viết tắt là Liên hoan) do chính đơn vị tổ chức năm nay, mang lại những tiếng cười vui giòn tan, xua tan mệt nhọc sau giờ làm việc...

Lan tỏa những câu chuyện đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân

Hoạt động Công đoàn -

Lan tỏa những câu chuyện đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh yêu cầu trên tại chương trình Gặp mặt kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, tuyên dương đoàn viên Công đoàn Công an Nhân dân (CAND) tiêu biểu năm 2023.

Mùa tri ân tháng 7 ở Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Hoạt động Công đoàn -

Mùa tri ân tháng 7 ở Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Mùa tri ân tháng 7, không hẹn mà gặp. Hàng nghìn người dân cùng các cựu chiến binh trên khắp mọi miền Tổ quốc lại về Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, dâng những vòng hoa tươi thắm; thắp nén tâm hương tri ân những anh hùng đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc.

Cùng phát huy giá trị lịch sử di tích diễn ra Đại hội lần thứ I Công đoàn Việt Nam

Công đoàn -

Cùng phát huy giá trị lịch sử di tích diễn ra Đại hội lần thứ I Công đoàn Việt Nam

Ngày 14/7, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cùng đoàn công tác đã tới thăm Di tích lịch sử Quốc gia, nơi tổ chức Đại hội lần thứ I Công đoàn Việt Nam tại xã Phú Xuyên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Cụm thi đua khu vực Tây Nguyên đạt 47% chỉ tiêu phát triển đoàn viên năm 2024

Hoạt động Công đoàn -

Cụm thi đua khu vực Tây Nguyên đạt 47% chỉ tiêu phát triển đoàn viên năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Liên đoàn Lao động các tỉnh thuộc Cụm thi đua khu vực Tây Nguyên đã thành lập mới 208 Công đoàn cơ sở, 118 nghiệp đoàn cơ sở; phát triển mới 6.798 đoàn viên, đạt 47% chỉ tiêu năm 2024.

Đoàn đại biểu Tổng LĐLĐVN dâng hương tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Hoạt động Công đoàn -

Đoàn đại biểu Tổng LĐLĐVN dâng hương tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Ngày 13/7, đoàn đại biểu của Tổng LĐLĐVN do đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN làm trưởng đoàn đã kính cẩn dâng hương lên nguyên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (làng Yên Phú, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên).

Nghiệp đoàn khu vực phi chính thức đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Hoạt động Công đoàn -

Nghiệp đoàn khu vực phi chính thức đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Nghiệp đoàn nghề cá phường Quảng Tiến (thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) là nghiệp đoàn cơ sở có đoàn viên khu vực phi chính thức đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.