Chủ nhật 19/05/2024 03:10

Truyền thông công đoàn phải hấp dẫn, lan tỏa đến người lao động

Hoạt động Công đoàn - YẾN NHI

Đó là quan điểm thống nhất giữa lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên và Tạp chí Lao động và Công đoàn trong công tác phối hợp truyền thông giữa hai đơn vị.

Ngày 26/3, Tạp chí Lao động và Công đoàn có buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên về công tác phối hợp tuyên truyền hoạt động công đoàn, tình hình công nhân lao động trên địa bàn tỉnh năm 2024.

Nhà báo Trần Thị Ngọc Dung - Phó Tổng Biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn và đồng chí Hoàng Thu Hằng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên chủ trì buổi làm việc.

Đổi mới truyền thông công đoàn

Đồng chí Dương Văn Thái – Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên chia sẻ, công tác tuyên truyền cho đoàn viên, người lao động trong thời gian qua được đơn vị quan tâm, chú trọng với nhiều hình thức khác nhau.

Trong 3 tháng đầu năm 2024, các cấp công đoàn đã tuyên truyền và tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, chăm lo đời sống người lao động trước, trong và sau Tết Nguyên đán, đẩy mạnh công tác tuyên truyền gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp với nhiều hình thức khác nhau, đặc biệt là trên các nền tảng mạng xã hội Zalo, Facebook.

Truyền thông công đoàn phải hấp dẫn, lan tỏa đến người lao động

Đồng chí Dương Văn Thái (áo xanh) - Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên. Ảnh: Ninh Nguyễn

Theo đồng chí Dương Văn Thái, việc truyền thông tốt đến đông đảo người lao động trong các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên sẽ góp phần tập hợp thu hút họ gia nhập tổ chức Công đoàn một cách thuận lợi.

“Tính đến hết tháng 3/2024, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khảo sát và tuyên truyền vận động thành lập 7 công đoàn cơ sở (CĐCS), phát triển mới 1.820 đoàn viên. Hiện số đơn vị trực tiếp quản lý 95 CĐCS, với 25.750 đoàn viên”, đồng chí Thái cho hay.

Truyền thông công đoàn phải hấp dẫn, lan tỏa đến người lao động

Ngày 26/3, Tạp chí Lao động và Công đoàn có buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên về công tác phối hợp truyền thông giữa hai đơn vị trong giai đoạn tới. Ảnh: Ninh Nguyễn

Cũng theo đồng chí Thái, hiện nay công nhân tại các khu công nghiệp không được sử dụng điện thoại trong thời gian làm việc, chính vì vậy công tác truyền thông cũng cần phải đổi mới liên tục.

Đồng chí Ngô Thị Lan - Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên cũng cho rằng, nhất thiết phải đẩy mạnh truyền thông trên nền tảng số trong thời gian tới mới đáp ứng được nhu cầu tiếp cận thông tin của đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh.

“Riêng trang Fanpage Công đoàn tỉnh Thái Nguyên, ngày nào chúng tôi cũng phải đăng tối thiểu một bài tuyên truyền về các hoạt động của công đoàn tỉnh. Nhưng như thế vẫn là chưa đủ và chưa đủ sức hút với đoàn viên, người lao động. Chúng tôi hiện cũng đang xây dựng cả kênh TikTok, Youtube riêng của công đoàn với những video clip ngắn gọn, gần gũi với đời sống người lao động hơn”, đồng chí Lan cho biết.

Tuy nhiên, Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên nhìn nhận nội dung tuyên truyền của đơn vị chưa nhiều và chưa phong phú, cách thể hiện cũng chưa đạt kỳ vọng. "Thời gian tới, chúng tôi rất mong muốn cùng với Tạp chí Lao động và Công đoàn sản xuất những sản phẩm thực sự hấp dẫn người lao động", đồng chí Ngô Thị Lan nói.

Tiếp tục tăng cường phối hợp truyền thông

Nhà báo Trần Thị Ngọc Dung - Phó Tổng Biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn đánh giá cao sự phối hợp, tạo điều kiện của LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên trong việc cùng với Tạp chí thực hiện các chương trình Talk Công đoàn, Muôn nẻo yêu thương...

“Tạp chí Lao động và Công đoàn mong muốn LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên tiếp tục phối hợp để truyền thông về các hoạt động công đoàn bằng các sản phẩm truyền thông đa phương tiện như Emagazine, video, infographic, những chuyên đề sâu…”, Nhà báo Trần Thị Ngọc Dung đề xuất.

Đồng Hoàng Thu Hằng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên thống nhất việc tiếp tục đặt mua và sử dụng các ẩn phẩm giấy của Tạp chí Lao động và Công đoàn trong năm 2024 nhằm phục vụ lợi ích chính trị của tổ chức Công đoàn.

“Chúng tôi luôn sẵn sàng phối hợp, cung cấp thông tin từ cơ sở để Tạp chí có những bài viết sâu và gần gũi với người lao động hơn và nhất là cung cấp những thông tin mới phục vụ cán bộ công đoàn và công đoàn viên”, đồng chí Hằng nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên mong muốn trong thời gian sớm nhất hai bên sẽ phối hợp tổ chức tập huấn cho cán bộ công đoàn tỉnh Thái Nguyên về kỹ năng viết Facebook thu hút được nhiều công nhân lao động tương tác, kỹ năng quay, dựng video, thiết kế các sản phẩm truyền thông đa phương tiện phục vụ công tác tuyên truyền.

Truyền thông công đoàn phải hấp dẫn, lan tỏa đến người lao động

Lãnh đạo Tạp chí Lao động và Công đoàn chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, cán bộ LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên trong buổi làm việc ngày 26/3. Ảnh: Ninh Nguyễn

“Ngoài ra, chúng tôi cũng mong muốn Tạp chí có thêm nhiều thông tin sâu về vấn đề an toàn cho đoàn viên, sản xuất an toàn cho doanh nghiệp… Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn tỉnh có thêm thông tin kiến thức để cùng nhau xây dựng một môi trường làm việc an toàn, tiến bộ và phát triển bền vững”, đồng chí Hoàng Thu Hằng nhấn mạnh.

Lãnh đạo hai đơn vị thống nhất quan điểm truyền thông công đoàn phải thực sự hiệu quả và hấp dẫn đối với người lao động, lấy người lao động làm trung tâm. Từ đó, sẽ tiếp tục phối hợp tốt hơn nữa để những sản phẩm truyền thông có sức lan toả mạnh mẽ, thu hút được đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động.

LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên: Nhìn lại hành trình 5 năm chăm lo người lao động LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên: Nhìn lại hành trình 5 năm chăm lo người lao động

Thực hiện chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam về chương trình nâng cao phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, ...

Công đoàn Thái Nguyên áp dụng số hóa trong tổ chức Đại hội Công đoàn Thái Nguyên áp dụng số hóa trong tổ chức Đại hội

Đại hội XVII Công đoàn tỉnh Thái Nguyên áp dụng số hóa 100% tài liệu, điểm danh, sơ đồ chỗ ngồi và kiểm tra số ...

Đồng chí Phạm Việt Dũng tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên Đồng chí Phạm Việt Dũng tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên

Đồng chí Phạm Việt Dũng đã được Đại hội tín nhiệm bầu tiếp tục giữ chức Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên khóa XVII, nhiệm ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Cần sớm hoàn thiện mô hình tổ chức công đoàn cấp trên theo ngành nghề

Hoạt động Công đoàn -

Cần sớm hoàn thiện mô hình tổ chức công đoàn cấp trên theo ngành nghề

Đây là kiến nghị của Công đoàn Dâu tằm tơ Việt Nam tại Hội nghị tổng kết mô hình tổ chức công đoàn theo ngành nghề do Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Việt Nam tổ chức.

Công đoàn Trường TH thị trấn Krông Klang: điểm tựa vững chắc cho đoàn viên

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Trường TH thị trấn Krông Klang: điểm tựa vững chắc cho đoàn viên

Với vai trò là một tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp công nhân và người lao động, đi đôi với việc quan tâm củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng dạy tốt - học tốt, Công đoàn Trường Tiểu học thị trấn Krông Klang (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) còn thể hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn, tổ chức các hoạt động một cách hiệu quả, thiết thực nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

Thừa Thiên Huế: Sơ kết 3 năm học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Hoạt động Công đoàn -

Thừa Thiên Huế: Sơ kết 3 năm học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức sáng 16/5/2024.

Công nhân Thanh Hóa kiến nghị về bảo hiểm và nhà ở xã hội

Hoạt động Công đoàn -

Công nhân Thanh Hóa kiến nghị về bảo hiểm và nhà ở xã hội

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thanh Hoá vừa phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề với đoàn viên, người lao động trên địa bàn.

Trang bị kiến thức ATVSLĐ cho cán bộ công đoàn Thừa Thiên Huế

Hoạt động Công đoàn -

Trang bị kiến thức ATVSLĐ cho cán bộ công đoàn Thừa Thiên Huế

Gần 90 cán bộ công đoàn tham gia lớp tập huấn công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) do LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức, ngày 15/5/2024.

Công đoàn Dệt May khởi đầu Hành trình đỏ tại Bắc Ninh

Công đoàn -

Công đoàn Dệt May khởi đầu Hành trình đỏ tại Bắc Ninh

Hành trình đỏ - Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024 vừa mở màn tại Bắc Ninh, sáng 15/5.

Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu

Đồng chí Lại Hoàng Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Samsung Điện tử Việt Nam chia sẻ về chăm sóc sức khỏe tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

Chế độ dưỡng sức sau sinh, mọi lao động nữ nên biết Tôi công nhân

Chế độ dưỡng sức sau sinh, mọi lao động nữ nên biết

Nếu đủ điều kiện về thời gian tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, lao động nữ sinh con được hưởng chế độ thai sản. Trường hợp lao động nữ đi làm việc trở lại khi chưa hết thời gian nghỉ thai sản sẽ không được hưởng chế độ nghỉ dưỡng sức sau sinh.

Đón xem Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu

Talk Công đoàn 20 giờ ngày 18/5/2024 là chia sẻ của đồng chí Lại Hoàng Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Samsung Điện tử Việt Nam về chăm sóc sức khỏe tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 5/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 5/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5/2024
Bản tin công nhân: Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống? Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống?

Bản tin công nhân ngày 6/5 gồm những nội dung: Nhiều người lao động muốn nghỉ việc để “chạy luật” bảo hiểm xã hội; Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống? Đại diện công nhân TP HCM: "Nhà ở xã hội chỉ thấy trên tivi";35 bệnh nghề nghiệp được đề xuất hưởng BHXH...

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động Video

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động

Cuộc thi "CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động" được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (laodongcongdoan.vn).

Đọc thêm

Những trăn trở của NLĐ Quảng Bình được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, nghiên cứu

Hoạt động Công đoàn -

Những trăn trở của NLĐ Quảng Bình được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, nghiên cứu

Thông qua hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề giữa Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình với cán bộ, đoàn viên, người lao động (NLĐ) trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, nhiều vấn đề tham gia đóng góp ý kiến về Dự thảo Luật Công đoàn, Luật BHXH (sửa đổi) và các chế độ, chính sách liên quan đến NLĐ được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, nghiên cứu để chuyển tải đến Quốc hội tại kỳ họp tới.

Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị và sự lớn mạnh của đội ngũ người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị và sự lớn mạnh của đội ngũ người lao động

Trong đội ngũ đoàn viên công đoàn - người lao động của ngành Y tế tỉnh Quảng Trị có 9.02% được đào tạo sau Đại học, 38.57% Đại học, 16.12% Cao đẳng, 27.86% Trung cấp, 8.43% trình độ khác.

Niềm vui đong đầy ở Tổ Tự quản nhà trọ An Giang

Hoạt động Công đoàn -

Niềm vui đong đầy ở Tổ Tự quản nhà trọ An Giang

Bằng nhiều cách làm khác nhau, đến nay, mô hình Tổ Tự quản nhà trọ (TTQNT) ở An Giang đã không ngừng phát huy hiệu quả. Ở đó, công nhân lao động được hưởng rất nhiều quyền lợi từ những chủ trương, chính sách của chính quyền địa phương và của tổ chức Công đoàn…

Công đoàn Đồng Nai: Quan tâm nhiều hơn đến đoàn viên, NLĐ khó khăn bị bệnh hiểm nghèo

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Đồng Nai: Quan tâm nhiều hơn đến đoàn viên, NLĐ khó khăn bị bệnh hiểm nghèo

Tháng Công nhân 2024 được LĐLĐ tỉnh Đồng Nai triển khai nhiều hoạt động chăm lo ý nghĩa và đa dạng đến đoàn viên, người lao động. Đặc biệt, Công đoàn Đồng Nai cùng công đoàn các cấp chú trọng quan tâm nhiều hơn, hỗ trợ nhiều hơn đến lao động bị bệnh hiểm nghèo, cực kỳ khó khăn.

Lâm Đồng: Giáo viên mong được giữ lại ngạch lương đã tuyển dụng

Hoạt động Công đoàn -

Lâm Đồng: Giáo viên mong được giữ lại ngạch lương đã tuyển dụng

Đây là một trong những nội dung mà đoàn viên, người lao động ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng gửi đến đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

LĐLĐ huyện Đakrông: nhiều hoạt động thiết thực giúp đoàn viên, NLĐ yên tâm công tác

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ huyện Đakrông: nhiều hoạt động thiết thực giúp đoàn viên, NLĐ yên tâm công tác

Trong những năm qua, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, cho cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn là những hoạt động thiết thực luôn được các cấp công đoàn huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) đồng tình hưởng ứng và thực hiện hiệu quả, trở thành tiêu chí hoạt động của tổ chức Công đoàn giúp đoàn viên, người lao động (NLĐ) yên tâm, tin tưởng và tận tâm với công việc.

Nhiều tác phẩm ấn tượng tại cuộc thi viết “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”

Hoạt động Công đoàn -

Nhiều tác phẩm ấn tượng tại cuộc thi viết “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”

Sau 01 tháng phát động, có nhiều tác phẩm ấn tượng được gửi tham gia cuộc thi viết "Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” năm 2024.

Đề nghị tăng mức tiền trực và tiền ăn cho nhân viên y tế

Công đoàn -

Đề nghị tăng mức tiền trực và tiền ăn cho nhân viên y tế

Đây là một trong những nội dung mà đoàn viên, người lao động ngành Y tế tỉnh Lâm Đồng gửi đến đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Công nhân kiến nghị về Luật Bảo hiểm xã hội và "nới" cơ chế nhà ở xã hội

Công đoàn -

Công nhân kiến nghị về Luật Bảo hiểm xã hội và "nới" cơ chế nhà ở xã hội

Nhiều công nhân lao động nêu ý kiến với đại biểu Quốc hội về Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), Dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi) và các vấn đề liên quan đến nhà ở.

Đà Nẵng: Công đoàn thăm công nhân khó khăn tại khu công nghiệp

Hoạt động Công đoàn -

Đà Nẵng: Công đoàn thăm công nhân khó khăn tại khu công nghiệp

Đáp lại lời thăm hỏi, động viên và những món quà của cán bộ công đoàn là nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc của công nhân giữa ngày hè oi bức.