Thứ ba 23/04/2024 04:55

Hàng ngàn lao động tìm được việc gần nhà, mức lương khá

Nhịp cầu lao động - Hưng Thịnh

Tại phiên giao dịch và tư vấn việc làm thị xã Sơn Tây năm 2024 (ngày 30/3), hàng ngàn người lao động địa phương đã được tiếp cận với 34 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động, với mức lương 5-15 triệu đồng/tháng.
TP Hà Nội: Trên 15.000 lao động được giải quyết việc làm tháng 1/2024

Đáp ứng nhu cầu chung của cả người lao động và doanh nghiệp

Nhu cầu tìm kiếm việc làm gần nhà là một trong những tiêu chí ứng viên tìm kiếm bởi những lợi ích như: giảm thời gian đi lại, có thời gian để ăn uống đúng cách và tập thể dục thường xuyên để đảm bảo sức khỏe, hiệu suất làm việc cao hơn…

Tham gia phiên giao dịch và tư vấn việc làm thị xã Sơn Tây năm 2024, anh Nguyễn Bá Đoàn (người dân địa phương) chia sẻ, anh từng làm công nhân ở Khu công nghiệp Thăng Long nhưng bố mẹ già, con nhỏ, rất muốn tìm việc ở gần nhà. Anh cho rằng mức lương ở gần nhà có thể không cao bằng các khu công nghiệp gần trung tâm thành phố, nhưng bù lại không phải thuê trọ, ăn uống đảm bảo.

“Hiện tôi đang tìm việc ở doanh nghiệp cách nhà tầm 5km để tiện đi về”, anh Đoàn cho biết.

Tương tự, chị Cát Ngọc Lý (phường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây) - một trong số nhiều người lao động đến ứng tuyển tại phiên giao dịch việc làm cho biết, chị ưu tiên tìm kiếm và lựa chọn các công việc cách nhà khoảng 3 km. Chị Lý đã ứng tuyển 3 doanh nghiệp ở gần nhà và sẽ suy nghĩ để lựa chọn một công việc phù hợp, có mức lương khá, được đóng bảo hiểm xã hội.

Hàng ngàn lao động tìm được việc gần nhà, mức lương khá

Rất đông người lao động tại thị xã Sơn Tây có mong muốn tìm việc gần nhà. Ảnh: N. Bình.

Chị Phạm Thị Bích Ngọc, nhân viên tuyển dụng của hệ thống Siêu thị Lan Chi có trụ sở chính tại thị xã Sơn Tây cho biết, hiện công ty đang tuyển các vị trí lao động phổ thông là nhân viên kho và lái xe.

“Chúng tôi mong muốn tìm được nhân sự ở khu vực quanh đây để họ đi lại thuận tiện hơn. Nhờ có phiên giao dịch việc làm này mà sáng nay chúng tôi đã được tiếp cận với một số ứng viên chỉ cách siêu thị khoảng 3 km. Sau buổi hôm nay tôi sẽ liên hệ lại và hy vọng sẽ có được những ứng viên phù hợp để đi làm ngay”, chị Ngọc hồ hởi nói.

Ông Lê Đại Thăng - Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây khẳng định, phiên giao dịch việc làm giúp người lao động có cơ hội tìm được công việc, hoặc môi trường học nghề phù hợp; đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo nghề có nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh tại thị xã Sơn Tây và các khu vực lân cận.

Hiệu quả từ hoạt động kết nối cung – cầu lao động trực tiếp

Theo Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP Hà Nội Nguyễn Tây Nam, Phiên giao dịch và tư vấn việc làm thị xã Sơn Tây năm 2024 có ý nghĩa thiết thực, tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động, hỗ trợ người lao động tiếp cận dễ dàng với thị trường lao động.

Phiên giao dịch việc làm có sự góp mặt của 34 đơn vị tham gia với tổng số 2.277 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động. Trong đó, nhu cầu tuyển dụng, xuất khẩu lao động là 1.257 chỉ tiêu, đa dạng ngành nghề, lĩnh vực như: chuyên viên chăm sóc khách hàng, nhân viên kinh doanh, kế toán, kỹ sư kỹ thuật, công nhân may, lao động đi làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc.

Hàng ngàn lao động tìm được việc gần nhà, mức lương khá
Tổng hợp nhu cầu tuyển dụng phân theo nhóm ngành nghề. Đồ họa: PV.

Tổng hợp của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội về mức thu nhập tại phiên giao dịch việc làm cho thấy: các chỉ tiêu có mức thu nhập cao từ 15 triệu đồng trở lên: 296/1.257 chỉ tiêu (chiếm 23,5% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của các chỉ tiêu tuyển dụng chất lượng cao, người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu áp lực công việc cao.

Mức thu nhập từ 10 đến 15 triệu đồng có 302/1.257 chỉ tiêu (chiếm 24,02% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của những chỉ tiêu tuyển dụng vào các vị trí kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng - phó phòng,…

Mức thu nhập từ 7 đến 10 triệu đồng có 392/1.257 chỉ tiêu (chiếm tỉ lệ lớn nhất 31,2% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của đại bộ phận các vị trí việc làm ổn định như: kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, các vị trí lao động phổ thông có tay nghề…

Mức thu nhập 5 đến 7 triệu đồng: 267/1.257 chỉ tiêu (chiếm 21,2% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của các vị trí việc làm thời vụ - bán thời gian hoặc dành cho các bạn sinh viên mới ra trường, người lao động phổ thông ở các vị trí công việc tập sự, đơn giản chưa yêu cầu chuyên môn cao.

Ngoài ra, tại phiên này, có hơn 1.000 chỉ tiêu tuyển sinh từ các trường trung cấp nghề thuộc Sở LĐ-TB&XH, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội với đa dạng các ngành nghề như: kỹ thuật nội thất và điện nước công trình, kỹ thuật pha chế và phục vụ đồ uống, công nghệ ô tô, điện tử...

Hàng ngàn lao động tìm được việc gần nhà, mức lương khá

Phiên giao dịch việc làm đã mang đến rất nhiều cơ hội học nghề và việc làm dành cho học sinh, sinh viên, người lao động. Ảnh: N. Bình.

Chưa hết một buổi sáng, gian hàng của Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại An Ngọc Cường đã tiếp đón hơn 20 người lao động đến tìm hiểu và ứng tuyển đi xuất khẩu lao động.

“Sau phiên hôm nay, chúng tôi sẽ liên lạc với các ứng viên để hai bên thỏa thuận các nội dung tiếp theo. Phiên giao dịch việc làm được tổ chức với quy mô lớn giúp chúng tôi có nguồn tuyển dồi dào”, anh Ngô Văn Đạt - chuyên viên cấp cao của công ty chia sẻ.

Phạm Thị Bích Ngọc (Lan Chi Mart) chia sẻ thêm: “các anh chị trong Ban Tổ chức đã rất chu đáo, truyền thông gửi giấy mời và hướng dẫn cho doanh nghiệp cách đăng ký tham gia. Chúng tôi hy vọng có nhiều chương trình như này diễn ra nữa để hỗ trợ cho doanh nghiệp tìm được ứng viên phù hợp”. Theo chị Ngọc, hiện nay có rất nhiều phương thức tuyển dụng, nhưng chị vẫn đánh giá cao hình thức tuyển dụng trực tiếp tại phiên giao dịch việc làm vì đảm bảo tính chính thống, giúp người lao động an tâm, tin tưởng vào các doanh nghiệp; đồng thời, doanh nghiệp cũng có cơ hội tiếp xúc, phỏng vấn và lựa chọn ứng viên ngay tại chỗ.

Theo kế hoạch, năm 2024, toàn thành phố Hà Nội có 19 phiên giao dịch việc làm lưu động tại các quận, huyện, thị xã, mang đến rất nhiều cơ hội học nghề và việc làm dành cho học sinh, sinh viên, người lao động.

Voice: Phỏng vấn chị Phạm Thị Bích Ngọc (Lan Chi Mart).

Gần 10.000 lao động tại Đông Anh (Hà Nội) đã được giải quyết việc làm Gần 10.000 lao động tại Đông Anh (Hà Nội) đã được giải quyết việc làm

Từ đầu năm đến nay Đông Anh là một trong các đơn vị đóng góp tích cực, triển khai hàng loạt giải pháp cụ thể ...

Hơn 2.300 cơ hội việc làm cho sinh viên Hơn 2.300 cơ hội việc làm cho sinh viên

Festival tuyển dụng thanh niên năm 2024 tại Trường Đại học Công nghệ Đông Á thu hút 41 đơn vị tham gia với 2.356 chỉ ...

Hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại Ngày hội việc làm cho lao động nữ Hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại Ngày hội việc làm cho lao động nữ

Ngày hội việc làm dành cho lao động nữ sẽ diễn ra tại Bắc Ninh ngày mai (31/3) với hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh tuyển gấp gần 600 nhân viên trên toàn quốc

Việc làm - tuyển dụng -

Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh tuyển gấp gần 600 nhân viên trên toàn quốc

Bước vào mùa du lịch cao điểm, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh tuyển gấp gần 600 nhân viên cho hệ thống 60 khách sạn của Tập đoàn trên toàn quốc.

Hỗ trợ người khuyết tật tiếp cận việc làm phù hợp

Nhịp cầu lao động -

Hỗ trợ người khuyết tật tiếp cận việc làm phù hợp

Hỗ trợ người khuyết tật tiếp cận việc làm phù hợp là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đồng thời còn ghi nhận vai trò của người khuyết tật trong đời sống xã hội.

Tạp chí Lao động và Công đoàn tuyển dụng viên chức năm 2024

Việc làm - tuyển dụng -

Tạp chí Lao động và Công đoàn tuyển dụng viên chức năm 2024

Tạp chí Lao động và Công đoàn có nhu cầu tuyển dụng 08 viên chức năm 2024.

Gần dịp nghỉ lễ, nhóm ngành nào có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất?

Nhịp cầu lao động -

Gần dịp nghỉ lễ, nhóm ngành nào có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất?

Gần dịp nghỉ lễ, các ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng lớn tập trung ở lĩnh vực thương mại - dịch vụ, lưu trú, ăn uống, nhà hàng khách sạn, du lịch…

Nơi học sinh trưởng thành trọn vẹn với hệ sinh thái an lành

Nhịp cầu lao động -

Nơi học sinh trưởng thành trọn vẹn với hệ sinh thái an lành

“Well-being" là khái niệm được nhắc đến nhiều trong giáo dục nhiều năm gần đây, nhưng mô hình trường học mang đến “hệ sinh thái well-being" vẫn còn là khái niệm mới mẻ.

Hiệu quả từ các phiên giao dịch việc làm lưu động

Thị trường lao động -

Hiệu quả từ các phiên giao dịch việc làm lưu động

Năm 2024, TP. Hà Nội sẽ tổ chức 19 phiên giao dịch việc làm lưu động, kỳ vọng mang đến nhiều cơ hội học nghề và việc làm cho người lao động.

Bản tin công nhân: Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt? Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt?

Bản tin công nhân ngày 22/4 gồm những nội dung chính sau: Đồng Nai có nhu cầu tuyển trên 35.000 lao động phục vụ sản xuất; Không cho người lao động nghỉ lễ dịp 30/4 và 1/5, doanh nghiệp bị xử phạt? Hàng vạn công nhân Nghệ An chào cờ, hát Quốc ca

2 phải, 4 không để người lao động không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên không gian mạng Tôi công nhân

2 phải, 4 không để người lao động không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên không gian mạng

Để không trở thành nạn nhân của lừa đảo trên mạng, NLĐ cần ghi nhớ, thực hiện tốt khẩu hiệu: 4 không: Không sợ - không tham - không kết bạn với người lạ - không chuyển khoản và 2 phải: Phải thường xuyên cảnh giác - phải liên hệ với công an khi có nghỉ ngờ.

Talk Công đoàn: "Bắt đầu làm rồi thì hãy yêu lấy nó" Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: "Bắt đầu làm rồi thì hãy yêu lấy nó"

Talk Công đoàn là cuộc trò chuyện với đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai.

10 đơn vị dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu về công tác ATVSLĐ Infographic

10 đơn vị dẫn đầu cuộc thi tìm hiểu về công tác ATVSLĐ

Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu về công tác ATVSLĐ diễn ra từ ngày 15/04/2024 do Ban Quan hệ lao động Tổng liên đoàn phối hợp với Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức. Dưới đây là 10 đơn vị có số đoàn viên tham gia dự thi nhiều nhất.
Bản tin công nhân: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động

Bản tin công nhân ngày 21/4 gồm những nội dung chính sau đây: Doanh nghiệp bán tài sản trả lương cho người lao động; Cảnh báo mạo danh người của Bảo hiểm xã hội trên Facebook, Zalo để lừa đảo; Trợ cấp thất nghiệp thấp, cuộc sống người dân bấp bênh,...

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động Video

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động

Cuộc thi "CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động" được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (laodongcongdoan.vn).

Đọc thêm

Gia tăng niềm tin về thị trường lao động minh bạch

Nhịp cầu lao động -

Gia tăng niềm tin về thị trường lao động minh bạch

Trong bối cảnh các cơ quan quản lý, doanh nghiệp, người lao động gặp nhiều khó khăn trong việc kết nối cung – cầu lao động, Ngày hội việc làm cho lao động nữ 2024 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức, đã đem lại niềm tin về hoạt động tuyển dụng minh bạch, tin cậy.

Việc làm bán thời gian tập trung chủ yếu vào nhóm 18 - 25 tuổi

Nhịp cầu lao động -

Việc làm bán thời gian tập trung chủ yếu vào nhóm 18 - 25 tuổi

Trong 2.265 chỉ tiêu việc làm của các đơn vị tham gia Ngày hội việc làm chuyên đề bán thời gian, cơ hội tập trung chủ yếu vào nhóm 18 - 25 tuổi, chiếm 54,03%.

Công ty CP Nước sạch Quảng Trị tuyển dụng nhiều vị trí việc làm

Việc làm - tuyển dụng -

Công ty CP Nước sạch Quảng Trị tuyển dụng nhiều vị trí việc làm

Công ty CP Nước sạch Quảng Trị đang tuyển 16 lao động ở nhiều vị trí thông qua xét hồ sơ, kết hợp phỏng vấn trực tiếp.

Thư cảm ơn các cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm 2024

Nhịp cầu lao động -

Thư cảm ơn các cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm 2024

Ngày hội việc làm 2024 vừa được tổ chức tại thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh hôm Chủ nhật (31/3) trong bầu không khí rộn ràng với nhiều hoạt động thiết thực.

Hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại Ngày hội việc làm cho lao động nữ

Thị trường lao động -

Hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại Ngày hội việc làm cho lao động nữ

Ngày hội việc làm dành cho lao động nữ sẽ diễn ra tại Bắc Ninh ngày mai (31/3) với hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng của 30 doanh nghiệp.

Tổng Công ty May 10 tuyển hàng trăm nhân sự các vị trí

Việc làm - tuyển dụng -

Tổng Công ty May 10 tuyển hàng trăm nhân sự các vị trí

Tổng Công ty May 10 đang có nhu cầu tuyển dụng hàng trăm nhân sự các vị trí.

Cơ hội việc làm mới cho các bạn trẻ chuyên ngành điều dưỡng

Việc làm - tuyển dụng -

Cơ hội việc làm mới cho các bạn trẻ chuyên ngành điều dưỡng

Vạn Phúc Care đang có nhu cầu tuyển dụng hơn 20 chuyên viên chăm sóc bé, làm việc tại khu vực Hà Nội, TP.HCM. Ứng viên sẽ là những điều dưỡng viên, trực tiếp chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé - đây là cơ hội nghề nghiệp mới cho các bạn trẻ chuyên ngành điều dưỡng.

Công ty CP Hóa dược mỹ phẩm Newway tuyển hàng chục vị trí việc làm

Việc làm - tuyển dụng -

Công ty CP Hóa dược mỹ phẩm Newway tuyển hàng chục vị trí việc làm

Công ty CP Hóa dược mỹ phẩm Newway tuyển nhân viên kinh doanh, content social, vận hành gian hàng, nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D).

BAGACORP tuyển nhân viên có kinh nghiệm, đi làm ngay

Việc làm - tuyển dụng -

BAGACORP tuyển nhân viên có kinh nghiệm, đi làm ngay

Công ty CP BAGA Việt Nam (BAGACORP) chuyên kinh doanh phân phối vật tư chống sét, thiết bị điện, vật tư phụ kiện, đang có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhân sự.

VietinBank tuyển dụng tập trung đợt 1 năm 2024

Nhịp cầu lao động -

VietinBank tuyển dụng tập trung đợt 1 năm 2024

Nếu bạn khao khát phát triển năng lực, rèn luyện tư duy, nâng tầm sự nghiệp tại một tổ chức uy tín với chế độ đãi ngộ hấp dẫn, cạnh tranh và môi trường làm việc trẻ trung, năng động, hãy đăng ký ngay hôm nay để cùng gia nhập VietinBank.