Thứ hai 26/02/2024 11:35

Cây sáng kiến của Điện lực Đà Nẵng

Công đoàn - NGUYỄN THỊ THU HƯƠNG - Trung tâm Công nghệ sinh học Đà Nẵng

Anh Lê Hoài Sơn, công tác tại Phòng Kỹ thuật - Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng và đồng nghiệp cho ra đời nhiều sáng kiến, đề tài ý nghĩa mang lại lợi ích thiết thực cho Công ty, cho ngành Điện.
Cây sáng kiến của Điện lực Đà Nẵng
Anh Lê Hoài Sơn (đứng giữa) nhận giải thưởng của Công ty khi tham gia Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Nguồn ảnh: https://cpc.vn/vi-vn.

Đẩy mạnh cuộc vận động, triển khai thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết của Công đoàn đi vào thực tiễn đời sống đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động thành phố Đà Nẵng. Nhiều cán bộ đảng viên, công nhân, viên chức thành phố đã vận dụng kiến thức vào thực tiễn, không ngừng phát huy tính sáng tạo để nâng cao tay nghề, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trở thành những cá nhân điển hình trong công tác.

Tất cả mọi người đều muốn đóng góp một phần công sức, trí tuệ của mình vào sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh và phát triển. Trong đó người ấn tượng và tôi muốn nói ở đây là anh Lê Hoài Sơn, công tác tại Phòng Kỹ thuật - Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng.

Năm 2010, anh Sơn được phân công về làm nhân viên Phân xưởng cao thế - Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện Miền Trung, Lúc đó trong tâm tưởng của anh luôn trăn trở, băn khoăn, lo lắng,... bởi anh nghĩ những kiến thức học được ở trường khi áp dụng thực tế sẽ khó khăn, phức tạp hơn rất nhiều, nhất là trong công tác chuyên môn. Anh đã dành nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu, trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm, nhờ đó luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đến năm 2015 anh được phân công công tác tại Phòng Kỹ thuật - Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng. Ngoài thời gian làm việc anh vẫn tiếp tục dành thời gian mày mò, tìm tòi nghiên cứu cùng với đồng nghiệp cho ra đời nhiều sáng kiến, đề tài ý nghĩa mang lại lợi ích thiết thực cho Công ty, cho ngành Điện.

Sáng kiến “Nghiên cứu xây dựng hệ thống tự động hóa lưới điện phân phối thông minh thành phố Đà Nẵng” của anh Sơn và đồng nghiệp được ra đời thực sự là bước ngoặt, góp phần nâng cao chất lượng công tác vận hành lưới điện, phân phối theo lộ trình xây dựng lưới điện thông minh đã được phê duyệt, đem lại nhiều giá trị tích cực cho xã hội.

Trước đây, lúc chưa có sáng kiến, khi có thông tin sự cố, công nhân phải tìm điểm sự cố, cô lập và khôi phục điện khu vực bị sự cố trong khoảng 1 giờ đồng hồ, còn bây giờ, khi sáng kiến được áp dụng thì khi có sự cố xảy ra trên lưới điện thành phố Đà Nẵng hệ thống tự động sẽ được kích hoạt, không cần sự can thiệp của người vận hành.

Hệ thống sẽ tự động tính toán, phân tích và xác định vùng lưới điện bị sự cố, gửi tín hiệu điều khiển tới các thiết bị đóng/cắt trên lưới điện, cô lập vùng lưới điện này. Sau khi thực hiện thành công, hệ thống sẽ tiếp tục tự động phân tích, xác định vùng lưới điện có thể khôi phục cung cấp điện trở lại, tính toán phương án khôi phục hợp lý, bảo đảm vận hành an toàn cho các thiết bị và giảm tổn thất điện năng.

Nhờ đó, những khách hàng tại khu vực bị ảnh hưởng chỉ bị mất điện trong thời gian ngắn, chỉ tính bằng giây (11 giây đến 22 giây), hệ thống tự động hóa hoạt động, giảm rất nhiều so với khi chưa áp dụng hệ thống (từ 30 đến 45 phút). Đây chính là điểm ưu việt của hệ thống tự động hóa lưới điện phân phối thông minh thành phố Đà Nẵng của Điện lực Đà Nẵng.

Thời gian khôi phục điện rất nhanh chính là điều mà người dân vui mừng vì không còn đợi lâu mỗi khi có sự cố điện. Đối với doanh nghiệp, việc cấp điện nhanh chóng, kịp thời khi xảy ra sự cố là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng và tạo thuận lợi rất nhiều để hoạt động sản xuất – kinh doanh được thông suốt. Kết quả này đã giúp Công ty trở thành đơn vị đầu tiên ở Việt Nam đưa hệ thống này vào hoạt động ở chế độ tự động hoá hoàn toàn.

Khả năng khôi phục cấp điện nhanh chóng, kịp thời như trên chính là ý tưởng của anh Lê Hoài Sơn và các đồng nghiệp gồm: Võ Văn Phương, Lê Văn Phú, Nguyễn Hoàng Nhân.

Từ năm 2018, sáng kiến "Hệ thống tự động hóa lưới điện phân phối thông minh" thành phố Đà Nẵng đã từng bước được triển khai trong toàn Công ty, đến nay đã đem lại nhiều kết quả khả quan, góp phần tích cực vào việc xây dựng mô hình lưới điện thông minh mà Điện lực Đà Nẵng đã và đang từng bước hoàn thiện.

Đến năm 2020, sáng kiến này đã đoạt giải Nhất giải thưởng “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ III do Ban Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND Thành phố Hà Nội và Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp tổ chức. Và được Sách vàng Sáng tạo Việt Nam công bố trong cuốn sách. Cũng với sáng kiến này, Điện lực Đà Nẵng là một trong những doanh nghiệp được nhận giải thưởng tại hạng mục dành cho doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc tại lễ trao giải Chuyển đổi số Việt Nam do Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức vào năm 2020.

Cây sáng kiến của Điện lực Đà Nẵng
Tiểu sử tóm tắt của anh Lê Hoài Sơn, người ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng. Nguồn ảnh: http://hdnd.danang.gov.vn

Gần đây nhất anh Lê Hoài Sơn với sáng kiến “Xây dựng bảng tra chỉnh định thông số bảo vệ Aptomat lưới điện hạ áp và Giải pháp cô lập lưới điện hạ áp vùng ngập lụt để giảm thiểu khu vực mất điện” – là một trong 05 cá nhân đầu tiên được Công đoàn Điện lực Việt Nam khen thưởng vào ngày 18/4/2022.

Anh Sơn đã có đề tài, giải pháp, sáng kiến tham gia Chương trình “10 nghìn sáng kiến” trong công nhân, viên chức, lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đóng góp vào Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Ngoài những sáng tạo trong công việc, anh Sơn cùng đồng nghiệp trong Công ty không ngại khó khăn trong việc tham gia các hoạt động xã hội như vận động cán bộ, công nhân viên đóng góp xây dựng nhà tình nghĩa trên địa bàn thành phố, đóng góp Quỹ phòng, chống thiên tai, Quỹ tương trợ xã hội, tổ chức thăm hỏi các Mẹ Việt Nam anh hùng, Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng thành phố Đà Nẵng…. Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng với sự cố gắng và nỗ lực của anh Sơn đã được Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng giới thiệu anh ra ứng cử Đại biệu Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng nghiệm kỳ 2021 - 2026.

Đã hơn 10 năm anh vào nghề, gắn bó với ngành Điện là chừng ấy thời gian anh Lê Hoài Sơn rèn luyện về chuyên môn, đam mê sáng tạo và có nhiều sáng kiến có giá trị được áp dụng rộng rãi trong Công ty. Anh cũng tận tình hướng dẫn, kèm cặp công việc cho nhân viên mới vào nghề, luôn chú ý lắng nghe ý kiến đóng góp của anh em trong đơn vị, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, tận tụy với gia đình và là tấm gương sáng về tinh thần ham học hỏi và nỗ lực trau dồi kiến thức để hoàn thành tốt công việc được giao.

Anh Sơn tâm niệm: "Trong thời đại công nghiệp hóa, nếu không đổi mới, sáng tạo thì sẽ bị tụt hậu lại phía sau. Tôi muốn truyền lửa nhiệt huyết qua những công việc hằng ngày và tạo động lực cho lớp trẻ phát triển về nghề nghiệp, thu nhập, công việc ổn định, qua đó mọi người sẽ cảm thấy yêu nghề và sẵn sàng cống hiến cho công việc".

Trong suốt quá trình công tác tại Phòng Kỹ thuật, anh không ngừng học tập, rèn luyện để nâng cao tay nghề và luôn ý thức được trọng trách được giao, đồng thời tham mưu cho Ban Giám đốc Công ty các giải pháp nâng cao chất lượng hệ thống điện, áp dụng những kỹ thuật tiên tiến vào ngành Điện.

Anh Sơn luôn nghiêm túc thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết của Công đoàn. Bên cạnh đó, anh cũng luôn gương mẫu, giản dị, thẳng thắn, chân thành, sống lành mạnh không quản ngại nguy hiểm, khó khăn, thách thức, nỗ lực cống hiến tài năng, trí tuệ, tận tâm thực hiện nhiệm vụ trong bất kể hoàn cảnh nào. Anh xứng đáng là tấm gương “người tốt, việc tốt”.

Cây sáng kiến của Điện lực Đà Nẵng
Thể lệ cuộc thi viết về công nhân, viên chức, lao động TP Đà Nẵng lần thứ I Thể lệ cuộc thi viết về công nhân, viên chức, lao động TP Đà Nẵng lần thứ I

Cuộc thi viết về mô hình, tấm gương người tốt, việc tốt trong phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) TP Đà ...

Cô giáo trẻ mang tiếng Anh về làng Cô giáo trẻ mang tiếng Anh về làng

Hòa Vang là huyện nông nghiệp của thành phố Đà Nẵng. Nơi đây, người dân chủ yếu làm nông nghiệp, không ít người trẻ chọn ...

"Người truyền lửa"

Qua bài viết này, tôi xin được bày tỏ lòng ngưỡng mộ và sẽ học tập theo cô làm những điều tốt đẹp. Tôi xin ...

Có một người thầy như thế Có một người thầy như thế

"Hết lòng vì học sinh, nhiệt huyết với công việc, không ngại đổi mới, chăm lo đời sống cho nhà giáo và nhân viên, là ...

Nữ cán bộ công đoàn trách nhiệm, giàu nhiệt huyết Nữ cán bộ công đoàn trách nhiệm, giàu nhiệt huyết

Cô Trần Thị Như Phụng - Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoàng Anh đã tự khẳng định mình không chỉ ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

LĐLĐ Điện Biên lắng nghe ý kiến từ cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Điện Biên lắng nghe ý kiến từ cơ sở

Buổi gặp mặt các doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn hôm 22/2 là dịp để các cấp Công đoàn tỉnh Điện Biên lắng nghe tâm tư nguyện vọng, tiếp thu những đề xuất, kiến nghị của công đoàn cơ sở (CĐCS).

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn”

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn”

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam cho rằng, truyền thông công đoàn vẫn còn những trận địa bị bỏ trống.

Xét chọn “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024

Hoạt động Công đoàn -

Xét chọn “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa công bố Kế hoạch tổ chức xét chọn “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024.

Cách nào để chương trình phúc lợi đến gần hơn với đoàn viên, người lao động?

Phúc lợi đoàn viên -

Cách nào để chương trình phúc lợi đến gần hơn với đoàn viên, người lao động?

Ký kết hợp tác với các đối tác để cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng, giá ưu đãi dành cho công nhân lao động là chủ trương đúng đắn của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Một số ý kiến đóng góp từ thực tiễn triển khai nhằm hoàn thiện hơn chương trình, theo hướng sát thực với nhu cầu người lao động.

Công đoàn phải điều hòa tiếng nói chung về “điểm giới hạn lợi ích”

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Công đoàn phải điều hòa tiếng nói chung về “điểm giới hạn lợi ích”

Đồng chí Lê Thị Thu Nam - Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế, Công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế nhận định như vậy khi nói về vai trò của công đoàn trong tham gia giải quyết tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể.

Khép lại hành trình Tết Công đoàn với hơn 400.000 lượt đoàn viên thụ hưởng

Phúc lợi đoàn viên -

Khép lại hành trình Tết Công đoàn với hơn 400.000 lượt đoàn viên thụ hưởng

Hơn 400.000 lượt đoàn viên, người lao động hưởng niềm vui đoàn tụ bên gia đình Tết vừa qua trên “hành trình Tết Công đoàn”.

Bản tin công nhân: Công nhân điện tử, may mặc dẫn đầu nhu cầu tuyển dụng sau Tết... Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Công nhân điện tử, may mặc dẫn đầu nhu cầu tuyển dụng sau Tết...

Bản tin công nhân ngày 25/02/2024 gồm những nội dung chính sau đây: Người lao động nhọc nhằn mưu sinh ngày mưa rét; Trả lương đúng hạn, năng suất lao động tăng cao; Công nhân điện tử, may mặc dẫn đầu nhu cầu tuyển dụng sau Tết...
Người lao động tham gia ngừng việc tập thể có được trả lương không? Tôi công nhân

Người lao động tham gia ngừng việc tập thể có được trả lương không?

Người lao động tham gia ngừng việc tập thể không được trả lương và các quyền lợi khác theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.
Talk Công đoàn: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn” Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: “Vẫn còn những trận địa bị bỏ trống trong truyền thông công đoàn”

Hơn 1/4 thế kỷ làm cán bộ công đoàn, đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam tham gia Talk Công đoàn với những chia sẻ chi tiết, cụ thể về truyền thông công đoàn.
Tiêu chuẩn xét chọn Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần IV, năm 2024 Infographic

Tiêu chuẩn xét chọn Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần IV, năm 2024

“Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV, năm 2024 nhằm ghi nhận, tôn vinh, biểu dương những cán bộ công đoàn xuất sắc tiêu biểu trong Phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn” năm 2022 – 2023.
Bản tin công nhân: Phần lớn công nhân trẻ không muốn gắn bó với nhà máy Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Phần lớn công nhân trẻ không muốn gắn bó với nhà máy

Bản tin công nhân ngày 24/02 gồm những nội dung chính sau đây: TP HCM: Công nhân không lo thiếu việc; Gần 80% công nhân đã đăng ký đi làm trở lại trong vụ ngừng việc ở Nghệ An; Phần lớn công nhân trẻ không muốn gắn bó với nhà máy...
Bản tin công nhân: U40 rải loạt hồ sơ xin việc nhưng không ai nhận, nhiều người nghĩ đã về hưu Video

Bản tin công nhân: U40 rải loạt hồ sơ xin việc nhưng không ai nhận, nhiều người nghĩ đã về hưu

Bản tin công nhân ngày 22/2 gồm các nội dung chính sau: U40 rải loạt hồ sơ xin việc nhưng không ai nhận, nhiều người nghĩ đã về hưu; Công nhân xây nhà tiền tỉ sau 16 năm làm việc tại khu công nghiệp; Doanh nghiệp tăng lương cho công nhân ngay sau Tết thay vì chờ đến 1/7...

Đọc thêm

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định: Chuyển đổi số là xu thế tất yếu

Hoạt động Công đoàn -

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định: Chuyển đổi số là xu thế tất yếu

Chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ quan trọng được các cấp công đoàn đặt ra trong nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Hà Duy Trung - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định chia sẻ với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn xung quanh vấn đề này.

Tạm ngừng phát sóng Talk Công đoàn số 48, ngày 17/2/2024

Công đoàn -

Tạm ngừng phát sóng Talk Công đoàn số 48, ngày 17/2/2024

Do việc chuẩn bị nội dung Talk Công đoàn số 48 chưa thực sự kỹ lưỡng, không đạt chất lượng, chương trình tuần này chưa thể phát sóng.

Công đoàn Đà Nẵng phát động phong trào tạo mảng xanh trong doanh nghiệp

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Đà Nẵng phát động phong trào tạo mảng xanh trong doanh nghiệp

Tại Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” vào sáng 17/2, đồng chí Lê Văn Đại - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng đã phát động phong trào tạo mảng xanh doanh nghiệp.

Không để nợ lương ở các đơn vị sự nghiệp trở thành “điểm nóng”

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Không để nợ lương ở các đơn vị sự nghiệp trở thành “điểm nóng”

Đó là chia sẻ của đồng chí Trần Quốc Bảo - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Nam trong Chương trình Talk Công đoàn tuần này.

Thực hiện có kết quả 3 khâu đột phá trong Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Hoạt động Công đoàn -

Thực hiện có kết quả 3 khâu đột phá trong Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam xác định 3 khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tết bận rộn của cán bộ công đoàn

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Tết bận rộn của cán bộ công đoàn

Chăm lo cho công nhân lao động có một cái Tết đủ đầy rồi mới đến lượt chăm lo cho gia đình mình. Tết của những cán bộ công đoàn luôn tất bật, tranh thủ, nhưng cũng luôn đong đầy cảm xúc, nghĩa tình.

Phát triển đoàn viên: "Trong thách thức bao giờ cũng có cơ hội"

Phát triển đoàn viên -

Phát triển đoàn viên: "Trong thách thức bao giờ cũng có cơ hội"

Nhân dịp đầu năm mới Giáp Thìn 2024, đồng chí Lê Văn Đại - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Đà Nẵng đã có những chia sẻ về các giải pháp căn cơ, lâu dài để phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở.

Đẩy mạnh công tác truyền thông Công đoàn Việt Nam giai đoạn 2023-2028

Chính sách mới -

Đẩy mạnh công tác truyền thông Công đoàn Việt Nam giai đoạn 2023-2028

Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã thành công tốt đẹp. Nhiệm kỳ mới với những chính sách và nhiệm vụ mới, đặt tổ chức Công đoàn đứng trước những thách thức rất lớn về việc làm sao thu hút được nhiều NLĐ tham gia. Điều này đòi hỏi truyền thông công đoàn (TTCĐ) trong giai đoạn mới phải đi trước, đi nhanh, đi thận trọng và đi đến đích; đảm nhiệm cho được vai trò mở đường dẫn lối cho những lĩnh vực khác của công đoàn hoàn thành mục tiêu đặt ra trong nhiệm kỳ đặc biệt quan trọng, đánh dấu 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam.

Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn khu vực ngoài Nhà nước trong tình hình mới

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn khu vực ngoài Nhà nước trong tình hình mới

Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn (CBCĐ), nhất là chủ tịch công đoàn cơ sở (CĐCS) doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước có đông đoàn viên, có trí tuệ, bản lĩnh, tâm huyết, trách nhiệm, uy tín và phương pháp công tác tốt là một trong ba khâu đột phá, nhằm thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam vào cuộc sống

Công đoàn -

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam vào cuộc sống

Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam (CĐVN) diễn ra từ ngày 1-3/12/2023, tại thủ đô Hà Nội. Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, 1.095 đại biểu tham dự Đại hội đã phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, trách nhiệm cao thảo luận sâu sắc các văn kiện trình Đại hội, hoàn thành trọng trách trao gửi của hơn 11 triệu đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) cả nước. Đại hội thành công tốt đẹp là tiền đề quan trọng để các cấp công đoàn (CCCĐ) sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống.